Đánh giá máy thời gian của Apple – Cập nhật 2020

Đánh giá máy thời gian của Apple

Time Machine là giải pháp sao lưu dành cho hầu hết người hâm mộ Apple, nhưng đám mây cung cấp quá nhiều lợi ích để đề xuất chương trình dựa trên phần cứng, đóng gói sẵn này.


Đánh giá sao lưu trực tuyến tốt nhất

Đối với nhiều người dùng macOS, phần mềm sao lưu gốc Apple Apple, Time Machine, là dòng bảo vệ lỗi ổ cứng đầu tiên và cuối cùng. Và tại sao không? Nó rất dễ sử dụng, bảo vệ nhanh chóng và triệt để các tệp của bạn, tất cả đều miễn phí.

Tuy nhiên, trong khi Time Machine có thể hoàn thành công việc, sự phụ thuộc của nó vào bộ nhớ cục bộ có nghĩa là bạn đã giành được lợi thế của đám mây. Điều đó có nghĩa là bỏ lỡ mức độ bảo vệ bạn có được bằng cách lưu trữ dữ liệu máy chủ RAID của bạn trong một trung tâm dữ liệu cứng.

Đối với các tùy chọn đám mây, hãy xem xét các mục yêu thích của Cloudwards.net, Backblaze và IDrive hoặc xem bản sao lưu Mac tốt nhất của chúng tôi so với bài viết. Chúng tôi cũng có một hướng dẫn sao lưu trực tuyến đầy đủ hơn cho người dùng Mac với nhiều tùy chọn đám mây hơn. Nếu không, hãy thưởng thức đánh giá của chúng tôi khi chúng tôi nêu chi tiết ưu và nhược điểm của Apple Time Machine.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Apple Time Machine

Đặc trưng

Time Machine gần như là một công cụ sao lưu có thể có được. Đối với nhiều người dùng, điều đó sẽ tốt thôi; đối với những người khác, đó sẽ là một lý do để xem xét chuyển sang một công cụ sao lưu đầy đủ tính năng hơn như Sao lưu đám mây hoặc thậm chí là sao chép (kiểm tra đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi hoặc đánh giá về sao chép để biết thêm về hai dịch vụ này).

Có lẽ tính năng bị thiếu lớn nhất là Time Machine không sao lưu vào đám mây. Nó chỉ dành cho lưu trữ cục bộ. Ngoài ra, nó không cho phép bạn tạo lịch sao lưu của riêng bạn. Bạn có thể đi với các bản sao lưu tự động hoặc thủ công và đó là nó.

Một lĩnh vực mà Time Machine thực hiện vượt qua hầu hết các tùy chọn sao lưu là nó sao lưu tất cả các tệp, bao gồm các tệp hệ thống. Mặc dù điều này thật tuyệt vời, một tùy chọn chỉ sao lưu một số loại tệp nhất định sẽ được hoan nghênh vì loại trừ các tệp là một quy trình thủ công, tẻ nhạt.

Ngoài việc sao lưu đích và tự động hoặc thủ công, chỉ có tùy chọn thực tế khác bạn có với Time Machine là có hay không mã hóa các tệp được sao lưu.

Giá cả

Apple Time Machine miễn phí với macOS. Tuy nhiên, bạn cần phải mua bộ nhớ cục bộ. Một lựa chọn phổ biến cho việc này là nhãn hiệu lưu trữ hỗ trợ WiFi của Apple, Time Capsule.

Một số thương hiệu lưu trữ gắn mạng (NAS) cũng tương thích với Time Machine hoặc bạn có thể đi với ổ cứng ngoài sử dụng kết nối USB.

Dễ sử dụng

Time Machine được cài đặt sẵn trên macOS và, như chúng tôi sẽ thảo luận trong phần Sao lưu tệp, bên dưới, phần lớn là tự động. Điều duy nhất bạn thực sự cần làm để bắt đầu sao lưu ổ cứng của mình là chọn một vị trí dự phòng.

Time Machine sao lưu tất cả các tệp, bao gồm các tệp hệ thống, theo mặc định. Vì lý do đó, có rất ít bảo trì liên quan trừ khi bạn muốn giới hạn những đối tượng được bảo vệ.

Nếu bạn có một ổ đĩa cục bộ không có nhiều dung lượng, bạn có thể thấy bạn cần phải làm như vậy, trong trường hợp đó, bạn sẽ phải cắt bỏ công việc của mình vì bạn phải loại trừ mọi đối tượng riêng lẻ mà bạn không muốn sao lưu. Sẽ tốt hơn nếu Time Machine cho bạn tùy chọn loại trừ các đối tượng theo loại tệp.

Bản thân các công cụ này khá đơn giản, nhưng nó thực sự đòi hỏi bất kỳ sự phức tạp nào khi xem xét những gì nó có thể làm.  

Sao lưu tập tin & Sự phục hồi

Nhấp vào Time Machine để bắt đầu thiết lập gói sao lưu của bạn. Điều đầu tiên nó sẽ yêu cầu bạn làm là chọn một điểm đến dự phòng.

Ứng dụng Time Machine sẽ khởi chạy.

Đảm bảo rằng bạn có một ổ đĩa cục bộ (được định dạng cho Mac) được cắm vào máy tính của bạn hoặc, nếu bạn muốn trở nên lạ mắt, đã kết nối với Apple Time Capsule. Thời gian Capsule Capsule là thương hiệu riêng của Apple lưu trữ cục bộ. Chúng có kích thước 2TB và 3TB và kết nối bằng WiFi. Nó cũng hoạt động với các thiết bị iOS, Apple TV và Windows PC.

Time Machine hiện không cung cấp cho bạn tùy chọn lưu vào đám mây. Đó là một nhược điểm khá lớn khi so sánh với các dịch vụ như Sao lưu đám mây, cho phép bạn chọn từ khoảng năm mươi tích hợp lưu trữ đám mây khác nhau, bao gồm Dropbox, Google Drive, Amazon S3 và Backblaze B2.

Khi bạn chọn một vị trí dự phòng, Time Machine sẽ bắt đầu sao lưu dữ liệu của bạn.

Bản sao lưu đầu tiên đó sẽ mất khá nhiều thời gian, mặc dù sẽ nhanh hơn so với sao lưu lên đám mây. Sau khi hoàn thành, Time Machine sẽ chạy trong nền và thực hiện sao lưu tự động.

Time Machine giữ lại các bản sao lưu hàng giờ trong 24 giờ trước, sao lưu hàng ngày trong 30 ngày trước và sao lưu hàng tuần cho tất cả các tháng trước. Sao lưu tăng dần, do đó, chỉ các tệp chỉ được sao lưu lại nếu chúng thay đổi.

Nếu ổ đĩa của bạn đầy, Time Machine sẽ tự động xóa các bản sao lưu cũ nhất. Vì lý do này, bạn nên cân nhắc việc sử dụng ổ đĩa ngoài lớn hơn đáng kể so với ổ cứng của bạn.

Bạn cũng có thể sao lưu thủ công bất cứ lúc nào và tắt hoàn toàn sao lưu tự động.

Khi khôi phục tệp, bạn có thể chọn phiên bản mới nhất hoặc phiên bản cũ nhất, nếu có. Time Machine cũng có thể bao gồm các ảnh chụp nhanh được lưu trữ trên ổ cứng của bạn. Bạn có thể sử dụng những thứ này để khôi phục nếu bạn không có quyền truy cập ngay vào ổ cứng của mình.

Trước khi khôi phục tệp, bạn có thể nhấn phím cách để xem trước tệp và đảm bảo tệp bạn muốn.

Ngoài ra, bạn có thể khôi phục mọi thứ bạn đã sao lưu cùng một lúc từ macOS Recovery.

Bạn cũng có thể sao chép các tệp sang máy Mac khác bằng cách sử dụng trợ lý di chuyển.

Bảo vệ

Có rất nhiều điều để nói về bảo mật Time Machine, vì nó sẽ an toàn như bạn giữ ổ đĩa cục bộ của mình. Điều đó nói rằng, chúng ta có thể nói rằng theo quy định, các ổ đĩa cục bộ không phải là phương tiện tốt nhất để bảo mật dữ liệu của bạn.

Họ dễ dàng ăn cắp và thiệt hại. Trong khi đó, các dịch vụ lưu trữ đám mây như Backblaze, lưu trữ dữ liệu của bạn trong các trung tâm dữ liệu an toàn được thiết kế để ngăn chặn cả hành vi trộm cắp vật lý và ảo.

Ngoài ra, các máy chủ đám mây thường cung cấp cơ sở hạ tầng RAID, nghĩa là các tệp của bạn được lưu trữ trên nhiều máy chủ để dự phòng. Theo cách đó, nếu một đĩa bị hỏng, bạn không mất dữ liệu. Cách duy nhất để có được mức bảo vệ đó cho Time Machine là mua một thiết bị lưu trữ RAID.

Tính năng bảo mật duy nhất bạn có với Time Machine là chuyển đổi mã hóa mà bạn có thể bật hoặc tắt. Làm như vậy sẽ mã hóa các tệp của bạn trước khi gửi chúng vào ổ đĩa cục bộ của bạn.

Ủng hộ

Apple duy trì một cổng hỗ trợ chỉ dành cho Time Machine. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn để bắt đầu và xử lý sự cố. Không có cách nào để tìm kiếm bài viết, nhưng bạn không thực sự cần: có rất nhiều thứ để duyệt. Những gì có sẵn ít nhất là bằng văn bản.

Nếu bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple, điều này thực sự khá tốt. Các kênh trợ giúp bao gồm điện thoại và trò chuyện trực tiếp. Vấn đề thực sự duy nhất là bạn phải thông qua một trình hướng dẫn phân nhánh để thực sự đến được các kênh đó và ở đó, không có đường dẫn rõ ràng nào cho Time Machine.

Khi bạn truy cập trang cho phép bạn chọn hỗ trợ trực tiếp, hãy chờ thời gian chờ đợi lâu. Chúng tôi đã thực hiện các bài kiểm tra của mình vào chiều thứ bảy và thời gian chờ trò chuyện trực tiếp là năm phút. Hỗ trợ qua điện thoại là hai.

Apple cũng có một diễn đàn người dùng và tất nhiên, bạn luôn có thể ghé thăm nơi thờ cúng Apple địa phương của bạn.  

Lời phán quyết

Nếu bạn không có hứng thú với việc sao lưu đám mây và cảm thấy muốn phô trương trên Apple Time Capsule, có khá ít lý do để không sử dụng Time Machine. Nó miễn phí và tương đối dễ sử dụng.

Các bản sao lưu được thực hiện tự động và tăng dần mỗi giờ theo mặc định và hầu hết các máy tính Apple đóng gói đủ mã lực mà quá trình không nên cản trở việc phát trực tuyến YouTube của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã chấp nhận giá trị của sao lưu trực tuyến, bạn có thể muốn xem xét một công cụ giàu tính năng hơn như Sao lưu đám mây, hỗ trợ cả sao lưu cục bộ và sao lưu đám mây.

Nếu bạn muốn sử dụng cả Time Machine và sao lưu lên đám mây, chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp cho Backblaze một cái nhìn. Chỉ mất 5 đô la một tháng, cung cấp cho bạn không gian sao lưu không giới hạn và sao lưu theo loại tệp. Sự đơn giản của nó làm cho nó kết hợp tuyệt vời với Time Machine.

Đó là tất cả những gì chúng ta phải nói về chủ đề Apple Time Machine. Chúng tôi không phải là người hâm mộ lớn, nhưng nó hoàn thành công việc. Chúng tôi hoan nghênh những suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong các bình luận dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me