Cách gửi email các tệp lớn một cách an toàn trong năm 2020 và hơn thế nữa

Sẽ rất bực bội khi bạn cần chuyển một tệp lớn ngay lập tức và sử dụng ổ ngón tay cái không phải là một lựa chọn. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến đều không cho phép bạn gửi các tệp lớn dưới dạng tệp đính kèm, do đó, bạn có thể phải săn lùng xung quanh để tìm dịch vụ chia sẻ tệp.


Tuy nhiên, ngay cả khi bạn tìm thấy một, bạn có thể thấy rằng bảo mật là một vấn đề: không phải tất cả các dịch vụ này, đặc biệt là các dịch vụ miễn phí, sẽ có mã hóa mà bạn cần để đảm bảo không có bên thứ ba nào có thể truy cập vào tài liệu hoặc hình ảnh của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách gửi email các tệp lớn một cách an toàn. Lưu ý rằng bởi lớn, chúng tôi có nghĩa là các tệp vượt quá 250 MB, vượt quá giới hạn của nhiều nhà cung cấp email phổ biến. Với sự trợ giúp của hướng dẫn này, bạn sẽ có thể gửi toàn bộ hình ảnh đĩa mà không thực sự gửi đĩa.

Phần tốt nhất là trong trường hợp của mỗi nhà cung cấp mà chúng tôi sẽ nói đến, người nhận không cần phải đăng ký tài khoản. Họ vẫn có thể lấy tệp của bạn mà không cần đăng ký.

Các khía cạnh bảo mật cần xem xét

Vì chúng tôi không sử dụng không gian hộp thư để tự lưu trữ các tệp lớn, nên có câu hỏi về độ an toàn của máy chủ của các trang web lưu trữ đám mây. Một số nhà cung cấp nổi tiếng vì ít quan tâm đến bảo mật. Không chỉ thông tin đăng nhập của bạn mà cả dữ liệu thực tế mà bạn lưu trữ cũng có thể bị đánh cắp.

Trong trường hợp email, lừa đảo cũng như các hình thức skulduggery khác là phổ biến. Tùy thuộc vào mức độ hiểu biết về công nghệ của người nhận, anh ta có thể không phân biệt được sự khác biệt và điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề khi họ mở email mà họ nghĩ là từ bạn.

Để đảm bảo mọi người đều an toàn, họ phải trả tiền cho những điều sau:

 • Liệu email đã gửi có thể dễ dàng được xác định là xác thực hay không
 • Nếu có cơ chế tại chỗ chỉ giới hạn quyền truy cập vào người nhận
 • Bất kỳ hệ thống nào để đảm bảo tính toàn vẹn của tệp
 • Nếu hệ thống giữ một bản ghi để bạn có thể kiểm tra xem có bất kỳ sự rình mò trái phép nào không

Điều đó nói rằng, hãy để Lướt qua một vài nhà cung cấp cho phép bạn gửi email các tệp lớn một cách an toàn.

Thả

DropSend là một ứng dụng hoàn toàn dựa trên trình duyệt, không yêu cầu tải xuống. Nó rất thân thiện với người dùng và nhanh chóng, ngoài ra nó còn có các ứng dụng di động cho Android và iOS. Nếu bạn thích làm việc từ máy tính để bàn của mình, DropSend cung cấp ứng dụng khách cho Mac và PC cũng như bổ trợ cho Microsoft Outlook.

DropSend sử dụng mã hóa AES 256 bit và hỗ trợ các tệp có dung lượng lên tới 4GB với gói cá nhân miễn phí (8GB cho khách hàng trả tiền), khiến nó trở nên ít hữu ích hơn khi bạn muốn gửi một cái gì đó tương đương với DVD Blu-ray hoặc thậm chí là hai đĩa lớp DVD trong một tập tin. Một thử nghiệm miễn phí có sẵn.

Tệp tin

FileMail hoạt động theo cách tương tự như DropSend ngoại trừ việc nó cho phép các tệp lớn hơn. Tuy nhiên, các gói trả phí của nó đắt hơn so với DropSend. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó trên trang web của riêng bạn, cho phép khách truy cập gửi cho bạn các tệp lớn bằng cách điền vào biểu mẫu có thể tùy chỉnh. Ngoài ra còn có một API có sẵn cho các nhà phát triển.

FileMail sử dụng mã hóa nghỉ ngơi 128 bit, tuy nhiên, tài liệu nêu rõ điều này đã được cập nhật từ năm 2013. Các gói miễn phí giới hạn kích thước tệp tối đa ở mức 30 GB trong khi các gói trả phí yêu cầu hỗ trợ kích thước tệp không giới hạn.

Một ổ đĩa

OneDrive phổ biến hơn như một phương tiện lưu trữ trực tuyến hơn là gửi tệp cụ thể qua e-mail. Với OneDrive, kích thước tệp tối đa được phép tùy thuộc vào công cụ bạn đang sử dụng, chẳng hạn như trình khám phá tệp riêng của Windows, ứng dụng máy tính để bàn, ứng dụng di động, v.v. Trong hầu hết các trường hợp, giới hạn trên của một tệp được đặt ở mức 10 GB.

OneDrive cung cấp nhiều tính năng kiểm soát truy cập để chia sẻ tệp. Microsoft cũng tuyên bố rằng họ lưu các bản sao của từng tệp trên các ổ đĩa và máy chủ khác nhau. Điều này cho phép bạn truy cập chúng ngay cả trong trường hợp lỗi phần cứng.

Send ThisFile

Send ThisFile đặt giới hạn về số lượng chuyển mà bạn thực hiện thay vì trên kích thước tệp riêng lẻ. Nó sử dụng mã hóa AES-256 ở phần còn lại và mã hóa TLS 128 bit để truyền từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, ngay cả gói doanh nghiệp hàng đầu (có giá 99,95 đô la mỗi tháng) sẽ cho phép bạn chỉ chuyển khoảng 500 GB dữ liệu.

Một bản dùng thử miễn phí có sẵn cho phép bạn chuyển 50GB dữ liệu. Bạn thậm chí có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook, LinkedIn hoặc Google+ của mình.

Dropbox

Giống như OneDrive, Dropbox cũng được coi là phương tiện lưu trữ trực tuyến phù hợp với tất cả các loại (và kích cỡ) của tệp. Khi bạn đăng ký tài khoản Dropbox, bạn sẽ nhận được một dung lượng lưu trữ nhất định được phân bổ cho bạn. Giới hạn này có thể là một điểm nghẽn so với kích thước của tệp bạn muốn tải lên.

Các tệp bạn tải lên bằng ứng dụng máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động không có giới hạn đặt cho kích thước của chúng. Những người được tải lên bằng trình duyệt cần có dung lượng từ 20 GB trở xuống.

Rất nhiều điều đã được nói về các vấn đề và vấn đề bảo mật của Dropbox. Thông tin đăng nhập của người dùng đã bị đánh cắp trong quá khứ và thậm chí bảo trì thường xuyên thường dẫn đến rất nhiều sự thất vọng. Về mặt mã hóa, nó tương tự như Send ThisFile.

Tạo thư mục dùng chung trong Dropbox

Ví dụ, một biện pháp được triển khai kém như vậy là chỉ nội dung của các tệp được mã hóa, không phải siêu dữ liệu của chúng. Vì vậy, nếu ai đó có quyền truy cập vào phương tiện lưu trữ Dropbox, có thể không thể kiểm tra trực tiếp nội dung tệp của bạn nhưng chắc chắn có thể đoán được dựa trên tên tệp, kích thước, ngày tải lên, v.v..

Dropbox tuyên bố rằng các máy chủ lưu trữ của họ được đặt tại các trung tâm dữ liệu trên khắp Hoa Kỳ. Nó tuân thủ EU-U.S. chương trình bảo vệ quyền riêng tư và khung bến cảng an toàn của Hoa Kỳ-Thụy Sĩ.

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn sẽ cần cho phép Dropbox có quyền truy cập vào móc khóa của bạn. Không có quyền truy cập này, nó sẽ không bắt đầu. Dịch vụ tuyên bố rằng cần có quyền truy cập để xác minh tài khoản của bạn và bảo mật hơn cho cài đặt ứng dụng Dropbox.

SIÊU CẤP

Trang chủ của MEGA là một tải nặng. Tuy nhiên, bạn có thể ngay lập tức bắt đầu tải lên các tệp bằng cách kéo và thả chúng ngay trên trang chủ. Tất nhiên bạn cũng có thể chọn sử dụng trình tải lên tệp nếu muốn. Giống như Dropbox, MEGA cũng không yêu cầu đặt bất kỳ giới hạn riêng lẻ nào trên kích thước tệp.

MEGA phụ thuộc rất nhiều vào mã hóa đầu cuối, ngay cả khi bạn đang tải lên các tệp bằng trình duyệt hoặc thiết bị di động. Các khóa riêng được sử dụng cho quá trình mã hóa và giải mã không bao giờ rời khỏi thiết bị của người dùng, MEGA tuyên bố nó không giữ chúng trên các máy chủ của nó.

Nó thậm chí còn khuyến khích người dùng áp dụng các thực hành sao lưu của riêng họ và không chỉ dựa vào chúng. Trong các trang hỗ trợ của họ, họ đã đưa ra một danh sách các rủi ro và các cuộc tấn công có thể xảy ra để bạn với tư cách là người dùng nhận thức được những gì có thể xảy ra trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Phần kết luận

Khi nhìn hoàn toàn từ góc độ bảo mật, MEGA dường như là một lựa chọn thử và kiểm tra rất tốt. Tuy nhiên, nó không cung cấp nhiều tích hợp của bên thứ ba như Dropbox. Các kế hoạch kinh doanh mà OneDrive cung cấp, đặc biệt là khi kết hợp với Office 365, cung cấp cho bạn nhiều ứng dụng nhưng điều này có thể quá mức đối với một số.

Trong trường hợp các tùy chọn ít được biết đến, như DropSend, FileMail và Send ThisFile, bạn có thể cảm thấy an tâm hơn khi không gặp bất kỳ tin tức nào về việc họ bị tấn công mạng. Tuy nhiên, sớm hay muộn họ sẽ phải chịu một cuộc tấn công như vậy và chỉ sau đó bạn mới biết liệu phòng thủ của họ có đúng với nhiệm vụ không.

Vì vậy, sự lựa chọn bắt đầu bằng một câu hỏi duy nhất: bạn có cảm thấy an toàn hơn khi tìm kiếm một nhà cung cấp tương đối xa lạ mà bảo mật của họ chưa được kiểm tra hoặc sẽ dành cho một nhà cung cấp đã phổ biến có thể đã bị tin tặc nhắm đến ít nhất một lần cho đến nay?

Khi đã rõ, tiếp theo bạn cần tính đến các tính năng, giá cả và giới hạn kích thước tệp của nhà cung cấp tương ứng. Điều đó sẽ giúp bạn không tham gia vào một trong sáu nhà cung cấp mà chúng tôi đã đề cập ở đây.

Chúng tôi hy vọng bạn thích đọc hướng dẫn. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về việc sử dụng các dịch vụ này trong các bình luận bên dưới.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map