Đánh giá sao lưu Arq – Cập nhật 2020

Đánh giá sao lưu Arq

Arq Backup là một dịch vụ tuyệt vời liên kết với một số nhà cung cấp lưu trữ để bạn có được trải nghiệm sao lưu rất linh hoạt; bạn thậm chí có thể đi học cũ và sao lưu vào ổ đĩa vật lý. Nó không linh hoạt như Cloud tweet, nhưng đi kèm với thẻ giá thấp hơn. Kiểm tra đánh giá Arq đầy đủ của chúng tôi để biết những ưu và nhược điểm.


Đánh giá sao lưu trực tuyến tốt nhất

Arq Backup bắt đầu hình thành trong suy nghĩ của người tạo ra nó, Stefan Reitshamer, vào năm 2009. Anh ta muốn có một ứng dụng sao lưu dễ dàng và đáng tin cậy, nhưng anh ta không thể tìm thấy một lúc, vì vậy anh ta đã xây dựng một ứng dụng. Ban đầu, anh chọn Amazon S3 làm điểm đến dự phòng vì có cơ sở hạ tầng mạnh và dung lượng lưu trữ không giới hạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá Amazon S3 của chúng tôi.

Giờ đây, Arq Backup có thể sao lưu vào nhiều dịch vụ đám mây và có một phiên bản riêng gọi là Arq Cloud Backup đi kèm với không gian đám mây của riêng mình. Phiên bản đó chỉ có sẵn cho macOS tại thời điểm viết bài, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào ứng dụng Arq Backup gốc hoạt động như một trung tâm điều khiển cho không gian sao lưu của bạn.

Những độc giả quen thuộc với thị trường sao lưu đám mây có thể được nhắc nhở về Sao lưu đám mây và họ có thể so sánh với họ, nhưng Arq Backup không khớp với nhau. Đó là vì nó có ít tùy chọn lưu trữ hơn mà nó có thể kết nối, thiết kế ứng dụng kém và thiếu bản sao lưu dựa trên hình ảnh. Nếu Sao lưu đám mây có vẻ thú vị, hãy tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi.

Điều đó nói rằng, Arq Backup có những ưu điểm bao gồm sao lưu vào bộ nhớ cục bộ như bất kỳ nhà cung cấp sao lưu ngoại tuyến tốt nhất nào, không giới hạn kích thước tệp, phiên bản tệp, mã hóa mạnh và sao lưu gia tăng.

Nếu điều đó không làm nghiêng các thang đo có lợi cho Arq Backup và bạn đang tìm kiếm một giải pháp sao lưu bao gồm lưu trữ và dễ sử dụng hơn các giải pháp trung tâm điều khiển sao lưu đám mây của Wap, hãy tham khảo ý kiến ​​sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để biết ý tưởng. Nếu không, hãy gắn bó với chúng tôi khi chúng tôi đi sâu vào chi tiết trong bài đánh giá Sao lưu Arq này.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Arq Backup

Đặc trưng

Arq Backup cung cấp ứng dụng khách máy tính để bàn mà bạn có thể kết nối với một số tùy chọn lưu trữ, bao gồm một số nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi, chẳng hạn như Dropbox, Microsoft OneDrive và Google Drive. Tổng cộng, Arq làm việc với tám nhà cung cấp bao gồm Wasabi. Wasabi là rẻ, nhanh chóng và có thể mở rộng. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết cụ thể về nó trong bài đánh giá Wasabi của chúng tôi.

Kết nối với bộ lưu trữ đám mây cho phép bạn biến lưu trữ đám mây đơn giản thành sao lưu trực tuyến, cho phép bạn sử dụng tính năng lập lịch sao lưu, sao chép và khôi phục tự động của Arq Backup. Nếu bạn làm như vậy, các tập tin của bạn sẽ được bảo vệ chống lại sự cố phần mềm hoặc sự cố ổ cứng. Thêm vào đó, Arq Backup có mã hóa riêng tư, mà chúng tôi sẽ nói nhiều hơn trong phần bảo mật.

Arq Backup cũng giữ tất cả các phiên bản trước của tệp được lưu trữ. Điều đó rất hữu ích vì nó có thể bảo vệ bạn khỏi ransomware, thứ có thể lây nhiễm vào máy tính của bạn.

Bạn có thể tạo một chính sách tạo phiên bản, nhưng việc lưu trữ nhiều phiên bản không phải là vấn đề vì Arq Backup thực hiện sao lưu gia tăng, chỉ chuyển các phần của tệp đã thay đổi thay vì toàn bộ tệp. Việc sao lưu cũng diễn ra liên tục, có nghĩa là bạn đã thắng được..

Máy khách sao lưu mà không gặp trở ngại và không giới hạn kích thước hoặc loại tệp bạn có thể sao lưu. Tuy nhiên, phải mất nhiều công sức hơn để thiết lập và quản lý hơn các giải pháp chính thống, chẳng hạn như Backblaze. Để biết thêm về cách xử lý Backblaze, hãy đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi. Arq Backup không có nhiều tính năng như Sao lưu đám mây hoặc Sao chép,.

Arq Backup có thể sao lưu vào thiết bị lưu trữ gắn liền với mạng của bạn, vì vậy bạn có thể thực hiện quy tắc sao lưu 3-2-1 và nhận được lợi ích của sao lưu cục bộ và từ xa. Trên hết, bạn có thể sử dụng Arq Backup để sao lưu vào máy chủ SFTP của mình. Nếu bạn không quen với giao thức SFTP, hãy đọc hướng dẫn FTP của chúng tôi là gì.

Không giống như Sao lưu đám mây hoặc Sao lưu Arq, Sao chép miễn phí. Nếu điều đó quan trọng với bạn, hãy xem bài đánh giá trùng lặp của chúng tôi. Những gì thiếu sót trong Arq Backup Kho vũ khí của các tính năng là sao lưu hình ảnh đĩa và ứng dụng di động để cho phép bạn truy cập vào bản sao lưu của mình khi đang di chuyển. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tính năng sao lưu và sao lưu trực tuyến, hãy tham khảo thư viện sao lưu trực tuyến của chúng tôi.

Tổng quan về tính năng của Arq

Logo sao lưu Arqwww.arqbackup.com

$ 139 tháng

Sao lưu

Lập lịch sao lưu

Sao lưu liên tục

Sao lưu gia tăng

Sao lưu dựa trên hình ảnh

Sao lưu ổ đĩa ngoài

Sao lưu NAS

Sao lưu máy chủ

Sao lưu lai

Sao lưu thiết bị di động

Sao lưu không giới hạn

Thiết bị không giới hạn

Tăng tốc

Sao chép tập tin cấp khối

Sao lưu đa luồng

Khôi phục

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Truy cập trình duyệt

Truy cập ứng dụng di động

Phiên bản

Đã lưu giữ tệp

Bảo vệ

Mã hóa riêng

Mã hóa lúc nghỉ

Mã hóa trong quá cảnh
TLS

Giao thức mã hóa
AES 256-bit

Xác thực hai yếu tố

Trung tâm dữ liệu cứng

Cài đặt máy chủ proxy
không

Tuân thủ HIPPA

Ủng hộ

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ qua điện thoại

Hỗ trợ email

Diễn đàn người dùng

Kiến thức cơ bản

Linh tinh

Chia sẻ file

Đồng bộ hóa thiết bị

Dùng thử miễn phí
30

Giá cả

Bạn có thể mua Arq Backup với mức phí một lần là 49,95 đô la. Điều đó mang lại cho bạn giấy phép chuyển nhượng trọn đời mà bạn có thể sử dụng cho máy tính hoặc máy chủ của mình. Nếu bạn không chắc chắn về Arq Backup, bạn có thể sử dụng bản dùng thử 30 ngày miễn phí để xem nó hoạt động như thế nào.

Chúng tôi đã nói Arq Backup không kèm theo không gian sao lưu trực tuyến, nhưng điều đó rất quan trọng để nhấn mạnh bởi vì điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải mua hàng riêng biệt và rằngllll yêu cầu đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm.

Mặc dù điều đó có thể khiến một số người dùng bỏ qua, những người khác sẽ được hưởng lợi vì cách tiếp cận này giúp Arq Backup linh hoạt hơn. Không phải là một kẻ lừa đảo, cách tiếp cận này cung cấp cho Arq Backup khả năng linh hoạt cao hơn so với các tùy chọn sao lưu trực tuyến như Carbonite và IDrive.

Arq Backup hiện có tám tùy chọn đám mây: Amazon Drive, Amazon S3, Amazon Glacier, Dropbox, Google Drive, Google Cloud Storage, Backblaze B2, Microsoft OneDrive, Wasabi và bất kỳ máy chủ nào tương thích với Amazon S3. Nếu bạn không biết ai sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn thì Arq sẽ giữ một trang để giúp bạn quyết định.

Nhiều giải pháp trong số đó nằm trong danh sách so sánh lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​nếu bạn cần biết chi tiết về các dịch vụ. Những thứ khác là những gì được biết đến như là giải pháp cơ sở hạ tầng. Chúng tôi có những thứ tốt nhất trong số chúng trên IaaS trên đám mây tốt nhất cho bài viết lưu trữ tệp.

Hầu hết người dùng sẽ ổn với lựa chọn Arq Backup, nhưng nó không ấn tượng như các nhà cung cấp hơn 60 có sẵn với Cloud tweet Backup. Bạn cũng chỉ cần trả 29,99 đô la cho giấy phép máy tính để bàn Sao lưu đám mây.

Dễ sử dụng

arq-máy tính để bàn-khách hàng

Các máy khách máy tính để bàn Arq Sao lưu có sẵn cho Windows và macOS. Quá trình cài đặt không mất nhiều thời gian và khi bạn khởi động máy khách, nó sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập gói sao lưu. Tuy nhiên, hướng dẫn này không đầy đủ. Bạn vẫn cần phải chỉnh sửa nhiều cài đặt sau.

Khách hàng rất dễ sử dụng nếu bạn có kiến ​​thức kỹ thuật, nhưng nó cảm thấy giống như một sản phẩm của thập niên 90. Bạn đã thắng được ấn tượng với sự hấp dẫn của nó. Bạn phải sử dụng các menu thả xuống ở trên cùng của cửa sổ hoặc thanh bên để tương tác với ứng dụng.

Điều đó trái ngược hoàn toàn với các thao tác lớn, nhiều nút bấm và thao tác bằng một cú nhấp chuột mà chúng tôi mong đợi từ các giải pháp trực quan hơn trên thị trường sao lưu đám mây. Nếu bạn không muốn làm việc để duy trì gói sao lưu của mình, bạn nên chọn một dịch vụ như Backblaze hoặc Carbonite, cả hai đều cung cấp lưu trữ.

Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn chọn và định cấu hình bộ nhớ của mình, Cloud tweet Backup cung cấp cho bạn nhiều tính năng và tùy chọn hơn, thân thiện với người dùng hơn và trông hấp dẫn hơn.

Bạn có thể truy cập vào bản sao lưu của mình khi bạn rời khỏi máy tính vì Arq Backup không có ứng dụng di động. Nếu bạn muốn điều đó và cần sao lưu dữ liệu di động của mình, cách tốt nhất của bạn là sử dụng IDrive. Không giống như hầu hết các giải pháp sao lưu, nó có thể sao lưu dữ liệu di động bên cạnh ảnh và video. Đọc thêm về nó trong đánh giá IDrive của chúng tôi.

Sao lưu tập tin & Sự phục hồi

Sau khi bạn cài đặt Arq Backup, bạn sẽ cần chọn đích sao lưu.

arq-đám mây-điểm đến

Như chúng tôi đã nói, bạn có thể chọn giữa tám tùy chọn lưu trữ đám mây. Các tùy chọn khác bao gồm sao lưu SFTP vào máy chủ của riêng bạn cũng như sao lưu vào ổ đĩa ngoài hoặc thiết bị NAS.

thiết lập đám mây

Đối với các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã chọn sao lưu dữ liệu của mình vào Google Drive. Kết nối với nó là đơn giản. Tất cả bạn phải làm là nhập thông tin đăng nhập Google của bạn và cấp quyền cho Arq Backup để truy cập vào ổ đĩa của bạn.

mã hóa arq

Sau đó, bạn cần thiết lập mật khẩu mã hóa. Arq Backup đã thắng, biết điều đó, chỉ có bạn mới làm được và vì thế, bạn sẽ mất quyền truy cập vào bản sao lưu của mình nếu bạn quên nó.

Theo mặc định, Arq Backup chọn ổ C để sao lưu. Bạn có thể thay đổi điều đó và sửa đổi lịch trình sao lưu của bạn nếu bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể thêm các tệp loại trừ khỏi bản sao lưu của mình bằng phần mở rộng hoặc theo tên tệp hoặc thư mục. Những gì thiếu vắng là một tùy chọn để chọn các loại tệp hoặc thư mục phổ biến nhất để sao lưu.

arq-đích-tùy chọn

Arq Backup chạy các bản sao lưu mỗi giờ, nhưng bạn có thể thay đổi lịch trình từ khung tùy chọn đích bằng cách nhấp đúp vào điểm đến của bạn hoặc chọn đích và nhấp vào nút Chỉnh sửa hình ảnh. Bạn có thể đặt chúng chạy trong khoảng thời gian của một số giờ nhất định, tại một thời điểm cụ thể trong ngày hoặc theo cách thủ công.

Cửa sổ tùy chọn nâng cao cho phép bạn chọn một tùy chọn có tên là sao lưu mỏng từ hàng giờ đến hàng ngày đến hàng tuần. Nếu bạn làm như vậy, Arq sẽ lưu tất cả các bản sao lưu hàng giờ của bạn trong 24 giờ qua, tất cả các bản sao lưu hàng ngày của bạn từ tháng trước và các bản sao lưu hàng tuần cho đến khi đạt đến giới hạn lưu trữ bạn đặt.

Arq Backup tự động chạy quy trình sao chép, điều đó có nghĩa là cùng một nội dung tệp đã giành được được lưu trữ nhiều lần.

Để khôi phục tập tin, bạn cần sử dụng hệ thống phân cấp khôi phục trong thanh bên bên trái. Khi bạn tìm thấy các tệp bạn muốn khôi phục, bạn phải nhấp vào khôi phục cụ thể từ khung trung tâm. Các tập tin của bạn sẽ xuất hiện trong khung trung tâm. Chọn những gì bạn muốn và nhấp vào nút Khôi phục hồi giáo ở gần phía dưới. Toàn bộ quá trình cảm thấy cồng kềnh và có thể thân thiện hơn với người dùng.

Tốc độ

Sao lưu ban đầu có thể mất nhiều thời gian, tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn phải bảo vệ và mức độ gần gũi của bạn với máy chủ. Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là một máy chủ từ Google Drive. Do mạng toàn cầu của Google, tốc độ thường nhanh. Bạn có thể đọc thêm về cách Google Drive hoạt động trong bài đánh giá Google Drive của chúng tôi.

Để đánh giá Arq Backup, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra tải lên và tải xuống bằng thư mục nén 1GB. Chúng tôi đã sử dụng kết nối WiFi ở Belgrade, Serbia, với tốc độ tải lên là 6 megabit / giây và tốc độ tải xuống 100 Mbps.

Lần thử đầu tiên: Lần thử thứ hai: Trung bình
Thời gian tải lên00:25:1000:26:1600:25:43
Thời gian tải xuống00:15:2400:15:1900:15:23

Tốc độ trung bình để tải lên 1GB là 25 phút 43 giây, đó là một kết quả tuyệt vời khi xem xét một số dịch vụ mất gần một giờ. Khi bạn kết thúc với lần tải lên ban đầu của mình, mọi thứ sẽ còn chuyển động nhanh hơn nhờ thuật toán sao chép tệp cấp khối Arq Backup, chỉ chuyển các phần đã thay đổi của các tệp đã tải lên.

Kết quả kiểm tra tải về aren sắt như màu hồng. Trung bình Arq Backup mất 15 phút và 23 giây, chậm hơn nhiều so với phút cần thực hiện trên lý thuyết.

tùy chọn tốc độ arq

Nếu Arq chiếm quá nhiều băng thông của bạn, bạn có thể điều tiết nó bằng cách đặt giới hạn hoặc làm cho nó chậm lại khi bạn sử dụng kết nối internet của mình cho các mục đích khác.

Bảo vệ

Như đã đề cập, Arq Backup cho phép bạn sử dụng mật khẩu của riêng mình để tạo khóa mã hóa, có nghĩa là nó có mã hóa riêng. Điều đó có nghĩa là các tệp của bạn sẽ bị xáo trộn trước khi rời khỏi máy tính của bạn và được mã hóa cho đến khi bạn khôi phục chúng.

Bằng cách đó, bất kể bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ nào, nó sẽ có thể đọc hoặc quét các tệp của bạn. Mức mã hóa được sử dụng là AES 256-bit.

Arq Backup sử dụng giao thức SSL để bảo vệ các tệp của bạn trong quá trình. Một ví dụ về các mối đe dọa được đặt ra trong quá trình chuyển giao là cuộc tấn công trung gian.

Đó là tất cả các biện pháp bảo mật mà Arq Backup sử dụng. Ngoài họ, mức độ bảo mật và quyền riêng tư bạn nhận được phụ thuộc vào nhà cung cấp lưu trữ bạn sử dụng. Tất cả các nhà cung cấp có sẵn lưu trữ dữ liệu trên máy chủ RAID trong các trung tâm dữ liệu an toàn có thể chịu được thiên tai và các cuộc tấn công vật lý và ảo. Dữ liệu của bạn phải an toàn bất kể dịch vụ bạn chọn là gì.

Riêng tư

Mã hóa riêng tư sẽ ngăn không cho bất kỳ ai đọc các tệp của bạn, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó, nhưng chúng tôi đã kiểm tra chính sách quyền riêng tư của Arq Backup tựa để biết các điều khoản đáng ngờ liên quan đến việc xử lý thông tin cá nhân của bạn.

Chính sách bảo mật ngắn gọn và rõ ràng. Nó cho biết Arq Backup thu thập thông tin cá nhân khi bạn cung cấp và khi bạn sử dụng dịch vụ. Bạn cung cấp thông tin liên lạc của bạn, bao gồm tên và địa chỉ email, khi bạn đăng ký. Khi bạn mua giấy phép từ cửa hàng trực tuyến Arq Backup, bạn cung cấp thông tin tài khoản tài chính của mình, nhưng Arq Backup không lưu trữ nó.

Arq Backup cũng nhận được thông tin khi bạn liên hệ với nó, chẳng hạn như tên, địa chỉ email, số điện thoại và các dữ liệu khác bạn chọn để cung cấp.

Giống như nhiều dịch vụ, Arq Backup có thể tự động thu thập thông tin nhất định từ thiết bị của bạn. Thông tin có thể bao gồm địa chỉ IP, loại trình duyệt, nhà cung cấp dịch vụ internet, hệ điều hành và hơn thế nữa.

Arq Backup sử dụng thông tin liên lạc để gửi email biên lai mua hàng, thông báo cập nhật phần mềm, thông báo cập nhật bảo mật và một vài email hữu ích để bắt đầu. Nó cũng có thể gửi email quảng cáo theo thời gian. Nó hứa sẽ không bán thông tin của bạn cho bên thứ ba.

Cơ sở pháp lý để thu thập thông tin cá nhân như sau:

Tuy nhiên, chúng tôi thường sẽ chỉ thu thập thông tin cá nhân của bạn (i) khi chúng tôi cần thông tin cá nhân để thực hiện hợp đồng với bạn; (ii) khi việc xử lý là vì lợi ích hợp pháp của chúng tôi và không bị chi phối bởi các quyền của bạn; hoặc (iii) nơi chúng tôi có sự đồng ý của bạn để làm như vậy. Chúng tôi có mối quan tâm chính đáng trong việc phát triển Dịch vụ của chúng tôi và liên lạc với bạn khi cần thiết để cung cấp điều này, ví dụ như khi trả lời các truy vấn của bạn, cải thiện phần mềm của chúng tôi hoặc thực hiện tiếp thị.

Nếu bạn không thích các hoạt động đó, bạn có thể hủy đăng ký nhận các email quảng cáo nhất định. Bạn cũng có thể tắt cookie nếu bạn làm tốt với một số khía cạnh của Arq Backup không hoạt động. Bạn cũng có thể yêu cầu quyền truy cập vào thông tin được liên kết với tài khoản của mình bằng cách gửi email [email được bảo vệ].

Arq Backup chỉ giữ lại thông tin cá nhân mà nó thu thập từ bạn nếu nó có nhu cầu kinh doanh hợp pháp và liên tục. Điều đó phù hợp với cách thức hoạt động của hầu hết các dịch vụ và chúng tôi đã không tìm thấy những điều khoản đáng ngờ.

Ủng hộ

tài liệu arq

Bạn có thể sử dụng tài liệu được cung cấp để nhận trợ giúp về vấn đề của mình. Nó không có nhiều bài viết, nhưng họ rõ ràng, có ảnh chụp màn hình và rất dễ theo dõi. Không có tùy chọn tìm kiếm, mặc dù. Nếu bài viết không giúp đỡ, bạn có thể liên hệ hỗ trợ.

Để làm điều đó, bạn cần gửi email đến [email được bảo vệ] Arq Backup cho biết họ cố gắng trả lời email trong vòng một ngày làm việc. Chúng tôi đã gửi một email với các câu hỏi để kiểm tra điều đó và câu trả lời đã đến sau 10 giờ.

Các hình thức hỗ trợ khác, như trò chuyện, diễn đàn người dùng và điện thoại, có sẵn.

Lời phán quyết

Mặc dù có ấn tượng riêng biệt rằng Arq Backup được thiết kế bởi một tay kỹ sư, nhưng đó là một công cụ sao lưu tốt. Điều đó nói rằng, có nhiều lựa chọn tốt hơn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên duyệt các đánh giá sao lưu trực tuyến của chúng tôi để biết ý tưởng.

Các dịch vụ sao lưu trong số các đánh giá đó, chẳng hạn như Sao lưu tại nhà Zoolz, Acronis True Image và các dịch vụ khác mà chúng tôi đã đề cập, có thể sẽ tốn ít tiền hơn một khi bạn tính đến chi phí lưu trữ.

Nếu bạn cần một công cụ có khả năng tương tự, hãy đi với Sao lưu đám mây. Nếu bạn là người dùng macOS, hãy đọc Time Machine của chúng tôi so với Arq Backup so với Copyati so với bài viết Sao lưu trên đám mây.

Chúng tôi muốn nghe về trải nghiệm của bạn với Arq Backup, vì vậy, don do dự khi đăng bình luận. Nếu bạn sử dụng một công cụ khác để tạo bản sao lưu của mình, chúng tôi cũng muốn nghe về điều đó. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map