Cách xóa Lịch sử Google của bạn vào năm 2020

Chúng tôi đã biết tất cả các thông tin về Google shenanigans trong một thời gian, nhưng vì các ứng dụng của nó rất thú vị để sử dụng, bạn có thể đã bị mắc kẹt với chúng. Điều đó nói rằng, những câu chuyện gần đây trong tin tức về việc rò rỉ nội dung email cho các bên thứ ba, cũng như nhân viên của mình, có thể là rơm cuối cùng. Nếu bạn muốn bảo lãnh, nhưng don không muốn nó giữ thông tin của bạn, thì đây là cách xóa lịch sử Google của bạn.


Ngày nay, Don Don trở thành ác nhân đã từng là phương châm của Google, nhưng gã khổng lồ trực tuyến đã có một thời gian khó khăn để tuân thủ điều đó khi nó đã phát triển thành một thứ khổng lồ như ngày nay. Sự khởi đầu của những tuyệt tác kỹ thuật vui nhộn, như Google Earth và Street View, dường như đã nhường chỗ cho các vụ kiện của công ty, điều tra độc quyền và tiết lộ về việc chia sẻ dữ liệu với Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ.

Tất nhiên, mỗi khi bạn đăng ký dịch vụ, bạn sẽ bị buộc phải đồng ý với các trang về điều khoản và điều kiện, điều mà ít ai bận tâm để đọc và khó hiểu trừ khi bạn là luật sư.

Dường như mỗi khi EU hoặc một số cơ quan chính phủ khác tạo ra luật riêng tư cấm những người khổng lồ trực tuyến làm những việc mà không được phép, chẳng hạn như Quy định bảo vệ dữ liệu chung, các công ty sửa đổi các điều khoản và điều kiện của họ, vì vậy bạn phải cho phép họ làm bất cứ điều gì hành động bất chính đã bị cấm.

Nó khó hiểu, nhưng có một điều rõ ràng. Bạn có tùy chọn xóa lịch sử dữ liệu của mình trong hầu hết các dịch vụ của Google, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét chúng và cho bạn biết cách xóa các bản nhạc của bạn càng nhiều càng tốt.

Quyền riêng tư gần với trái tim của chúng tôi ở đây tại Cloudwards.net và chúng tôi đã nói về vấn đề này từ lâu. Hướng dẫn bảo mật trực tuyến của chúng tôi là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn muốn các mẹo để tránh sự giám sát trực tuyến.

Google biết gì về bạn?

xóa lịch sử google của bạn

Google giữ thông tin của bạn có vẻ thuận tiện khi danh bạ và email của bạn được kết nối trên các thiết bị của bạn. Cũng có thể hữu ích khi ứng dụng bản đồ và điện thoại của bạn sử dụng cùng một dữ liệu như trình duyệt của bạn để hiển thị các địa điểm yêu thích của bạn và nơi bạn đã từng.

Vấn đề là dữ liệu cũng có thể được sử dụng cho những thứ bạn không muốn. Cảnh sát ở Hoa Kỳ, chẳng hạn, đã sử dụng thông tin vị trí của Google, để bắt giữ những người ở gần hiện trường vụ án, như chúng ta đã thảo luận trong cuộc họp quanh tháng Tư của Đám mây.

Google đã tiếp tục theo dõi rằng Google tiếp tục theo dõi dữ liệu vị trí của bạn, ngay cả khi bạn chọn các tùy chọn mà bạn sẽ mong muốn ngăn chặn nó làm như vậy. Những câu chuyện như thế khiến chúng ta nghĩ cách duy nhất để chiến thắng là không chơi.

Nhiều người đã chỉ ra rằng thật đáng ngờ khi họ nhận được thư rác dường như tương ứng với những điều họ đã nói trong email. Như đã đề cập, Google gần đây đã tiết lộ rằng nó cho phép các bên thứ ba tìm kiếm tài khoản Gmail của bạn, cho phép họ suy luận tất cả mọi thứ về thói quen mua hàng và sở thích cá nhân của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nhận được vô số thư rác cho những ngày lễ giá rẻ khi bạn nói với bạn bè của bạn rằng bạn cần nghỉ ngơi hoặc quảng cáo kính áp tròng khi bạn phàn nàn với người khác về tất cả thời gian bạn sử dụng trước màn hình.

Dữ liệu có thể tiết lộ tất cả các cách về chúng ta. Nếu bạn muốn xem những gì Google đã tìm ra về bạn, hãy xem liên kết này. Nó cho bạn biết những gì Google nghĩ rằng bạn quan tâm. Công ty sử dụng dữ liệu được thu thập về bạn để quyết định quảng cáo nào sẽ hiển thị cho bạn.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, Google có thể cho biết bạn đang ở đâu cả ngày, mỗi ngày. Điều đó mang lại cho nó khả năng thu thập tất cả các loại thông tin về bạn. Nó có thể tìm ra nơi bạn thích mua sắm, những gì bạn làm cho vui, ngay cả những người bạn đang gặp.

Điện thoại Android sử dụng tài khoản Google chính của bạn cũng có quyền truy cập vào danh bạ của bạn. Nếu bạn sử dụng Lịch Google, công ty thậm chí có thể cho biết bạn có đến đúng giờ không.

Bạn có thể nghĩ rằng việc sử dụng iPhone sẽ giữ thông tin của bạn khỏi tay Google, nhưng nếu bạn sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google, điều khó tránh, thì nó vẫn có thể có quyền truy cập vào dữ liệu vị trí của bạn.

Nếu điện thoại của bạn hoạt động kỳ lạ và bạn không có lý do gì để nghi ngờ nó chỉ là cũ, thì có lẽ đáng để xem bài viết chống vi-rút tốt nhất dành cho Android của chúng tôi để xem nó có chạy phần mềm không mong muốn không.

Tạo lịch sử, lịch sử Chrome của bạn

Chrome giữ một bản ghi các trang web mà bạn đã truy cập, được chia sẻ trên các thiết bị của bạn. Nếu bạn không muốn lưu trữ thông tin đó, bạn có thể xóa thông tin đó.

Để làm như vậy, nhấp vào ba dấu chấm ở bên phải màn hình để mở menu, sau đó chọn lịch sử > lịch sử. Bạn cũng có thể mở bảng lịch sử bằng cách nhấn CTRL + H.

Bảng điều khiển được đặt rõ ràng để bạn có thể tìm thấy những gì bạn cần mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Bạn sẽ thấy tùy chọn dữ liệu duyệt web rõ ràng trên mạng ở phía bên trái màn hình. Nhấn vào đây để mở bảng cài đặt. Từ đó, bạn có thể chọn những gì để xóa. Có các phiên bản cơ bản và nâng cao của bảng điều khiển, bạn có thể chuyển đổi giữa bằng cách chọn các tùy chọn ở trên cùng.

google-chrome-xóa

Biểu mẫu cơ bản cho phép bạn chọn xóa một mình lịch sử duyệt web hoặc thoát khỏi cookie và các tệp được lưu trong bộ nhớ cache. Cookie cho phép các trang web giữ các tab trên bạn hoặc dữ liệu của bạn, vì vậy bạn có thể muốn thoát khỏi chúng nếu bạn lo ngại về quyền riêng tư. Chúng rất hữu ích để giữ nguyên cài đặt và tùy chọn của bạn.

Các tệp được lưu trong bộ nhớ cache chiếm dung lượng, nhưng có thể tăng tốc thời gian tải, vì vậy hãy loại bỏ chúng nếu bạn thiếu dung lượng đĩa. Bộ nhớ cache cũng có thể được sử dụng để xử lý lịch sử duyệt web của bạn, do đó, nó cũng nên được xóa nếu bạn muốn giữ riêng tư..

Phiên bản nâng cao của bảng điều khiển thêm các tùy chọn cho phép bạn xóa một số thứ khác, chẳng hạn như mật khẩu và dữ liệu biểu mẫu. Chúng có thể được sử dụng để tìm ra lịch sử duyệt web của bạn và trong một số trường hợp, những người khác có thể sử dụng chúng để truy cập tài khoản của bạn từ máy tính của bạn.

Để trình duyệt của bạn lưu trữ mật khẩu của bạn là thuận tiện, nhưng rủi ro. Nếu bạn muốn làm cho tài khoản của mình an toàn hơn mà không cần phải nhập mật khẩu của mình mỗi lần, thì nó đáng để xem một trình quản lý mật khẩu. Đọc bài viết quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi để biết thêm về điều đó.

Bộ chọn phạm vi thời gian cho phép bạn chọn khoảng cách bạn muốn xóa dữ liệu. Nếu bạn muốn loại bỏ tất cả, hãy chọn RẤT NHIỀU thời gian. Bạn có thể chọn các tùy chọn khác nếu bạn chỉ muốn thoát khỏi lịch sử gần đây của mình.

Nếu bạn chọn tùy chọn mọi lúc thì dữ liệu của bạn sẽ bị xóa và bạn có thể yên tâm khi biết rằng không ai sẽ tìm hiểu về chứng nghiện Justin Bieber bí mật của bạn.

Nói lời tạm biệt với Google+

Chúng tôi đã giành chiến thắng, cần phải lo lắng về Google+ lâu hơn nữa, vì Google sắp xóa dịch vụ truyền thông xã hội. Tuy nhiên, có thể đáng để đảm bảo dữ liệu của bạn bị xóa khi điều đó xảy ra. Khi nó được đưa ra ngoại tuyến, bất kỳ ai cũng đoán được điều gì xảy ra với thông tin mà nó đã lưu trữ và có thể không có cách nào để xóa thông tin đó.

Hãy nhớ rằng Google có thể đã thiết lập Google+ cho bạn, ngay cả khi bạn đã không bao giờ truy cập nó. Bây giờ là thời điểm tốt để xem xét, trước khi bạn mất cơ hội.

Nếu bạn là một trong số ít sử dụng dịch vụ, hãy điều hướng đến trang cài đặt.

google-plus-settings

Tùy chọn hạt nhân, xóa xóa hồ sơ Google+ của bạn, ngồi ở phía dưới. Nếu bạn muốn nhảy trước khi bạn bị đẩy và xóa hồ sơ của bạn trước khi Google làm điều đó cho bạn, đó là nơi để nhấp.

Tất cả Google

Nếu bạn muốn xóa thông tin Google lưu trữ về bạn trên tài khoản của bạn, hãy truy cập myactivity.Google.com. Ở đó, bạn sẽ có thể xem lịch sử duyệt web của mình từ tất cả các thiết bị của bạn.

lịch sử google

Ở bên trái màn hình, sẽ có một liên kết cho biết hoạt động xóa xóa của. Nếu không, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải.

google tất cả hoạt động

Bạn có thể chọn xóa dữ liệu trên tất cả các ứng dụng của mình hoặc chọn ứng dụng bạn muốn xóa. Tương tự, bạn có thể chọn một phạm vi ngày cụ thể để làm việc. Chọn tất cả các sản phẩm và các sản phẩm khác.

Các lựa chọn thay thế cho Dịch vụ của Google

Khi bạn đã thoát khỏi bộ ly hợp Google Google, bạn có thể cần phải đăng ký dịch vụ mới. Chúng tôi coi trọng bảo mật và quyền riêng tư tại Cloudwards.net, vì vậy các đánh giá của chúng tôi sẽ cho bạn biết nếu chúng tôi lo ngại về những gì nhà cung cấp làm với thông tin của bạn.

Để tìm hiểu thêm về cách gửi email an toàn, hãy xem cách chúng tôi mã hóa hướng dẫn email của bạn. Chúng tôi cũng đã thảo luận về Google, cùng với một số lựa chọn thay thế, trong tính năng dịch vụ email dựa trên đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Cũng có rất nhiều tùy chọn cho lưu trữ đám mây, vì vậy nếu bạn muốn tránh sử dụng Google Drive, hãy đọc bài viết lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Bảo vệ VPN

bảo vệ vpn

Một cách khác để khiến bản thân khó theo dõi hơn là một mạng riêng ảo. Tuy nhiên, điều đó rõ ràng nếu điều đó sẽ giúp bạn tránh hoàn toàn việc theo dõi Google, vì nó có thể xác định bạn thông qua các yếu tố khác. Rõ ràng, nếu bạn đã đăng nhập vào dịch vụ Google khi sử dụng VPN, nó sẽ có thể liên kết hoạt động của bạn với tài khoản của bạn.

VPN ít nhất sẽ che dấu vị trí của bạn. Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google, nó cũng sẽ ngăn các dịch vụ kết nối các dấu chấm và nhận dạng bạn thông qua địa chỉ IP của bạn. Có nhiều lý do khác để sử dụng VPN, chẳng hạn như tránh tội phạm mạng, như bài viết của chúng tôi về bảo mật VPN giải thích.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn đã làm mọi thứ trong bài viết này, hy vọng, Google đã xóa thông tin mà nó đang lưu giữ cho bạn hoặc ít nhất là ngừng thêm vào nó. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu những gì Google đã lưu trữ, bạn có thể kiểm tra liên kết này, điều này sẽ cho phép bạn tải xuống tất cả dữ liệu.

Các cát đã từng thay đổi khi nói đến theo dõi và quyền riêng tư. Nếu bạn muốn giữ thông tin của mình khỏi bộ ly hợp Google, chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn bắt đầu. Mặc dù vậy, Don Patrick luôn tự mãn vì các phương pháp theo dõi mới và các lỗ hổng bảo mật được tìm thấy mọi lúc. Theo dõi các bài viết về Trạng thái Đám mây của chúng tôi để luôn cập nhật.

Nếu bạn đã thử những lời khuyên này, hãy cho chúng tôi biết bạn đã sợ như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ lời khuyên nào khác để giữ mình dưới radar, hãy chia sẻ với chúng tôi. Cảm ơn bạn đã đọc và chúng tôi mong muốn được nghe từ bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me