Cách cài đặt DD-WRT trên Bộ định tuyến của bạn ở nhà hoặc tại văn phòng

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn Cloudwards.net về cách cài đặt phần mềm DD-WRT trên bộ định tuyến của bạn.


Người dùng muốn tận dụng tối đa các bộ định tuyến không dây của Văn phòng nhỏ / Văn phòng tại nhà, có xu hướng tìm các giải pháp OEM chỉ cần don cung cấp rất nhiều giá trị. Phần sụn của Nhà sản xuất Thiết bị gốc (OEM) rất nhạt nhẽo và kém tính năng, nó có thể tận dụng tối đa phần cứng của bộ định tuyến..

Ví dụ: phần mềm OEM thường thiếu:

Khả năng chấm dứt VPN

Tính năng máy chủ tệp

Khả năng đăng nhập từ xa

Một bộ định tuyến có thể có bộ xử lý mới nhất và lớn nhất, RAM tối đa và nhiều bộ nhớ flash; nhưng nó vẫn sẽ bị cản trở bởi phần sụn và thiếu tính năng.

Thực tế này khiến người tiêu dùng tìm kiếm trên Internet một giải pháp thay thế, giúp tìm ra bộ định tuyến của họ với phần sụn tùy chỉnh, thuộc loại cà chua hoặc DD-WRT.

Hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn cách flash bộ định tuyến không dây tại nhà với phần mềm DD-WRT.

Mục lục:

 

Trước khi bắt đầu, xin lưu ý hai điều.

Đầu tiên, mặc dù Tomato và DD-WRT là các loại mã cơ bản khác nhau, cung cấp các tính năng khác nhau, các bước để flash bộ định tuyến ít nhiều giống nhau cho cả hai.

Tuy nhiên, do một vài bước nhỏ khác nhau giữa hai quy trình cài đặt, bạn vẫn muốn làm theo hướng dẫn cụ thể cho Tomato, nếu bạn chọn hương vị phần sụn đó.

Thứ hai, chỉ vì bạn muốn phần sụn tùy chỉnh, điều này không có nghĩa là bạn cần phải cài đặt nó một cách cá nhân; quá trình có thể được thực hiện cho bạn, vì chúng tôi sẽ thảo luận tiếp theo. 

Một sự thay thế thuận tiện để nhấp nháy Bộ định tuyến của riêng bạn

Nếu bạn không có khuynh hướng kỹ thuật, tốt hơn hết là bạn nên mua bộ định tuyến với DD-WRT đã được cài đặt sẵn. May mắn thay, người dùng không muốn nâng cấp thiết bị cá nhân của họ có thể mua bộ định tuyến có DD-WRT hoặc Tomato đã được cài đặt từ FlashRouters.com.

Tôi khuyên bạn nên duyệt trang web của họ để xem những gì cung cấp trên mạng. Ngoài ra, hãy xem các đề xuất của chúng tôi về các bộ định tuyến VPN tốt nhất năm 2020.

Bạn có thể nghĩ rằng việc mua một bộ định tuyến flash là vô ích vì nó vẫn cần thiết để cấu hình bộ định tuyến cho môi trường gia đình của bạn. Nhưng đây là tin tốt lành; FlashRouters.com không chỉ thực hiện nâng cấp cho bạn mà họ còn thiết lập phần mềm DD-WRT để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

FlashRouter.com Phục vụ khách hàng bằng cách cài đặt trước chương trình cơ sở DD-WRT và Tomato. Ngoài ra, dịch vụ sẽ cấu hình trước các bộ định tuyến không dây, do đó làm cho chúng sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức.

Điều kiện tiên quyết cho quá trình nâng cấp

Đương nhiên, như với bất kỳ dự án nào khác, những người muốn flash bộ định tuyến của họ sẽ cần phải thu thập các tài nguyên cần thiết trước khi bắt đầu. Có một số điều kiện tiên quyết, trong đó đầu tiên là bộ định tuyến có khả năng chạy firmware DD-WRT.

DD-WRT không hỗ trợ mọi bộ định tuyến có sẵn để mua từ nhà bán lẻ điện tử, kiểm tra xem bộ của bạn có được hỗ trợ trong danh sách bộ định tuyến DD-WRT không.

Nếu nó không có trong danh sách, bạn sẽ cần phải mua một cái từ FlashRouters.com hoặc mua một mô hình được hỗ trợ từ một nhà cung cấp thiết bị điện tử địa phương.

Cuối cùng, bạn cũng cần tải xuống bản mới nhất .thùng rác Tệp cài đặt DD-WRT.

Cách Flash Bộ định tuyến bằng DD-WRT

Các hướng dẫn bên dưới sẽ giải thích cách nâng cấp bộ định tuyến bằng DD-WRT.

Tuy nhiên, đây là các bước chung và có thể thay đổi một chút giữa các mô hình bộ định tuyến khác nhau. Điều đó nói rằng, vì các bộ định tuyến Linksys là phổ biến nhất cho sử dụng tại nhà, nên chúng tôi sẽ sử dụng giao diện của nó làm ví dụ.

Bước 1: Đặt lại Bộ định tuyến

Điều đầu tiên cần làm là cái gọi là thiết lập lại 30/30/30. Nếu bạn nhìn vào mặt sau của bộ định tuyến, một nút đặt lại nhỏ sẽ hiển thị.

Nút đặt lại này rất nhỏ, để ngăn nó vô tình bị ấn, do đó, cần có một kẹp giấy hoặc bút chì để đẩy nó xuống.

Để thực hiện thiết lập lại 30/30/30 trước tiên, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến đã được cắm và bật nguồn.

Nhấn và giữ nút đặt lại trong 30 giây (sử dụng đồng hồ bấm giờ).

Sau đó, đảm bảo nút đặt lại là vẫn ép, rút phích cắm bộ định tuyến nguồn cung cấp bộ định tuyến và chờ thêm 30 giây.

Cuối cùng, trong khi vẫn giữ nút reset, cắm vào bộ định tuyến Cung cấp điện một lần nữa và đợi thêm 30 giây nữa.

Bắt buộc phải giữ nút đặt lại trong suốt thời gian hoặc quy trình đặt lại sẽ thất bại.  

Bước 2: Đăng nhập vào giao diện web

Để đăng nhập vào giao diện web của bộ định tuyến, đảm bảo Javascript được bật. Là một lưu ý phụ, một số trình duyệt gặp khó khăn khi tải các bộ định tuyến giao diện web khác nhau.

Nếu trang quản trị không tải đúng cách, chỉ cần thử một trình duyệt khác.

Ngoài ra, người dùng phải biết địa chỉ IP mặc định của bộ định tuyến. Để mở giao diện cấu hình, hãy nhập địa chỉ IP trong thanh URL của trình duyệt, trước đó là bởi http http: // ‘(ví dụ – http://192.168.1.1).

Thay vì kết nối không dây hoặc thông qua một thiết bị mạng khác (chẳng hạn như bộ chuyển mạch), bạn nên kết nối trực tiếp máy tính của mình với bộ định tuyến qua cáp ethernet..

Đảm bảo rằng cáp ethernet được kết nối với cổng LAN LAN bộ định tuyến của bạn chứ không phải cổng WAN.

Nếu bạn không biết địa chỉ IP của bộ định tuyến, chỉ cần địa chỉ IP mặc định của Google Bộ Model_XYZ. Các mô hình Linksys thường mặc định là trường tên người dùng mà trống và mật khẩu của quản trị viên.

Một lần nữa, thông tin đăng nhập khác nhau giữa các nhà cung cấp khác nhau, do đó, chỉ cần Google thông tin đăng nhập mặc định nếu bạn đã quên chúng.

Bước 3: Tải lên chương trình cơ sở DD-WRT

Trước khi tải lên chương trình cơ sở DD-WRT, hãy đọc cảnh báo quan trọng sau:

Điều bắt buộc đối với quy trình thiết lập là bạn không thể làm gián đoạn quá trình trong khi flash bộ định tuyến. Làm như vậy có thể gạch đá cục bộ định tuyến của bạn, làm cho nó vô dụng. Làm gián đoạn quá trình thiết lập có thể khiến không thể tải firmware mới hoặc đặt lại về mặc định của nhà sản xuất! 

Nói ngắn gọn, ĐỪNG thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây cho đến khi quá trình hoàn tất:

Tắt máy tính của bạn

Đóng trình duyệt web

Ngắt kết nối bộ định tuyến

Ngắt kết nối cáp ethernet buộc máy tính của bạn với bộ định tuyến

Quá trình thường hoàn tất trong vòng hai phút và có thể được xác minh sau khi trang đăng nhập DD-WRT mới có thể truy cập được từ trình duyệt của bạn.

Hãy nhớ rằng mỗi bộ định tuyến có một giao diện thiết lập khác nhau. Tuy nhiên, các tùy chọn cấu hình để flash bộ định tuyến hầu như luôn có trong phần quản trị của Wap.

Trên các mô hình Linksys, hãy làm như sau:

 1. Đăng nhập vào giao diện cấu hình bộ định tuyến
 2. Nhấp vào tab của Admin Admin, đôi khi được gắn nhãn là Quản trị viên
 3. Chọn tập tin Chọn tập tin, tập tin và điều hướng qua các thư mục của bạn để xác định vị trí tập tin cài đặt DD-WRT

Nếu khó tìm thấy cài đặt nâng cấp chương trình cơ sở, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến, có thể truy cập trực tuyến.

Bước 4: Đăng nhập vào Giao diện DD-WRT

Trong quá trình cài đặt, đèn thường sẽ nhấp nháy trên bộ định tuyến (một lần nữa, nó khác nhau giữa các kiểu bộ định tuyến khác nhau).

Hãy nhớ không rút phích cắm bộ định tuyến vô tình hoặc làm gián đoạn quá trình cài đặt của nó, hoặc nó có thể cắn bụi.

Sau khi hoàn thành, cần có một cửa sổ bật lên biểu thị thành công. Trước khi tiếp tục, chờ khoảng 5 phút.

Chờ đợi là một biện pháp phòng ngừa giúp ngăn ngừa các tình huống can thiệp của người dùng không đúng cách.

Cuối cùng, sau khi chờ đợi 5 phút, bạn có thể nhấp vào nút tiếp tục nếu một dấu nhắc đăng nhập đã xuất hiện. Địa chỉ IP mặc định phải là 192.168.1.1 đối với hầu hết các mô hình bộ định tuyến, nhưng một lần nữa, nó có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất và mô hình khác nhau.

Suy nghĩ cuối cùng

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là không làm gián đoạn quá trình nâng cấp. Bằng cách làm theo các bước được nêu ở trên, việc flash bộ định tuyến sang DD-WRT sẽ là một nhiệm vụ gần như dễ dàng, chỉ mất 15 đến 20 phút.

Tuy nhiên, flash router của bạn chỉ là khởi đầu. Sau khi nâng cấp, bạn sẽ có thể giải phóng tiềm năng của bộ định tuyến đầy đủ và tận dụng tốt hơn phần cứng của nó với các tính năng và chức năng bổ sung.

Một trong những điều đầu tiên mà một người có thể muốn cấu hình là một đường hầm VPN giữa các trang. Làm như vậy sẽ bảo vệ mọi thiết bị được kết nối với mạng không dây bằng mã hóa VPN.

Và cũng bỏ chặn các trang web giới hạn địa lý. Tốt hơn nữa, người dùng có thể định cấu hình bộ định tuyến DD-WRT thành:

Máy chủ VPN

Máy chủ tập tin

Thiết bị chia sẻ mạng

Một lần nữa, nếu các bước trên có vẻ quá đáng sợ hoặc thách thức, có thể hấp dẫn hơn khi mua bộ định tuyến DD-WRT từ FlashRouters.com.

Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn này về cách cài đặt DD-WRT trên bộ định tuyến của bạn; vui lòng để lại bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm trong các ý kiến ​​dưới đây.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map