Cách xuất và nhập dấu trang Chrome

Khá nhiều người sử dụng dấu trang trong trình duyệt của họ: họ tăng tốc điều hướng và khiến bạn không phải cuộn qua toàn bộ lịch sử gần đây mỗi khi bạn muốn truy cập một trang web nhất định. Chrome, trình duyệt Google, thực hiện công việc quản lý dấu trang đặc biệt tốt và nó là một trong nhiều tính năng tuyệt vời của nó.


Tuy nhiên, có một vấn đề với việc dựa vào dấu trang: khi bạn bắt đầu sử dụng trình duyệt mới, chúng không mang theo. Trong một số trường hợp, hồ sơ Google của bạn sẽ lưu dấu trang của bạn, nhưng điều này chỉ hoạt động trong Chrome. Điều này có nghĩa là khi bạn chuyển sang máy tính xách tay hoặc thiết bị di động mới có trình duyệt không phải Chrome, vài ngày đầu sử dụng của bạn sẽ đầy phiền toái khi bạn phải lưu lại dấu trang của mình.

Rất may, Google Chrome cho phép bạn xuất dấu trang của mình thành một tệp riêng. Tính năng nhỏ tiện dụng này sẽ không chỉ cho phép bạn xuất chúng sang trình duyệt mới, bạn cũng có thể lấy nó và đưa nó vào với tất cả các tệp được sao lưu khác của bạn (bạn có kế hoạch dự phòng không?). Vì nó là tệp .html tiêu chuẩn không có thật, nên không có nhà cung cấp sao lưu trực tuyến tốt nhất nào của chúng tôi gặp vấn đề với nó. Điều này có nghĩa là, bất kể điều gì xảy ra, thói quen duyệt web của bạn đã thắng.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, chúng tôi xin lưu ý rằng chúng tôi chỉ nói về việc sao lưu dấu trang ở đây, chúng tôi có một bài viết khác về cách sao lưu toàn bộ Google Chrome. Chúng tôi cũng sẽ nói một chút về việc xuất tệp dấu trang sang các trình duyệt khác trong trường hợp bạn muốn thay đổi.

Xuất dấu trang Chrome

Xuất dấu trang Chrome là một quá trình chỉ với một vài bước, mỗi bước dễ dàng hơn lần trước. Hãy bắt đầu bằng cách vào trình quản lý dấu trang của trò chơi, bạn có thể truy cập nó qua menu, như hình bên dưới hoặc bằng cách sử dụng phím nóng Ctrl + Shift + O (đó.

Menu nằm ở trên cùng bên phải, đi tới dấu trang của người dùng, trước đó chọn Trình quản lý dấu trang của người dùng.

Trình quản lý dấu trang sẽ mở ra trong một tab mới và trông như thế này:

Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi vừa cài đặt Chrome mới để tạo ảnh chụp màn hình cho hướng dẫn này, tuy nhiên, đừng lo lắng, cách làm này đảm bảo rằng tất cả dấu trang của bạn, bất kể thư mục bạn đặt chúng vào, sẽ là xuất khẩu.

Bước tiếp theo của bạn là nhấp vào từ tổ chức, chỉ qua các dấu trang thực tế của bạn. Một menu sẽ bật lên. 

Menu này sẽ cho phép bạn thực hiện tất cả mọi thứ, bao gồm thêm dấu trang mới cũng như tạo thư mục, nhưng chúng tôi muốn tùy chọn hoàn toàn ở phía dưới, xuất khẩu dấu trang vào tệp HTML. Nhấp vào đó và bạn sẽ được đưa đến một trình thám hiểm tệp nơi bạn có thể chọn vị trí mà nó sẽ được tải xuống. Bạn cũng có thể đổi tên tệp (mà tôi khuyên dùng), mặc dù hãy chắc chắn rằng bạn không vô tình thay đổi loại tệp, nó phải là .html để bất kỳ thứ nào trong số này hoạt động đúng.

Sau đó, tập tin được lưu vào ổ cứng của bạn – trong trường hợp của tôi, nó rất nhỏ, vì vậy nó đã ở đó trong chưa đầy một giây – và đó thực sự là tất cả những gì có trong đó. Nếu bạn di chuyển tệp sang thư mục mà bạn đang sử dụng để sao lưu hoặc các tệp được đồng bộ hóa, thì nó sẽ được tự động đưa vào lần tiếp theo bất kỳ giải pháp lưu trữ đám mây tốt nhất hoặc giải pháp sao lưu trực tuyến nào mà bạn đang sử dụng..

Có bạn có nó, dễ dàng. Quá trình này hoạt động ít nhiều giống nhau trên tất cả các trình duyệt, nó chỉ là một câu hỏi về việc tìm nơi lưu dấu trang của bạn. Bây giờ, hãy xem nhanh cách bạn nhập các tệp này vào trình duyệt mới của mình.

Nhập dấu trang

Trong Chrome, việc nhập dấu trang cũng diễn ra khá giống nhau, ngoại trừ trong trình quản lý dấu trang, trình đơn tổ chức, bạn chọn một cách nhập dấu trang vào tệp HTML, thay vì xuất khẩu.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một trình thám hiểm tệp nơi bạn có thể tìm kiếm .html của mình. Các trình duyệt khác lại hoạt động theo cách tương tự: trong Vivaldi – trình duyệt tôi chọn vì tôi không phải là người hâm mộ thói quen theo dõi từng bước di chuyển của Chrome – cách dễ nhất là làm như vậy bằng cách quay số nhanh (bắt đầu màn hình, có thể nói như vậy) và nhấp vào tab Dấu trang của tab ở đầu trang.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trình quản lý dấu trang, nơi tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào, nhập khẩu Nhập và một hộp thoại sẽ bật lên nơi bạn có thể chọn trình duyệt bạn đang nhập (nếu phát hiện ra nó trên hệ thống của bạn, bạn đã thắng ‘ Thậm chí không cần tệp .html, vì Vivaldi có thể nhập chúng tự động) và vị trí bạn giữ tệp. 

Nếu bạn cũng không bị theo dõi nhiều, nhưng không phải là người hâm mộ giao diện Vivaldi, thì một lựa chọn tuyệt vời khác là Mozilla Firefox. Trình duyệt thử và đúng này thực hiện mọi thứ tương tự như Chrome: bạn truy cập trình quản lý dấu trang bằng cùng một phím nóng (Ctrl + Shift + O) và sau đó chỉ cần nhấp vào nút Nhập và sao lưu. 

Điều làm cho Firefox trở nên tiện dụng trong trường hợp cụ thể này là nó cũng cho phép bạn sao lưu toàn bộ trình duyệt từ màn hình này, không chỉ là dấu trang. Nó là một trong số ít các trình duyệt cho phép bạn làm điều này và cực kỳ hữu ích ngay trước khi bạn xóa sạch toàn bộ hệ thống của bạn hoặc chỉ trong trường hợp có điều gì đó vĩnh viễn xảy ra với máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu nó chỉ đánh dấu trang của bạn, thì bạn chỉ cần nhấp vào. 

Phần kết luận

Ở đó bạn có nó: cách nhanh nhất và dễ nhất để xuất và sau đó nhập dấu trang của bạn đến và từ Chrome. Nếu bạn là người dùng Microsoft Edge hoặc Internet Explorer và bạn không biết tại sao chúng tôi lại đưa vào một trong số họ trong hướng dẫn này, hãy tự mình tải xuống và tải xuống bất kỳ trình duyệt nào trong ba trình duyệt trên để tìm hiểu.

Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy hướng dẫn này hữu ích và nó giúp bạn xuất dấu trang Chrome. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc và đảm bảo xem hướng dẫn của chúng tôi về 99 công cụ bảo mật miễn phí để giúp trải nghiệm duyệt web của bạn an toàn nhất có thể.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me