Đánh giá SpiderOak ONE – Cập nhật 2020

Đánh giá SpiderOak ONE

SpiderOak ONE là nhà cung cấp sao lưu trực tuyến siêu an toàn với một loạt các tính năng phổ biến hơn cho lưu trữ đám mây, bao gồm đồng bộ hóa và chia sẻ tệp. Giá cả hơi cao, tuy nhiên, và có một số tính năng còn thiếu, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá đầy đủ về SpiderOak của chúng tôi.


SliderGallery1

SliderGallery2

SliderGallery3

SliderGallery4

SliderGallery5

SliderGallery6

Trước

Kế tiếp

SpiderOak ONE là một giải pháp sao lưu tập trung đặc biệt vào bảo mật và quyền riêng tư, có tính năng mã hóa tuyệt vời, chính sách không kiến ​​thức và tuyên bố quyền riêng tư rõ ràng bao gồm một số tuyên bố mơ hồ và cảnh báo. 

Nó cũng đi kèm với một số tính năng khác thường, chẳng hạn như khả năng đồng bộ hóa và chia sẻ tệp. Điều đó nói rằng, cũng có một số điều còn thiếu, vì vậy hãy tiếp tục đọc bài đánh giá SpiderOak này để tìm hiểu tất cả về ưu và nhược điểm của nó.

Trong số các tính năng còn thiếu là dựa trên hình ảnh, sao lưu di động và sao lưu lai, cũng như đa luồng và dịch vụ chuyển phát nhanh. Giá cả cũng có thể tốt hơn rất nhiều, vì SpiderOak tương đối đắt so với các dịch vụ khác, như Backblaze. 

Điều đó nói rằng, khả năng đồng bộ hóa và chia sẻ tệp trên các thiết bị và với người khác là một sự kết hợp tuyệt vời thường thấy hơn với phần mềm lưu trữ đám mây. 

Nếu tất cả điều này nghe có vẻ thú vị với bạn, hãy tiếp tục đọc để biết toàn bộ sự cố của dịch vụ SpiderOak, và hãy chắc chắn kiểm tra danh sách các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi. Nó cũng đi kèm với bản dùng thử 21 ngày, do đó, không có rủi ro liên quan nếu bạn muốn tự mình dùng thử.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho SpiderOak ONE

Đặc trưng

Mặc dù thiếu một số tính năng, chẳng hạn như nhân bản ổ cứng và dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh, SpiderOak ONE vẫn là một dịch vụ giàu tính năng. Bạn có một mức độ kiểm soát tuyệt vời đối với quá trình sao lưu, cả về lập lịch và điều chỉnh, cũng như khả năng đồng bộ hóa các tệp trên các thiết bị và chia sẻ chúng với người khác.

Khi nói đến bản sao lưu trực tuyến, SpiderOak ONE hỗ trợ sao lưu ổ đĩa ngoài, điều đó có nghĩa là bạn có thể sao lưu ổ cứng ngoài hoặc các thiết bị di động khác và SpiderOak sẽ không di chuyển các tệp đó vào danh mục các mục đã xóa, mặc dù chúng không có mặt.

Giao diện dòng lệnh SpiderOak

Ngoài ra, còn có điều khiển dòng lệnh của quá trình sao lưu, cho phép người dùng nâng cao hoàn toàn bỏ qua giao diện người dùng và thực hiện các lệnh trực tiếp như khởi tạo sao lưu, thay đổi lịch trình và truy xuất thông tin về không gian lưu trữ của bạn. Dòng lệnh có sẵn trên cả ba nền tảng máy tính để bàn, bao gồm macOS và Linux.

Bạn có thể thiết lập sao lưu liên tục – là mặc định – hoặc được lên lịch và bạn có thể giới hạn băng thông ở một số byte nhất định mỗi giây, điều này thật tuyệt nếu bạn lo lắng về việc nó nuốt quá nhiều kết nối của bạn.

Spideroak-Sao lưu-Lịch trình-Tùy chọn

Việc sao lưu được thực hiện với thuật toán chuyển cấp khối, điều đó có nghĩa là nếu một tệp được thay đổi trên ổ đĩa của bạn, chương trình sẽ không tải lại tài nguyên lãng phí. Thay vào đó, nó tìm thấy phần nào đã thay đổi và tải lên phần đó.

Như đã đề cập, không có cách nào để sao chép ổ cứng của bạn, vì vậy nếu đây là một tính năng mà bạn đang tìm kiếm, bạn nên xem xét một dịch vụ như IDrive, bao gồm chức năng này. Dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh – nghĩa là vận chuyển ổ đĩa vật lý chứa dữ liệu của bạn – cũng bị thiếu, đây là điều bạn nhận được với Backblaze.

Không có hỗ trợ cho sao lưu lai – có nghĩa là sự kết hợp giữa sao lưu cục bộ và sao lưu đám mây – có thể hữu ích vì nó cung cấp một cách để nhanh chóng bảo mật dữ liệu của bạn cục bộ trong khi lưu trữ các phần của nó trên đám mây. Nếu đây là một tính năng bạn yêu cầu, hãy xem xét kiểm tra CrashPlan thay thế.

Phòng chia sẻ của SpiderOak

SpiderOak ONE đi kèm với chức năng chia sẻ tệp tuyệt vời, vì bạn có thể tạo nhiều phòng chia sẻ trên mạng mà bạn có thể mời người khác đến, cho phép họ truy cập vào một số tệp nhất định. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không giống như dữ liệu được sao lưu thường xuyên của bạn, mọi thứ được đặt trong phòng chia sẻ không được bảo vệ bằng mã hóa.

Spideroak-Chia sẻ phòng

Bạn cung cấp một liên kết tải xuống cho mỗi phòng chia sẻ mà bạn tạo và mỗi phòng có thể chứa một hoặc nhiều thư mục từ dữ liệu được sao lưu của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ chỉ có thể chia sẻ các thư mục mà bạn đã sao lưu với SpiderOak.

Cuối cùng, SpiderOak ONE cũng hỗ trợ kết nối thông qua máy chủ proxy HTTP, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt nếu đây là chức năng mà bạn yêu cầu.

Spideroak-HTTPProxy

Phiên bản SpiderOak One

Một trong những thế mạnh lớn nhất của SpiderOak ONE Viking khi nói đến các tính năng là phiên bản tệp tuyệt vời của nó. Khi một tệp bị thay đổi hoặc xóa, SpiderOak sẽ giữ một bản ghi vĩnh viễn của tệp, cho phép bạn khôi phục các phiên bản trước đây bất cứ lúc nào. Mặc dù bạn có thể tự động giới hạn số lượng phiên bản trước đây, nhưng bạn có thể xóa thủ công các phiên bản trước bằng cách di chuyển chúng vào thùng.

Spideroak = Phiên bản

SpiderOak One Sync

Mặc dù chức năng đồng bộ hóa là một bổ sung thú vị cho nhà cung cấp sao lưu đám mây, nhưng nó sẽ hơi hụt hẫng khi trong trận đấu SpiderOak vs Tresorit hoặc khi so sánh với các giải pháp lưu trữ đám mây chuyên dụng khác. 

Thật không may, bạn chỉ có thể đồng bộ hóa các tệp và thư mục được bao gồm trong quá trình sao lưu thông thường của mình, đây là một chút hạn chế. Hơn nữa, một khi bạn đã thiết lập thư mục tổ ong của mình, ở đó, không có cách nào để thay đổi vị trí của nó, đó là điều mà chúng tôi muốn màveve muốn thấy từ loại tính năng này.

Spideroak-Hive-Thư mục

Nếu dịch vụ đồng bộ hóa là thứ bạn muốn sau đó, nhưng bạn không cần chức năng sao lưu cốt lõi của SpiderOak ONE, thì pCloud và Dropbox là những lựa chọn tốt và bạn có thể kiểm tra bản dùng thử miễn phí Dropbox để xem nó có phù hợp với bạn không. Bạn cũng có thể đi qua công cụ so sánh đám mây của chúng tôi để so sánh tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau có sẵn.

Tổng quan về các tính năng của SpiderOak ONE

Logo SpiderOak ONEwww.spideroak.com

Bắt đầu từ $ 575 tháng cho các gói 150 GBAll

Sao lưu

Lập lịch sao lưu

Sao lưu liên tục

Sao lưu gia tăng

Sao lưu dựa trên hình ảnh

Sao lưu ổ đĩa ngoài

Sao lưu NAS

Sao lưu máy chủ

Sao lưu lai

Sao lưu thiết bị di động

Sao lưu không giới hạn

Thiết bị không giới hạn

Tăng tốc

Sao chép tập tin cấp khối

Sao lưu đa luồng

Khôi phục

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Truy cập trình duyệt

Truy cập ứng dụng di động

Phiên bản

Đã lưu giữ tệp

Bảo vệ

Mã hóa riêng

Mã hóa lúc nghỉ

Mã hóa trong quá cảnh

Giao thức mã hóa
AES 256-bit

Xác thực hai yếu tố

Trung tâm dữ liệu cứng

Cài đặt máy chủ proxy

Tuân thủ HIPPA

Ủng hộ

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ qua điện thoại

Hỗ trợ email

Diễn đàn người dùng

Kiến thức cơ bản

Linh tinh

Chia sẻ file

Đồng bộ hóa thiết bị

Dùng thử miễn phí
21

Giá cả

SpiderOak ONE là một mặt đắt đỏ, với các kế hoạch khác nhau sẽ tốn kém hơn một chút so với những gì bạn có thể nhận được khi so sánh với các đối thủ như Backblaze, cung cấp sao lưu không giới hạn với mức giá thấp hơn so với kế hoạch cơ bản nhất của SpiderOak. Tuy nhiên, bạn có được những gì bạn phải trả cho vấn đề bảo mật, vì khi so sánh SpiderOak với Backblaze, trước đây chiến thắng.

May mắn thay, SpiderOak ONE cung cấp bản dùng thử miễn phí 21 ngày với dung lượng lưu trữ 250 GB, cho phép bạn kiểm tra kỹ lưỡng dịch vụ trước khi chi bất kỳ khoản tiền nào.

Nếu bạn chỉ muốn tìm cách sao lưu một vài thư mục hoặc loại tệp mà don đòi hỏi nhiều dung lượng, chẳng hạn như tài liệu văn bản, gói 150 GB cơ bản với giá 6 đô la mỗi tháng có lẽ sẽ là quá đủ. 

Mặc dù không có gói nào cung cấp sao lưu không giới hạn, các gói 2TB và 5TB (tương ứng có giá 14 đô la mỗi tháng và 29 đô la mỗi tháng) lớn đến mức bạn khó có thể hết dung lượng, trừ khi bạn có rất nhiều thiết bị bạn muốn sao lưu.

Bất kể bạn chọn gói sao lưu nào, bạn sẽ nhận được số lượng thiết bị không giới hạn và quyền truy cập vào tất cả các tính năng, bao gồm chia sẻ tệp và hệ thống đồng bộ hóa tổ ong SpiderOak. 

Dễ sử dụng

Mặc dù không khủng khiếp, nhưng mọi người đều chắc chắn để lại một chút mong muốn về sự thân thiện với người dùng. Với giao diện ngày tháng và đôi khi có bố cục khó hiểu, SpiderOak sẽ được hưởng lợi từ việc thiết kế lại máy khách để bàn của mình hoặc ít nhất là một hướng dẫn kỹ lưỡng để làm cho nó bớt khó hiểu hơn cho người dùng mới.

Máy khách máy tính để bàn SpiderOak ONE, chạy trên Windows, Mac và Linux, và nó cũng có các ứng dụng di động có sẵn cho cả iOS và Android. Trên thực tế, SpiderOak ONE đứng đầu danh sách sao lưu trực tuyến tốt nhất cho Linux của chúng tôi. 

Mặc dù các ứng dụng di động không cho phép bạn sao lưu điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình, bạn có thể truy cập các tệp của mình khi đang di chuyển và quản lý các cài đặt sao lưu của mình trong các ứng dụng.

Mặc dù các dịch vụ sao lưu trực tuyến không được biết đến với thiết kế đẹp, giao diện SpiderOak cảm thấy khá lạc hậu. Đối với người dùng mới, có thể khó hiểu chính xác những gì đi đâu, điều này dẫn đến trải nghiệm người dùng hơi khó hiểu. Ứng dụng khách được chia thành năm tab chính: Bảng điều khiển, bản sao lưu, dữ liệu quản lý, thời gian, đồng bộ hóa

Spideroak-Bảng điều khiển-Tab

Trong tab Bảng điều khiển của Wikipedia, bạn đã đưa ra một cái nhìn tổng quan về bản sao lưu, hoạt động đồng bộ hóa và chia sẻ của bạn, cũng như danh sách tất cả các thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể tạm dừng tải lên và xóa hàng đợi, nếu bạn cần dừng quá trình sao lưu hoặc hủy hoàn toàn sau khi bắt đầu.

Spideroak-Sao lưu-Tab2

Tab tiếp theo được gắn nhãn, sao lưu có tên là sao lưu,, là nơi bạn tự thiết lập quy trình sao lưu và chọn những tập tin và thư mục bạn muốn tải lên. Tại đây, bạn có thể thấy cấu trúc cây của toàn bộ thiết bị của mình và ở đó còn có một nút tiện dụng để ẩn các tệp hệ thống, rất hay vì các loại tệp này có thể dẫn đến nhiều lộn xộn, gây khó khăn cho việc tìm kiếm những gì bạn đang tìm kiếm.

Spideroak-Manage-Tab

Trong tab quản lý của Wap, bạn đã đưa ra một cái nhìn tổng quan về tất cả các tệp mà bạn đã sao lưu, cũng như các nút để tải các tệp xuống thiết bị hiện tại và xóa chúng khỏi máy chủ. Bạn cũng có thể chọn ẩn hoặc hiển thị đường dẫn tệp đầy đủ để có cái nhìn tổng quan dễ dàng hơn về nơi chính xác các tệp đến từ thiết bị gốc.

Spideroak-SyncTab

Trong tab Đồng bộ hóa trên mạng, bạn có thể quản lý thư mục tổ ong SpiderOak, chịu trách nhiệm cho tính năng đồng bộ hóa. Như đã đề cập trước đó, đây là điều mà bạn không thấy quá thường xuyên với sao lưu đám mây.

Spideroak-Chia sẻ-Tab

Cuối cùng, tab chia sẻ trên mạng cho phép bạn truy cập vào các phòng chia sẻ của mình, đây là nơi bạn có thể đặt các tệp hoặc thư mục mà bạn muốn dễ dàng chia sẻ với người khác. Không gian này được bảo vệ bằng mật khẩu mà bạn sẽ phải cung cấp cho bất kỳ ai mà bạn muốn chia sẻ với.

Ứng dụng web và ứng dụng web trên thiết bị di động SpiderOak

Mặc dù SpiderOak ONE có sẵn các ứng dụng di động, chức năng của chúng có phần hạn chế. Bạn có thể sao lưu thiết bị di động của bạn, nhưng bạn có thể truy cập dữ liệu được sao lưu từ máy tính để bàn của bạn và tải xuống bất cứ thứ gì bạn đã đặt trong thư mục tổ ong của mình.

Ứng dụng Spideroak-iOS

Các ứng dụng web hoạt động theo cách tương tự như các ứng dụng di động, chỉ cho phép bạn quản lý thiết bị và dữ liệu của mình, cộng với tải xuống nội dung được sao lưu của bạn. 

Ứng dụng khách này rất dễ sử dụng, nhưng giống như ứng dụng máy tính để bàn, nó cảm thấy hơi lạc hậu, như thể không có nhiều nỗ lực được dành cho thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng. Điều đó nói rằng, nó làm những gì nó cần làm, vì vậy chúng ta có thể phàn nàn quá nhiều.

Spideroak-WebClient

Sao lưu tập tin & Sự phục hồi

Sao lưu và khôi phục các tệp của bạn là mục đích chính của SpiderOak ONE và nó thực hiện tốt điều này, mặc dù một số tính năng bị thiếu như sao lưu dựa trên hình ảnh và di động. Có rất nhiều tùy chọn cho cách bạn muốn bản sao lưu của mình chạy và khi bạn đã quen với cách bố trí, nó dễ dàng quản lý các video tải lên của bạn.

Để thiết lập gói sao lưu của bạn với SpiderOak ONE, trước tiên bạn cần phải đi tới tab Sao lưu trực tuyến (gây sốc, chúng tôi biết). Tại đây, bạn sẽ thấy tổng quan về tất cả các tệp trên thiết bị của mình và bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn mọi thứ để thêm hoặc xóa nó khỏi thư viện sao lưu của mình.

Spideroak-Sao lưu-Tab2

Ở phía bên trái màn hình, bạn sẽ thấy một số loại tệp phổ biến nhất, bao gồm phim, ảnh và nhạc. Bằng cách chọn những thứ này, về cơ bản, bạn chỉ cần chọn các thư viện Windows mặc định, vì vậy nếu bạn không sử dụng cấu trúc này cho các tệp của mình, thì họ sẽ không làm được gì nhiều.

Theo mặc định, SpiderOak ONE chạy một bản sao lưu liên tục, có nghĩa là nó sẽ bắt đầu tải lên ngay khi bạn chọn thứ gì đó và nhấn nút Lưu lưu trên đầu ở trên cùng. 

Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn có tài nguyên hạn chế hoặc kết nối của bạn có giới hạn dữ liệu, bạn có thể muốn thay đổi điều này thành bản sao lưu theo lịch trình. Nếu không, SpiderOak ONE có thể sẽ nuốt chửng tất cả dữ liệu của bạn rất nhanh.

Spideroak-Sao lưu-Cài đặt

Việc lên lịch cho bạn một vài lựa chọn khác nhau. Bạn có thể chọn một trong các khoảng thời gian được xác định trước – từ năm phút đến 48 giờ một lần – hoặc đặt thời gian cụ thể trong ngày hoặc ngày trong tuần mà bạn muốn sao lưu để chạy.

Bạn cũng có thể đặt giới hạn cho những gì SpiderOak ONE sao lưu trong các thư mục đã chọn của mình. Những hạn chế này có dạng kích thước tệp, tuổi tệp và loại tệp, cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với những gì bạn muốn cam kết lưu trữ. Ví dụ: bạn có thể muốn tránh sao lưu các thư mục hoặc tệp khổng lồ đã cũ để tiết kiệm băng thông và dung lượng lưu trữ.

Spideroak-BackupLimits

Nếu sao lưu liên tục bị tắt, bạn có thể sử dụng nút ngay bây giờ của nút Chạy ở góc dưới bên phải để bắt đầu tải lên hoặc chỉ cần chờ thời gian đã lên lịch. Bên cạnh nút này, bạn sẽ thấy một thanh tiến trình, một loại sắp xếp, cho bạn biết bao nhiêu dung lượng lưu trữ trực tuyến của bạn đang được sử dụng, cũng như một tùy chọn để xóa tất cả dữ liệu được sao lưu của bạn.

Theo dõi SpiderOak

Để xem tiến trình tải lên hiện tại của bạn, bạn có thể đi tới tab Bảng điều khiển của Wikipedia, nơi bạn sẽ thấy một phần có nhãn Sao lưu. Nếu một quá trình tải lên hiện đang được tiến hành, nó sẽ nói như vậy ở đây. Nó cũng sẽ cho bạn biết bao nhiêu dữ liệu của bạn chưa được tải lên và tần suất nó sẽ làm như vậy. 

Nếu bạn di chuyển qua bảng phụ Hoạt động trên mạng, bạn sẽ thấy phân tích chi tiết tất cả các tệp được tải lên, kích thước của chúng và khoảng cách của chúng.

Spideroak-ActivitySubtab

Để khôi phục hoặc quản lý dữ liệu đã sao lưu của bạn, bạn sẽ cần mở tab quản lý trực tuyến. Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách đầy đủ tất cả mọi thứ bạn đã sao lưu và bạn có thể chuyển đổi giữa các thiết bị bằng menu ở phía bên trái của cửa sổ.

Chỉ cần chọn mục bạn muốn khôi phục và nhấp vào nút Tải xuống Tải xuống gần đầu cửa sổ và SpiderOak ONE sau đó sẽ nhắc bạn chọn vị trí tải xuống. Theo mặc định, đây sẽ là thư mục tải xuống của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi thư mục này thành bất kỳ thư mục nào bạn muốn hoặc SpiderOak ONE khôi phục các tệp về vị trí ban đầu của chúng trên thiết bị của bạn.

Spideroak-Tải xuống

Nếu bạn muốn xóa bất cứ thứ gì bạn đã sao lưu, chỉ cần chọn mục đó và nhấp vào nút xóa Xóa. Ngoài ra, còn có một chức năng thay đổi trực tuyến, sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về tất cả các thay đổi được thực hiện đối với tệp hoặc thư mục, cũng như khi thay đổi được thực hiện và kích thước của từng tệp.

Spideroak-Thay đổi-Nhật ký

Tốc độ

Tốc độ là một trong những tính năng quan trọng nhất của dịch vụ sao lưu vì nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa trải nghiệm người dùng vững chắc và trải nghiệm tồi tệ. SpiderOak hoạt động khá tốt ở đây, đặc biệt là khi tải xuống dữ liệu của bạn, nhưng tốc độ tải lên có thể tốt hơn.

Để kiểm tra điều này, chúng tôi đã tải lên và tải xuống thư mục 3,51GB chứa đầy các loại tệp khác nhau, bao gồm văn bản và video trên kết nối 25 megabit / 1,5 megabit. Điều này có nghĩa là trong một thế giới hoàn hảo, quá trình tải xuống sẽ mất khoảng 15 phút (không tính đến nén phía máy chủ) và quá trình tải lên sẽ mất khoảng năm giờ rưỡi. 

Tuy nhiên, đây chỉ là trên lý thuyết, vì nó hiếm khi tốc độ đạt được dung lượng tối đa theo cách này, đặc biệt là vì tốc độ kết nối thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào tải mạng. Để đảm bảo kết quả chính xác nhất, chúng tôi đã chạy cả tải lên và tải xuống hai lần và bao gồm thời gian trung bình của mỗi kết quả trong các kết quả của chúng tôi dưới đây.

Lần thử đầu tiên: Lần thử thứ hai: Trung bình:
Thời gian tải lên:6:22:006:46:006:34:00
Thời gian tải xuống:3:221:302:26

Với tốc độ kết nối của bài kiểm tra của chúng tôi, những kết quả này không tệ chút nào. Tải xuống SpiderOak đặc biệt được thực hiện với tốc độ nhanh như chớp, mà chúng tôi gán cho các tệp được nén phía máy chủ, làm cho tải xuống thực tế nhỏ hơn một chút so với lần đầu tiên xuất hiện.

Mặc dù chúng tôi rất muốn thấy việc tải lên ban đầu diễn ra nhanh hơn một chút, nhưng thử nghiệm của chúng tôi đã được thực hiện từ phía bên kia hành tinh từ các trung tâm dữ liệu của SpiderOak ONE, vì vậy sự chậm trễ này không hoàn toàn đáng ngạc nhiên. Đối với các kết nối có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, bạn có thể mong đợi kết quả tốt hơn.

Bất kể, khi sao lưu ban đầu của bạn đã hoàn thành, mọi thứ sẽ tăng tốc đáng kể. Điều này là do sao lưu cấp khối được cung cấp bởi SpiderOak ONE, phân tích các tệp đã thay đổi và chỉ tải lên các phần đã thay đổi.

Bảo vệ

Bảo mật là một trong những lĩnh vực mà SpiderOak ONE thực sự tỏa sáng. Dịch vụ sử dụng mã hóa vững chắc để bảo vệ các tệp của bạn cả khi nghỉ ngơi và chuyển tuyến và các biện pháp quan trọng được thực hiện để đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn trong trường hợp bị tấn công từ bên ngoài.

Dữ liệu của bạn được bảo vệ bằng AES 256-bit từ đầu đến cuối bằng khóa mã hóa riêng, có nghĩa là ngay cả khi SpiderOak muốn tự giải mã dữ liệu của bạn, nó sẽ không thể. 

SSL được sử dụng để bảo vệ dữ liệu của bạn trong khi nó quá cảnh (hãy xem hướng dẫn SSL vs TLS của chúng tôi để tìm hiểu điều này có nghĩa là gì), ngăn chặn mọi cuộc tấn công trung gian tiềm năng thu thập dữ liệu của bạn trong quá trình sao lưu.

Điều đáng chú ý là các tập tin mà bạn đã đặt trong một trong các phòng chia sẻ trên hệ thống của bạn, không được hưởng mức mã hóa này, vì chúng không được bảo vệ bởi khóa mã hóa của bạn. Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu thêm về cách dữ liệu của bạn được bảo vệ, hãy nhớ đọc mô tả về mã hóa của chúng tôi, cung cấp rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau.

Mật khẩu SpiderOak

Khi đăng nhập vào máy khách web hoặc ứng dụng di động, mật khẩu của bạn không được lưu trữ ở bất cứ đâu trên các máy chủ của công ty, nhưng được lưu tạm thời trong bộ nhớ của nó. 

Spideroak-Mật khẩu-Khước từ

Mặc dù điều này là tuyệt vời để đảm bảo rằng việc vi phạm dữ liệu trên máy chủ không làm tổn hại đến tài khoản của bạn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là không có cách nào để thiết lập lại mật khẩu của bạn trong trường hợp bạn quên nó.

Điều này có nghĩa là bạn nên nghiêm túc xem xét việc sử dụng một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất để đảm bảo điều này không xảy ra. Để tìm hiểu thêm về lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, hãy xem bài đánh giá Dashlane của chúng tôi hoặc bạn có thể dùng thử trình quản lý mật khẩu Encryptr của chính SpiderOak,.

Các trung tâm dữ liệu của SpiderOak, cũng đi kèm với bảo mật hàng đầu, với đội ngũ nhân viên có mặt 24/7 và tuân thủ cả HIPAA và GDPR, mặc dù hiện tại không có nhân viên tuân thủ nào làm việc để tự chứng nhận các tiêu chuẩn này. Trung tâm dữ liệu được Viện thời gian hoạt động xếp hạng 3, và nó tuân thủ theo tiêu chuẩn SAS 70 Type II và được tăng cường chống lại thiên tai.

Spideroak-Data-Center-Statement

Lỗ hổng lớn nhất trong bảo mật SpiderOak ONE, là thiếu hoàn toàn xác thực hai yếu tố. Tuy nhiên, với các biện pháp bảo mật rộng rãi, đây là một khiếu nại nhỏ trong sơ đồ lớn.

Riêng tư

Giống như với bảo mật, thực tế chúng tôi không có khiếu nại nào khi nói đến quyền riêng tư của SpiderOak. Mặc dù lưu trữ các trung tâm dữ liệu của mình ở Hoa Kỳ, SpiderOak đã thực hiện các biện pháp quan trọng – bao gồm mã hóa riêng tư, chính sách bảo mật tuyệt vời và bộ sưu tập siêu dữ liệu hạn chế – để đảm bảo dữ liệu của bạn được bảo mật.

SpiderOak ONE đã nhận được một phần PR tuyệt vời khi được Edward Snowden đề xuất trở lại vào năm 2018 như là một trong những lựa chọn thay thế vượt trội cho Dropbox (kiểm tra so sánh SpiderOak của chúng tôi so với Dropbox), và có những lý do chính đáng cho việc này. Trang web này có chính sách bảo mật tuyệt vời mà rõ ràng và dễ hiểu, mà không có bất kỳ cảnh báo nghiêm trọng nào mà các công ty thường lén lút.

Không có cơ sở dữ liệu siêu dữ liệu tập trung, vì cơ sở dữ liệu này được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn thay vì trên các máy chủ của công ty. Tuy nhiên, nó thu thập một số siêu dữ liệu cá nhân liên quan đến tài khoản và chi tiết thanh toán của bạn, chủ yếu cho mục đích kiểm soát chất lượng và thanh toán, cũng như để giúp công ty phát triển thêm dịch vụ.

Vị trí máy chủ SpiderOak

SpiderOak ONE cởi mở về thực tế là các trung tâm dữ liệu của nó được đặt tại Hoa Kỳ, thường sẽ là một vấn đề, do quốc gia này có lập trường kém về quyền riêng tư kỹ thuật số và các luật và chương trình chính phủ khác nhau, như Đạo luật Yêu nước và PRISM. 

Với việc Hoa Kỳ là người thụ hưởng chính của mạng lưới gián điệp Five Eyes khét tiếng, nó dễ dàng nhận ra lý do tại sao điều này có thể là một vấn đề cho quyền riêng tư.

May mắn thay, việc triển khai mã hóa đầu cuối riêng tư của SpiderOak ONE có nghĩa là dịch vụ này không có kiến ​​thức, nghĩa là ngay cả khi chính quyền Hoa Kỳ uốn cong cơ bắp và quyết định buộc công ty tiết lộ thông tin, SpiderOak không có khả năng giải mã về mặt vật lý của bạn sao lưu dữ liệu.

Spideroak-Chính sách-Quyền riêng tư

Quay trở lại chính sách quyền riêng tư, tuyên bố hoàn toàn rằng không có thông tin cá nhân nào về người dùng được bán cho bên thứ ba hoặc chia sẻ với nhà quảng cáo. 

Tuy nhiên, thông tin có thể được chia sẻ trong một số trường hợp cụ thể, chẳng hạn như với các cơ quan có thẩm quyền tuân thủ luật pháp, với các đối tác bên thứ ba đáng tin cậy, với một công ty khác trong trường hợp sáp nhập và với quản trị viên của các sản phẩm SpiderOak khác, như Semaphor. 

Tên người dùng, ID chia sẻ và / hoặc tên và họ của bạn cũng được chia sẻ với những người dùng khác và thông tin tổng hợp bị tước định danh cá nhân được sử dụng để phân tích các sản phẩm SpiderOak..

Trong trường hợp bất kỳ trường hợp nào trong số này, SpiderOak sẽ thông báo cho người dùng về thông tin của họ được chia sẻ, trừ khi công ty tin rằng việc tiết lộ có thể dẫn đến tổn hại cơ thể của người khác.

Dịch vụ khách hàng

Mặc dù hỗ trợ khách hàng của SpiderOakiêng là khá, nhưng điều đó không được mong muốn chút nào, vì ở đó, không có diễn đàn hỗ trợ hay cách nào để nhanh chóng tiếp cận với bộ phận hỗ trợ. 

Không có hỗ trợ trò chuyện hoặc hỗ trợ qua điện thoại, vì vậy, bạn còn lại với việc gửi yêu cầu email và chờ phản hồi. Văn phòng hỗ trợ chỉ có người lái từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu, vì vậy điều này có nghĩa là bạn có thể sẽ phải chờ đợi cả ngày để trả lời.

Spideroak-SupportPage

Để kiểm tra khả năng phản hồi của nó, chúng tôi đã gửi một yêu cầu email liên quan đến sự cố với kết nối của chúng tôi với các máy chủ SpiderOak ONE. Chúng tôi đã nhận được phản hồi sau 10 giờ, điều này không tệ chút nào, vì yêu cầu của chúng tôi được gửi ngoài giờ mở cửa và được trả lời chỉ trong vòng 10 phút kể từ khi bộ phận hỗ trợ mở cửa kinh doanh vào buổi sáng.

Ngoài ra còn có một trang hỗ trợ có thể tìm kiếm với đầy đủ các vấn đề và cách khắc phục phổ biến, có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nếu bạn không sẵn sàng chờ đợi yêu cầu email của bạn được xử lý. Mặc dù chúng tôi rất muốn xem tùy chọn trò chuyện hoặc điện thoại, nhưng bản chất nhanh chóng và hữu ích của phản hồi đối với truy vấn email của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục điều này.

Lời phán quyết

Điều đó kết thúc bài đánh giá SpiderOak ONE của chúng tôi. Mặc dù SpiderOak ONE chắc chắn là một dịch vụ tuyệt vời, giá cả tương đối dốc và thiếu một số tính năng nhất định, chẳng hạn như hình ảnh ổ cứng và phục hồi chuyển phát nhanh, có nghĩa là nó thiếu một số đối thủ cạnh tranh.

Điều đó nói rằng, cả bảo mật và quyền riêng tư của nó đều là đỉnh cao, mặc dù thiếu xác thực hai yếu tố. Do đó, nếu bạn đặc biệt quan tâm đến tính bảo mật và ẩn danh của dữ liệu, thì SpiderOak ONE là một lựa chọn tuyệt vời cho dịch vụ lưu trữ sao lưu.

Bạn nghĩ gì về đánh giá của chúng tôi về SpiderOak ONE? Bạn có đồng ý rằng đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp sao lưu an toàn và bảo mật với quyền truy cập vào các tính năng khác thường, chẳng hạn như đồng bộ hóa và chia sẻ? Nếu không, bạn có nghĩ rằng nó thiếu các lựa chọn khác trên thị trường? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map