Cách sao lưu và khôi phục lịch sử trò chuyện WhatsApp vào năm 2020

Có thể bạn đã nghe gần đây rằng sẽ không còn có thể sao lưu các cuộc trò chuyện WhatsApp. Mặc dù điều đó không hoàn toàn đúng, WhatsApp đang thực hiện các thay đổi về cách thức sao lưu hoạt động, vì vậy nếu bạn muốn giữ lịch sử trò chuyện của mình an toàn, bạn sẽ cần thực hiện một vài bước chủ động.


WhatsApp đã thông báo rằng, bắt đầu từ ngày 12 tháng 11 năm 2018, nó sẽ xóa các bản sao lưu các cuộc trò chuyện được lưu vào Google Drive mà thiên đường đã được sử dụng trong hơn một năm. Mặc dù điều đó nghe có vẻ như là một thỏa thuận tồi tệ, nhưng các tin nhắn WhatsApp của bạn đã giành được số điểm so với giới hạn lưu trữ Google Drive của bạn trong tương lai.

Tuy nhiên, WhatsApp sẽ tiếp tục tự động sao lưu tin nhắn của bạn nếu bạn đã thiết lập nó với Google Drive, vì vậy các tin nhắn trong tương lai của bạn sẽ an toàn.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể cần phải hành động để lưu lịch sử trò chuyện WhatsApp cũ. Tuy nhiên, bạn có thể không thích ý tưởng về WhatsApp – thuộc sở hữu của Facebook – chia sẻ tin nhắn riêng tư của bạn với Google, nơi cũng có tiếng về thực hành dữ liệu xâm nhập.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sao lưu tin nhắn WhatsApp vào điện thoại và Google Drive, khôi phục các cuộc trò chuyện và bảo vệ lịch sử trò chuyện của bạn khỏi bị xóa, cộng với cung cấp cho bạn các lựa chọn thay thế cho Google Drive để có trải nghiệm sao lưu an toàn hơn.

Ứng dụng WhatsApp là gì?

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin phổ biến được sử dụng trên toàn thế giới. Nó gửi tin nhắn qua internet, do đó, các cuộc trò chuyện không có gì khác so với giới hạn nhắn tin của bạn, rất hữu ích nếu bạn không sử dụng gói nhắn tin không giới hạn.

WhatsApp cũng cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi điện thoại và video, điều đó có nghĩa là bạn có thể bỏ qua việc có kế hoạch điện thoại hoàn toàn nếu tất cả các liên hệ của bạn sử dụng WhatsApp. Bạn cũng có thể chia sẻ các tệp lên tới 100MB với các liên hệ khác trên WhatsApp, biến nó thành một ứng dụng liên lạc đa năng.

Ứng dụng này có mã hóa đầu cuối, nghe có vẻ hay, nhưng WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook và tất cả chúng ta đều biết công ty đó thích can thiệp vào dữ liệu cá nhân của bạn đến mức nào. Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế an toàn hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi về mã hóa tin nhắn văn bản.

Sao lưu WhatsApp

Nếu bạn muốn sao lưu WhatsApp lần đầu tiên, hãy mở ứng dụng và vào menu, nhấp vào cài đặt, các cuộc trò chuyện, trên mạng, sau đó là sao lưu trò chuyện.

Whatsapp_chats

Bạn có thể thấy một nút nói rằng, sao lưu. Nhấp vào nó sẽ sao lưu tin nhắn của bạn. WhatsApp trước tiên sẽ cố gắng lưu các bản sao lưu của bạn vào thẻ SD, nếu bạn có. Nếu bạn không tin, WhatsApp sẽ lưu lịch sử trò chuyện vào ổ cứng của bạn. WhatsApp sẽ tự động tạo bản sao lưu vào lúc 2 giờ sáng mỗi ngày.

Whatsapp_backup

Nếu bạn sử dụng ứng dụng trên điện thoại Android, bạn có thể lưu nó vào dữ liệu WhatsApp của mình vào Google Drive. Lưu ý rằng WhatsApp không sử dụng mã hóa đầu cuối để chuyển các tệp của bạn từ điện thoại sang Google Drive. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu trữ đám mây, hãy xem bài đánh giá Google Drive và hướng dẫn Google Drive của chúng tôi.

Để thiết lập sao lưu Google Drive tự động cho dữ liệu WhatsApp của bạn, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Google trên điện thoại, cài đặt Google Play và có đủ dung lượng trống để tạo bản sao lưu.

Khi bạn đã thực hiện xong điều đó, hãy điều hướng đến cùng một menu sao lưu trò chuyện trực tuyến trên ứng dụng trong ứng dụng như trước đây và chọn nút có nghĩa là sao lưu vào Google Drive. Bạn có thể đặt WhatsApp để sao lưu dữ liệu của mình lên Google Drive khi bạn nhấn nút sao lưu trên mạng của Google hoặc để tự động sao lưu hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Whatsapp_frequency

Bạn cũng có thể chọn để WhatsApp sao lưu tin nhắn của mình qua WiFi và di động hoặc buộc nó chỉ sao lưu các cuộc trò chuyện của bạn qua WiFi.

Lưu ý rằng mọi bản sao lưu WhatsApp tự động mới vào Google Drive sẽ ghi đè lên bản sao lưu cuối cùng, vì vậy nếu bạn xóa nhầm thứ gì đó, bạn cần khôi phục tin nhắn WhatsApp của mình trước khi bản sao lưu tiếp theo thay thế lịch sử trò chuyện bạn cần.

Khôi phục tin nhắn WhatsApp

Để khôi phục tin nhắn WhatsApp của bạn từ bản sao lưu, bạn sẽ phải gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Sau khi bạn cài đặt lại WhatsApp, hãy mở ứng dụng và xác minh số điện thoại của bạn. Sau đó WhatsApp sẽ nhắc bạn khôi phục lịch sử trò chuyện của bạn từ Google Drive. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút Khôi phục lại.

WhatsApp cũng tự động lưu bảy ngày sao lưu vào điện thoại của bạn. Nếu bạn sử dụng thẻ SD, bạn có thể tìm thấy dữ liệu sao lưu này trong một thư mục có tên là Whats WhatsApp / cơ sở dữ liệu. Nếu bạn không có, bạn sẽ tìm thấy dữ liệu sao lưu trong một thư mục có cùng tên trong bộ nhớ trong của bạn.

Các bản sao lưu WhatsApp sử dụng các tên tệp sau: Spystore-YYYY-MM-DD.1.db.crypt12. Xác định bản sao lưu WhatsApp mà bạn muốn theo ngày của nó, sau đó thay đổi tên tệp thành tệp tin Spystore.db.crypt12 bằng cách xóa thông tin ngày từ giữa. Điều đó cho WhatsApp biết bạn muốn khôi phục từ tệp đó.

Phần mở rộng .crypt12 là phần mở rộng mới nhất trong một loạt các loại tệp mà WhatsApp đã sử dụng. Nếu bạn không sử dụng ứng dụng này trong một thời gian, thì có khả năng bạn vẫn có thể sử dụng phiên bản WhatsApp cũ hơn. Nếu trường hợp đó, bạn có thể tìm thấy tệp là .crypt11 hoặc .crypt10. Don Thay đổi nó thành .crypt12. Để lại nó khi bạn tìm thấy nó hoặc WhatsApp won có thể đọc nó.

Khi bạn đã tìm thấy và đổi tên tập tin, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại WhatsApp và nhấn vào nút khôi phục lại trên máy tính khi nó bật lên.

Lưu tin nhắn WhatsApp cũ

Nếu bạn đã tự động sao lưu lịch sử trò chuyện của mình với Google Drive, nhưng bạn đã sử dụng ứng dụng này trong hơn một năm kể từ ngày 12 tháng 11 năm 2018, tài khoản Google của bạn sẽ xóa tệp sao lưu WhatsApp của bạn. Nếu bạn muốn lưu tệp sao lưu, bạn sẽ cần sao lưu thủ công.

Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, sau đó là Google Drive. Điều hướng đến tệp sao lưu WhatsApp của bạn, sau đó nhấp chuột phải vào nó. Click vào trên tạo một bản sao. Phiên bản thứ hai của tệp sao lưu sẽ xuất hiện. Bạn có thể di chuyển tệp đến một vị trí mới trong Google Drive để đảm bảo sao lưu trò chuyện không bị xóa hoặc tải xuống tệp sao lưu vào máy tính để bàn của bạn bằng cách nhấp chuột phải và chọn Tải xuống.

Bạn có thể làm tương tự bằng ứng dụng Google Drive trên điện thoại của mình.

Tại sao bạn nên sử dụng một dịch vụ sao lưu khác

Vấn đề với việc lưu tin nhắn WhatsApp vào máy tính để bàn của bạn là các tệp sao lưu trò chuyện trở nên dễ gặp các vấn đề tương tự như tất cả các tệp trên máy tính của bạn. Khi ổ cứng của bạn bị lỗi, các tệp từ bản sao lưu WhatsApp của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn.

Bạn có thể sử dụng Google Drive để khắc phục điều đó, nhưng sau đó bạn đang mở lịch sử WhatsApp để xem xét kỹ lưỡng từ Google. Bạn cũng có thể mất quyền truy cập nhanh vào tin nhắn nếu chuyển đổi hệ điều hành, vì bạn có thể truy cập các tệp Google Drive một cách dễ dàng trên điện thoại không phải Android.

Nếu bạn muốn bảo mật và thuận tiện cho việc lưu trữ đám mây với sự an tâm đến từ việc sử dụng một công ty sao lưu trực tuyến không đọc dữ liệu của bạn, chúng tôi có một số gợi ý. Chúng tôi đã chọn ba trong số các nhà cung cấp sao lưu trực tuyến tốt nhất của mình để giúp làm việc với WhatsApp dễ dàng nhất.

Tôi lái xe

IDrive là một tùy chọn sao lưu trực tuyến tuyệt vời cho những người muốn đưa tin nhắn WhatsApp của họ vào bộ nhớ đám mây. Bạn có thể sao lưu các thiết bị không giới hạn chỉ với một thuê bao, điều đó có nghĩa là bạn có thể giữ mọi thứ trên điện thoại của mình an toàn, cũng như máy tính để bàn của bạn. Bạn có thể nhận tài khoản 5 GB miễn phí với công ty để dùng thử dịch vụ trước khi thực hiện gói hàng tháng.

IDrive-Client-Backup-Slider1
© Cloudwards.net

IDrive-Client-Restore-Slider2
© Cloudwards.net

IDrive-Client-Lập lịch-Slider3
© Cloudwards.net

IDrive-Client-Sync-Slider4
© Cloudwards.net

IDrive-Client-Disk-Image-Slider5
© Cloudwards.net

Trước

Kế tiếp

Mặc dù IDrive không phải là hệ thống sao lưu đám mây dễ sử dụng nhất, nhưng nó bù lại với giá tốt và các tính năng tuyệt vời, như sao lưu và phiên bản liên tục, cho phép bạn quay lại các tệp về trạng thái trước đó. Nó cũng giữ tới 10 phiên bản trước đây của các tệp mà bạn đã lưu trữ, làm cho nó mạnh hơn các bản sao lưu cục bộ WhatsApp.

IDrive cũng mã hóa các tệp với AES 256-bit, giúp dữ liệu của bạn an toàn khỏi những con mắt tò mò. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách nhận tài khoản IDrive, hãy đọc bài đánh giá IDrive của chúng tôi.

Backblaze

Backblaze là một tùy chọn tốt khác để sao lưu các tệp WhatsApp của bạn. Dịch vụ trả phí đi kèm với dung lượng lưu trữ không giới hạn, do đó, bạn sẽ không bao giờ hết dung lượng, bất kể bạn sao lưu bao nhiêu tệp. Bạn có thể dùng thử bằng cách sử dụng bản dùng thử miễn phí 15 ngày. Backblaze chỉ có một tầng trả phí, có giá 5 đô la mỗi tháng, nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua các kế hoạch một hoặc hai năm.

Backblaze-Slider1
© Cloudwards.net

Backblaze-Slider2
© Cloudwards.net

Backblaze-Slider3
© Cloudwards.net

Backblaze-Slider4
© Cloudwards.net

Backblaze-Slider5
© Cloudwards.net

Trước

Kế tiếp

Điều đó nói rằng, tài khoản của bạn chỉ được sao lưu cho một thiết bị, vì vậy bạn sẽ không gặp may nếu muốn sao lưu cả điện thoại và máy tính. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ sao lưu trong bài đánh giá Backblaze của chúng tôi.

Acronis Hình ảnh thật

Lựa chọn thứ ba của chúng tôi để sao lưu các tập tin WhatsApp của bạn là Acronis True Image. Nó có các ứng dụng Android và iOS tuyệt vời, giúp bạn dễ dàng sao lưu các tập tin từ điện thoại. Nó cũng bao gồm một công cụ nhân bản hữu ích cho việc di chuyển tệp sang điện thoại thông minh mới.

Acronis-True-Image-Backup-Setup-Slider1
© Cloudwards.net

Acronis-True-Image-Destination-Slider2
© Cloudwards.net

Acronis-True-Image-Active-Protect-Slider3
© Cloudwards.net

Acronis-True-Image-Settings-Slider4
© Cloudwards.net

Acronis-True-Image-Tools-Slider5
© Cloudwards.net

Trước

Kế tiếp

Hai tính năng đáng chú ý là Acronis Notary, sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng các bản sao lưu của bạn vẫn có thể đọc được và Active Protection, quét các tệp của bạn để tìm dấu hiệu của ransomware.

Bạn có thể kiểm tra Acronis với bản dùng thử 30 ngày miễn phí. Kế hoạch bắt đầu từ $ 49,99 cho một thiết bị. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về việc nhận tài khoản với dịch vụ sao lưu, đánh giá Acronis True Image của chúng tôi sẽ bao gồm dịch vụ từ trên xuống dưới.

Suy nghĩ cuối cùng

Có nhiều cách nhanh chóng và dễ dàng để sao lưu và khôi phục dữ liệu WhatsApp của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là các phương pháp này đều an toàn như nhau. Nếu bạn không muốn Facebook hoặc Google có quyền truy cập không chính đáng vào tin nhắn và lịch sử trò chuyện riêng tư của bạn, thì bạn nên đầu tư vào hệ thống sao lưu đám mây để bảo vệ dữ liệu WhatsApp của bạn.

Có được một tài khoản sao lưu đám mây có thể khiến bạn tốn kém hơn một chút so với bạn thích, nhưng sự an tâm bạn nhận được từ việc biết thông tin của bạn là an toàn là một lợi ích mà khó có thể định giá. Chắc chắn là như vậy nếu bạn thực hiện các giao dịch kinh doanh hoặc nhắn tin qua WhatsApp.

Nếu bạn có câu hỏi về sao lưu hoặc khôi phục tin nhắn WhatsApp của mình, hãy hỏi họ trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời bạn và cập nhật bài viết. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map