5 máy chủ giá cả phải chăng tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Đám mây được cho là về sự thuận tiện. Nhưng nếu bạn đang cố gắng truy cập các tệp một cách nhanh chóng, việc lưu trữ dữ liệu từ xa thường gây thất vọng. Đối với tốc độ sao chép tệp, ngay cả các tùy chọn sao lưu trực tuyến tốt nhất cũng có thể vượt qua một giải pháp sao lưu cục bộ tốt.


Đối với các doanh nghiệp, điều đó có nghĩa là khắc phục thảm họa nhanh hơn, hợp tác nhanh hơn và ít đau đầu hơn. Quên về các ổ đĩa ngoài đơn, quá. Các tùy chọn lưu trữ cục bộ ngày nay vừa mạnh mẽ vừa hợp lý, không tốn kém, khiến đây là thời điểm hoàn hảo để thực hiện chiến lược sao lưu lai tiên tiến hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Trong phần tổng quan này, chúng tôi sẽ chú ý đến một số máy chủ tốt nhất dành cho doanh nghiệp với một mắt hướng tới khả năng chi trả. Các tùy chọn hàng đầu của chúng tôi bao gồm Lenovo ThinkServer TS140 và Dell PowerEdge T30. Ngoài ra, trừ khi bạn đã sẵn sàng chi tiêu lớn hơn, chúng tôi khuyên bạn nên đi tuyến máy chủ NAS và ba lựa chọn cuối cùng của chúng tôi phản ánh đề xuất đó. 

Kiểm tra giá cho Lenovo ThinkServer trên Amazon 

Điều gì làm cho một máy chủ tốt nhất cho một doanh nghiệp nhỏ?

Tìm một máy chủ rẻ tiền ngày nay không khó. Tìm một máy chủ rẻ tiền mà thực sự tốt là ít khó khăn hơn. Thị trường mãi mãi thay đổi và các ý kiến ​​khác nhau, nhưng năm tùy chọn máy chủ tốt nhất được liệt kê dưới đây sẽ hoạt động tốt để phát triển kế hoạch sao lưu doanh nghiệp của bạn.

Có một vài tiêu chí chúng tôi tìm kiếm khi thực hiện các lựa chọn của chúng tôi. Một trong những điều quan trọng nhất là ít nhất bốn vịnh ổ cứng. Lý do chúng tôi khuyến khích bốn vịnh là vì bạn cần bao nhiêu thiết lập RAID 5 và duy trì dung lượng lưu trữ khá. RAID 5 cả hai sọc dữ liệu trên nhiều ổ đĩa cho hiệu năng và giữ dữ liệu chẵn lẻ để nếu một ổ đĩa bị lỗi, bạn không mất gì cả.

Chúng tôi cũng ưu tiên các máy chủ hỗ trợ SSD (ổ đĩa trạng thái rắn). SSD có ít bộ phận chuyển động hơn so với ổ cứng cơ học truyền thống (HDD). Họ vừa nhanh vừa đáng kể và ít bị phá vỡ hơn. Cấp, SSD cũng đắt hơn đáng kể, vì vậy nhiều bạn muốn gắn bó với HHD và nâng cấp sau nếu cần. Một số máy chủ cho phép bạn chạy đồng thời cả SSD và HDD, vì vậy bạn có thể sử dụng SSD cho HĐH và HDD cho các tệp khác.

Đối với CPU, hầu hết các tùy chọn giá rẻ đều sử dụng cùng bộ xử lý mà bạn sẽ tìm thấy trong máy tính xách tay. Các tùy chọn tốt hơn, nhanh hơn sử dụng bộ xử lý hiệu suất cao được thiết kế cho khả năng và độ tin cậy đa luồng (như Intel Xeon). Chúng tôi cũng xem xét CPU và RAM được phân bổ. Cả hai sẽ cho biết có bao nhiêu người dùng đồng thời bạn có thể truy cập vào bản sao lưu của mình và điều khiển các số liệu hiệu suất khác.

Sự khác biệt giữa máy chủ tệp và thiết bị NAS

Máy chủ tệp truyền thống và thiết bị NAS chia sẻ nhiều tính năng. Đáng chú ý nhất, cả hai đều cho phép người dùng doanh nghiệp sao lưu mạng, lưu trữ, chia sẻ, chỉnh sửa và nếu không thì làm việc với các tệp. Thông thường, sự khác biệt lớn nhất giữa máy chủ và thiết bị NAS là sức mạnh, với các máy chủ có nhiều hơn nhờ phần cứng tiên tiến hơn. Tuy nhiên, các máy chủ chi phí thấp hơn và các thiết bị NAS thường khá tương đương về vấn đề đó, đó là lý do tại sao chúng tôi bao gồm các thiết bị NAS trong bài viết này.

Máy chủ cũng có thể được sử dụng để chạy các ứng dụng được sử dụng bởi văn phòng của bạn, bao gồm cả cơ sở dữ liệu và email. NAS, không quá nhiều. Trong thực tế, các máy chủ nói chung là cấu hình nhiều hơn. Họ thường không được cài đặt sẵn hệ điều hành. Bằng cách đó, bạn có thể đi với Windows Server, Linux Server hoặc bất kỳ hệ điều hành máy chủ nào khác mà bạn ủng hộ.

Mặt khác, hầu hết các thiết bị NAS đều được cấu hình sẵn với phần mềm hệ điều hành độc quyền. Mặc dù kém linh hoạt, nhưng chắc chắn có một lợi thế tốc độ ở đây. Thiết bị NAS có thể được thiết lập và sao lưu các tập tin trong vài phút. Máy chủ sẽ đảm nhận cả công việc trả trước và giám sát nhất quán hơn.

Cuối cùng, đi với người này hay người kia sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Dù bạn đi với ai, đừng bỏ qua khái niệm cũng sao lưu dữ liệu của bạn lên đám mây.

Sao lưu máy chủ lên đám mây

Ở đây tại Cloudwards.net, chúng tôi có xu hướng ủng hộ cách tiếp cận sao lưu lai khi nói đến việc lưu trữ dữ liệu kinh doanh. Nói rằng, chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ dữ liệu cả cục bộ và trên đám mây. Mặc dù các máy chủ khá thuận tiện khi nói về tốc độ, nhưng chỉ lưu trữ dữ liệu cục bộ có thể dẫn đến một số vấn đề lớn cho doanh nghiệp của bạn. Chính vì điều này mà hầu hết các chuyên gia sao lưu trực tuyến đều tán thành quy tắc 3-2-1 hoặc một số biến thể của quy tắc này.

Khái niệm cơ bản về 3-2-1 khá đơn giản: Điều tốt nhất là luôn giữ ba bản sao dữ liệu của bạn trên ít nhất hai phương tiện, với một trong những phương tiện đó bên ngoài.

Lý do các bản sao ngoại vi của các tệp doanh nghiệp của bạn được khuyến nghị là vì hỏa hoạn, lũ lụt, vi rút, tai nạn và các vấn đề khác như vậy rất khó để bảo vệ. Trừ khi bạn xây dựng trung tâm dữ liệu ngoại vi an toàn, được kiểm soát khí hậu của riêng bạn để lưu trữ máy chủ của bạn, giữ mọi thứ trên máy chủ mà không có kế hoạch dự phòng có nghĩa là khiến doanh nghiệp của bạn gặp rủi ro.

Sao lưu trực tuyến chậm, nhưng nó cũng cung cấp mức độ dự phòng dữ liệu và bảo mật mà khó có thể đánh bại với máy chủ tại chỗ. Nhờ có nhiều sự cạnh tranh, bạn cũng sẽ tìm thấy một số mức giá khá tốt khi sao lưu trực tuyến.

Các tùy chọn hàng đầu mà bạn có thể đọc được trong phần đánh giá IDrive for Business của chúng tôi và đánh giá Sao lưu trên đám mây. Chúng tôi có một bài viết về sao lưu máy chủ tốt nhất để giúp hướng dẫn cách. Nhiều tùy chọn tương tự cũng có thể được sử dụng để sao lưu các thiết bị NAS. Hoặc, bạn có thể xem bài viết khác mà chúng tôi đã dành riêng để tìm bản sao lưu trực tuyến tốt nhất cho NAS.

Năm máy chủ giá cả phải chăng tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Máy chủ: Loại máy chủ: Giá xấp xỉ:
Máy chủ ThinkServer TS140NAS$ 750
Dell PowerEdge T30NAS$ 600
NetGear ReadyNAS 424NAS$ 550
Synology DiskStation DS916NAS$ 650
QNAP TS-453ANAS$ 1600

1. Máy chủ ThinkServer TS140

Lựa chọn đầu tiên của chúng tôi là một lựa chọn phổ biến: ThinkServer TS140. Máy chủ tháp của Lenovo không tốn kém và có thể nâng cấp, có nghĩa là nó có thể phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn. TS140 đi kèm với bốn vịnh 3.5, trống, có nghĩa là nó có thể hỗ trợ RAID 0, 1 và 5. Bạn cũng có thể kết hợp và kết hợp SSD và HDD. nếu bạn muốn cắt giảm chi phí bằng cách chỉ sử dụng ổ SSD cho hệ điều hành máy chủ của bạn.

Cấu hình cơ bản khá tối thiểu: bộ xử lý Intel Core i3-4130 3,40GHz kép và bộ nhớ DDR3 4GB. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cho một model cao cấp hơn chạy với Intel Xeon và 32GB RAM nếu bạn không muốn chi tiêu nhiều hơn. Hoặc, bạn có thể nâng cấp sau.  

Bốn khe cắm PCIe mở ra các tùy chọn mở rộng và nâng cấp bổ sung, bao gồm việc hoán đổi giao diện cứng của bạn từ SATA sang SAS, nếu điều đó trở nên cần thiết. TS140 đã có thẻ Intel HD Graphics 4400 và ổ đĩa quang DVD-R. 

Mô hình: TS140: TS140 (Intel Xeon):
Giá xấp xỉ:$ 500$ 750
Vịnh:BốnBốn
Bộ xử lý:Lõi i3-4130Xeon Intel
RAM:4GB DDR34GB DDR3

Một lợi thế khác khi mua TS140 là nó thầm thì thầm chỉ với 26 decibel, vì vậy won đã làm phiền bạn khi bạn làm việc. Nếu bạn từng quyết định chuyển sang một máy chủ khác, bạn cũng có thể chuyển TS140 của mình thành một dàn máy chơi game khá đẹp. Cấp, điều đó có thể làm gián đoạn công việc của bạn một số.

Bây giờ, hãy để Lốc di chuyển vào sự kiện chính và xem xét năm máy chủ hàng đầu phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ. Danh sách dưới đây không rộng rãi; tuy nhiên, nó chứa các lựa chọn máy chủ yêu thích của tôi, xem xét sự kết hợp giữa các tính năng và giá thấp được cung cấp tại đây.

2. Dell PowerEdge T30

LIke máy chủ cấp TS140, Dell, đi kèm trong một trường hợp tháp có chỗ để nâng cấp. Tuy nhiên, cấu hình cơ sở của nó cũng có một cú đấm mạnh hơn một chút so với mục trước của chúng tôi, vì nó đạt tiêu chuẩn với bộ xử lý Intel Coreon 3.3GHz Quad Core và 8GB RAM.

Có một phiên bản 16GB khá phải chăng.

T30 đi kèm với ổ cứng 1TB, nhưng có không gian cho tối đa bốn ổ cứng 3.5 Lít hoặc sáu ổ cứng 2.5. Điều đó có nghĩa là bạn có thể hỗ trợ tối đa RAID 5 nếu mà một doanh nghiệp cần. Bốn khe cắm PCIe và sáu cổng USB 3.0 sẽ hữu ích cho việc mở rộng.

Mô hìnhT30: T30 (RAM 16 GB):
Giá xấp xỉ$ 450$ 600
Vịnh:BốnBốn
Bộ xử lý:Xeon IntelXeon Intel
RAM:8GB16 GB

Thiết bị cũng nhỏ gọn và yên tĩnh, vì vậy nên đặt vừa vặn trong góc văn phòng của bạn (chỉ không bằng máy làm mát nước). Mặc dù không phổ biến như TS140, T30 chắc chắn có thông số kỹ thuật tốt hơn, trừ thực tế là nó không được trang bị ổ đĩa quang hoặc card đồ họa.

3. Synology DiskStation DS916

Synology DiskStation DS916 là đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho các SMB đang tìm kiếm một thiết bị NAS. Nó có giá hơi cao và nếu bạn muốn tiết kiệm, DS216 ít hơn một chút, nhưng cũng chỉ có hai ổ đĩa cho DS916..

Điều đó có nghĩa là DS216 không có khả năng RAID 5. DS916 và thậm chí bạn có thể mở rộng tối đa chín ổ đĩa với đơn vị mở rộng năm khoang Synology, DX513. Làm như vậy sẽ tăng dung lượng lưu trữ của bạn lên 72TB.

Mô hình cơ sở đi kèm với RAM 2 GB DDR3, bạn có thể muốn nâng cấp. Mặc dù vậy, bộ vi xử lý Intel Pentium N3710 lõi tứ sẽ đủ mạnh mẽ. Mặc dù bạn có thể lưu trữ và phát trực tuyến phim HD nếu muốn, nhưng không có câu hỏi nào về DS916 được xây dựng với nhu cầu công nghệ thông tin. Tối đa 200 người dùng có thể sử dụng DS916 cùng một lúc – một minh chứng cho sức mạnh của phần cứng của nó.

Synology cũng sử dụng công cụ mã hóa phần cứng AES-NI để giữ an toàn cho các tệp của bạn. Khả năng đọc các tệp được mã hóa ở tốc độ trên 225 MBps và ghi chúng ở tốc độ hơn 209 MBps là một lý do thuyết phục khác tại sao việc kinh doanh của bạn giữ các tệp cục bộ ngoài đám mây có thể có ích.

Mô hình: DS216: DS916:
Giá xấp xỉ:$ 350$ 550
Vịnh:HaiBốn
Vịnh:Intel Celeron N3060Intel Pentium N3710
RAM:1GB2GB

Cuối cùng, Synology gói các thiết bị NAS của mình với một số ứng dụng tuyệt vời sẽ thu hút người dùng doanh nghiệp. Điều đó bao gồm các ứng dụng di động để kết nối với NAS của bạn khi đang di chuyển và ứng dụng trạm giám sát nếu bạn muốn kết nối văn phòng của mình bằng camera IP cho cảm giác thân thiện, thân thiện.

4. Sẵn sàng NetGear 424

Mặc dù chúng tôi đề xuất phiên bản bốn cửa của sê-ri NetGear ReadyNAS 420, nhưng với SynStation DiskStation, thì cũng có một phiên bản hai cửa nếu bạn không giảm khả năng và dự phòng dữ liệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phiên bản sáu vịnh và tám vịnh với chi phí hợp lý.

Đối với những người tìm kiếm thêm một chút sức mạnh, thì còn có một loạt 520 và 620. Sê-ri 420 sử dụng bộ xử lý lõi kép Intel Atom để giữ cho mọi thứ chuyển động. Cả dòng 520 và 620 đều sử dụng Intel Xeon. Cả hai mô hình cao cấp hơn cũng hỗ trợ ảo hóa, mà 420 không có.

ReadyNAS có một số ứng dụng hay giúp bổ sung nhanh chóng vào mạng SMB của bạn. Điều đó bao gồm ReadyCLOUD để nhanh chóng thiết lập mọi thứ và các ứng dụng quản lý và giám sát từ xa.

Mô hình: 422: 424426: 428
Giá xấp xỉ:$ 300$ 400$ 550$ 650
Vịnh:HaiBốnSáuTám
Bộ xử lý:Intel Core lõi képIntel Core lõi képIntel Core Quad CoreIntel Core Quad Core
RAM:2GB2GB4GB4GB

Nó cũng có thể tự động sao lưu vào một số tùy chọn lưu trữ đám mây, bao gồm Amazon AWS, Google Drive và Dropbox nếu bạn muốn tìm cách thực hiện sao lưu lai và donith muốn sử dụng một dịch vụ như Cloud tweet Backup. Theo thông số kỹ thuật, ReadyNAS 424 chỉ có thể hỗ trợ tối đa 40 người dùng đồng thời. Tuy nhiên, điều đó là đủ cho hầu hết các SMB. 

5. QNAP TS-453A

QNAP tạo ra một số thiết bị NAS phổ biến nhất cho cả người dùng gia đình và doanh nghiệp – và tạo ra rất nhiều trong số chúng. Đối với các chuyên gia, QNAP TS-453A là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, nhưng có một vài hướng khác nhau mà bạn có thể đi, bao gồm QNAP TVS-671 hiệu suất cao.

TS-453A chạy bộ vi xử lý Intel Celeron N3150 Quad Core 1.6GHz và đạt tiêu chuẩn với 4GB RAM DDR3L, bạn có thể tăng lên 8GB.

NAS này cũng hỗ trợ ảo hóa máy chủ, bao gồm VMWare và Hyper-V. Theo QNAP, nó chạy nhanh hơn đề xuất Synology của chúng tôi, với tốc độ lên tới 412 Mbps thậm chí chạy mã hóa AES-NI. Đầu ra HDMI kép cho phép bạn mở rộng hoặc phản chiếu lưu trữ cục bộ.

Mẫu: TS-253A: TS-453A: TVS-671:
Giá xấp xỉ$ 450$ 550$ 1600
Vịnh:HaiBốnSáu
Bộ xử lý:Intel Celeron N3150 Quad CoreIntel Celeron N3150 Quad CoreIntel i5 Quad Core
RAM:4GB4GB8GB

Tuyệt vời nhất, nếu bạn đang tìm kiếm các bữa tiệc karaoke sau giờ làm việc cho các đối tác kinh doanh của mình, TS-453A là máy của bạn nhờ ứng dụng QNAP xông Ocean KTV. Trên thực tế, nó LẬP TỨC xung quanh máy chủ phương tiện tuyệt vời, làm cho nó trở thành một bổ sung lý tưởng cho thiết lập rạp hát tại nhà của bạn, quá.

Những đề cập đáng kính

Chúng tôi đã thông qua rất nhiều tùy chọn máy chủ và NAS tuyệt vời để kết hợp danh sách này. Một số tốt nhất bao gồm: Buffalo TeraStation (NAS), Supermicro Workstation (máy chủ) và HP Proreliant microserver (máy chủ).

Suy nghĩ cuối cùng

Tìm một máy chủ cho doanh nghiệp của bạn ngày nay vừa dễ lại vừa khó hơn bao giờ hết. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn giá rẻ trên thị trường, nhưng việc tìm kiếm một lựa chọn sẽ gặp nhiều rắc rối hơn giá trị của nó có thể mất một số công việc.

Đối với chủ sở hữu SMB đang tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng để sao lưu và cộng tác tệp, không có lý do gì để không xem xét một thiết bị NAS như Synology DiskStation, Netgear ReadyNAS hoặc một trong nhiều tùy chọn QNAP tuyệt vời. Người dùng doanh nghiệp nâng cao muốn sử dụng Windows Server hoặc Linux Server sẽ cần một giải pháp truyền thống hơn.

Đối với các lựa chọn giá cả phải chăng, không tiết kiệm năng lượng, Lenovo ThinkServer và Dell PowerEdge là hai thương hiệu mà bạn sẽ muốn xem xét.

Ngay cả khi bạn chọn nâng cấp, bất kỳ tùy chọn máy chủ nào được liệt kê ở trên sẽ có giá dưới 800 đô la và trong hầu hết các trường hợp dưới 500 đô la. Chỉ cần chắc chắn và chắc chắn rằng bạn cũng sao lưu máy chủ của mình lên đám mây. Cách tiếp cận tốt nhất để khắc phục thảm họa là một chiến lược lai, một cách tiếp cận được hỗ trợ bởi nhiều bản sao lưu trực tuyến tốt nhất cho các dịch vụ kinh doanh hiện có.

Cảm ơn đã đọc, và xin vui lòng gửi câu hỏi và ý kiến ​​của bạn dưới đây.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map