Đánh giá về Lều – Trình duyệt an toàn – Cập nhật 2020

Đánh giá xúc tu

Tenta là một trình duyệt tương đối mới tập trung nhiều vào bảo mật. Mặc dù nó rất an toàn, nhưng tốc độ và các tính năng nâng cao bị khóa cho đến khi bạn trả tiền. Điều đó nói rằng, đối với đúng người, đó là một trình duyệt tuyệt vời, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá đầy đủ về Lều của chúng tôi.


Đánh giá trình duyệt tốt nhất

Ra mắt vào năm 2016, Tenta là một bổ sung tương đối mới cho bối cảnh trình duyệt. Trọng tâm của nó là cung cấp cho người dùng sự riêng tư và bảo mật sâu rộng, và nó làm tốt điều đó. Trong bài đánh giá về Lều này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về giá vé so với các trình duyệt khác.

Mặc dù tốc độ duyệt web của Lềua là tầm thường, VPN tích hợp và giao diện sáng tạo bù đắp cho những gì nó thiếu về hiệu năng. Thật không may, không có cách nào để đồng bộ hóa dữ liệu của bạn giữa các thiết bị và các tính năng VPN nâng cao hơn bị khóa sau một thuê bao trả phí.

Tenta chỉ khả dụng trên Android 5.5 trở lên, nhưng phiên bản Windows và iOS đang hoạt động và dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2019. Để đánh giá này, chúng tôi đã sử dụng Nexus 5x chạy Android 8.1 để thử nghiệm.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Lều

Đặc trưng

Tính năng lớn nhất của Tenta sườn là nó được tích hợp VPN. Bạn có thể kết nối thông qua 22 máy chủ trải rộng trên mọi lục địa và đặt tại 17 quốc gia, bao gồm Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Nam Phi. Có một số ở Hoa Kỳ và trên khắp châu Âu, quá. Thêm vào đó, nó không áp đặt giới hạn băng thông hoặc giới hạn người dùng, rất tuyệt vời cho VPN miễn phí.

Máy chủ lều-VPN

Thật không may, trừ khi bạn nâng cấp lên phiên bản Pro trả phí, bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào máy chủ cung cấp cho bạn kết nối nhanh nhất. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn sử dụng VPN để khắc phục các hạn chế về vị trí đối với các dịch vụ như Netflix, bạn sẽ bị giới hạn trong những gì bạn có thể truy cập mà không cần nâng cấp. Nếu đó là một thứ gì đó mà bạn muốn ra khỏi VPN, hãy đọc bài viết VPN tốt nhất dành cho Netflix của chúng tôi.

Đối với người dùng thông thường, VPN chỉ bảo vệ lưu lượng truy cập đến từ trình duyệt, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng Tenta làm VPN trên toàn thiết bị, bạn cần nâng cấp lên Pro. Mặc dù mức giá $ 1 mỗi tháng là khá, nhưng để bảo vệ trên nhiều thiết bị, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của mình cho các nhà cung cấp VPN tốt nhất.

Tenta thiếu một khóa chuyển đổi, đây là một tính năng bảo vệ an ninh và ẩn danh của bạn bằng cách tự động dừng lưu lượng truy cập internet của bạn nếu kết nối với VPN bị giảm. Bạn cũng có thể tắt VPN như mọi thứ khác.

Kho tiền truyền thông

Một tính năng tuyệt vời khác của Tenta là hầm truyền thông. Ở đó, bạn có thể tải xuống và lưu trữ không chỉ phương tiện mà tất cả các loại tệp. Bất cứ thứ gì được lưu trữ trong kho tiền đều được mã hóa bằng khóa riêng của bạn, nghĩa là chỉ bạn mới có thể truy cập nó, bất kể điều gì xảy ra. Vault tự động sắp xếp các bản tải xuống của bạn vào các thư mục được sắp xếp theo loại tệp, nhưng bạn cũng có thể tạo các thư mục tùy chỉnh.

Lều-MediaVault

Khi bạn mở một trang có video trên đó, Tenta sẽ tự động nhận ra điều này và hiển thị nút tải xuống bên cạnh thanh địa chỉ, giúp bạn dễ dàng tải video trực tuyến vào kho phương tiện hoặc bộ nhớ cục bộ. Đáng buồn thay, tính năng này bị vô hiệu hóa cho YouTube vì Google thi hành hạn chế đối với các ứng dụng trong Cửa hàng Google Play.

Lều-VideoD Download

Có một trình chặn quảng cáo tích hợp, rất tuyệt vời bởi vì Lều vẫn là một trình duyệt mới, có nghĩa là nó có thể dựa vào các tiện ích mở rộng chặn quảng cáo được tạo bởi các bên thứ ba như Mozilla Firefox hoặc Google Chrome (đọc bài đánh giá Google Chrome của chúng tôi).

Tenta cũng đi kèm với nút lịch sử của nuke nuke, đây là một tính năng khác thường cho phép bạn xóa ngay lập tức tất cả lịch sử liên quan đến một trang web hoặc tên miền. Nếu bạn thấy mình trên một trang web mà bạn không muốn có dấu vết trong trình duyệt của mình, bạn chỉ cần nhấp vào nút nuke và nó sẽ biến mất.

Ngoài ra, còn có một trình đọc mã QR tích hợp mà bạn có thể truy cập bằng cách nhấn vào biểu tượng QR trên thanh địa chỉ.

Dễ sử dụng

Tenta chia trình duyệt của bạn thành các khu vực. Mỗi vùng có một nhóm các tab và cài đặt có thể được điều chỉnh trên cơ sở từng vùng thay vì toàn trình duyệt. Bạn có thể chọn máy chủ VPN của mình (nếu bạn có Pro) và nhà cung cấp DNS, bật không theo dõi, bật hoặc tắt trình chặn quảng cáo, chọn công cụ tìm kiếm mặc định và báo cho trình duyệt biết nếu nó đóng các tab khi thoát.

Điều đó mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với cách bạn muốn trình duyệt hoạt động, cho phép bạn tạo các khu vực với mức độ ẩn danh và quyền riêng tư khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của họ.

Lều-Khu vực Cài đặt

Thanh địa chỉ được đặt ở phía trên màn hình, cùng với trình đọc QR, menu mở rộng và cờ cho bạn biết máy chủ VPN nào mà bạn đã kết nối. Khai thác cờ cho phép bạn truy cập vào các cài đặt toàn khu vực và tùy chọn bật hoặc tắt VPN.

Lều-VPNOn Offer

Nếu bạn nhấp vào nút vùng ở phía trên bên trái của màn hình, bạn sẽ được hiển thị danh sách tất cả các vùng và các tab nằm trong mỗi vùng. Ở dưới cùng của menu, bạn có thể truy cập cài đặt toàn cầu, nơi bạn có thể đặt mã PIN, bật mặt nạ trình duyệt, đặt lại trình duyệt và xem thông tin tài khoản của bạn.

Lều-Toàn cầu

Dọc phía dưới màn hình, bạn có thể tìm thấy các điều khiển điều hướng, danh sách các tab trong vùng bạn sử dụng và menu truy cập nhanh. Trong menu đó, bạn có thể dễ dàng truy cập vào lịch sử, dấu trang và vault phương tiện, cũng như các nút để chia sẻ, làm mới, lịch sử nuke, bật chế độ máy tính để bàn và mở một tab mới.

Lều-QuickAccess

Hiệu suất

Một trong những nhược điểm lớn nhất của Tenta là tốc độ của nó. Mặc dù nó không có ý nghĩa xấu như Tor Browser (đọc bài đánh giá Tor Browser của chúng tôi), tốc độ vẫn rất tầm thường và nó chậm hơn Chrome và Firefox (đọc bài đánh giá Firefox của chúng tôi).

Trình duyệt cũng sử dụng khá nhiều RAM RAM trên thiết bị của bạn và bộ nhớ cache được lưu trữ cục bộ có thể nhanh chóng trở nên lớn.

Bảo vệ

Có rất nhiều tính năng bảo mật tuyệt vời trong trình duyệt. Như đã đề cập, chặn quảng cáo được tích hợp sẵn, có thể bảo vệ bạn khỏi các tập lệnh độc hại giả dạng quảng cáo. HTTPS Everywhere cũng được cài đặt sẵn. Nó buộc trình duyệt sử dụng kết nối HTTPS cho bất kỳ trang web nào cung cấp một kết nối.

Lều-Bảo mật

Nếu bạn vẫn kết thúc với một kết nối không an toàn, điều này có thể xảy ra ngay cả với HTTPS ở mọi nơi nếu trang web không cung cấp HTTPS, cảnh báo bao gồm một dấu chấm than màu cam rõ ràng.

Lều-HTTPSWarning

Tenta cũng là một trình duyệt được mã hóa. Bạn cần quyền truy cập root vào thiết bị Android để thậm chí nhìn thấy thư mục cài đặt và nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ nhận thấy rằng dữ liệu được mã hóa, khiến người nào đó có quyền truy cập vào thiết bị của bạn có thể lấy dữ liệu duyệt web của bạn mà không cần mã PIN.

Để tăng cường bảo mật, mã PIN không được lưu trữ trên các máy chủ của Lềua, bảo vệ nó khỏi bị lộ thông qua rò rỉ hoặc tấn công vào công ty. Nếu thiết bị của bạn có cảm biến vân tay, bạn có thể thay thế nó bằng quét vân tay. 

Một tính năng bảo mật thông minh khác là tùy chọn Trình duyệt mặt nạ trên mạng, tùy chọn vô hiệu hóa ảnh chụp màn hình trong khi sử dụng trình duyệt.

Tenta-MaskBrowserSding

Trình duyệt ban đầu sử dụng OpenVPN cho VPN, nhưng sau khi có khiếu nại về tốc độ chậm, công ty đã phát triển giao thức riêng của mình có tên là Mim MimicVPN. Nó cung cấp tốc độ tốt hơn và bắt chước lưu lượng truy cập thường xuyên, khiến mọi người không thể theo dõi bạn phát hiện ra rằng bạn có thể sử dụng VPN. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các giao thức VPN, hãy đọc phân tích giao thức VPN của chúng tôi.

Dữ liệu của bạn được mã hóa bằng mã hóa AES 256-bit, rất tuyệt vời. Nếu bạn muốn biết cách thức hoạt động và lý do tại sao nó lại là một cypher mã hóa tốt, hãy xem mô tả về mã hóa của chúng tôi.

Riêng tư

Không có nhật ký lịch sử duyệt web thực tế của bạn. Dữ liệu duy nhất mà Tenta thu thập là một số thông tin sử dụng tổng hợp, bao gồm các số liệu thống kê như tổng số người dùng và mức lưu lượng truy cập, nhưng không có gì mà Lít gắn với người dùng cá nhân hoặc có thể được sử dụng để nhận dạng bạn.

Nó mang đến cho bạn một mức độ kiểm soát khác đối với quyền riêng tư của bạn bằng cách cho phép bạn chọn giữa các nhà cung cấp DNS, cho phép bạn ưu tiên tốc độ hoặc quyền riêng tư.

Lều-DNSChoices

Tuyên bố về quyền riêng tư của công ty là rõ ràng và súc tích và đưa ra những gì nó thu thập, những gì nó làm với dữ liệu đã nói và những gì nó không thu thập được. Ngay cả khi Tenta bị trát tòa bởi cơ quan thực thi pháp luật, nó vẫn có thể chuyển dữ liệu cá nhân của bạn vì nó đã được mã hóa bằng khóa riêng của bạn, nghĩa là công ty không thể giải mã nó và chuyển nó.

Ngoài ra, hầu hết các mã cho Tenta đã được phát hành công khai, cho phép các chuyên gia duyệt qua nó và xác minh các khiếu nại của công ty về quyền riêng tư và bảo mật. So với VPN trình duyệt Opera Opera (đọc bài đánh giá Opera của chúng tôi), thì Lều trại dường như vượt trội hơn nhiều.

Lời phán quyết

Tenta là một trình duyệt tuyệt vời cho những người quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật vì VPN trình duyệt tích hợp, trình chặn quảng cáo và nhiều tính năng khác bảo vệ bạn. Tốc độ mờ nhạt là một nhược điểm, nhưng không đủ tệ để làm tổn thương đáng kể trình duyệt dễ sử dụng. Tính năng vùng là một cách tiếp cận sáng tạo đối với các tab và cài đặt duyệt và trình duyệt sạch sẽ và dễ sử dụng.

Cho đến nay, vấn đề lớn nhất với trình duyệt là nó chỉ có sẵn trên Android, có nghĩa là bạn có thể đồng bộ hóa mọi thứ giữa các thiết bị của mình, nhưng điều đó hy vọng sẽ được khắc phục sớm với việc phát hành phiên bản cho Windows và iOS.

Bạn nghĩ gì về Lều? Có sự riêng tư và bảo mật tuyệt vời và thiết kế sáng tạo bù đắp cho tốc độ tầm thường và thiếu đồng bộ hóa thiết bị chéo? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map