Cách khôi phục iPad từ Sao lưu iCloud

Mặc dù iPad và các thiết bị khác của Apple có thể được sao lưu vào máy cục bộ thông qua iTunes, nhưng khôi phục iPad từ iCloud Backup là tùy chọn dễ nhất, vì không cần:


Máy tính cục bộ riêng

Cài đặt iTunes

cáp USB

Đừng quên, một bản sao lưu iCloud có thể được gửi từ mọi nơi và mọi thiết bị tương thích, miễn là bạn có kết nối internet.

Vào tháng 5, Apple đã phát hành iOS 9.3.2 cho cả iPhone và iPad, trong khi bản cập nhật hoạt động trơn tru cho iPhone, nhiều iPad 2 không thể hoạt động sau khi được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.

Kể từ đó, vấn đề đã được Apple khắc phục, khi công ty phát hành phiên bản iOS mới chỉ dành cho iPad 2.

Nhưng trong những tình huống như thế này, nó rất tự nhiên để lo lắng và hoảng loạn.

Đó là tại sao, điều quan trọng là sao lưu dữ liệu thiết bị để đảm bảo, ngay cả khi có lỗi hoặc tệ hơn, iPad của bạn bị đánh cắp – bạn vẫn có thể khôi phục dữ liệu của nó.

Bài viết này là hướng dẫn cuối cùng về cách khôi phục iPad từ Sao lưu iCloud.

Trước khi bắt đầu

Kể từ khi ra mắt iCloud năm 2011, Apple đã đối xử với dịch vụ lưu trữ đám mây như một trung tâm kỹ thuật số cho tất cả các thiết bị của nó. Ngoài việc lưu dữ liệu ứng dụng và các tệp khác, người dùng có thể trực tiếp lưu bản sao lưu thiết bị vào iCloud.

Với 5GB dung lượng miễn phí có sẵn và một số gói trả phí, sao lưu dữ liệu trên iCloud cực kỳ dễ dàng.

Trước khi bắt đầu quá trình khôi phục, bạn sẽ cần những điều sau:

Một chiếc iPad

tài khoản iCloud

Kết nối WiFi tốt

Sao lưu dữ liệu trên iCloud

Để sao lưu dữ liệu iPad trên iCloud ở nơi đầu tiên, hãy làm theo các bước sau:

Kết nối iPad với mạng WiFi

Chuyển đến Cài đặt

Nhấn vào tùy chọn iCloud (ngay bên dưới Quyền riêng tư)

Bật Sao lưu iCloud

Nhấp vào ‘Sao lưu ngay bây giờ để bắt đầu quá trình sao lưu ngay lập tức

Ngoài ra, khi Sao lưu iCloud được bật, sẽ không có bản sao lưu nào được tạo thông qua iTunes khi iPad được kết nối với máy tính cục bộ.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào trong khi sao lưu dữ liệu trên iPad, hãy kiểm tra các mục sau:

Cách khôi phục iPad từ Sao lưu iCloud

1. Xóa mọi thứ khỏi iPad

Bước đầu tiên trong việc khôi phục là xóa sạch mọi thứ khỏi iPad.

Trước khi chuyển tiếp với bước này, hãy kiểm tra tài khoản iCloud của bạn để xác nhận rằng nó có bản sao lưu phù hợp được lưu trong đám mây, nếu không, bạn có thể sẽ mất tất cả dữ liệu.

Để kiểm tra các bản sao lưu khả dụng, hãy đi tới tùy chọn iCloud trong Cài đặt -> Lưu trữ -> Quản lý lưu trữ -> Chọn iPad của bạn từ danh sách các thiết bị và hiển thị tất cả các bản sao lưu của iPad đã chọn.

Các bản sao lưu có thể dễ dàng phân biệt dựa trên dấu thời gian và kích cỡ của chúng. Tốt nhất, bạn nên khôi phục bản sao lưu mới nhất.

Bây giờ, để xóa mọi thứ khỏi iPad của bạn, hãy tìm tùy chọn Chung trong Menu Cài đặt và nhấp vào Đặt lại (đó là lựa chọn cuối cùng).

Chạm vào tùy chọn ‘Xóa tất cả nội dung và cài đặt, sẽ xóa tất cả dữ liệu iPad iPad.

Tuy nhiên, trước khi bị xóa, bạn có thể được hỏi mật khẩu Apple ID của mình.

Việc xóa dữ liệu có thể mất nhiều thời gian, vì vậy hãy đảm bảo iPad có đủ thời lượng pin (hoặc cắm vào).

2. Bật lại thiết bị

Sau khi thiết lập lại, khởi động lại iPad của bạn.

Màn hình Hello được cấp bằng sáng chế của Apple sẽ xuất hiện cùng với chuyến tham quan chào mừng thông thường. Theo dõi chuyến tham quan và bạn sẽ sớm tiếp cận Ứng dụng & Màn hình dữ liệu.

Với bốn tùy chọn khả dụng, hãy nhấn vào ‘Khôi phục từ iCloud Backup, hộ tống và đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple được sử dụng trong quá trình sao lưu.

Một danh sách các bản sao lưu sẽ xuất hiện, với dấu thời gian và kích thước của chúng. Chọn một liên quan nhất và bắt đầu quá trình sao lưu.

Nếu có sẵn phiên bản iOS mới hơn, thì bạn cũng có thể được nhắc cập nhật. Cũng sẽ có một lời nhắc để đăng nhập vào iTunes và App Store.

3. Đợi quá trình khôi phục hoàn tất

Quá trình khôi phục có thể mất thời gian, tùy thuộc vào kích thước sao lưu của bạn và tốc độ WiFi WiFi. Có thể mất từ ​​vài phút đến vài giờ để quá trình hoàn tất.

Sau khi kết thúc, bạn có thể bắt đầu sử dụng iPad như không có gì xảy ra.

Xử lý các vấn đề thường gặp

Nếu WiFi ngừng hoạt động

Trong trường hợp kết nối internet bị mất, quá trình khôi phục sẽ bị tạm dừng và tiếp tục lại sau khi internet hoạt động trở lại.

Nếu việc khôi phục mất quá nhiều thời gian để kết thúc

Nếu tệp sao lưu quá lớn hoặc tốc độ WiFi chậm, quá trình khôi phục có thể mất vài giờ để hoàn tất. Trong trường hợp đó, đảm bảo kết nối internet là đáng tin cậy và có bộ sạc gần đó.

Nếu pin xuống dưới 50%, hãy kết nối iPad với bộ sạc và đợi quá trình khôi phục hoàn tất.

Nếu một thông báo nhắc nhở cho nhiều ID Apple

Trước đây, nếu bạn đã sử dụng nhiều ID Apple để mua ứng dụng trong App Store hoặc phương tiện trên iTunes, thì iPad sẽ nhắc nhở nhiều lần đăng nhập Apple ID.

Trong trường hợp, bạn đã quên bất kỳ một trong những mật khẩu hoặc không mua bất cứ thứ gì từ một ID Apple khác; thông báo sau sẽ được hiển thị:

Một số ứng dụng hoặc nội dung có thể được khôi phục bởi vì chúng không còn có sẵn trong iTunes hoặc App Store, đã được mua bằng một tài khoản khác hoặc được đồng bộ hóa từ máy tính của bạn.

Khôi phục mật khẩu Apple ID, bằng cách sử dụng một thiết bị khác. Đi đến tùy chọn Quên mật khẩu và làm theo các bước.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu trả lời các câu hỏi bảo mật hoặc liên kết mật khẩu mới sẽ được gửi đến địa chỉ email đã đăng ký. Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ ứng dụng Apple ID nào khác để mua hàng, hãy liên hệ với nhóm Hỗ trợ của Apple.

Nếu một ứng dụng mất quá nhiều thời gian để khôi phục

Nếu một ứng dụng mất quá nhiều thời gian để khôi phục hoặc nếu ứng dụng này chuyển sang màu xám, thì hãy thử nhấn vào tên của nó, tạm dừng quá trình khôi phục và sau đó bắt đầu lại.

Tóm tắt…

Apple đã làm cho quá trình sao lưu và phục hồi trở nên mượt mà và dễ dàng hơn với iCloud.

Việc thiết lập sao lưu hầu như không mất vài phút và chúng trở nên cực kỳ hữu ích nếu thiết bị gặp lỗi hoặc ngay cả khi bị đánh cắp.

Mặc dù lưu bản sao lưu trên máy tính xách tay thông qua iTunes cũng là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng không thể mang theo máy tính xách tay ở mọi nơi cùng với iPad.

Trên thực tế, lý do chính khiến hầu hết chúng ta đầu tư vào iPad là vì vậy chúng ta không nên mang laptop đi khắp mọi nơi.

Với iCloud, sao lưu dữ liệu và khôi phục có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, miễn là có kết nối internet tốt xung quanh.

Bạn có bất kỳ suy nghĩ hoặc ý tưởng để chia sẻ về chủ đề này? Hãy sử dụng phần bình luận bên dưới để chia sẻ chúng với chúng tôi.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map