Chơi game trực tuyến có an toàn không?

Trong khi chơi một trò chơi trực tuyến, đôi khi bạn có thể có một sự nghi ngờ leo thang rằng một cái gì đó không phải là cách mà nó nên làm. Chuyện gì xảy ra với dữ liệu mà bạn đang nhập vào trò chơi máy tính bảng đó? Tin tặc có thể theo dõi bạn thông qua tài khoản World of Warcraft của bạn không? Với tất cả những câu chuyện kỳ ​​lạ xuất hiện trên internet, bạn có thể giúp đỡ nhưng tự hỏi, liệu chơi game trực tuyến có an toàn không?


Câu trả lời là, như thường lệ, thì nó phụ thuộc. Để đến gần hơn một câu trả lời thực tế, chúng tôi sẽ phải xem xét một vài loại trò chơi khác nhau, nhưng cũng có một lịch sử ngắn về các vi phạm dữ liệu trong các trò chơi. Có nhiều thứ trong số này hơn các công ty game muốn thừa nhận, vì vậy, hãy để Lôi chỉ nhìn vào những cái lớn nhất.

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi làm, hãy lưu ý rằng đây không phải là một bài viết nhằm vào những người muốn tránh những cuộc gặp gỡ khó chịu trên internet: những người đau buồn, những kẻ lừa đảo và những người viết kịch bản sử dụng aimhacks là một thực tế của cuộc sống khi chơi game trực tuyến. Nếu có một cách dễ dàng để giải quyết những vấn đề này – bên cạnh nút Câm câm cũ tốt – chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ nó với bạn.

Hành vi trộm cắp danh tính

Các vấn đề chúng ta có thể giải quyết khá dễ dàng, tuy nhiên, thường nghiêm trọng hơn một đứa trẻ mười ba tuổi gọi tên bạn. Một trong những phổ biến nhất là hành vi trộm cắp danh tính, trong đó tội phạm mạng đánh cắp dữ liệu của bạn và sử dụng nó cho mục đích riêng của họ. Khi nói đến chơi game trực tuyến, những tin tặc như vậy thường theo dõi chi tiết thẻ tín dụng.

Cần lưu ý rằng các trò chơi tên tuổi lớn thường không có loại điều này, trừ khi chúng bị tấn công bởi một loại tấn công phối hợp nào đó, chủ yếu là tuyệt vời, bảo mật có thể xử lý. Những kẻ phạm tội lớn nhất thường là các trò chơi thông thường hoặc di động, một số trong đó cho cảm giác chúng chỉ được đưa ra thị trường để các công ty đứng sau chúng có thể đánh cắp thông tin của khách hàng.

Conman cải cách Frank Abagnale, người có cuộc sống làm nền tảng cho bộ phim Catch Me If You Can, đã cảnh báo người dùng Facebook trong quá khứ đăng ký trò chơi trên nền tảng truyền thông xã hội. Vì những trò chơi này không phải lúc nào cũng rõ ràng họ có quyền truy cập vào tài khoản của bạn, rất có thể những người bạn đang chơi đang truy tìm các bài đăng của bạn để xem bạn có để lại bất kỳ mẩu tin thú vị nào cho họ không sử dụng.

Một rủi ro lớn khác là các trò chơi di động từ các thị trường truyền thông kỹ thuật số như Google Play Store. Vì nhìn chung không có kiểm soát chặt chẽ nào đưa những gì lên trên các trang này, lừa đảo đã tăng sinh. Hầu hết các trò chơi di động này sẽ thu thập dữ liệu bằng cách cho phép ứng dụng tự cấp quyền xem qua toàn bộ điện thoại của bạn, trong khi nhiều trò chơi khác sẽ đợi người dùng hoàn thành giao dịch vi mô và sau đó tắt thông tin thẻ tín dụng.

Mặc dù người ta có thể lập luận rằng các giao dịch vi mô tự chúng là tội phạm, nhưng người mua hãy cẩn thận khi chơi các trò chơi miễn phí, vì họ có thể thấy rằng hóa đơn cuối cùng cao hơn rất nhiều so với hứa hẹn.

Vi phạm dữ liệu

System.security.breach
© Jeff Keyzer

Mặc dù mục đích xấu chiếm tỷ lệ quá lớn của các trò chơi di động này, người tiêu dùng thông minh có thể muốn tránh ngay cả các công ty bonafide vì bảo mật của họ thường rất tệ. Ví dụ như Fashion Fantasy Game: trở lại năm 2016, thông tin của 15.000 người dùng trong quá khứ và hiện tại đã bị đánh cắp trong một vụ vi phạm dữ liệu do tội phạm mạng gây ra.

Mặc dù hầu hết các dữ liệu liên quan chỉ là địa chỉ email, nhưng điều đó có nghĩa là tin tặc có thể thêm 15.000 tên khác vào một trong các danh sách spam của chúng. Những tên tội phạm muốn theo đuổi một kho thông tin như vậy thật đáng ngạc nhiên, nhưng phương pháp của chúng là: Fashion Fantasy Game đã bị hack bằng cách sử dụng SQL, đó là scriptkiddie 101.

Thực tế là trò chơi bảo mật của trò chơi đã không phải là nhiệm vụ bảo vệ chống lại kiểu tấn công rất cơ bản này cho thấy nhiều người trong số những người tạo ra các trò chơi này tiết kiệm bảo mật để kiếm lợi nhuận. Một ví dụ lớn hơn và nhanh hơn là vụ hack Gamigo năm 2012, nơi mật khẩu và tên người dùng của khoảng tám triệu người dùng đã bị đánh cắp từ một trong những công ty game trực tuyến lớn nhất thế giới.

Mặc dù thiệt hại đã được hạn chế trong khoảng thời gian đó, nhưng có lẽ đó là sự thoải mái lạnh lùng đối với tất cả những người đã tìm thấy họ hiện đang ở trong tất cả các danh sách thư rác trên thế giới.

Trong thực tế, tất cả điều này có nghĩa là các trò chơi di động tốt nhất nên tránh bởi người có ý thức bảo mật vì nguy cơ bị lừa đảo hoặc thiết bị của bạn bị trượt vào botnet đơn giản là quá cao. Cũng như nhiều thứ trên internet, miễn phí, chỉ có nghĩa là bạn đang bán sản phẩm. Để biết thêm ví dụ về các loại thực tiễn này, hãy xem bài viết của chúng tôi về các nhà cung cấp VPN miễn phí tồi tệ nhất.

Người chơi lớn

Khi nói đến các trò chơi di động, tại Cloudwards.net, chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa hoặc ít nhất là không bao giờ đăng ký bất cứ điều gì. Có rất nhiều trò chơi thông thường xung quanh cần rất ít ngoài HTML5 để chạy, vì vậy, không có lý do gì để lây nhiễm máy tính của bạn bằng phần mềm độc hại.

Tuy nhiên, chỉ có phân khúc này trên thị trường bị vi phạm dữ liệu: thậm chí một số người chơi lớn nhất xung quanh đã bị tấn công một hoặc hai lần. Vụ lớn nhất, hoặc ít nhất là đáng xấu hổ nhất là vụ hack mạng PlayStation vào năm 2011 khi không chỉ dữ liệu (bao gồm thông tin thẻ tín dụng) của khoảng 2,5 triệu khách hàng Sony bị đánh cắp, mà toàn bộ mạng bị đen trong vài ngày, để khởi động.

Giám đốc điều hành của Sony đã công khai xin lỗi khách hàng của công ty của mình, nhưng tất nhiên, thiệt hại đã được thực hiện. Người dùng Steam nói chung là một nhóm may mắn hơn: Bảo mật của Valve khá chặt chẽ và họ đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công trong quá khứ.

Một trong số ít lần bất cứ ai nhận thấy bất cứ điều gì là trong Giáng sinh 2015, khi trang cửa hàng sẽ hiển thị bằng tiếng nước ngoài. Không có gì nhiều bị đánh cắp trong khoảng thời gian đó, mặc dù Steam đã mất hàng triệu phím trò chơi chỉ vài tháng sau đó.

Cách bảo vệ bản thân khi chơi game trực tuyến

Câu hỏi liệu chơi game trực tuyến có an toàn hay không là câu trả lời khá khó. Như bạn có thể thấy từ các ví dụ trên, mọi công ty lớn hay nhỏ đều bị tấn công vào một lúc nào đó. Tuy nhiên, theo nguyên tắc thông thường, tốt nhất là tránh chơi miễn phí và các trò chơi thông thường có thể tải xuống khác, cũng như mọi thứ được cung cấp trên Facebook.

Khi nói đến các nền tảng và tiêu đề lớn hơn, sự bảo vệ tốt nhất tất nhiên vẫn là không chơi bất cứ thứ gì và thay vào đó là đọc một cuốn sách, nhưng đó có thể không phải là một lựa chọn cho hầu hết. Nói chung, tốt nhất là không bao giờ lưu trữ thông tin thẻ tín dụng của bạn với công ty – mặc dù điều này có nghĩa là bạn sẽ phải nhập nó cho mỗi lần mua, điều phiền toái nhỏ này cũng có nghĩa là không có gì để đánh cắp – cũng như sửa mật khẩu mạnh có thể dễ dàng đoán ra.

Các game thủ cũng có thể xem xét đăng ký với bất kỳ năm dịch vụ đám mây hàng đầu nào của chúng tôi dành cho các game thủ, tất cả đều cung cấp bảo mật, ẩn danh cũng như hàng tấn trò chơi. Mặc dù GaaS vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng tại Cloudwards.net, chúng tôi dự đoán sự gia tăng phổ biến của loại hình giải trí này và năm dịch vụ trong bài viết đó dường như đang vượt trội.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có một cách để người tiêu dùng luôn tự bảo vệ mình khỏi tội phạm mạng – cũng như các ISP gián điệp và nosy NSA – và đó là đăng ký dịch vụ VPN. Mặc dù những thứ này thường tốn tiền (ngoại trừ năm nhà cung cấp VPN miễn phí tốt nhất hàng đầu của chúng tôi), bạn sẽ nhận được giá trị vì tiền sẽ không ai có thể theo dõi bạn trực tuyến.

Phần kết luận

Tại Cloudwards.net, chúng tôi có một danh sách các dịch vụ VPN tốt nhất được ưa thích của chúng tôi, mặc dù chúng tôi luôn khuyến khích mọi người duyệt các đánh giá VPN của chúng tôi để tìm ra những gì sẽ hoạt động tốt nhất cho họ. Chơi game trực tuyến có thể không phải là điều an toàn nhất để làm, nhưng nó có thể là thú vị nhất; bằng cách tự bảo vệ mình trước khi lên mạng, bạn có thể yên tâm rằng không ai có thể đến sau tiền hoặc thông tin cá nhân của bạn.

Bạn có một chiến lược bảo mật khác với chiến lược được nêu ở trên không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc và giữ an toàn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map