Các công cụ phát triển trò chơi hay nhất: Cách tạo trò chơi của riêng bạn

Khi bạn khắc chế theo cách của mình thông qua bộ phim bom tấn console mới nhất, bạn không nghi ngờ gì về việc đặt bộ điều khiển xuống và tự mình xây dựng một trò chơi. Tuy nhiên, việc đưa ý tưởng của bạn vào thực tế là một nhiệm vụ khó khăn, đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp bài viết này về các công cụ phát triển trò chơi tốt nhất.


Phát triển trò chơi được coi là một môn học đầy thách thức để tham gia, đòi hỏi phải thành thạo các ngôn ngữ lập trình phức tạp và nhiều năm học tập. Mặc dù ngày càng nhiều, các công cụ phát triển trò chơi thân thiện với người dùng đang làm cho nó dễ thực hiện hơn. Một người có ý tưởng chơi trò chơi giờ đây có nhiều cách hơn bao giờ hết để đưa tầm nhìn của họ lên màn hình, bất kể nền tảng kỹ thuật, nhờ vào các công cụ trò chơi dễ sử dụng.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về phần mềm phát triển trò chơi tốt nhất hiện nay. Một số công cụ được sử dụng rộng rãi bởi các nhà phát triển chuyên nghiệp, những công cụ khác được sử dụng cho người mới bắt đầu. Ngày nay, bối cảnh phát triển rất đa dạng và thậm chí công cụ trò chơi đơn giản nhất có thể được sử dụng để xây dựng các trò chơi thành công với một chút nỗ lực và sáng tạo. Mặc dù vậy, trước tiên, hãy để Lôi làm một số lý thuyết.

Điều gì làm nên một trò chơi hay?

Chơi game là một lĩnh vực rộng lớn. Chính xác những gì làm cho một trò chơi tốt là một vấn đề của hương vị. Nếu cuối cùng bạn muốn bán trò chơi của mình, bạn sẽ cần phải đảm bảo đủ người muốn chơi nó. Bắt đầu từ một vấn đề nhỏ, một vấn đề miễn là bạn có một ý tưởng mà chưa ai từng thử, hoặc một cách để làm cho một thể loại hiện có tốt hơn, hoặc khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Điểm khởi đầu tốt nhất có thể là đưa ý tưởng của bạn xuống giấy (hoặc trình soạn thảo văn bản). Điều này sẽ giúp bạn làm rõ ý tưởng của mình và tìm ra những gì cần phải làm và đặc biệt quan trọng nếu bạn làm việc như một phần của một nhóm. Bạn có thể tìm thấy khi các chi tiết được bổ sung rằng bạn gặp phải mâu thuẫn và tìm thấy những điều cần làm rõ.

Đưa ý tưởng của bạn ra giấy có thể giúp bạn xây dựng một bức tranh về những thách thức cần phải giải quyết và cho bạn cảm giác về công việc cần thiết. Một game nhập vai có kích thước gấp 10 lần Final Fantasy VII nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng hãy bắt đầu thiết kế và bạn sẽ nhận ra quy mô tuyệt vời của nhiệm vụ mà bạn đang tự đặt ra.

Tạo tài sản và thư viện

Tạo tài sản là một nhiệm vụ lớn, có thể lớn hơn bạn nghĩ. Đồ họa phải được vẽ, sau đó hoạt hình. Đây chỉ là các nhân vật và hình nền trò chơi, bạn cũng sẽ cần menu, biểu tượng, nút, màn hình trợ giúp, ảnh chụp màn hình cho các cửa hàng trực tuyến và hơn thế nữa. Bạn cũng cần hiệu ứng âm thanh và âm nhạc.

Hầu hết các công cụ ở đây cung cấp một thư viện tài sản miễn phí và trả phí. Nếu bạn sử dụng những thứ này mặc dù có thể khó khiến trò chơi của bạn trông chính xác như cách bạn hình dung về nó.

Các công cụ miễn phí như Paint.net và Audacity có thể giúp bạn ra khỏi đây nếu bạn muốn vượt ra ngoài việc sử dụng các thư viện và có được những thứ nhìn và nghe theo cách bạn muốn. Paint.net là một công cụ đồ họa miễn phí tuyệt vời, không mạnh mẽ như thứ gì đó như photoshop nhưng đủ để tạo hình ảnh của bạn.

Âm thanh cũng sẽ phải được định dạng. Những người bạn tìm thấy trực tuyến có thể ở các định dạng khác nhau (cũng như những người bạn tự tạo trừ khi bạn rất kỷ luật và phát triển một hệ thống). Audacity có thể hữu ích ở đây, cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các định dạng và bitrate, cũng như cắt và dán hiệu ứng âm thanh theo nhu cầu của bạn.

Cải thiện trò chơi của bạn

Khi bạn lần đầu tiên đưa ý tưởng của mình vào cuộc sống, bạn có thể thấy những thứ don don hoạt động chính xác như bạn tưởng tượng. Lặp lại và cải tiến là chìa khóa để làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn, tốt nhất là có càng nhiều phản hồi từ người kiểm tra càng tốt. Thực hiện những thay đổi nhỏ và tìm hiểu những gì làm và không làm việc sẽ giúp bạn tạo ra trò chơi của mình thành thứ mà mọi người sẽ thích.

Có được cơ chế trò chơi cốt lõi tại chỗ thường tương đối đơn giản. Sắp xếp các menu, bảng điểm cao, các tính năng phương tiện truyền thông xã hội, các yêu cầu cho các nền tảng khác nhau, hệ thống thanh toán trong trò chơi và tất cả phần còn lại của nó là các nhiệm vụ quan trọng có thể ăn nhiều thời gian. Điều gì sẽ giúp là có một nền tảng thực hiện nhiều công việc nặng nhọc cho bạn hoặc (ví dụ như Twine làm) giúp mọi thứ nhẹ nhàng và đơn giản.

Phân phối trò chơi của bạn cho người kiểm tra cũng hữu ích, vì vậy hãy đảm bảo bạn có thứ gì đó mà bạn có thể xây dựng và chia sẻ dễ dàng (và an toàn) hoặc làm việc với nền tảng cho phép bạn xuất bản trò chơi của mình miễn phí. Ứng dụng máy tính để bàn và Android có thể được trao tay dễ dàng. Có một số cách để làm điều này nhưng dịch vụ lưu trữ đám mây là một lựa chọn tuyệt vời.

iOS có một hệ thống chứng nhận khó sử dụng có thể gây đau đầu cho các nhà phát triển có kinh nghiệm và Testflight, hệ thống phân phối rắc rối tương tự của nó, yêu cầu một tài khoản trả phí để thiết lập, mặc dù hoạt động tốt khi được định cấu hình.

Nhỏ hơn là tốt hơn

Đối với dự án đầu tiên của bạn bắt đầu nhỏ hơn sẽ cho bạn nhiều cơ hội vượt qua vạch đích hơn là một thiên anh hùng ca trị giá hàng triệu đô la. Một trò chơi arcade đơn giản có vẻ không làm trái đất tan vỡ, nhưng sẽ cho phép bạn nắm bắt được nền tảng của sự lựa chọn của bạn và có ý tưởng về những gì liên quan đến việc xây dựng và hoàn thiện, một dự án hoàn chỉnh. Hoàn thành một cái gì đó là một cột mốc lớn và bạn không nên bắt đầu mong đợi trò chơi đầu tiên của bạn sẽ là kiệt tác của bạn.

Từ quan điểm mã, công việc 2D thường trực quan hơn công việc 3D và có ít sai sót hơn. Các khung và công cụ hiện đại có thể giảm thiểu điều này đến một mức độ nào đó, nhưng bắt đầu nhỏ hơn có thể là cách tốt nhất để tìm thấy đôi chân của bạn.

Công cụ phát triển và công cụ trò chơi tốt nhất

Giờ thì hãy cùng xem các công cụ mà chúng tôi đã chọn sau khi chơi với chúng khá lâu. Chúng đều rất thú vị khi sử dụng và mỗi loại cung cấp những thứ khác nhau cho các nhà phát triển tương lai. Chúng tôi đã đặt hàng chúng từ đơn giản nhất đến cao cấp nhất vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi quyết định nên đi đâu.

Quanh co

Twine là một công cụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn tạo các trò chơi trong cửa sổ trình duyệt của mình. Các trò chơi là những câu chuyện tương tác đơn giản, giống như một cuốn sách phiêu lưu của riêng bạn (nếu bạn nhớ chúng). Bạn thêm văn bản và hình ảnh và tạo các liên kết đưa bạn đến các phần khác của câu chuyện. Các mảnh của câu chuyện được xem như những đoạn văn trên đường băng – các hộp có mũi tên kết nối giữa chúng, hiển thị dòng chảy tổng thể. Bạn cũng có thể thêm âm thanh và video để tạo cho không khí công việc của bạn.

Cách thức hoạt động của Twine

Màn hình thiết kế chính trông giống như một mảnh giấy vẽ đồ thị với tất cả các đoạn của bạn được kết nối thông qua các mũi tên đại diện cho hướng của các liên kết. Bạn có thể kéo chúng xung quanh và định vị chúng để có ý tưởng về cách câu chuyện của bạn khớp với nhau. Điều này sẽ ngày càng hữu ích hơn khi câu chuyện trở nên phức tạp hơn, đặc biệt nếu bạn thực hiện một cách tiếp cận phi tuyến tính, nơi người chơi có thể tự do đi lang thang qua lại giữa các đoạn.

Bạn có thể tạo một thứ gì đó tuyến tính chảy về phía trước hoặc tạo các khu vực được liên kết với nhau mà người chơi có thể khám phá lúc rảnh rỗi.

Tạo một đoạn văn đơn giản như gõ văn bản vào một trình soạn thảo. Bạn nhập trực tiếp vào trình duyệt và các từ kỳ diệu trở thành một phần của trò chơi của bạn mà không cần mã hóa bất cứ điều gì.

Về cơ bản nhất, một đoạn Twine bao gồm văn bản và các liên kết đến các đoạn khác. Điều này đã đủ để xây dựng cho mình một câu chuyện phiêu lưu đầy lựa chọn của riêng bạn. Tuy nhiên, bạn có thể đi xa hơn nếu bạn thích.

Thật tiện lợi, nếu bạn tạo một liên kết đến một đoạn mà bạn đã tạo ra, nó sẽ được tạo tự động và xuất hiện trên biểu đồ. Do đó, bạn có thể di chuyển từ vị trí này sang vị trí thêm nội dung khi bạn đi. Khi bạn hòa mình vào nó, cảm giác thật trực quan khi xây dựng cuộc phiêu lưu của bạn giống như chơi nó.

Chức năng cốt lõi ở trung tâm của Twine rất đơn giản để bạn có thể nhận nó trong vài phút theo nghĩa đen và được tạo nội dung ngay lập tức. Trong tất cả các công cụ chúng tôi đã xem xét, nó chắc chắn là cách nhanh nhất để sử dụng.

Nó cung cấp cho bạn một sự lựa chọn của ba định dạng câu chuyện trên YouTube, cho phép bạn làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào mức độ kiểm soát đối với câu chuyện bạn muốn. Bạn có thể sử dụng CSS tiêu chuẩn để thay đổi giao diện, mặc dù nó dễ nhìn mà không cần phải làm như vậy.

Bạn có thể thêm các biến, vì vậy người chơi có thể có những thứ như kho đồ, sức khỏe hạn chế và tiền mặt trong trò chơi nếu bạn muốn thực hiện chúng. Bạn cũng có thể tạo ra các cuộn súc sắc, cho phép người chơi của bạn chiến đấu với quái vật hoặc mô phỏng một sòng bạc chẳng hạn. Nếu bạn muốn các tính năng không khả dụng thông qua các móc tùy chỉnh Twine, bạn có thể sử dụng Javascript mặc dù nó có thể trở nên phức tạp nếu bạn bước quá xa các chức năng được cung cấp.

Xuất bản với Twine

Khi bạn đã hoàn thành công việc tổng thể của mình, bạn sẽ có một trang HTML, bạn có thể lưu trữ trên trang web của riêng mình hoặc có khả năng đóng gói dưới dạng một ứng dụng web cho thiết bị di động. Vì bạn có thể thêm mã tùy chỉnh bất cứ điều gì có thể được thực hiện trên một trang web tiêu chuẩn đều có thể được thực hiện ở đây, mặc dù niềm vui của công cụ này là sự đơn giản của nó nên có lẽ nên tránh.

Bạn cũng có thể xuất bản trò chơi của mình miễn phí trên Philome.la, miễn là bạn có tài khoản Twitter để bạn có thể tải nó trước mọi người mà không phải trả tiền.

Về cơ bản, Twine là một cách kéo và thả để xây dựng các trang HTML và liên kết chúng dễ dàng với một vài móc mã đơn giản để thêm các chức năng nếu bạn muốn chúng. Đây là một công cụ cực kỳ đơn giản để tìm hiểu và sử dụng. Tất cả những gì bạn thực sự phải làm là gõ và thêm các đoạn và kết nối chúng. Mặc dù đơn giản, có rất nhiều phạm vi cho sự sáng tạo ở đây.

Gamefroot

Nhằm vào người dùng trẻ tuổi, gamefroot cung cấp để giúp chuẩn bị cho trẻ em cho sự nghiệp trong ngành công nghiệp trò chơi video. Nó bao gồm một giao diện rõ ràng, dựa trên gạch và một số hướng dẫn sẽ đưa bạn từng bước thông qua các nhiệm vụ khác nhau. Rất nhiều đồ họa miễn phí được cung cấp để bạn có thể dễ dàng tạo ra thứ gì đó trông đẹp mắt và trẻ em chắc chắn sẽ thích thể hiện sự sáng tạo của chúng với bạn bè của chúng.

Các hướng dẫn có chứa rất nhiều đồ họa và hình ảnh động. Trẻ em chắc chắn sẽ thích tùy chỉnh tất cả chúng ngay từ đầu. Cũng như các hướng dẫn, có các mẫu cho phép bạn bắt đầu với những thứ thiết lập cho thể loại bạn chọn. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng một bảng trống nếu bạn muốn, nhưng các mẫu cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để bắt đầu.

Cách thức hoạt động của Gamefroot

Có một trình soạn thảo cấp độ mạnh mẽ cho phép bạn vẽ địa hình dựa trên gạch một cách nhanh chóng. Whipping lên một trò chơi nền tảng là một làn gió ở đây. Thêm và chuyển đổi giữa các cấp cũng được thực hiện dễ dàng, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu cộng mỗi khi bạn muốn thêm một cấp độ mới. Có rất nhiều tài sản miễn phí có sẵn và nhiều hơn nữa có sẵn nếu bạn chọn trả tiền cho chúng.

Logic trò chơi được trình bày dưới dạng các mảnh ghép hình lồng vào nhau đầy màu sắc có thể được thao tác để điều chỉnh trò chơi. Đây có vẻ là một hệ thống khá mạnh mẽ, cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với toán học điều khiển trò chơi trong khi khiến việc phá vỡ mọi thứ trở nên khó khăn hơn nhiều so với mã.

Mặc dù đây là một nỗ lực thú vị để làm cho logic trò chơi trở nên thú vị, nhưng nó có vẻ hơi khó hiểu đối với chúng tôi. Trẻ em có thể trở nên tốt hơn với nó vì ngay cả khi chúng ta bắt đầu nhận ra chúng ta đang già đi và dễ bị nhầm lẫn bởi những điều mới.

Tuy nhiên, nhìn chung, bài thuyết trình rất hay và thân thiện, và khi nó hoạt động, công cụ là một niềm vui để sử dụng. Tuy nhiên, giao diện của nó có thể gây khó chịu và có các cạnh thô khi bạn bắt đầu truy cập vào nó.

Chúng tôi đã tìm thấy một vài lỗi và sự kỳ quặc khiến nó trở nên ít trực quan hơn so với nó có thể xảy ra. Cố gắng thêm một hình ảnh động đã cho chúng ta một thông điệp: tài sản này thuộc về một người dùng khác và cần được sao chép lại và sau đó đưa ra một cửa sổ nói rằng sao chép lại sao chép không bao giờ đóng. Chúng tôi đã phải tải lại trình duyệt, mất tất cả công việc của chúng tôi cho đến thời điểm đó. Những loại vấn đề này chính xác là những gì bạn không muốn thấy trong một công cụ giảng dạy, mặc dù nó sẽ mang lại cho trẻ em chính xác mức độ khó chịu của công nghệ.

Chúng tôi cũng thấy rằng một số hành động phổ biến mà bạn có thể mong đợi tìm thấy trong một công cụ thiết kế đã vắng mặt. Ctrl + C và Ctrl + V không cho phép chúng tôi sao chép tài sản. Kéo tài sản đến các lớp khác nhau không di chuyển chúng đến đó. Nút tab không di chuyển con trỏ giữa các trường bật lên.

Một trong những hướng dẫn (Squid Adventure) đơn giản là không hoạt động khi chúng tôi làm theo hướng dẫn, và bao gồm các ảnh chụp màn hình mà didn dường như khớp với nội dung được tải trong hướng dẫn. Trong một hướng dẫn khác, chúng tôi được yêu cầu nhập văn bản vào một cuộc đối thoại thuộc tính nút.

Nhấn vào E e trong khi gõ văn bản có nghĩa là khi chúng tôi đóng đoạn hội thoại, chúng tôi đã chuyển sang chế độ xóa, nghĩa là chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy mình xóa thay vì chọn khi chúng tôi nhấp vào mọi thứ. Chúng tôi có thể khôi phục nút của mình bằng cách sử dụng tính năng hoàn tác, nhưng văn bản đã nhập bị mất.

Một hướng dẫn khác yêu cầu chúng tôi nhấp vào một nút trong một thanh bên, nhưng thanh bên chứa ba phiên bản của nút, không có phiên bản nào khớp chính xác cho hình ảnh hướng dẫn. Đối với một công cụ giảng dạy dễ sử dụng, loại điều này cảm thấy cẩu thả.

Thử nghiệm trò chơi trong quá trình phát triển cũng yêu cầu chúng tôi phải ngồi qua màn hình giật gân mỗi lần thêm vài giây bực bội vào chu kỳ xây dựng thử nghiệm lặp lại mà bất cứ ai đã thử xây dựng trò chơi đều quen thuộc.

Xuất bản với Gamefroot

Các trò chơi có thể được xuất bản trên trang Gamefroot và chia sẻ với bạn bè và gia đình. Bạn vẫn có thể xuất bản lên các nền tảng di động, nhưng FAQ nói rằng điều này sẽ được cung cấp trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán trò chơi của mình về mặt thương mại, đây không phải là công cụ dành cho bạn. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để học và thực hành làm game mặc dù giao diện của nó.

Xây dựng 3

Construct là một công cụ trực tuyến được xây dựng để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản, hiện đang trong lần thứ ba. Các trò chơi được thiết kế bằng các công cụ kéo và thả đơn giản. Thay vì lập trình, bạn sử dụng bảng sự kiện để xác định hành vi của mọi thứ trên thế giới.

Cách xây dựng

Tạo các đối tượng là một trường hợp nhấp chuột phải vào thế giới trò chơi, chọn một hình ảnh để sử dụng và sau đó thêm các hành vi của Cameron từ một danh sách có sẵn. Các sự kiện của hoàng cung được thêm vào để xác định những gì xảy ra khi các đối tượng tương tác hoặc khi nhận được đầu vào điều khiển. Điều này làm cho nó rất nhanh để làm cho mọi thứ hoạt động mà không cần phải chạm vào mã. Nhận được hành vi được điều chỉnh cụ thể hơn mặc dù có thể phức tạp hơn và đây là lúc bạn sẽ gặp phải những hạn chế của hệ thống.

Xây dựng có vẻ khó khăn ở những nơi. Phải đặt các đối tượng chuột và bàn phím vào thế giới trực tiếp cảm thấy một chút bình dị, và có thể được ẩn tốt hơn trong một màn hình tùy chọn.

Các tính năng khôn ngoan mặc dù giá vé tốt so với một số công cụ đơn giản hơn mà chúng tôi đã xem xét. Bạn có thể sử dụng những thứ như máy ảnh và micrô và cũng có thể thực hiện các tính năng nhiều người chơi. Có một loạt các hiệu ứng hình ảnh có thể được áp dụng và chúng đã hoạt động rất tốt trong thử nghiệm.

Trình chỉnh sửa đã thiếu một chút sự nhanh nhẹn trong các menu, chỉ một chút chậm trễ khiến nó cảm thấy chậm hơn một chút để điều hướng so với nó có thể. Nó cũng bị sập tại một thời điểm và chúng tôi đã cứu công việc của chúng tôi vào thời điểm đó, điều này khá khó chịu.

Phiên bản miễn phí có một số hạn chế – về việc thử nghiệm các dự án mẫu mà chúng tôi được thông báo rằng chúng tôi đã vượt quá giới hạn phiên bản miễn phí, do đó, không ngại ngần đẩy các tùy chọn phải trả tiền cho bạn ngay từ đầu. Thật là một chút bối rối khi thấy các cửa sổ bật lên cảnh báo trong các bản demo và hướng dẫn.

Xuất bản với Xây dựng 3

Đáng ngạc nhiên, Construct doesn dường như đã tạo ra bất kỳ cú đánh lớn nào. Rất nhiều game của nó được liệt kê trên Steam nhưng chúng tôi không nghe thấy gì. Tuy nhiên, nó chắc chắn có khả năng đánh giá tiềm năng bởi một số tài liệu demo của nó vì vậy có lẽ nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi ai đó tấn công vàng.

Nó dường như có một cái gì đó nổi tiếng cho đầu ra lỗi. Xây dựng xuất bản lên HTML5 mà theo lý thuyết sẽ có thể chạy ở bất cứ đâu, nhưng dường như có rất nhiều người nhìn thấy các lỗi và các vấn đề về hiệu suất. Điều này trái ngược với những gì chúng tôi đã trải nghiệm – hiệu suất đối với chúng tôi là vượt trội – mặc dù thử nghiệm của chúng tôi đã được thực hiện trên một PC khá mới. Chúng tôi thấy nó đã được xử lý hoàn hảo ngay cả khi có rất nhiều đối tượng trên màn hình.

Fram Cả dường như rắn chắc, trông giống như nó đã đạt 60FPS và mịn hơn bơ hầu hết thời gian. Các bài kiểm tra CPU đi kèm của nó cho thấy nó có thể đẩy hơn 80000 đối tượng trên màn hình trong khi vẫn ở mức trên 30FPS trên hệ thống kiểm tra i5-7600 của chúng tôi. Các bài kiểm tra sprite được nhắm mục tiêu GPU đã cho chúng tôi số lượng hơn 7000 tại 30FPS. Bản thử nghiệm công nghệ hạt của nó đã đẩy 800 hạt ở 60FPS, và quan trọng hơn là trông khá tuyệt vời, chuyển động nhiều hơn trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Các trò chơi đầu ra và mẫu cũng cảm thấy thực sự chắc chắn về khả năng đáp ứng và có cảm giác chất lượng cao đối với chúng. Đôi khi chúng tôi cảm thấy giống như chúng tôi đang chơi với một trình giả lập console hơn là một hệ thống xây dựng trò chơi bespoke.

Xây dựng các trò chơi demo, đặc biệt là nỗ lực nền tảng, Kiwi Story cảm thấy giống như những thứ bạn có thể đã trả tiền (dù sao trong thập niên 90). Nội dung được bao gồm trong một số nền tảng khác có cảm giác như nó được xây dựng cho trẻ em hoặc cho mục đích giáo dục, đó không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, nhưng điều này thực sự giống như một thứ gì đó được tạo ra bởi những người biết trò chơi bên ngoài.

Xây dựng là miễn phí để thử, mặc dù phiên bản miễn phí không giới hạn số lượng nội dung nhất định trong trò chơi của bạn. Nó có giá 99 đô la mỗi năm cho phiên bản cá nhân đầy đủ. Chúng tôi thực sự thích sử dụng Construct: sử dụng đơn giản và có khả năng tạo ra kết quả chất lượng và thỏa hiệp tốt giữa các giới hạn của các công cụ đơn giản và sức mạnh của phần mềm tập trung nhiều mã hơn.

Nhà sản xuất game nhập vai

RPG Maker đã xuất hiện từ lâu: ban đầu nó được ra mắt vào năm 1992. Nó là một công cụ trò chơi JRPG đầy đủ và đã được sử dụng để tạo ra một số hit lớn bao gồm Luôn luôn, Đôi khi Quái vật và Mặt trăng.

Bắt đầu với nó chính xác là khó khăn, nhưng trang tải xuống trình bày một số tùy chọn mà không làm rõ những gì cần chọn. Sau khi cài đặt, hướng dẫn cảm thấy giống như một danh sách kiểm tra các tính năng thay vì đường dẫn trơn tru để tạo ra chúng tôi có ở nơi khác.

Mọi thứ cảm thấy như chúng có thể được sắp xếp hợp lý – thêm lối thoát yêu cầu bạn chọn vị trí đầu tiên để đánh dấu điểm vào, sau đó là điểm thoát, nhưng thay vì tự động biến nó thành một cách hai chiều, bạn phải quay lại và lặp lại quy trình trong chỉ dân khac. Hướng dẫn kết thúc với một cửa sổ bật lên ngoài trung tâm nói rằng hướng dẫn của YouTube kết thúc với điều đó, trong khi chính xác về mặt kỹ thuật, tổng hợp cảm giác chiếu lệ.

Tuy nhiên, một khi chúng tôi vào được biên tập viên, kinh nghiệm của chúng tôi bắt đầu được cải thiện. Sau khi hiểu rõ, chúng tôi thực sự bắt đầu đánh giá cao sức mạnh của mình. Có một số lượng lớn có thể được thực hiện chỉ bằng cách chọn một tùy chọn trong menu. Điều chỉnh cấp độ, thêm kẻ thù và thay đổi ngoại hình nhân vật là điều thực sự dễ thực hiện.

Về mặt giao diện, nó trông hơi cũ kỹ. Mọi thứ ở phía nhỏ và khó khăn. Tuy nhiên, điều này được bù đắp phần nào bằng cách dễ dàng thực hiện mọi việc. Nó là một công cụ cho phép bạn hoàn thành công việc.

Các trò chơi RPG Maker có một chút tiếng tăm về việc trông giống nhau và điều đó khá dễ hiểu khi bạn thấy có bao nhiêu bản đồ và môi trường bespoke bị ảnh hưởng nặng nề. Game nhập vai có xu hướng lớn, vì vậy các vị trí cắt cookie có sẵn trong nhà sản xuất RPG phải được các nhà phát triển dán vào trò chơi của họ. Tất cả đều có thể được tùy chỉnh mặc dù nếu bạn đặt thời gian vào đó.

Cách thức hoạt động của RPG Maker

Có một trình tạo nhân vật có thể truy cập cho phép bạn đưa vào trò chơi của mình bằng cách chọn một bức chân dung làm điểm bắt đầu, sau đó tùy chỉnh các đặc điểm khác nhau. Tất nhiên những nhân vật này đều sẽ được tạo ra theo cùng một cách vì vậy trong khi chúng có thể là duy nhất, chúng sẽ trông rất quen thuộc với người chơi các game RPG Maker khác.

Các môi trường đã sẵn sàng bao gồm nhiều loại gạch tốt và bạn cũng có nhiều lựa chọn hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ có sẵn để sử dụng. Một lần nữa, bạn được trình bày với những thứ trông và âm thanh theo một cách nhất định, nhưng bạn có tùy chọn để thay đổi bất cứ điều gì bạn muốn.

Bù đắp tiềm năng cho sự tương đồng, có một lượng lớn tài sản có sẵn nếu bạn tìm kiếm chúng. Có một tấn DLC có sẵn trên Steam. Cộng đồng cũng tạo ra nhiều nội dung miễn phí. Phần mềm này cũng có khả năng mở rộng cao với rất nhiều plugin có sẵn.

Các trận chiến mặc định bao gồm tất cả các tùy chọn mà bạn mong đợi sẽ thấy trong một JRPG. Nghệ thuật được cung cấp là OK, mặc dù hoạt hình là cơ bản. Tuy nhiên, thật vui mừng khi thấy trò chơi của bạn trở nên sống động như vậy.

Xuất bản với RPG Maker

Bạn có thể xuất bản lên các nền tảng chính, bao gồm Android và IOS, để bạn có thể chia sẻ sáng tạo của mình với mọi người (trừ chủ sở hữu bảng điều khiển). Có một tùy chọn tiện dụng để mã hóa khả năng thực thi của bạn để tin tặc có thể dễ dàng nắm bắt tài sản của bạn. Xây dựng cho các nền tảng khác ngoài Windows có vẻ hơi khó xử, do đó, hãy điều tra các yêu cầu cho mục tiêu xây dựng của bạn nếu bạn có ý tưởng cụ thể nào đó.

Với mức giá $ 80 cho phiên bản đầy đủ, RPG Maker không rẻ, nhưng cực kỳ tốt với những gì nó làm. Nếu bạn muốn nhanh chóng hoàn thành một loại trò chơi nào đó, bạn có thể thực sự sai. Mặc dù nó có khả năng tùy biến rất cao, nhưng nó sẽ đưa bạn theo một hướng nhất định, điều này mang lại cảm giác cho trình cắt cookie của phần lớn đầu ra của nó. Với đủ nỗ lực mặc dù bạn chắc chắn có thể tạo ra một cái gì đó tốt và nguyên bản.

Nhìn chung, RPG Maker làm chúng tôi ngạc nhiên. Nó có một vài cạnh gồ ghề, nhưng nhìn chung rất đơn giản để sử dụng và là một công cụ tuyệt vời cho bất cứ ai muốn tạo ra một game nhập vai.

Nhà sản xuất trò chơi

Game Maker Studio của YoYo games là một công cụ đa năng cho phép bạn tạo các trò chơi 2D trong một loạt các thể loại. Bạn có thể xuất bản trò chơi của mình trên hầu hết các nền tảng, bao gồm cả bảng điều khiển.

Nó đi kèm với một ít hướng dẫn bao gồm cả video Youtube và hướng dẫn bằng văn bản cho dù bạn thích loại nào, bạn đã phục vụ ở đây. Chúng tôi đã nhận thấy sự không nhất quán kỳ lạ giữa nội dung hướng dẫn và phiên bản mới nhất của phần mềm, nhưng không có gì ngăn cản chúng tôi theo dõi.

Cách thức hoạt động của Game Maker

Cũng như các gói tương tự, studio của nhà sản xuất trò chơi cho phép bạn tạo bằng các công cụ kéo và thả và có ngôn ngữ kịch bản độc quyền, GameMaker Language, khi bạn cần thêm chức năng phức tạp hơn. Dường như có một sự cân bằng tốt giữa sự đơn giản của giao diện và các công cụ mã. Bạn có nhiều phạm vi để làm việc với các phần mềm đơn giản hơn và sau đó nhập mã khi cần.

Khi bạn gặp phải những hạn chế của mặt kéo và thả, bạn sẽ bị đẩy vào việc học những thứ khó hơn một cách tự nhiên, theo nghĩa đó, những hạn chế đó có thể thúc đẩy bạn tìm hiểu thêm về phần mềm và đạt được các kỹ năng mới.

IDE, hay Môi trường phát triển tích hợp, chứa các trình soạn thảo cho các khía cạnh khác nhau của trò chơi. Có một trình soạn thảo phòng, trình soạn thảo sprite, trình soạn thảo gạch, trình chỉnh sửa hình ảnh và trình chỉnh sửa đối tượng.

Trình chỉnh sửa hình ảnh là một niềm vui để sử dụng, đủ đơn giản để bắt đầu mà không cần biết một điều gì, và với một loạt các công cụ tốt để làm những gì mà Need cần mà không phiền phức. Nó cũng có một tính năng hành vi da hành tây tiện dụng, cho phép bạn vẽ các khung hình động trên đầu một hình ảnh hiển thị một phần của hình trước đó.

Trình chỉnh sửa sprite cho phép bạn thao tác xử lý đối tượng, cũng như thêm hiệu ứng bộ lọc vào từng ảnh. Tiện dụng để tinh chỉnh giao diện của trò chơi của bạn.

Game Maker có trình quản lý tài nguyên giúp phân loại tất cả các yếu tố trong trò chơi của bạn và giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần, điều này tất nhiên sẽ khó hơn khi dự án của bạn phát triển.

Nếu bạn đi sâu vào GameMaker, hãy ngôn ngữ liên kết trực quan rõ ràng giữa các đối tượng mã và các sự kiện hoặc đối tượng mà họ đính kèm để tạo cảm giác tự nhiên về tổ chức cho các dự án. Kiểu kết nối đó là thứ mà các lập trình viên có thể phải làm việc để tìm ra các công cụ khác, nhưng ở đây bạn chỉ cần lướt qua nó để hiểu được dòng chảy.

Cũng như một trò chơi dựa trên nền tảng gạch, các mẫu bao gồm một trò chơi dungeon dựa trên phối cảnh, một game bắn súng đấu trường và một trò chơi dơi và bóng, vì vậy có rất nhiều điều để khám phá ngay lập tức.

Hiệu suất có thể là một vấn đề, chắc chắn trên một trong những bản demo được thử nghiệm, tốc độ khung hình didn dường như hoàn hảo. Nếu bạn muốn nhồi nhét màn hình bằng các họa tiết, bạn có thể phải thực hiện nhiều việc tối ưu hóa để có được mức hiệu suất bạn cần.

Dường như có người trích dẫn sự bất ổn trên Steam, nhưng nó đã không gặp sự cố trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. Một trở ngại nhỏ là các thành phần riêng lẻ phải được tải xuống riêng biệt và điều này đã chậm một cách kỳ lạ một vài lần.

Xuất bản với Game Maker

Ngoài việc có một phiên bản miễn phí để chơi xung quanh, có các phiên bản nhắm mục tiêu mọi nền tảng mà bạn có thể nghĩ đến bao gồm phiên bản $ 1500 khá đáng kinh ngạc cho phép bạn xuất bản trực tiếp lên PS4 và Xbox one. Không hẳn là thay đổi nhỏ, trừ khi bạn là Elon Musk.

Xét về độ phức tạp, Game Maker chiếm một vị trí trung gian tốt đẹp giữa sự đơn giản của Gamefroot, trong khi dễ làm việc hơn các công cụ tiên tiến hơn như Unreal và Unity.

Chắc chắn không có nghi ngờ gì về thông tin đăng nhập của Game Maker Studio khi nói đến việc tạo ra các trò chơi chất lượng. Phần mềm này đã tạo ra một số tác phẩm kinh điển độc lập, bao gồm các loại đá quý như Hyperlight Drifter, Hotline Miami và Nucle Throne, vì vậy nếu bạn không tạo ra một cú đánh với điều này, bạn chỉ có thể tự trách mình.

Chúng tôi thực sự thích sử dụng nó và sẽ giới thiệu nó cho bất kỳ ai muốn tạo ra một trò chơi chất lượng cao mà không cần các tính năng nâng cao hoặc độ phức tạp của Unity và Unreal.

Đoàn kết

Unity có một danh tiếng lớn trong phát triển trò chơi và cùng với Unreal, là một trong những công cụ mà bạn sẽ tìm thấy được sử dụng rộng rãi nhất trong số các chuyên gia. Nó kết hợp giao diện thiết kế có thể truy cập với khả năng tạo kịch bản mạnh mẽ, cho phép bạn quản lý thiết kế và tổ chức bằng các công cụ kéo và thả, sau đó đi vào mã khi bạn cần kiểm soát nhiều hơn.

Unity hoạt động như thế nào

Các dự án hợp nhất có thể được bắt đầu ở chế độ 2D hoặc 3D, ảnh hưởng đến các cài đặt khác nhau, chẳng hạn như ánh sáng, tùy chọn máy ảnh và có hay không một số công cụ như trình đóng gói sprite. Có rất nhiều thứ đang diễn ra trong giao diện và phần lớn nó cần được hiểu trước khi chơi với nó. Nó có thể áp đảo, nhưng đó là sự đánh đổi mà bạn thực hiện giữa sức mạnh và sự đơn giản.

Cũng như các dự án 2D và 3D thuần túy, bạn có thể tạo một dự án 2D bằng đồ họa 3D, nếu bạn muốn giữ cho thiết kế đơn giản trong khi nó trông hiện đại hơn. Thêm các đối tượng 3D dễ dàng như mong đợi. Bạn có thể tạo các nguyên thủy như hình cầu, hình khối và mặt phẳng, sau đó kết cấu chúng và khâu chúng lại với nhau để xây dựng các vật thể lớn hơn.

Các đối tượng cần nhiều thứ khác nhau gắn liền với chúng để kiểm soát sự xuất hiện và hành vi của chúng như trình kết xuất, trình thu thập và tập lệnh. Unity chắc chắn mang đến cho bạn rất nhiều điều để chơi, mặc dù nếu bạn đang làm một game 2D thuần túy, giao diện có thể cảm thấy như quá mức cần thiết.

Định vị tài sản và hoạt hình sprite được xử lý bằng trình chỉnh sửa. Cũng có thể thêm một loạt các vật lý tùy chỉnh và hành vi va chạm vào các đối tượng trong trò chơi. Tuy nhiên, những người đang tìm kiếm sự sáng tạo trò chơi kéo và thả hoàn toàn có thể muốn tìm ở nơi khác, Unity cần bạn thực hiện một chút mã hóa để tận dụng tối đa nó. Nhiều loại hành vi được thực hiện thông qua việc đính kèm một tập lệnh mã vào một đối tượng.

Khi bạn bắt đầu mã hóa, Unity sẽ gửi bạn vào Microsoft Visual Studio, theo kiểu thông thường của Microsoft thường hoạt động tốt nhưng đôi khi có thể phát sinh các vấn đề gây phẫn nộ. Trong thử nghiệm của chúng tôi, nó đã quyết định chi tiết tài khoản của chúng tôi cần làm mới và yêu cầu số điện thoại để xác minh địa chỉ email của chúng tôi. Không phải những gì bạn muốn khi bạn tập trung vào phát triển.

Tuy nhiên, khi nó hoạt động, Visual Studio là một phần mềm chất lượng hàng đầu. Nó có các tính năng hoàn thành mã đẹp và một loạt các công cụ gỡ lỗi và phân tích. Mã có thể được viết bằng C # hoặc JavaScript như UnityScript. Nếu bạn đang bắt đầu với Unity, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng C # vì nó phổ biến hơn và UnityScript đang bị phản đối.

Xuất bản với Unity

Unity triển khai cho tất cả các nền tảng chính và có thể được sử dụng để xây dựng các trò chơi trên máy tính để bàn đầy đủ cũng như các tựa game di động có thể được bán trong các cửa hàng ứng dụng tương ứng của họ. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để phát triển đa nền tảng vì bạn có thể chuyển các trò chơi sang các nền tảng khác nhau, mặc dù điều này có thể đòi hỏi rất nhiều điều chỉnh.

Phả hệ Unity sườn được chứng minh bằng sự giàu có của các bản hit đã được tạo ra với nó. Cuphead, Ori and the Blind Forest, Thành phố: Đường chân trời và Bên trong chỉ là một số tựa game thành công. Rõ ràng nó có thể được sử dụng để làm game đình đám.

Các nhà phát triển có kinh nghiệm làm việc trên các công nghệ đồ họa tiên tiến sẽ thấy Unity giới hạn. Quản lý bộ nhớ và thu gom rác được xử lý tự động chẳng hạn. Những người chỉ mới bắt đầu sẽ thấy họ có thể đi một chặng đường rất dài với nó và chúng tôi đánh giá cao nó cho bất kỳ ai có tham vọng tạo ra một trò chơi chất lượng thương mại.

Unity miễn phí sử dụng, với các phiên bản trả phí cung cấp các tính năng bổ sung, chẳng hạn như xóa logo Unity khi khởi động và tăng dung lượng nhiều người chơi, mặc dù nhiều người chơi có sẵn từ đầu. Bạn cũng cần phải trả nếu bạn kiếm được hơn 100.000 đô la doanh thu. Tất cả những điều tốt nhất đạt được điều đó; nó có thể khó khăn nhưng chắc chắn không phải là không thể.

Động cơ không thật

Được mang đến cho bạn bởi những người tạo ra Gears of War và, (bạn đoán vậy), Unreal, Unreal Engine là một công cụ mạnh mẽ giúp xây dựng các tựa game tầm cỡ đơn giản nhất có thể. Nó có tính năng tiên tiến như bạn có thể tìm thấy trong một công cụ có sẵn công khai và được sử dụng rộng rãi bởi các studio chuyên nghiệp.

Công cụ Unreal hoạt động như thế nào

Unreal cảm thấy rất khéo léo. Làm mọi thứ nói chung là dễ chịu, hơn cả Unity, chúng tôi cảm thấy. Di chuyển xung quanh bên trong các bản xem trước trong trò chơi rất mượt mà và trực quan. Sử dụng các công cụ và menu tạo cảm giác mạnh mẽ nhưng an toàn, bạn không cảm thấy như toàn bộ sự việc sẽ sụp đổ nếu bạn mắc lỗi.

Giao diện cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu và menu được nhồi nhét đầy các tùy chọn tìm kiếm đáng sợ, nhưng Unreal quản lý để hoạt động và bạn thường có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ở đâu đó giữa tiếng ồn.

Bạn có thể tạo các dự án mới bằng cách sử dụng các mẫu hướng đến một loạt các loại trò chơi. Các dự án có thể được tạo trong cả hai phiên bản Blueprint và Code. Mẫu FPS bắt đầu với một khẩu súng hoạt động, nhân vật có thể điều khiển và cả đống khối để bắn. Có các mẫu tương tự cho các trò chơi lái xe, các trò chơi dựa trên khám phá và một số khác.

Tài sản 3D có thể được lấy thẳng từ thư viện toàn diện và được đặt vào trò chơi của bạn. Định vị tài sản chỉ là một câu hỏi kéo chúng dọc theo trục của chúng. Xoay và nhân rộng cũng đơn giản.

Thư viện chứa cả nội dung miễn phí và trả phí. Gần đây, nó đã bổ sung một tấn tài sản miễn phí từ Nhóm Paragon, có vẻ như tốn 12 triệu đô la để tạo ra, vì vậy bạn có thể chơi xung quanh với nội dung chất lượng hàng đầu được tạo bởi các nhà phát triển chuyên nghiệp và thêm nó vào sáng tạo của riêng bạn. Đó là một triển vọng thú vị.

Đáng ngạc nhiên là một công cụ mạnh mẽ như vậy, Unreal không buộc bạn phải viết mã nhiều như vậy nếu bạn không muốn. Bản thiết kế mạnh mẽ của Wikipedia cho phép bạn thêm chức năng bespoke cho các đối tượng trong trò chơi. Các mẫu dự án cũng có vật lý cơ bản cho nhiều thể loại trò chơi được tích hợp ngay từ đầu.

Nếu bạn quyết định viết mã (và bạn thực sự nên làm nếu bạn muốn tận dụng tối đa Unreal), bạn sẽ sử dụng C ++. Đây có lẽ là ngôn ngữ mã hóa phổ biến nhất được sử dụng bởi các studio trò chơi, vì vậy việc học này sẽ rất hữu ích nếu bạn là một người có sở thích muốn tham gia vào ngành công nghiệp trò chơi. Nó được coi là một ngôn ngữ đầy thách thức: mạnh mẽ, nhưng có nhiều phạm vi để có được những điều sai lầm khủng khiếp.

Cho dù bạn có thích thử thách đó hay không thì có lẽ sẽ cho bạn biết nếu Unreal là công cụ dành cho bạn. Cũng như Unity, Unreal thường được sử dụng với Visual Studio trên Windows hoặc Xcode trên Mac. Một lần nữa, giống như Unity, bạn có thể sử dụng một trình chỉnh sửa khác nếu bạn thích nhưng tài liệu sẽ thường tập trung vào Visual Studio.

Xuất bản với Unreal Engine

Unreal có một thái độ tuyệt vời để giúp đỡ các nhà phát triển nhỏ hơn và hệ thống thanh toán phản ánh điều đó, miễn phí cho đến khi bạn kiếm được 3000 đô la mỗi quý sau đó bạn trả 5% cho bất cứ điều gì. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai bắt đầu khi bạn giành chiến thắng phải trả một xu trừ khi bạn có một cú đánh có kích thước vừa phải trên tay.

Là một công cụ chuyên nghiệp, bạn có thể xuất bản lên tất cả các nền tảng chính, bao gồm cả bảng điều khiển. Điều đáng nói là bạn cần phải đăng ký với Microsoft, Sony hoặc Nintendo để khởi chạy trò chơi trên nền tảng của họ và điều đó có thể liên quan đến phí và hơn những gì bạn phải trả để sử dụng Unreal hoặc bất kỳ công cụ nào trong cuộc họp của chúng tôi cho vấn đề đó.

Suy nghĩ cuối cùng

Có một số tùy chọn tuyệt vời ở đây và tất cả các tùy chọn này rất thú vị để sử dụng và sẽ cho phép bạn nhận được kết quả nhanh chóng. Hầu hết trong số họ có khả năng sản xuất các trò chơi đình đám và một vài trong số đó là các công cụ đầy đủ, chuyên nghiệp được sử dụng để xây dựng các tựa game triple-A một cách thường xuyên.

Nếu mã hóa không phải là thứ gì đó mà bạn thích, hoặc nếu bạn đã thử nó và không tiếp tục với nó thì Twine là một lựa chọn tuyệt vời để sản xuất một cuốn tiểu thuyết trực quan. Gamefroot, Game Maker và Construct là những công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn thứ gì đó chủ yếu là kéo và thả với cơ hội nhúng mã khi bạn cảm thấy thích nó. RPG Maker là thứ của riêng nó, nếu bạn muốn tạo ra phong cách chơi đó thì đó là tất cả mọi thứ bạn muốn..

Nếu bạn có kinh nghiệm mã hóa và muốn đi sâu vào điều đó, Unity và Unreal đều là những lựa chọn tuyệt vời. Đây là những công cụ mạnh nhất, nhưng nếu bạn muốn có được thứ gì đó và chạy nhanh và dễ dàng thì các lựa chọn khác thân thiện với người mới hơn nhiều.

Chúng tôi đã xem xét một vài công cụ khác nhưng không thể ép chúng vào danh sách yêu thích của chúng tôi. Scratch rất tốt nhưng có vẻ giống như một công cụ giảng dạy mà thứ gì đó chúng tôi muốn dành thời gian dài để tạo ra. Không có gì sai với điều đó, nhưng nó đã làm cho danh sách của chúng tôi. Flixel trông thú vị nhưng có vẻ hơi lỗi thời. Stencyl cũng có vẻ đủ tốt nhưng chúng tôi không thích sử dụng nó nhiều như một số người khác được đề cập ở đây.

Nếu bạn đã thử bất kỳ trong số này và tìm thấy chúng theo ý thích của bạn hoặc nếu không xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến. Chúng tôi mong muốn được nghe về sáng tạo của bạn, quá. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map