Cách sao lưu phương tiện truyền thông xã hội năm 2020

Dù tốt hay xấu, cuộc sống của chúng ta đều xoay quanh việc cập nhật trạng thái. Bạn càng dành nhiều thời gian sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, bạn càng thu thập được nhiều dữ liệu. Mặc dù Facebook có thể có cách sử dụng riêng cho dữ liệu đó, nhưng nó cũng có thể có giá trị với bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sao lưu phương tiện truyền thông xã hội, để dữ liệu của bạn không bao giờ bị mất trong shuffle.


Vài năm trước, có nhiều công cụ để quản lý quá trình này. Các công cụ tất cả trong một như Frostbox, Backupify và SocialSafe rất phổ biến, có khả năng quản lý nhiều nền tảng truyền thông xã hội, sao lưu Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest và các dịch vụ khác. Có rất nhiều công cụ độc lập.

Hầu như tất cả trong số họ đã đóng cửa. Nó khó nói tại sao. Nhiều người không muốn làm phiền sao lưu dữ liệu truyền thông xã hội, trong khi hầu hết các dịch vụ truyền thông xã hội hiện nay cho phép bạn tải xuống các tệp sao lưu trực tiếp.

Chúng tôi sẽ bao gồm các bước để tải xuống các tập tin sao lưu sau này. Bởi vì sao lưu thủ công có thể là một nỗi đau và ngay cả khi bạn tải xuống kho lưu trữ phương tiện truyền thông xã hội của mình, bạn vẫn nên bảo mật chúng trên đám mây, trước tiên chúng ta sẽ xem xét ba mục yêu thích của Cloudwards.net có khả năng sao lưu Facebook và Instagram: pCloud, Acronis True Image và IDrive.

Sao lưu đám mây cho phương tiện truyền thông xã hội

Chỉ một số ít nhà cung cấp lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến bao gồm sao lưu phương tiện truyền thông xã hội và chỉ dành cho Facebook và Twitter, nhưng sử dụng một trong những công cụ này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Ngoài việc cung cấp các lợi ích như sao lưu trên máy tính để bàn và thiết bị di động, họ còn cung cấp đồng bộ hóa và chia sẻ.

Có một sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến mà rất quan trọng để hiểu. Tuy nhiên, khi nói đến sao lưu phương tiện truyền thông xã hội, chúng hoạt động ít nhiều theo cùng một cách, sao chép ảnh, video và đôi khi, thông tin khác.

Để có cái nhìn đầy đủ về các nhà cung cấp của cả hai loại, chúng tôi có hướng dẫn về lưu trữ đám mây tốt nhất và nhà cung cấp sao lưu trực tuyến tốt nhất. Để sao lưu phương tiện truyền thông xã hội, các dịch vụ dưới đây là cược tốt nhất của bạn.

IDrive: Facebook, Instagram

IDrive là một trong những dịch vụ sao lưu trực tuyến linh hoạt nhất. Một thuê bao bao gồm các máy tính không giới hạn và IDrive cung cấp sao lưu điện thoại thông minh, mà ít nhà cung cấp bao gồm. Sao lưu phương tiện truyền thông xã hội cho Facebook và Instagram chỉ là đóng băng.

IDrive.ScheduleBackup

Đối với Facebook và Instagram, IDrive bảo vệ ảnh và video bằng cách lưu trữ các bản sao trên các máy chủ đám mây của nó. Album và phương tiện cá nhân mà bạn đã gắn thẻ được bao gồm trong bản sao lưu, điều này có thể hữu ích vì không được gắn thẻ và không được kết bạn có nghĩa là bạn đã mất quyền truy cập vào nội dung đó.

IDrive.InstagramBackup

Sao lưu là tự động và gia tăng, vì vậy chỉ có phương tiện được thêm vào kể từ lần sao lưu cuối cùng của bạn được sao chép. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và băng thông. Bạn phải thực hiện sao lưu thủ công. Điều này có thể được thực hiện từ giao diện web IDrive hoặc từ thiết bị Android hoặc iOS của bạn.

Đăng ký giá cả phải chăng là một lý do khác để chọn IDrive. Bạn có thể nhận được 2TB sao lưu chỉ với hơn 50 đô la một tháng hoặc 5TB chỉ với hơn 75 đô la. Hoặc nên có nhiều dung lượng lưu trữ cho phương tiện truyền thông xã hội, máy tính để bàn và nội dung điện thoại thông minh của bạn. Ngoài ra còn có gói 5GB miễn phí.

Để biết thêm thông tin, bao gồm về các tính năng như đồng bộ hóa và chia sẻ tệp, hãy đọc bài đánh giá IDrive của chúng tôi.

Từ viết tắt Hình ảnh thật: Facebook, Instagram

Mặc dù IDrive trông rất tuyệt trên giấy tờ, nhưng nó có thể rất chậm. Rival Acronis True Image cung cấp sao lưu nhanh hơn, nhờ vào mạng máy chủ lớn hơn. Nó cũng có thể sao lưu Facebook và Instagram và làm như vậy toàn diện hơn IDrive.

TrueImage.BackupFacebook

Ngoài ảnh và video trên Facebook, True Image còn lưu giữ tin nhắn, danh bạ và lượt thích. Đối với Instagram, nó lưu tất cả ảnh, số lượt thích, thẻ và nhận xét cho mỗi bài đăng.

TrueImage.FacebookWhatToBackup

True Image sao lưu cả hai nền tảng liên tục. Điều đó có nghĩa là bạn không phải khởi động thủ công phương tiện truyền thông xã hội của mình giống như bạn làm với IDrive. Các bản sao lưu được tăng dần, do đó, chỉ những dữ liệu đã được lưu lại được sao chép mới được sao chép.

TrueImage.FacebookRecovery

Nếu hồ sơ Facebook hoặc Instagram của bạn bị xóa, Acronis True Image thậm chí có thể khôi phục nội dung được sao lưu sang hồ sơ mới.

Tất cả dữ liệu được mã hóa ở phần còn lại trong Đám mây sao lưu Acronis bằng AES 256 bit. Để bảo mật hơn, một tùy chọn cho mã hóa riêng tư, đầu cuối có sẵn. Như đã lưu ý trong bài đánh giá Acronis True Image của chúng tôi, bạn cần thiết lập nó trước khi bắt đầu sao lưu.

Bạn có thể sao lưu Facebook hoặc Instagram từ bảng điều khiển web True Image hoặc điện thoại thông minh của bạn. Giống như IDrive, True Image được xếp hạng trong số các bản sao lưu trực tuyến tốt nhất cho thiết bị di động, với các ứng dụng Android và iOS có thể bảo vệ danh bạ, ảnh, video và tin nhắn văn bản.

Lý do duy nhất để không xem xét True Image qua IDrive để sao lưu phương tiện truyền thông xã hội là chi phí cao hơn. Nó có giá 50 đô la một năm cho 250GB sao lưu, tương đương với giá 2TB của sao lưu IDrive. Không có gói Acronis True Image miễn phí nào, nhưng bạn có thể dùng thử dịch vụ trong 30 ngày trước khi đưa ra quyết định.

pCloud: Facebook, Instagram

pCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây được xếp hạng là một trong những lựa chọn thay thế Dropbox tốt nhất hiện có, cung cấp các tính năng tương tự và bảo mật tốt hơn, nhờ vào một tiện ích mã hóa không có kiến ​​thức gọi là pCloud Crypto. Mặc dù đồng bộ hóa tệp, chia sẻ tệp và tiết kiệm dung lượng ổ cứng là những lợi ích lớn của pCloud, nhưng nó cũng có thể sao lưu phương tiện truyền thông xã hội.

Để thiết lập sao lưu, hãy đăng nhập vào giao diện web pCloud và nhấp vào liên kết Sao lưu trên mạng. Có một số dịch vụ được liệt kê ở đó để sao lưu, không chỉ Facebook và Instagram, mà cả Google Drive, Dropbox và Microsoft OneDrive, quá.

pCloud.BackupFacebookBackupInstagram

Bạn chỉ có thể sao lưu album Facebook và Instagram, lưu ảnh và video. pCloud không tìm kiếm phương tiện được gắn thẻ, hoặc.

pCloud.FacebookChooseAlbums

Mặc dù bị giới hạn trong các tính năng sao lưu phương tiện truyền thông xã hội, pCloud cung cấp nhiều không gian cho hình ảnh của bạn. Bạn có thể đăng ký tài khoản 10 GB miễn phí, tài khoản 500 GB với giá 5 đô la một tháng hoặc tài khoản 2TB với giá 8 đô la một tháng. Chúng tôi xếp hạng pCloud trong số các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất và tin rằng đăng ký 2TB của nó là một trong những giao dịch tốt nhất trong lưu trữ đám mây.

Sao lưu phương tiện truyền thông xã hội

Cloudsfer là một dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc sao lưu trực tuyến, nhưng một người trung gian được thiết kế để chuyển các tệp giữa chúng. Cloudsfer cho phép bạn thực hiện chuyển tập tin thủ công và theo lịch trình. Nó không có nhiều tùy chọn dịch vụ đám mây như các mục khác trong danh sách quản lý đám mây tốt nhất của chúng tôi, nhưng nó vượt trội hơn chúng khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội.

Các tùy chọn bao gồm Facebook, Instagram, Flickr và 500px, một công cụ lưu trữ đám mây dành cho các nhiếp ảnh gia có các tính năng truyền thông xã hội.

Cloudsfer.CloudService

Thật không may, Cloudsfer chỉ có thể di chuyển hình ảnh và hình ảnh và không có tùy chọn cho nội dung được gắn thẻ.

Cloudsfer.FacebookContent

Có một kế hoạch Cloudsfer miễn phí. Nó không duy trì các phiên bản tệp hoặc cung cấp các bộ lọc và bạn chỉ có thể chạy một lần di chuyển, nhưng điều đó sẽ tốt cho việc sao lưu phương tiện truyền thông xã hội.

Với gói cá nhân Cloudsfer, bạn có thể thực hiện ba lần di chuyển cùng một lúc, thay vì chỉ một kế hoạch mà gói miễn phí cho phép. Nó rất tốn kém cho việc sao lưu phương tiện truyền thông xã hội đơn giản, tuy nhiên, ở mức 75 xu một gigabyte, với mức phí tối thiểu là 8GB.

Sao lưu truyền thông xã hội IFTTT

Trong khi các công cụ được đề cập cho đến nay hoạt động tốt cho Facebook và Instagram, hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội khác đều bị loại bỏ. Ngoài ra, hầu hết các dịch vụ sao lưu và lưu trữ đám mây trực tuyến không có tính năng riêng để sao lưu các dịch vụ truyền thông xã hội. Nếu dịch vụ mà bạn lựa chọn không được đại diện, một cách giải quyết là sử dụng IFTTT để sao lưu phương tiện truyền thông xã hội.

IFTTT.TwitterGoogleRecipes

IFTTT cung cấp tích hợp la carte cho các ứng dụng web, nhiều trong số đó là các dịch vụ truyền thông xã hội và đám mây. Cái tên này là viết tắt của tên nếu điều này, sau đó, mô tả cách tiếp cận nguyên nhân và kết quả của nó đối với tự động hóa. Tóm lại, một hành động xảy ra trên một dịch vụ, chẳng hạn như thẻ phương tiện truyền thông xã hội và dẫn đến hành động kích hoạt, chẳng hạn như lưu trữ mục được gắn thẻ trong Google Drive.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó không phải là. IFTTT có sẵn một số công thức để sao lưu phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký và chọn thuốc độc.

Chúng tôi có thể bao gồm tất cả các khả năng, nhưng đây là một vài công thức chúng tôi tìm thấy để sao lưu phương tiện truyền thông xã hội:

 • Twitter: thêm tệp trong tweet vào Dropbox
 • Twitter: lưu tweet vào Google Docs
 • Tumblr: sao lưu bài đăng lên Google Drive
 • Tumblr: sao lưu bài viết lên Evernote
 • Facebook: sao lưu ảnh vào Google Drive
 • Facebook: sao lưu ảnh vào Dropbox
 • Pinterest: ghim dự phòng vào Google Drive
 • Instagram: sao lưu ảnh vào Google Drive

Chúng tôi có một bài viết về sao lưu với IFTTT, mặc dù nó không tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội.

Đối thủ của IFTTT, Zapier cũng có sẵn các thuật toán sao lưu phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên khám phá IFTTT trước, vì nó miễn phí và Zier là Zier. Nếu bạn muốn trợ giúp thêm khi đưa ra quyết định, thì đây là một bài viết đưa IFTTT chống lại Zapier.

Sao lưu phương tiện truyền thông xã hội

Mặc dù tự động hóa và đám mây hoạt động tốt nhất để sao lưu, hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến đều có các tùy chọn thủ công để tải xuống dữ liệu của bạn. Chúng có thể được lưu trữ cục bộ hoặc cục bộ và từ xa, nếu bạn muốn tuân theo quy tắc sao lưu 3-2-1.

Sao lưu LinkedIn

Bạn có thể xuất tệp .csv chứa dữ liệu kết nối của bạn trực tiếp từ LinkedIn. Các tập tin bao gồm tên, tiêu đề, công ty và địa chỉ email. Nó không hoàn hảo, nhưng ít nhất, nó sẽ bảo toàn thông tin mạng của bạn, để bạn không mất những liên hệ quan trọng.

Để xuất kết nối mạng của bạn từ LinkedIn:

 • Nhấp vào mạng của tôi, mạng của tôi ở đầu trang chủ của bạn
 • Nhấp vào số kết nối của bạn, số ở bên trái
 • Nhấp vào quản lý các danh bạ được đồng bộ hóa và nhập khẩu, ở phía trên bên phải
 • Nhấp vào liên hệ xuất khẩu trên mạng Cameron theo tiêu đề nâng cao

LinkedIn sẽ chuẩn bị hồ sơ của bạn và gửi email cho bạn trong vòng vài phút. Email đó sẽ chứa một liên kết cho phép bạn tải xuống tệp .zip bao gồm các kết nối của bạn.

Sao lưu Facebook

Facebook làm cho nó đơn giản để có được một bản sao của dữ liệu sao lưu của bạn. Nhấp vào mũi tên hướng xuống nhỏ gần đầu tài khoản của bạn, sau đó nhấp vào cài đặt. Nhấp vào thông tin Facebook của bạn trên mạng bên trái.

Ở bên trái của các từ, Tải xuống thông tin của bạn, nhấp vào xem lượt xem. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang nơi bạn có thể tạo tệp sao lưu với các bài đăng, ảnh, video, nhận xét, lượt thích, bạn bè và hầu hết mọi thứ khác mà bạn đã từng làm trên Facebook.

Facebook.YourIn informationD Download

Thậm chí còn có một tùy chọn cho các chủ đề quảng cáo mà Facebook cho là có liên quan đến bạn và lịch sử vị trí của bạn, điều này khiến Mark Zuckerberg có vẻ như là kẻ leo núi lớn nhất thế giới.

Chọn thông tin bạn muốn, phạm vi ngày, định dạng và chất lượng phương tiện. Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể tắt các dịch vụ định vị của Facebook, nếu bạn muốn (cài đặt > Bảo vệ & vị trí > vị trí).

Sao lưu Twitter

Tải xuống kho lưu trữ Twitter của bạn bằng cách chuyển đến cài đặt tài khoản của bạn và chọn cài đặt và quyền riêng tư của Việt Nam. Trên trang tiếp theo, cuộn xuống và chọn Cấm dữ liệu Twitter của bạn trên menu bên trái.

Tiếp theo, cuộn xuống cuối trang. Sẽ có một nút cho dữ liệu Twitter yêu cầu.

Twitter.RequestData

Nhấp vào đó và Twitter sẽ chuẩn bị tệp của bạn, gửi email cho bạn khi nó sẵn sàng. Sau đó, bạn có thể tải xuống tệp .zip với kho lưu trữ Twitter của bạn.

Sao lưu Instagram

Theo xu hướng với phương tiện truyền thông xã hội, Instagram hiện cung cấp tính năng tích hợp để tải xuống dữ liệu của bạn để sao lưu. Tính năng này không bị giới hạn đối với ảnh và video. Bạn có thể tải xuống một bản ghi các câu chuyện lưu trữ, hồ sơ, danh bạ, lượt thích, tin nhắn trực tiếp, tìm kiếm và một số thứ khác.

Để tải xuống dữ liệu của bạn, hãy truy cập trang hồ sơ của bạn và chọn quyền riêng tư & bảo mật liên kết. Cuộn xuống và nhấp vào yêu cầu tải xuống Tải xuống bên dưới tiêu đề Tải xuống dữ liệu.

Instagram.RequestD Download

Nhập địa chỉ email của bạn và Instagram sẽ cho bạn biết khi tệp tải xuống của bạn sẵn sàng, có thể mất tới 48 giờ.

Suy nghĩ cuối cùng

Chìa khóa để sao lưu là suy nghĩ trước. Mặc dù có vẻ hợp lý khi cho rằng nội dung phương tiện truyền thông xã hội của bạn sẽ luôn ở đó, ảnh bị xóa, bạn bè hủy kết bạn và tai nạn xảy ra, ngay cả trong các trung tâm dữ liệu của công ty.

Đặt cược tốt nhất để giữ dữ liệu Facebook và Instagram của bạn được bảo tồn là sử dụng Acronis True Image, sao lưu dữ liệu liên tục và tăng dần. Đối với cách tiếp cận rẻ hơn, cả IDrive và pCloud đều hoạt động tốt, cũng như sử dụng IFTTT cho các dịch vụ lưu trữ và phương tiện xã hội mà aren hỗ trợ.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về sao lưu phương tiện truyền thông xã hội dưới đây và cho chúng tôi biết những chiến lược bạn sử dụng. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map