Cách giải quyết ổ cứng ngoài không hiển thị vào năm 2020

Cho dù chúng tôi kiểm tra lỗi ổ cứng ngoài tốt nhất đến mức nào, một số đơn vị sẽ gặp sự cố. Thật không may, đó là bản chất của quái thú, và thật đáng thất vọng khi không thấy gì sau khi mở hộp cứng bên ngoài mới, sáng bóng của bạn, giải pháp có thể chỉ là một vài cú nhấp chuột. 


Trong hướng dẫn này về cách giải quyết ổ cứng ngoài không hiển thị, chúng tôi sẽ tiến hành các bước khắc phục sự cố chính mà bạn nên thực hiện trước khi trả lại đĩa. Các bước chủ yếu giống nhau cho Windows và macOS, nhưng chúng tôi đã bao quát cả hai để bạn không bị lạc. 

Tuy nhiên, trước khi đến đó, chúng tôi muốn thảo luận về lý do ổ cứng của bạn không hiển thị.

Tại sao ổ cứng ngoài của bạn lại không hiển thị

Nếu ổ cứng ngoài của bạn không hiển thị, nhiều thứ có thể gây ra sự cố, bao gồm cả sự cố với máy tính của bạn, ổ cứng bị chết khi đến, cáp lỗi và hơn thế nữa. Điều đó nói rằng, thường có những lý do trong hệ điều hành của bạn có thể khiến ổ cứng không hiển thị. 

Ổ đĩa cứng liên kết với các máy tính sử dụng hệ thống tập tin được gọi là hệ thống tập tin mà bạn có thể tìm hiểu về cách định dạng hướng dẫn ổ cứng gắn ngoài. Đôi khi, các hệ thống đó, hoặc thậm chí cấu trúc tệp bị loại, khiến HĐH không nhận ra ổ đĩa, điều này có thể phức tạp hơn với trình điều khiển. 

Điều đó nói rằng, vấn đề rất có thể là ổ cứng của bạn đã sẵn sàng để sử dụng với hệ điều hành của bạn. Nó có thể trở nên lộn xộn, nhưng trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải tìm hiểu sâu về hệ điều hành của mình và cấu hình ổ cứng ngoài. Trên thực tế, chúng tôi cần phải làm điều đó khi chúng tôi thử nghiệm Western Digital My Book trên macOS (đọc bài đánh giá Western Digital My Book của chúng tôi).

Cách giải quyết ổ cứng ngoài không hiển thị trên Windows

Windows bao gồm nhiều công cụ để chẩn đoán ổ cứng, nhưng thật không may, làm cho chúng khó truy cập. Chúng tôi sẽ chạy qua các bước bạn nên thực hiện nếu ổ cứng của bạn không hiển thị trên Windows. 

Kiểm tra nguồn, cáp và cổng

Trước khi vào Windows, bạn nên kiểm tra nguồn, cáp và cổng. Bật nguồn máy tính của bạn và cắm vào ổ cứng ngoài. Hầu hết các ổ đĩa cứng, chẳng hạn như Seagate Backup Plus Portable, bao gồm đèn LED hoạt động cho bạn biết nếu ổ đĩa đang hoạt động (đọc bài đánh giá Seagate Backup Plus Portable của chúng tôi).

Nếu ổ cứng ngoài của bạn không có đèn LED hoạt động, bạn có thể cảm thấy ổ đĩa bị rung. Mặc dù hoạt động với một đĩa quay, chẳng hạn như Toshiba Canvio Basics, nhưng nó đã giành được công việc với SSD, như SanDisk Extreme Portable (đọc bài đánh giá cơ bản về Toshiba Canvio của chúng tôi và bài đánh giá SanDisk Extreme Portable). 

Bây giờ bạn biết rằng ổ đĩa đang nhận nguồn điện, bạn có thể chuyển sang cáp và cổng. Nó có thể cáp USB mà bạn đang sử dụng bị hỏng, vì vậy hãy trao đổi trong một cáp mới và thử lại. Điều tương tự cũng xảy ra với cổng USB mà bạn sử dụng. Di chuyển kết nối đến các cổng hoặc máy tính khác nhau để khắc phục sự cố. 

Làm những điều đó sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp sự cố, có gì đó không ổn trong hệ điều hành của bạn. 

Chạy quản lý đĩa

Nó thời gian để chuyển sang quản lý đĩa. Sau khi xác nhận cổng, cáp và ổ cứng đều ổn, hãy cắm ổ cứng ngoài vào máy tính của bạn và bật máy. Khi đã ở trong Windows, có một vài cách để truy cập quản lý ổ đĩa, nhưng cách dễ nhất là nhấn Windows Key + X và chọn quản lý ổ đĩa cứng trong danh sách.

macos-đĩa-tiện ích

Ở đó, bạn có thể thấy các ổ đĩa cứng được cắm vào máy tính, dung lượng của chúng, dung lượng trống, hệ thống tệp và trạng thái sức khỏe. Ngay cả khi ổ cứng của bạn không hiển thị trên PC của tôi, thì nó vẫn hiển thị trong phần quản lý đĩa. Như đã đề cập, nhiều vấn đề với các ổ đĩa cứng không hiển thị đến không gian chưa được phân bổ, có nghĩa là ổ cứng đã sẵn sàng để sử dụng với HĐH. 

Nếu bạn không thấy ổ cứng của mình ở đó, có vấn đề với cáp, cổng hoặc nguồn điện của bạn, vì vậy bạn nên cố gắng tận dụng bảo hành và thay thế ổ cứng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thấy ổ cứng của mình và nó không được phân bổ, bạn sẽ cần tạo một vài phân vùng hoặc, trong một số trường hợp, định dạng ổ đĩa.

Tạo phân vùng hoặc định dạng ổ đĩa

Không gian ổ cứng chưa phân bổ có nghĩa là không gian lưu trữ trên ổ cứng không được định dạng với một hệ thống tệp có thể được đọc bởi hệ điều hành của bạn. Windows sẽ nhận ra ổ đĩa ở đó, nhưng nó đã thắng hiển thị nó trong phiên bản PC của tôi hoặc cho phép bạn đọc hoặc ghi dữ liệu. 

Để khắc phục điều đó, bạn sẽ cần tạo một phân vùng trong quản lý đĩa. Trong cửa sổ ở phía dưới bảng điều khiển quản lý đĩa trên đĩa cứng, hãy tìm ổ đĩa cứng của bạn. Một phần của bộ lưu trữ phải được hiển thị với một thanh màu đen ở trên cùng, biểu thị rằng nó không phân bổ không gian. Nhấp chuột phải và chọn khối lượng đơn giản mới. 

Trình hướng dẫn phân vùng sẽ khởi chạy và, đối với hầu hết các phần, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước. Nó đáng lưu ý rằng việc thêm một phân vùng mới sẽ định dạng ổ đĩa, loại bỏ tất cả dữ liệu trên đó. Tuy nhiên, nếu ổ cứng của bạn đang hiển thị dung lượng chưa được phân bổ, thì có lẽ nó sẽ không có dữ liệu nào trên đó để bắt đầu. 

Trong trường hợp không chắc là bạn đã đến quản lý đĩa của Wap và thấy rằng ổ cứng ngoài của bạn không có không gian chưa được phân bổ, một định dạng có thể giúp ích. Nó có thể có lỗi khi định dạng ổ đĩa tại nhà máy, khiến ổ cứng ngoài của bạn không thể truy cập được. Tìm ổ đĩa cứng của bạn trong quản lý đĩa, nhấp vào phần có thanh màu xanh trên đầu và nhấp vào định dạng. 

Nếu bạn tò mò về quá trình định dạng, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi được liên kết ở trên. 

Cập nhật trình điều khiển

Nếu bạn đã vượt qua mọi thứ khác và ổ cứng của bạn vẫn không hiển thị, đó có thể chỉ là vấn đề về trình điều khiển. Bạn có thể tìm thông tin trình điều khiển bằng cách nhấn Windows Key + S và nhập trình quản lý thiết bị. Kết quả trên cùng sẽ mở cửa sổ Trình quản lý thiết bị của YouTube. 

quản lý thiết bị windows

Ở đó, điều hướng đến ổ đĩa đĩa cứng và mở rộng trình đơn thả xuống. Tìm ổ đĩa đang hiển thị và nhấp đúp vào nó. Một cửa sổ riêng biệt sẽ bật lên với nhiều tab. Điều hướng đến tab Trình điều khiển của Wap để xem thông tin trình điều khiển. 

Thông tin trình điều khiển của bạn có thể sẽ lỗi thời, nhưng đó không phải là vấn đề. Windows đi kèm với các trình điều khiển cần thiết để phát hiện ổ cứng ngoài, hiếm khi cần cập nhật. Điều đó nói rằng, bạn có thể cần phải cập nhật của bạn. Nhấp vào nút Trình điều khiển cập nhật của Wap để bắt đầu. 

Bạn sẽ được trình bày với hai tùy chọn: tìm kiếm trình điều khiển trực tuyến hoặc duyệt qua máy tính của bạn để tìm nó. Bạn có thể tìm kiếm nếu bạn muốn, nhưng nó không chắc bạn sẽ tìm thấy gì. Ý tưởng tốt hơn là tìm sản phẩm của bạn trên trang web của nhà sản xuất và xem các trình điều khiển mới đã được phát hành chưa.

Cách nhận HD ngoài để hiển thị trên Windows

  1. Kiểm tra nguồn, cáp và cổng
  2. Chạy quản lý đĩa
  3. Định dạng ổ đĩa hoặc tạo một phân vùng
  4. Cập nhật trình điều khiển

Cách giải quyết ổ cứng ngoài không hiển thị trên macOS

Như thường lệ, macOS giao dịch sức mạnh cho khả năng sử dụng. Bạn không có nhiều công cụ để chẩn đoán ổ đĩa của mình, nhưng họ có thể truy cập dễ dàng hơn nhiều. Thực hiện theo các bước bên dưới để tìm ổ cứng ngoài của bạn trên macOS. 

Kiểm tra nguồn, cáp và cổng

Cũng như Windows, bạn cần bắt đầu khắc phục sự cố trước khi máy Mac của bạn khởi động. Kiểm tra sức mạnh của ổ đĩa bằng cách tìm chỉ báo ổ đĩa LED hoặc cảm nhận ổ đĩa cứng sau khi bạn cắm nó. Nếu bạn đang sử dụng ổ đĩa có nguồn điện bên ngoài, như Western Digital My Book, hãy thử khác cửa hàng. 

Tiếp theo, chuyển sang cáp và cổng USB của bạn. Hãy thử những điểm này trong chuỗi riêng biệt, mặc dù. Ví dụ: trao đổi cáp USB bằng cùng một cổng, sau đó thử cả hai cáp với một cổng khác.

Mặc dù tất cả những điều đó có vẻ như lẽ thường, hầu hết các vấn đề đều đến từ các vấn đề với cáp hoặc cổng. Điều quan trọng là khắc phục sự cố một cách có hệ thống chúng bằng cách sử dụng mọi kết hợp có thể để thu hẹp những gì có thể làm hỏng chuỗi.

Sử dụng tiện ích đĩa Apple Apple

Bây giờ bạn đã biết nó không phải là cáp, ổ đĩa hoặc cổng, nó đã đến lúc để xem ổ đĩa có được macOS nhận ra hay không. Có thể máy tính của bạn nhận ra ổ đĩa, mặc dù thực tế là nó không hiển thị. Bạn có thể tìm hiểu xem đó có phải là trường hợp sử dụng tiện ích đĩa Apple Apple hay không.

macos-đĩa-tiện ích

Có một vài cách để truy cập nó, nhưng cách tốt nhất là tìm kiếm nó bằng cách sử dụng spotlight. Khi bạn có thể sử dụng tiện ích trên đĩa, bạn có thể thấy các ổ đĩa cứng của mình, với các ổ đĩa bên trong và bên ngoài được tách ra. Nhấp vào ổ đĩa đang hiển thị, và ở trên cùng, hãy chọn cài đặt gắn kết với nhau để hiển thị trong công cụ tìm kiếm. 

Nếu bạn có vấn đề về việc cài đặt hoặc ổ đĩa won xuất hiện, thì có thể hệ thống tệp mà ổ đĩa được định dạng sẽ gây ra sự cố cho macOS. Một số ổ cứng ngoài được định dạng thành NTFS, đây là hệ thống tệp mặc định cho Windows. Điều đó có thể gây rắc rối cho người dùng macOS.

Định dạng ổ đĩa

Nếu ổ đĩa của bạn vẫn không hiển thị, bạn có thể định dạng nó trong tiện ích đĩa. Chọn ổ đĩa của bạn và sử dụng tab định dạng trên mạng ở phía trên để mở tiện ích. Một lần nữa, nếu bạn bị kẹt, bạn có thể sử dụng hướng dẫn của chúng tôi được liên kết ở trên để biết hướng dẫn mở rộng.

macos-format-new-volume

Có một vài lý do bạn cần phải định dạng ổ đĩa của mình. Như đã đề cập, nó có thể được định dạng với hệ thống tệp không chính xác, có nghĩa là bạn sẽ cần định dạng nó thành APFS để sử dụng nó với macOS 10.13 trở lên. Có các biến thể của hệ thống tệp Apple mặc định, bạn có thể tìm hiểu tại đây. 

Điều đó nói rằng, ngay cả khi ổ đĩa của bạn được định dạng với hệ thống tệp chính xác, nó vẫn có thể có lỗi khi được định dạng tại nhà máy. Trong trường hợp đó, dù sao thì cũng nên chạy một định dạng. Tuy nhiên, được cảnh báo rằng định dạng sẽ xóa mọi thứ trên ổ đĩa, tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã được bảo vệ với bản sao lưu đám mây tốt nhất cho máy Mac của chúng tôi.

Đặt lại NVRAM

Cuối cùng, bạn có thể đặt lại bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên không biến đổi hoặc NVRAM. Máy Mac sử dụng một lượng bộ nhớ nhỏ để lưu trữ một số cài đặt người dùng có thể truy cập nhanh chóng, bao gồm âm lượng âm thanh, múi giờ, độ phân giải màn hình và quan trọng nhất là lựa chọn đĩa khởi động. Đặt lại NVRAM của bạn sẽ xóa các cài đặt này, mặc định mọi thứ mà máy tính mang theo. 

Các tập tin của bạn đã thắng bị ảnh hưởng, vì vậy, không cần phải lo lắng về vấn đề đó. Hãy nghĩ đến việc đặt lại NVRAM của bạn như xóa các cài đặt bị lỗi khỏi hệ thống của bạn và để chúng tự động được xây dựng lại cho bạn. 

Nó rất đơn giản để làm. Tắt máy Mac của bạn, sau đó bật lại. Ngay sau khi bạn bật nó, nhấn Tùy chọn, Command, P và R đồng thời trong 20-30 giây. Máy Mac của bạn sẽ xuất hiện để khởi động lại và khi bạn nghe thấy tiếng chuông khởi động, bạn có thể giải phóng các phím. Cùng với đó, NVRAM của bạn đã được đặt lại.

Cách nhận HD ngoài để hiển thị trên máy Mac

  1. Kiểm tra nguồn, cáp và cổng
  2. Chạy tiện ích đĩa
  3. Định dạng ổ đĩa
  4. Đặt lại NVRAM

Suy nghĩ cuối cùng

Đó là những bước khắc phục sự cố chính mà bạn nên thực hiện nếu ổ cứng của bạn không hiển thị. Nếu sau khi thực hiện tất cả các bước mà bạn vẫn gặp sự cố, thì vấn đề sẽ sâu hơn nhiều ở HĐH hoặc ở cấp độ ổ cứng. Nếu bạn ở vị trí đó, bạn có thể cài đặt hệ điều hành mới hoặc tận dụng bảo hành ổ cứng gắn ngoài của bạn.

Rất may, bạn không nên gặp phải vấn đề đó quá thường xuyên, đặc biệt là nếu bạn sử dụng một đĩa được đánh giá cao trong các đánh giá ổ cứng ngoài của chúng tôi. 

Vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa? Giải pháp là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me