Chiến lược sao lưu và lưu trữ của Cloudwards.net 2017

Một năm mới, một chiến lược sao lưu mới: đối với tôi 2017 là năm mà tôi sẽ làm việc nhiều hơn bao giờ hết với các tệp ảnh và video, vì vậy tôi sẽ cần nhiều không gian hơn để lưu trữ chúng.


Bên cạnh việc lưu trữ chúng, tôi cũng sẽ cần một chiến lược sao lưu hoàn toàn mới cho các loại tệp mới này. Tôi đã từng có một vài gigabyte cần được sao lưu, nhưng bây giờ tôi đã xem xét hàng terabyte dữ liệu cần được bảo vệ chống lại sự mất mát.

Như bạn có thể tưởng tượng, việc mất bất kỳ thứ nào trong số này sẽ là một thảm họa đối với tôi và doanh nghiệp của tôi, vì vậy tôi đã đưa chiến lược sao lưu của mình lên một tầm cao mới với một số giải pháp, cả phần cứng và phần mềm.

Hiện tại tôi đang lưu trữ tất cả các tệp của mình trên hai ổ cứng 4TB, có vẻ như rất nhiều cho đến khi bạn bắt đầu cắt video và bắt đầu chụp ảnh độ phân giải cao. Bây giờ họ đang lấp đầy như điên và tôi cần thay thế chúng càng sớm càng tốt. Trên hết, tôi đã di chuyển ngày càng nhiều hơn về 4K, vì vậy cần phải có bằng chứng trong tương lai.

Bên dưới bạn, bạn sẽ tìm thấy chiến lược chính xác của mình, và đó cũng là một video mà tôi giải thích một số lựa chọn của mình một cách sâu sắc.

1. Phần cứng

Thay thế ổ cứng mà tôi đã chọn là bảy ổ cứng Seagate Archive 8TB, với tổng dung lượng 56TB. Bây giờ, vì tôi sẽ có RAID và NAS được thiết lập như một phần trong chiến lược sao lưu của mình, tôi sẽ không sử dụng tất cả những thứ đó, thực tế tôi thậm chí sẽ mất một phần vì RAID, nhưng nó sẽ giữ tôi lại hướng tới tương lai.

Lý do tôi đến với Lưu trữ Seagate là vì nhà sản xuất đó cung cấp một tỷ lệ chi phí / lợi ích lớn; Họ là ổ đĩa tốt và tôi đã có thể nhận được chúng với giá khoảng 300 đô la mỗi ổ. Tuy nhiên, chúng có thể thay đổi khá nhiều về giá, vì vậy, hãy đảm bảo bạn để mắt đến trang Amazon vì tại thời điểm viết chúng có giá khoảng 225 đô la (ouch!).

Bây giờ, vì tôi không có vỏ máy tính phù hợp với bảy ổ cứng, nên tôi sẽ sử dụng TerraMaster D5-300, về bản chất, chỉ là một giá để tôi có thể treo năm ổ cứng mới của mình. Lý do tôi đã chọn cho TerraMaster là vì nó cung cấp tốc độ truyền dữ liệu tuyệt vời, một phần nhờ vào đầu nối USB 3.0 mà tôi sẽ cần khi chỉnh sửa video.

Với việc lưu trữ ngoài đường, hãy để Hãy xem loại giải pháp sao lưu nào tôi muốn có. Tôi đã đề cập đến RAID trước đây, nhưng trước khi tôi nhận được điều đó, tôi muốn nói về NAS Synology mà tôi sẽ sử dụng.

NAS rất tuyệt vời vì hai lý do: một mặt, vì họ kết nối với Internet, bạn có thể sử dụng một thay vì nhà cung cấp sao lưu và cắt ra ít nhất một hóa đơn hàng tháng. Mặt khác, chúng phục vụ như một bản sao lưu tuyệt vời cho bản sao lưu của bạn, vì vậy bạn có thể yên tâm khi biết rằng tất cả các khoản dự phòng bạn đã thiết lập sẽ giữ an toàn cho dữ liệu của bạn bất cứ điều gì có thể xảy ra.

Để thiết lập sự dư thừa này, tôi sẽ cắm hai ổ cứng còn lại vào NAS, lần lượt kết nối với năm ổ cứng Seagate sẽ sử dụng RAID Synology Hybrid. Điều này có nghĩa là, trong ngắn hạn, nếu một ổ đĩa bị lỗi, bốn ổ đĩa còn lại sẽ có thể nhận được sự chậm chạp. Để biết thêm chi tiết về cách RAID hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên đăng bài này về Synology DiskStation.

Vì vậy, để tóm tắt lại: máy tính của tôi sẽ được kết nối với TerraMaster với năm ổ cứng và RAID 5 được cài đặt, cung cấp cho tôi một bản sao lưu hạn chế. Điều này, cùng với mọi thiết bị khác mà tôi sở hữu, sau đó được kết nối với NAS của tôi, có hai ổ cứng cộng với bộ lưu trữ tích hợp, hoạt động như một lớp bảo mật giới hạn khác. Điều này sẽ cung cấp cho tôi tất cả dung lượng lưu trữ tôi cần, mặc dù tôi hơi lo lắng về tốc độ truyền dữ liệu, trừ khi tôi chuyển sang RAID 0, điều này sẽ không cho tôi bộ đệm.

Đây là một số lựa chọn khó thực hiện, nhưng tôi tự tin rằng tôi đã chọn chiến lược phù hợp với RAID 5 vì nó sẽ chứng minh là rất tiện để làm việc. Nó sẽ cho phép tôi chuyển từ máy trạm sang máy tính xách tay của mình, tất cả mà không cần phải lo lắng về nơi tôi sẽ để lại tất cả các tệp mà tôi tạo ra. Đồng thời, tôi đã xây dựng một tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại sự mất dữ liệu.

Tuy nhiên, tôi cũng sẽ thiết lập một dòng thứ hai thông qua một số dịch vụ đám mây sẽ bảo vệ mạng này nếu có bất cứ thứ gì rán toàn bộ hệ thống cùng một lúc.

2. Phần mềm

Vì RAID và NAS về mặt kỹ thuật không phải là giải pháp sao lưu đầy đủ, tôi khuyên bạn nên luôn dựa vào một số hình thức dịch vụ đám mây để đảm bảo rằng toàn bộ dữ liệu của bạn vẫn an toàn. Một sự gia tăng sức mạnh duy nhất có thể, và tôi rùng mình khi nghĩ, xóa sạch toàn bộ thiết lập ngọt ngào mà tôi đã mô tả và tôi không chỉ mất nhiều tiền, doanh nghiệp của tôi có thể không bao giờ phục hồi được do mất dữ liệu.

Trong phần thiết lập ở trên, tôi có thể sao lưu trực tiếp TerraMaster bằng hầu hết các dịch vụ đám mây, nhưng một vài trong số chúng sẽ cho phép tôi sao lưu NAS (trừ CrashPlan, tùy theo tình huống). Tuy nhiên, ở công suất tối đa, TerraMaster sẽ giữ 32TB (một ổ cứng được dành riêng cho RAID) nên một số nhà cung cấp đã ra ngoài trước khi cuộc đua thậm chí bắt đầu.

Đối với tình huống của tôi, tôi cảm thấy Backblaze là lựa chọn tốt nhất của tôi vì nó cung cấp sao lưu không giới hạn, cho phép tôi chuyển toàn bộ mớ hỗn độn lên máy chủ của họ trong một lần. Tôi cũng thích giá Backblaze, dễ sử dụng và bảo mật, vì vậy tôi có thể chăm sóc tất cả các nhu cầu sao lưu của mình trong một lần. Không phải là Backblaze cần phải phù hợp nhất với bạn: với một số người nhìn xung quanh bạn, bạn cũng có thể tìm ra giải pháp sao lưu tốt nhất cho nhu cầu của mình..

Dù vậy, tất cả những gì tôi cần quan tâm là tất cả các thiết bị và tiện ích bổ sung khác nhau này nói chuyện với nhau, vì vậy tôi có thể chuyển đổi các thiết bị vẫn hoạt động trên cùng một tệp như tôi chưa bao giờ di chuyển.

Sync.com là dịch vụ thường xuyên của tôi cho loại điều này và tôi thấy không có lý do gì để thay đổi vì tôi cảm thấy nó cung cấp một mức giá tuyệt vời, đồng bộ nhanh như chớp cũng như bảo mật không có kiến ​​thức, điều đó có nghĩa là không ai có thể có được dữ liệu của tôi trừ khi tôi cho phép họ. Song song với Sync.com, tôi cũng sẽ sử dụng pCloud, chủ yếu là vì nó có một ứng dụng di động tuyệt vời mà tôi cần nếu tôi đi du lịch và tôi có thể sử dụng máy tính xách tay của mình.

Hai dịch vụ này sẽ cho phép tôi giữ cho các ổ cứng hoàn toàn mới của tôi không bị đầy quá nhanh vì tôi có thể đặt bất cứ thứ gì có thể là một tệp video lớn với chúng, đồng thời cho phép tôi truy cập tức thì từ mọi nơi và mọi lúc.

Giữa tất cả phần cứng mới của tôi cũng như ba nhà cung cấp lưu trữ và sao lưu đám mây này, tôi không chỉ có thể lưu trữ tất cả các tệp mới mà tôi sẽ tạo, mà chúng sẽ an toàn không bị nhiễu và tôi có thể truy cập chúng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào tôi muốn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me