Carbonite so với CrashPlan: Chúng tôi đã có một người chiến thắng rõ ràng

Nếu bạn đang cố gắng quyết định xem CrashPlan hay Carbonite là bản sao lưu trực tuyến tốt nhất cho quyết định kinh doanh của bạn, thì bạn đã hạ cánh đúng chỗ. Trong quá trình đánh giá trực tiếp này, chúng tôi sẽ kiểm tra các đối thủ khắc phục thảm họa lâu năm này trước khi chọn người chiến thắng.


Chúng tôi sẽ so sánh các chi phí, sau đó chuyển sự chú ý của chúng tôi sang các quá trình sao lưu và khôi phục của mỗi quy trình. Sau đó, chúng tôi sẽ kết thúc với một cái nhìn về bảo mật và hỗ trợ. Nó sẽ có một chút chia rẽ, chúng tôi chắc chắn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã giành được một chiến thắng rõ ràng cho hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ ngoài kia: CrashPlan, mặc dù Carbonite đã đến gần.

Nếu không có dịch vụ nào đáp ứng nhu cầu của bạn, đừng băn khoăn: chúng tôi có một bộ sưu tập đầy đủ các đánh giá sao lưu trực tuyến để bạn xem xét. Chúng tôi cũng đưa ra một số so sánh dự phòng kinh doanh khác để bạn xem xét, bao gồm đánh giá CrashPlan vs IDrive và một cho CrashPlan vs Backblaze.

Tất nhiên, chúng tôi cũng có bản đánh giá CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ hoàn chỉnh và bản đánh giá Carbonite cho Office mà bạn cũng có thể xem qua.

Trận chiến: CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ vs Carbonite Safe Pro

Mặc dù CrashPlan và Carbonite không phải là công cụ sao lưu nhanh nhất hoặc thậm chí nhiều tính năng nhất cho các doanh nghiệp trên thị trường, cả hai đều là các dịch vụ có khả năng dễ sử dụng và cung cấp giá trị tốt so với các tùy chọn đắt tiền hơn ngoài kia.

Về phần mình, CrashPlan hiện đang dành toàn bộ cơ sở hạ tầng của mình để khắc phục thảm họa cho các doanh nghiệp, đã bỏ giải pháp sao lưu trực tuyến cá nhân vào năm 2017 (mất tinh thần). Mặc dù Carbonite có sẵn một kế hoạch cá nhân được xếp hạng trong số các công cụ sao lưu trực tuyến không giới hạn tốt nhất, các kế hoạch kinh doanh của nó là một sự thay thế hấp dẫn cho CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ, ít nhất là trên giấy tờ.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét từng dịch vụ trong suốt năm vòng, như đã hứa: kế hoạch giá, quy trình sao lưu, quy trình khôi phục, bảo mật và hỗ trợ. Sau mỗi vòng, chúng tôi sẽ tuyên bố một người chiến thắng, sau đó tổng hợp các phát hiện của chúng tôi để giành được một nhà vô địch dự phòng tổng thể.

1

Kế hoạch giá

Điểm mấu chốt là tất cả mọi thứ trong bản sao lưu, nhưng đối với SMB đang tìm cách hạn chế chi phí, thì nó khá quan trọng. Trên lưu ý đó, trước tiên chúng tôi sẽ đánh giá giá trị bằng cách xem xét chi phí kế hoạch giá của CrashPlan và Carbonite so với tổng số lượng thiết bị lưu trữ và được hỗ trợ.

CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ

CrashPlan làm cho mọi thứ trở nên khá đơn giản khi chọn một kế hoạch cho doanh nghiệp của bạn: chỉ có một. Nó cũng có một thỏa thuận tốt, với không gian sao lưu không giới hạn chỉ với $ 10 mỗi tháng.

Kế hoạch được gọi là CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ nhưng bản thân tên này là một di tích còn sót lại từ những ngày mà công ty cũng cung cấp một kế hoạch dự phòng không giới hạn cho sử dụng cá nhân. (Nếu đó là nhu cầu của bạn, Backblaze có gói 5 đô la một tháng không giới hạn cho sử dụng tại nhà.)

Mặc dù giá trị lớn cho những người không có terabyte dữ liệu để sao lưu, nhưng một thuê bao chỉ tốt cho một máy tính và CrashPlan không có giảm giá để mua bảo vệ cho nhiều nhân viên. Nó cũng không cung cấp sao lưu điện thoại thông minh, giống như các dịch vụ trong bản sao lưu tốt nhất cho bài viết di động của chúng tôi.

Mặt khác, bạn có thể đính kèm bao nhiêu ổ đĩa ngoài mà bạn muốn vào máy tính của mình và thêm chúng vào gói sao lưu mà không phải trả thêm phí. Điều đó không bao gồm các thiết bị NAS nhưng nó vẫn hữu ích cho những người có ngăn xếp ổ cứng để bảo vệ.

Bản thân kế hoạch cũng không áp đặt bất kỳ hạn chế kích thước tệp nào và CrashPlan tuyên bố không điều tiết băng thông của bạn nếu bạn tải lên quá nhiều dữ liệu (bản dịch: cứ thoải mái đi).

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử miễn phí một vòng quay trước khi cam kết, mặc dù bạn có thể hủy bất cứ lúc nào bạn muốn sau khi đăng ký. Bản dùng thử có hiệu lực trong một tháng và giống như đăng ký, nó không giới hạn.

Carbonite an toàn chuyên nghiệp

Trong khi kế hoạch sử dụng cá nhân của Carbonite không giới hạn, các tùy chọn kinh doanh của công ty lại phát sinh. Họ cũng không phải là gần như giá cả phải chăng.

Có ba gói Carbonite Safe dành cho doanh nghiệp: Pro, Power và Ultimate. Mỗi có thể được sử dụng để sao lưu máy tính không giới hạn. Carbonite Safe Power cũng cho phép bạn sao lưu một máy chủ, trong khi Ultimate bao gồm sao lưu máy chủ không giới hạn.

Mặc dù chúng tôi yêu thích sao lưu máy tính không giới hạn, nhưng vấn đề với Carbonite là bạn không thể kiếm được nhiều tiền trên nền tảng đám mây. Trên thực tế, một thuê bao Carbonite Safe Pro chỉ đi kèm với 250 GB dự phòng với giá khoảng 270 đô la mỗi năm. Tính ra là hơn 20 đô la một tháng.

Bạn có thể thêm nhiều bản sao lưu nếu điều đó không đủ, điều đó có thể sẽ không có nhiều hơn hai hoặc ba máy tính. Tuy nhiên, mỗi 100 GB sao lưu bổ sung sẽ khiến bạn tốn thêm 100 đô la mỗi năm.

Đăng ký cũng phải được thanh toán hàng năm, do đó, bạn đã bị mắc kẹt với chi phí nếu bạn quyết định đưa doanh nghiệp của mình đi nơi khác. Hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng thời gian dùng thử 30 ngày trước khi tự nhốt mình.

Suy nghĩ vòng một

Nếu bị mắc kẹt giữa lựa chọn giữa CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ và kế hoạch An toàn Carbonite, nhiều doanh nghiệp sẽ không có lựa chọn nào khác với Carbonite do thực tế là các gói Power và Ultimate của nó bao gồm sao lưu máy chủ. Tuy nhiên, có nhiều tùy chọn sao lưu máy chủ khác ngoài đó như các tùy chọn trong hướng dẫn sao lưu máy chủ tốt nhất của chúng tôi tốt hơn, nói chung.

Khi nói đến sao lưu máy tính giá cả phải chăng cho doanh nghiệp của bạn, chúng tôi phải gật đầu mạnh mẽ với CrashPlan. 10 đô la một tháng để sao lưu không giới hạn là một thỏa thuận tốt hơn nhiều so với 22 đô la một tháng cho 250GB và CrashPlan không khóa bạn trong một cam kết một năm.

Vòng: Điểm kế hoạch giá cho Crashplan Pro

Logo Carbonite Sao lưu An toàn Pro
CrashPlan cho Logo doanh nghiệp nhỏ

2

Quá trình sao lưu

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các tính năng và quy trình sao lưu cơ bản cho CrashPlan và Carbonite, và tìm ra sự kết hợp tốt nhất giữa sự tiện lợi và tính năng.

CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ

Sao lưu bằng CrashPlan không dễ dàng như sử dụng Backblaze đối thủ không giới hạn, nhưng trải nghiệm tổng thể vẫn rất đơn giản. Để tạo gói sao lưu, bạn sẽ sử dụng máy khách để bàn để gắn thẻ các đối tượng trong hệ thống tệp của mình để sao lưu.

Nhấp vào bản sao lưu của Cameron, trong các tùy chọn điều hướng ở phía bên trái của máy khách, sau đó nhấp vào nút Thay đổi trên mạng ở bên dưới các tập tin. Bạn có thể chọn cả thư mục và tập tin để sao lưu.

Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu ở cấp thư mục, sau đó loại trừ các tệp bạn không muốn sao lưu sau này. Bạn thực sự có thể loại trừ theo loại tệp nếu bạn muốn bỏ qua hệ thống, tệp tạm thời và tương tự.

Bạn cũng có thể thiết lập một điểm đến dự phòng. Mặc dù đích đến là đám mây CrashPlan theo mặc định, bạn có thể sao lưu vào các ổ đĩa ngoài nếu bạn đang muốn thực hiện cả sao lưu đám mây và sao lưu cục bộ, điều này được khuyến nghị nếu bạn đăng ký vào trường tư tưởng dự phòng 3-2-1 (và bạn nên ).

Máy khách CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ chạy sao lưu liên tục, nghĩa là các tệp được bảo vệ trong thời gian thực khi các tệp mới được thêm hoặc các tệp hiện có thay đổi. Nếu bạn thích sao lưu ít thường xuyên hơn, bạn có thể sử dụng các tính năng lập lịch biểu của máy khách để hạn chế hoạt động trong một số giờ hoặc một số ngày nhất định.

Tuy nhiên, nói chung, bạn nên chạy tốt với sao lưu liên tục vì để tiết kiệm băng thông, chỉ có các tệp bị thay đổi được sao chép vào đám mây chứ không phải toàn bộ tệp (nếu đó là tiếng Hy Lạp cho bạn, hãy kiểm tra khối của chúng tôi -level bài viết đồng bộ để tìm hiểu những gì chúng ta đang nói về).

Trên lưu ý cuối cùng, CrashPlan nén các tệp theo mặc định. Nói chung, nén được sử dụng để giảm dung lượng tệp trong đám mây, tuy nhiên với CrashPlan, điều đó không nên là vấn đề đối với bạn (vì không giới hạn).

CrashPlan tuyên bố rằng quá trình nén cũng tăng tốc độ sao lưu của bạn và nó không mất dữ liệu, có nghĩa là nó đã thắng làm giảm các tệp của bạn theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc nén thường xuyên hơn có xu hướng làm chậm một bản sao lưu. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt nó đi nếu bạn đang trải qua quá trình tải lên chậm để xem điều đó có giúp di chuyển mọi thứ không.

Carbonite an toàn chuyên nghiệp

Theo nhiều cách, thiết lập các kế hoạch dự phòng với Carbonite đòi hỏi công việc ít hơn nhiều so với CrashPlan. Điều đó bởi vì nó sử dụng phương pháp Backblaze để quét máy tính của bạn và sao lưu tất cả các tệp thuộc một loại nhất định, bao gồm tài liệu, hình ảnh, video, email và hầu hết các loại tệp phổ biến khác.

Mặc dù chúng tôi thích cách tiếp cận đó để sao lưu không giới hạn, Carbonite bao phủ toàn bộ dữ liệu của bạn, điều này có thể khiến mọi thứ trở nên đơn giản, đặc biệt là nếu bạn có nhiều máy tính nhân viên gắn liền với tài khoản của bạn.

Nếu vấn đề đó xảy ra, bạn có thể đăng nhập vào giao diện trình duyệt Carbonite và tạo các chính sách sao lưu có thể áp dụng cho máy tính trên tài khoản của bạn, hạn chế sao lưu vào một số loại thư mục và tệp nhất định.

Trên thực tế, bạn có thể muốn điều chỉnh nó bằng mọi cách vì Carbonite có chính sách mặc định hạn chế sao lưu vào thư mục máy tính để bàn, thư mục tài liệu, thư mục dữ liệu Outlook, thư mục ảnh của tôi, thư mục nhạc của tôi và thư mục video của tôi (trên Windows). Các tệp tạm thời và hệ thống cũng được loại trừ theo mặc định.

Sao lưu chạy liên tục với Carbonite Safe để giúp bảo vệ ổ đĩa của bạn trong thời gian gần, nhưng bạn có thể từ chối nếu bạn chỉ muốn sao lưu một lần một ngày hoặc tắt sao lưu trong một số giờ nhất định.

Carbonite chỉ sao lưu các phần đã thay đổi của các tệp đã chỉnh sửa, như CrashPlan, vì vậy nó sẽ chạy khá hiệu quả mà không vô hiệu hóa sao lưu liên tục. Carbonite cũng nén các tệp bằng cách sử dụng những gì công ty tuyên bố là nén zlib không mất dữ liệu. Không có tùy chọn nào để tắt nó.

Vòng hai suy nghĩ

Vấn đề lớn nhất mà hầu hết mọi người sẽ phải sao lưu các tệp của họ là giống nhau cho cả CrashPlan và Carbonite: tốc độ. Mặc dù điều đó không phải là vấn đề lớn khi bạn hoàn thành quá trình sao lưu ban đầu, vượt qua cái bướu đó sẽ kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn.

Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai dịch vụ và trong cả hai trường hợp, chúng tôi đã mất hơn một giờ để sao lưu một tập tin trị giá hàng gigabyte. Nếu bạn có 500GB tệp để sao lưu, bạn có thể xem xét gần một tháng để hoàn thành giai đoạn ban đầu.

Bạn có thể đọc bài viết chung của chúng tôi về những kỳ vọng về tốc độ sao lưu để tìm hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng, nhưng vấn đề trung tâm với cả hai dịch vụ dường như là thiếu vắng nhiều cơ sở hạ tầng.

Nếu tốc độ sao lưu là mối quan tâm lớn, hãy xem xét một dịch vụ có nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, thay vào đó, như Rackspace Cloud Files. (Tất nhiên, được kết hợp với Sao lưu đám mây để quản lý quá trình sao lưu, như chi tiết trong phần bắt đầu của chúng tôi với hướng dẫn Rackspace.)

Về vấn đề hiện tại, chúng tôi đã đưa vòng hai cho Carbonite. Việc sử dụng sao lưu loại tệp kết hợp với sao lưu vị trí tệp, ngoài khả năng tạo chính sách sao lưu, giúp dễ dàng thiết kế các gói sao lưu hoàn chỉnh.

Vòng: Điểm quy trình sao lưu cho doanh nghiệp Carbonite

Logo Carbonite Sao lưu An toàn Pro
CrashPlan cho Logo doanh nghiệp nhỏ

3

Khôi phục quy trình

Cũng quan trọng như việc đưa các tệp của bạn vào đám mây là có thể nhanh chóng và dễ dàng lấy lại chúng khi thảm họa xảy ra. Với ý nghĩ đó, vòng ba là tất cả về phục hồi tập tin.

CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ

Bạn có thể khôi phục các tập tin sao lưu trực tiếp từ máy khách máy tính để bàn bằng cách nhấp vào tab Khôi phục lại. Một cây tệp sẽ cho phép bạn kiểm tra và bỏ chọn các thư mục và tệp. Khi bạn đã sẵn sàng khôi phục, chỉ cần nhấp vào nút Khôi phục lại ở gần phía dưới màn hình.

Bạn cũng có thể khôi phục các phiên bản trước đây của tệp. CrashPlan có thể được thiết lập để lưu mọi phiên bản của mọi tệp, điều này hữu ích cho cả việc khôi phục các thay đổi không mong muốn và hỏng tệp. Vì bạn nhận được không gian sao lưu không giới hạn với CrashPlan, nên cũng không có hại gì với phiên bản không giới hạn.

CrashPlan cũng sẽ cho phép bạn tự động khôi phục các tệp về vị trí ban đầu của chúng hoặc tải xuống tệp .zip vào ổ cứng của bạn để làm việc với thủ công.

Ngoài ứng dụng khách trên máy tính để bàn, bạn có thể truy cập các tệp từ giao diện trình duyệt CrashPlan và ứng dụng di động cho Android và iOS. Điều này cung cấp một phương tiện thuận tiện để lấy các tập tin trên đường và trên các máy tính mà don không thuộc về bạn.

Carbonite an toàn chuyên nghiệp

Carbonite cũng hỗ trợ phục hồi tập tin trực tiếp từ máy khách máy tính để bàn. Tuy nhiên, nó chỉ để phục hồi mọi thứ cùng một lúc. Có một tùy chọn để khôi phục các tệp riêng lẻ, nhưng nó sẽ chuyển hướng bạn đến giao diện trình duyệt để quản lý quá trình khôi phục.

Khi khôi phục tất cả các tệp của bạn bằng ứng dụng khách máy tính để bàn, bạn có thể chọn khôi phục mọi thứ trở lại vị trí ban đầu hoặc tải xuống tệp .zip.

Khôi phục web cho phép bạn chọn nội dung để tải xuống bằng cách chọn hộp bên cạnh. Không có tùy chọn nào để khôi phục các tệp riêng lẻ về vị trí ban đầu của chúng, do đó, bạn sẽ phải tự mình xử lý phần đó.

Carbonite cũng có các ứng dụng di động cho Android và iOS mà bạn có thể sử dụng để truy cập các tệp của mình. Theo mặc định, Carbonite luôn giữ lại ít nhất ba phiên bản tệp được sao lưu trên máy tính Windows. Tuy nhiên, vì một số lý do, phiên bản được cung cấp cho máy khách Mac.

Vòng ba suy nghĩ

Có rất nhiều cách để phân tách quá trình khôi phục giữa CrashPlan và Carbonite. Cả hai đều tương đối dễ sử dụng, có khả năng tạo phiên bản tốt (trừ khi bạn là người dùng Carbonite Mac) và cho phép bạn khôi phục tệp về vị trí ban đầu của chúng hoặc tải xuống trong tệp zip. Cả hai cũng có ứng dụng điện thoại thông minh để truy cập các tệp của bạn từ.

CrashPlan, tuy nhiên, cung cấp một sự linh hoạt hơn. Đối với một, bạn có thể khôi phục các tệp riêng lẻ về vị trí ban đầu của chúng, trong khi Carbonite chỉ cho phép bạn làm như vậy nếu khôi phục toàn bộ bản sao lưu của bạn. Ngoài ra, Carbonite buộc bạn khôi phục các tệp riêng lẻ thông qua GUI trình duyệt, trong khi với CrashPlan, bạn cũng có thể làm như vậy bằng ứng dụng khách máy tính để bàn.

Round: Khôi phục điểm xử lý cho Crashplan Pro

Logo Carbonite Sao lưu An toàn Pro
CrashPlan cho Logo doanh nghiệp nhỏ

4

Bảo vệ

Tính bảo mật của các tệp được lưu trữ trên đám mây luôn là vấn đề lớn, đặc biệt đối với người dùng doanh nghiệp. Tiếp theo, chúng tôi sẽ bao gồm các tùy chọn mã hóa và mọi thứ khác mà bạn muốn biết trước khi để một trong hai công ty bảo vệ các tệp của bạn.

CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ

Khi bạn gửi tệp tới CrashPlan để sao lưu, chúng sẽ được mã hóa từ đầu đến cuối. Điều đó có nghĩa là các tệp của bạn được hiển thị không thể đọc được trước khi rời khỏi máy tính của bạn và không nên đặt lại cho đến khi bạn khôi phục chúng. Trong quá trình vận chuyển, họ cũng được bảo vệ bằng cách sử dụng bảo mật lớp vận chuyển (TLS).

Theo mặc định, CrashPlan quản lý các khóa mã hóa cho bạn, cho phép công ty đặt lại mật khẩu của bạn nếu bạn quên nó. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là các tệp của bạn có thể được công ty giải mã thông qua yêu cầu thực thi pháp luật hoặc bởi ai đó đánh cắp các khóa đó từ máy chủ CrashPlan (vi phạm thường nằm trong công việc).

Để bảo đảm chống lại những khả năng đó, CrashPlan có một tùy chọn cho mã hóa riêng tư mà bạn có thể và nên kích hoạt. Làm như vậy có nghĩa là chỉ bạn mới có thể giải mã các tệp của mình.

Giao thức mã hóa được CrashPlan sử dụng là AES, đây là giao thức được sử dụng bởi hầu hết các nhà cung cấp đám mây khác, hầu hết các ngân hàng và hầu hết các tổ chức chính phủ. Mức AES được sử dụng là 256 bit, với công nghệ hiện tại sẽ mất nhiều tỷ năm để vượt qua với lực lượng vũ phu.

Chúng tôi đã đề cập đến phiên bản trước đó, nhưng nó đáng để nhắc lại ở đây vì tính năng này cho phép bạn có khả năng hoàn tác các thiệt hại do các chương trình ransomware như CryptoLocker và CryptoWall gây ra. Khi bạn xóa phần mềm độc hại vi phạm, chỉ cần khôi phục các tệp bị hỏng để xóa các bản sao và bạn nên tiếp tục kinh doanh mà không phải bỏ ra hàng ngàn đô la.

Một thiếu sót lớn với CrashPlan là xác thực hai yếu tố (2FA). Bằng cách không bao gồm tính năng này, mật khẩu bị đánh cắp sẽ dễ sử dụng hơn nhiều vì không cần phải giải phóng mặt bằng bảo mật bổ sung để đăng nhập vào tài khoản của bạn trên các máy lạ.

Nếu bạn được bán trên CrashPlan ngoại trừ việc không có 2FA, thì tin tốt là dịch vụ này tương thích với nhiều dịch vụ đăng nhập một lần (SSO) như OneLogin. Thiết lập tích hợp sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn nhưng sẽ giúp bạn kiểm soát mật khẩu người dùng nhiều hơn, giảm thiểu các cơ hội lừa đảo và cho phép bạn kích hoạt 2FA.

Việc sử dụng SSO cũng làm giảm sự mệt mỏi của mật khẩu người dùng bằng cách cho phép lực lượng lao động của bạn sử dụng cùng thông tin đăng nhập cho nhiều công cụ, bao gồm nhiều dịch vụ được đề cập trong hướng dẫn chia sẻ và đồng bộ hóa doanh nghiệp tốt nhất của chúng tôi.

Carbonite an toàn chuyên nghiệp

Carbonite thực hiện hầu hết các bước tương tự như CrashPlan trong việc giữ an toàn cho các tệp của bạn. Các tệp được giữ phía máy chủ được mã hóa bằng AES và được bảo vệ trong quá trình với TLS. Mã hóa là đầu cuối, mặc dù không riêng tư theo mặc định.

Nếu bạn muốn giữ các khóa mã hóa của mình cho riêng mình và không để công ty quản lý chúng, bạn có thể kích hoạt mã hóa riêng tư. Tuy nhiên, bạn phải làm như vậy trước khi sao lưu ban đầu; nếu bạn đổi ý và muốn thêm 2FA sau, bạn sẽ cần sao lưu lại tất cả các tệp của mình.

Ít quan tâm hơn là Carbonite sử dụng AES 128 bit thay vì 256 bit. Rằng không gần như bảo mật một mật mã mà chỉ nói tương đối. Nó vẫn sẽ mất hàng tỷ năm để phá vỡ, chỉ là không nhiều tỷ.

Carbonite, như CrashPlan, cũng có một tính năng phiên bản sâu như chúng tôi đã lưu ý trước đó. Giống như CrashPlan, điều đó giúp ích cho việc khôi phục các lỗi tệp do ransomware gây ra, điều này có thể làm chìm doanh nghiệp của bạn.

Trường hợp CrashPlan bỏ lỡ, Carbonite tấn công bằng cách cho phép người dùng kích hoạt 2FA. Khi đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một máy lạ, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã bảo mật được gửi qua văn bản. Miễn là bất cứ ai đánh cắp mật khẩu của bạn cũng không làm mất điện thoại thông minh của bạn, các tệp của bạn sẽ được an toàn.

Carbonite cũng hỗ trợ tích hợp SSO nếu bạn trong đó thích giám sát nhiều hơn về mật khẩu nhân viên của bạn.

Vòng bốn suy nghĩ

Chúng tôi không có ý kiến ​​gì về việc đề xuất một trong hai dịch vụ từ quan điểm bảo mật, và điều đó chủ yếu nhờ vào việc bao gồm các tính năng mã hóa đầu cuối riêng tư và phiên bản mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc không có xác thực hai yếu tố sẽ ngăn cản một số chủ sở hữu doanh nghiệp chọn CrashPlan để bảo vệ ổ đĩa cứng của họ.

Trong bối cảnh đó, chúng tôi đã đưa vòng bốn cho Carbonite.

Vòng: Điểm bảo mật cho doanh nghiệp Carbonite

Logo Carbonite Sao lưu An toàn Pro
CrashPlan cho Logo doanh nghiệp nhỏ

5

Ủng hộ

Với trận chiến của chúng tôi được tổ chức ở hai vòng mỗi vòng, vòng cuối cùng này dành cho tất cả các viên bi, và cho vòng cuối cùng này, chúng tôi sẽ hỗ trợ. Tìm kiếm sự giúp đỡ đáp ứng và đáng tin cậy khi cần thiết là mối quan tâm quan trọng đối với các doanh nghiệp xử lý khắc phục thảm họa.

CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ

Chúng tôi thích thực tế rằng CrashPlan cung cấp nhiều con đường để được giúp đỡ trực tiếp cho các vấn đề kỹ thuật. Chúng bao gồm hai tùy chọn để liên lạc trực tiếp trong trò chuyện và hỗ trợ qua điện thoại. Trong khi trợ giúp trực tiếp không có sẵn 24 × 7, thì giờ là hợp lý: 7 giờ sáng đến 7 giờ tối. CDT, từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Để được hỗ trợ vào buổi tối và cuối tuần, bạn không hoàn toàn tự mình kể từ khi CrashPlan theo dõi hàng đợi email của mình suốt ngày đêm. CrashPlan phân loại vé để xác định mức độ nghiêm trọng, có nghĩa là các vấn đề quan trọng của bạn sẽ nhanh chóng phản hồi nhanh chóng. Ngay cả đối với các vấn đề không quan trọng, các email thử nghiệm của chúng tôi tới CrashPlan thường dẫn đến việc gửi lại email trong vòng vài giờ.

Nếu bạn có nhiều loại DIY hơn, công ty cũng cung cấp một kiến ​​thức có thể tìm kiếm được đóng gói với các bài viết hỗ trợ, ngoài các hướng dẫn cho cả người dùng và quản trị viên tài khoản.

Carbonite an toàn chuyên nghiệp

Carbonite cung cấp hỗ trợ qua điện thoại trong các ngày trong tuần, từ 8:30 sáng đến 9:00 tối. EST. Tuy nhiên, không có tùy chọn trò chuyện trực tiếp nào cho những người thích giao tiếp bằng văn bản.

Ngoài ra, bạn có thể liên lạc với Carbonite qua email 24 × 7, cung cấp phương tiện nhận trợ giúp khi đóng cửa trung tâm cuộc gọi. Các email kiểm tra của chúng tôi dẫn đến phản hồi thường trong vòng nửa ngày và thường trong vài giờ.

Trợ giúp cũng có sẵn thông qua một kiến ​​thức hỗ trợ nếu bạn cần. Carbonite duy trì một phần dành riêng cho giải pháp sao lưu kinh doanh của mình, bao gồm các bài viết về việc sử dụng các tính năng quản trị khác nhau của nó.

Vòng năm suy nghĩ  

Cả hai dịch vụ cung cấp tùy chọn trợ giúp kỹ thuật phong nha. Mặc dù chúng tôi muốn thấy hỗ trợ trực tiếp 24/7, nhưng điều đó không phổ biến trong số các nhà cung cấp trừ khi bạn sử dụng dịch vụ như Acronis Backup, cung cấp hỗ trợ hàng đầu 24/7 cho các doanh nghiệp nếu bạn sẵn sàng trả tiền cho nó (đọc Sao lưu Acronis của chúng tôi ôn tập).

Trong khi nó giành chiến thắng, tạo ra sự khác biệt cho nhiều chủ doanh nghiệp, chúng tôi sẽ cùng CrashPlan kết hợp với trò chuyện trực tiếp.

Vòng: Điểm hỗ trợ cho Crashplan Pro

Logo Carbonite Sao lưu An toàn Pro
CrashPlan cho Logo doanh nghiệp nhỏ

6

Bản án cuối cùng

Nếu chúng ta chiến thắng bằng những chiến thắng vòng, trận chiến này nghiêng về CrashPlan, ba đến hai. Tuy nhiên, chúng tôi rất vui mừng khi đề xuất rằng mỗi chiến thắng vòng phải mang cùng một trọng lượng. Nhiều tính năng chúng tôi chạm vào sẽ quan trọng hơn đối với một số chủ doanh nghiệp so với các tính năng khác, có thể có khả năng ảnh hưởng đến chiến thắng theo cách nào đó.

Tuy nhiên, đối với phần lớn các chủ doanh nghiệp ngoài kia, chúng tôi tin rằng CrashPlan là lựa chọn tổng thể tốt hơn so với Carbonite. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai dịch vụ này là chi phí và hỗ trợ thiết bị. Có sự khác biệt trong các quy trình sao lưu, quy trình khôi phục, bảo mật và hỗ trợ, nhưng đối với hầu hết các phần, họ lại có lý do ít thuyết phục hơn để chọn cái này hay cái khác.

CrashPlan cung cấp cho bạn bản sao lưu không giới hạn cho máy tính của bạn chỉ với 10 đô la một tháng và bao gồm sao lưu ổ đĩa cục bộ. Trong khi đó, đăng ký Carbonite Safe Pro có thể được sử dụng để sao lưu máy tính không giới hạn, nhưng bạn chỉ nhận được 250 GB sao lưu cho giá cơ bản, gấp hơn hai lần chi phí của CrashPlan mỗi tháng – và bạn phải trả trong một năm lên phía trước.

Trường hợp duy nhất mà chúng tôi thực sự khuyên dùng Carbonite trên CrashPlan là nếu bạn có thiết bị NAS hoặc máy chủ để sao lưu vì CrashPlan không hỗ trợ các máy đó.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm bản sao lưu máy chủ, có lẽ bạn muốn có một dịch vụ sao lưu với tốc độ truyền dữ liệu tốt hơn, chẳng hạn như Sao lưu đám mây (đọc bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi) được ghép nối với dịch vụ IaaS trên đám mây như Rackspace hoặc Amazon S3.

Đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp sao lưu máy tính giá cả phải chăng, có rất nhiều giải pháp tốt hơn ngoài CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ.  

Người chiến thắng: CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn vẫn không tin rằng CrashPlan sẽ là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp của bạn, thì đừng quên cung cấp bản sao lưu tốt nhất cho bài viết kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi cũng hoan nghênh các câu hỏi và ý kiến, mà bạn có thể để lại dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map