Cách đồng bộ hóa các trò chơi PC đã lưu giữa các máy tính với Dropbox

Những gì mà thể loại game yêu thích của bạn hành động như Call of Duty, các môn thể thao như FIFA 14 hay các câu đố như Brain Age? Chà, cho dù bạn thích trò chơi nào nhất, bạn đã bao giờ nhận ra rằng sẽ tuyệt vời như thế nào khi chơi và lưu trò chơi trên một máy tính và sau đó truy cập chúng từ một máy tính khác thay vì chỉ phụ thuộc vào một?


Hấp dẫn, không phải là nó?

Chà, sau đó bạn sẽ rất vui khi biết Dropbox có thể khiến điều này xảy ra dễ dàng. Bạn có thể lưu tệp trò chơi từ PC vào tài khoản lưu trữ Dropbox và chia sẻ các tệp đã lưu với bạn bè mọi lúc mọi nơi. Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào

.

Quá trình

Khi trò chơi được tải xuống, các tệp thường được lưu trong thư mục Tài liệu của tôi cục bộ. Chúng ta cần sao chép các tệp lưu đó vào Dropbox và sau đó tạo một liên kết tượng trưng chỉ vào Dropbox thư mục lưu ban đầu. Bằng cách này, bất cứ khi nào bạn có kế hoạch lưu trò chơi, nó sẽ được chuyển hướng đến các lưu được đồng bộ hóa trong Dropbox.

Để làm cho công việc này dễ dàng, chúng tôi đã chia quá trình thành nhiều bước cho rõ ràng.

Bước 1: Sao lưu tập tin

Công việc đầu tiên là sao lưu các khoản tiết kiệm mà bạn dự định đồng bộ hóa.

Các tệp này có thể chiếm một lượng đáng kể thời gian chơi trò chơi, vì vậy, một bản sao lưu là rất quan trọng và đây là bước đầu tiên.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng khách Dropbox

Cài đặt Dropbox Client sẽ là bước tiếp theo, vì nó sẽ đơn giản hóa quá trình đồng bộ hóa.

Dropbox vs Hộp
Dropbox Máy khách

Tuy nhiên, hãy đảm bảo có đủ không gian trống trước khi bắt đầu nó để nỗ lực không bị lãng phí.

Bước 3: Xác định vị trí các tệp trò chơi đã lưu

Tìm nơi các tập tin trò chơi được lưu trữ trên máy cục bộ. Lý tưởng nhất là tìm thấy nó trong thư mục Tài liệu của tôi hoặc trong thư mục Trò chơi của tôi trong đó, nhưng vị trí thay đổi tùy theo trò chơi.

Nếu bạn vẫn có thể tìm ra nó, hãy thử nhấp chuột phải vào biểu tượng Phím tắt trò chơi và chọn Mở vị trí tệp từ các tùy chọn bật lên.

Bước 4: Chuyển các thư mục đã lưu vào Dropbox

Điều này là khá dễ dàng. Hãy nói rằng trò chơi tiết kiệm được đặt trong thư mục Trò chơi của tôi và bạn muốn di chuyển chúng. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là tạo một thư mục trong Dropbox của bạn và sao chép các tệp vào đó và đó là tất cả; các tệp từ PC sang Dropbox sẽ được chuyển liền mạch.

Một cách khác là Tiện ích đồng bộ hóa thư mục Dropbox.

Điều này sẽ giúp di chuyển bất kỳ thư mục nào vào tài khoản Dropbox của bạn và một liên kết tượng trưng sẽ được tạo để trỏ đến địa chỉ mới. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt nó và sau đó chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục bạn định chuyển trên máy cục bộ của mình, chọn tùy chọn Sync Sync với Dropbox, và đó là tất cả. Nó sẽ di chuyển tất cả các tệp đã lưu trong vài giây.

Bước 5: Đồng bộ hóa trên các PC khác

Bạn đã lưu các tệp của mình trên Dropbox và bây giờ muốn đồng bộ hóa chúng với các máy tính khác. Vì vậy, làm thế nào để đi về nó? Đây là hai cách để làm cho nó xảy ra.

Xóa hoặc đổi tên thư mục lưu trữ ban đầu của trò chơi và chạy lệnh sau với tư cách quản trị viên.

Cúc C: \ Người dùng \ Tên người dùng \ Tài liệu \ Trò chơi của tôi \ Tên trò chơi Nam C: \ Người dùng \ Tên người dùng \ Dropbox \ Lưu trò chơi \ Tên trò chơi

Đường dẫn tệp đầu tiên phải là thư mục lưu ban đầu của trò chơi, và thư mục thứ hai sẽ là thư mục lưu Dropbox mới. Bây giờ nhấn enter, và các liên kết tượng trưng sẽ được tạo. Để đảm bảo nó hoạt động, hãy quay lại thư mục gốc để kiểm tra xem phím tắt đã thực sự được tạo hay chưa. Xác định lại quy trình này trên tất cả các máy tính bạn muốn đồng bộ hóa.

năm lỗi đám mây tồi tệ nhất

Một cách khác là sử dụng ứng dụng Đồng bộ hóa thư mục Dropbox. Tải xuống máy khác, xác định vị trí lưu trò chơi và chọn lại tùy chọn Đồng bộ hóa với Dropbox, như trước đây. Ứng dụng sẽ xác định xem thư mục Dropbox có tên tương tự đã thắng hay chưa và tất cả những gì bạn cần làm là cho phép hợp nhất và ghi đè.

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng các tệp đã lưu đã có sẵn trên máy tính này và chúng phải được sao lưu sang một vị trí khác và sau đó các tệp bản địa phải được xóa khỏi thư mục. Nó sẽ đảm bảo không có mâu thuẫn với tiết kiệm Dropbox.

Bước 6: Kiểm tra

Bước cuối cùng này rất quan trọng để giúp xác minh xem quy trình có thực sự hiệu quả hay không. Bắt đầu trò chơi trên một máy tính, lưu nó ở bất kỳ vị trí tùy ý nào, sau đó thử bắt đầu trò chơi đó trên máy kia và nếu nó thành công, bạn sẽ có thể tải tệp đã lưu gần đây nhất từ ​​máy tính đầu tiên!

Ngoài ra còn có các công cụ khác để đồng bộ hóa các trò chơi PC đã lưu của bạn giữa các máy tính. Một trong số đó bạn phải làm quen với Steam Cloud, khá phổ biến. Tuy nhiên, không giống như Dropbox, nó không hỗ trợ tất cả các loại trò chơi.

Ngoài ra, khi nói đến tiết kiệm trò chơi, Steam Cloud không khôi phục các phiên bản trước, có thể dễ dàng thực hiện với Dropbox.

Phần kết luận

Dropbox khá đáng tin cậy, dễ cài đặt và hoạt động rất tốt. Khi ai đó đã quen với quá trình di chuyển tệp từ PC sang Dropbox và truy cập chúng từ một số máy khác, việc thiết lập này trên các máy tính bổ sung sẽ khá dễ dàng.

Bạn đã thử quá trình chưa? Có bất kỳ bước nào khác bạn muốn thêm? Đừng để lại ý kiến ​​của bạn và cảm ơn rất nhiều vì đã đọc!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map