Cách xây dựng trang web từ đầu: Sáu điều cần suy nghĩ

Bất kể nếu bạn sử dụng một trang web để tiếp thị, bán hàng hoặc dịch vụ khách hàng, đó là biểu tượng kỹ thuật số của bạn cho khách hàng và đối tác kinh doanh của bạn. Các trang web đã thành lập chính họ trong thế giới kỹ thuật số của chúng tôi và là một trong những công cụ tiếp thị và bán hàng cơ bản nhất trên internet hiện nay.


Trong hướng dẫn này về cách xây dựng một trang web từ đầu, chúng tôi sẽ đi qua sáu bước để tạo ra một trang web đẹp. Mặc dù vậy, nó đã giành được một cách dễ dàng vì việc xây dựng một trang web đòi hỏi một số kiến ​​thức về mã hóa.

Miễn là bạn có điều đó, ít nhất là một phần, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các khu vực bạn nên chăm sóc khi thiết kế trang web của mình. Tuy nhiên, trang web rất khó xây dựng và chúng tôi muốn giới thiệu nó cho mọi người.

Trước khi đi vào lời khuyên của chúng tôi, hãy để nói về việc chọn nền tảng phù hợp.

Chọn một nền tảng

Có nhiều cách để xây dựng một trang web. Bạn có thể sử dụng trình tạo trang web, hệ thống quản lý nội dung hoặc tự xây dựng nó.

Wix (đọc Đánh giá Wix của chúng tôi), Squarespace (đọc Đánh giá về Squarespace của chúng tôi) và Weebly (đọc Đánh giá Weebly của chúng tôi) là một trong những người xây dựng trang web tốt nhất và cung cấp một giải pháp thay thế tốt để xây dựng từ đầu, đặc biệt là nếu bạn không biết cách viết mã.

biên tập viên wix

Mặt khác, không sử dụng một người xây dựng trang web có một số lợi ích. Có thể bạn không thích các mẫu, không hài lòng với thời gian tải hoặc nghĩ rằng Wix và công ty quá đắt. Trong trường hợp đó, bạn vẫn có thể dựa vào các hệ thống quản lý nội dung như WordPress. Bạn có thể tìm thấy ba hướng dẫn của chúng tôi để sử dụng nó dưới đây.

 • Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress
 • Hướng dẫn trung gian để sử dụng WordPress
 • Hướng dẫn nâng cao để sử dụng WordPress

Tuy nhiên, vấn đề với các hệ thống quản lý nội dung là chúng đòi hỏi thời gian đào tạo và cung cấp chức năng hạn chế. Không đề cập đến viêm plugin, mà WordPress bị. Không có plugin, WordPress rất hữu ích. Thêm vào đó, bạn rất vui vì các nhà phát triển khác, vì mỗi khi bản cập nhật được phát hành, các tính năng trên trang web của bạn có thể ngừng hoạt động.

Điều đó nói rằng, nếu bạn không cảm thấy thích đối phó với việc đẩy pixel và muốn đưa vấn đề vào tay mình, thì bài viết này phù hợp với bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các khía cạnh chính mà bạn nên xem xét khi tạo một trang web từ đầu, vì vậy hãy để bắt đầu.

Yêu cầu và Dự thảo

Một kỹ sư phần mềm giỏi luôn bắt đầu với một bản nháp. Mỗi dự thảo nên phản ánh các yêu cầu mà bạn, khách hàng của bạn và các bên liên quan khác có. Để làm cho đúng, bạn phải tập trung thiết kế của mình vào những thứ như tính năng, độ tin cậy, khả năng thích ứng (vì yêu cầu thay đổi theo thời gian) và bảo mật.

Quan trọng nhất là khả năng thích ứng vì bạn phải đảm bảo rằng phần mềm của bạn đã được xây dựng theo cách có thể mở rộng hoặc thay đổi sau đó.

Một mẹo là viết các yêu cầu trong danh sách trước khi bạn bắt đầu lập trình. Danh sách đó và bản phác thảo cấu trúc sẽ là ngọn hải đăng của bạn và giúp bạn theo dõi.

Bây giờ bạn đã biết những yêu cầu bạn có cho trang web của bạn, bước tiếp theo là đưa ra quyết định công nghệ. Có nhiều ngôn ngữ lập trình, với hàng ngàn khung được thiết kế để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho các nhà phát triển. Nếu bạn muốn tạo một trang web, bạn sẽ khó có thể tránh được JavaScript và PHP.

Tại thời điểm này, bạn nên biết rằng HTML và CSS không phải là ngôn ngữ lập trình, vì vậy bạn không phải là lập trình viên chỉ vì bạn biết chúng.

Các ngôn ngữ đánh dấu của họ có nghĩa là thêm ngữ cảnh vào các quy trình khác.

Cấu trúc trang web

Cấu trúc trang web và kiến ​​trúc thông tin là các khía cạnh quan trọng của một trang web tốt. Bây giờ, hãy nghĩ về cách bạn muốn người dùng điều hướng và cách trình bày nội dung cho họ.

Người mới bắt đầu thường chọn bố cục một trang, nghĩa là một trang web không có trang phụ. Thiết kế đặc biệt hữu ích cho các trang web đơn giản chỉ có thông tin về chúng. Đối với những cái phức tạp hơn, chúng tôi đề xuất một khái niệm nhiều trang. Nếu bạn muốn xây dựng một trang đích đơn giản, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Instapage.

Một điều bạn nên biết: một điều hướng phức tạp, với rất nhiều liên kết và cấu trúc con, dẫn đến các yêu cầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cao hơn.

Giao diện người dùng / Trải nghiệm người dùng

Bây giờ, việc lập kế hoạch đã được thực hiện, hãy để nói về một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo một trang web: thiết kế. Không quan trọng là cơ sở dữ liệu của bạn tuyệt vời như thế nào hoặc định tuyến máy chủ của bạn khéo léo như thế nào, người dùng chỉ quan tâm đến giao diện người dùng.

Khả năng sử dụng tốt bao gồm nhiều phần. Bạn cần xem xét thời gian tải, màu sắc, phông chữ và thậm chí tâm lý người dùng, và thể hiện chúng trong một khái niệm nhất quán và được thiết kế tốt. Nếu thời gian tải trên trang web của bạn kém, hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách cải thiện thời gian tải trang web.

Một giao diện người dùng giống như một trò đùa. Nếu bạn phải giải thích nó, thì nó không tốt.

Trang web của bạn cần phải dễ sử dụng, nhìn đẹp và cung cấp tất cả các tính năng mà người dùng muốn mà không bị quá tải. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể trình bày chúng theo cách thân thiện nhất với người dùng và luôn tạo ra khung lưới.

Thiết kế đáp ứng

Hãy tưởng tượng đầu tư hàng giờ để xây dựng một trang web đẹp. Sau khi hoàn thành nó, bạn muốn hiển thị nó cho bạn thân của bạn. Anh ta mở nó trên điện thoại thông minh của mình và nói, Chà, hình như là tào lao. Điều đó có thể khá bực bội và nó có thể xảy ra với bạn nếu bạn xây dựng trang web của mình mà không chú ý đến thiết kế đáp ứng.

Phần lớn sử dụng internet là thông qua các thiết bị di động. Không có vấn đề gì nếu nó là một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, chúng tôi thích lướt trên điện thoại di động.

Đó là lý do tại sao bạn nên suy nghĩ về cách trang web của bạn trông trên thiết bị di động. Ở cấp độ kỹ thuật, bạn phải chia tỷ lệ hình ảnh và kích thước phông chữ tùy thuộc vào độ phân giải màn hình, điều chỉnh vị trí phần tử và thậm chí có thể thay đổi khái niệm điều hướng. Thực tế, bạn đang xây dựng một trang web thứ hai.

Để tránh phải bắt đầu với Adam và Eva, bạn nên sử dụng các khung phản hồi. Ngoài Bootstrap và Foundation, còn có hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn người khác. Hãy suy nghĩ cẩn thận về khuôn khổ mà bạn sẽ sử dụng. Lựa chọn sai có thể gây ra nhiều công việc sau này nếu bạn đổi ý.

Có nhiều lý do để chọn khung. Chúng là các thành phần có thể tái sử dụng cung cấp một cách tốt để thêm các tính năng vào ứng dụng của bạn mà không phải tự xây dựng chúng. Trên hết, họ đã được các chuyên gia kiểm tra và chứng minh.

Bên cạnh thực tế là bạn phải học cách sử dụng khung, còn có một vấn đề khác với việc sử dụng một khung công tác. Bạn có thể không phải tự kiểm tra khung, nhưng bạn nên xem cách nó hoạt động với phần còn lại của mã của bạn. Áp dụng một khung có thể nhanh chóng dẫn đến lỗi và lỗi, đặc biệt là nếu bạn sử dụng nhiều hơn một.

Lỗi và kiểm tra

Lỗi, hay cái mà các nhà phát triển của chúng tôi gọi là các tính năng không có giấy tờ, các lỗi là những lỗi xảy ra khi ứng dụng không làm được những gì bạn muốn. Lý do lỗi xảy ra không nhất thiết là bạn hoặc mã bạn đã viết. Có vô số lý do chúng có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao phải mất rất nhiều kỷ luật và tự kiểm soát để sửa chúng.

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể sửa một lỗi, bạn phải biết nó tồn tại. Trong phát triển phần mềm, chúng tôi sử dụng các công cụ hỗ trợ gỡ lỗi tự động. Bên cạnh các máy chủ tích hợp, chẳng hạn như Jenkins, bạn nên thiết lập một khung để kiểm tra tự động.

Khi bạn đã viết một đoạn mã, bạn cũng nên luôn viết mã kiểm tra để đánh giá hành vi của tính năng. Điều đó sẽ đảm bảo tất cả các chức năng có thể hoạt động độc lập với nhau.

Mỗi khi bạn thêm mã dẫn đến lỗi, bạn sẽ nhận thấy các lỗi và thậm chí mã gây ra chúng khi các thử nghiệm liên quan không thành công, điều này sẽ cho phép bạn xây dựng các ứng dụng phức tạp hơn, chất lượng cao hơn.

Lưu trữ và bảo mật

Sau khi thiết kế và xây dựng trang web của bạn, bạn muốn đặt nó trực tuyến tại một số điểm. Trừ khi bạn có một máy chủ nằm xung quanh tầng hầm, bạn có thể sẽ sử dụng máy chủ web. Trong trường hợp bạn vẫn tự mình lưu trữ nó, điều mà bạn rất có thể không nên, bạn có thể xem bài viết của chúng tôi về cách lưu trữ trang web của riêng bạn.

Các nhà cung cấp hosting có rất nhiều để cung cấp, mặc dù. SiteGround (đọc Đánh giá SiteGround của chúng tôi) và tương tự là các chuyên gia trong lĩnh vực này. Bên cạnh việc lưu trữ, họ cung cấp rất nhiều dịch vụ bảo mật như mã hóa SSL / TLS, loại bỏ phần mềm độc hại, tường lửa và bảo vệ DDoS. Nếu đó là tất cả tiếng Hy Lạp đối với bạn, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để bảo mật trang web.

SiteGround là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng nó đứng thứ hai trong bài viết về nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi. HostGator là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi. Nó không có tốc độ lớn nhất – bạn sẽ cần Kinsta cho điều đó – nhưng nó đi kèm với một loạt các tính năng và một kế hoạch cho gần như bất kỳ ngân sách nào. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá HostGator của chúng tôi.

Thiết lập, cài đặt, lưu trữ, cân bằng tải, sao lưu và khắc phục thảm họa, tường lửa và bảo mật là tất cả những thứ bạn có thể nhận được chỉ với $ 5- $ 10 mỗi tháng.

Suy nghĩ cuối cùng

Như bạn có thể thấy, xây dựng một trang web từ đầu không phải là dễ dàng. Toàn bộ quá trình rất phức tạp, mặc dù chúng tôi đã bao gồm rất nhiều phần quan trọng, chẳng hạn như khả năng tương thích trình duyệt chéo, SEO hoặc khả năng mở rộng trong hướng dẫn này.

Là một giáo dân, bạn sẽ phạm sai lầm nhanh chóng và lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về HTML, CSS và JavaScript, bạn nên sử dụng trình tạo trang web hoặc WordPress với một lựa chọn của chúng tôi để lưu trữ web tốt nhất cho WordPress.

Bạn không thể tự chế tạo một chiếc xe nếu bạn muốn, bạn mua nó từ các chuyên gia. Bạn nên làm tương tự với các trang web. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng một cái từ đầu, hãy học một khóa về khoa học máy tính hoặc sử dụng một người xây dựng trang web.

Bạn vẫn đang xây dựng trang web của riêng bạn từ đầu? Tại sao bạn không muốn sử dụng một người xây dựng trang web? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và cảm ơn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map