Cách bảo mật webcam của bạn: 3 cách để ngăn chặn gián điệp

Trong năm 2014, hơn nửa triệu máy tính Windows đã bị nhiễm phần mềm độc hại cho phép truy cập rõ ràng vào webcam và micrô của người dùng. Để tham khảo, đó là gần một phần sáu dân số Hoa Kỳ.


Hack webcam là có thật. Các giải pháp cũng trở nên tốt hơn nhiều, có nghĩa là hình ảnh và video chất lượng cao hơn có thể được sử dụng để gián điệp hoặc khai thác, vì vậy chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn cách bảo mật webcam của bạn.

Chúng tôi sẽ nói với bạn tại sao webcam của bạn không an toàn trước khi tìm cách khắc phục nó. Một đoạn băng thường hoạt động để bảo vệ tổng thể, nhưng, như chúng tôi sẽ thấy, có thể có một số lực nâng nặng hơn cần thiết để khắc phục vấn đề.

Tại sao bạn cần bảo mật webcam của bạn

Một đoạn băng được đặt trên webcam máy tính xách tay đã từng là dấu hiệu của một người có thể đọc quá nhiều trên internet. Điều này đã thay đổi: gián điệp webcam là một khái niệm giả tưởng dành riêng cho những người theo thuyết âm mưu nhưng một mối đe dọa riêng tư khiến cho việc trở nên phổ biến hơn.

Vào năm 2010, một vụ kiện đã được đưa ra chống lại Học khu Lower Merion, ở Ardmore, Pennsylvania. Gần 1.800 sinh viên đã được cấp máy tính xách tay như là một phần của sáng kiến ​​một-một-một-sinh viên được tài trợ bởi liên bang.

Blake Robbins, một học sinh của trường trung học Harriton, sau đó đã bị các viên chức nhà trường buộc tội vì hành vi không đúng mực trong nhà của mình và cho thấy một bức ảnh được chụp từ xa bằng máy tính xách tay webcam của trường..

Năm 2014, Jared Abrahams, một sinh viên đại học 20 tuổi, đã bị kết án 18 tháng tù sau khi tống tiền Miss Teen USA Cassidy Wolf bằng những bức ảnh khỏa thân anh chụp bằng webcam của cô. Các công tố viên ước tính rằng anh ta cũng đã truy cập 100 đến 150 máy tính khác.

Ngay cả khi bạn không phải là học sinh trung học hay Miss Teen USA, một điều rõ ràng: gián điệp webcam đang xảy ra. Việc lạm dụng webcam là một mối quan tâm riêng tư lớn, cho dù đó là một Tom nhìn trộm hay NSA đang theo dõi bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể trở thành nạn nhân của nó.

Phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại

Có phần mềm độc hại được thiết kế để truy cập webcam và micrô. Phần mềm độc hại là viết tắt của phần mềm độc hại và bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại phổ biến trực tuyến trong hướng dẫn chống vi-rút tốt nhất của chúng tôi.

Phần mềm độc hại nổi tiếng nhất thực hiện điều này là một công cụ truy cập từ xa được phát triển bởi Blackshades. RAT, được phát triển bởi người đàn ông Thụy Điển 24 tuổi Alex Yucel, đã được sử dụng để lây nhiễm hơn nửa triệu máy vào năm 2014.

Nó hoạt động bằng cách có một nạn nhân ban đầu nhấp vào một liên kết thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc email. Sau khi nhấp vào, liên kết sẽ lan rộng đến tất cả các liên hệ của nạn nhân, để có quyền truy cập vào nhiều máy hơn. Blackshades chịu trách nhiệm cho việc kích dục mà Cassidy Wolf phải chịu.

Phần mềm độc hại chỉ là phiên bản rẻ hơn của một công cụ mà chính phủ sử dụng để do thám công dân của họ. Citizenlab, một phòng thí nghiệm nghiên cứu của Canada, đã tìm thấy 21 quốc gia sử dụng các công cụ tương tự, bao gồm Mexico, Thái Lan, Ý và Ba Lan.

Baddie gần đây nhất trong không gian này là Delilah, một bot nhắm vào các doanh nghiệp. Nó thu thập dữ liệu người dùng, bao gồm cả cảnh quay webcam, sau đó sử dụng nó để khai thác nhân viên hoặc thậm chí toàn bộ doanh nghiệp.

Quyền trang web

Webcam của bạn vẫn có thể được sử dụng để làm gián điệp nếu bạn không có phần mềm độc hại trên máy. Trang web có thể truy cập webcam của bạn, nhưng hầu hết các trình duyệt đều nhắc bạn cấp quyền cho họ trước. Tuy nhiên, các máy có trình duyệt không an toàn (xem hướng dẫn của chúng tôi về bảo mật trình duyệt) có thể trượt qua các vết nứt, mặc dù.

Các thiết bị USB có các tính năng bảo mật tích hợp xác định những gì có thể và không thể truy cập chúng. Trình duyệt của bạn rất có thể có quyền vì webcam được sử dụng cho các dịch vụ trực tuyến như Google Hangouts và Skype.

Camera kết nối Internet có thể được giám sát nếu chúng không được bảo mật. Như với tất cả các kịch bản giám sát webcam khác, mọi người làm điều đó để chụp ảnh và video của người dùng để khai thác chúng. Trong một số trường hợp, các bức ảnh được đăng lên các trang web khiêu dâm.

Cách bảo mật webcam của bạn

Đó là một danh sách khá đáng sợ, nhưng chúng tôi có một danh sách dài bằng nhau với các mẹo về cách ngăn chặn gián điệp webcam. Hãy cùng xem một số biện pháp khắc phục, từ dễ đến khó hơn một chút.

Rút phích cắm hoặc băng nó

bảo mật máy tính xách tay-băng-trên-webcam

Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn, bạn sẽ gặp may. Rút phích cắm webcam của bạn khi bạn không sử dụng nó là tiện lợi, nhưng đó là một cách chắc chắn để ngăn chặn việc rình mò. Một số webcam mới hơn cũng bao gồm một chỉ báo, hiển thị cho bạn khi chúng được sử dụng.

Trên máy tính xách tay, phương pháp băng cũ vẫn hoạt động. Lấy thứ gì đó tối, chẳng hạn như một miếng băng keo điện và đặt nó lên webcam của bạn. Đảm bảo kiểm tra kỹ với ứng dụng ghi webcam rằng lớp phủ của bạn bị mờ, mặc dù.

Đó là hai cách thiết thực nhất để bảo mật webcam của bạn. Tuy nhiên, họ đã sửa lỗi Band-Aid. Truy cập webcam thường được gây ra bởi một vấn đề sâu hơn trên máy của bạn và việc giết nó tại nguồn sẽ thoát khỏi nó mãi mãi.

Sử dụng một chương trình chống vi-rút với bảo vệ thời gian thực

Phần mềm chống vi-rút an toàn nhất quét các phần mềm độc hại đã biết, chẳng hạn như Blackshades RAT và Delilah, cũng như phần mềm độc hại zero-day, khai thác hành vi đó như các ứng dụng khác nhưng đã được giới thiệu vào cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại.

Quét thường xuyên máy của bạn sẽ phát hiện phần mềm độc hại, ngay cả những phần mềm đã đạt được quyền của người dùng ngoài phần mềm chống vi-rút. Phần mềm như ESET NOD32 (đọc bài đánh giá ESET NOD32 của chúng tôi) đi kèm với quét UEFI, nghĩa là bạn có thể cài đặt nó để quét bộ nhớ lớn trước khi tải hệ điều hành của bạn.

Giao diện bitdefender

NOD32 hoạt động tốt trong kết quả phòng thí nghiệm mà chúng tôi đã tham khảo trong các bài đánh giá chống vi-rút của chúng tôi, nhưng không tốt như Bitdefender. Bitdefender đã nhận được chứng nhận Cấp 1 từ MRG Effitas, có nghĩa là nó đã chặn 100% phần mềm độc hại được kiểm tra. Bạn có thể đọc bài đánh giá Bitdefender của chúng tôi vì những lý do khác, chúng tôi đã xếp hạng phần mềm chống vi-rút số một.

Bitdefender và NOD32 có một lợi thế khác so với các tùy chọn như Windows Defender và Malwarebytes. Chúng cung cấp bảo vệ thời gian thực, có nghĩa là tải xuống theo ổ đĩa và quyền của trình duyệt, bao gồm cả quyền webcam, được bảo vệ.

Một số phần mềm chống vi-rút, chẳng hạn như AVG, đi kèm với một trình duyệt an toàn được cấu hình sẵn với các tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo, bảo vệ webcam và chặn theo dõi. Đọc bài đánh giá AVG của chúng tôi để tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng nó là lựa chọn miễn phí tốt nhất trên thị trường.

Bật bảo vệ webcam

Sử dụng một phần mềm chống vi-rút mạnh sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài bằng cách sửa phần mềm độc hại mà trên máy tính của bạn và cung cấp sự bảo vệ theo thời gian thực, ngăn chặn hoạt động đáng ngờ trong khi quá trình quét đang chạy. Tuy nhiên, một số phiên bản gần đây của các chương trình chống vi-rút phổ biến tiến thêm một bước với bảo vệ webcam chuyên dụng.

Trình theo dõi Kaspersky

Kaspersky Internet Security (đọc bài đánh giá về Anti-Virus của Kaspersky) là một trong những ứng dụng như vậy. Nó chia các ứng dụng máy tính để bàn của bạn thành ba loại: đáng tin cậy, hạn chế thấp và không đáng tin cậy. Các ứng dụng đáng tin cậy có quyền truy cập đầy đủ vào webcam, các ứng dụng bị hạn chế thấp cần người dùng nhập vào để truy cập webcam và các ứng dụng không đáng tin cậy bị chặn.

Nhiều phần mềm chống vi-rút bao gồm bảo vệ webcam chuyên dụng, với Kaspersky là một trong những lựa chọn tốt nhất. Webroot, Bitdefender và Avast cũng có nó, cùng với các tính năng khác của họ (đọc bài đánh giá Webroot SecureAnywhere và Avast Pro của chúng tôi).

Suy nghĩ cuối cùng

Ý tưởng rằng ai đó đang theo dõi webcam của bạn thật đáng sợ, nhưng có nhiều cách để chống lại phần mềm độc hại cho phép mọi người làm như vậy và các trang web vượt qua các thiết bị USB được bảo vệ tích hợp..

Một phần mềm chống virus mạnh mẽ với giám sát thời gian thực và bảo vệ webcam là bước đầu tiên. Tuy nhiên, truy cập webcam không phải là mối đe dọa duy nhất mà bạn phải đối mặt trực tuyến. Phần mềm độc hại như ransomware, keylogger và bot là phổ biến và thực hiện một loạt các hoạt động bất chính.

Miễn là bạn sử dụng một chương trình chống vi-rút an toàn, chẳng hạn như Bitdefender và trình quản lý mật khẩu, bạn sẽ ổn thôi. Những gì bảo vệ webcam bạn đang sử dụng? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map