Cách tự động sao lưu video nhanh chóng và hiệu quả

Cho dù bạn có đang quay trên máy quay video Sony HD hay sử dụng điện thoại thông minh của mình, việc tìm một cách hiệu quả để bảo vệ cảnh quay kỹ thuật số của bạn nên có trong danh sách việc cần làm của bất kỳ nhà quay phim, nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp nào. Nó không kém phần quan trọng đối với những người có thư viện phim kỹ thuật số, dù được mua hay mua qua torrent.


Mặc dù lưu trữ đám mây là một cách tiếp cận để giữ cho bộ sưu tập của bạn an toàn, nhưng sử dụng phần mềm sao lưu chuyên dụng có thể tự động sao lưu video là sự lựa chọn tốt hơn.

Chúng tôi sẽ nói về lý do tại sao trong một khoảnh khắc. Chúng tôi cũng sẽ đi sâu vào quyết định quan trọng hơn của sao lưu cục bộ so với sao lưu trực tuyến, trước khi trình bày hai tùy chọn phần mềm lựa chọn và các bước liên quan để tự động sao lưu video trong trường hợp ổ cứng của bạn quyết định cuộn tín dụng của chính nó.

Đối với màn trập, chúng tôi có một bài viết tương tự về cách tự động sao lưu ảnh. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có một bài viết về lưu trữ đám mây tốt nhất cho video, như đã đề cập, đó có lẽ không phải là cách tiếp cận tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không bao giờ cố gắng đòi lại khoản lỗ của mình bằng phần mềm khôi phục dữ liệu.

Lợi ích của sao lưu trực tuyến cho video

Bạn sẽ tìm thấy nhiều giải pháp có khả năng có thể được sử dụng để bảo vệ video của bạn trong hướng dẫn sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi. Lợi ích của việc sử dụng giải pháp sao lưu trực tuyến trên lưu trữ đám mây là lưu trữ đám mây tốn nhiều công sức hơn để đảm bảo ổ cứng của bạn được sao chép một cách trung thực.

Bạn có thể đọc thêm một số chi tiết về sự khác biệt giữa sao lưu trực tuyến và lưu trữ đám mây trong bài viết của chúng tôi dành riêng cho chủ đề đó. Tuy nhiên, phiên bản nhanh là các giải pháp sao lưu trực tuyến có thể được đặt thành sao lưu các thư mục cụ thể hoặc thậm chí toàn bộ hệ thống tệp của bạn, trong khi lưu trữ đám mây phụ thuộc vào thư mục đồng bộ hóa mà bạn phải di chuyển tệp vào thủ công.

Với sao lưu trực tuyến, bạn cũng có thể thường xuyên tự động đặt phần mềm để bao gồm hoặc loại trừ một số loại tệp nhất định, do đó bạn có thể xây dựng gói sao lưu của mình xung quanh bộ sưu tập video của mình nếu muốn.

Hầu hết các giải pháp sao lưu trực tuyến tốt cũng hỗ trợ sao lưu liên tục, có nghĩa là video được gửi lên đám mây khi chúng được thêm vào ổ cứng của bạn và khi chúng được chỉnh sửa hoặc thay đổi..

Đối với những người thường xuyên chỉnh sửa cảnh quay video của họ, các công cụ sao lưu trực tuyến có xu hướng thường hỗ trợ sao lưu cấp khối hơn là lưu trữ đám mây. Điều quan trọng đó, vì không có tính năng này, bất cứ khi nào bạn chỉnh sửa, toàn bộ video của bạn sẽ được sao lưu lại. Với sao lưu cấp khối, chỉ những phần đã thay đổi của video được thay thế.

Nhược điểm của sao lưu trực tuyến cho video: Tốc độ

Điều đó đưa chúng ta đến vấn đề lớn của sao lưu trực tuyến, đặc biệt đối với các tệp lớn (như video): các giải pháp như vậy có thể thực sự, rất chậm. Mặc dù sao lưu cấp khối giúp với các phim đã chỉnh sửa, bạn vẫn phải vượt qua bản sao lưu ban đầu đó. Nếu bạn đang cố tải lên vài terabyte, điều đó có thể có nghĩa là vài ngày hoặc thậm chí vài tuần.

Tốc độ sao lưu trực tuyến, như bạn có thể đọc trong bài viết của chúng tôi về thời gian sao lưu của bạn sẽ mất bao lâu, được xếp hạng là một trong những khiếu nại lớn nhất của người dùng đối với phần mềm sao lưu dựa trên đám mây nói chung. Thật không may, nếu đám mây là mục tiêu của bạn, điều duy nhất bạn thực sự có thể làm là chi nhiều tiền hơn cho một giải pháp sao lưu với cơ sở hạ tầng tốt hơn (điều đó thường có nghĩa là nhiều trung tâm dữ liệu hơn).

Vì lý do đó, nhiều người yêu thích video muốn giữ bộ sưu tập của họ cục bộ, sử dụng các ổ đĩa cứng ngoài độc lập hoặc thiết bị lưu trữ gắn mạng (NAS). Cả hai giải pháp đều rẻ một cách hợp lý để đầu tư vào những ngày này và sao lưu cục bộ nhanh hơn nhiều so với sao lưu vào đám mây.

Nhược điểm của việc đi cục bộ là, giống như máy tính hoặc thiết bị di động của bạn, các giải pháp sao lưu cục bộ có thể bị hỏng do nước, nhiệt hoặc nếu không, và aren đã được xây dựng để tồn tại mãi mãi. Các máy chủ được sử dụng để sao lưu trực tuyến được đặt trong các trung tâm dữ liệu kiểm soát khí hậu để giảm thiểu rủi ro như vậy.

Hơn nữa, các giải pháp như vậy hầu như luôn được xây dựng để chuyển đổi dự phòng, với ba hoặc nhiều bản sao tệp của bạn được bảo mật trên các máy chủ khác nhau để dự phòng. Kiểm tra bài viết của chúng tôi về RAID để biết rõ hơn về cách mà điều đó đã hoàn thành, hoặc bài viết của chúng tôi về bảo mật trung tâm dữ liệu.

Sao lưu trực tuyến và sao lưu cục bộ cùng nhau

Thông thường, với những ưu điểm hoặc nhược điểm khác nhau của sao lưu trực tuyến và cục bộ, cách tiếp cận tốt nhất là sử dụng cả hai. Làm như vậy có nghĩa là bạn sẽ tuân theo quy tắc sao lưu được gọi là 3-2-1 bằng cách xây dựng kế hoạch sao lưu lai.

Vì kết hợp cả hai có thể có nghĩa là nhiều công việc hơn nếu bạn chọn sai giải pháp, chúng tôi khuyên bạn nên tìm giải pháp, ít nhất, hỗ trợ một phần sao lưu lai.

Đối với những người tìm kiếm giá trị, một trong những điều tốt nhất cho điều đó là IDrive, chúng tôi nêu chi tiết trong bài đánh giá IDrive của mình. IDrive cung cấp 2TB sao lưu chỉ hơn 50 đô la mỗi năm trong năm đầu tiên hoặc 4TB dự phòng với giá khoảng 75 đô la. Đó là rất nhiều để bao gồm hầu hết các thư viện video.

Vấn đề với IDrive là cái mà chúng tôi đã đề cập trước đó: tốc độ. IDrive chỉ có một trung tâm dữ liệu, có thể dẫn đến tắc nghẽn máy chủ và chờ đợi dữ liệu của bạn để sao lưu. Tuy nhiên, IDrive cũng cung cấp một thứ mà bạn đã giành được ở nơi khác: dịch vụ chuyển phát nhanh miễn phí để sao lưu và phục hồi.

Sử dụng IDrive Express, khi dịch vụ được gọi, để sao lưu có nghĩa là IDrive sẽ gửi cho bạn một ổ đĩa ngoài trong thư. Công việc của bạn là tải ổ đĩa đó bằng video và các tệp khác, sử dụng kết nối USB để tăng tốc quá trình. Gửi lại thư và kỹ thuật viên IDrive sẽ tải dữ liệu trên máy chủ cho bạn, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong quy trình.

Ngoài hỗ trợ sao lưu lai, IDrive là một trong số ít các dịch vụ sao lưu trực tuyến hỗ trợ sao lưu điện thoại thông minh, có nghĩa là bạn có thể tải lên cảnh quay điện thoại của mình mà không phải trả thêm phí.

IaaS và sao lưu video

Đối với những người không có ý định chi tiêu nhiều hơn, Cloud tweet Backup có lẽ là giải pháp sao lưu tinh vi nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm ở đây tại Cloudwards.net. Thay vì cung cấp không gian máy chủ trên đám mây, với Cloud tweet, bạn có thể chọn sao lưu các tệp của mình vào một trong hơn năm mươi tùy chọn đám mây khác nhau (xem bài đánh giá Sao lưu trên đám mây của chúng tôi để tìm hiểu những cái nào).

Các tùy chọn đó bao gồm cơ sở hạ tầng đám mây dưới dạng tùy chọn dịch vụ (đám mây IaaS) như Amazon S3, Google Cloud, Backblaze B2 và, nhà văn này yêu thích cá nhân của nhà văn, Tập tin đám mây Rackspace.

Rackspace không nhất thiết phải rẻ, nhưng ở mức 0,10 đô la mỗi gigabyte, bạn có thể sao lưu một terabyte dữ liệu với giá khoảng 10 đô la một tháng và không phải trả phí (sử dụng). Amazon S3 có giá gấp đôi số tiền đó.

Backblaze B2, trong khi đó, chi phí chỉ bằng một nửa so với Rackspace, nhưng không có cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, có nghĩa là bạn sẽ gặp phải một số vấn đề tốc độ tương tự do IDrive và các tùy chọn sao lưu trực tuyến giá rẻ khác.

Với phần mở đầu, nó sắp xếp thời gian cho tính năng chính. Sắp tới, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn nhanh về các bước cần thiết để sao lưu video tự động bằng cách sử dụng IDrive hoặc Cloud tweet Backup.

Sao lưu video tự động với IDrive

Cho dù bạn có tận dụng IDrive Express hay không, bạn sẽ cần tạo một gói sao lưu cho máy tính của mình bằng ứng dụng khách máy tính để bàn IDrive.

Trong tab máy khách sao lưu của ứng dụng, có hai nút radio ở gần trên cùng của màn hình. Cái đầu tiên cho phép bạn sao lưu các tập tin lên đám mây, trong khi cái thứ hai cho phép bạn sao lưu các tập tin vào một thiết bị cục bộ.

Thật không may, bạn sẽ cần tạo hai gói sao lưu riêng cho đám mây và sao lưu cục bộ: IDrive doesn không cho phép bạn quản lý đồng thời cả hai.

Ngoài ra, IDrive sao lưu dựa trên vị trí tệp chứ không phải loại tệp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải gắn thẻ các vị trí thư mục nơi bạn lưu trữ video, cho dù đó là một video mà một video của Thư mục, một thư mục để tải xuống Kodi hoặc một vị trí khác.

Nếu bạn chỉ muốn sao lưu toàn bộ ổ đĩa của mình để đảm bảo bạn không bỏ lỡ các tệp, thì đó cũng là một tùy chọn, miễn là bạn không vượt quá giới hạn không gian dự phòng của mình.

IDrive cho phép bạn loại trừ các thư mục hoặc tệp cụ thể dựa trên tên để quản lý khía cạnh đó, mặc dù đây là một tính năng có thể được sắp xếp hợp lý hơn một chút bằng cách cho phép bạn chọn các loại tệp phổ biến để loại trừ (hoặc bao gồm, cho vấn đề đó).

Đối với những người tìm kiếm một phương pháp sao lưu đơn giản hơn, Backblaze sẽ tự động sao lưu các tệp dựa trên loại tệp, như chi tiết trong bài đánh giá Backblaze của chúng tôi. Tuy nhiên, không có lợi ích của dịch vụ sao lưu chuyển phát nhanh, những người có nhiều tệp video lớn để tải lên sẽ bị chờ.

Ngoài ra, ứng dụng khách Backblaze không hỗ trợ sao lưu lai. Đó là lý do tại sao cuối cùng chúng tôi quyết định đề xuất IDrive để sao lưu video cho những người tìm kiếm một giải pháp rẻ tiền.

Tuy nhiên, đối với những người có nhiều phòng tài chính hơn, Cloud Backup Backup rất khó để đánh bại.

Sao lưu video tự động với Sao lưu đám mây

Như đã đề cập, để sử dụng Sao lưu đám mây để sao lưu trực tuyến, bạn sẽ cần phải giải quyết một giải pháp đám mây vì công ty không duy trì các trung tâm dữ liệu của riêng mình cho mục đích đó. Nếu bạn chọn dịch vụ IaaS trên đám mây như Rackspace, bạn sẽ cần truy xuất khóa API cho dịch vụ đó để cho phép Cloud tweet kết nối với nó.

Chúng tôi trình bày chi tiết các bước để thực hiện điều đó khi bắt đầu với hướng dẫn Rackspace, trong đó chúng tôi cũng thảo luận về việc kết nối Sao lưu đám mây, vì vậy chúng tôi đã giành chiến thắng đi vào chi tiết một lần nữa tại đây.

Quá trình này tương tự cho hầu hết các tùy chọn IaaS trên đám mây. Chúng tôi cũng có hướng dẫn cho Amazon S3 và Microsoft Azure nếu bạn ví như hai ví dụ khác.

Giống như IDrive, các gói sao lưu được tạo bằng Cloud tweet thường dựa trên vị trí tệp, mặc dù bạn cũng có thể tạo một gói sử dụng các loại tệp. Tạo một kế hoạch sao lưu cho các tệp bằng cách nhấp vào nút Tập tin trên mạng ở đầu máy khách.

Một trình hướng dẫn sẽ khởi chạy để hướng dẫn bạn qua quy trình, bắt đầu bằng cách cho phép bạn chọn sao lưu cục bộ, đám mây hoặc sao lưu.

Một trong những lý do khiến chúng ta có xu hướng giảm mạnh sự ủng hộ của Cloud tweet tại đây tại Cloudwards.net là cách dễ dàng tạo bản sao lưu lai. Không giống như IDrive, bạn không nên tạo hai gói sao lưu khác nhau.

Thay vào đó, Cloudpson xử lý cả sao lưu cục bộ và sao lưu đám mây như một phần của một gói, trước tiên hãy sao lưu tệp cục bộ, sau đó gửi các tệp cục bộ đó lên đám mây. Cách tiếp cận này giúp bạn không phải làm thêm và cứu máy tính của mình bằng cách không xử lý hai công việc sao lưu khác nhau cùng một lúc.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải chọn dịch vụ đám mây của mình. Nếu chưa được thêm, bạn sẽ cần phải thực hiện phần đó (đây là nơi bắt buộc phải có khóa API).

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn chế độ sao lưu. Chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với nâng cao nâng cao vì nó bao gồm các tính năng hữu ích như sao lưu cấp khối, phiên bản tệp và mã hóa riêng tư.

Các bước tiếp theo của quy trình trình hướng dẫn sẽ đưa bạn qua bao gồm cài đặt một số tùy chọn chế độ nâng cao đó, sau đó bạn sẽ có thể chọn các vị trí để thêm vào gói sao lưu của mình.

Cũng như IDrive, bạn sẽ cần phải chọn tất cả các thư mục nơi bạn lưu giữ các tệp video, nếu không, chúng sẽ giành được sao lưu. Ngoài ra, bạn có thể chọn toàn bộ ổ đĩa của bạn. Cách tiếp cận thứ hai đó hoạt động tốt hơn với Cloud BlackBerry so với IDrive vì Cloud BlackBerry thực sự cho phép bạn bao gồm hoặc loại trừ các tệp dựa trên loại.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải thêm tất cả các tiện ích mở rộng tệp bạn muốn đưa vào hoặc loại trừ. Mỗi phần mở rộng tệp cần được đi trước bởi một ký tự đại diện và được phân tách bằng dấu chấm phẩy (ví dụ: * .wmv; * .mov; * .mp4).

Chúng tôi rất thích thấy Cloud tweet cải tiến quy trình với tùy chọn sao lưu tất cả các tiện ích mở rộng tệp dựa trên các danh mục, chẳng hạn như tài liệu, hình ảnh hoặc video. Tuy nhiên, bạn đã giành chiến thắng với nhiều dịch vụ sao lưu với nhiều tùy chọn tính năng hơn Sao lưu đám mây, vì vậy chúng tôi có thể phàn nàn quá lớn.

Khi bạn đã có các lựa chọn sao lưu bình phương để bao gồm tất cả các tệp video của mình, trình hướng dẫn sẽ cho phép bạn kích hoạt mã hóa riêng tư. Đây là một tính năng quan trọng cho những ai muốn đảm bảo bộ sưu tập video của họ không trở thành một phần của buổi sáng thứ bảy tại trụ sở NSA.

Mã hóa riêng tư cũng giúp đảm bảo mọi video bị lỗi không được tự động xóa bởi dịch vụ đám mây của bạn, như một số đôi khi làm.

Hai bước tiếp theo bao gồm thiết lập chính sách duy trì và lịch trình sao lưu. Chính sách duy trì cho biết có bao nhiêu phiên bản tệp được lưu giữ, điều này đặc biệt hữu ích cho những phiên bản thường xuyên chỉnh sửa tệp. Đối với lịch sao lưu của bạn, bạn có thể đặt nó chỉ chạy trong thời gian cụ thể, nhưng chúng tôi thường khuyên bạn nên chọn sao lưu liên tục để có mức bảo vệ tốt nhất.

Các bước cuối cùng là xem xét kế hoạch dự phòng của bạn và khởi động nó. Giả sử bạn đã đảm bảo sao lưu mọi vị trí nơi bạn lưu giữ video, họ sẽ được tự động sao lưu khi video mới được thêm hoặc những video hiện có được chỉnh sửa.

Suy nghĩ cuối cùng

Một kế hoạch sao lưu tốt cho video của bạn – hoặc bất kỳ tệp quan trọng nào, cho vấn đề đó – có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể. Cho dù bạn đã xây dựng thư viện phim hay ghi lại đoạn phim của riêng mình, IDrive và Cloud BlackBerry Backup là hai lựa chọn tốt để thực hiện kế hoạch như vậy.

Chúng tôi thích IDrive vì chi phí thấp và dịch vụ IDrive Express, trong khi Cloud tweet Backup là một trong những dịch vụ sao lưu mạnh nhất hiện có, hỗ trợ sao lưu lai, sao lưu cấp khối, mã hóa riêng tư và nhiều tính năng hữu ích khác để giữ an toàn cho video của bạn.

Điều đó nói rằng, tất cả các tùy chọn trong hướng dẫn sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi có thể được sử dụng để tự động sao lưu video. Hãy cho chúng tôi biết bạn thích dịch vụ nào dưới đây và cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map