Đánh giá sao lưu trực tuyến Norton – Cập nhật 2020

Đánh giá sao lưu trực tuyến Norton

Một dịch vụ cảm thấy tồi tệ trong hầu hết các khía cạnh; mặc dù nó có một số ân sủng tiết kiệm, nhưng không có lý do nào thuyết phục để khuyên bạn.


Đánh giá sao lưu trực tuyến tốt nhất

Trong bài đánh giá Sao lưu trực tuyến Norton này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một giải pháp khắc phục thảm họa mà mọi người mười lăm năm trước có thể đã sử dụng. Với dung lượng sao lưu 25 GB, Sao lưu trực tuyến Norton chỉ được trang bị để đáp ứng nhu cầu sao lưu ngày nay, không phải khi các ổ cứng thường có dung lượng gấp 10 đến 100 lần số tiền đó.

Cùng với không gian sao lưu ít ỏi, Norton Online Backup cảm thấy bị lỗi thời theo những cách khác, như gắn bó với cách tiếp cận dựa trên trình duyệt vụng về hơn là phát triển một máy khách để bàn có khả năng và không cung cấp mã hóa riêng tư.

Đối với một giải pháp hiện đại hơn, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi. Hoặc, chỉ cần chọn bất kỳ sao lưu trực tuyến khác một cách ngẫu nhiên từ thư viện đánh giá sao lưu trực tuyến của chúng tôi. Nó ràng buộc để tốt hơn.

Nhưng vì lợi ích của fanboy Norton ở đâu đó ngoài kia, chúng tôi bắt buộc phải tiếp tục. Hãy tiếp tục đọc tất cả các chi tiết khéo léo của phiên bản sống dự phòng trực tuyến trong quá khứ. Norton cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 15 ngày cho những người vẫn tò mò.  

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho sao lưu trực tuyến Norton

Đặc trưng

Norton Online Backup cung cấp sao lưu các tệp như tài liệu, hình ảnh và video được lưu trên ổ cứng máy tính của bạn, cung cấp phương tiện để khôi phục chúng trong trường hợp xảy ra sự cố, hỏng tệp hoặc thậm chí bị đánh cắp máy tính.

Phần mềm này chủ yếu dựa trên trình duyệt với một máy khách để bàn mỏng, điều này rất hiếm trong thế giới sao lưu trực tuyến. Chúng tôi nói về trải nghiệm người dùng, đó là điều tốt, một phần sau trong bài đánh giá này.

Sao lưu có sẵn cho cả Windows và Mac. Linux được hỗ trợ. Không phải là điện thoại thông minh, ổ đĩa ngoài hoặc sao lưu NAS. Hãy xem bản sao lưu tốt nhất của chúng tôi cho Linux hoặc bản sao lưu tốt nhất cho các đánh giá NAS nếu một trong những bản đó quan trọng với bạn.

Norton Online Backup không cung cấp các ứng dụng di động cho Android hoặc iOS, để sao lưu dữ liệu hoặc thậm chí chỉ để truy cập nó. Nó là một trong những nhà cung cấp sao lưu trực tuyến duy nhất không làm như vậy. Tuy nhiên, ít nhất bạn có thể truy cập các tệp từ xa thông qua bất kỳ trình duyệt nào.

Mặc dù cách tiếp cận này không chính thống, Norton có nhiều tính năng mà chúng tôi mong đợi từ sao lưu trực tuyến. Bạn có thể lên lịch sao lưu hoặc chọn sao lưu liên tục. Bạn cũng có thể sao lưu theo loại tệp và vị trí và đặt quy tắc cho các loại bao gồm và loại trừ tệp.

Norton giữ lại các phiên bản tệp trước đó trong 90 ngày trong trường hợp bạn muốn khôi phục một thay đổi không mong muốn hoặc hỏng tệp. Các tệp đã bị xóa khỏi máy tính của bạn được Norton Online Backup lưu giữ trên đám mây cho đến khi bạn xóa chúng ở đó (lưu trữ thực sự).

Một vài tính năng bị thiếu quan trọng bao gồm sao lưu cấp khối và mã hóa riêng, cả hai đều phổ biến trong các đối thủ cạnh tranh sao lưu. Sao lưu dựa trên hình ảnh, ít phổ biến hơn, là một thiếu sót. Kiểm tra roundup sao lưu dựa trên hình ảnh tốt nhất của chúng tôi để biết một số ý tưởng ở đó.    

Giá cả

Norton Online Backup giúp cho các quyết định mua trở nên đơn giản nhờ thực tế là chỉ có một kế hoạch để lựa chọn. Một lần nữa, một gói đó chỉ cung cấp 25 GB dung lượng dự phòng, do đó, quyết định mua đối với hầu hết có lẽ sẽ là vượt qua khó khăn.

Người tiêu dùng trung bình chỉ đơn giản là có nhiều dữ liệu để sao lưu hơn 25GB. Ở mức 49 đô la mỗi năm, nó thậm chí không phải là một thỏa thuận tốt. Với cùng một chi phí, bạn có thể nhận được một năm sao lưu không giới hạn từ Backblaze (đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi).

Norton Online Backup cho phép bạn bảo vệ tối đa năm máy tính với một thuê bao. Vì vậy, nếu bạn đã có năm máy tính với ổ cứng 5 GB, bạn sẽ có trong tay.

Dễ sử dụng

Norton Online Backup khá khó chịu khi phân chia các quy trình của nó giữa máy khách để bàn mỏng manh và giao diện trình duyệt vụng về. Bạn cần phải nhảy giữa hai người để thiết lập kế hoạch dự phòng của mình, điều này hơi đau đầu.

Ví dụ: bạn có thể thêm các loại tệp để sao lưu tự động thông qua giao diện trình duyệt. Tuy nhiên, để thêm các tệp riêng lẻ, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng khách máy tính để bàn (kiểm tra đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi để biết ví dụ về dịch vụ phức tạp, nhưng dễ sử dụng).

Thật không may, máy khách máy tính để bàn, thật không may, rất barebones. Nó được xây dựng xung quanh một menu giới hạn mở ra từ thanh tác vụ chứ không phải là một chương trình hoàn chỉnh. Nó cảm thấy nửa vời, giống như nhóm phát triển tại Norton đã quyết định từ bỏ dự án giữa chừng.  

Giao diện trình duyệt cũng cảm thấy kém phát triển. Chúng tôi đã mất một thời gian để tìm hiểu làm thế nào tất cả hoạt động, nó đã bị bực tức vì không phản hồi và thực tế là việc thường xuyên làm gì đó trên trình duyệt khiến một cái gì đó trên máy tính để bàn của bạn mở ra để hoàn thành một hành động, nhưng không có gì khiến bạn chú ý đến điều đó thực tế.

Nói tóm lại, Norton Online Backup chỉ đơn giản là rất dễ sử dụng hoặc thú vị. Sẽ tốt hơn nếu làm theo cách tiếp cận mà hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến khác đã áp dụng, đó là cho phép bạn quản lý hầu hết hoặc tất cả quá trình sao lưu thông qua giao diện máy tính để bàn hoàn chỉnh. Có một điều gì đó để nói về các thực tiễn tốt nhất khi nói đến việc xây dựng trải nghiệm người dùng trực quan.    

Sao lưu & Hồi phục

Bạn cần phải cài đặt máy khách để bàn để đặt Norton Online Backup hoạt động để bảo vệ ổ cứng của bạn. Cài đặt máy khách sẽ tạo biểu tượng trên thanh tác vụ mà bạn có thể nhấp chuột phải để hiển thị menu tùy chọn.

Lựa chọn trên nền nhà của người dùng sẽ mở giao diện trình duyệt. Bạn có thể chọn thêm add vào bản sao lưu để thêm thư mục và tập tin vào gói sao lưu của mình, nhưng việc này phải được thực hiện riêng lẻ, việc này rất tốn thời gian. Hầu hết các công cụ sao lưu trực tuyến cho phép bạn chọn nhiều thư mục và tệp cùng một lúc.

Giao diện web giúp thiết lập một kế hoạch dự phòng dễ dàng hơn nhiều. Từ một tab có tên là Mt what, (loại tổng hợp toàn bộ ấn tượng của chúng tôi về Sao lưu trực tuyến Norton), bạn có thể chọn các loại tệp cho Norton để tự động sao lưu.

Theo mặc định, danh bạ, tệp tài chính, âm nhạc, hình ảnh, email, mục yêu thích trên internet, tài liệu văn phòng và video đều có sẵn dưới dạng danh mục. Bạn cũng có thể thêm phần mở rộng tập tin để tự động sao lưu.

Norton Online Backup chỉ tìm các tệp trong các nguồn mà bạn xác định cho nó, mà trên Windows chỉ là thư mục của người dùng trên mạng mặc định. Bạn cũng có thể thêm nhiều nguồn và yêu cầu Norton sao lưu các thư mục và tệp cụ thể theo đường dẫn.

Lập lịch sao lưu xảy ra thông qua tab trên mạng khi trong ứng dụng, trong chế độ xem.

Bạn có thể chọn các bản sao lưu tự động, có thể sao lưu các tệp của bạn khi cần hoặc lên lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Có một tùy chọn thủ công, có nghĩa là phần mềm sẽ chỉ sao lưu khi bạn nói với nó.

Đó là rất nhiều tất cả để sao lưu máy tính của bạn.

Khôi phục tập tin được bắt đầu bằng cách chọn Khôi phục hồi giáo trên menu thanh tác vụ, mở ra một cửa sổ trình duyệt.

Bạn có thể chọn khôi phục mọi thứ hoặc chọn tập tin. Bạn cũng có thể chọn khôi phục các tệp của mình về vị trí ban đầu của chúng hoặc vào thư mục được khôi phục đặc biệt. Norton doesn không cho phép bạn chọn vị trí của riêng mình để khôi phục lại, giống như các chương trình sao lưu khác.

Thật không may, có một vấn đề lớn hơn nhiều, đó là chúng tôi có thể khôi phục thành công tệp thử nghiệm của mình. Tệp thử nghiệm này là 1GB, vì vậy có thể Norton có thể xử lý các tệp có kích thước đó. Tuy nhiên, nó nói với chúng tôi rằng nó đã được sao lưu và chỉ ra rằng chúng tôi đang sử dụng 1GB trong 25GB dung lượng sao lưu.

Chúng tôi trở nên nghi ngờ khi ứng dụng nói với chúng tôi rằng nó đã hoàn tất việc sao lưu tệp sau chưa đầy nửa phút, điều này đối với một tệp có kích thước đó là không thể. Vì vậy, về cơ bản các công cụ nói dối chúng tôi. Chúng tôi đã thử sao lưu một số tệp nhỏ hơn và không gặp vấn đề gì với chúng. Nếu bạn quyết định sử dụng Norton, dù sao thì rất có thể bạn đã thắng làm việc với các tệp lớn.

Tốc độ

Chúng tôi đã quyết định tiến hành kiểm tra hiệu năng cho Norton Online Backup bằng cách sao lưu thư mục nén 1GB được tạo thành từ nhiều loại tệp khác nhau, đây là thử nghiệm chúng tôi sử dụng cho tất cả các bản sao lưu trực tuyến. Như đã lưu ý ở trên, Norton không thể tải lên tệp thử nghiệm của chúng tôi.

Xét về điều đó, chúng ta có thể thực sự nói về tốc độ của nó so với các dịch vụ khác. Đối với những gì nó có giá trị, chúng tôi có thể tải lên các tệp nhỏ thành công và nhanh chóng hợp lý. Các tệp này, tất cả dưới 25 MB, chỉ mất vài giây.

Bảo vệ

Norton Online Backup làm xáo trộn các tệp cả trong quá trình, sử dụng SSL được mã hóa 128 bit và ở trạng thái nghỉ, sử dụng AES 256 bit. Cả mã hóa chuyển tiếp và mã hóa tại phần còn lại đều là các biện pháp bảo mật đám mây dự kiến ​​cho một dịch vụ đám mây và AES là giao thức chuẩn được sử dụng ngày nay.

Đó là tất cả tốt trên phần sao lưu trực tuyến Norton. Tuy nhiên, dịch vụ không cung cấp tùy chọn mã hóa riêng tư như hầu hết các bản sao lưu trực tuyến có uy tín.

Thay vào đó, Norton luôn giữ các khóa mã hóa của bạn. Mặc dù điều đó có nghĩa là công ty có thể đặt lại mật khẩu của bạn nếu bạn mất mật khẩu, mã hóa riêng tư (còn gọi là mã hóa không kiến ​​thức) được coi là an toàn hơn và là một tính năng chúng tôi thường khuyên dùng.

Xác thực hai yếu tố là một tính năng còn thiếu. Sự vắng mặt của nó thực sự gây bất lợi hơn là không có mã hóa riêng tư, vì đây là một biện pháp bảo vệ chống lại các vết nứt mật khẩu yếu – một phương thức đánh cắp danh tính đơn giản hơn vi phạm dữ liệu.

Xác thực hai yếu tố hiếm gặp hơn trong số các bản sao lưu trực tuyến so với mã hóa riêng. Các tùy chọn cá nhân với cả mã hóa riêng và xác thực hai yếu tố bao gồm Backblaze, Carbonite và Zoolz (đọc bài đánh giá Zoolz của chúng tôi).  

Ủng hộ

Đối với tất cả các thiếu sót của nó, Norton Online Backup ít nhất đi kèm với sự hỗ trợ tốt dưới dạng trò chuyện trực tiếp 24/7.

Hỗ trợ kỹ thuật viên don lồng chỉ hỗ trợ Norton Online Backup; họ cũng hỗ trợ Norton Antivirus, Norton Security, Norton VPN (không phải là một trong những VPN tốt nhất) và mọi ứng dụng Norton khác.

Trong thử nghiệm hỗ trợ trò chuyện của chúng tôi, các đại lý dường như mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm câu trả lời, điều này có thể hiểu được với số lượng sản phẩm họ hỗ trợ. Trong mọi trường hợp, họ đã quay lại với câu trả lời, tuy nhiên, tất cả đều phù hợp với câu hỏi được hỏi.  

Ngoài trò chuyện, Norton duy trì một thư viện bài viết hỗ trợ cho Norton Online Backup. Thư viện có thể tìm kiếm nhưng hơi thưa thớt. Tùy chọn tìm kiếm cũng trả về kết quả từ diễn đàn Norton, dù không hoạt động nhiều nhưng vẫn có một số thông tin hữu ích trong đó.

Lời phán quyết

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp khắc phục thảm họa cho máy tính gia đình của mình và không thể biết nhiều về phong cảnh, Norton Online Backup có thể gây chú ý dựa trên nhận dạng tên. Norton by Symantec đã cung cấp một số phần mềm chống vi-rút và bảo mật phổ biến nhất trong hơn 25 năm.

Chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục tìm kiếm. Norton Online Backup chỉ không đo được các tùy chọn sao lưu trực tuyến tốt nhất hiện có. Trải nghiệm người dùng bị rời rạc, không có ứng dụng di động và không có tùy chọn cho mã hóa riêng tư. Chúng tôi cũng gặp sự cố khi tải lên các tệp lớn.

Ngay cả khi tất cả những điều đó không đúng, thì 25 GB dung lượng dự phòng đã giành được giúp bạn tiến xa. Nếu điều đó bằng cách nào đó phù hợp với nhu cầu của bạn, với cùng một mức giá, bạn có thể nhận được 2TB sao lưu với IDrive hoặc sao lưu không giới hạn với Backblaze, cả hai đều cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều (kiểm tra trực tiếp IDrive vs Backblaze của chúng tôi).  

Đó là tất cả những gì mà chúng tôi sẽ làm ngay bây giờ trên Norton Online Backup. Chúng tôi sẽ để lại phần còn lại cho bạn, những độc giả của chúng tôi, trong các bình luận dưới đây. Hoặc, cho chúng tôi biết những gì chúng tôi thiếu. Dù bằng cách nào, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me