Đánh giá giấy Dropbox 2020: Một công cụ có giới hạn với việc sử dụng có giới hạn

Khi Dropbox ra mắt Dropbox Paper, nó đã gọi chương trình này là một cách mới để hợp tác, tổ chức làm việc nhóm và làm việc từ bất cứ đâu. Với ý nghĩ đó, nó rất dễ hiểu vì sao nhiều người giải thích nó là đối thủ cạnh tranh với Google Drive (đọc phần so sánh Dropbox Paper của chúng tôi với Google Docs để biết lý do tại sao nó không phải là một cuộc chiến).


Trong 21 tháng kể từ khi Dropbox Paper rời khỏi phiên bản beta, nó đã bị bắt rất nhiều. Điều đó nói rằng, Dropbox đã phát hành các bản cập nhật cho dịch vụ này, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc mở nắp máy ra để xem liệu nó có bắt đầu sống đúng với tiềm năng của nó hay không nếu nó chỉ là một quả chanh khác dành cho bãi rác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các tính năng của Dropbox Paper và đánh giá mức độ thân thiện với người dùng của nó, cũng như đưa ra các khuyến nghị cho những ai có thể tận dụng tối đa nó. Nếu bạn muốn biết thêm về Dropbox, hãy xem bài đánh giá Dropbox của chúng tôi.

Đặc trưng

Dropbox Paper trông giống như một tờ giấy duy nhất tồn tại mãi mãi và chấp nhận nhiều loại nội dung.

Dropbox_apers_empty

Mặc dù các tính năng của nó có vẻ như là một mớ hỗn độn thoạt nhìn, nhưng cái nhìn gần hơn cho thấy hầu hết phù hợp với một trong ba loại: tính năng cho người tạo, tính năng cho cộng tác viên và tính năng cho người thuyết trình.

Vì mọi người trong mỗi danh mục sẽ sử dụng chương trình khác nhau, chúng tôi đã chia các tính năng thành các nhóm dựa trên vai trò của người dùng.

Người sáng tạo

Đầu tiên, chúng tôi sẽ trình bày các tính năng sẽ hữu ích nhất cho người tạo. Một trong những điểm hay nhất của Dropbox Paper, là hỗ trợ nhúng phương tiện phong phú từ 29 trang web và dịch vụ trong trang.

Nó cung cấp nhiều tích hợp, bao gồm Dropbox, ứng dụng Google Drive, Airtable, Trello, YouTube, Spotify, Vimeo và hơn thế nữa. Có một số tính chất cụ thể hơn, là tốt.

Chẳng hạn, nếu bạn là một nhà thiết kế, bạn có thể thấy các tích hợp InVision, Figma, Framer, Lucidchart hoặc Marvel hữu ích. Nếu bạn là một lập trình viên, bạn có thể sử dụng tích hợp với Gist và Github.

Giấy tờ

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình bạn có thể sử dụng để tạo một tài liệu không chỉ liên kết với các phương tiện khác nhau, nhưng chứa chúng ở định dạng tương tác, Dropbox Paper có thể là những gì bạn muốn.

Ví dụ: giáo viên có thể sử dụng nó để tạo một bài học hoặc bài tập về nhà sử dụng nhiều video YouTube giáo dục theo trình tự, được phân tách bằng các câu hỏi và khoảng trắng để trả lời và kết thúc bằng một bài thuyết trình Prezi đầy đủ. Sau đó, họ có thể chia sẻ một bản sao với mỗi sinh viên.

Giấy_Youtube

Một tính năng thú vị khác là hộp mã. Chèn một thứ vào Paper và, miễn là mã nằm trong một trong 32 ngôn ngữ mà nó biết, nó sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ nào bạn sử dụng và làm nổi bật cú pháp dựa trên hàm. Trong khi bạn có thể biên dịch hoặc chạy mã, các điểm nổi bật cho phép bạn nhanh chóng quét và theo dõi những gì bạn đã viết.

Paper cũng hỗ trợ LaTeX, một hệ thống được thiết kế để giúp dễ dàng trình bày các phương trình khoa học và kỹ thuật. Nó cũng rất tốt cho những người thích gõ một bộ lệnh ngắn và để người khác hoặc máy tính làm cho định dạng đẹp.

Cộng tác viên

Để cộng tác, Dropbox Paper giống như Google Drive. Bạn có thể mời mọi người chỉnh sửa tệp bằng cách chia sẻ tệp đó với các liên hệ trên Google của bạn, thêm chúng qua email hoặc đăng liên kết trực tiếp lên Slack. Bạn cũng có thể đặt liệu bất kỳ ai có liên kết đều có thể chỉnh sửa tài liệu hoặc chỉ những người có lời mời và liệu họ có thể nhận xét và chia sẻ hoặc nhận xét, chia sẻ và chỉnh sửa.

Giấy_share

Nếu bạn đã sử dụng Google Drive trước đây, điều này sẽ nghe có vẻ quen thuộc. Mọi người được mời vào tài liệu có thể chỉnh sửa đồng thời và vị trí của họ được đánh dấu bằng một con trỏ tương ứng với màu mà Giấy gán cho họ.

Paper đặt tên viết tắt của biên tập viên ở lề trái, cho phép bạn nhanh chóng xem ai đã đóng góp những gì cho mỗi tài liệu.

Paper_collabISE

Không giống như Google Drive, bạn có thể chèn một khối danh sách kiểm tra, cho phép bạn tạo các tác vụ, gán chúng cho những người đóng góp, đặt ngày đáo hạn và kiểm tra chúng khi bạn thực hiện xong.

Danh sách giấy

Mặc dù đó là một tính năng thú vị, nhưng nó thiếu sự tinh tế là hữu ích. Mở bảng điều khiển bên cho phép bạn xem các tác vụ trong tài liệu, nhưng chúng chỉ xuất hiện nếu chúng được gán cho ai đó, ngay cả khi chúng có ngày đáo hạn. Đó là một giới hạn bất tiện và, vì bạn có thể Giết và theo dõi các nhiệm vụ chung, nó sẽ mất một số giá trị của nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng năng suất với các tính năng tốt hơn, bạn có thể quan tâm đến Todoist, Wunderlist hoặc Any.do. Cả ba đều có hệ thống lập kế hoạch nhiệm vụ cao cấp. Cả Wunderlist và Todoist đều có thể tích hợp với Lịch Google, trong khi Any.do cho phép bạn kéo các tác vụ từ email và chuyển đổi thành các nhiệm vụ với ngày đến hạn.

Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu thêm về các dịch vụ đó, hãy xem bài đánh giá Todoist vs Wunderlist của chúng tôi so với Any.do.

Giấy không cho phép bạn chèn thẻ Trello, vì vậy nếu tổ chức của bạn đã sử dụng chương trình đó, bạn có thể sử dụng hệ thống mạnh hơn của nó thay vì danh sách Paper. Thẻ sẽ tự động cập nhật trong Paper khi chúng được thay đổi trong Trello.

Giấy_trello

Mặc dù nó có thể là một công cụ tốt để ghi chú, nhưng bạn không nhận được nhiều tiện ích hơn so với Google Docs hoặc Microsoft Word. Evernote là một lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người, vì nó có một hệ thống tổ chức tinh vi hơn giúp bạn dễ dàng theo dõi các ghi chú. Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu thêm về chương trình đó, hãy đọc bài đánh giá Evernote của chúng tôi.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào Evernote xếp chồng lên Google Drive, hãy xem so sánh Evernote của chúng tôi với Google Drive.

Một lợi thế nhỏ khi cộng tác trong Dropbox Paper là các tài liệu trên giấy không được tính vào hạn ngạch lưu trữ Dropbox của bạn, vì vậy nhóm của bạn đã làm việc giành chiến thắng..

Người thuyết trình

Giấy có thể chuyển từ chế độ chỉnh sửa sang bản trình bày sang chế độ bằng cách nhấp vào nút trên thanh trên cùng trông giống như logo YouTube bình phương.

Paper_present_button

Một lần nữa, tính năng chính của Paper Paper là nó có một bản tương đương kỹ thuật số của một tờ giấy dài vô tận không bị vỡ. Điều đó không thay đổi trong chế độ trình bày, do đó, bạn đã giành được các slide được xác định như bạn có thể sử dụng trong PowerPoint hoặc Loa Deck hoặc các slide động và quan hệ của Prezi.

Paper_presentation

Nó không cho phép bạn kiểm soát tốt những gì xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể tinh chỉnh bản trình bày để các tính năng giống như slide hiển thị khi bạn cuộn, nhưng điều đó sẽ chỉ tốt cho màn hình của bạn. Nếu bạn chuyển sang một cái có độ phân giải hoặc tỷ lệ khung hình khác nhau, tất cả công việc khó khăn của bạn sẽ là vô ích.

Điều đó nói rằng, tích hợp đa phương tiện có nghĩa là bạn có thể trình bày nhiều loại và nhiều thứ khác nhau hơn so với các chương trình khác. Ví dụ: nếu bạn muốn thể hiện nguyên mẫu ứng dụng mới nhất mà bạn đã tạo ở Figma, bạn có thể làm như vậy với Paper.

Bạn cũng có thể nhúng Google Docs, vì vậy nếu bạn luôn muốn trình bày một tài liệu, nhưng didn muốn sử dụng Google Slides, bạn có thể làm như vậy. Đối với bản ghi, Paper cũng cho phép bạn nhúng Google Slides, nhưng bạn có thể biểu diễn chúng trong chế độ trình bày.

Thay vào đó, nhấp vào nó sẽ đưa bạn trở lại Google Slides.

Chế độ trình bày đi kèm với một chế độ tối thay đổi vòm miệng màu trắng chiếm ưu thế cho một màu xám. Tuy nhiên, rất khó để tìm ra màu nào sẽ được chuyển đổi, vì bạn có thể sử dụng chế độ tối trong khi bạn ở chế độ chỉnh sửa.

Paper_presentation_dark

Người dùng thân thiện

Tính năng hấp dẫn nhất của Dropbox Paper, là giao diện người dùng, đã di chuyển các công cụ chỉnh sửa khỏi thanh trên cùng. Nếu bạn muốn chèn một cái gì đó ngoài văn bản đơn giản, bạn bấm vào một dòng trống để làm cho một hộp bật lên xuất hiện ở bên phải. Nó có các tùy chọn để chèn một trong 29 dịch vụ có thể nhúng, thư mục Dropbox, hình ảnh, bảng, danh sách kiểm tra, danh sách thông thường, ngắt phần hoặc khối mã.

Giấy_popup_box

Ngoài ra còn có các phím tắt cho các tính năng đó, vì vậy bạn có thể tìm hiểu chúng để tiết kiệm thời gian

Hầu hết các phương tiện nhúng tích hợp có thể được chèn bằng cách sao chép và dán liên kết đến nội dung vào Dropbox Paper hoặc thêm một hộp đúng loại và dán liên kết vào đó.

Bạn có thể chỉnh sửa hầu hết nội dung được chèn bằng cách nhấp vào nội dung đó và chọn từ các tùy chọn trong hộp bật lên xuất hiện ở trên. Tuy nhiên, một số loại nội dung, chẳng hạn như video và danh sách kiểm tra trên YouTube, không thể được chỉnh sửa sau khi chúng được đặt.

Paper_edit_popup

Điều đó nói rằng, lỗ hổng lớn nhất trong Paper là thiếu kiểm soát xử lý văn bản. Bạn có thể thay đổi phông chữ của mình và trong khi hầu hết chúng ta không thể sử dụng hàng trăm thứ có sẵn trong Microsoft Word, thì thật tuyệt khi người thuyết trình có ít nhất một vài lựa chọn. Cỡ chữ cũng bị giới hạn. Bạn nhận được một loại cơ thể và ba tiêu đề, chỉ có hai trong số đó có sẵn trong cửa sổ bật lên.

Làm nổi bật văn bản cho phép bạn in đậm, tô sáng, gạch ngang hoặc liên kết nó, cũng như biến nó thành một danh sách hoặc danh sách kiểm tra.

Bạn có thể nhận xét về hầu hết mọi thứ bằng cách nhấp vào tùy chọn nhận xét trong hộp bật lên hoặc nhấp vào đối tượng và nhấn nút ctrl + alt + m. Một lần nữa, điều đó sẽ quen thuộc với những người đã sử dụng Google Docs.

Giấy tờ

Tuy nhiên, ở đây, không có trình kiểm tra chính tả nào trong Paper, điều đó có nghĩa là bạn tự mình thực hiện. Ngay cả các nhà văn chuyên nghiệp cũng thích kiểm tra chính tả bởi vì nó Vượt qua hàng phòng thủ cuối cùng giữa một rắm não và một sai lầm công khai đáng xấu hổ. Giấy đó thiếu nó là một vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt nếu bạn dự định trình bày với nó.

Mặc dù bạn có thể giải quyết vấn đề đó bằng cách kiểm tra kỹ công việc của mình trong một chương trình khác hoặc cài đặt một dịch vụ như Grammarly, thực tế vẫn là bạn không nên trong một ứng dụng như thế này.

Nếu bạn làm công việc cộng tác trong Dropbox Paper, tỷ lệ cược đang chỉnh sửa và kiểm tra chính tả sẽ rơi vào một người, có vẻ như là một tình huống không công bằng. Nó nói với chúng tôi rằng Dropbox đã không thêm một trình kiểm tra chính tả.

Dropbox Paper có một ứng dụng cho thiết bị iOS và Android, vì vậy bạn có thể đăng nhập và thay đổi khi đang di chuyển, nhưng bạn có thể vào chế độ thuyết trình trên điện thoại. Đó là điều cần thiết, nhưng sẽ là một tính năng hay để thực hiện các đợt bán hàng bên ngoài văn phòng.

Giấy di động

Dropbox Paper cho ai?

Sau khi đọc về các tính năng của Dropbox Paper, và sự thân thiện với người dùng, bạn có thể tự hỏi không biết ai sẽ phục vụ ai. Đó là một câu hỏi công bằng, cho rằng Giấy lan truyền rất mỏng. Bạn có thể làm nhiều việc một cách hời hợt với nó, nhưng một vài cách sâu sắc, chi tiết.

Người sáng tạo

Nó không rõ những người sáng tạo solo sẽ đạt được gì khi sử dụng Paper. Sự vắng mặt của kiểm tra chính tả là một nhược điểm nghiêm trọng đối với hầu hết mọi người. Nếu bạn đang tạo một tài liệu chỉ có văn bản, thì chỉ có các lựa chọn thay thế tốt hơn cho tính năng đó, chưa kể đến các tùy chọn định dạng kém Paper Paper.

Bạn có thể thử sử dụng nó như một thiết bị tổ chức, nhưng bạn có thể nhúng bất cứ thứ gì vào bảng.

Bạn cũng bị mắc kẹt với hướng dọc và cuộn vô hạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể tổ chức duy nhất các ý tưởng của mình giống như bạn có thể với Prezi.

Mặc dù có tất cả các tùy chọn nhúng, nhưng nó không rõ ai được lợi nhất khi sử dụng chương trình này.

Cộng tác viên

Mặc dù Google Docs không phải là một trình xử lý văn bản tốt hơn Microsoft Word, nhưng các tính năng cộng tác, giao diện web và lưu tự động của nó cung cấp cho người dùng những lý do thuyết phục để sử dụng nó.

Dropbox Paper có thể được xem là một chương trình tuyệt vời cho hoạt động nhóm, ngay cả khi nó không thay đổi đối với người dùng cá nhân.

Nó tương đương với Docs về việc dễ dàng mời cộng tác viên và tiến xa hơn trong các lĩnh vực khác. Nó dễ dàng tạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên nhóm, nhưng chương trình thiếu các nhiệm vụ có điều kiện kích hoạt tin tức khi hoàn thành và nó không đủ mạnh để hỗ trợ quá trình nhiều tầng từ đầu đến cuối.

Thực tế là nó không theo dõi các mục việc cần làm mở, hoặc bao gồm trình kiểm tra chính tả, đặt ra câu hỏi về loại dự án nhóm nào mà Dropbox mong muốn các nhóm làm việc trên Paper mà họ không thể ở đâu đó. Điều lạ lùng là các công cụ cộng tác tốt hơn tồn tại trong một chương trình hoặc dịch vụ dành riêng cho ngành.

Người thuyết trình

Bạn có thể trình bày trong Dropbox Paper, nhưng có rất ít động lực để làm điều đó. Một trong những yếu tố chính của bài thuyết trình là kiểm soát những gì trên màn hình để khán giả của bạn có thể di chuyển liền mạch giữa nghe và nhìn.

Paper doesn cung cấp cho bạn sự kiểm soát mà bạn cần để biến điều đó thành hiện thực. Cuộn cũng ít thú vị hơn nhiều so với các hiệu ứng chuyển tiếp trong Google Slides hoặc Prezi.

Ưu điểm thực sự duy nhất đối với chế độ trình bày Paper Paper là nó cho phép bạn tích hợp rất nhiều loại phương tiện nhúng. Nếu, vì một số lý do, bạn cần phải thuyết trình dựa trên khả năng thực hiện, chương trình có thể đáng để thử.

Mặc dù vậy, hầu hết những người thuyết trình đã giành chiến thắng cần điều đó, và sẽ muốn thứ gì đó giúp họ kiểm soát nhiều hơn.

Suy nghĩ cuối cùng

Dropbox Paper là một người siêng năng với tiềm năng, nhưng nó đã tiến bộ rất nhiều kể từ khi nó được phát hành và nó khó có thể hy vọng rằng nó sẽ biến thành một thứ gì đó hữu ích hơn.

Mặc dù nó hoạt động tốt và có giao diện người dùng sạch, nhưng nó không có một chức năng giúp nó vượt trội so với các chương trình khác. Bạn có thể tích hợp nhiều chương trình khác nhau vào một tài liệu duy nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể đạt được chức năng mà bạn sẽ có nếu bạn sử dụng các chương trình đó thông qua các trang web của riêng họ. Hệ thống trình bày chưa được hoàn thiện và sự vắng mặt của trình kiểm tra chính tả làm cho nó trở thành một chương trình tồi để xử lý văn bản.

Mọi tính năng đều hoạt động, nhưng vẫn chưa rõ lý do tại sao mọi người sẽ sử dụng Dropbox Paper trên một chương trình khác có tính năng tương tự, nhưng với độ sâu lớn hơn. Điều đó không thể nói rằng bạn không thể sử dụng chương trình này, nhưng nó sẽ không phù hợp với hầu hết mọi người.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tốt hơn, Google Drive là một nơi tốt để bắt đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá Google Drive của chúng tôi.

Bạn nghĩ gì về Dropbox Paper? Liệu nó có tiềm năng mà chúng tôi mất tích hay đánh giá của chúng tôi đã chết? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map