Đám mây tốt nhất IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ) cho Lưu trữ tệp 2020

Nếu bạn nghĩ rằng các giải pháp Cơ sở hạ tầng trên nền tảng đám mây không phải là dành cho bạn, hãy tiếp tục đọc: bài viết IaaS trên đám mây tốt nhất này có thể giải quyết các tai ương dự phòng trực tuyến của bạn hoặc mở các cửa lưu trữ đám mây mà bạn chưa từng xem xét trước đây.


Được kết hợp với phần mềm phù hợp (nhiều hơn trong một khoảnh khắc), bất kỳ ai, dù sử dụng cho gia đình hay doanh nghiệp, đều có thể sử dụng nhà cung cấp IaaS để lưu trữ các tệp quan trọng. Có một tin tốt cho những người thích sự lựa chọn: có một số dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây có khả năng để lựa chọn.

Sau đó, một lần nữa, có một chút tin xấu: có một số dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây có khả năng để lựa chọn. Có nhiều thứ để phân tích khi giải quyết một giải pháp. Để giúp điều hướng tất cả những điều đó, chúng tôi đã tập hợp bài viết này phác thảo đám mây ra mắt IaaS chọn ngày hôm nay.

Mặc dù Amazon S3 có xu hướng thu hút nhiều sự chú ý hơn và chiếm lĩnh thị phần đám mây IaaS với tỷ lệ sở hữu 33%, chúng tôi thích Microsoft Azure hơn nhờ chi phí lưu trữ rẻ hơn và mạng máy chủ thực sự vượt xa Amazon. Google Cloud hoàn thành chiến thắng trên đỉnh thế giới IaaS, trong khi đối với những người suy nghĩ nhỏ hơn, Wasabi và Backblaze B2 là một sự phù hợp hoàn hảo cho các doanh nghiệp có ngân sách hạn chế hơn. 

Sắp tới, chúng tôi sẽ chạy xuống lựa chọn các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây tốt nhất và những ưu và nhược điểm của từng dịch vụ. Mặc dù vậy, trước tiên, hãy để Lừa lấy một vài thứ bình phương.

Dù sao thì Cloud IaaS là ​​gì?

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ tệp trên đám mây mà chúng tôi giới thiệu ở đây tại Cloudwards.net cung cấp mọi thứ bạn cần để hoàn thành một tác vụ cụ thể thường là lưu trữ đám mây hoặc sao lưu trực tuyến, mặc dù chúng tôi cũng bao gồm các dịch vụ như phần mềm kế toán tốt nhất hoặc ứng dụng ghi chú tốt nhất.

Các giải pháp dựa trên web như vậy thường được gọi là phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS). Cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây, thường được viết tắt là IaaS, là một động vật hoàn toàn khác.

Thay vì một công cụ hoàn chỉnh, đám mây IaaS là ​​một khối xây dựng. Cụ thể, nó đề cập đến không gian máy chủ mà bạn có thể kết nối qua internet, thường cho mục đích điện toán đám mây. Không gian máy chủ đám mây này, như chúng tôi sẽ sớm thảo luận, thường được lập hóa đơn cho mỗi gigabyte và thường bao gồm cả phí sử dụng.

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng IaaS trên đám mây so với các dịch vụ đám mây hoàn chỉnh là hầu hết các dịch vụ đám mây hoàn chỉnh cũng cung cấp không gian đám mây hạn chế. Mặc dù có một số nhà cung cấp sao lưu trực tuyến không giới hạn, nhưng có rất nhiều nhà cung cấp. Tuy nhiên, với IaaS trên đám mây, bạn có thể sao lưu một vài gigabyte đến hàng trăm terabyte dữ liệu mà không bao giờ lo lắng về việc tăng trần.

Nó phụ thuộc vào bạn cách bạn sử dụng không gian máy chủ này, cho dù là sao lưu hay cái gì khác. Nếu bạn có các chương trình lập trình, bạn có thể xây dựng các ứng dụng của riêng mình để tải lên các tệp. Đối với những người tìm kiếm đường phố dễ dàng, thay vào đó, hãy xem xét phần mềm của bên thứ ba, để cung cấp cho nó mục đích.

Ví dụ về phần mềm của bên thứ ba như vậy bao gồm các công cụ tải lên tệp đơn giản như máy khách FTP / SFTP, cũng như các công cụ tính năng hơn như được sử dụng để định cấu hình lưu trữ đám mây hoặc sao lưu trực tuyến.

Tích hợp Cloud IaaS: FTP / SFTP, Cloud Storage và khách hàng sao lưu trực tuyến

Hầu hết các công cụ IaaS trên đám mây đều có giao diện web từ đó bạn có thể tải lên và tải xuống các tệp đơn lẻ. Mặc dù đây là một cách để đưa các tệp của bạn vào đám mây, nhưng nó không hiệu quả lắm. Sử dụng các công cụ của bên thứ ba để chuyển tệp hàng loạt một lần hoặc để thiết lập các mối quan hệ tự động, bền vững (lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến) sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian.

Một số ứng dụng chuyển tệp tốt nhất hiện có bao gồm Filezilla, Cyberduck, Transmit (chỉ dành cho MacOS) và WinSCP (chỉ dành cho Windows). Trong số đó, chúng tôi dành phần lớn cho Cyberduck, giúp dễ dàng tải lên hoặc tải xuống nhiều tệp cùng một lúc và từ đám mây.

Đối với lưu trữ đám mây, hơi ngạc nhiên, thị trường là khá mỏng. Công cụ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Storage Made Easy File Fabric, hoạt động với hầu hết các tùy chọn IaaS tốt nhất mà chúng tôi đề cập dưới đây (mặc dù không phải Backblaze B2). Thường được viết tắt là MSN SME, công cụ lưu trữ đám mây này có thể được sử dụng để đồng bộ hóa và chia sẻ tệp hoặc đơn giản là để giải phóng dung lượng ổ cứng, như đã thảo luận trong bài đánh giá Storage Made Easy của chúng tôi.

Mặc dù các giải pháp lưu trữ rất hiếm, nhưng các giải pháp sao lưu trực tuyến được thiết kế để ghép với đám mây IaaS bạn chọn thì không. Hai trong số những cái tên phổ biến hơn mà bạn sẽ tìm thấy thường được đề cập trên các diễn đàn công nghệ như StackOverflow bao gồm Copyati và Arq. Chúng tôi có đánh giá trùng lặp và đánh giá Arq riêng biệt mà bạn có thể đọc để biết thêm thông tin về một trong hai.

Tuy nhiên, khi nói đến sao lưu trực tuyến của riêng bạn, ứng dụng tiên phong rõ ràng cho các tính năng phải là Sao lưu đám mây.

Mặc dù đắt hơn so với Copyati, miễn phí hoặc Arq, chi phí của Cloud BlackBerry Backup không quá nghiêm trọng đến nỗi nó không đáng để chi tiêu, ngay cả đối với các nhu cầu sao lưu tại nhà. Đổi lại, bạn sẽ nhận được các tính năng chính như sao lưu cấp khối, sao lưu lai, mã hóa riêng và chính sách lưu giữ tùy chỉnh. Đọc bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bây giờ chúng tôi đã biết một chút về IaaS trên đám mây trước khi chúng tôi đạt được những lựa chọn hàng đầu của mình, chúng tôi nghĩ rằng nó đáng để chi tiết hóa các tiêu chí mà chúng tôi đã sử dụng để thực hiện các lựa chọn đó.

Điều gì tạo nên đám mây tốt nhất IaaS

Khi tìm kiếm IaaS trên đám mây cho nhu cầu kinh doanh hoặc nhà của bạn, có hai yếu tố trên tất cả những gì bạn nên chú ý: chi phí và cơ sở hạ tầng.

Cloud IaaS Chi phí: Phí lưu trữ và sử dụng

Khi nói đến chi phí, khía cạnh quan trọng nhất cần chú ý là chi phí cho mỗi gigabyte để lưu trữ. Mặc dù một số dịch vụ khiến bạn phải trả một lượng lưu trữ tối thiểu, nhưng hầu hết bạn thường chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng, điều đó có nghĩa là khả năng mở rộng và kiểm soát chi phí cho bạn.

Các dịch vụ có cơ sở hạ tầng tốt hơn, như Amazon S3, thường có giá trên 0,02 đô la mỗi gigabyte được lưu trữ, có thể gắn kết khá nhanh. Các khoản phí thường được lập hóa đơn hàng tháng, vì vậy bạn có thể tìm kiếm hơn $ 20 mỗi terabyte mỗi tháng.

Dịch vụ với cơ sở hạ tầng hạn chế hơn chi phí ít hơn nhiều. Wasabi, ví dụ, chỉ có giá khoảng 0,005 đô la mỗi gigabyte, vì vậy khoảng 5 đô la mỗi terabyte mỗi tháng.

Ngoài phí lưu trữ, phí sử dụng đôi khi cũng được đánh giá. Các khoản phí sử dụng được đánh giá phổ biến nhất là các khoản phí được gọi là phí dịch vụ trực tuyến, chỉ đơn giản đề cập đến những gì bạn lấy ra khỏi bộ nhớ (tức là, tải xuống).

Một số dịch vụ cũng tính phí tải lên dữ liệu, đặc biệt là lưu trữ lạnh (lưu trữ). Ngoài ra, còn có các lệnh gọi API thỉnh thoảng (trong danh sách chọn lựa, sử dụng danh sách API, các ứng dụng, cài đặt, các ứng dụng khác nhau, các ứng dụng, cài đặt các ứng dụng API, thỉnh thoảng, chúng tôi rất lo lắng về việc bạn có phải là nhà phát triển hay không, nhưng chúng tôi chủ yếu bám vào lưu trữ tệp trong bài viết này.

Cơ sở hạ tầng máy chủ

Khi chúng ta nói về cơ sở hạ tầng, chúng tôi chủ yếu nói về mạng trung tâm dữ liệu. Nhiều trung tâm dữ liệu và nhiều máy chủ hơn trong các trung tâm dữ liệu đó, thường có nghĩa là bạn có thể tải tệp lên nhanh hơn và truy cập chúng nhanh hơn sau này. Mạng tốt có nghĩa là nhiều máy chủ hơn trên mỗi người dùng và giúp dễ dàng tìm thấy trung tâm dữ liệu gần hơn, cả hai đều giúp giảm tắc nghẽn mạng.

Các dịch vụ Cloud IaaS, đặc biệt là các dịch vụ có chi phí cao hơn như Amazon S3 và Azure, có xu hướng dẫn đến tốc độ truyền tệp tốt hơn so với dịch vụ lưu trữ đám mây độc lập hoặc dịch vụ sao lưu trực tuyến. Điều đó đặc biệt đúng trong trường hợp sau: trong khi các dịch vụ định hướng giá trị như Carbonite và IDrive trông tốt trên giấy, điều đó có thể rất chậm, chủ yếu là do mạng hạn chế.

Bây giờ, chúng tôi đã có tất cả những điều đó, hãy để chúng tôi chọn.

Đám mây tốt nhất IaaS: Lưu trữ Microsoft Azure

Khi phải lựa chọn giữa Amazon S3 và Microsoft Azure để lưu trữ tệp trên đám mây, cuối cùng chúng tôi đã tìm đến Microsoft Azure vì chi phí thấp hơn và có mạng lớn hơn. Dịch vụ này hoạt động tốt với cả Storage Made Easy và Cloud BlackBerry Backup, cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời nói chung.

Mặc dù nhiều won đã gặp khó khăn khi tự mình tìm ra Azure, chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để sao lưu với Azure cho những ai muốn xử lý nhanh cách bảo vệ ổ cứng của họ bằng cách sử dụng Sao lưu đám mây. Azure cũng tương thích với phó bản sao, một phần mềm sao lưu không có tính năng đóng gói như Cloud tweet nhưng không mất phí (đọc bài đánh giá về bản sao của chúng tôi).

Chi phí lưu trữ Microsoft Azure

Có các chi phí khác nhau cho Azure tùy thuộc vào loại lưu trữ bạn sử dụng, các tùy chọn bao gồm Tệp Azure, Đĩa Azure và Azure Blobs. Để lưu trữ và sao lưu đám mây, bạn sẽ muốn sử dụng Blobs vì nó hỗ trợ dữ liệu phi cấu trúc.

Lưu trữ Blob với Microsoft Azure được xếp tầng và thanh toán mỗi gigabyte mỗi tháng. Bạn có thể chọn lưu trữ nóng hoặc lạnh tùy thuộc vào tần suất bạn dự định truy cập tệp của mình.

Cả lưu trữ nóng và lạnh đều đi kèm với các tùy chọn lưu trữ dự phòng địa phương (LRS) hoặc lưu trữ dự phòng địa lý (GRS). Tỷ lệ LRS rẻ hơn nhưng xô chỉ được lưu trữ trong một khu vực địa lý, trong khi tỷ lệ GRS tốn kém hơn nhưng dữ liệu dư thừa được lưu trữ trên một khu vực rộng hơn để truy cập nhanh bất kể bạn ở đâu trên thế giới.

Gói: Hot (LRS): Hot (GRS): Cool (LRS): Cool (GRS): Lưu trữ (LRS): Lưu trữ (GRS):
50TB đầu tiên:0,0184 đô la$ 0,0208$ 0,01$ 0,0340,002 đô la0,004 đô la
450TB tiếp theo:0,0177 đô la$ 0,0200$ 0,01$ 0,0340,002 đô la0,004 đô la
Trên 500TB:0,017 đô la0,0192 đô la$ 0,01$ 0,0340,002 đô la0,004 đô la

Bộ lưu trữ nóng LRS có khả năng là thứ mà bạn sẽ muốn sử dụng để lưu trữ trên đám mây hoặc sao lưu nếu bạn là một người dùng gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ. Chi phí hoạt động lên tới $ 0,0208 cho 50TB lưu trữ đầu tiên mỗi tháng. Đó là 20,80 đô la cho 1TB.

Không có phí sử dụng để tải lên hoặc tải xuống tệp nếu bạn sử dụng bộ nhớ nóng. Bộ nhớ mát LRS có giá 0,0025 đô la mỗi gigabyte để tải lên và 0,01 đô la mỗi gigabyte để tải xuống các tệp. Lưu trữ mát GRS có giá 0,005 đô la mỗi gigabyte để tải lên và cùng mức giá với LRS cool để tải xuống.

Mạng máy chủ lưu trữ Microsoft Azure

Khi nói đến kích thước mạng máy chủ, Microsoft Azure sẽ phát huy: có hơn 50 khu vực khác nhau trên khắp thế giới với các mạng trung tâm dữ liệu có sẵn. Các quốc gia có cơ sở máy chủ bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Máy chủ sẽ đến Nam Phi, sớm thôi.

Nhiều quốc gia cũng có nhiều trang web. Ví dụ, Hoa Kỳ có các trung tâm dữ liệu ở Bờ Tây và Bờ Đông, cũng như ở Bắc và Nam Trung Mỹ.

Nói tóm lại, bạn có thể lưu trữ khá nhiều dữ liệu ở bất cứ đâu bạn muốn trên thế giới. Vô số các cơ sở đám mây có nghĩa là tắc nghẽn mạng cũng được kiểm soát.

Trong một so sánh giữa Amazon, Azure, Google Cloud và Backblaze, chúng tôi thực sự thấy Amazon vượt trội so với Azure về tốc độ, mặc dù công bằng mà nói, chúng tôi cũng chỉ kiểm tra rằng đối với Đông Mỹ rất có thể, chúng tôi đã đi vòng quanh tốc độ thử nghiệm trên thế giới , Azure sẽ chiến thắng.

Amazon S3 & Sông băng Amazon

Mặc dù chúng tôi xếp hạng Amazon S3 sau Azure, nhưng chúng tôi có thể phủ nhận rằng đây là một đối thủ cạnh tranh chặt chẽ. Giống như Microsoft, Amazon có một mạng lưới trung tâm dữ liệu khổng lồ có nghĩa là tốc độ tải lên và tải xuống tệp tốt hơn cho bạn. Lưu trữ Amazon S3 không rẻ nhưng chi phí đã giảm đáng kể trong những năm gần đây. Nếu bạn chỉ muốn sao lưu các tập tin và không yêu cầu truy cập thường xuyên, bạn cũng có thể chọn Amazon Glacier, một tùy chọn IaaS lưu trữ có chi phí lưu trữ thấp hơn nhiều nhưng chạy ở tốc độ chậm hơn.

Amazon S3 ban đầu có thể hơi khó sử dụng vì quyền truy cập bị chôn vùi trong nền tảng Dịch vụ web Amazon (AWS) lớn hơn, cung cấp nhiều dịch vụ đám mây hơn là lưu trữ tệp một mình.

Một lần nữa, chúng tôi đã tìm cách làm mượt trải nghiệm cho độc giả bằng cách tạo hướng dẫn với Amazon S3. Hướng dẫn tập trung vào sao lưu tệp và các điểm nổi bật tạo kết nối S3 với Sao lưu đám mây.

Chi phí Amazon S3

Với Amazon S3, bạn có thể dùng thử dịch vụ mà không tốn một xu nhờ dung lượng lưu trữ tệp 5 GB và 15 GB dữ liệu miễn phí chuyển ra ngoài. Tuy nhiên, ngay cả khi điều đó là đủ cho bạn, lời đề nghị chỉ tốt trong một năm.

Chi phí lưu trữ với Amazon S3 được xếp theo cấp bậc. Ngoài ra, có ba loại lưu trữ khác nhau: tiêu chuẩn, không thường xuyên và Amazon Glacier.

Lưu trữ tiêu chuẩn là lưu trữ nóng: đó là lưu trữ mà bạn cần truy cập thường xuyên. Mặc dù chi phí lưu trữ cao, tốc độ tải lên và tải xuống dữ liệu nhanh hơn và tốc độ sử dụng thấp hơn.

50TB đầu tiên:$ 0,023
450TB tiếp theo:$ 0,022
Trên 500TB:$ 0,021

Lên đến 50TB, bạn sẽ trả 23,00 đô la mỗi terabyte mỗi tháng, như chúng tôi đã nói trước đây, có phần hơi dốc. Ngay cả khi bạn sử dụng trên 500TB, với mức chiết khấu, bạn sẽ vẫn phải trả $ 21,00 mỗi terabyte. Điều đó nói rằng, S3 tốn khoảng một phần tư chi phí của Tập tin đám mây Rackspace, do đó, có điều đó.

Chi phí truy xuất dữ liệu (đầu ra) cho Amazon S3 Standard được trình bày chi tiết trong bảng tiếp theo. Tải lên dữ liệu – tin nhắn – miễn phí với S3 Standard.

1GB đầu tiên mỗi tháng:Miễn phí
Lên đến 10TB mỗi tháng:$ 0,090 mỗi GB
40 TB tiếp theo mỗi tháng:$ 0,085 mỗi GB
100 TB tiếp theo mỗi tháng:$ 0,070 mỗi GB
350 TB tiếp theo mỗi tháng:$ 0,050 mỗi GB

Amazon Glacier, trong khi đó, chỉ có giá 0,004 đô la mỗi gigabyte. Tuy nhiên, không giống như Amazon S3, bạn cũng bị tính phí khi tải dữ liệu lên Amazon Glacier. Tỷ lệ là 0,05 đô la trên 1.000 yêu cầu.

Để truy xuất, bạn có thể tải xuống tối đa 1GB tệp Glacier. Sau đó, truy xuất dữ liệu hàng loạt có giá 0,0025 đô la mỗi GB và thêm 0,025 đô la cho mỗi 1.000 yêu cầu. Vì truy xuất Glacier chậm, bạn cũng có thể trả nhiều tiền hơn cho truy xuất nhanh.

Cũng như S3 Standard, có rất nhiều khoản phí khác cho các giao dịch khác với Amazon Glacier, bao gồm chuyển khoản sang Amazon S3 và các ứng dụng không phải của Amazon.

Tóm lại, chi phí cho việc lưu trữ Amazon IaaS không chỉ đắt đỏ mà còn khó hiểu nữa. Hãy chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào tất cả hoạt động nếu bạn có ý định lưu trữ nhiều dữ liệu và tải xuống thường xuyên. Đặc biệt đảm bảo nếu bạn có ý định sử dụng Amazon S3 để phát triển ứng dụng.

Mạng máy chủ Amazon S3

Cấu trúc giá có thể là một vấn đề đau đầu, nhưng đối với một số người, nó sẽ có giá trị nhờ tải lên và tải xuống dữ liệu nhanh chóng, đặc biệt hữu ích cho các công việc sao lưu lớn. Những tốc độ đó, như đã đề cập, là nhờ mạng máy chủ đám mây toàn cầu khổng lồ của Amazon,.

Có bốn địa điểm của Hoa Kỳ, hai ở Đông Hoa Kỳ (Bắc Virginia và Ohio) và hai ở Tây Hoa Kỳ (California và Oregon). Có một máy chủ Bắc Mỹ khác ở Canada và một ở Nam Mỹ (Sao Paulo).

Lưu trữ đám mây nóng Wasabi

Khi bạn khám phá ra trong bài đánh giá Wasabi của chúng tôi, chúng tôi rất thích dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây này. Điều đó chủ yếu là vì Wasabi cung cấp lưu trữ đám mây nóng ở mức giá mà không nhà cung cấp nào khác, kể cả Backblaze B2, có thể sánh được.

Tuy nhiên, giống như Backblaze B2, sự đánh đổi là cơ sở hạ tầng, mà chúng ta sẽ có được trong giây lát. Thật công bằng khi nghĩ về Wasabi ngồi ở phía đối diện của đám mây IaaS từ Amazon S3.

Mặc dù tương đối mới đối với các nhà cung cấp IaaS trên nền tảng đám mây, Wasabi đã thực hiện một công việc tuyệt vời để đảm bảo rằng nó được hỗ trợ bởi nhiều nhà cung cấp phần mềm phổ biến. Các đối tác bao gồm Sao lưu đám mây, Lưu trữ được thực hiện dễ dàng và Otixo, một dịch vụ quản lý nhiều đám mây (đọc bài đánh giá Otixo của chúng tôi).

Một điều khác mà chúng tôi yêu thích về dịch vụ này là cách mà nhóm hỗ trợ khách hàng của họ đã phản ứng nhanh nhạy và thân thiện. Chúng tôi luôn nhận được câu trả lời nhanh chóng, chính xác. Bạn không thường xuyên nhận được điều đó với các công ty nhỏ, hoặc thậm chí các công ty lớn.

Chi phí Wasabi

Wasabi không chỉ rẻ, cấu trúc giá của nó rất đơn giản. Bạn không cần phải thử và giải mã các trang thông tin tính phí có thể áp dụng hoặc không áp dụng cho bạn như bạn làm với Amazon S3. Đối với người tiêu dùng hàng ngày, đó là một điểm cộng lớn khi nói đến trải nghiệm người dùng.

Nhìn chung, Wasabi sườn rẻ hơn khoảng 80% so với Amazon S3. Chi phí đó là $ 0,049 mỗi gigabyte mỗi tháng. Rằng chỉ dưới $ 5 mỗi terabyte mỗi tháng, mà chúng tôi khá chắc chắn phân loại là một món hời ngon.

Thậm chí ngon hơn, không có phí đi ra hoặc bất kỳ khoản phí sử dụng nào khác với Wasabi Hot Cloud Storage. Bạn không phải trả tiền cho việc tải lên các tập tin hoặc thậm chí tải chúng xuống.

Kế hoạch không đi ra của Wasabi sườn là tương đối mới. Ngoài ra, còn có một kế hoạch Wasabi kế thừa có tính phí tải xuống ở mức 0,04 đô la mỗi gigabyte. Tuy nhiên, với kế hoạch đó, dung lượng lưu trữ cũng rẻ hơn ở mức 0,039 đô la mỗi gigabyte mỗi tháng.

Bạn sẽ phải tìm ra những con số để tìm ra kế hoạch nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Tin vui là nếu bạn mắc lỗi, nó sẽ thắng rất nhiều và bạn có thể chuyển đổi giữa các kế hoạch sau này.

Điểm nổi bật duy nhất của Wasabi là bạn phải mua ít nhất 1TB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ tiết kiệm lớn hơn hầu hết các lựa chọn thay thế.

Mạng máy chủ Wasabi

Wasabi có một hoặc hai trung tâm dữ liệu tùy thuộc vào thời điểm bạn đọc bài viết này. Công ty bắt đầu với một công ty đặt tại Ashburn, Virginia nhưng dự định sẽ thêm một công ty khác ở Oregon vào khoảng tháng 6 năm 2018.

Thậm chí, vẫn không có nhiều trung tâm máy chủ, ít nhất là so với đối thủ. Kết quả là khi Wasabi trở nên phổ biến, bạn có thể gặp phải tình trạng chậm lại, ngay cả khi bạn ở Hoa Kỳ Các thử nghiệm nội bộ của chúng tôi đã phát hiện ra rằng tốc độ không phù hợp với các nhà cung cấp IaaS phân tán hơn, mặc dù nó hoạt động đủ tốt để sao lưu việc làm.

Đám mây của Google

Google Cloud là một đám mây cực kỳ phổ biến IaaS, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sẽ gặp phải một số điều đau buồn cho việc xếp thứ tư trong bài viết này. Sự thật của vấn đề là, theo như những gì tốt nhất trong danh sách của Google, thì cái này khá là nấm. 

Lý do chính chúng tôi xếp hạng cuối cùng là Google Cloud là vì nó có giá cao hơn một chút so với Azure và S3 khi nói về tốc độ lưu trữ. Tuy nhiên, không có câu hỏi nào về việc Google duy trì một mạng rất nhanh, ổn định. Đó là lý do tại sao nó thu hút rất nhiều khách hàng lớn, mà bạn có thể đọc về cổng thông tin nghiên cứu trường hợp của nó.

Giá Google Cloud

Google có cả giá cả khu vực và khu vực cho kho lưu trữ nóng, cũng như lưu trữ lạnh (đường lạnh Cold, theo cách nói của Google Cloud). Tuy nhiên, không giống như Amazon hay Azure, việc định giá được xếp theo cấp bậc, tuy nhiên, vì vậy, bạn đã thắng được giảm giá khi lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ.

Đa khu vực: Khu vực: Coldline:
$ 0,0260,02 đô la0,007 đô la

Lưu trữ đa vùng là an toàn nhất khi nói đến việc dự phòng và nó nhanh nhất nhưng có giá 0,026 đô la mỗi gigabyte mỗi tháng. Đó là $ 26 mỗi terabyte.

Đối với sử dụng tại nhà hoặc SMB ở Hoa Kỳ, hãy sử dụng bộ nhớ trong khu vực rẻ hơn, với giá 0,02 đô la mỗi gigabyte. Lưu ý rằng các khu vực khác nhau đi kèm với các thẻ giá khác nhau cho Google, tuy nhiên. Ví dụ: lưu trữ khu vực ở Tokyo có giá 0,023 đô la mỗi gigabyte.

Đối với phí sử dụng, tải lên tệp là miễn phí trong khi xuất phát được tính hóa đơn cho mỗi gigabyte được tải xuống. Không giống như phí lưu trữ, đi ra được xếp tầng. Phí cũng thay đổi theo khu vực.

Nhập mạng: Nhập mạng: Ngắt mạng (Hoa Kỳ):
Dưới 1TBMiễn phí0,12 đô la mỗi GB
1-10TBMiễn phí$ 0,11 mỗi GB
Trên 10TBMiễn phí$ 0,08 mỗi GB

Mạng máy chủ đám mây của Google

Khi thiết lập các nhóm đám mây của bạn thông qua bảng điều khiển Google Cloud, bạn có thể chọn một trong 15 khu vực trên toàn thế giới. Chúng bao gồm nhiều địa điểm trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ, được tìm thấy ở Oregon, Iowa, Bắc Virginia và Nam Carolina, sắp có một ở Los Angeles.

Các địa điểm bán cầu tây khác bao gồm Montreal, Canada và Sao Paulo, Brazil.

Các cơ sở châu Âu số bốn hiện nay, mặc dù nhiều hơn đang trên đường. Các địa điểm hiện tại là London, Bỉ, Hà Lan và Frankfurt. Trong khi đó, tại Châu Á Thái Bình Dương, Mumbai, Đài Loan, Tokyo, Singapore và Sydney được đại diện.

Tuy nhiên, đó không phải là nhiều địa điểm như Azure cung cấp, nhưng dù sao thì nó cũng rất ấn tượng. Thêm vào đó, Google làm trung tâm dữ liệu cũng như bất kỳ ai, vì đó là những trụ cột của các doanh nghiệp tìm kiếm và ứng dụng web.

Danh dự đáng kính: Backblaze B2

Backblaze Personal được xếp hạng là một trong những nhà cung cấp sao lưu trực tuyến yêu thích của chúng tôi nhờ vào $ 5 mỗi tháng, ưu đãi sao lưu không giới hạn và trải nghiệm người dùng đặc biệt đơn giản. Cho đến khi Wasabi xuất hiện, Backblaze B2 cũng là giải pháp IaaS đám mây chi phí thấp yêu thích của chúng tôi.

Giá Backblaze B2 cho lưu trữ chỉ $ 0,005 mỗi gigabyte mỗi tháng hoặc $ 5 mỗi terabyte. Tuy nhiên, đó cũng là 0,001 đô la so với chi phí của Wasabi và Backblaze cho phí phát hành, với mức 0,05 đô la mỗi gigabyte.

Trên hết, trong khi Wasabi sắp có hai trung tâm dữ liệu của Hoa Kỳ, Backblaze B2 chỉ có một, nằm ở Sacramento, California.

Đối với những người ở Hoa Kỳ và trên ngân sách, nó vẫn là một thỏa thuận tốt và Backblaze làm cho thiết lập xô khá đau. Vì thế, chúng tôi cho rằng Backblaze xứng đáng được nhắc đến ít nhất.

Chúng ta cũng nên đề cập đến Rackspace Cloud Files, có mạng lưới mạnh và là một trong những tên thương hiệu dễ nhận biết nhất trên thị trường IaaS. Vấn đề với Cloud Files và lý do chúng tôi không xếp hạng là vì không giống như Amazon, Microsoft và Google, Rackspace đã hạ giá thành của nó trong những năm gần đây để phù hợp với thị trường.

Với chi phí khởi điểm là 100 đô la mỗi terabyte và với tỷ lệ phát ra là 0,12 đô la mỗi gigabyte, Cloud Files không thực sự có ý nghĩa thực tế. Nếu bạn quyết định sử dụng Rackspace để lưu trữ các tệp của mình, hướng dẫn bắt đầu của chúng tôi sẽ giúp bạn điều hướng thiết lập. 

Suy nghĩ cuối cùng

Hạ cánh trên Microsoft Azure là lựa chọn hàng đầu của IaaS không phải là một lựa chọn dễ dàng. Amazon S3 cung cấp giá trị gần và có lượng người dùng lớn hơn nhiều. Sau đó, một lần nữa, điểm sau đó có thể là một lý do để chọn Azure, thay vào đó. Với ít người dùng hơn và nhiều máy chủ hơn, nó hợp lý để mong đợi ít tắc nghẽn máy chủ hơn với Azure.

Đối với một số độc giả, đặc biệt là những người có trụ sở tại Hoa Kỳ nơi đặt máy chủ của họ, Wasabi sẽ có ý nghĩa nhất nhờ chi phí thấp.

Nhà cung cấp: Chi phí: Cơ sở hạ tầng: Dễ sử dụng:
Tập tin đám mây RackspaceVừa phảiVừa phảiVừa phải
Amazon S3ĐắtThông minhKhó khăn
WasabiRẻYếuDễ dàng
Microsoft AzureĐắtThông minhKhó khăn
Đám mây của GoogleĐắtThông minhKhó khăn
Backblaze B2RẻYếuDễ dàng

Tất cả các dịch vụ này hoạt động tốt cho những người tìm kiếm giải pháp thay thế cho các giải pháp tất cả trong một mà chúng tôi thường viết trong bản sao lưu trực tuyến tốt nhất và hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất. Điều đó đặc biệt đúng trong trường hợp đầu tiên, vì có một số ứng dụng sao lưu tương thích dễ dàng kết nối với nhau thông qua API.

Về phần còn lại của lĩnh vực IaaS trên đám mây, thực sự có rất nhiều lựa chọn để đề cập. Tất nhiên, chúng tôi chắc chắn đã bỏ lỡ một hoặc hai lựa chọn mà độc giả am hiểu công nghệ của chúng tôi sẽ muốn chia sẻ. Nếu điều đó bao gồm bạn, hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và chúng tôi sẽ vui vẻ xem xét. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map