Đánh giá về BigMIND Home (bởi Zoolz) – Cập nhật 2020

Trang chủ BigMIND (bởi Zoolz)

BigMIND Home, một sản phẩm từ cùng một nhóm đằng sau Zoolz Backup, là một dịch vụ sao lưu vững chắc mang lại trải nghiệm tốt. Nhược điểm là đôi khi nó có thể hơi chậm vì phần phụ trợ của nó được cung cấp bởi Glacier và nó khá đắt. Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


Thanh trượt1

Thanh trượt2

Thanh trượt3

Thanh trượt4

Thanh trượt5

Trước

Kế tiếp

BigMIND Home là một dịch vụ sao lưu trực tuyến được cung cấp bởi Zoolz, cung cấp trải nghiệm người dùng dễ chịu, tốc độ tốt và một số tính năng thú vị mà bạn không thường thấy trong loại dịch vụ này. Thật không may, nó ở khía cạnh đắt đỏ của mọi thứ và thiếu mã hóa riêng tư. Hãy tiếp tục đọc bài đánh giá Trang chủ BigMIND của chúng tôi để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về dịch vụ.

Bên cạnh việc cung cấp cho bạn rất nhiều quyền kiểm soát quá trình sao lưu, BigMIND Home tự hào có giao diện dễ sử dụng và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Nó cũng có một số tính năng mới, bao gồm nhận dạng khuôn mặt được cung cấp bởi trí thông minh nhân tạo và khả năng liên kết các dịch vụ, như Facebook và Google Drive.

Thật không may, tất cả điều này đều có giá rất đắt, vì các kế hoạch của BigMIND, đều khá đắt đỏ, xem xét những gì bạn nhận được. Hơn nữa, việc thiếu mã hóa riêng tư ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh và quyền riêng tư. Nếu đây là những mối quan tâm hàng đầu, thì hãy đảm bảo kiểm tra danh sách các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để giúp tìm kiếm các lựa chọn thay thế.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho BigMIND Home (bởi Zoolz)

Đặc trưng

BigMIND Home có rất nhiều tính năng, ngay cả khi một số thứ chúng tôi muốn thấy bị thiếu. Bên cạnh các tính năng sao lưu tiêu chuẩn, BigMIND Home còn bao gồm một số chức năng ít phổ biến hơn, bao gồm các công cụ quản lý ảnh mạnh mẽ do AI cung cấp, cũng như tích hợp với lưu trữ đám mây và các dịch vụ của bên thứ ba khác.

Về bản thân các tính năng sao lưu, BigMIND Home hỗ trợ cả sao lưu lai và di động. Trên iOS, điều này có nghĩa là ảnh, video, lịch và danh bạ của bạn, trong khi ứng dụng Android cũng có thể sao lưu nhật ký cuộc gọi, tin nhắn văn bản và các tệp linh tinh.

Thật không may, ví dụ, không có bản sao lưu dựa trên hình ảnh (ví dụ như thứ bạn nhận được với IDrive), điều đó có nghĩa là không có cách nào để sao chép toàn bộ hệ thống của bạn. Hơn nữa, có một dịch vụ phục hồi chuyển phát nhanh hoặc sao lưu máy chủ, vì những dịch vụ này được giới hạn trong BigMIND Business.

Video phát trực tuyến BigMIND

Một tính năng tuyệt vời mà chúng tôi muốn thấy được bao gồm trong các dịch vụ sao lưu khác là khả năng truyền phát video trực tiếp từ bộ nhớ. Thật không may, bạn chỉ có thể làm như vậy trong định nghĩa tiêu chuẩn trừ khi bạn chọn đăng ký đắt nhất, điều này cũng cho phép bạn truy cập vào truyền phát độ nét cao.

BigMind-Video-Truyền

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Zoolz BigMIND Home có tính năng tích hợp ấn tượng với các dịch vụ khác. Bạn có thể liên kết các tài khoản lưu trữ đám mây của mình, như Dropbox hoặc Google Drive, để tạo thêm mức độ dự phòng cho các tệp của bạn được lưu trữ ở đó. Bạn cũng có thể liên kết các tài khoản truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook và Instagram, để sao lưu mọi thứ bạn đã lưu hoặc đăng trên các nền tảng đó.

BigMind-Linked-Services

Các công cụ quản lý ảnh được hỗ trợ bởi AI mà chúng tôi đã đề cập ở đầu phần này là một sự kết hợp thú vị. Nếu nó hoạt động, đây sẽ là một cách tuyệt vời để sắp xếp ảnh của bạn vì bạn có thể tìm kiếm thông qua ảnh dựa trên người hoặc đối tượng. 

Chúng tôi đã cố tải lên một số hình ảnh của mọi người và thật không may, BigMIND không thể xác định được hầu hết các khuôn mặt.

Khuôn mặt của BigMind

Tính năng của các đối tượng trên mạng có vẻ như hoạt động tốt hơn một chút và bạn có thể chọn từ danh sách các danh mục để tìm kiếm những thứ như văn bản điện tử của văn bản hoặc điện tử, điều đó sẽ nhắc BigMIND cho bạn xem những bức ảnh có chứa một trong những đối tượng này.

Đối tượng BigMind

Khi nói đến phiên bản – có nghĩa là việc giữ lại các tệp đã thay đổi và bị xóa – BigMIND Home vẫn ổn. Các tệp đã xóa được lưu giữ mãi mãi, nhưng chỉ 10 phiên bản cuối cùng của một tệp đã thay đổi sẽ được lưu giữ trong hồ sơ. Điều này có lẽ là đủ cho hầu hết mọi người, nhưng nó không hoàn toàn theo kịp phiên bản dịch vụ không giới hạn như SpiderOak ONE.

Thùng rác BigMind

Tổng quan về các tính năng của BigMIND

Logo của BigMIND (bởi Zoolz)www.zoolz.com

Bắt đầu từ $ 299 tháng cho các gói 100 GBAll

Sao lưu

Lập lịch sao lưu

Sao lưu liên tục

Sao lưu gia tăng

Sao lưu dựa trên hình ảnh

Sao lưu ổ đĩa ngoài

Sao lưu NAS

Sao lưu máy chủ

Sao lưu lai

Sao lưu thiết bị di động

Sao lưu không giới hạn

Thiết bị không giới hạn

Tăng tốc

Sao chép tập tin cấp khối

Sao lưu đa luồng

Khôi phục

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Truy cập trình duyệt

Truy cập ứng dụng di động

Phiên bản

Đã lưu giữ tệp

Bảo vệ

Mã hóa riêng

Mã hóa lúc nghỉ

Mã hóa trong quá cảnh
SSL

Giao thức mã hóa
AES 256-bit

Xác thực hai yếu tố

Trung tâm dữ liệu cứng

Cài đặt máy chủ proxy

Tuân thủ HIPPA

Ủng hộ

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ qua điện thoại

Hỗ trợ email

Diễn đàn người dùng

Kiến thức cơ bản

Linh tinh

Chia sẻ file

Đồng bộ hóa thiết bị

Dùng thử miễn phí

Giá cả

Mô hình định giá của Zoolz BigMIND Home Mey khá liên quan, với các gói khác nhau cung cấp các tính năng, mức độ hỗ trợ và số lượng thiết bị khác nhau. Khi nói đến việc bạn có bao nhiêu dung lượng lưu trữ cho số tiền của mình, BigMIND Home chắc chắn không phải là lý tưởng, vì vậy nếu bạn muốn tìm kiếm nhiều tiền nhất cho không gian của mình, thì bạn có thể muốn tìm kiếm ở nơi khác.

Đầu tiên là gói miễn phí, cung cấp 1GB dung lượng lưu trữ cho một người dùng trải rộng trên ba máy tính, hai thiết bị di động và một ổ đĩa ngoài. Mặc dù chúng tôi đánh giá cao gói miễn phí, nhưng 1 GB không phải là đủ cho những kế hoạch dự phòng cơ bản nhất và bạn không nhận được hỗ trợ khách hàng.

Tiếp theo là gói Cá nhân, với giá 35,88 đô la mỗi năm, cung cấp 100 GB dung lượng lưu trữ cho một người dùng trên tối đa ba máy tính, ba thiết bị di động và ổ đĩa ngoài không giới hạn. 

Kế hoạch Gia đình, trong khi đó, sẽ tiêu tốn của bạn 83,88 đô la mỗi năm và bao gồm 500 GB dung lượng cho ba người dùng riêng biệt, chín máy tính, sáu thiết bị di động và ổ đĩa ngoài không giới hạn. Cả hai gói này đều nhận được những gì BigMIND gọi là hỗ trợ tiêu chuẩn.

Cuối cùng, gói Family Plus mang lại cho bạn 1TB dung lượng lưu trữ cho năm người dùng, 15 máy tính và thiết bị di động không giới hạn và ổ đĩa ngoài với giá 12,99 đô la mỗi tháng hoặc 155,88 đô la mỗi năm. Bạn cũng có quyền truy cập vào các luồng video độ nét cao từ bộ lưu trữ của mình (trái ngược với các gói khác chỉ cung cấp truyền phát độ nét tiêu chuẩn) và hỗ trợ cao cấp.

Điều đáng ghi nhớ là cả kế hoạch Cá nhân và Gia đình đều yêu cầu bạn phải trả tiền cho cả năm, trong khi kế hoạch Family Plus có thể được lập hóa đơn hàng tháng. Không có bản dùng thử nào, điều này thật đáng tiếc vì 1GB được cung cấp bởi gói miễn phí có thể không đủ để kiểm tra đầy đủ dịch vụ.

Tất cả trong tất cả những điều này cộng thêm vào một dịch vụ khá đắt đỏ mà không cung cấp cho bạn rất nhiều không gian, so với số tiền bạn phải trả. 

Nếu bạn cần nhiều dung lượng lưu trữ, bạn nên sử dụng một trong những dịch vụ sao lưu trực tuyến không giới hạn tốt nhất, chẳng hạn như Backblaze, cung cấp tất cả không gian bạn cần cho thẻ giá thấp hơn tất cả các gói của BigMIND trừ Cá nhân một, chỉ cung cấp 100GB dung lượng lưu trữ đám mây.

Dễ sử dụng

BigMIND Home có giao diện người dùng được thiết kế rất dễ hiểu và dễ sử dụng, giống như người anh em họ Zoolz Home. Mặc dù ứng dụng dành cho thiết bị di động để lại một chút mong muốn, cả máy khách để bàn và bảng điều khiển web đều tuyệt vời và dễ nắm bắt.

BigMind-Intro-Setup

Khi bạn tải xuống máy khách để bàn, bạn ngay lập tức yêu cầu chọn tệp để sao lưu. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua lựa chọn thông minh trên YouTube, được chia thành một loạt các danh mục: thư, nhạc, máy tính để bàn, video, tài liệu, dấu trang, Microsoft Office, tệp tài chính, hình ảnh và sách điện tử và PDF.

BigMind-Intro-Smart-Lựa chọn

Đối với hầu hết các danh mục này, BigMIND Home chỉ cần quét thư mục tài liệu và máy tính để bàn của bạn cho các loại tệp nhất định. Tuy nhiên, đối với một số danh mục – bao gồm thư và Microsoft Office – nó sẽ quét toàn bộ thiết bị của bạn để tìm các loại tệp này.

BigMind-Giới thiệu-Máy tính của tôi

Nếu bạn muốn tìm kiếm thiết bị của mình và chọn các thư mục theo cách thủ công, bạn có thể chuyển sang tab Máy tính của tôi, nơi bạn sẽ thấy cấu trúc cây tiêu chuẩn của ổ đĩa, cho phép bạn chọn chính xác các tệp và thư mục bạn muốn bảo vệ . Khi bạn đã chọn các tệp của mình, bạn đã yêu cầu đặt lịch biểu và các cài đặt sao lưu khác.

BigMind-Intro-Backup-Settings

Bảng điều khiển chính của máy khách để bàn cho bạn biết hầu hết những gì bạn cần biết. Mức bảo vệ của bạn được hiển thị trên cùng, cho bạn biết liệu có bất kỳ tệp nào của bạn cần chạy sao lưu khác không.

BigMind-Không được bảo vệ

Xa hơn một chút bạn sẽ thấy thông tin về bản sao lưu dự kiến ​​tiếp theo, lần tải lên gần đây nhất của bạn và số lượng tệp của bạn được lưu trữ trên máy chủ BigMIND tựa. Dọc phía dưới cửa sổ là ba nút: lựa chọn dữ liệu, cài đặt của chế độ ăn uống và phục hồi. Đầu tiên trong số này chỉ đơn giản đưa ra cùng một đoạn hội thoại để chọn các tệp mà bạn nhận được khi cài đặt máy khách lần đầu tiên.

Bảng điều khiển chính của BigMind

Nút khôi phục lại trên máy tính sẽ đưa bạn đến một menu khôi phục khá chuẩn hiển thị danh sách thả xuống của thiết bị và bảng điều khiển chính hiển thị mọi thứ được sao lưu từ thiết bị đã chọn.

BigMind-Restore-Main-Menu

Cuối cùng, các cài đặt của menu Menu là nơi chứa phần lớn thịt của khách hàng. Điều này được chia thành bảy loại: lịch trình, tối ưu hóa tài nguyên, kết nối, kết hợp +, cài đặt nâng cao, ứng dụng di động và tùy chọn.

Lập lịch sao lưu

Nói rõ ràng, trong menu Lịch trình của bạn, bạn có thể thiết lập lịch trình sao lưu của mình. Bạn có thể chọn giữa lịch trình hàng giờ hoặc hàng ngày, nhưng thật không may, không có tùy chọn nào cho kế hoạch sao lưu hoàn toàn thủ công. Mặc dù kế hoạch thủ công sẽ rất tốt, nhưng ít nhất BigMIND Home cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn cho lịch trình của bạn, khi so sánh với các dịch vụ như Backblaze.

BigMind-Cài đặt-Lịch trình

Trình đơn tối ưu hóa tài nguyên của Cv.

BigMind-Cài đặt-Tài nguyên

Bạn cũng có thể kích hoạt điều tiết, nói chung hoặc vào những thời điểm nhất định trong ngày. Nếu bạn có dữ liệu hạn chế về kết nối hoặc sử dụng máy tính cũ có sức mạnh xử lý thấp, các tính năng này rất hữu ích vì nó giúp bạn không phải tạm dừng hoặc thoát khỏi ứng dụng khi bạn cần tài nguyên cho các tác vụ khác.

BigMind-Cài đặt-Kết nối

Trình đơn kết nối giữa các thành viên của Nhật Bản có chứa một liên kết đến các thiết lập proxy proxy trên thiết bị của bạn, cũng như các điều khiển cho dù bạn có muốn tải lên để chạy trên một số loại mạng nhất định hay không. Bạn có thể bật hoặc tắt các bản sao lưu qua mạng LAN, WiFi và dữ liệu di động, đây là một điều tuyệt vời nếu bạn có liên quan đến giới hạn dữ liệu trên kết nối của mình.

BigMind-Cài đặt-Kết hợp +

Phần hybrid hybrid + là nơi bạn có thể kích hoạt sao lưu lai. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào bạn sao lưu vào đám mây, BigMIND Home cũng sẽ lưu một bản sao các tệp của bạn vào đích cục bộ, ví dụ như một ổ đĩa ngoài.

BigMind-Cài đặt-Nâng cao-Cài đặt

Trong menu cài đặt nâng cao của Wikipedia, bạn có thể quyết định loại tệp nào BigMIND Home sẽ sử dụng giao thức VSS và thuật toán cấp khối. Dịch vụ VSSv là viết tắt của dịch vụ sao chép khối lượng tối cao, cho phép BigMIND sao lưu các tập tin trong khi chúng đang được sử dụng. Bạn phải thiết lập thủ công vì không có loại tệp nào được đưa vào trường này theo mặc định.

Cập nhật tập tin

Trong khi đó, thuật toán cấp khối về cơ bản có nghĩa là thay vì tải lên lại toàn bộ tệp khi có thay đổi, BigMIND sẽ quét tệp để thay đổi và chỉ tải lên các phần (hoặc khối Chặn) đã thay đổi. Theo mặc định, điều này áp dụng cho các tệp PST (có nghĩa là tệp dữ liệu Microsoft Outlook), nhưng bạn cũng có thể thêm các loại tệp khác theo cách thủ công.

BigMind-Cài đặt-Di động-Ứng dụng

Phần ứng dụng dành cho thiết bị di động của Phần mềm Phần cài đặt không phải là rất thú vị, vì tất cả những gì nó làm là cung cấp cho bạn một liên kết đến trang tải xuống cho các ứng dụng iOS và Android của BigMIND..

BigMind-Preferences-Auto-Loại trừ

Danh mục cài đặt cuối cùng – Tùy chọn của người nổi tiếng – mở ra một cửa sổ riêng biệt với hai tab. Trong tab đầu tiên, bạn có thể bật sao lưu cho các tệp bị ẩn và sửa đổi danh sách loại trừ để bỏ qua các thư mục nhất định, bất kể chúng có được bao gồm trong lựa chọn dữ liệu của bạn hay không.

BigMind-Preferences-General

Trong tab thứ hai – được gắn nhãn là tướng General, bạn có thể kích hoạt ghi nhật ký nâng cao và thay đổi ổ đĩa đệm, đó là nơi BigMIND Home lưu trữ các tệp đang chờ xử lý trước khi chúng được tải lên đám mây.

Ứng dụng web và ứng dụng di động BigMIND

Bên cạnh ứng dụng khách máy tính để bàn, Zoolz BigMIND Home còn cung cấp bảng điều khiển dựa trên trình duyệt tuyệt vời cho phép bạn kiểm soát nhiều dữ liệu được sao lưu của mình. 

Máy khách web được chia thành bốn khu vực, trong đó khu vực đầu tiên là bảng điều khiển. Tại đây bạn có thể thấy nhiều thông tin hữu ích về tài khoản của mình, bao gồm các thiết bị nào được bảo vệ, thông tin tài khoản và biểu đồ của bạn nêu chi tiết loại tệp bạn đã lưu trữ và lưu lượng tải lên của bạn.

Bảng điều khiển BigMind-Web

Tiếp theo là tab Khám phá trên mạng, nơi bạn có thể duyệt qua các thiết bị của mình và các tệp được tải lên từ chúng, cũng như bất kỳ tài khoản bên ngoài nào mà bạn đã liên kết với BigMIND Home, như Dropbox hoặc Instagram. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy tính năng nhận dạng khuôn mặt do AI cung cấp đã đề cập trước đó.

BigMind-Web-Khám phá

Mục thứ ba trong menu Web client là để quản lý người dùng. Không giống như nhiều giải pháp sao lưu, BigMIND Home cho phép bạn thiết lập từng người dùng có thể truy cập dữ liệu của nhau, đây là một giải pháp tuyệt vời cho các gia đình, đặc biệt là.

Người dùng web BigMind

Cuối cùng, phần báo cáo của tạp chí trên mạng cho phép bạn tạo tất cả các loại báo cáo về việc sử dụng của bạn, bao gồm sử dụng băng thông, lịch sử thanh toán và thông tin thiết bị.

Báo cáo BigMind-Web

Thật không may, ứng dụng di động không hoàn toàn ấn tượng như máy khách và máy tính để bàn. Mặc dù bạn có thể sử dụng nó để sao lưu các thiết bị di động của mình, nhưng nó khá không linh hoạt trong việc lựa chọn tập tin.

BigMind-Cài đặt-Di động-Ứng dụng

Thay vì cho phép bạn chọn các tệp riêng lẻ, bạn phải tải lên toàn bộ danh mục (chẳng hạn như ảnh hoặc danh bạ), điều này rất bất tiện, đặc biệt là nếu bạn có nhiều ảnh hoặc video và không có không gian (hoặc cần) sao lưu tất cả chúng.

BigMind-Mobile-Data-Lựa chọn

Điều đó nói rằng, bạn có thể sử dụng ứng dụng di động để quản lý dữ liệu được sao lưu, thay đổi cài đặt tài khoản, sử dụng các tính năng ảnh AI và truyền phát các tệp video được lưu vào bộ nhớ đám mây của bạn.

Sao lưu tập tin & Sự phục hồi

Mặc dù các tính năng sao lưu nhất định – như sao lưu đĩa và sao lưu máy chủ – bị thiếu trong Zoolz BigMIND Home, nhưng nó vẫn hoạt động tốt trong danh mục này. Bạn đã cung cấp rất nhiều quyền kiểm soát cho quá trình sao lưu và BigMIND cho bạn biết chính xác những gì xảy ra trong quá trình tải xuống hoặc tải lên.

Mặc dù bạn chọn các tệp bạn muốn sao lưu thủ công, bạn vẫn có thể thiết lập các bộ lọc để giới hạn một tệp dựa trên vị trí, kích thước, loại tệp hoặc tuổi của nó. Mặc dù các bộ lọc vị trí không quá hữu ích trong thiết lập thủ công, nhưng các bộ lọc khác rất hữu ích vì bạn có thể tránh việc vô tình tải lên một số tệp lớn hoặc thứ gì đó mà bạn đã làm việc trong nhiều năm.

BigMind-File-Filter

Khi thiết lập lịch sao lưu của bạn, bạn có thể đặt BigMIND Home để thực hiện tải lên mới trong một khoảng thời gian (từ năm phút đến mỗi 24 giờ) và cũng quyết định tần suất chương trình sẽ thực hiện quét toàn bộ tất cả các tệp bạn đã chọn. Nếu sao lưu mỗi ngày có vẻ như quá mức cần thiết, bạn cũng có thể chọn một ngày cụ thể trong tuần để chạy các bản sao lưu của mình.

BigMind-Sao lưu-Đang tiến hành

Trong khi quá trình sao lưu đang diễn ra, bạn có thể cung cấp nhiều thông tin về cách thức hoạt động của nó. Máy khách cho bạn biết những tệp nào đang được tải lên, cũng như bao nhiêu dữ liệu (và bao nhiêu tệp) đã được sao lưu.

BigMind-Pending-Files

Đối với các video tải lên của bạn, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ thông minh của Turbo turbo và. Chế độ Turbo Turbo cung cấp ưu tiên tối đa cho máy khách BigMIND Home cho kết nối và bộ xử lý mạng của bạn, trong khi đó, chế độ của Smart smart xem xét những gì khác đang được thực hiện trên máy tính và điều chỉnh mức tiêu thụ tài nguyên của nó cho phù hợp.

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn đối với việc tải lên, bạn có thể bật đa luồng và điều chỉnh trong cài đặt và cũng đặt BigMIND Home để tải lên các tệp bằng thuật toán cấp khối. Mặc dù hầu hết các dịch vụ sao lưu đám mây đều thực hiện việc này theo mặc định, BigMIND yêu cầu bạn kích hoạt nó cho các loại tệp riêng lẻ, điều này hơi khó khăn.

Việc khôi phục một tập tin rất đơn giản, vì tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút khôi phục lại trên máy tính bảng trong bảng điều khiển chính của máy khách. Khi bạn làm như vậy, một cửa sổ mới sẽ mở ra, nơi bạn có thể chọn thiết bị của mình từ danh sách thả xuống. Từ đây bạn có thể chọn một tệp hoặc thư mục riêng lẻ hoặc chọn khôi phục mọi thứ được sao lưu từ thiết bị.

BigMind-Khôi phục-Tùy chọn

Khi bạn đã chọn những gì bạn muốn khôi phục, trang tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn. Trước tiên, bạn có thể chọn vị trí bạn muốn tải xuống, nơi bạn có thể chọn thủ công hoặc để BigMIND Home khôi phục các tệp về vị trí ban đầu của chúng.

BigMind-Khôi phục-Đang tiến hành

Tốc độ

Tốc độ là một yếu tố quan trọng của dịch vụ sao lưu đám mây tốt, đặc biệt là cho bản sao lưu ban đầu của bạn, thường có thể mất một thời gian rất dài, thậm chí vài ngày, tùy thuộc vào số lượng dữ liệu bạn sao lưu. BigMIND làm khá tốt trong danh mục này, đặc biệt là về tốc độ tải xuống, mặc dù chúng tôi rất muốn xem một video tải lên nhanh hơn một chút.

Để kiểm tra tốc độ tải lên và tải xuống của BigMIND, chúng tôi đã sao lưu và khôi phục thư mục 3,51GB chứa đầy các loại tệp khác nhau. Sau khi làm điều này hai lần, chúng tôi trung bình kết quả. Chúng tôi đã sử dụng kết nối với tốc độ tải xuống 20Mbps và tốc độ tải lên là 10Mbps. Về mặt lý thuyết, điều này có nghĩa là quá trình tải lên sẽ mất khoảng một giờ và tải xuống khoảng 30 phút.

Điều đó nói rằng, các kết nối hiếm khi hoàn toàn ổn định và tốc độ sẽ thay đổi tùy thuộc vào tải mạng và lượng lưu lượng truy cập đến các máy chủ BigMINDftime. Trên thực tế, chúng tôi muốn xem quá trình tải lên hoàn tất sau khoảng ba giờ và tải xuống trong một tiếng rưỡi.

Lần thử đầu tiên: Lần thử thứ hai: Trung bình:
Thời gian tải lên04:23:0003:40:0004:01:30
Thời gian tải xuống00:41:0001:03:0000:51:00

Như bạn thấy, những kết quả này không có gì xấu cả. Tốc độ tải xuống đặc biệt là tuyệt vời, nhưng quá trình tải lên có thể nhanh hơn một chút. Chúng tôi đã kích hoạt đa luồng cho tất cả các thử nghiệm của mình và kích hoạt chế độ turbo turbo của BigMIND trong thời gian tải lên, ưu tiên tối đa cho khách hàng.

Điều đáng chú ý là chúng tôi đã thực hiện thử nghiệm từ châu Á, kết nối với một trung tâm dữ liệu ở miền đông Hoa Kỳ, vì vậy nếu bạn ở gần một trong BigMIND, (hay Amazon, vì BigMIND sử dụng các trung tâm dữ liệu AWS), kết quả của bạn sẽ tốt hơn.

Bảo vệ

Bất cứ khi nào bạn lưu trữ một tệp trên đám mây, điều quan trọng là phải tự tin rằng nó an toàn khỏi sự truy cập bên ngoài hoặc mất mát do tai nạn. Bảo mật Zoolz BigMIND, rất tốt, có tính năng tuyệt vời – mặc dù không hoàn toàn riêng tư – mã hóa và bảo mật trung tâm dữ liệu vững chắc.

Tất cả dữ liệu được sao lưu của bạn được bảo vệ bằng mã hóa AES 256 bit, cả khi nghỉ và chuyển tiếp. Đây là khá nhiều mã hóa tốt nhất bạn có thể yêu cầu với bản sao lưu của mình, vì sẽ mất nhiều năm để bẻ khóa bằng vũ lực, như chúng tôi giải thích trong mô tả về mã hóa. 

Khi dữ liệu của bạn đang trên đường đến các máy chủ, Zoolz BigMIND sử dụng SSL để đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn trước các cuộc tấn công trung gian.

Thật không may, không có cách nào để tạo khóa riêng của bạn, điều đó có nghĩa là Zoolz có khả năng giải mã bất kỳ tệp hoặc thư mục nào mà nó muốn. Đây là một mối quan tâm lớn không chỉ về bảo mật mà còn cả quyền riêng tư mà chúng tôi sẽ tiếp tục trong phần tiếp theo.

Đối với các trung tâm dữ liệu của mình, Zoolz BigMIND – giống như nhiều tập đoàn khác – thuê không gian máy chủ trong các trung tâm dữ liệu của Amazon Khan AWS (Dịch vụ web Amazon).

Điều này không chỉ có nghĩa là bảo mật vật lý tuyệt vời mà còn cho phép BigMIND truyền bá dữ liệu của bạn ra một số trung tâm dữ liệu – tương tự như thiết lập RAID – để bảo vệ chống lại sự mất mát do tai nạn, như trong trường hợp xảy ra thảm họa tự nhiên hoặc hỏa hoạn.

BigMind-Two-Factor-xác thực

Cuối cùng, BigMIND cũng cho phép bạn thiết lập xác thực hai yếu tố. Điều này có nghĩa là bạn cần nhập mã một lần được gửi cho bạn qua tin nhắn văn bản để đăng nhập vào dịch vụ, cung cấp thêm một lớp bảo mật chống lại tin tặc hoặc tội phạm mạng khác.

Riêng tư

Về bảo mật, quyền riêng tư của BigMIND, là khá tốt, nhưng nó có một số sai sót nghiêm trọng. Vị trí của các trung tâm dữ liệu của nó có một chút rủi ro về vấn đề này, nhưng đây là một vấn đề phổ biến đối với các dịch vụ sao lưu đám mây nói chung. Nghiêm trọng hơn là việc thiếu mã hóa riêng tư, điều này mang lại cho Zoolz BigMIND sức mạnh để giải mã bất kỳ tệp nào họ muốn.

Zoolz – công ty đứng sau BigMIND – tuân thủ cả HIPAA và GDPR, cũng như một loạt các quy định bảo mật khác. Mặc dù công ty có trụ sở tại London, nhưng hầu hết các trung tâm dữ liệu mà nó sử dụng để lưu trữ dữ liệu của bạn được đặt tại Hoa Kỳ, nhờ vào việc thuê không gian máy chủ từ AWS.

Tuân thủ BigMind

Đây là vấn đề vì Hoa Kỳ có một số luật riêng tư trực tuyến tồi tệ nhất hiện có, với các ví dụ đáng chú ý và khét tiếng bao gồm Đạo luật Yêu nước và các chương trình bí mật như PRISM.

Vấn đề này trở nên tồi tệ hơn bởi thực tế là không có cách nào để thiết lập khóa riêng của bạn. Bất kể ý định của Zoolz, nếu NSA mạnh tay tuân thủ, nó sẽ có thể xem nội dung của bất kỳ tệp nào bạn đã lưu trữ trên máy chủ BigMIND và thậm chí bạn có thể sẽ phát hiện ra rằng nó đã xảy ra.

Chính sách bảo mật của BigMind

Hơn nữa, BigMIND lưu trữ một chút siêu dữ liệu trên cả bạn và tệp của bạn, bao gồm tên, địa chỉ, email và siêu dữ liệu tệp nhất định, chẳng hạn như kích thước tệp, dung lượng lưu trữ đã sử dụng và tên tệp. 

Đây không phải là hiếm, nhưng nó để ngỏ cho thông tin này được yêu cầu bởi các nhà chức trách. Mặc dù vậy, Zoolz tuyên bố sẽ không bao giờ bán thông tin của bạn cho bất kỳ ai và họ sẽ chỉ chia sẻ thông tin trong nội bộ hoặc với các đối tác đáng tin cậy giúp họ cung cấp dịch vụ của mình.

Dịch vụ khách hàng

Mặc dù không cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, Zoolz cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời cho người dùng của mình, bao gồm biểu mẫu email, trò chuyện trực tuyến và trung tâm trợ giúp rộng rãi dưới dạng trang wiki.

Nếu bạn gặp vấn đề với Zoolz BigMIND, bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm trên trang wiki, bao gồm các vấn đề phổ biến nhất và hướng dẫn về cách khắc phục chúng. Nếu bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ở đó, bạn sẽ phải gửi một yêu cầu email hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ trò chuyện.

BigMind-Zoolz-Wiki

Khi gửi yêu cầu qua email, bạn đã yêu cầu cung cấp khá nhiều thông tin, bao gồm cả sản phẩm Zoolz BigMIND mà bạn sử dụng và đăng ký bạn có. Điều thứ hai đặc biệt quan trọng nếu bạn là thành viên Family Plus, vì những người dùng có gói đăng ký này nhận được hỗ trợ ưu tiên, có nghĩa là họ đã gặp nhau trước hàng đợi.

BigMind-Email-Mẫu

Để kiểm tra khả năng phản hồi của hỗ trợ email Zoolz, chúng tôi đã gửi yêu cầu và nhận được phản hồi ban đầu chỉ sau hơn 24 giờ. Điều này không có hỗ trợ cao cấp của Wikipedia, vì vậy nếu bạn chọn đăng ký Family Plus, bạn có thể mong đợi thời gian phản hồi nhanh hơn.

Mặc dù hỗ trợ qua email có thể giúp bạn trong mọi vấn đề, nhưng cuộc trò chuyện bị hạn chế hơn một chút. Mục đích chính của nó là để bán hàng, nhưng nó cũng có thể hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật nhỏ. Hơn nữa, cách duy nhất để sử dụng trò chuyện cho mục đích hỗ trợ là lên lịch một cuộc hẹn, điều này hơi rắc rối.

Lời phán quyết

Cùng với đó, chúng tôi đã đạt đến phần cuối của bài đánh giá về Zoolz BigMIND Home. Mặc dù nó là một dịch vụ dễ sử dụng được đóng gói với chức năng thú vị, nhưng nó lại thiếu cả về bảo mật và quyền riêng tư, chủ yếu là do thiếu mã hóa riêng tư.

Giá cao mỗi năm là một mối quan tâm khác, đặc biệt là xem xét dung lượng lưu trữ đám mây hạn chế bạn nhận được bằng tài khoản của mình. Nếu việc kiếm được nhiều tiền nhất có thể rất quan trọng đối với bạn, bạn có thể muốn xem xét các dịch vụ khác với mức giá thấp hơn mỗi năm hoặc trợ cấp lưu trữ cao hơn.

Bạn nghĩ gì về đánh giá của chúng tôi về Zoolz BigMIND Home? Bạn có đồng ý rằng việc thiếu mã hóa riêng và giá tương đối cao mỗi năm là một vấn đề, hoặc bạn có nghĩ rằng những vấn đề này là một sự đánh đổi chấp nhận được đối với các tính năng mới lạ và thú vị có trong sản phẩm? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map