Đánh giá sao lưu đám mây tại nhà của Zoolz – Cập nhật 2020

Đánh giá sao lưu đám mây tại nhà của Zoolz

Zoolz Home Cloud Backup là một giải pháp sao lưu trực tuyến dễ sử dụng có Amazon Glacier làm phụ trợ. Nhìn chung, nó khá tốt, nhưng không có ứng dụng di động và một hsective kỳ lạ với các kế hoạch trọn đời của nó. Đọc đánh giá Zoolz đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


Thanh trượt1

Thanh trượt2

Thanh trượt3

Thanh trượt4

Trước

Kế tiếp

Zoolz Home Cloud Backup là một dịch vụ sao lưu dễ sử dụng, cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát tuyệt vời đối với các tệp của bạn cũng như bảo mật, quyền riêng tư và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Bạn cũng nhận được khá nhiều dung lượng lưu trữ cho giá, mặc dù hầu hết là lạnh. Nếu đây có vẻ là một gói thú vị, hãy tiếp tục đọc bài đánh giá Zoolz của chúng tôi để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết.

Nó không phải là tất cả các tin tốt, vì cũng có một số điểm yếu đáng kể. Không có ứng dụng di động Zoolz, cũng như không có tùy chọn để tạo hình ảnh đĩa đầy đủ. 

Kế hoạch định giá cũng rất khó để tìm ra, vì có một số trang khác nhau trên các trang web Zoolz, hiển thị các kế hoạch hoàn toàn khác nhau. Hơn nữa, vì hầu hết dung lượng lưu trữ trên đám mây là lạnh, nên trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể ngay lập tức khôi phục các tệp của mình từ máy chủ.

Nếu những điểm yếu này nghe có vẻ như là công cụ giảm giá đối với bạn, bạn có thể xem danh sách các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để thay thế.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Zoolz Home Cloud Backup

Đặc trưng

Mặc dù một số dịch vụ sao lưu chọn gói khách hàng đầy đủ các tính năng, từ liên kết phương tiện truyền thông xã hội đến lưu trữ đám mây truyền thống, Zoolz thay vào đó tập trung vào việc cung cấp giải pháp sao lưu cơ bản nhưng hoạt động tốt mà không có quá nhiều tính năng nâng cao để nói về.

Trụ cột cốt lõi của Zoolz là cách tiếp cận đám mây kép của nó để sao lưu sử dụng cả lưu trữ thông thường và lưu trữ lạnh. 

Tương tự như Amazon Glacier, kho lạnh cho phép Zoolz cung cấp không gian lưu trữ tương đối rẻ, chịu một số hạn chế nhất định. Đáng kể nhất, bất cứ điều gì bạn đặt trong kho lạnh sẽ không thể truy cập ngay lập tức. Thay vào đó, khi bạn bắt đầu tải xuống khôi phục từ kho lạnh, bạn sẽ phải đợi bất cứ nơi nào từ ba đến 12 giờ trước khi quá trình tải xuống có thể bắt đầu.

Zoolz-Cold-Storage-Restore

Mặc dù đây là một hạn chế đáng kể, nhưng nó không phải là vấn đề lớn nhất nếu tất cả những gì bạn cần là sao lưu các tệp bạn hiếm khi sử dụng, chẳng hạn như ảnh cũ và các tài liệu hiếm khi được sử dụng. Hơn nữa, rất nhiều giải pháp lưu trữ lạnh – như Amazon Glacier – sẽ tính phí cho bạn cho mỗi lần khôi phục bạn thực hiện, đây là điều mà Zoolz làm miễn phí.

Zoolz-Lạnh-So sánh

Về các loại thiết bị, bạn có thể sử dụng Zoolz để sao lưu máy chủ và máy tính, nhưng không phải thiết bị di động. Ngoài ra còn có một tùy chọn sao lưu lai, cho phép bạn lưu trữ các tệp của mình cả trên đám mây và đích cục bộ cùng một lúc.

Chúng tôi sẽ nói về các tính năng này một cách sâu sắc hơn trong phần sao lưu và phục hồi tập tin của Google trong phần đánh giá, cũng như dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh mà Zoolz cung cấp.

Thật không may, không có tùy chọn hình ảnh đĩa, có nghĩa là bạn có thể sao chép toàn bộ hệ thống của mình. Đây là một tính năng bạn có thể nhận được với rất nhiều giải pháp sao lưu khác, chẳng hạn như IDrive hoặc Cloud BlackBerry, vì vậy nếu đây là một tính năng bạn yêu cầu, bạn có thể kiểm tra các dịch vụ này thay thế.

Phiên bản Zoolz

Phiên bản là một trong những thế mạnh lớn hơn của Zoolz, vì bạn có thể chọn chính xác có bao nhiêu phiên bản trước đây của tệp bạn muốn giữ lại, cũng như thời gian lưu các tệp đã bị xóa trong kho lưu trữ. Không có giới hạn nào được áp dụng bởi Zoolz về vấn đề này, vì vậy bạn có thể chọn giữ một số lượng không giới hạn các phiên bản trước đây của tệp và bị treo mãi mãi nếu bạn muốn.

Zoolz-Phiên bản-Cài đặt

Ngoài chính chức năng sao lưu, còn có rất nhiều điều để nói về các tính năng của Zoolz. Tuy nhiên, bạn có thể chia sẻ các tệp mà bạn đã tải lên máy chủ của mình thông qua máy khách web, qua email hoặc qua liên kết tùy chỉnh.

Zoolz-Chia sẻ

Thật không may, không có ứng dụng Zoolz cho Android hoặc iOS, điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng dịch vụ để sao lưu các thiết bị di động của mình, thậm chí bạn không thể truy cập các tệp được sao lưu của mình mà không cần thông qua ứng dụng trình duyệt. 

Ít nhất, các ứng dụng di động để truy cập tệp là thứ mà hầu hết các dịch vụ sao lưu khác (như Degoo hoặc Backblaze) cung cấp, ngay cả khi chúng có thể sao lưu chính thiết bị di động, ví dụ như IDrive.

Tổng quan về các tính năng của Zoolz

Logo sao lưu đám mây Zoolzwww.zoolz.com

Bắt đầu từ $ 416per tháng cho 1000 Gói GBAll

Sao lưu

Lập lịch sao lưu

Sao lưu liên tục

Sao lưu gia tăng

Sao lưu dựa trên hình ảnh

Sao lưu ổ đĩa ngoài

Sao lưu NAS

Sao lưu máy chủ

Sao lưu lai

Sao lưu thiết bị di động

Sao lưu không giới hạn

Thiết bị không giới hạn

Tăng tốc

Sao chép tập tin cấp khối

Sao lưu đa luồng

Khôi phục

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Truy cập trình duyệt

Truy cập ứng dụng di động

Phiên bản

Đã lưu giữ tệp

Bảo vệ

Mã hóa riêng

Mã hóa lúc nghỉ

Mã hóa trong quá cảnh

Giao thức mã hóa
AES 256-bit

Xác thực hai yếu tố

Trung tâm dữ liệu cứng

Cài đặt máy chủ proxy

Tuân thủ HIPPA

Ủng hộ

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ qua điện thoại

Hỗ trợ email

Diễn đàn người dùng

Kiến thức cơ bản

Linh tinh

Chia sẻ file

Đồng bộ hóa thiết bị

Dùng thử miễn phí
Vô hạn

Giá cả

Mặc dù nó chắc chắn không phải là lựa chọn rẻ nhất ngoài kia, Zoolz cung cấp rất nhiều không gian lưu trữ cho tất cả các gói của nó với một vài khác biệt giữa chúng về các tính năng. Điều đó nói rằng, việc tự tìm kiếm các kế hoạch thực tế là một quá trình khó hiểu bởi vì không có trang giá thống nhất.

Hai gói đầu tiên của người dùng gia đình mà Zoolz cung cấp là gói Family và gói nặng, cả hai đều cho phép năm người dùng. 

Sự khác biệt duy nhất giữa hai gói về tính năng là tài khoản Gia đình có thể sao lưu ba ổ đĩa ngoài / mạng, trong khi tài khoản Nặng không có giới hạn về vấn đề này. Không kế hoạch nào cho phép bạn trả tiền mỗi tháng, nghĩa là bạn phải đăng ký cả năm.

Zoolz-Family-And-heavy

Gói Family cung cấp cho bạn quyền truy cập vào 1TB kho lạnh với giá 69,99 đô la mỗi năm và gói Nặng cung cấp 4TB với giá 249,99 đô la mỗi năm. Các kế hoạch này hiện đang được giảm giá mạnh, điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được chúng với giá 39,95 đô la mỗi năm và 99,95 đô la mỗi năm nếu bạn đăng ký ngay bây giờ.  

Mặc dù đây chắc chắn không phải là lựa chọn rẻ nhất ngoài kia, đặc biệt là nếu bạn có nhiều dữ liệu để sao lưu, thì nó phù hợp với một số nhà cung cấp khác như IDrive, nơi bạn nhận được 2TB dung lượng lưu trữ với giá 69,50 đô la mỗi năm hoặc 5,79 đô la mỗi tháng.

Ba gói còn lại – Zoolz 1TB, Zoolz 2TB và Zoolz 5TB – khác nhau ở chỗ chúng chỉ cho phép một người dùng trên mỗi lần đăng nhập Zoolz, nhưng cả ba đều cho phép bạn sao lưu số lượng thiết bị và ổ đĩa ngoài không giới hạn. 

Ba kế hoạch này thường có giá lần lượt là 49,95 đô la, 149,90 đô la và 124,90 đô la mỗi năm, nhưng tất cả chúng hiện đang giảm giá 60%. Điều này có nghĩa là bạn có thể lấy một cái với giá $ 19,95, $ 59,95 hoặc $ 49,95 mỗi năm, nếu bạn đăng ký ngay bây giờ, nhưng chúng tôi không biết ưu đãi này sẽ kéo dài bao lâu.

Zoolz-Three-New-Plans

Ngoại trừ gói Zoolz 2TB, tất cả các đăng ký chỉ đi kèm với kho lạnh. Nếu bạn cần quyền truy cập tức thời vào các tệp được sao lưu của mình, gói 2TB cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ lạnh và thông thường (hoặc ngay lập tức khi Zoolz gọi nó), đó là lý do tại sao nó đi kèm với mức giá cao hơn gói 5TB.

Bảng giá Zoolz

Nếu bạn không chắc chắn rằng bạn sẽ sẵn sàng bỏ ra số tiền mặt này cho dịch vụ sao lưu, Zoolz cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày với 50 GB dung lượng lưu trữ thường xuyên và 100 GB dung lượng lạnh để bạn có thể kiểm tra kỹ lưỡng..

Zoolz-dùng thử miễn phí

Với tất cả những gì đã nói, Zoolz rõ ràng là một thứ đắt đỏ nếu bạn muốn tìm cách sao lưu hơn 1TB dữ liệu. Có một số dịch vụ thay thế cung cấp lưu trữ không giới hạn với giá thấp hơn, chẳng hạn như Backblaze hoặc Carbonite.

Zoolz cũng có vinh dự đáng ngờ khi được xuất hiện trong báo cáo State of the Cloud vào tháng 2 năm 2020, trong đó chúng tôi đã nêu chi tiết một số hoạt động kinh doanh lén lút của công ty liên quan đến các thuê bao trọn đời của mình.

Bạn có thể đọc toàn bộ câu chuyện trong bài viết được liên kết ở trên, nhưng tóm lại, cho đến một năm trước, bạn có thể mua gói Zoolz trọn đời. Điều này giúp bạn có 1TB dung lượng lưu trữ hoặc 100 GB truy cập trọn đời vào đám mây thông minh Zoolz với khoản thanh toán một lần khoảng $ 30 đến $ 40. 

Điều này chắc chắn là rất nhiều, và nhiều người đã nhảy vào đề nghị này với giả định rằng họ sẽ giữ lại điều này vĩnh viễn.

Tuy nhiên, điều này đã thay đổi vào giữa tháng 1 năm 2020, khi Zoolz gửi email thông báo cho những người đăng ký trọn đời bắt đầu từ tháng 2, họ sẽ phải trả 1,50 đô la mỗi tháng để duy trì quyền truy cập vào các tệp được sao lưu của họ. Điều này đặt ra vấn đề về độ tin cậy của công ty, vì nó rất khó tin tưởng vào các tệp của bạn sau khi nó đã đi trước và làm rối tung các điều khoản của nó một lần.

Dễ sử dụng

Zoolz Cloud, giống như người anh em họ BigMIND Home, có giao diện dễ sử dụng, quy trình giới thiệu kỹ lưỡng và bố cục rõ ràng giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn cũng có rất nhiều quyền kiểm soát quá trình sao lưu, cũng như nhiều thông tin về những gì xảy ra ở bất cứ lúc nào.

Khi bạn đăng ký lần đầu, bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển web và được yêu cầu tải xuống máy khách. Bảng điều khiển web đơn giản và hiển thị một số thông tin cơ bản về các thiết bị hoạt động của bạn, cũng như lượng không gian bạn sử dụng và bất kỳ cảnh báo đang chờ xử lý nào.

Bảng điều khiển Zoolz-Web

Khi bạn đã tải xuống ứng dụng khách, bạn đã thực hiện một phần giới thiệu nhắc bạn chọn những gì bạn muốn sao lưu, cũng như loại cài đặt sao lưu nào bạn muốn sử dụng.

Chọn tập tin

Trong phần chọn dữ liệu của thiết lập, bạn có thể chọn các tệp tự động dựa trên danh mục bằng tính năng lựa chọn thông minh Zoolzát. Các danh mục này bao gồm các thư viện Windows mặc định, như tài liệu, máy tính để bàn và video, cũng như các loại tệp, như tệp tài chính và sách điện tử và PDF.

Zoolz-Dữ liệu-Lựa chọn-Thông minh

Nếu bạn có thể chọn chính xác những tập tin và thư mục để sao lưu thủ công, thì bạn có thể sử dụng tab thứ hai có nhãn là máy tính của tôi, đó là một biểu diễn cấu trúc cây cơ bản của hệ thống của bạn.

Zoolz-Web-My-Máy tính

Cuối cùng, lựa chọn dữ liệu cũng cung cấp cho bạn tùy chọn đặt tệp vào kho lạnh. Như chúng tôi sẽ giải thích trong phần tiếp theo, đây là một phần lưu trữ đám mây riêng biệt rẻ hơn nhưng không thể truy cập ngay lập tức.

Zoolz-Dữ liệu-Lựa chọn-Lưu trữ lạnh

Khi bạn đã chọn những gì cần sao lưu, bạn có thể thiết lập các cài đặt lập lịch, điều chỉnh và chuyển đổi lai trong + trong hộp thoại cuối cùng. Đây cũng là nơi bạn có thể thiết lập khóa riêng của mình và nếu bạn không làm như vậy bây giờ, bạn sẽ phải cài đặt lại Zoolz để có tùy chọn làm lại.

Zoolz-Giới thiệu-Cài đặt

Khi bạn đã cài đặt xong, Zoolz khá giống với BigMIND Home, đây là điều đáng ngạc nhiên khi xem xét chúng được phát triển bởi cùng một công ty mẹ, Genie9. 

Bảng điều khiển chính cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan đơn giản về mức độ bảo vệ hiện tại của bạn và trạng thái của bất kỳ bản sao lưu nào đang được tiến hành. Có ba nút ở dưới cùng của bảng điều khiển: lựa chọn dữ liệu, cài đặt của Cameron và phục hồi.

Zoolz-Bảng điều khiển chính

Menu chọn dữ liệu giống với menu bạn đã trải qua trong quá trình thiết lập và chúng tôi sẽ bao gồm menu khôi phục trong phần tiếp theo của bài đánh giá này. Các cài đặt, trong khi đó, được chia thành sáu loại: lịch biểu, tối ưu hóa tài nguyên, kết nối, kết hợp +, cài đặt nâng cao và tùy chọn.

Lịch trình động vật

Trong hai điều đầu tiên, tối ưu hóa tài nguyên và lịch trình, lịch trình, bạn có thể thay đổi cài đặt cho tần suất Zoolz sẽ thực hiện sao lưu, cũng như các tùy chọn khác như điều tiết, đa luồng và cho phép trình bày và chế độ pin.

Zoolz-Resource-Tối ưu hóa

Thẻ kết nối giữa các thành viên trên mạng cho phép bạn quyết định loại mạng nào bạn muốn tải lên, bao gồm các kết nối có dây, không dây và di động. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt sao lưu trên các kết nối có đồng hồ đo và mở cài đặt proxy của thiết bị của bạn, mà Zoolz kế thừa.

Kết nối động vật

Trong phần Cài đặt lai + + của các cài đặt, bạn có thể định cấu hình cài đặt cho tính năng sao lưu lai Zoolz. Điều này bao gồm thiết lập đường dẫn cho bản sao lưu cục bộ của bạn, trên chính thiết bị hoặc trên các ổ đĩa mạng, cũng như những bộ lọc và giới hạn nào bạn muốn áp đặt cho bản sao lưu lai.

Động vật lai +

Trong cài đặt nâng cao của Wikipedia Bạn có một vài chức năng cơ bản, như bật xem trước hình ảnh, hiển thị các tệp ẩn và bật tùy chọn menu ngữ cảnh của windows. Đây cũng là nơi bạn đặt loại tệp bạn muốn Zoolz sử dụng thuật toán VSS và cấp độ khối cho cả hai, chúng tôi sẽ giải thích sâu hơn trong phần tiếp theo của bài đánh giá này.

Zoolz-Advanced-Cài đặt

Cuối cùng, phần ưu tiên của người dùng Phần giới thiệu một cửa sổ riêng biệt nơi bạn có thể thiết lập loại trừ tệp, cho phép ghi nhật ký nâng cao và thay đổi ổ đĩa mà Zoolz sử dụng để lưu vào bộ đệm.

Sở thích Zoolz

Ngoài ứng dụng khách trên máy tính để bàn, bạn cũng có thể sử dụng giao diện web Zoolz, để sao lưu tệp và quản lý tài khoản của mình. Từ bảng điều khiển, bạn có thể nhấp vào trên máy tính của tôi. Để có cái nhìn tổng quan về tất cả các thiết bị và không gian lưu trữ của bạn. Từ đây, bạn cũng có thể trực tiếp tải lên các tệp, mặc dù độ ổn định và tốc độ tốt hơn nhiều thông qua ứng dụng máy tính để bàn.

Zoolz-Web-My-Máy tính

Sao lưu tập tin & Sự phục hồi

Mặc dù, nó không có nhiều tính năng như một số đối thủ cạnh tranh, Zoolz vẫn cung cấp một quy trình sao lưu vững chắc mà dễ dàng cấu hình và quản lý. Trong khi một bản sao lưu đang được tiến hành, bạn đã cung cấp rất nhiều thông tin về trạng thái của nó, vì vậy, nó luôn dễ dàng để xem những gì diễn ra.

Như đã đề cập trong phần tính năng của Wap, bạn có thể sử dụng Zoolz để sao lưu cả thiết bị và máy chủ để bàn, nhưng ở đó, không có cách nào để sao lưu thiết bị di động hoặc thậm chí truy cập dữ liệu của bạn thông qua ứng dụng di động.

Quá trình sao lưu chính nó rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn những tập tin bạn muốn sao lưu và nếu bạn chọn gói 2TB, bạn cũng có thể chọn những gì để đưa vào kho lạnh và những gì đi vào kho tiền tức thì.

Lập lịch sao lưu của bạn

Mặc dù không có bản sao lưu liên tục, nhưng bạn có thể đặt lịch chạy mỗi năm phút, điều này thực tế là gần như nhau. Lịch trình cũng có thể được đặt thành các khoảng thời gian dài hơn, với các tùy chọn từ năm phút đến mỗi 24 giờ. Nếu bạn thích sao lưu ít thường xuyên hơn, bạn cũng có thể chọn các ngày cụ thể trong tuần.

Bạn cũng có thể thực hiện một số kiểm soát đối với bản sao lưu về bộ lọc và điều chỉnh, cũng như một số chế độ khác nhau của chế độ khác nhau để tải lên và tải xuống. Đầu tiên, các bộ lọc cho phép bạn bỏ qua các tệp dựa trên loại tệp, kích thước, tuổi và vị trí của chúng. Mặt khác, điều tiết giúp tăng tốc độ chuyển tiền của bạn, điều này rất tốt nếu bạn muốn làm những việc khác trong khi sao lưu.

Bộ lọc Zoolz

Các chế độ tải lên khác nhau cũng cực kỳ hữu ích trong vấn đề này. Chế độ trình bày của Tiếng vang, chế độ tự động dừng lại khi bạn tải lên bằng cách sử dụng thiết bị để chơi game, xem video hoặc thuyết trình, trong khi chế độ pin của máy thì chế độ này cũng tương tự khi thiết bị của bạn thiếu điện.

Zoolz hỗ trợ tải lên và tải xuống đa luồng, và nó cũng sử dụng thuật toán cấp khối cho một số loại tệp nhất định để tránh tải lại toàn bộ tệp khi chỉ một phần nhỏ của nó thay đổi. Tương tự, dịch vụ VSS, viết tắt của dịch vụ sao chép bóng khối lượng,, cho phép Zoolz tải lên các tệp trong khi chúng đang được sử dụng.

Như đã đề cập trước đó, không có tính năng chụp ảnh đĩa, đó là thứ bạn có thể có, ví dụ, Acronis True Image hoặc Backblaze. Nếu bạn muốn có thể khôi phục toàn bộ hệ thống của mình giống như trên thiết bị mới, bạn nên kiểm tra một trong những lựa chọn thay thế này.

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Nếu bạn có thể sao lưu hoặc khôi phục một số lượng lớn tệp qua kết nối chậm, Zoolz cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh có tên là Nhập Z / Z nhập / xuất ra để tiết kiệm cho bạn một số băng thông. 

Ở đây, bạn có hai lựa chọn. Đầu tiên là bạn có thể sử dụng ổ cứng của riêng mình, bạn có thể sử dụng để sao lưu hoặc khôi phục 1TB, 2TB, 4TB, 8TB hoặc 10TB với giá lần lượt là $ 160, $ 225, $ 380, $ 740 và $ 1.500.

Zoolz-Xuất nhập khẩu

Tùy chọn thứ hai – sử dụng thiết bị ném bóng tuyết trên Amazon do Zoolz cung cấp – là một tùy chọn tốt hơn nhiều cho các bản sao lưu rất lớn. Với tùy chọn này, bạn có thể gửi tối đa 100TB dữ liệu trên thiết bị hoặc thiết bị được cung cấp, với mức phí cố định là 500 đô la cộng với phí xử lý, khác nhau tùy thuộc vào kích thước chuyển khoản (100 đô la cho 10TB hoặc 300 đô la cho 50TB).

Tuy nhiên, dịch vụ xuất / nhập chỉ dành cho khách hàng của Zoolz ở Châu Âu, Bắc Mỹ hoặc Úc, vì vậy bất kỳ ai khác sẽ phải sao lưu tệp của họ theo cách cũ.

Khôi phục các tệp với Zoolz Home Cloud Backup là một việc không phức tạp. Tất cả những gì bạn cần làm là vào menu khôi phục lại của Wikipedia từ bảng điều khiển chính của máy khách, nó sẽ mở ra một cửa sổ riêng.

Zoolz-Khôi phục

Từ đây, bạn có thể chọn thiết bị nào bạn muốn khôi phục trong danh sách thả xuống ở đầu cửa sổ, danh sách này sẽ liệt kê tất cả các tệp bạn đã tải lên từ thiết bị đã nói lên máy chủ lưu trữ đám mây Zoolz..

Zoolz-Khôi phục-Tùy chọn

Khi bạn đã chọn những tập tin bạn muốn khôi phục, bước tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn một vài tùy chọn để tải xuống. Điều này bao gồm vị trí bạn muốn tải xuống (một vị trí được xác định thủ công hoặc vị trí ban đầu) và liệu có nên sử dụng đa luồng để tăng tốc độ tải xuống và bộ lọc dựa trên tuổi của tệp không.

Tốc độ

Tốc độ rất quan trọng đối với các dịch vụ sao lưu đám mây vì người dùng thường cần tải lên và tải xuống một số lượng lớn tệp, đặc biệt là trong quá trình sao lưu ban đầu. Zoolz hoạt động rất tốt trong lĩnh vực này, có tốc độ truyền nhanh cả khi tải lên và tải xuống, ngay cả khi bạn ở cách xa máy chủ.

Để kiểm tra tốc độ của Zoolz Home Cloud Backup, chúng tôi đã chạy hai lần tải lên và hai lần tải xuống thư mục 3,51GB qua kết nối với tốc độ tải xuống 20 / Mbps và tốc độ tải lên 10 / Mbps. Trên thực tế, chúng tôi muốn xem kết thúc tải lên trong khoảng ba giờ và tải xuống trong khoảng một tiếng rưỡi.

Lần thử đầu tiên: Lần thử thứ hai: Trung bình:
Tải lên02:49:0001:30:0001:22:30
Tải xuống01:42:0001:24:0001:33:00

Như bạn có thể thấy, đây là những kết quả mà chúng tôi hy vọng. Mặc dù về mặt lý thuyết, nó có thể đạt tốc độ cao hơn trên kết nối của chúng tôi, nhưng tất cả phụ thuộc vào tải mạng – cả về kết thúc và Zoolz của chúng tôi – cũng như khoảng cách vật lý đến các máy chủ. Đối với các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã kích hoạt chế độ đa luồng và chế độ turbo (ưu tiên Zoolz trên kết nối mạng của bạn) để tối đa hóa tốc độ.

Zoolz-Data-Center-Location

Điều đáng ghi nhớ là vì chúng tôi đã thực hiện các thử nghiệm này từ châu Á, chúng tôi đã mặc định các trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ, dẫn đến một khoảng cách đáng kể – nói theo địa lý – giữa thiết bị của chúng tôi và các máy chủ. Người dùng ở các khu vực có máy chủ chuyên dụng (Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc / New Zealand và Nhật Bản) sẽ thấy kết quả tốt hơn.

Bảo vệ

Khi chọn một dịch vụ sao lưu trực tuyến, điều quan trọng là bạn có thể cảm thấy tin tưởng vào sự bảo mật của các tệp của mình, cho dù đó là các mối đe dọa ảo, như tin tặc và tội phạm mạng, hoặc vật lý, như trộm cắp và thiên tai. Zoolz thực hiện tốt điều này, với ngoại lệ đáng chú ý duy nhất là thiếu xác thực hai yếu tố.

Các tệp của bạn được bảo vệ bằng mã hóa AES 256-bit, đủ tốt để mất hàng nghìn – nếu không phải hàng triệu năm – để phá vỡ sức mạnh vũ phu. Để được giải thích chi tiết hơn về cách thức hoạt động của tính năng này, hãy chắc chắn kiểm tra mô tả về mã hóa của chúng tôi.

Mặc dù mã hóa không phải là riêng tư theo mặc định, nhưng bạn có thể đặt khóa riêng của mình trong mỗi quá trình thiết lập của thiết bị. Trong khi các tệp của bạn đang di chuyển, Zoolz sử dụng SSL để đảm bảo rằng chúng không bị rủi ro từ các cuộc tấn công trung gian.

Zoolz-Private-Mã hóa

Về mặt bảo mật vật lý, các trung tâm dữ liệu của Zoolz thực sự chỉ là Amazon, vì AWS cung cấp cơ sở hạ tầng máy chủ được sử dụng bởi dịch vụ. Điều này có nghĩa là bảo vệ hàng đầu, bao gồm tăng cường chống lại thiên tai và các hệ thống an ninh tiên tiến để ngăn chặn các vụ đột nhập và trộm cắp vật lý.

Zoolz-AWS

Mặc dù người anh em Zoolz Home Cloud Backup, BigMIND Home, cung cấp xác thực hai yếu tố, nhưng đây không phải là thứ mà có sẵn cho người dùng Zoolz thông thường. Đây là một sự xấu hổ, vì nó là một lỗ hổng bảo mật duy nhất trong một dịch vụ rất an toàn..

Riêng tư

Quyền riêng tư trực tuyến của chúng tôi liên tục bị xâm phạm, do đó, điều quan trọng là phải biết rằng một giải pháp sao lưu trực tuyến thực hiện mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo quyền riêng tư và ẩn danh của bạn. Giống như với bảo mật, Zoolz làm tốt điều này, với tính năng mã hóa mạnh mẽ và chính sách bảo mật vững chắc.

Như đã đề cập trong phần trước, Zoolz sử dụng mã hóa riêng tư mạnh mẽ để bảo vệ các tệp của bạn khỏi những con mắt tò mò cả khi nghỉ ngơi và quá cảnh. Vì khóa là riêng tư, điều đó có nghĩa là chỉ bạn mới có thể giải mã các tệp của mình.

Bởi vì Zoolz sử dụng các trung tâm dữ liệu của Amazon trên các máy chủ của mình, chính xác nơi dữ liệu của bạn được lưu trữ tùy thuộc vào vị trí của bạn. Khách hàng Anh và Châu Âu có dữ liệu của họ được lưu trữ ở Hoa Kỳ, trong khi các trung tâm dữ liệu ở Úc được sử dụng cho những người ở Úc hoặc New Zealand và người dùng Nhật Bản sẽ đặt thông tin của họ trên các trung tâm dữ liệu ở Nhật Bản.

Người dùng Mỹ – và tất cả những người khác không được đề cập ở trên – sẽ mặc định cho các trung tâm dữ liệu của Amazon tại Hoa Kỳ. Điều này hơi đáng tiếc, vì Hoa Kỳ có luật bảo mật trực tuyến rất kém, với một số ví dụ là Đạo luật Yêu nước và PRISM. Điều đó nói rằng, hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến đều sử dụng các trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ, do đó, nó không giống như Zoolz là duy nhất về vấn đề này.

Zoolz-Quyền riêng tư-Chính sách

Zoolz có một chính sách bảo mật vững chắc cho thấy rõ rằng, trong khi họ thu thập siêu dữ liệu nhất định trên người dùng của mình – bao gồm tên, địa chỉ và thông tin thanh toán – nó không bán thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ chỉ chia sẻ nó với các đối tác đáng tin cậy hoặc với chính quyền tuân thủ pháp luật.

Tuân thủ Zoolz

Genie9, công ty mẹ của Zoolz và BigMIND, cũng tuân thủ cả GDPR và HIPAA, cũng như một số quy định bảo mật khác.

Dịch vụ khách hàng

Bạn sẽ tin tưởng các nhà cung cấp sao lưu đám mây với các tệp quan trọng nhất của chúng tôi, do đó, điều quan trọng là họ cung cấp dịch vụ khách hàng phù hợp để đảm bảo rằng bạn có thể cảm thấy an toàn khi biết rằng các tệp của mình đang được xử lý tốt. Với bộ phận dịch vụ khách hàng rất nhạy bén, Zoolz vượt trội về điều này, mặc dù thiếu hỗ trợ qua điện thoại.

Đối với hầu hết các câu hỏi, bạn đã yêu cầu gửi yêu cầu hỗ trợ thông qua biểu mẫu email, điều này nhắc bạn cung cấp giải thích chi tiết về vấn đề của bạn. Chúng tôi đã thử nghiệm khả năng phản hồi của điều này nhiều lần và luôn nhận được phản hồi trong vòng một ngày và đôi khi chỉ trong vài giờ.

Zoolz-Email-Mẫu

Hỗ trợ trò chuyện bị hạn chế đáng kể hơn, vì nó chủ yếu tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ bán hàng. Điều đó nói rằng, bạn có thể sử dụng nó cho các vấn đề kỹ thuật nhỏ, nhưng bất cứ điều gì phức tạp hơn có thể sẽ dẫn đến việc được chuyển đến biểu mẫu email được đề cập trước đó.

Trò chuyện Zoolz

Lời phán quyết

Điều đó kết luận đánh giá của chúng tôi về Zoolz. Nếu tất cả những gì bạn đang tìm kiếm là một giải pháp sao lưu đám mây an toàn cho các tệp mà bạn không cần truy cập liên tục, thì Zoolz chắc chắn là một lựa chọn mạnh mẽ. Một giao diện web và máy khách để bàn dễ sử dụng cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát quá trình sao lưu, và bảo mật và quyền riêng tư đều là ưu tiên hàng đầu.

Điều đó nói rằng, việc thiếu các ứng dụng di động và các tùy chọn hình ảnh đĩa, cũng như sự phụ thuộc vào kho lạnh, có thể là một sự phá vỡ đối với nhiều người. Giá cũng hơi cao, đặc biệt khi so sánh với các dịch vụ như Backblaze hoặc Carbonite, cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn với mức giá tương tự với gói 1TB mà Zoolz cung cấp.

Bạn nghĩ gì về đánh giá của chúng tôi? Bạn có đồng ý rằng nó đánh dấu vào tất cả các ô quan trọng nhất cho dịch vụ sao lưu hoặc thiếu ứng dụng di động và tính năng chụp ảnh đĩa – cộng với các hoạt động kinh doanh tinh ranh liên quan đến kế hoạch trọn đời – đủ để bạn tránh xa? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me