Cách chia sẻ tệp trực tuyến một cách dễ dàng vào năm 2020

Các tệp nhỏ có thể được gửi qua email hoặc Skype, nhưng bạn sẽ cần một phương pháp tốt hơn cho các tệp lớn hơn. Nếu bạn đang hợp tác trong một dự án yêu cầu bạn giữ nhiều tệp ở một nơi, bạn sẽ cần một công cụ chia sẻ tệp chuyên dụng. Làm việc với các công cụ này không phải lúc nào cũng dễ dàng, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chia sẻ tệp trực tuyến.


Phần mềm chia sẻ tệp trực tuyến có rất nhiều lợi ích cho người dùng. Nó giữ các tập tin được đồng bộ hóa, do đó bạn không cần phải lo lắng về việc thực hiện thủ công. Nó cũng có thể tự động hóa phần lớn công việc chia sẻ tệp, cho phép bạn tập trung hoàn thành công việc.

Nhiều dịch vụ cũng là giải pháp sao lưu hiệu quả, cho phép bạn lấy lại các tệp của mình nếu máy tính của bạn gặp sự cố. Hầu hết đều có phiên bản tệp, vì vậy bạn có thể xem qua các phiên bản cũ hơn của tệp và khôi phục chúng nếu cần. Sao lưu lên đám mây giúp bạn ít có khả năng cần gọi các dịch vụ khôi phục dữ liệu khi thảm họa kỹ thuật số xảy ra.

Nếu bạn mới chia sẻ tệp, bạn có thể bị choáng ngợp bởi các lựa chọn có sẵn. Hãy xem bài viết lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để biết một loạt các dịch vụ mà chúng tôi đã xem xét. Chúng tôi sẽ sử dụng một vài mục yêu thích của chúng tôi để chỉ cho bạn cách chia sẻ tệp.

Chúng tôi sẽ xem xét Dropbox, Sync.com và pCloud. Sync.com là mục yêu thích chung của chúng tôi, nhưng pCloud cũng rất tuyệt vời và Dropbox cũng có rất nhiều thứ để cung cấp.

Dropbox

Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ tập tin nổi tiếng nhất. Nó rất dễ sử dụng và nhanh chóng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt, đặc biệt nếu bạn chưa quen với việc chia sẻ tệp. Bạn không phải trả tiền để bắt đầu sử dụng nó, nhưng nếu bạn cần nhiều dung lượng lưu trữ, bạn sẽ cần một trong các gói trả phí của nó.

Đăng ký Dropbox rất đơn giản. Giao diện dựa trên web của nó rất đơn giản và có một ứng dụng máy tính để bàn cho phép bạn tải tệp trực tiếp từ ổ cứng của bạn.

Khi Dropbox đang chạy, mọi thứ trong các thư mục dùng chung của bạn sẽ được đồng bộ hóa tự động. Tất cả bạn phải làm là di chuyển các tập tin vào thư mục chia sẻ để tải chúng lên. Nếu bạn thực hiện thay đổi, chúng cũng sẽ được tải lên tự động. Nếu người dùng khác thực hiện thay đổi tệp, họ cũng sẽ được phản ánh trên máy tính của bạn. Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chia sẻ tệp trên Dropbox.

dropbox-webinterface

Để chia sẻ thư mục, nhấp vào nút chia sẻ, xuất hiện khi bạn di chuột qua thư mục trong giao diện web.

Bạn cũng có thể nhấp vào thư mục chia sẻ mới của văn bản Tiếng Đức ở phía bên phải giao diện web để tạo thư mục mới hoặc chọn thư mục hiện có để chia sẻ.

chia sẻ hộp thư

Nếu bạn đang tạo một thư mục mới, bạn phải đặt tên cho nó, thêm địa chỉ email của bất kỳ ai bạn muốn chia sẻ và chọn xem họ có thể chỉnh sửa nội dung hay chỉ xem chúng.

Có rất nhiều lý do để khuyên dùng Dropbox bên cạnh việc dễ sử dụng. Nó sử dụng mã hóa AES 256-bit và SSL / TLS để đảm bảo các tệp của bạn được lưu trữ an toàn. Ngoài việc lưu trữ phiên bản hiện tại của các tệp của bạn, Dropbox giữ lịch sử tệp của bạn trong 30 ngày trên gói Cơ bản miễn phí và 120 ngày cho các gói trả phí của nó.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem đánh giá Dropbox của chúng tôi hoặc xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu với Dropbox của chúng tôi.

Gói miễn phí rất hữu ích và là một cách tuyệt vời để chia sẻ tệp miễn là bạn ở dưới giới hạn tài khoản là 2GB. Ngoài ra, giá của nó bắt đầu từ 9,99 đô la mỗi tháng, bao gồm 1TB dung lượng lưu trữ. Các kế hoạch kinh doanh có thêm một số tính năng, chẳng hạn như các công cụ quản trị và nhật ký kiểm toán với theo dõi sự kiện tệp (hãy xem Dropbox của chúng tôi để xem xét kinh doanh để biết thêm về điều này).

Đồng bộ hóa.com

Sync.com là nhà cung cấp lưu trữ trực tuyến yêu thích chung của chúng tôi, với tính dễ sử dụng và bảo mật mạnh là lợi thế lớn. Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài đánh giá Sync.com chuyên dụng của chúng tôi.

Sử dụng nó là một miếng bánh. Bước đầu tiên là điều hướng đến trang web của nó và đăng ký.

tải xuống đồng bộ hóa

Sau đó, thật dễ dàng để tải xuống và thiết lập. Ứng dụng của nó yêu cầu bạn tạo một thư mục trên ổ đĩa cục bộ của bạn. Khi đã xong, bạn có thể di chuyển các tệp vào đó để tải chúng lên đám mây.

đồng bộ hóa-cục bộ và web

Để tạo một thư mục được chia sẻ, chỉ cần nhấp vào tab cổ phiếu của người dùng trong giao diện web, sau đó nhấp vào nút Tạo ra chia sẻ. Bạn có thể đặt tên cho thư mục mới và thêm người dùng Địa chỉ email của người dùng từ đó.

Người dùng bạn mời sẽ có thể xem thư mục cục bộ và các tệp được thêm sẽ hiển thị cho mọi người trong nhóm. Người tạo thư mục là quản trị viên. Họ có thể thêm người dùng mới và rút quyền chia sẻ bất cứ lúc nào.

đồng bộ hóa

Về bảo mật, Sync.com sử dụng mã hóa AES 256 bit, cũng như các đường hầm TLS và mã hóa RSA 2048 bit, làm cho nó trở thành một trong những dịch vụ an toàn nhất xung quanh. Nó cũng cho phép bạn đặt giới hạn tải xuống và xem số liệu thống kê về lượt tải xuống. Điều đó cho phép bạn theo dõi chặt chẽ số lượng tệp của bạn đang được sử dụng.

Nó cũng có dịch vụ khách hàng đáp ứng, trả lời các câu hỏi của chúng tôi trong vòng hai giờ. Nó cũng có giá cạnh tranh $ 96 mỗi năm cho 2TB.

Chúng tôi thực sự khuyên dùng Sync.com vì nó thực hiện hầu hết mọi thứ bạn muốn từ dịch vụ chia sẻ tệp mà không có bất kỳ điểm yếu rõ ràng nào.

pCloud

Chúng tôi ở Cloudwards.net thích pCloud rất nhiều. Chúng tôi thậm chí còn sử dụng nó để quản lý video vì nó là bộ lưu trữ đám mây tốt nhất cho ảnh và video.

Sau khi đăng ký, nó tạo các thư mục mặc định để lưu trữ nhạc, hình ảnh và video. Bạn có thể thêm của riêng bạn bằng cách nhấp vào một nút. Ứng dụng của nó, pCloud Drive, cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp trực tuyến của mình với một thư mục cục bộ.

Bạn có thể dễ dàng mời mọi người chia sẻ thông qua giao diện web. Để bắt đầu, hãy truy cập vào màn hình duyệt web của Wikipedia và chọn thư mục bạn muốn.

thư mục psync

Khi bạn đã thiết lập các thư mục của mình và thêm các tệp, bạn có thể mời người khác chia sẻ chúng bằng cách nhấp vào nút mời vào thư mục. Bạn chỉ cần thêm địa chỉ email của những người bạn muốn mời, sau đó chọn xem có giới hạn họ xem các tệp hay cho phép họ chỉnh sửa.

mời đồng bộ

Khi bạn đăng ký, bạn nhận được 10 GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Bạn có thể tăng lên 500GB với giá 4,99 đô la mỗi tháng hoặc 2TB với 9,99 đô la mỗi tháng. Điều đó làm cho pCloud trở thành một trong những giao dịch tốt nhất trong lưu trữ đám mây.

Chúng tôi đã rất ấn tượng bởi các tính năng của pCloud, dễ sử dụng và bảo mật mạnh mẽ. Bạn có thể đọc thêm về những người trong bài đánh giá pCloud của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Có rất nhiều sự lựa chọn cho những người muốn chia sẻ tập tin trực tuyến. Đó là một thị trường cạnh tranh, rất tốt cho người dùng. Hầu hết các nền tảng đều có dịch vụ miễn phí khá và dịch vụ trả phí hợp lý, cung cấp nhiều không gian hơn.

Sync.com và pCloud đặc biệt đáng để kiểm tra các gói miễn phí của họ. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn đã thử bất kỳ thứ gì chúng tôi đã chọn hoặc những thứ khác mà bạn thích trong các bình luận bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map