Đánh giá Boxcryptor

Lo ngại về vấn đề bảo mật Dropbox? Làm thế nào về quyền riêng tư của Google Drive? Chúng tôi rất hâm mộ lưu trữ đám mây tại Cloudwards.net, nhưng chúng tôi đã sai khi nói với bạn những lo ngại về gián điệp của chính phủ, tội phạm mạng và tiếp thị mục tiêu là những khái niệm đáng tin cậy. Trong khi lưu trữ đám mây có quá nhiều lợi ích để chuyển sang ngày đĩa mềm, sự tin tưởng mù quáng thường quay trở lại để cắn vào mông bạn. Giải pháp của chúng tôi: kiểm soát quyền riêng tư của bạn.


Có nhiều cách để làm điều đó, mà chúng tôi phác thảo trên hướng dẫn bảo mật trực tuyến của chúng tôi. Một trong những bước thông minh nhất bạn có thể thực hiện là chỉ cần mã hóa các tệp của mình trước khi gửi chúng lên đám mây và một trong những công cụ tốt nhất giúp bạn làm điều đó là Boxcryptor.

Boxcryptor hoạt động với nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất để mang lại cho bạn sự tự tin tương tự về bảo mật tệp như sử dụng các giải pháp siêu bảo mật như Sync.com và Tresorit. Sự tự tin đó đến từ mã hóa riêng, từ đầu đến cuối – thường được gọi là mã hóa không kiến ​​thức.

Trong quá trình đánh giá Boxcryptor này, chúng tôi sẽ chạy các tính năng, chi phí và trải nghiệm người dùng để giúp bạn xác định xem công cụ này có phải là cách tốt nhất để bạn giữ an toàn cho nội dung của mình trên đám mây hay không. Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc đăng ký sau đó, hãy thiết lập một tài khoản miễn phí trước để tự kiểm tra. Nếu bạn cần một dịch vụ để ghép nối với nó, chúng tôi cũng có một công cụ so sánh đám mây để lọc các tùy chọn, cũng như một thư viện đánh giá lưu trữ đám mây đầy đủ.  

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ, bao gồm Amazon Drive (đọc bài đánh giá Amazon Drive của chúng tôi), hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây đều mã hóa các tệp tại phần còn lại trên máy chủ của họ. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ đó cũng quản lý các khóa được sử dụng để mã hóa tệp.

Điều đó có nghĩa là nhà cung cấp lưu trữ đám mây của bạn có thể giải mã các tệp đó, cho dù quét nội dung lậu hoặc thu thập dữ liệu tiếp thị. Điều đó cũng có nghĩa là các bản sao văn bản đơn giản của các tệp của bạn có thể được trao cho chính phủ, chẳng hạn như đối với các chương trình giám sát hàng loạt như PRISM. Ngoài ra, một nhân viên lừa đảo hoặc tin tặc có thể có quyền truy cập vào tài khoản lưu trữ đám mây của bạn, dẫn đến mất tài sản trí tuệ, đánh cắp danh tính hoặc lan truyền hình ảnh riêng tư của bạn trên internet.

Boxcryptor được thiết kế để ngăn những tình huống này xảy ra bằng cách mã hóa các tệp của bạn trước khi chúng được gửi lên đám mây. Nó cung cấp mã hóa riêng tư, đầu cuối, cho phép bạn sử dụng các dịch vụ như Dropbox và Google Drive với cùng một sự chắc chắn về quyền riêng tư mà bạn có được với các nhà cung cấp lưu trữ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất.

Boxcryptor hiện hỗ trợ mã hóa cho hơn 20 dịch vụ đám mây khác nhau, cộng với mọi nhà cung cấp đám mây hỗ trợ WebDAV. Một số ví dụ về các dịch vụ được hỗ trợ có trong bảng bên dưới. 

DropboxGoogle DriveMột ổ đĩaKết nối Egnyte
Ổ đĩa AmazonAmazon S3Nhện MỘTCái hộp
ổ iCloudStrato HiDriveSugarSynchubiC
Yandex.DiskLiveDriveĐám mâytrái cam

Boxcryptor cũng có thể được sử dụng để mã hóa các tệp được gửi đến bộ nhớ cục bộ, như thiết bị NAS và hỗ trợ ownCloud cho những ai muốn xây dựng giải pháp lưu trữ đám mây cá nhân. Ứng dụng khách máy tính để bàn Boxcryptor có sẵn cho Windows và MacOS, trong khi các ứng dụng điện thoại thông minh có sẵn cho Android và iOS. Linux được hỗ trợ. Nếu bạn đang tìm kiếm lưu trữ đám mây an toàn cho Linux, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua Dropbox và sử dụng pCloud, thay vào đó (đọc bài đánh giá pCloud của chúng tôi).

Tất cả các loại tệp đều được hỗ trợ và mã hóa riêng lẻ và nhanh chóng, có nghĩa là không cần phải giải mã hàng loạt sau này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình mã hóa sau trong bài đánh giá này.

Để hợp tác, Boxcryptor có kế hoạch cho các doanh nghiệp có một số khả năng quản lý nhóm sẽ cho phép bạn cấp quyền truy cập vào các tệp được mã hóa cho các đồng nghiệp của mình. Cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp cũng có thể chia sẻ tệp với các cá nhân dựa trên địa chỉ email của họ, miễn là những cá nhân đó là người đăng ký Boxcryptor.

Boxcryptor được tích hợp với một sản phẩm thứ hai được tạo bởi cùng một nhóm phát triển có tên Whisply cho phép bạn chia sẻ tệp với người dùng không phải là Boxcryptor. Whisply tạo liên kết đến các tệp có thể được phân phối cho người khác để trình duyệt truy cập vào tệp. Các tính năng chính của Whisply bao gồm mật khẩu cho các liên kết, giới hạn thời gian hết hạn và chuyển đổi tải xuống một lần.  

Có một vài nhược điểm khi sử dụng Boxcryptor so với việc chỉ sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây không có kiến ​​thức như Sync.com yêu thích của Cloudwards.net. Điều lớn nhất là mọi quyền truy cập từ xa vào các tệp sẽ yêu cầu bạn tải xuống Boxcryptor trên thiết bị bạn sử dụng, điều này có thể gây ra sự cố bảo mật. Tuy nhiên, nhìn chung, chúng tôi rất ấn tượng với bộ tính năng Boxcryptor, đặc biệt là về chi phí dịch vụ, mà chúng tôi sẽ phá vỡ tiếp theo.  

Giá bán

Có ba loại đăng ký trả phí khác nhau cho Boxcryptor: một cho sử dụng cá nhân (Boxcryptor Personal) và hai cho sử dụng kinh doanh (Boxcryptor Business và Boxcryptor Company). Tất cả ba yêu cầu đăng ký ít nhất một năm. Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn mã hóa miễn phí, Boxcryptor cũng có điều đó.  

Miễn phí: Cá nhân: Kinh doanh: Công ty:
Chi phí (thuê bao hàng năm):$ 0$ 48$ 96$ 10 mỗi người dùng
Nhà cung cấp đám mây được phép:1Vô hạnVô hạnVô hạn
Thiết bị:2Vô hạnVô hạnVô hạn
Ghi chú:Không mã hóa tên tệpYêu cầu ít nhất năm giấy phép. Có tùy chọn đăng ký ba năm rẻ hơn.

Hai hạn chế lớn của Boxcryptor Free là nó chỉ có thể được sử dụng cho một nhà cung cấp đám mây và hai thiết bị. Trong khi đó, các gói Boxcryptor phải trả tiền có thể được sử dụng để mã hóa các tệp cho các nhà cung cấp đám mây không giới hạn và các thiết bị không giới hạn.

Ngay cả khi bạn chỉ có một nhà cung cấp đám mây và một thiết bị, thì cũng có một hạn chế khác mà cuốn khá lớn trong cuốn sách của chúng tôi, đó là Boxcryptor Free không mã hóa tên tập tin. Tên tệp có thể tiết lộ khá nhiều về một người hoặc doanh nghiệp, làm cho điều này trở thành một lý do tốt để xem xét việc trả tiền cho dịch vụ.

May mắn thay, chi phí cho Boxcryptor Personal là hợp lý hơn. Để so sánh, tiện ích bổ sung không có kiến ​​thức cho pCloud có chi phí chính xác bằng với số tiền trên cơ sở mỗi năm ($ 48). Một lần nữa, Sync.com cung cấp cho bạn mã hóa không có kiến ​​thức miễn phí, đó là một trong những lý do khiến nó được xếp hạng là một trong những giao dịch tốt nhất trong lưu trữ đám mây.  

Giá cho Boxcryptor Business cao gấp đôi, nhưng các tính năng quản lý nhóm và hỗ trợ ưu tiên cao khiến nó đáng giá. Đối với các doanh nghiệp có nhiều hơn năm nhân viên, Công ty Boxcryptor cung cấp nhiều tính năng hơn, bao gồm khóa chính, chính sách tùy chỉnh và công cụ kiểm toán. Chi phí cho mỗi người dùng là 10 đô la cho thuê bao một năm và 8 đô la cho thuê bao ba năm.

Dễ sử dụng

Khi bạn đã chọn gói và đăng ký dịch vụ, bước tiếp theo là tải xuống ứng dụng khách Boxcryptor cho máy tính của bạn. Quá trình cài đặt chỉ mất một phút, sau đó bạn sẽ cần phải đăng nhập bằng thông tin đăng nhập bạn đã tạo khi đăng ký.

Cài đặt tạo ra một ổ đĩa đặc biệt có tên là Box Boxcryptor ‘trong hệ thống tệp của bạn. Trong trường hợp máy tính thử nghiệm của chúng tôi, nó đã được đặt ký tự ổ đĩa X, X nhưng bạn có thể đặt nó thành bất cứ thứ gì bạn muốn.

Biểu tượng thanh tác vụ Boxcryptor cũng được cài đặt. Bạn cần phải sử dụng điều này để quản lý các cài đặt quan trọng, như đính kèm các dịch vụ đám mây vào Boxcryptor để các tệp được gửi tới chúng có thể được mã hóa. 

Boxcryptor giúp bạn ra ngoài bằng cách tự động phát hiện các dịch vụ được hỗ trợ mà bạn sẽ tìm thấy trong tab Vị trí của Google. Nếu một dịch vụ không được liệt kê, bạn có thể thêm nó theo cách thủ công miễn là nó hỗ trợ WebDAV.

Thêm hoặc xóa dịch vụ lưu trữ đám mây cũng đơn giản như nhấp vào hộp kiểm bên cạnh tên của nó. Sau khi thêm, nó sẽ xuất hiện dưới dạng một vị trí trong thư mục ổ Boxcryptor của bạn.

Sau khi dịch vụ đám mây được chọn làm vị trí Boxcryptor, các tệp được đồng bộ hóa không được mã hóa tự động. Từ trong ổ Boxcryptor, bạn sẽ cần nhấp chuột phải vào một tập tin và chọn Boxcryptor > mã hóa.

Để tiết kiệm thời gian, mã hóa cũng có thể được thực hiện ở cấp thư mục. Khi bạn chọn mã hóa tệp, Boxcryptor sẽ bắt đầu quá trình và cho bạn biết bất kỳ vấn đề nào trên đường đi. Khi một tệp hoặc thư mục được mã hóa thành công, nó sẽ được phủ bởi biểu tượng ổ khóa để bạn có thể nhanh chóng biết nội dung nào được bảo vệ và nội dung nào.

Mặc dù các cơ chế khó khăn, nhưng việc mã hóa các tệp bằng Boxcryptor có thể là một nhiệm vụ mà dễ dàng để ngủ nếu bạn có những ưu tiên khác trong tâm trí. Để làm cho cuộc sống dễ dàng, chúng tôi khuyên bạn chỉ cần tạo một thư mục mới trong vị trí lưu trữ đám mây của bạn trong Boxcryptor. Ứng dụng sẽ tự động hỏi bạn nếu bạn muốn mã hóa nó.

Sau đó, đặt bất kỳ tệp nào bạn muốn mã hóa bên trong nó. Cách tiếp cận này sẽ giúp giữ mọi thứ được sắp xếp trong đầu của bạn và giúp mã hóa dễ dàng như kéo tệp vào thư mục mã hóa của bạn.

Cách tiếp cận này cũng giúp quản lý truy cập và cộng tác dựa trên trình duyệt. Khi bạn mã hóa một tệp bằng Boxcryptor, nó không còn có thể được chỉnh sửa hoặc thậm chí xem trước trong GUI web lưu trữ đám mây của bạn. Ví dụ: hãy xem hình ảnh của tệp từ chúng tôi đã mã hóa bên dưới.

Điều này có nghĩa là bạn mất khả năng làm việc với các công cụ như Office Online. Tạo một thư mục được mã hóa đặc biệt mà bạn có thể thả các tệp và thư mục con vào và nhanh chóng xóa chúng khỏi sau này, khi bạn muốn làm việc với một cái gì đó, sẽ giúp làm việc với Boxcryptor đơn giản hơn nhiều.

Bảo vệ

Các tệp được mã hóa bằng Boxcryptor được mã hóa từ đầu đến cuối. Điều đó có nghĩa là họ đã mã hóa trước khi rời khỏi máy của bạn và không được giải mã lại cho đến khi bạn truy cập chúng. Trên hết, Boxcryptor không biết hoặc lưu trữ mật khẩu của bạn. 

Điều đó làm cho nó trở thành một dịch vụ không có kiến ​​thức, như đã đề cập trước đó. Giống như bất kỳ dịch vụ không kiến ​​thức nào, nhược điểm là quyền riêng tư tốt hơn, trong khi nhược điểm là nếu bạn quên mật khẩu, Boxcryptor có thể thiết lập lại mật khẩu cho bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất quyền truy cập vào các tệp của mình. Điều duy nhất công ty có thể làm là thiết lập lại toàn bộ tài khoản của bạn, điều này sẽ khiến bạn mất quyền truy cập vào bất kỳ tệp được mã hóa nào.

Để mã hóa, Boxcryptor sử dụng kết hợp AES và RSA 256 bit. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cả hai trong phần mềm bảo mật đám mây của chúng tôi. Tóm lại, đây là những giao thức được sử dụng để xáo trộn các tệp của các tổ chức quân sự, tổ chức tài chính và các dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn nhất.

Nó đã ước tính rằng nó đã mất một siêu máy tính hàng tỷ năm để bẻ khóa AES, vì vậy các tệp của bạn phải an toàn trước các cuộc tấn công trung gian và các loại tội phạm mạng khác. Tuy nhiên, bạn có thể muốn thực hiện biện pháp phòng ngừa bổ sung khi sử dụng VPN nếu trên mạng WiFi công cộng. Bất kỳ lựa chọn nào của chúng tôi về VPN tốt nhất để lưu trữ đám mây đều nên thực hiện thủ thuật.  

Người dùng trả tiền có thể chọn có hay không Boxcryptor chỉ mã hóa nội dung tệp hoặc tên tệp. Boxcryptor có một tính năng bổ sung cho phép bạn yêu cầu nhập mật khẩu Boxcryptor hoặc số pin bất cứ khi nào bạn khởi động ứng dụng. 

Cuối cùng, nếu máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn bị đánh cắp, bạn có thể hủy liên kết thiết bị đó trực tiếp khỏi trang web Boxcryptor. Điều này dẫn đến việc thu hồi quyền truy cập vào các tệp được mã hóa trên thiết bị đó, bảo vệ nội dung của bạn.

Ủng hộ

Boxcryptor cung cấp hỗ trợ trực tiếp bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức qua email. Hỗ trợ qua email về mặt kỹ thuật chỉ có sẵn cho khách hàng trả tiền, mặc dù Boxcryptor thỉnh thoảng sẽ trả lời email từ người dùng miễn phí về những gì công ty đưa ra dựa trên cơ sở thiện chí của Drake. Người dùng doanh nghiệp được hỗ trợ ưu tiên.

Hỗ trợ được giới hạn từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu bạn cần hỗ trợ trong những ngày cuối tuần hoặc không muốn chờ phản hồi, Boxcryptor khuyên bạn nên dùng thử diễn đàn người dùng. Tuy nhiên, nhìn vào diễn đàn đó cho thấy, nó không hoạt động nhiều, vì vậy bạn có thể sẽ phải đợi lâu hơn nữa.

Bạn có thể gặp may mắn hơn với trang web trợ giúp Boxcryptor, được lưu trữ đầy đủ các bài viết hỗ trợ và có thể tìm kiếm. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các bước giới thiệu, trợ giúp để tạo các vị trí tùy chỉnh, hướng dẫn khắc phục sự cố và bài viết về các chủ đề khác.

Chúng tôi muốn xem trò chuyện trực tuyến và giờ hỗ trợ thường xuyên hơn, nhưng tổng thể hỗ trợ Boxcryptor là đủ để sử dụng. Bản thân sản phẩm này không phức tạp.

Lời phán quyết

Nắm bắt quyền kiểm soát quyền riêng tư của bạn là một cách dễ dàng để giữ an toàn cho dữ liệu số của bạn trên đám mây, nhưng nó lại là một cách tiếp cận tốt hơn nhiều so với hy vọng rằng nhà cung cấp lưu trữ đám mây của bạn có thể tin tưởng để bảo vệ dữ liệu cho bạn. Sử dụng Boxcryptor là một cách tốt để bắt đầu làm điều đó.

Boxcryptor hoạt động để bảo mật từng dịch vụ lưu trữ đám mây lớn nhất của ba người dùng: Dropbox, Google Drive và OneDrive. Nó cũng hoạt động với nhiều dịch vụ chia sẻ và đồng bộ hóa doanh nghiệp tốt nhất, bao gồm lưu trữ đám mây yêu thích của chúng tôi dành cho doanh nghiệp, Egnyte Connect.

Mặc dù có thể mất một số thời gian để làm quen, chúng tôi thấy rằng trải nghiệm người dùng được quản lý tốt nhất có thể. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó nhiều hơn một chút cắm và chơi, hãy xem đánh giá Sync.com của chúng tôi.   

Nhìn chung, Boxcryptor là một công cụ tuyệt vời để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và chi phí phải trả ở mức 48 đô la mỗi năm cho các kết nối lưu trữ đám mây không giới hạn. Dù sao thì chúng tôi cũng vậy. Bạn có thể đi đến kết luận của riêng mình bằng cách đăng ký tài khoản Boxcryptor miễn phí.

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào nó đi trong các ý kiến ​​dưới đây, và cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me