Cách ngăn Windows 10 đăng nhập dữ liệu cá nhân

Hệ điều hành Windows dễ dàng là một trong những phần mềm phổ biến và phổ biến nhất được phát triển, và các hoạt động ghi nhật ký dữ liệu của Windows 10 cũng vậy. Trong ngành công nghiệp PC, những ngày đầu, Windows và Apple là hai đối thủ cạnh tranh lớn nhất và mọi người đều nghe thấy tên, Bill Gates và Steve Jobs.© kỹ thuật số.

Mặc dù Apple đã áp dụng cách tiếp cận để cố gắng tạo ra phần mềm chất lượng cao nhất có thể, nhưng chiến lược của Microsoft là để sản xuất hàng loạt phần mềm, điều đó sẽ làm cho nó có sẵn trên nhiều hệ thống hơn.

Do đó, Windows thường được coi là một hệ điều hành kém hơn – đó là câu đố với các lỗi và vi rút. Mặc dù có những tranh luận công bằng về những lợi thế của một trong hai hệ điều hành, có một sự thật đối với ý kiến ​​cho rằng Windows kém hơn.

Ghi nhật ký dữ liệu Windows 10 – Lỗi và nhược điểm

Trước hết, những người đã từng nghe nói về thực tế là một hệ thống Windows bị lỗi mỗi khi nó tiếp xúc với một:

 • Vi-rút
 • Phần mềm quảng cáo
 • Phần mềm độc hại
 • Trojan

Và mã độc khác (phần lớn được viết cho Windows), so với các hệ điều hành khác. Nhưng virus không phải là vấn đề lớn nhất.

Dù bạn có tin hay không, nhiều phiên bản Windows chứa các cài đặt mặc định, bị ẩn có chủ ý khỏi người dùng trung bình, được thiết kế để thu thập khối lượng dữ liệu cá nhân.

Dường như có rất nhiều suy đoán về lý do tại sao các cài đặt này tồn tại ở nơi đầu tiên; Microsoft tuyên bố thu thập dữ liệu giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, tuy nhiên, tôi vẫn còn hoài nghi về tuyên bố này.

Mặc dù MS thường xuyên tuyên bố họ thu thập thông tin cá nhân để cải thiện phần mềm hoặc dịch vụ của họ, nhưng nguyên nhân rất có thể là sự tham gia và hợp tác của Microsoft với NSA.

Nhiều trong số các cài đặt này có khả năng được đưa vào mã theo lệnh của NSA, như một phần của vụ bê bối nghe lén (PRISM) của họ đã tạo ra các cửa sau:

 • Microsoft
 • Google
 • táo

Windows 10 là kẻ xâm phạm quyền riêng tư tồi tệ nhất và được thiết kế để đánh cắp nhiều thông tin cá nhân hơn bất kỳ phiên bản Windows nào trước đây. Các loại dữ liệu mà nó thu thập sẽ kinh hoàng và làm bạn kinh ngạc, và nó thận trọng khi tắt máy và giảm thiểu các cài đặt này để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Tăng sự riêng tư trong quá trình cài đặt

Cách dễ nhất để ngăn Windows 10 thu thập dữ liệu là tắt các cài đặt vi phạm này ngay từ đầu. Thật không may, nhiều trong số chúng được bật theo mặc định, do đó, bạn sẽ cần tùy chỉnh quy trình cài đặt và từ chối tùy chọn thiết lập Express.

Microsoft đang nghiên cứu về việc rất nhiều người dùng don don có manh mối về sự khác biệt giữa:

 • Cài đặt tùy chỉnh
 • Thiết lập nhanh

Và vì hầu hết mọi người đều lười biếng, họ đi theo con đường ít kháng cự nhất. Tin vui là nó không có nhiều bí quyết kỹ thuật để vô hiệu hóa các cài đặt xâm lấn, thậm chí bao gồm các tệp được lưu trữ bằng dịch vụ Microsoft One OneDrive.

Ngoài ra, Windows 10 sẽ thu thập:

 • Dữ liệu liên lạc
 • Chạm vào đầu vào
 • Thông tin lịch
 • Hoạt động duyệt
 • Dữ liệu vị trí
 • Bàn phím đột quỵ
 • Dữ liệu Wi-Fi

Tuy nhiên, hãy hiểu rằng một vài trong số các cài đặt có chức năng trao đổi quyền riêng tư và bảo mật. Theo ý kiến ​​khiêm tốn của tôi, những sự đánh đổi này là tối thiểu và won đã tác động đáng kể đến trải nghiệm người dùng của bạn.

Là một kỹ năng được thêm vào, vô hiệu hóa một số trong các cài đặt này, làm tăng hiệu suất của hệ điều hành, bằng cách tắt các quy trình nền, điều này sẽ làm mất bộ nhớ và sức mạnh CPU.

Nếu bạn đã cài đặt Windows 10, đừng lo lắng – chúng tôi cũng sẽ làm thủ tục. Hơn nữa, ngay cả sau khi tắt các cài đặt mặc định trong khi cài đặt, bạn cần phải xác minh rằng chúng thực sự bị vô hiệu hóa.

Khi phương tiện cài đặt Windows 10, được tải, màn hình đầu tiên sẽ cung cấp một trong hai tùy chọn:

Cài đặt nhanh hoặc tùy chọn để Tùy chỉnh cài đặt.

Trong màn hình màu xanh ở góc dưới bên trái, hãy tìm kiếm tùy chọn Cài đặt tùy chỉnh.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một trang chứa bốn tùy chọn bật / tắt. Theo mặc định, mỗi cài đặt phải được đặt thành Chế độ trên mạng, nhưng chúng tôi muốn tắt cả bốn cài đặt, đảm bảo rằng chúng được đặt thành Tắt.

Theo tôi, rắc rối nhất của các cài đặt này là dữ liệu vị trí. Nó chỉ đơn giản là bất kỳ doanh nghiệp nào của họ, nơi tôi đang sử dụng máy tính Windows 10 của mình! Tại sao trên trái đất họ sẽ cần thông tin đó?

Nhấp vào, tiếp theo, hãy tiếp tục cài đặt.

Trên trang tiếp theo, có một số cài đặt khác mà bạn có thể muốn vô hiệu hóa.

Tôi khuyên bạn nên vô hiệu hóa tất cả chúng, nhưng sử dụng phán đoán và quyết định của riêng bạn. Cụ thể, tôi đã khuyên bạn nên vô hiệu hóa các mục sau để tăng tính bảo mật:

 • Trình duyệt web dự đoán
 • Cảm giác Wi-Fi
 • Tự động kết nối để mở Wi-Fi

Liên kết cài đặt Windows 10 của bạn với tài khoản Microsoft

Nhấp vào, tiếp theo, hãy vào giai đoạn cài đặt sau. Bây giờ bạn có một lựa chọn: sử dụng tài khoản người dùng cục bộ hoặc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mới hoặc hiện có. Một lần nữa, có một chút đánh đổi ở đây, nhưng nó an toàn hơn nhiều khi sử dụng tài khoản người dùng cục bộ.

Thật không may, sử dụng tài khoản cục bộ sẽ vô hiệu hóa khả năng đồng bộ hóa các cài đặt và dữ liệu cụ thể của Microsoft giữa các thiết bị Windows. Có nhiều dịch vụ của bên thứ ba, chẳng hạn như SugarSync, sẽ cung cấp các tính năng tương tự – một vài trong số đó thậm chí là miễn phí.

Nếu bạn muốn thiết lập một người dùng cục bộ, hãy nhấp vào trên Tạo một tài khoản mới, thay vì nhập tên người dùng và mật khẩu hiện tại của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo chọn tùy chọn có nhãn Đăng nhập mà không có tài khoản Microsoft. Tài khoản Microsoft là cài đặt cuối cùng chúng tôi cần để vô hiệu hóa trong khi cài đặt, nhưng chúng tôi đã hoàn tất. Tiếp tục quá trình cài đặt và đăng nhập vào hệ thống Windows 10 mới của bạn.

Vô hiệu hóa Cortana

Cortana là phiên bản Windows của Apple Apple Siri và tên của cô xuất phát từ một nhân vật trong loạt trò chơi video Halo. Thật không may, Cortana cũng là một mối đe dọa bảo mật, sẽ gửi rất nhiều thông tin cá nhân trở lại các máy chủ của Microsoft..

Một lần nữa, hãy sử dụng theo ý của bạn, nhưng tôi đã khuyên bạn nên tắt máy.

Để tắt Cortana, nhấp vào nút Windows và nhập một số văn bản để kéo lên cửa sổ tìm kiếm. Một biểu tượng cài đặt sẽ xuất hiện, trong đó có cài đặt Cortana. Ngoài ra, bạn có thể chọn giới hạn chức năng Cortana, thay vì tắt hoàn toàn cô ấy.

Tùy chọn phản hồi

Ngoài ra còn có cài đặt Tùy chọn phản hồi phiền phức. Trên các phiên bản Windows 10 tại nhà, cài đặt này không thể bị tắt hoàn toàn, chỉ giới hạn.

Khi được đặt thành cài đặt cơ bản nhất, nó sẽ chỉ chuyển thông tin hạn chế sang Microsoft ẩn danh. Thật không may, chỉ có phiên bản Enterprise và Server có khả năng tắt tính năng này.

Đây là cách để vô hiệu hóa nó:

Cập nhật Windows

Theo mặc định, Windows 10 sử dụng hệ thống P2P để cập nhật. Tôi nghĩ rằng, khá thông minh trên phần Microsoft Microsoft vì nó giảm gánh nặng cho các máy chủ cập nhật của họ.

Nhưng nó cũng khá không an toàn vì một hacker có thể cố gắng lừa đảo hệ thống của bạn để tải xuống một bản cập nhật độc hại. Ngoài ra, những người dùng khác có thể thấy địa chỉ IP của bạn trong bầy P2P.

Để tắt tính năng này và chỉ tải xuống các bản cập nhật từ các máy chủ Windows đã được xác minh, hãy điều hướng đến menu cài đặt một lần nữa và duyệt qua:

Nếu bạn muốn, có thể tải xuống bản cập nhật P2P từ các máy tính được kết nối với mạng LAN cục bộ, phù hợp với mạng gia đình có cài đặt Windows 10 khác.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể nguy hiểm trên các kết nối Internet công cộng – chẳng hạn như Wi-Fi tại quán cà phê địa phương.

Vô hiệu hóa OneDrive

OneDrive là giải pháp lưu trữ đám mây của Microsoft, và nó nổi tiếng là không an toàn do lỗi bảo mật và sự tham gia của NSA. Để tắt nó trong Windows 10, bấm vào khay hệ thống Mũi tên lên, sau đó bấm vào OneDrive, và cuối cùng là Cài đặt.

Xem xét vô hiệu hóa các cài đặt sau:

 • Hãy để tôi sử dụng OneDrive để tìm nạp bất kỳ tệp nào của tôi trên PC này
 • Tự động khởi động OneDrive khi tôi đăng nhập vào Windows
 • Sử dụng Office để làm việc trên các tệp cùng lúc với người khác.

Vì lý do này hay lý do khác, nếu bạn đơn giản không thể chia tay với OneDrive, thì bạn nên để nó được kích hoạt. Tuy nhiên, sử dụng OneDrive có thể có nghĩa là dữ liệu cá nhân kết thúc trong cơ sở dữ liệu NSA – nằm sâu trong ruột của Ft. Đồng cỏ.

Tóm tắt…

Khi các phiên bản Windows cũ hơn trở nên lỗi thời và mất hỗ trợ, nhiều người dùng buộc phải nâng cấp lên Windows 10.

Nhưng vô số các quy trình và cài đặt nền mà mọi người lưu lượng truy cập Thông tin cá nhân quay lại máy chủ của Microsoft, sau đó có khả năng kết thúc trong tay các cơ quan chính phủ như NSA, cần phải dừng lại.

Cách tốt nhất để tăng tính bảo mật và quyền riêng tư là vô hiệu hóa cài đặt ghi dữ liệu Windows 10 trong khi cài đặt, nhưng chúng cũng có thể bị tắt theo cách thủ công sau khi nâng cấp hoặc thiết lập Express.

Hầu hết các dịch vụ Internet đã chuyển sang đám mây, nhưng không phải tất cả các dịch vụ đám mây đều an toàn. OneDrive, mặc dù nó có giá trị, có lẽ là một trong những lựa chọn an toàn nhất – vì các mối đe dọa riêng tư từ NSA.

Rốt cuộc, bạn không bao giờ biết ai có thể bị nghe lén!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me