Cách tinh chỉnh cài đặt bảo mật Windows 10

Nếu bạn sử dụng máy tính, rất có thể bạn đang sử dụng Windows. Nếu bạn đang sử dụng Windows, có khả năng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của HĐH này, 10. Có rất nhiều sự hiểu biết liên quan đến hệ điều hành được cung cấp lực này, nhưng tại Cloudwards, chúng tôi muốn tạo ra nước chanh, vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của Windows 10 theo ý thích của bạn.


Chỉ trong vài bước đơn giản, chúng tôi sẽ trải qua toàn bộ quá trình. Tất cả những gì bạn cần là tìm menu cài đặt của mình và bạn sẽ chia sẻ ít hơn với rất ít người. Trước khi chúng ta tìm hiểu về các loại hạt và bu lông, hãy để nhanh chóng tìm hiểu về lịch sử của Windows 10 và quyền riêng tư.

Quyền riêng tư của Windows 10: Câu chuyện cho đến nay

Windows 10 đã có vấn đề về quyền riêng tư kể từ khi ra mắt. Sau đó và bây giờ, việc chọn tùy chọn cài đặt tốc độ cao của Wap sẽ đặt mặc định cài đặt sẽ chia sẻ lượng thông tin tối đa với Microsoft.

Để đối phó với những vấn đề như vậy, Pháp đã ra lệnh cho Microsoft ngừng theo dõi người dùng Windows 10 và thu thập dữ liệu của họ, và EU cũng đã lên tiếng về sự hiểu lầm của họ.

Gần đây nhất, Microsoft đã tăng cường quyền riêng tư bằng cách giới thiệu Trình xem dữ liệu chẩn đoán Windows, một ứng dụng cho phép người dùng giải mã dữ liệu mà Windows 10 gửi cho Microsoft. Nó cho phép một cái nhìn sâu sắc chưa từng thấy về những gì diễn ra sau hậu trường với dữ liệu người dùng.

Cách cải thiện quyền riêng tư của Windows 10

Để truy cập cài đặt quyền riêng tư của bạn, hãy mở menu bắt đầu và nhập vào quyền riêng tư, và sau đó nhấp vào cài đặt quyền riêng tư của cá nhân. Có rất nhiều cài đặt phụ trong cửa sổ này, nhưng hầu hết chúng đều kiểm soát thông tin nào được cung cấp cho các ứng dụng Windows Store. Điều đó bao gồm các ứng dụng được cài đặt sẵn (thư, lịch, ảnh, v.v.) cũng như những ứng dụng bạn nhận được từ cửa hàng.

Hầu như tất cả các danh mục đều cung cấp một công tắc cho phép bạn tắt quyền truy cập vào tính năng đó cho tất cả các ứng dụng. Nếu bạn không muốn tắt hoàn toàn quyền truy cập, có các tùy chọn ở phía dưới để tinh chỉnh ứng dụng nào có thể sử dụng thông tin. Các ứng dụng này bao gồm: máy ảnh, máy tính xách tay, máy tính xách tay, các thông báo tài khoản của bạn

Windows 10 tự động gán ID quảng cáo cho mỗi người dùng trên thiết bị được liên kết với địa chỉ email đã đăng ký. ID đó sẽ giúp điều chỉnh các quảng cáo trong tương lai cụ thể cho bạn, vì vậy đừng có ngạc nhiên nếu bạn thấy thực phẩm hoặc ban nhạc yêu thích của mình trong quảng cáo. Bạn có thể tắt nó trong danh mục chung chung của người Viking. Nếu bạn quyết định bật lại, ID sẽ được đặt lại và bạn sẽ được chỉ định một định danh mới.

Tùy chọn bảo mật của các thiết bị khác, tùy chọn bảo mật, cho phép các ứng dụng tự động chia sẻ và đồng bộ thông tin với các thiết bị không dây được ghép nối rõ ràng với PC của bạn. Ứng dụng nền của ứng dụng nền tảng cho phép bạn thiết lập ứng dụng nào có thể chạy trong nền.

Các ứng dụng liên lạc, lịch sử, các ứng dụng, các ứng dụng, các ứng dụng mà bạn đã nhập vào ứng dụng People, nói cách khác, tất cả các địa chỉ liên lạc mà bạn đã nhập vào Windows. Họ yêu cầu nó hoạt động như dự định nhưng bạn có thể tắt các công tắc đó, bất kể.

Phản hồi Windows 10

Microsoft sử dụng phản hồi từ phần mềm được cài đặt của mình để xác định những thứ cần được sửa chữa và cải thiện. Windows 10 thường xuyên tải phản hồi này lên Microsoft. Dữ liệu là ẩn danh. Cài đặt mặc định cho các phiên bản dành cho người tiêu dùng là đầy đủ. Điều đó có nghĩa là ngoài dữ liệu cơ bản, Windows còn gửi dữ liệu về trình duyệt, ứng dụng và tính năng sử dụng.

Bạn có thể thay đổi số lượng dữ liệu bạn gửi bằng cách đặt nó thành cơ bản. Điều đó bao gồm tất cả các dữ liệu mà cần thiết để bảo mật và cập nhật Windows. Ở đó, bạn cũng có thể đặt tần suất Windows yêu cầu phản hồi của bạn. Nếu các trải nghiệm được thiết kế riêng của Cameron được bật, Microsoft sẽ cung cấp cho bạn các mẹo, quảng cáo và đề xuất được cá nhân hóa để nâng cao sản phẩm và dịch vụ của mình cho bạn.

Trong chẩn đoán ứng dụng, bạn có thể hạn chế các ứng dụng sử dụng thông tin chẩn đoán. Thông tin như vậy có thể bao gồm tên của các ứng dụng đang chạy, tên tài khoản người dùng đã khởi chạy ứng dụng, CPU, đĩa và mạng.

Nếu vị trí của Tử vi trên, thì Windows, ứng dụng và các dịch vụ khác có thể sử dụng nó để trợ giúp các hành động như đặt múi giờ hiện tại của bạn hoặc tính toán vị trí của bạn trên bản đồ. Ngoài ra, các ứng dụng tìm thấy thiết bị của tôi sẽ cài đặt vị trí định kỳ của bạn trên thiết bị của bạn trên bản đồ. Công tắc chính sẽ vô hiệu hóa tất cả các tính năng vị trí cho tất cả người dùng. Bạn cũng có thể tắt tính năng định vị địa lý ở đó. Bạn có thể tắt vị trí cho Windows và các ứng dụng cụ thể từ danh sách ở cuối trang.

Bộ sưu tập dữ liệu Windows 10

Windows thu thập các từ được đánh máy và viết tay của bạn để cung cấp cho bạn một từ điển được cá nhân hóa, để giúp bạn nhập và viết và cung cấp cho bạn các đề xuất văn bản. Việc nhập dữ liệu đó bao gồm một mẫu các ký tự và từ bạn nhập, mặc dù chúng sẽ xóa bất kỳ dữ liệu nào có khả năng nhận dạng bạn. Những cài đặt đó thuộc danh mục quyền riêng tư, nhập và gõ.

Chuyển đến danh mục tương ứng và tắt dịch vụ phát biểu và nhập đề xuất nếu bạn không muốn chia sẻ thông tin đó. Điều này cũng vô hiệu hóa Cortana (nhiều hơn về cô ấy sau này).

Tách tắt công tắc chính trong thông tin tài khoản của người dùng, Cameron sẽ đảm bảo không có ứng dụng nào có thể truy cập vào tên, hình ảnh và thông tin khác của bạn. Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, bạn có thể sử dụng OneDrive để đồng bộ hóa cài đặt của mình với các máy khác. Các cài đặt đó bao gồm chủ đề, tùy chọn ngôn ngữ, mật khẩu đã lưu, ứng dụng bạn đã cài đặt từ cửa hàng Microsoft và các ứng dụng khác. Bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào cài đặt > Tài khoản > Đồng bộ hóa cài đặt của bạn.

Tuy nhiên, OneDrive là dịch vụ chọn tham gia chứ không phải từ chối, vì vậy nếu bạn không đăng nhập vào đó, thì không có gì (đọc bài đánh giá OneDrive của chúng tôi để biết thêm về dịch vụ lưu trữ đám mây này). Bằng cách đó, Windows sẽ không thể tự động tải xuống các tệp cho các ứng dụng yêu cầu chúng. Điều đó quy định trong tập tin tải xuống tự động.

Windows 10 và WiFi

Khi bạn kết nối với mạng WiFi không tin cậy, cài đặt kết nối của bạn sẽ tự động được đặt thành công cộng, và máy tính của bạn không hiển thị với các thiết bị khác. Để kiểm tra và có thể thay đổi, hãy vào cài đặt > Mạng mạng & Internet” > “tình trạng mạng” > Thay đổi thuộc tính kết nối.

Khi bạn kết nối với mạng WiFi mở, chủ sở hữu của mạng đó có thể thấy mọi kết nối bạn thực hiện và chặn nội dung của bạn. Tuy nhiên, bất kể cài đặt của nó là gì trong cài đặt WiFi, máy tính của bạn sẽ không tự động kết nối với các mạng mở nữa.

Nếu bạn vẫn kết nối, cách tốt nhất của bạn là sử dụng mạng riêng ảo hoặc VPN cho bất kỳ loại thông tin nhạy cảm nào (đọc bài viết VPN tốt nhất cho Windows của chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm). Hơn thế nữa, sử dụng nó bất cứ khi nào bạn có thể là cách tốt nhất để đảm bảo quyền riêng tư của bạn.

Bật Cortana cho phép Windows 10 tải lên một số thông tin từ thiết bị của bạn, chẳng hạn như sự kiện lịch, tên của những người trong cuộc hẹn, danh bạ của bạn Tên và biệt danh, địa điểm yêu thích của bạn, ứng dụng bạn sử dụng và tùy chọn âm nhạc của bạn. Dữ liệu này giúp Cortana đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa.

Để chắc chắn rằng đó là trường hợp, hãy vào danh mục Cortana trong cài đặt. Ở đó, bạn sẽ thấy các công tắc điều chỉnh xem Cortana có phản hồi với đầu vào bằng giọng nói, phím tắt và khi màn hình bị khóa hay không. Chuyển chúng sang chế độ khác.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù Microsoft thu thập rất nhiều thông tin từ máy tính của bạn và đã có rất nhiều tranh cãi trong quá khứ liên quan đến quyền riêng tư và thu thập dữ liệu của Windows 10, công ty đã có một số bước tiến trong việc cải thiện cả hai: Ý nghĩa WiFi không còn nữa (nó có thể chia sẻ mật khẩu wifi của bạn ), ID quảng cáo nằm dưới sự kiểm soát của bạn và Cortana có thể bị tắt.

Trên hết, có một công cụ chẩn đoán giúp bạn xem dữ liệu Microsoft tự thu thập, cùng với các cài đặt quyền riêng tư của Windows 10 tự điều khiển các ứng dụng. Nó không dừng lại ở đó, có rất nhiều dữ liệu mà Lv chuyển sang Microsoft và nó liên quan đến các dịch vụ trực tuyến chứ không phải Windows. Kiểm tra nó trong tuyên bố bảo mật của họ.

Khi nói đến web, bạn cũng nên quan tâm đến quyền riêng tư của mình trong khi sử dụng. Chúng tôi đã đề cập đến VPN, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các công cụ khác nhau để giúp bảo vệ quyền riêng tư của mình. Google, không phải là không có lỗi, nhưng bạn có thể đọc cách kiểm soát quyền riêng tư của mình khi chia sẻ tệp với Google. Nếu bạn cần trợ giúp để chọn lưu trữ đám mây phù hợp, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn, hãy nhớ đọc phần mềm bảo mật đám mây của chúng tôi.

Bạn có biết bất kỳ cài đặt nào khác giúp bảo vệ quyền riêng tư, nhưng chúng tôi đã bỏ lỡ? Bạn có sử dụng bất kỳ công cụ chuyên dụng nào khác để ngăn chặn sự xâm nhập? Hãy cho chúng tôi tất cả về nó trong các ý kiến. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me