Đánh giá sao lưu trực tuyến SOS – Cập nhật 2020

Đánh giá sao lưu trực tuyến SOS

Mặc dù SOS Online Backup thực hiện công việc tốt, nhưng kế hoạch định giá của nó sẽ khiến người mua tạm dừng. Các vấn đề khác là bảo mật yếu, thiếu giao diện trình duyệt và những thứ khác mà bạn có thể đọc tất cả về bài đánh giá Sao lưu trực tuyến SOS đầy đủ này.


Đánh giá sao lưu trực tuyến tốt nhất

Sao lưu trực tuyến SOS được ra mắt vào năm 2001. Năm 2012, công ty đổi tên thành Infrascale, nhưng sản phẩm sao lưu đám mây chính vẫn giữ nguyên tên cũ. Giá sao lưu trực tuyến SOS có thể giá rẻ có thể cạnh tranh với một số dịch vụ mà chúng tôi nói đến trong các đánh giá sao lưu trực tuyến của chúng tôi, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không đạt được điểm tích cực.

Điều đó bao gồm các tính năng như NAS và hỗ trợ sao lưu di động, mã hóa riêng tư, lưu trữ thực và phiên bản không giới hạn. Điều đó nói rằng, nó thiếu các tính năng quan trọng như trình duyệt truy cập vào tệp, sao lưu liên tục và xác thực hai yếu tố, mang lại cho chúng tôi cảm giác lẫn lộn.

Nếu bạn cần sao lưu các thiết bị kinh doanh của mình, bạn có thể sử dụng phiên bản văn phòng của Sao lưu trực tuyến SOS, nhưng lưu ý rằng nó cũng phải chịu một mức giá sẽ chỉ hấp dẫn những người không thích chảy máu tiền mặt.

Trong bài đánh giá Sao lưu trực tuyến SOS này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mặt tốt và mặt xấu, vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ. Điều đó nói rằng, nếu bạn nghĩ rằng nhược điểm của nó lớn hơn ưu điểm của nó, bạn nên tham khảo so sánh sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để thay thế.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Sao lưu trực tuyến SOS

Đặc trưng

Sao lưu trực tuyến SOS cung cấp sao lưu cho thiết bị và điện thoại thông minh của bạn. Có thể sao lưu điện thoại thông minh là tốt vì nhiều dịch vụ sao lưu cạnh tranh chỉ được thiết kế để sao lưu máy tính. Với một bản sao lưu đang hoạt động, bạn có thể chắc chắn rằng các tệp của mình an toàn trước các tổn thất do sự cố ổ cứng hoặc sự cố phần mềm khác.

Bạn có thể sao lưu các thiết bị di động không giới hạn, nhưng một thuê bao giới hạn bạn chỉ có năm máy tính. Điều đó đủ cho hầu hết người dùng gia đình, nhưng IDrive cung cấp cho bạn tùy chọn sao lưu điện thoại và máy tính không giới hạn với mức giá tốt hơn. Bạn có thể đọc thêm về nó trong đánh giá IDrive của chúng tôi.

Sao lưu trực tuyến SOS cũng có thể sao lưu các ổ đĩa ngoài không giới hạn và thậm chí cả các thiết bị NAS. Nếu bạn cần các tùy chọn khác cho cái sau, hãy xem bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để biết tổng quan về NAS.

Sao lưu trực tuyến SOS không giới hạn các bản sao lưu của bạn dựa trên kích thước, loại hoặc số lượng tệp, là tiêu chuẩn cho hầu hết các bản sao lưu trực tuyến.

Sao lưu liên tục cũng là một yếu tố chính, nhưng đáng ngạc nhiên, đó là việc được cung cấp bởi Sao lưu trực tuyến SOS.

Điều duy nhất bạn có thể làm là lên lịch sao lưu để chạy hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng tuần. Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về điều đó khi chúng tôi nói về quá trình sao lưu và phục hồi trong phần sau.

sos-backup-upload-giới hạn

Một sai lầm nữa là bạn có thể tăng tốc độ tải lên hoặc tải xuống, đó là một tùy chọn thường được cung cấp bởi các công cụ sao lưu hiện đại. Có một tùy chọn để đặt giới hạn tải lên hàng ngày, nhưng điều đó không hữu ích khi xem xét các hoạt động sao lưu có thể làm hỏng kết nối internet của bạn và ngăn bạn thực hiện các công việc khác.

Lưu trữ và phiên bản sao lưu trực tuyến SOS

Sao lưu trực tuyến SOS cho phép bạn sử dụng lưu trữ thực sự, có nghĩa là khi bạn xóa các tệp khỏi máy tính của mình, chúng sẽ tự động bị xóa khỏi đám mây. Ngoài ra còn có một tùy chọn cho mã hóa riêng tư, nghĩa là bạn có thể giữ khóa mã hóa của mình để không ai ngoài bạn có thể đọc các tệp của mình.

Sao lưu trực tuyến SOS cũng cung cấp phiên bản tệp không giới hạn, nhưng điều đó có thể chiếm nhiều không gian sao lưu hơn. Điều đó nói rằng, vì các bản sao lưu hoạt động ở cấp độ khối, có nghĩa là chỉ các phần thay đổi của các tệp được sao lưu, nên phiên bản không nên sử dụng quá nhiều không gian sao lưu của bạn.

Không có tùy chọn nào để sử dụng sao lưu hình ảnh phản chiếu với Sao lưu trực tuyến SOS cho gia đình. Bạn phải sử dụng phiên bản kinh doanh của công cụ cho việc đó. Nếu bạn cần các tính năng chụp ảnh và nhân bản, hãy đọc bài viết phần mềm sao lưu và sao chép dựa trên hình ảnh tốt nhất của chúng tôi để thay thế.

Một thiếu sót lớn là thực tế là Sao lưu trực tuyến SOS không cho phép bạn sử dụng giao diện web để truy cập các tệp mà bạn đã sao lưu, điều này thật kỳ quặc, để nói rằng ít nhất.

Sao lưu trực tuyến SOS là sự pha trộn giữa tính năng tốt và xấu. Tham khảo thư viện sao lưu trực tuyến của chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin về các tính năng sao lưu.

Tổng quan về tính năng sao lưu trực tuyến của SOS

Logo sao lưu trực tuyến SOSwww.sosonlinebackup.com

Bắt đầu từ $ 375 tháng cho các gói 50 GBAll

Sao lưu

Lập lịch sao lưu

Sao lưu liên tục

Sao lưu gia tăng

Sao lưu dựa trên hình ảnh

Sao lưu ổ đĩa ngoài

Sao lưu NAS

Sao lưu máy chủ

Sao lưu lai

Sao lưu thiết bị di động

Sao lưu không giới hạn

Thiết bị không giới hạn

Tăng tốc

Sao chép tập tin cấp khối

Sao lưu đa luồng

Khôi phục

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Truy cập trình duyệt

Truy cập ứng dụng di động

Phiên bản

Đã lưu giữ tệp

Bảo vệ

Mã hóa riêng

Mã hóa lúc nghỉ

Mã hóa trong quá cảnh
SSL

Giao thức mã hóa
AES 256-bit

Xác thực hai yếu tố

Trung tâm dữ liệu cứng

Cài đặt máy chủ proxy

Tuân thủ HIPPA

Ủng hộ

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ qua điện thoại

Hỗ trợ email

Diễn đàn người dùng

Kiến thức cơ bản

Linh tinh

Chia sẻ file

Đồng bộ hóa thiết bị

Dùng thử miễn phí
15

Giá cả

Sao lưu trực tuyến SOS cho nhà có một số bậc, bắt đầu với cấp 50 GB với giá 4,99 đô la mỗi tháng. Thật tuyệt khi bạn có thể chọn từ nhiều cấp đăng ký, không giống như hầu hết các dịch vụ sao lưu.

Ngoài ra, chương trình định giá Sao lưu trực tuyến SOS không giành được bất kỳ giải thưởng nào. Nó có giá đắt hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Bạn đã giành chiến thắng có thể làm được nhiều việc chỉ với 50 GB và các giải pháp khác cung cấp cho bạn nhiều không gian dự phòng hơn với chi phí tương tự. Ví dụ, Backblaze cung cấp sao lưu không giới hạn với giá $ 6 mỗi tháng. Nếu đó có vẻ là một thỏa thuận tốt, hãy đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi.

Các kế hoạch khác cũng không giúp được gì nhiều vì giá của chúng tốt hơn. Gói 100 GB là 7,99 đô la mỗi tháng, nhưng nó chỉ cung cấp 100 GB dung lượng dự phòng. Với 7 đô la mỗi tháng, BigMIND Home cho phép bạn tận hưởng 500GB, bạn có thể sử dụng để sao lưu nhiều máy tính và thiết bị di động, cũng như các ổ đĩa ngoài không giới hạn. Đọc thêm về nó trong bài đánh giá Trang chủ BigMIND của chúng tôi.

Theo cách tương tự, gói Acronis True ImageTHER Premium 1TB là 8,33 đô la mỗi tháng trong khi 150GB từ Sao lưu trực tuyến SOS là 9,99 đô la mỗi tháng. Nếu Acronis True Image nghe hấp dẫn, hãy đọc thêm về nó trong bài đánh giá Acronis True Image 2018 của chúng tôi.

Giá cả không phải là hạng mục quan trọng duy nhất, nhưng nó có liên quan. Với mức giá cao, Sao lưu trực tuyến SOS không cung cấp đủ giá trị để biện minh cho việc mua nó qua nhiều giải pháp có giá cạnh tranh hơn.

Điều đó nói rằng, nếu bạn thấy Sao lưu trực tuyến SOS thú vị, bạn có thể dùng thử 30 ngày miễn phí để thỏa mãn sự tò mò của mình.

Dễ sử dụng

sos-backup-login

Để bắt đầu sử dụng Sao lưu trực tuyến SOS trên máy tính ở nhà của bạn, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng khách máy tính để bàn cho hệ điều hành của bạn. Nó hoạt động trên Windows và macOS, nhưng không phải Linux. Đọc bài viết sao lưu trực tuyến tốt nhất cho Linux của chúng tôi để biết ý tưởng trong bộ phận đó.

Việc cài đặt mất khoảng một phút. Sau khi kết thúc, bạn cần đăng nhập bằng cách cung cấp thông tin đăng nhập bạn đã tạo khi đăng ký tài khoản.

sos-backup-desktop-client

Sau khi bạn đăng nhập, khách hàng sẽ yêu cầu bạn chọn giữa việc tiếp tục làm tài khoản thông thường hoặc chuyển sang mã hóa được quản lý, được gọi là ultrasafe, siêu tiêu chuẩn hoặc mã hóa cá nhân, được gọi là siêu ultrasafe max. Chúng tôi sẽ nói về những người chi tiết hơn trong phần bảo mật.

Sau đó, tài khoản của bạn sẽ sẵn sàng và bạn có thể bắt đầu sao lưu các tệp của mình. Giao diện máy tính để bàn là tối thiểu, rõ ràng và dễ sử dụng. Nó bên cạnh hấp dẫn, quá. Ngay lập tức, nó sẽ quét ổ cứng của bạn để đưa ra các khuyến nghị để tạo một kế hoạch dự phòng. Cửa sổ chính có một liên kết đưa bạn đến cổng web.

sos-backup-web-client

Khi bạn đăng nhập, ứng dụng web sẽ hiển thị bảng điều khiển của bạn, hiển thị số liệu thống kê dự phòng của bạn, chẳng hạn như tổng không gian sử dụng và thông báo. Các khách hàng là đơn giản và dễ sử dụng. Bạn sẽ sử dụng thanh điều hướng ở trên cùng để di chuyển giữa các trang. Để truy cập menu tài khoản của bạn, bạn cần nhấp vào hộp có email đã đăng ký, nằm phía trên menu chính.

Khách hàng cũng có quan điểm cho các quy trình giám sát và tạo báo cáo. Họ sẽ cho phép bạn xem lại nhật ký và lịch sử sao lưu của bạn. Bạn có thể xuất chúng sang Excel, đây là một điểm nhấn tuyệt vời. Hầu hết người dùng gia đình đã giành chiến thắng cần các tính năng đó, nhưng họ là một lợi thế thú vị để cạnh tranh.

sos-backup-web-tài khoản-dọn dẹp

Một tính năng hữu ích khác của máy khách web là khả năng làm sạch không gian sao lưu của bạn bằng cách đặt chính sách lưu giữ và phiên bản. Bạn cũng có thể truy cập cổng hỗ trợ Sao lưu trực tuyến SOS và định vị thiết bị của mình.

Máy khách web có nhiều tính năng, nhưng nó thiếu khả năng truy cập các tệp bạn lưu trữ trên đám mây. Thiếu sót đó là đáng ngạc nhiên bởi vì hầu hết các giải pháp sao lưu cho phép bạn làm như vậy. Với Sao lưu trực tuyến SOS, cách duy nhất để làm điều đó là từ ứng dụng máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

sos-mobile-home

Ứng dụng di động sao lưu trực tuyến SOS cung cấp các tính năng mà chúng tôi mong đợi từ các giải pháp sao lưu khách hàng di động. Menu màn hình chính của ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép bạn truy cập vào bộ nhớ đám mây của mình, xem những gì bạn đã tải xuống, duyệt các tệp yêu thích của bạn và tạo gói sao lưu di động.

sos-mobile-backup

Như nhiều giải pháp đã làm, ứng dụng khách di động Sao lưu trực tuyến SOS yêu cầu bạn chọn loại tệp bạn muốn sao lưu. Một khi bạn làm, bạn có thể chạy sao lưu của bạn ngay lập tức hoặc lên lịch trình. Lập lịch cho phép bạn chọn vào những ngày trong tuần và thời gian sao lưu sẽ chạy.

Ứng dụng có xếp hạng 3,8 sao và chỉ hơn 10.000 lượt tải xuống cho Android. Có nhiều đánh giá trong đó người dùng phàn nàn về lỗi. Chúng tôi cho rằng số lượng tải xuống cho dịch vụ là đắt tiền. Nó có sẵn cho Android và iOS.

Sao lưu trực tuyến SOS cung cấp trải nghiệm người dùng ổn, nhưng nó thiếu các tính năng tiện lợi, chẳng hạn như truy cập các tệp từ trình duyệt của bạn. Điều đó làm cho trải nghiệm người dùng có phần hạn chế, nhưng nó vẫn tốt và dễ sử dụng.

Sao lưu tập tin & Sự phục hồi

Bạn cần thông báo cho Sao lưu trực tuyến SOS những tập tin bạn muốn sao lưu để có thể bắt đầu quá trình sao lưu. Máy khách để bàn giúp bạn làm điều đó bằng cách tự động quét các tệp mà nó có thể sao lưu. Bạn có thể khởi chạy quá trình quét bằng cách nhấp vào biểu tượng cờ lê để định cấu hình sao lưu của mình.

Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn sẽ thấy các tập tin tìm thấy và dung lượng sao lưu mà bạn cần để sao lưu chúng. Nút nâng cao của cải tiến cho phép bạn chỉnh sửa quét để loại trừ các tệp dựa trên kích thước hoặc loại hoặc bạn có thể chọn các tệp cụ thể. Bạn chỉ có thể loại trừ các thư mục bằng cách chọn chúng. Ngoài ra còn có một tùy chọn để bao gồm các loại tệp tùy chỉnh.

Bạn có thể bỏ qua quá trình quét nếu bạn đã biết tệp nào bạn muốn sao lưu, nhưng chỉ mất khoảng 30 giây để hoàn thành cho chúng tôi. Thời gian của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn có. Bất kể, hãy nhấn vào lượt tiếp theo, để tiếp tục thiết lập kế hoạch sao lưu của bạn.

sos-backup-select

Bước tiếp theo yêu cầu bạn tự gắn thẻ nội dung để sao lưu. Bạn có thể làm như vậy ở cấp độ thư mục hoặc tập tin. Kết quả quét có màu đỏ và chúng được chọn trước.

Có thể bạn có nhiều tệp để sao lưu hơn so với dung lượng sao lưu, vì vậy bạn phải tăng dung lượng lưu trữ hoặc loại trừ một số tệp được tự động đưa vào. Điều đó tương tự như các dịch vụ cạnh tranh, chẳng hạn như Carbonite.

Tuy nhiên, sự khác biệt là Carbonite là một dịch vụ không giới hạn và chọn các loại tệp phổ biến nhất theo mặc định. Nó cũng rẻ hơn so với Sao lưu trực tuyến SOS, vì vậy nếu điều đó làm bạn hài lòng, hãy đọc bài đánh giá Carbonite của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nó.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo. Điều đó sẽ đưa ra cửa sổ tiếp theo, cho phép bạn định cấu hình cài đặt, nhưng hầu hết có thể được cấu hình sau.

Lập kế hoạch sao lưu trực tuyến SOS

sos-backup-tùy chọn

Bạn phải quyết định lịch trình mà các bản sao lưu sẽ chạy. Bạn phải làm điều đó bởi vì bạn có thể lồng vào dựa trên sao lưu liên tục, điều này sẽ bảo vệ các tệp của bạn khi chúng được chỉnh sửa.

Thay vào đó, Sao lưu trực tuyến SOS mặc định theo lịch trình hàng ngày. Bạn có thể thiết lập nó để chạy mỗi giờ nếu bạn muốn, nhưng khoảng thời gian nhỏ nhất chỉ là một giờ, điều đó có nghĩa là sao lưu liên tục chỉ là một tùy chọn. Đó là một trong những tính năng quan trọng nhất và là một trong những giải pháp mà hầu hết các giải pháp đều có, vì vậy Sao lưu trực tuyến SOS không có nó là một lỗ hổng lớn. Đó là một lý do tốt để xem xét các lựa chọn khác.

Nếu bạn thích, bạn có thể kích hoạt sao lưu thủ công bằng cách bỏ chọn sao lưu ngay cả khi không có tùy chọn can thiệp của người dùng.

Trước khi quá trình sao lưu bắt đầu, bạn cũng có thể chọn sao lưu vào cả đám mây và thư mục cục bộ, có thể là ổ đĩa ngoài. Đó là một giải pháp sao lưu lai, cho phép bạn gặt hái những lợi thế của đám mây và lưu trữ cục bộ. Nó cũng giúp bạn thực hiện quy tắc sao lưu 3-2-1.

Bạn cũng có thể điều chỉnh chính sách lưu giữ của mình đối với các tệp đã bị xóa khỏi máy tính của bạn. Tùy chọn này được tắt theo mặc định, điều đó có nghĩa là Sao lưu trực tuyến SOS cung cấp lưu trữ thực sự. Nó rất hữu ích nếu bạn muốn xóa không gian trên máy tính của mình, nhưng bạn không nhận được dung lượng sao lưu không giới hạn, vì vậy bạn có thể muốn đặt máy khách xóa các tệp đã xóa khỏi đám mây sau 30 ngày hoặc lâu hơn.

Khi bạn đã thiết lập xong, hãy nhấp vào tiếp theo để bắt đầu sao lưu. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và hiển thị cho bạn tiến trình sao lưu của bạn, nhưng nếu bạn đóng nó, Sao lưu trực tuyến SOS sẽ tiếp tục chạy trong nền.

Khách hàng thông báo cho bạn về tốc độ tải lên tệp của bạn, nhưng nó không hiển thị bất kỳ thông tin hữu ích nào khác, chẳng hạn như thời gian sao lưu của bạn có thể mất bao lâu. Xem danh mục tiếp theo, tốc độ, tốc độ, để tìm hiểu mất bao nhiêu thời gian để quá trình sao lưu của chúng tôi hoàn thành.

Phục hồi tập tin sao lưu trực tuyến SOS

sos-backup-start-restore

Bạn cần nhấp vào nút Chế độ xem / khôi phục lại trên mạng để khôi phục tập tin. Ứng dụng khách cho phép bạn duyệt các tệp được lưu trữ trên đám mây hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để tìm thấy chúng nhanh chóng nếu bạn biết tên của chúng. Nó cũng cho phép bạn lọc các tệp theo kích thước và ngày sao lưu.

sos-backup-restore-window

Bạn có thể khôi phục các tệp về vị trí ban đầu của chúng hoặc một vị trí mới. Nếu bạn đã bật mã hóa cá nhân, bạn cần nhập mật khẩu của mình để hoàn tất quá trình khôi phục.

sos-backup-restore-location

Như chúng tôi đã nói, bạn chỉ có thể khôi phục các tệp từ máy tính để bàn và ứng dụng di động. Đó là một nhược điểm nghiêm trọng đối với Sao lưu trực tuyến SOS vì quyền truy cập trình duyệt vào tệp là một tính năng chính của hầu hết các công cụ sao lưu trực tuyến.

Tốc độ

Sao lưu ban đầu có thể mất khá nhiều thời gian nếu bạn đã có hàng trăm gigabyte để sao lưu. Thời gian cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ kết nối của bạn và mức độ gần gũi của bạn với máy chủ. Bạn càng ở gần thì tốc độ của bạn sẽ càng tốt.

Rất có thể bạn sẽ không ở quá xa trung tâm dữ liệu vì Sao lưu trực tuyến SOS có 16 trải rộng trên toàn thế giới. Các quốc gia nắm giữ chúng là Hoa Kỳ, Canada, Úc, Anh, Úc và Nam Phi.

Để xem Sao lưu trực tuyến SOS so sánh với các giải pháp sao lưu khác, chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm sao lưu và khôi phục bằng thư mục nén 1GB. Chúng tôi đã chạy thử nghiệm bằng kết nối WiFi ở Belgrade, Serbia, với tốc độ tải lên 10 megabit / giây và tốc độ tải xuống là 31 Mbps.

Với tốc độ đó, tệp của chúng tôi sẽ mất khoảng 14 phút để tải lên và chỉ hơn bốn phút để tải xuống mà không có quá trình xử lý, chẳng hạn như sao chép, mã hóa hoặc giải mã. Kết quả kiểm tra của chúng tôi không giống với những người khác, mặc dù chúng tôi đã vô hiệu hóa quy trình mã hóa.

Lần thử đầu tiên: Lần thử thứ hai: Trung bình:
Thời gian tải lên00:34:1600:34:3200:34:24
Thời gian tải lên00:08:0100:08:3000:08:16

Sao lưu trực tuyến SOS mất trung bình 34 phút và 24 giây để tải lên tệp của chúng tôi. Các dịch vụ sao lưu trực tuyến thường mất gần một giờ để tải lên một gigabyte, vì vậy mọi thứ ít hơn đều tốt hơn mức trung bình.

Các kết quả tải xuống là tương đương. Phải mất sao lưu trực tuyến SOS tám phút và 16 giây để tải xuống tệp của chúng tôi. Đó là hai lần thời gian cần thiết. Nếu bạn cần một dịch vụ có tốc độ nhanh và ổn định, bạn nên thử Acronis True Image.

Tốc độ tải xuống rất lạ khi xem xét Sao lưu trực tuyến nhanh chóng sao lưu thư mục thử nghiệm của chúng tôi và nó có máy chủ trên khắp thế giới. Ít nhất, nó sử dụng thuật toán sao chép tệp ở cấp độ khối, giúp chuyển các tệp đã được tải lên bằng cách chỉ chuyển các phần đã thay đổi.

Sao lưu trực tuyến SOS không cho phép bạn tăng tốc, đây là một tính năng hữu ích nếu quá trình sao lưu hoặc khôi phục làm căng máy tính của bạn. Nó cũng không cung cấp dịch vụ sao lưu hoặc phục hồi chuyển phát nhanh cho người dùng gia đình như IDrive. Dịch vụ chuyển phát nhanh giúp bạn khi cần khôi phục lượng dữ liệu khổng lồ.

Bảo vệ

Theo mặc định, Sao lưu trực tuyến SOS không mã hóa các tệp của bạn. Điều đó nói rằng, bạn có thể thêm mã hóa AES 256-bit, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện.

mã hóa sos

Bạn có thể để Sao lưu trực tuyến SOS tạo và giữ khóa mã hóa cho bạn hoặc tự xử lý. Nếu bạn làm sau, bạn sẽ có mã hóa riêng, từ đầu đến cuối, còn được gọi là mã hóa không kiến ​​thức. Nó đảm bảo rằng chỉ bạn mới có thể đọc các tập tin của bạn.

Nếu bạn muốn kiểm soát khóa mã hóa của mình, bạn cần kích hoạt khóa đó trước khi bắt đầu sao lưu các tệp của mình. Bạn có thể thay đổi nó sau, điều này là bình thường đối với các dịch vụ cung cấp mã hóa riêng tư.

Mã hóa riêng tư an toàn hơn, nhưng Sao lưu trực tuyến SOS đã thắng có thể đặt lại mật khẩu nếu bạn quên. Đảm bảo ghi nó xuống một nơi nào đó hoặc sử dụng một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất để lưu trữ nó.

Giao thức SSL / TLS bảo vệ các tệp trong quá trình chống lại các cuộc tấn công trung gian, vốn phổ biến trong các dịch vụ sao lưu trực tuyến.

Trong trung tâm dữ liệu, tập tin được lưu trữ trên máy chủ. Sao lưu trực tuyến SOS sử dụng cấu hình RAID nâng cao để dự phòng và giám sát mạng thời gian thực. Bảo mật trung tâm dữ liệu bao gồm nhân viên 24 giờ và giám sát video, truy cập huy hiệu, hệ thống môi trường được kiểm soát nhiệt độ, xây dựng địa chấn và hệ thống điện dự phòng dự phòng.

Lỗ hổng bảo mật lớn nhất là thiếu xác thực hai yếu tố, điều này sẽ giúp bảo mật thông tin đăng nhập của bạn.

Riêng tư

Ngay từ đầu, chính sách quyền riêng tư thông báo cho chúng tôi rằng Sao lưu trực tuyến SOS tuân thủ EU-U.S. và Thụy Sĩ-Hoa Kỳ khung bảo vệ quyền riêng tư. Các khung giúp quản lý việc thu thập, sử dụng và lưu trữ thông tin cá nhân bạn chuyển từ EU và Thụy Sĩ sang Hoa Kỳ.

Infrascale sở hữu Sao lưu trực tuyến SOS, vì vậy chính sách bảo mật của nó được lưu trữ trên trang web của Infrascale. Mặc dù Sao lưu trực tuyến SOS cho phép bạn kích hoạt mã hóa riêng tư, chính sách quyền riêng tư vẫn quan trọng đối với thông tin người dùng cá nhân.

Những gì sao lưu trực tuyến SOS thu thập

Infrascale thu thập thông tin tiêu chuẩn mà hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến thu thập. Nó đi xuống hai loại thông tin người dùng. Đầu tiên, dữ liệu được xử lý bởi phần cứng và ứng dụng của nó cho mục đích sao lưu, lưu trữ hoặc chuyển đổi dự phòng.

Thứ hai, Infrascale thu thập dữ liệu người dùng liên quan đến tài khoản khách hàng và quản lý của họ như thông tin về đại diện và liên hệ tại các tổ chức khách hàng của họ, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, chức danh công việc và tên của chủ nhân của họ.

Infrascale cũng thu thập thông tin thẻ thanh toán để xử lý thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Công ty cũng tạo ra siêu dữ liệu và dữ liệu hệ thống liên quan đến việc cung cấp dịch vụ của mình..

Infrascale thu thập thông tin cá nhân mà bạn cung cấp khi bạn sử dụng trang web Sao lưu trực tuyến SOS để liên lạc với đại diện, gửi một vé hỗ trợ hoặc sử dụng chức năng trò chuyện, quá.

Sử dụng thông tin cá nhân

Infrascale xử lý thông tin người dùng được thu thập bởi các dịch vụ của mình để cung cấp các dịch vụ và chức năng sao lưu, lưu trữ và chuyển đổi dự phòng cho người dùng. Ngoài ra, nó sử dụng thông tin liên quan đến tài khoản cho các dịch vụ thị trường, thiết lập mối quan hệ, thanh toán cho các dịch vụ, cung cấp hỗ trợ và giao tiếp với khách hàng.

Infrascale cũng sử dụng siêu dữ liệu và dữ liệu hệ thống khác để chạy các dịch vụ của mình và cung cấp chúng cho khách hàng. Nó chỉ giữ thông tin cá nhân của bạn miễn là được pháp luật cho phép.

Điều đó nói rằng, Infrascale có thể tiết lộ thông tin người dùng và tải dữ liệu cho nhân viên, đại lý, đại diện, cố vấn, chi nhánh và nhà thầu độc lập. Chính sách quyền riêng tư nói rằng, có liên quan đến các dịch vụ của họ cho hoặc thay mặt cho khách hàng của Infrascale, nhưng điều đó có nghĩa là ai đó có thể truy cập dữ liệu của bạn trừ khi bạn kích hoạt mã hóa riêng tư.

Nó cũng có thể chia sẻ dữ liệu với các nhà cung cấp dịch vụ giúp nó hoạt động kinh doanh, bán hàng và tiếp thị, công nghệ thông tin hoặc dịch vụ chuyên nghiệp. Nó cũng có thể chia sẻ dữ liệu với các cơ quan thực thi pháp luật nếu nó yêu cầu.

Infrascale có thể sử dụng Amazon Web Services, Google Cloud hoặc các nhà cung cấp nền tảng đám mây khác để lưu trữ các giải pháp đám mây của mình và thu thập và duy trì dữ liệu người dùng được tải lên các dịch vụ.

Do đó, Infrascale tham gia vào các thỏa thuận với các bên thứ ba lưu trữ dữ liệu đó. Các thỏa thuận đó yêu cầu các bên thứ ba tôn trọng quyền riêng tư của dữ liệu, chỉ sử dụng nó cho mục đích cung cấp dịch vụ cho Infrascale, không tiết lộ mà không được phép và tuân thủ các thông lệ về quyền riêng tư được tóm tắt trong chính sách quyền riêng tư.

Quyền lợi của bạn

Các dịch vụ của Infrascale cho phép bạn truy cập và cập nhật dữ liệu bạn đã tải lên. Bạn có thể xem, cập nhật, chắp thêm và sửa dữ liệu bạn đã tải lên các dịch vụ của Infrascale, hoặc các giải pháp đám mây riêng hoặc công khai của riêng bạn.

Bạn có thể xem lại thông tin về bạn được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của Infrascale và sửa, xóa hoặc chặn dữ liệu mà không chính xác, như được cho phép bởi luật pháp hiện hành và các chính sách của Infrascale. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể chỉnh sửa thông tin của mình bằng cách đăng nhập vào hồ sơ tài khoản của bạn hoặc bằng cách liên hệ với Infrascale.

Bạn cần gửi yêu cầu bằng văn bản tới Infrascale để yêu cầu xóa thông tin của bạn.

Nếu một cơ quan thực thi pháp luật hoặc bên thứ ba yêu cầu quyền truy cập vào thông tin của bạn, Infrascale sẽ thông báo cho bạn. Nó cũng sẽ từ chối tất cả các yêu cầu nếu chúng không hợp lệ theo luật hoặc hợp đồng.

Hầu hết các điều khoản trong chính sách quyền riêng tư đều có để bảo vệ bạn, nhưng thực tế là các đại lý và những người khác có thể truy cập dữ liệu của bạn là vi phạm quyền riêng tư. Như đã đề cập, nó tốt nhất để kích hoạt mã hóa riêng tư và quản lý khóa của bạn.

Ủng hộ

sos-backup-help-centre

Nếu bạn cần trợ giúp, bạn có thể truy cập trung tâm hỗ trợ Sao lưu trực tuyến SOS thông qua giao diện web. Bạn có thể tìm kiếm các bài viết bạn cần bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm hoặc sử dụng hướng dẫn, giúp bạn chọn thiết bị, hệ điều hành, danh mục sự cố và sau đó liệt kê các bài viết hỗ trợ.

Tại thời điểm viết, có 90 bài viết cho người dùng gia đình. Họ mỏng manh nhưng dễ theo dõi và làm nổi bật các video để giúp bạn thực hiện.

Nếu bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, bạn cũng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng Sao lưu trực tuyến SOS. Để làm điều đó, bạn có thể sử dụng trò chuyện trực tiếp hoặc hỗ trợ bán vé. Hỗ trợ qua điện thoại được dành riêng cho người dùng doanh nghiệp.

Chúng tôi đã cố gắng để trò chuyện trực tiếp một vài lần, nhưng trong cả hai lần, các nhân viên trò chuyện đều bận rộn. Vì điều đó, chúng tôi đã gửi một vé hỗ trợ. Chúng tôi đã nhận được câu trả lời vào ngày hôm sau, đó là thời gian hầu hết các dịch vụ trả lời.

Lời phán quyết

Sao lưu trực tuyến SOS có những mặt tích cực, bao gồm mã hóa riêng, sao lưu NAS và di động, tốc độ tải xuống nhanh và khả năng thực hiện sao lưu lai. Điều đó nói rằng, nhược điểm của nó đóng gói nhiều cú đấm.

Việc thiếu sao lưu liên tục, không có quyền truy cập vào bản sao lưu của bạn từ trình duyệt và mức giá cao khiến nó không thể cạnh tranh với các dịch vụ trong danh sách sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi. Nếu bạn có thể nuốt giá, thỏa thuận này không tệ, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày trước.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về Sao lưu trực tuyến SOS trong các bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map