7 ứng dụng Android để sao lưu đám mây

Khi nói đến sao lưu trực tuyến và lưu trữ đám mây, tôi sống theo một quy tắc đơn giản: bạn càng có nhiều cách để sao lưu dữ liệu và truy cập vào công cụ của mình thì càng tốt. Vì vậy, khi tôi nâng cấp lên điện thoại thông minh Samsung Galaxy, tôi ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm các ứng dụng sao lưu Android sẽ cho phép tôi truy cập vào dữ liệu máy tính để bàn của mình mọi lúc mọi nơi.


Tôi cũng muốn chắc chắn rằng những bức ảnh và video tôi chụp bằng điện thoại Máy ảnh tuyệt vời của máy được tự động sao lưu ở đâu đó.

Dưới đây là các dịch vụ sao lưu và lưu trữ đám mây trực tuyến mà tôi hiện đang sử dụng trên điện thoại Android. Có ba dịch vụ tôi sử dụng nhiều hơn bất kỳ dịch vụ nào khác: Google Drive, SugarSync và Dropbox.

1. Google Drive

Ngoài việc là một fangirl sao lưu trực tuyến, tôi còn là một người dùng Google hạng nặng, vì vậy việc Google Drive quản lý và sao lưu các tập tin là điều không tưởng. Có rất nhiều hướng dẫn về cách sử dụng Google Drive để sao lưu đám mây và lưu trữ trực tuyến. Nhưng với mục đích của tôi, câu hỏi quan trọng là liệu tôi có thể truy cập vào các tập tin trên điện thoại của mình ngay cả khi không có kết nối mạng.

Câu trả lời ngắn gọn: có, nhưng bạn cần được kết nối để thực hiện. Tất cả những gì tôi phải làm là vào My Drive và chọn tập tin tôi muốn. Có một màn hình hiển thị chi tiết tập tin nơi bạn có thể chuyển đổi một công tắc để cho phép truy cập ngoại tuyến.

Bạn cũng nhận được thông báo khi tệp có sẵn và sau đó bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào bạn muốn, với tất cả các thay đổi được đồng bộ hóa vào lần tiếp theo bạn kết nối. Điều này hoạt động như một giấc mơ và có nghĩa là miễn là tôi nhớ bật các tệp chính để sử dụng ngoại tuyến, tôi luôn có quyền truy cập vào mọi thứ. (Tải xuống từ Google Play)

2. SugarSync

SugarSync là một giải pháp sao lưu máy tính để bàn phổ biến và là nhà cung cấp lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến chính của tôi. Phiên bản Android có giao diện tương tự như phiên bản dành cho máy tính để bàn, gần đây đã được cải tiến cho phiên bản 2.0. Nó cho phép sao lưu ảnh và video (riêng biệt), tối ưu hóa ảnh và hơn thế nữa.

Đánh giá kinh doanh SugarSync

Bạn có thể chọn các tệp riêng lẻ để đồng bộ hóa với thiết bị, cho phép truy cập ngoại tuyến vào các mục đó một cách hiệu quả. Tôi vẫn đang thử nghiệm ứng dụng khách SugarSync Android nhưng cho đến nay, nó có vẻ hữu ích. Tôi đặc biệt thích khả năng sắp xếp các mục theo ngày được sửa đổi, giúp dễ dàng kiểm tra đồng bộ hóa có cập nhật và hoạt động tốt không. (Tải xuống từ Google Play)

3. Dropbox

Dropbox là trụ cột thứ ba trong trifecta sao lưu đám mây của tôi. Nó có một giao diện gọn gàng và một số tính năng đặc biệt hữu ích. Giống như SugarSync, nó cung cấp tùy chọn tải lên ảnh và video, nhưng nơi Dropbox thắng là nó thực hiện điều này một cách tự động và liền mạch.

Tôi có thể thư giãn khi chụp ảnh hoặc quay video, biết rằng lần sau khi tôi trên PC, tôi sẽ có thể tải xuống từ máy khách máy tính để bàn Dropbox – không cần thêm cáp.

Và tôi thích thực tế rằng bạn có thể yêu thích một mục để lưu nó để sử dụng trực tuyến. Dropbox rất nhanh và nó hoạt động và vì lý do đó, nó là ứng dụng sao lưu Android tốt nhất mà tôi đã thử cho đến nay. (Tải xuống từ Google Play). Ngoài ba dịch vụ đó, tôi đã cài đặt thêm một số dịch vụ vì bạn không bao giờ có thể sao lưu quá nhiều. Các ứng dụng khách sao lưu Android khác trên điện thoại của tôi là OneDrive, MediaFire, PogoPlug và MEGA..

4. OneDrive

Vì tôi có tài khoản OneDrive, tôi nghĩ rằng không thể có ứng dụng khách Android, nhưng tôi không ấn tượng lắm. Mặc dù điều đó có nghĩa là tôi có thể có quyền truy cập vào các tệp được lưu trữ trên OneDrive khi tôi có kết nối, nhưng tôi không thể tìm thấy cài đặt để tải lên tự động hoặc truy cập ngoại tuyến, vì vậy tôi không sử dụng nó nhiều.

Lưu trữ tệp trực tuyến OneDrive

Tôi cũng không sử dụng phiên bản máy tính để bàn, nhưng lần đầu tiên trong một triệu khi tôi cần một thứ gì đó được lưu trữ trên OneDrive, thì nó ở đó. (Tải xuống từ Google Play)

5. Phương tiện truyền thông

MediaFire rất giống nhau. Tải lên và chia sẻ tệp hoạt động tốt và bạn có thể tạo và chia sẻ liên kết riêng tư với nội dung từ ứng dụng Android.

Đánh giá của MediaFire

Nhưng tôi cảm thấy rằng nó thiếu một số tính năng mà tôi muốn xem, vì vậy, nó là một khách hàng khác mà tôi không dành nhiều thời gian cho nó. (Tải xuống từ Google Play)

6. Pogoplug

Pogoplug không cho phép tải lên tự động từ máy ảnh của bạn, mặc dù đây là quá trình chậm hơn và đau đớn hơn nhiều so với Dropbox. Tuy nhiên, những gì bạn có thể làm với các tệp bị giới hạn – bạn có thể chia sẻ một liên kết, đổi tên hoặc xóa – điều đó khá nhiều.

Vì tôi tin rằng có nhiều hơn một bản sao lưu, tôi sử dụng nó để đảm bảo rằng tôi sẽ không bao giờ mất quyền truy cập vào ảnh của mình, nhưng nó chắc chắn là một công dân dự phòng hạng hai trong cuốn sách của tôi. (Tải xuống từ Google Play)

7. MEGA

Có một vài khách hàng MEGA không chính thức xung quanh – Tôi đang sử dụng đám mây bảo mật MEGA. Nó cho phép tự động đồng bộ hóa ảnh và video, mặc dù bạn cần tải lên các tài liệu khác theo cách thủ công.

Nó hoạt động khá tốt, mặc dù trong thử nghiệm giới hạn của tôi, thật khó để biết liệu nó có liền mạch như Dropbox hay không. Một điều tôi nhận thấy là khi tôi kích hoạt tải lên ảnh, ứng dụng Android không cố gắng tải lên các ảnh hiện có – một sự khác biệt đáng chú ý so với các ứng dụng khác trong đợt này. (Tải xuống từ Google Play)

Phần kết luận

Vì vậy, những gì bản án phán quyết? Ứng dụng sao lưu Android nào hoạt động tốt nhất? Mặc dù đây là một cuộc khảo sát toàn diện, tiền của tôi hiện đang có trên Dropbox, vì dễ dàng tải lên, truy cập ngoại tuyến dễ dàng.

Bây giờ, tôi biết bạn đang nghĩ gì – sao về việc sao lưu dữ liệu của chính điện thoại? Tôi vẫn đang làm việc để tìm giải pháp hoàn hảo và tôi chắc chắn sẽ cho bạn biết khi tôi tìm thấy một giải pháp sao lưu trực tuyến tuyệt vời cho điện thoại và máy tính bảng Android. Xem không gian này!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map