Cách xem Netflix trên Chromecast

Google Chrom Chromecast đã giúp truyền phát phương tiện kỹ thuật số thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Với giá 35 đô la, nó có thể là cách hợp lý nhất để biến bất kỳ TV cũ nào thành rạp hát tại nhà.


Bạn có thể truyền phát chương trình, phim, nhạc và hình ảnh tới Chromecast từ bất kỳ thiết bị nào được kết nối với mạng không dây của bạn, miễn là bạn có một ứng dụng hỗ trợ nó.

Netflix đã cách mạng hóa cách chúng tôi chuyển giao giải trí cho chúng tôi và họ đã giúp khách hàng dễ dàng xem Netflix trên các thiết bị Chromecast và Chromecast 2. Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách xem Netflix trên Google Chromecast trên tất cả các thiết bị của bạn.

Những gì bạn cần

Tất nhiên, bạn cần một thuê bao Netflix đang hoạt động, và đừng quên tháng đầu tiên là miễn phí nếu bạn muốn dùng thử. Bạn cũng sẽ cần ít nhất một thiết bị có khả năng tải xuống ứng dụng Netflix, vì vậy = điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Nếu bạn muốn truyền phát Netflix đến Google Chromecast từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn, bạn sẽ phải sử dụng trình duyệt Chrome. Chrome cung cấp tính năng tab cast cast mà chúng tôi sử dụng để gửi luồng đến Chromecast của bạn.

Để thêm phần thú vị, tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách xem Netflix của Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh trên Chromecast ngay cả khi nó không thể truy cập được trong khu vực của bạn. 

Khái niệm cơ bản về thiết lập Netflix trên Chromecast

Rõ ràng, bạn sẽ cần bật TV và bật sang cài đặt đầu vào phù hợp cho bất kỳ cổng nào mà Chromecast của bạn được cắm vào – HDMI1, HDMI2, v.v..

Bất kỳ thiết bị nào bạn muốn truyền từ phải được kết nối với cùng một mạng với Chromecast của bạn. Tôi có thể nói với bạn bao nhiêu lần tôi đã muốn quay video và nhìn chằm chằm vào màn hình của mình, bối rối, chỉ để nhận ra rằng tôi đã bật WiFi khi tôi đi làm về.

Nếu bạn vẫn có thể có được biểu tượng cast, hãy khởi động lại thiết bị của bạn hoặc thử cập nhật ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Đã có một vài lần biểu tượng biến mất cho đến khi tôi cập nhật điện thoại hoặc ứng dụng tôi đang sử dụng. Đây chỉ là một vài điều đơn giản cần lưu ý khi sử dụng Chromecast của bạn và có thể giúp bạn khắc phục hầu hết các sự cố mà bạn sẽ gặp phải.

Cách xem Netflix trên Chromecast từ iPhone

Nếu bạn giống như tôi, bạn thích có thể ngồi trên đi văng và kéo Netflix trên điện thoại của bạn, tìm thứ gì đó để xem và sau đó xem nó trên màn hình lớn. Nó rất tiện lợi hơn là phải ngồi vào máy tính để bàn của bạn hoặc để máy tính xách tay của bạn mở trên ghế dài, và hầu hết chúng ta luôn có điện thoại ở gần.

Khi bạn thiết lập Chromecast, bạn đã cài đặt Google Home để kết nối với Chromecast qua mạng không dây. Sử dụng điện thoại của bạn để truyền video cũng cho phép bạn sử dụng điện thoại của mình như một điều khiển từ xa. Tất cả những gì bạn cần làm để xem Netflix trên Chromecast từ iPhone là cài đặt ứng dụng Netflix.

Nếu bạn chưa có ứng dụng, hãy mở App Store và tìm kiếm trên Netflix. Tải xuống và cài đặt ứng dụng, đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn và chọn chương trình hoặc phim để bắt đầu truyền phát. Hãy tìm biểu tượng của cast cast ở phía trên bên phải.

Một hộp thoại sẽ mở ra, nơi bạn có thể chọn Tải xuống iPhone Nhấn vào Chromecast Chromecast và chờ vài giây để nó hiển thị trên TV của bạn.

Để sử dụng điện thoại của bạn để tạm dừng hoặc bỏ qua xung quanh, hãy nhấn vào thanh màu xanh lam ở đầu màn hình để truy cập các điều khiển. 

Cách xem Netflix trên Chromecast với Android

Tương tự như sử dụng iPhone, tất cả những gì bạn cần là ứng dụng Netflix. Giả sử bạn đã có thiết lập Chromecast và được kết nối với WiFi, hãy tải xuống ứng dụng Netflix hoặc mở nó và tìm kiếm một chương trình hoặc phim để phát trực tuyến.

Một lần nữa, hãy tìm biểu tượng cast cast chạm vào nó, chọn tên Chromecast của bạn và thưởng thức xem Netflix trên Chromecast của bạn. Bạn có thể truy cập các điều khiển phát lại bằng cách nhấn vào thanh màu xanh ở đầu điện thoại của bạn.

Bạn sẽ sớm thấy mình đang tìm kiếm biểu tượng diễn viên nhỏ đó bất cứ khi nào bạn xem video trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình, vì ngày càng có nhiều ứng dụng cho phép truyền. Truyền video tới màn hình lớn hơn giúp bạn dễ dàng nhanh chóng hiển thị cho bạn bè hoặc thành viên gia đình rằng video YouTube, đoạn giới thiệu phim, bài hát mới hoặc phương tiện khác mà không cần phải trao điện thoại hoặc đám đông xung quanh màn hình nhỏ.

Cách xem Netflix trên Chromecast từ máy tính xách tay

Nhiều người trong chúng ta đã cắt dây cáp từ lâu và đã dựa vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn cho tất cả các nhu cầu truyền thông của chúng tôi kể từ đó. Thật tiện lợi khi có thể xem Netflix trên máy tính xách tay của bạn trong phòng ngủ và có thể đi đến phòng khách, và tiếp tục ngay tại nơi bạn rời đi, tất nhiên trên màn hình lớn.

Bạn cần cài đặt Google Chrome để có thể truyền Netflix cho TV của bạn. Chrome có một tính năng cast cast đặc biệt được tích hợp sẵn cho phép bạn truyền bất cứ thứ gì bạn đang xem trong một tab vào Chromecast của mình, bao gồm cả Netflix.

Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào Netflix và chọn một chương trình hoặc phim, sau đó chọn nút cast cast cast từ trong Google Chrome. Nhấn F11 hoặc nhấp vào biểu tượng màn hình toàn màn hình của Wikipedia để tối đa hóa video cho màn hình tivi của bạn.

Bạn có thể điều khiển phát lại video từ máy tính xách tay của mình như bình thường, nhưng không nên đóng nắp – không giống như truyền từ các thiết bị hoặc ứng dụng khác, nếu máy tính xách tay của bạn chuyển sang chế độ ngủ, video của bạn sẽ ngừng phát trực tuyến.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thay đổi cài đặt nguồn điện trên máy tính xách tay của mình. Chỉ cần đi vào cài đặt nguồn và tìm cài đặt để thay đổi những gì xảy ra khi bạn đóng nắp. Chọn tùy chọn để không làm gì cả hoặc bạn sẽ có nguy cơ quá nóng nó.

Cách xem Netflix của Mỹ trên Chromecast

Nếu bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ và đã thử truy cập một số chương trình Netflix nhất định, thì có lẽ bạn đã nhìn thấy màn hình lỗi Netflix proxy.

Bạn có thể đăng ký Netflix ở bất cứ đâu trên thế giới và bạn có thể sử dụng đăng ký của mình khi đi ra nước ngoài. Nhược điểm là nội dung bạn có thể xem bị hạn chế dựa trên quốc gia bạn hiện đang ở. Ví dụ: nếu bạn là cư dân Hoa Kỳ đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ bị hạn chế đối với những gì Netflix cung cấp trong khu vực bạn hiện đang truy cập.

Trừ khi, tất nhiên, bạn sử dụng VPN. Tóm lại, bạn có thể sử dụng VPN để làm cho lưu lượng truy cập của mình xuất hiện như thể nó đến từ một quốc gia hoặc khu vực khác. Hầu hết các nhà cung cấp VPN đều có máy chủ trên toàn thế giới, cho phép bạn chọn từ hàng ngàn máy chủ tại các thành phố trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải tất cả trong số họ sẽ làm việc với Netflix, vì công ty đã ban hành lệnh cấm VPN rất khó để vượt qua.

May mắn cho bạn, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và tìm thấy năm trong số các VPN tốt nhất cho Netflix. Khi bạn bắt đầu sử dụng VPN, bạn sẽ có thể truy cập toàn bộ thư viện Netflix bất kể bạn ở đâu.

Khắc phục sự cố Netflix trên Chromecast

Ở đó, luôn luôn có một trục trặc thường xuyên khi nói đến công nghệ và Chromecast cũng không ngoại lệ. Khiếu nại phổ biến nhất mà tôi đã đọc từ người dùng là video Netflix tiếp tục lưu vào bộ đệm khi họ đang cố gắng truyền nó tới Chromecast của họ.

Nếu bạn đang trải nghiệm bộ đệm Netflix trên Chromecast, bước đầu tiên là khởi động lại bộ định tuyến của bạn. Nó hiếm khi thiết bị của bạn hoặc Chromecast bị lỗi – thủ phạm thường là kết nối không dây chậm. Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn và kiểm tra các bản cập nhật firmware và làm điều tương tự cho modem của bạn. ISP của bạn có thể đã đẩy một bản cập nhật cho modem của bạn và chỉ cần khởi động lại modem hoặc bộ định tuyến sẽ khôi phục tốc độ không dây trở lại bình thường.

Một khả năng khác là QoS, viết tắt của Chất lượng dịch vụ, đã được thiết lập để làm cho lưu lượng Netflix của bạn có mức độ ưu tiên thấp hơn. QoS là một tính năng được tích hợp sẵn cho nhiều bộ định tuyến hiện đại, định hình lưu lượng truy cập của mạng và ưu tiên cho thiết bị trên mạng của bạn không làm mất hết băng thông.

Bạn có thể vô hiệu hóa QoS để xem nếu phát trực tuyến Netflix thoát khỏi bộ đệm và nếu vô hiệu hóa QoS giải quyết vấn đề của bạn, bạn có thể bỏ qua hoặc đọc nó nếu bạn cảm thấy phiêu lưu. Được thiết lập đúng cách, nó thực sự sẽ cải thiện hiệu suất mạng của bạn, nhưng để giữ cho các luồng video không bị đệm, bạn sẽ phải thay đổi cài đặt bộ định tuyến QoS của bộ định tuyến để ưu tiên lưu lượng truy cập Netflix.

Chromecast là một thiết bị khá đơn giản và nếu bạn gặp khó khăn, điều đầu tiên bạn nên làm là thử khởi động lại Chromecast, thiết bị mà bạn đang cố gắng truyền từ hoặc bộ định tuyến hoặc modem của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên về hiệu quả của phương pháp khắc phục sự cố đã thử này và hiệu quả đối với phần lớn các vấn đề.

Phần kết luận

Cùng với VPN thân thiện với Netflix, bạn có thể sử dụng Chromecast của mình ở bất kỳ đâu trên thế giới, cho dù đó là ở nhà, tại nhà bạn bè hay thậm chí là đi du lịch khắp thế giới. Chromecast là những thiết bị tuyệt vời và được ghép nối với Netflix, bạn có thể thấy mình dành nhiều thời gian hơn cho chiếc ghế dài hơn bạn nghĩ.

Nó rất tiện lợi và cực kỳ dễ dàng, như bạn đã thấy ngày hôm nay, nhưng nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, vui lòng bình luận bên dưới. Hãy chia sẻ bài viết này với bất kỳ bạn bè hoặc gia đình nào và cho họ thấy việc xem Netflix trên Chromecast hoặc Chromecast dễ dàng như thế nào.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map