Đánh giá IDrive – Cập nhật 2020

Đánh giá IDrive

IDrive được xếp hạng trong số các nhà cung cấp sao lưu trực tuyến tốt nhất nhờ nhiều tính năng, giá cả hợp lý và khả năng sử dụng. Tuy nhiên, độc giả đã báo cáo một số vấn đề về tốc độ và không có kế hoạch hàng tháng. Đọc đánh giá IDrive đầy đủ của chúng tôi để xem nó có phù hợp với bạn không.


Thanh trượt1

Thanh trượt2

Thanh trượt3

Thanh trượt4

Thanh trượt5

Thanh trượt6

Trước

Kế tiếp

IDrive là một phần mềm sao lưu đám mây cung cấp một loạt các tính năng, cả về quy trình sao lưu thực tế cũng như các tính năng khác thường hơn, như đồng bộ hóa đám mây và chia sẻ tệp. 

Có rất nhiều điều không tốt để nói về dịch vụ, sự riêng tư và bảo mật của dịch vụ, cũng tạo nên một sản phẩm hoàn hảo. Để biết thêm chi tiết về lý do tại sao chúng tôi thích nó, hãy tiếp tục cuộn và đọc bài đánh giá IDrive đầy đủ của chúng tôi.

Bên cạnh quá trình sao lưu là giàu tính năng, dịch vụ này thực hiện tốt công việc bảo vệ dữ liệu của bạn, cả khỏi sự mất mát vô tình và rình mò có chủ ý. Kế hoạch giá của nó cũng hợp lý, thậm chí cung cấp một kế hoạch hoàn toàn miễn phí không giới hạn thời gian, nhưng đáng buồn là không có kế hoạch không giới hạn. Dịch vụ khách hàng cũng rất tuyệt vời và tốc độ truyền tải khá tốt nhưng có thể tốt hơn.

Chúng tôi sẽ phá vỡ tất cả những điều này khi chúng tôi chuyển qua từng phần của bài đánh giá, vì vậy hãy tiếp tục đọc nếu đây có vẻ là một gói bạn quan tâm. Tuy nhiên, nếu thiếu kế hoạch không giới hạn và hàng tháng là một công cụ giảm giá cho bạn , đi qua danh sách các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để tìm một số lựa chọn thay thế.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho IDrive

Đặc trưng

IDrive là một dịch vụ cực kỳ giàu tính năng và nó quản lý để đánh dấu vào mỗi ô trong danh sách chức năng mà chúng tôi muốn thấy trong một giải pháp sao lưu đám mây. Trên thực tế, nó thậm chí còn bao gồm các khả năng đồng bộ hóa và chia sẻ cho phép nó cạnh tranh không chỉ với các dịch vụ sao lưu khác mà còn cả các giải pháp lưu trữ đám mây, như Dropbox.

Máy khách để bàn có sẵn trên các hệ điều hành Windows và Mac, nhưng không có trên Linux. Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ trên máy Linux bằng cách sử dụng máy khách web, bạn có thể muốn xem danh sách sao lưu đám mây tốt nhất cho Linux của chúng tôi để tìm dịch vụ cung cấp máy khách để bàn chuyên dụng cho hệ điều hành.

Về mặt các tính năng sao lưu, IDrive hỗ trợ dựa trên hình ảnh, NAS, di động, ổ cứng ngoài và sao lưu lai, tất cả đều có thể được thực hiện trên cơ sở liên tục hoặc theo lịch trình. Chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn đến các tính năng này trong phần sao lưu và phục hồi tập tin, vì vậy bây giờ, hãy để Lọ xem xét những gì khác mà IDrive cung cấp.

Nếu một tệp hoặc thư mục bị xóa, nó vẫn còn trong kho lưu trữ IDrive cho đến khi bạn xóa thủ công, đảm bảo rằng không có gì bị mất do tai nạn. Điều tương tự cũng xảy ra với các phiên bản trước của tệp, giúp dễ dàng hoàn nguyên mọi thay đổi bạn có thể đã thực hiện.

Thùng rác

IDrive cũng cung cấp các ứng dụng di động trên cả Android và iOS và không giống như các dịch vụ khác như SpiderOak ONE, các ứng dụng này cho phép bạn thực hiện sao lưu thiết bị di động của mình, thay vì chỉ đóng vai trò là cổng quản lý cho dữ liệu máy tính để bàn được sao lưu của bạn.

Nếu sao lưu ảnh của bạn là quan trọng đối với bạn, bạn có thể thích tính năng dòng thời gian IDrive của Thời gian tạm thời, có thể truy cập từ ứng dụng web và ứng dụng di động và cung cấp cho bạn một kiểu xem thư viện ảnh của bạn để xem dễ dàng hơn.

IDrive-Timeline

Tính năng chia sẻ và đồng bộ hóa IDrive

Một cái gì đó thực sự khiến IDrive khác biệt so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh là sự bao gồm những gì thường được coi là các tính năng lưu trữ đám mây. 

Bạn có thể thiết lập các thư mục đồng bộ tự động đồng bộ hóa nội dung của chúng giữa các thiết bị và điều này cũng giúp nhân đôi không gian lưu trữ của bạn một cách hiệu quả, vì việc lấp đầy thư mục này không ăn vào bộ nhớ dự phòng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng IDrive thay thế cho các ứng dụng như Google Drive hoặc pCloud, ngoài chức năng của nó là dịch vụ sao lưu trực tuyến.

Thiết lập thư mục là một quá trình rất đơn giản và một khi nó cài đặt, bạn có thể di chuyển nó bất cứ nơi nào bạn muốn, cũng như cho phép đồng bộ hóa có chọn lọc để ngăn các tệp hoặc thư mục nhất định đồng bộ hóa với các thiết bị cụ thể. Ví dụ, không giống như SpiderOak ONE – cung cấp cùng loại chức năng – thư mục không cần phải là một phần của bản sao lưu thông thường của bạn.

IDrive-Move-Sync-Thư mục

Để truy cập tính năng chia sẻ, bạn cần sử dụng ứng dụng khách IDrive. Không bao gồm điều này trong ứng dụng máy tính để bàn có vẻ như là một lựa chọn kỳ lạ, nhưng bất kể, ứng dụng web này rất dễ sử dụng và cũng cung cấp tổng quan về tất cả các thiết bị của bạn. Để chia sẻ một tập tin hoặc thư mục, tất cả những gì bạn cần làm là chọn mục trong ứng dụng web, nhấp chuột phải vào nó và chọn chia sẻ.

Chia sẻ IDrive

Điều này sẽ mở một cuộc đối thoại nơi bạn có thể nhập địa chỉ email của người hoặc những người bạn muốn chia sẻ, cũng như đặt đặc quyền truy cập của họ, cho phép người nhận xem hoặc chỉnh sửa tệp. Thật không may, bạn có thể chỉ cần sao chép một liên kết, nghĩa là bạn phải gửi lời mời chia sẻ qua email.

Giá cả

IDrive cung cấp một loạt các kế hoạch, mặc dù hầu hết trong số chúng được dành cho người dùng doanh nghiệp. Bạn đã cung cấp một lượng lớn dung lượng lưu trữ cũng như các thiết bị không giới hạn với tất cả các gói và có ngay cả một gói cơ bản hoàn toàn miễn phí, không giới hạn thời gian.

Gói cá nhân rẻ nhất cung cấp cho bạn giới hạn lưu trữ 2TB với mức giá 69,50 đô la mỗi năm, khá hợp lý. 

Điều đó nói rằng, các dịch vụ khác như Backblaze (đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi) và Carbonite cung cấp dung lượng không giới hạn và trong trường hợp Backblaze, giá thực tế thấp hơn một chút (60 đô la mỗi năm) so với gói rẻ nhất của IDrive. Nếu hai hoặc năm terabyte là đủ cho bạn, hãy xem danh sách các dịch vụ sao lưu đám mây không giới hạn tốt nhất của chúng tôi hoặc xem qua so sánh Carbonite và Backblaze của chúng tôi.

Thật không may, có một chương trình không cho phép bạn trả tiền mỗi tháng, vì vậy lựa chọn duy nhất của bạn là trả trước cả năm. Đây là một nhược điểm, đặc biệt là nếu bạn không tin rằng bạn sẽ muốn gắn bó lâu dài với dịch vụ này. Tuy nhiên, may mắn thay, có một gói miễn phí cơ bản đi kèm với 5GB dung lượng lưu trữ cho phép bạn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cam kết cả năm.

Không giống như các dịch vụ khác với bản dùng thử miễn phí, tài khoản cơ bản không bị giới hạn thời gian, vì vậy nếu bạn chỉ cần sao lưu một lượng nhỏ dữ liệu, bạn có thể làm điều đó vĩnh viễn, hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, IDrive hiện đang được bán, cung cấp các gói cá nhân 2TB và 5TB với giá lần lượt là 52,12 và 74,62 đô la, cho người dùng đăng ký vào năm đầu tiên.

Cho dù bạn chọn gói nào, bạn có thể sao lưu số lượng thiết bị không giới hạn bằng một tài khoản, cho dù chúng là máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Tất cả các gói cá nhân phải trả tiền cũng cung cấp cho bạn một bản sao lưu IDrive express mỗi năm, trong khi phục hồi có giá 99,50 đô la mỗi yêu cầu, cộng với phí vận chuyển bổ sung cho các khách hàng bên ngoài Hoa Kỳ.

Chính sách IDrive-IDrive-Express

Dễ sử dụng

Giao diện IDrive, trình bày một giao diện rõ ràng và dễ dàng quấn quanh bạn. Mọi thứ bạn cần đều có thể dễ dàng truy cập trong menu chính của khách hàng. Cả giao diện web và ứng dụng di động đều được thiết kế tương tự và dễ làm việc với.

Máy khách để bàn được tách thành sáu khu vực chính, tất cả nằm trong menu chính ở phía bên trái của cửa sổ. Đó là: Sao lưu trên nền tảng, phục hồi, cài đặt, lập trình, cài đặt, lập trình, cài đặt, lập trình, cài đặt, lập trình, cài đặt

Trong tab Sao lưu dữ liệu, bạn có thể chọn các tệp hoặc thư mục sẽ được sao lưu, xem tiến trình sao lưu trong khi tiến hành và chuyển đổi giữa sao lưu vào tài khoản IDrive của bạn hoặc thiết bị cục bộ.

IDrive-Server-Backup-Tab

Tab khôi phục lại trên các trang web cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về tất cả các thiết bị của bạn và các tập tin mà bạn đã sao lưu cho từng thiết bị. Tại đây, bạn có thể chọn các thư mục từ thiết bị để tải xuống hoặc khôi phục chúng – đến vị trí mới hoặc vị trí ban đầu – cũng như xóa dữ liệu đã sao lưu.

IDrive-Restore-Tab

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng snapshot trên mạng của Google để tìm các tập tin được sao lưu trước một ngày nhất định và nhấp vào xem chế độ xem thùng rác để tìm các mục đã bị xóa.

Ảnh chụp nhanh

Trong tab Lịch trình của Wikipedia, bạn sẽ tìm thấy các điều khiển để sao lưu tự động. Bạn có thể đặt lịch hàng ngày hoặc chọn ngày cụ thể mà bạn muốn sao lưu được thực hiện vào.

IDrive-Lập lịch-Tab

Tab đồng bộ hóa của Nhật Bản cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan đơn giản về thư mục đồng bộ hóa của bạn, bao gồm một phím tắt đến chính thư mục đó và một nút để di chuyển nó đến một vị trí mới.

IDrive-Sync-Tab

Thẻ sao lưu máy chủ của Cameron có thể giành được nhiều phần mềm được nhiều người dùng quan tâm, nhưng ở đây bạn có thể chọn các loại máy chủ khác nhau để sao lưu, bao gồm MS SQL, Oracle, Exchange và các loại khác. Nhấp vào sao lưu và phục hồi trên nền tảng trên một trong những thứ này sẽ hiển thị đoạn hội thoại đăng nhập cho chính máy chủ trước khi bắt đầu hoạt động.

IDrive-Server-Backup-Prompt

Cuối cùng, trong cài đặt, bạn có thể bật sao lưu liên tục, điều chỉnh CPU hoặc dữ liệu, cũng như điều chỉnh các cài đặt khác như thông báo và loại trừ tệp.

IDrive-Settings-Tab

IDrive Mobile App và Web Client

IDrive cũng có một ứng dụng web tuyệt vời cho phép bạn thực hiện tất cả các tác vụ giống như phiên bản máy tính để bàn của nó. Bằng cách nhập bảng điều khiển, bạn có thể kiểm soát sâu từng thiết bị, thậm chí cho phép bạn bắt đầu sao lưu hoặc khôi phục hành động từ xa.

Bảng điều khiển IDrive-Web

Đối với ứng dụng dành cho thiết bị di động, mục đích chính của nó là giúp bạn sử dụng IDrive để sao lưu video và ảnh được lưu trữ trên điện thoại và máy tính bảng của bạn. Màn hình chính của ứng dụng cung cấp tổng quan về tất cả các ảnh mà bạn chưa sao lưu lên đám mây, cũng như nút sao lưu để nhanh chóng chuyển tất cả chúng vào không gian lưu trữ IDrive của bạn.

IDrive-Mobile-App

Tính năng dòng thời gian cho ảnh và video cũng có thể truy cập được từ ứng dụng di động, cũng như tất cả các thư mục được đồng bộ hóa của bạn. Tab truy cập và khôi phục hiển thị cho bạn tất cả các thiết bị của bạn, sau đó bạn có thể nhấp vào để xem và tải xuống tất cả dữ liệu được sao lưu cho các thiết bị đã nói.

IDrive-Mobile-Khôi phục

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để quản lý tất cả các thư mục mà bạn đã chia sẻ với những người khác và những thư mục đã được chia sẻ với bạn.

Sao lưu tập tin & Sự phục hồi

IDrive đi kèm với một bộ chức năng vô cùng phong phú khi nói đến mục đích cốt lõi của nó là sao lưu các thiết bị của bạn lên đám mây. Dữ liệu có thể được sao lưu dưới dạng tệp hoặc thư mục riêng lẻ hoặc dưới dạng hình ảnh hoàn chỉnh của ổ cứng của bạn. Bạn có thể sao lưu không giới hạn số lượng máy tính để bàn, thiết bị di động và máy chủ cục bộ, trên đám mây hoặc kết hợp cả hai.

Sau lần đăng nhập IDrive ban đầu của bạn, ứng dụng khách sẽ tự động bao gồm một vài thư mục để sao lưu, bao gồm các tài liệu của bạn, nhạc của chế độ âm nhạc, video, các video hình chữ nhật, hình chữ nhật, các thư mục máy tính để bàn. 

Sau đó, bạn có thể chọn xóa những thư mục này và thêm các thư mục khác theo cách thủ công bằng cách nhấp vào nút Thay đổi kiểu Thay đổi trong các thẻ trong bản sao lưu. Nếu bạn muốn thực hiện sao lưu không theo lịch trình, bạn chỉ cần nhấp vào nút sao lưu ngay bây giờ trên nút trong cùng một tab.

IDrive-Change-Backup

IDrive cũng hỗ trợ cả chuyển đa cấp và chuyển khối. Điều này có nghĩa là IDrive có thể chuyển nhiều tệp cùng một lúc, giúp tăng đáng kể tốc độ truyền với chi phí tải CPU cao hơn. Trong khi đó, thuật toán cấp khối tăng tốc độ sao lưu tiếp theo và lưu dữ liệu bằng cách quét từng tệp và chỉ tải lên các phần đã được sửa đổi.

Bạn có thể chọn thời gian cho gói sao lưu của mình trong phần Lập lịch biểu của máy khách của máy khách IDrive, có thể là hàng giờ hoặc hàng ngày. Nếu máy tính của bạn bị tắt và bỏ lỡ quá trình tải lên, bạn có thể yêu cầu IDrive tự động bắt đầu tải lên sau khi thiết bị của bạn bật, cũng như gửi email cho bạn khi thiết bị thành công hoặc thất bại với bản sao lưu.

Bạn cũng có thể bật chức năng bảo vệ dữ liệu liên tục của Cameron trong menu Cài đặt của chế độ ăn mặc, sẽ giữ các tệp nhỏ hơn 500MB được sao lưu liên tục bất cứ khi nào có thay đổi cục bộ. IDrive cảnh báo bạn rằng đây không phải là sự thay thế cho bản sao lưu theo lịch trình, vì tính năng này sẽ bỏ qua các tệp và thay đổi lớn hơn.

IDrive-Liên tục-Bảo vệ

Ngoài phương pháp sao lưu thông thường, bạn cũng có thể tạo một bản sao của ổ cứng bằng cách nhấp vào nút sao lưu hình ảnh đĩa đĩa cứng trong máy khách máy tính để bàn. Điều này có thể được thực hiện cho một hệ thống hoàn chỉnh hoặc chỉ một ổ đĩa, và tùy thuộc vào kích thước có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để hoàn thành.

IDrive-DiskImage

IDrive Express

Để đối phó với thời gian tải lên cực kỳ dài, IDrive cung cấp dịch vụ có tên IDrive Express. Điều này liên quan đến việc thực hiện sao lưu cục bộ bằng IDrive trước khi vận chuyển một ổ đĩa có chứa bản sao lưu nói trên cho công ty. 

Nếu hệ thống của bạn có kích thước vài terabyte và bạn không có kết nối internet nhanh nhất – hoặc tệ hơn nữa, kết nối của bạn bị giới hạn – thì đây có thể là một trình bảo vệ cuộc sống, đặc biệt là cho bản sao lưu ban đầu của bạn.

IDrive Mobile

Như đã đề cập, bạn có thể sao lưu thiết bị di động của mình bằng ứng dụng Android và iOS. Đối với thiết bị iOS, điều này có nghĩa là danh bạ, ảnh, video và lịch của bạn, trong khi phiên bản Android cũng cho phép bạn sao lưu nhạc, tin nhắn văn bản, lịch sử cuộc gọi và mọi tệp linh tinh khác được lưu trên thiết bị.

Các máy chủ cũng có thể được sao lưu bằng IDrive và bằng cách vào phần sao lưu máy chủ của máy chủ của máy khách, bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn khác nhau, bao gồm hầu hết các kiến ​​trúc máy chủ phổ biến, cho dù đó là VMware, Oracle hay MS SQL.

IDrive-Server-Backup-Tab

Khi khôi phục tệp, bạn có tùy chọn tải xuống một thư mục cụ thể hoặc khôi phục lại vị trí ban đầu. Đơn giản chỉ cần vào tab Khôi phục lại, chọn vị trí khôi phục ở dưới cùng của cửa sổ và nhấp vào nút Khôi phục ngay bây giờ để bắt đầu quá trình.

IDrive-Khôi phục-Vị trí

Tốc độ

Tốc độ là một yếu tố quan trọng của một dịch vụ sao lưu trực tuyến. Bạn có thể thường xuyên phải tải lên một lượng lớn dữ liệu, đặc biệt là nếu bạn đang thực hiện sao lưu dựa trên hình ảnh, vì việc này sao chép toàn bộ ổ cứng của bạn và có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần nếu dịch vụ chậm. IDrive làm đủ tốt trong lĩnh vực này, thể thao hợp lý – mặc dù không hoàn hảo – tỷ lệ tải lên và tải xuống.

Nhật ký IDrive

Để kiểm tra tốc độ của IDrive, chúng tôi đã tải lên và tải xuống thư mục 3,51GB chứa đầy các loại tệp khác nhau, bao gồm hình ảnh, video và văn bản. Kết nối của chúng tôi để kiểm tra có tốc độ tải xuống và tải lên tương ứng khoảng 20Mbps và 10Mbps, mặc dù tốc độ chính xác tại bất kỳ thời điểm cụ thể nào thường phụ thuộc vào tải mạng. 

Lý tưởng nhất với kết nối này, quá trình tải xuống sẽ mất khoảng 30 phút và tải lên khoảng một giờ. Thực tế hơn, mặc dù, có thể sẽ mất khoảng một giờ rưỡi và ba giờ, tương ứng. Tuy nhiên, nếu IDrive nén các tệp trong bộ lưu trữ, việc tải xuống có thể nhanh hơn nhiều.

Lần thử đầu tiên: Lần thử thứ hai: Trung bình:
Thời gian tải lên02:54:4303:51:0003:23:21
Thời gian tải xuống02:33:5502:57:202:45:37

Như bạn có thể thấy, những kết quả này là tốt, ngay cả khi họ không đáng kinh ngạc. Tỷ lệ tải lên là về những gì chúng tôi mong đợi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thích thời gian tải xuống nhanh hơn, đặc biệt là khi so sánh với các dịch vụ như SpiderOak ONE, giúp nén các tệp của bạn để tăng tốc đáng kể tốc độ tải xuống.

Được xem là trung tâm dữ liệu IDrive, được đặt tại Hoa Kỳ, bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn cho các kết nối có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. 

Một điều cần lưu ý là nếu kết nối của bạn giảm sao lưu giữa chừng, máy khách máy tính để bàn IDrive gặp khó khăn khi kết nối lại và tiếp tục sao lưu. Chúng tôi đã thử nghiệm điều này và cho IDrive hơn 20 lần thử kết nối lại, nhưng cuối cùng kịch bản này buộc chúng tôi phải dừng sao lưu và khởi động lại để nó kết thúc.

IDrive-Thất bại-Sao lưu

Bảo vệ

IDrive có tính năng bảo mật tuyệt vời với mã hóa mạnh mẽ. Cho dù đó là bảo mật vật lý cho các trung tâm dữ liệu của mình trong trường hợp xảy ra sự cố đột nhập hoặc thiên tai hoặc bảo mật mạng để ngăn chặn vi phạm và hack dữ liệu, IDrive sẽ đi một chặng đường dài để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Dữ liệu của bạn được bảo vệ cả khi nghỉ và chuyển tiếp với mã hóa AES-256 bit, theo như mọi người biết, là không thể phá vỡ trừ khi bạn có siêu máy tính và vài tỷ năm để bẻ khóa nó. Mặc dù chúng tôi đã giành được thời gian ở đây trong bài viết này chi tiết cách thức hoạt động của thuật toán mã hóa, bạn có thể xem mô tả về mã hóa của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

IDrive-Encrypt-Setup

Theo mặc định, IDrive giữ khóa mã hóa của bạn, nhưng bạn đã đưa ra lựa chọn tạo khóa riêng trong khi đăng ký. Tuy nhiên, IDrive cảnh báo bạn rằng điều này sẽ vô hiệu hóa chức năng chia sẻ được mô tả trước đó trong bài viết này. Bạn cũng có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố để tăng mức độ bảo mật.

Về mặt bảo mật trung tâm dữ liệu vật lý, IDrive sử dụng sàn nâng và giá đỡ địa chấn để bảo vệ khỏi động đất, hệ thống kiểm soát nhiệt độ với các khu vực làm mát riêng biệt để ngăn chặn quá nhiệt và hệ thống phát hiện khói và chữa cháy tối tân để bảo vệ bạn dữ liệu trong trường hợp hỏa hoạn.

IDrive-Data-Center-Security

Cho rằng dữ liệu của bạn được mã hóa bằng AES-256, rủi ro lớn nhất đối với các tệp của bạn là hành vi trộm cắp vật lý và kỹ thuật xã hội. IDrive bảo vệ chống lại điều này bằng cách triển khai các cảm biến chuyển động, truy cập an toàn 24/7, giám sát video và báo động vi phạm an ninh để đảm bảo rằng không có quyền truy cập trái phép vào máy chủ.

Về mặt mạng, IDrive chạy các đánh giá định kỳ của bên thứ ba về cơ sở hạ tầng của mình để đảm bảo rằng không có lỗ hổng nào được biết đến.

Riêng tư

IDrive không chỉ cung cấp bảo mật tuyệt vời, nó còn dành riêng cho quyền riêng tư của người dùng. Với chính sách bảo mật tuyệt vời, mã hóa riêng tư và tuân thủ GDPR và HIPAA, có rất ít điều để phàn nàn trong lĩnh vực này.

Giống như hầu hết các doanh nghiệp sao lưu đám mây, IDrive thu thập một số thông tin cá nhân về người dùng. Điều này bao gồm tên và họ của bạn, chi tiết thanh toán, cũng như email và địa chỉ thực. Đây là tất cả các tiêu chuẩn khá và IDrive tuyên bố sẽ không bao giờ chia sẻ thông tin này với các bên thứ ba mà không có sự đồng ý của người dùng..

IDrive-Privacy-Chính sách

Tuy nhiên, IDrive có quyền sử dụng thông tin nói trên để phân tích và cải thiện dịch vụ của họ, cũng như chia sẻ nó với các bên thứ ba đáng tin cậy làm việc với IDrive để cung cấp dịch vụ của mình.

Một cảnh báo lớn khác cho chính sách này là nếu IDrive bị cơ quan thực thi pháp luật hoặc chính quyền địa phương buộc phải tiết lộ thông tin của bạn. Đây có thể là tin xấu khi các trung tâm dữ liệu được đặt tại Hoa Kỳ, một quốc gia khét tiếng vì luật bảo mật kỹ thuật số kém và sẵn sàng thực hiện các chương trình và luật tinh ranh, như Đạo luật Yêu nước hoặc PRISM.

May mắn thay, nếu bạn kích hoạt khóa mã hóa riêng khi đăng ký, IDrive sẽ không thể tiết lộ dữ liệu được sao lưu của bạn với bất kỳ ai, ngay cả các cơ quan chức năng, vì chỉ có bạn sở hữu khóa cần thiết để giải mã dữ liệu của bạn. Do đó, miễn là bạn chọn tùy chọn chính xác trong quá trình đăng ký, IDrive là dịch vụ không có kiến ​​thức.

Ủng hộ

Có rất nhiều điều tồi tệ mà chúng tôi có thể nói về dịch vụ khách hàng của IDrive, vì nó quản lý để cung cấp mọi thứ bạn cần về mặt hỗ trợ. Nếu bạn cần trợ giúp với sản phẩm IDrive, thì có một số cách để bạn tìm hiểu về nó, từ hỗ trợ qua điện thoại đến trang Câu hỏi thường gặp mở rộng.

Đầu tiên, có phần Phần câu hỏi thường gặp mở rộng được cung cấp trên trang web của công ty, bao gồm câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến nhất, được sắp xếp thành các danh mục để điều hướng dễ dàng hơn.

IDrive-FAQ-Trang

Nếu bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ở đó, bước tiếp theo sẽ là liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của IDrive. Bộ phận hỗ trợ mở cửa từ 6 giờ sáng đến 11 giờ 30 phút. PST và có thể liên lạc qua điện thoại, email hoặc trò chuyện. 

Các tùy chọn điện thoại và trò chuyện rõ ràng là nhanh nhất. Mặc dù trò chuyện mở 24/7, hỗ trợ qua điện thoại chỉ khả dụng trong giờ mở cửa, điều này có thể có vấn đề, tùy thuộc vào múi giờ của bạn.

IDrive-Liên hệ-Hỗ trợ

Biểu mẫu yêu cầu hỗ trợ khá chi tiết, yêu cầu bạn cung cấp tên người dùng và địa chỉ email, cũng như hệ điều hành và trình duyệt web mà bạn hiện đang sử dụng. Để kiểm tra khả năng phản hồi, chúng tôi đã gửi yêu cầu hỗ trợ và nhận được trả lời trong vòng một ngày, đây thực sự là tất cả những gì bạn có thể yêu cầu.

Lời phán quyết

Điều đó kết luận đánh giá của chúng tôi về IDrive. Nói chung, nó là một dịch vụ tuyệt vời mà rất giàu tính năng – cả về sao lưu đám mây và lưu trữ đám mây – với sự riêng tư, bảo mật và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Tốc độ tải lên và tải xuống là khá, mặc dù có một vài nhược điểm khi kết nối không ổn định.

Các gói của IDrive có giá hợp lý cho những gì bạn có thể nhận được, nhưng thật không may, không có kế hoạch không giới hạn. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề lớn, vì bạn đã cung cấp một lượng lớn dung lượng lưu trữ trên tất cả các gói. Nếu bạn không hoàn toàn được bán trên IDrive hoặc nếu bạn yêu cầu dịch vụ có dung lượng lưu trữ không giới hạn, hãy đảm bảo đọc phần còn lại của các đánh giá sao lưu trực tuyến của chúng tôi.

Bạn nghĩ gì về đánh giá IDrive của chúng tôi? Bạn có đồng ý rằng đó là một dịch vụ tuyệt vời được đóng gói với các tính năng hữu ích hoặc thiếu kế hoạch hàng tháng và lưu trữ không giới hạn là một công cụ giảm giá cho bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây. Như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map