Đánh giá của WeTransfer 2020

Với giới hạn tệp đính kèm 25 ml của Gmail, việc chuyển các tệp lớn qua email là một vấn đề khó khăn. Giải pháp rõ ràng nhất cho vấn đề này là chia sẻ tệp thông qua dịch vụ chia sẻ tệp – như Google Drive hoặc Dropbox.


Nhưng chia sẻ tệp một lần thông qua các dịch vụ như vậy đi kèm với cam kết tài chính dài hạn.

Vì bạn kỹ thuật chia sẻ tệp trực tuyến, người nhận có thể không tải xuống ngay lập tức. Ngoài ra, nếu người thụ hưởng không sử dụng dịch vụ chia sẻ tập tin giống như bạn thì sao? Một chút của một dưa chua, có phải là nó không? May mắn thay, chúng tôi có các dịch vụ chia sẻ tệp, như WeTransfer, cung cấp chuyển dữ liệu lớn đơn giản, không phiền phức.

Trong bài đánh giá WeTransfer này, dịch vụ hóa ra dễ sử dụng và đáng tin cậy, nhưng chỉ với các tính năng cơ bản và giới hạn truyền tệp miễn phí 2 GB, nó khiến bạn muốn nhiều hơn.

Những điều cần xem xét trước khi nhận dịch vụ chuyển tập tin

Về cốt lõi, công nghệ truyền tệp là về việc di chuyển dữ liệu từ hệ thống này sang hệ thống khác, qua mạng, trong trường hợp này là Internet. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ cần chọn bất kỳ dịch vụ chuyển tập tin ngẫu nhiên nào, cho dù bạn đang tìm kiếm một dịch vụ cá nhân hay doanh nghiệp.

Dưới đây là một số yếu tố mà bạn nên xem xét trước khi nhận dịch vụ chuyển tệp:

 • Giới hạn kích thước tệp:

 • Tính sẵn sàng cao:

 • Kiểm soát tầm nhìn:

 • Bảo mật tệp:

Giới thiệu về WeTransfer

Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Amsterdam, WeTransfer đã được ra mắt vào năm 2009 và kể từ đó, công ty đã trở thành một trong những dịch vụ ra mắt để chuyển tập tin dễ dàng. Tính đến năm 2015, WeTransfer đã có 25 triệu người dùng, với 70 triệu tệp được chuyển mỗi tháng.

Ưu và nhược điểm:

WeTransfer dành cho ai

WeTransfer dành cho bất kỳ ai muốn chuyển các tệp lớn, nhanh chóng mà không phải đăng ký dịch vụ mới. Đối với người dùng cá nhân, WeTransfer cung cấp giới hạn 2GB và người nhận có thể tải xuống tệp đã gửi trong vòng bảy ngày kể từ khi được chia sẻ.

Mặt khác, người dùng doanh nghiệp có thể nhận được đăng ký cao cấp cho dịch vụ và gửi tối đa 20GB tệp trong một lần, quyết định giới hạn thời gian tùy chỉnh cho một tệp xóa xóa và đặt mật khẩu cho mỗi tệp được chuyển.

Cách WeTransfer kiếm tiền

Có hai luồng doanh thu mà WeTransfer sử dụng – một luồng chính đến từ dịch vụ cao cấp WeTransfer, có giá 12 đô la mỗi tháng và luồng doanh thu khác đến từ các quảng cáo mà công ty chạy trên gói freemium.

Khi mở trang web chính của WeTransfer, bạn sẽ thấy hình ảnh đẹp trong nền. Những bức ảnh đó thực sự là quảng cáo từ các công ty trả tiền cho WeTransfer.

Bạn có thể mong đợi để xem quảng cáo từ:

 • Vodafone
 • Hãng hàng không Qatar
 • Shutterstock
 • Google Chrome

WeTransfer cũng có sáng kiến ​​của This This Works, nơi họ hỗ trợ các họa sĩ, nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ vừa chớm nở; bằng cách đặt tác phẩm của họ làm hình nền trên trang web.

Kế hoạch và giá cả

Như đã đề cập ở trên, WeTransfer là một dịch vụ miễn phí, có nghĩa là nó cung cấp các tính năng cơ bản miễn phí, nhưng đối với dịch vụ cao cấp của nó, được gọi là We Weansans Plus, bạn phải kiếm được 12 đô la mỗi tháng.

Truyền tệp trên WeTransfer

Nhờ giao diện tuyệt vời, việc chuyển tập tin cực kỳ dễ dàng.

Vì bạn không cần phải đăng ký, bạn chỉ cần vào trang chủ và bắt đầu quá trình chuyển tiền. Ở phía bên phải của trang chủ, có một tùy chọn để thêm tệp, nhập địa chỉ email của người nhận, địa chỉ email của bạn và một tin nhắn tùy chọn.

Ngay sau khi tệp được tải lên, bạn có thể gửi nó đến người nhận.

Bạn nhận được hai email sau khi gửi dữ liệu qua WeTransfer, qua tùy chọn email. Email đầu tiên bao gồm xác nhận rằng tệp của bạn đã được gửi và email thứ hai đến khi người nhận tải xuống tệp đã gửi.

Email thứ hai là một mẹo thông báo tuyệt vời, vẫn còn thiếu trong nhiều dịch vụ chia sẻ tệp khác.

Trong khi thử nghiệm dịch vụ, tôi phát hiện ra email xác nhận thứ hai được gửi ngay khi người nhận nhấp vào tùy chọn Tải xuống tập tin Tải xuống và không phải khi tập tin được tải xuống hoàn toàn.

Ngoài việc gửi email cho ai đó, bạn cũng có tùy chọn gửi tệp qua liên kết tải xuống. Mặc dù WeTransfer không cung cấp tùy chọn để chọn giữa hai, nhưng nếu bạn chọn sử dụng email, bạn cũng sẽ nhận được một liên kết tệp.

Với tùy chọn liên kết tệp, không có tính năng hiển thị nào khả dụng, nếu ai đó có liên kết, thì họ có thể tải xuống và truy cập tệp của bạn – và bạn sẽ không phải là người khôn ngoan hơn.

Cách duy nhất là bảo vệ mật khẩu tệp (mà bạn chỉ có thể làm với WeTransfer Plus). Ngoài ra, bạn không nhận được bất kỳ thông báo email nào khi tệp được tải xuống.

Tải xuống tệp trên WeTransfer

Bạn có thể nhận tệp từ WeTransfer qua email hoặc liên kết tải xuống. Trong cả hai trường hợp, bạn đều được đưa đến trang người nhận WeTransfer, có nút Tải xuống Tải xuống lớn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút đó và bạn sẽ có tệp, không có gì khác để làm.

Liên kết tải xuống tệp hoạt động trong bảy ngày theo mặc định, nhưng người dùng được đề cập có tài khoản WeTransfer cao cấp, sau đó họ có thể chọn giảm hoặc tăng giới hạn thời gian đó.

Trong mọi trường hợp, bạn sẽ thấy ngày xóa tập tin trên trang tải xuống. WeTransfer tuyên bố rằng dữ liệu sẽ bị xóa khỏi các máy chủ của công ty vào ngày xóa tập tin và hoàn toàn không có cách nào bạn có thể truy xuất các tệp đó.

Truy cập di động

Nếu bạn nghĩ rằng giao diện web WeTranfer, kiểu dáng đẹp và đẹp, thì hãy đợi cho đến khi bạn thấy các ứng dụng di động của nó, cũng tuyệt vời như vậy, mang dáng vẻ tối giản và hình ảnh nền tuyệt đẹp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng WeTransfer chỉ có thể chuyển hình ảnh hoặc video từ các ứng dụng di động, cho dù bạn đang sử dụng iOS hay Android.

Nhưng tuyệt vời như ứng dụng iOS, nó không hoạt động với tôi. Khi điện thoại của tôi được kết nối với mạng Wi-Fi, ứng dụng liên tục nói với tôi rằng đó là mạng (mặc dù Wi-Fi hoạt động chính xác).

Sau đó tôi đã thay đổi kết nối Wi-Fi của mình và vẫn gặp lỗi tương tự. Cuối cùng, tôi đã phải thử thực hiện chuyển khoản với gói dữ liệu quý giá của mình và đó là khi việc chuyển tiền cuối cùng đã được thực hiện.

Mặt khác, ứng dụng Android hoạt động trơn tru và tệp đã được chuyển trong một lần thử.

Ủng hộ

WeTransfer có một hệ thống hỗ trợ dựa trên vé được xử lý thông qua Zendesk. Tôi đã nâng một vé với nhóm hỗ trợ của họ để kiểm tra thời gian phản hồi của họ và vé của tôi đã được trả lời trong 1,5 giờ. Hạn chế duy nhất ở đây là thiếu hỗ trợ trò chuyện hoặc điện thoại, ngay cả khi bạn là người dùng WeTransfer Plus.

Bảo vệ

Do WeTransfer có trụ sở ở Amsterdam, công ty tuân thủ Chỉ thị bảo mật của EU (95/46 / EC) và Đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân của Hà Lan. Khi các tệp được chuyển, chúng vẫn được bảo vệ bởi giao thức mã hóa TLS. Khi chúng được lưu trữ trên các máy chủ WeTransfer, chúng sẽ được mã hóa theo AES 256-bit.

Tóm lại là

Nhìn chung, WeTransfer là một dịch vụ chuyển tập tin thông thường, thực hiện những gì nó nói – không hơn không kém. Mặc dù giao diện ít được mong muốn, bộ tính năng của chúng có thể cao cấp hơn. Chẳng hạn, không có cách nào để người dùng miễn phí đăng ký hoặc chỉ gửi tệp qua email mà không tạo liên kết tải xuống tệp.

Đồng thời, với giới hạn truyền tệp 2GB miễn phí, người dùng cá nhân có thể dễ dàng sử dụng WeTransfer để chia sẻ tệp. Nhưng nếu bạn là một người dùng doanh nghiệp, bạn có thể muốn mã hóa dữ liệu cục bộ hoặc xem xét các lựa chọn thay thế.

Bạn đã sử dụng WeTransfer chưa? Kinh nghiệm của bạn thế nào? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map