Đánh giá hộp ký gửi dữ liệu – Cập nhật 2020

Đánh giá hộp tiền gửi dữ liệu

Mặc dù nó cung cấp sao lưu không giới hạn, nhưng Hộp tiền gửi dữ liệu nổi bật ở mọi khía cạnh khác. Nhìn tốt nhất ở nơi khác.


Đánh giá sao lưu trực tuyến tốt nhất

Giải pháp sao lưu doanh nghiệp Hộp tiền gửi dữ liệu thu hút nhờ thực tế là một thuê bao có thể được sử dụng để sao lưu các thiết bị không giới hạn, bao gồm máy tính, điện thoại thông minh và máy chủ. Tuy nhiên, khi đi xuống dòng dưới cùng, dịch vụ này có giá cả khá phải chăng như một số tùy chọn khác trong thư viện đánh giá sao lưu trực tuyến của chúng tôi.

Điều đó, như hóa ra, chỉ là một trong nhiều lý do để tìm nơi khác. Trong quá trình đánh giá Hộp ký gửi dữ liệu này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một dịch vụ mà chúng tôi đã dành nhiều thời gian để viết về đây tại Cloudwards.net và với lý do chính đáng, khi nó bật ra. Trải nghiệm người dùng bị rối loạn và các tính năng sao lưu, khôi phục và bảo mật hạn chế là những điểm chống lại.

Nếu bạn vẫn cảm thấy thôi thúc muốn có cơ hội gửi tiền dữ liệu sau khi chúng tôi kết thúc, hãy tận dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày trước khi đăng ký dịch vụ chỉ để đảm bảo.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn nên tìm kiếm ở nơi khác, thì sao lưu trực tuyến tốt nhất cho doanh nghiệp của chúng tôi có nhiều lựa chọn tốt hơn. Đối với các giải pháp sao lưu tại nhà thay vì kinh doanh, hãy xem hướng dẫn sao lưu trực tuyến tốt nhất chung hơn của chúng tôi.

Các lựa chọn thay thế cho hộp ký gửi dữ liệu

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Hộp tiền gửi dữ liệu cung cấp sao lưu trực tuyến chủ yếu nhắm vào SMB. Hỗ trợ thiết bị là một trong những dịch vụ hấp dẫn, vì nó có thể sao lưu máy tính, thiết bị di động và máy chủ trong một thuê bao.

Các hệ điều hành máy tính được hỗ trợ bao gồm Windows và MacOS, nhưng không phải Linux, vì vậy hãy tìm đến bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn Linux nếu ưu tiên đó. Ứng dụng điện thoại thông minh có sẵn cho Android và iOS. Sao lưu máy chủ tệp được cung cấp cho Windows.

Ổ cứng ngoài và hỗ trợ NAS cũng được hỗ trợ, mặc dù do một số vấn đề dễ sử dụng, trong số những thứ khác, chúng tôi chắc chắn tặng Hộp tiền gửi dữ liệu xếp hạng trong số các bản sao lưu trực tuyến tốt nhất cho các tùy chọn NAS ngoài kia.  

Hộp tiền gửi dữ liệu cũng không có khả năng sao lưu ảnh đĩa, chỉ sao lưu theo loại tệp. Chúng tôi có một loạt các tùy chọn sao lưu dựa trên hình ảnh hàng đầu nếu đó là một nhu cầu. Chúng tôi đặc biệt khuyên dùng Sao lưu đám mây cho nhiệm vụ này (đọc bài đánh giá Sao lưu Cloudberry của chúng tôi).

Một điều chúng tôi thích là Data Deposit Box cung cấp phiên bản tệp có thể tùy chỉnh, lưu trữ các bản sao tệp trong quá khứ mà bạn có thể quay lại trong trường hợp thay đổi ngẫu nhiên hoặc hỏng tệp, bao gồm cả nguyên nhân do phần mềm độc hại.

Từ cùng bảng điều khiển cài đặt, bạn cũng có thể điều tiết sao lưu của mình để giảm tác động đến tài nguyên hệ thống.

Nhìn chung, các tính năng được cung cấp bởi Data Deposit Box là một chút hỗn hợp. Vấn đề lớn nhất với dịch vụ, chúng tôi nhận thấy là nó không sử dụng máy khách để bàn để quản lý các quá trình sao lưu. Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề đó nhiều hơn khi chúng tôi thảo luận về tính dễ sử dụng, bên dưới.

Giá cả

Các gói đăng ký cho Hộp tiền gửi dữ liệu được xây dựng xung quanh một tập hợp các tùy chọn theo cấp bắt đầu từ 60GB và lên tới 1TB. Nếu bạn cần nhiều hơn 1TB, bạn có thể liên hệ với bộ phận bán hàng để biết các điều khoản.

Thanh toán là hàng tháng, có nghĩa là bạn có thể hủy bất cứ khi nào bạn muốn. Có bất kỳ giảm giá nào khi đăng ký dài hạn như bạn nhận được với nhiều dịch vụ sao lưu trực tuyến khác.

Tỷ lệ là nhiều hơn so với hầu hết các nhà cung cấp khác, quá. Ví dụ: với CrashPlan (đọc bài đánh giá CrashPlan của chúng tôi), bạn có thể nhận được bản sao lưu không giới hạn cho một máy tính doanh nghiệp chỉ với 10 đô la một tháng.

Đúng, bạn cần phải tính đến việc Hộp tiền gửi dữ liệu có thể được sử dụng để sao lưu máy tính không giới hạn, máy chủ và thiết bị di động cũng vậy. Điều đó làm cho IDrive (đọc đánh giá IDrive for Business của chúng tôi) so sánh tốt hơn, một dịch vụ cho phép bạn sao lưu các thiết bị không giới hạn và giá 1,25TB ở mức khoảng 50 đô la một tháng.

Có nghĩa là, Hộp tiền gửi dữ liệu vẫn không xuất hiện với giá rẻ. Trước khi bạn giải quyết Hộp tiền gửi dữ liệu như một giải pháp sao lưu, bạn chắc chắn nên tận dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày để tìm hiểu xem nó có thực sự đáp ứng nhu cầu của bạn không.

Dễ sử dụng

Đăng ký Hộp ký gửi dữ liệu chỉ mất vài phút, sau đó bạn sẽ cần tải xuống máy khách để bàn.

Tuy nhiên, quá trình tạo gói sao lưu và khôi phục tệp sau đó được chạy hoàn toàn thông qua GUI web. Điều đó đi ngược lại với tiêu chuẩn theo sau bởi hầu hết các công cụ sao lưu trực tuyến ngày nay.

Mặc dù chúng tôi không quan tâm đến việc sử dụng GUI web trên GUI máy tính để bàn, nhưng thiết kế có cảm giác lỗi thời, với phông chữ nhỏ và sử dụng không gian trống có sẵn. Điều đó làm cho khó có được vòng bi của bạn lúc đầu.

Chuyển đổi giữa các tab trong công cụ trình duyệt cũng dẫn đến thời gian tải lâu hơn chúng tôi mong đợi, một vấn đề sẽ không tồn tại với GUI của máy tính để bàn.  

Không chồng chất, nhưng chúng tôi cũng không giống như thực tế là Hộp tiền gửi dữ liệu ngay lập tức bắt đầu sao lưu máy tính của chúng tôi mà không cần nhắc. Trong khi những người hâm mộ lâu dài về cách tiếp cận thiết lập và quên lãng của Backblaze, thì dịch vụ đó ít nhất cho bạn biết những gì nó sẽ làm trước khi bắt đầu thực hiện, trong khi với Data Deposit Box, chúng tôi không biết rõ những gì đã được sao lưu.   

Sao lưu & Khôi phục

Như đã đề cập, Data Deposit Box ngay lập tức bắt đầu sao lưu ổ cứng của bạn sau khi bạn cài đặt máy khách để bàn. Quá trình đó được quản lý thông qua trình duyệt, nhưng nếu bạn đóng trình duyệt, nó sẽ tiếp tục sao lưu trong nền.

Bao gồm để sao lưu ngay lập tức là thư mục máy tính để bàn, cộng với các thư mục con tài liệu và hình ảnh trong thư mục người dùng của bạn. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi điều đó nếu bạn thích, trừ và thêm các thư mục và thậm chí gắn thẻ các tệp cụ thể để sao lưu.

Chuyển đến tab Cài đặt của Wikipedia và nhấp vào các lựa chọn sao lưu của Wikipedia để xem và thực hiện các thay đổi đối với gói sao lưu của bạn.

Sao lưu chạy liên tục theo mặc định, mang lại cho bạn sự bảo vệ tốt nhất. Tuy nhiên, hầu hết các công cụ sao lưu trực tuyến cũng cung cấp cho bạn tùy chọn tạo các bản sao lưu theo lịch trình; Hộp tiền gửi dữ liệu không.

Mặt khác, có một tùy chọn chặn, trong đó bạn có thể lên lịch cho các khối thời gian trong đó lưng của bạn không chạy. Đó không phải là tốt như lịch trình, nhưng gần như.

Bạn có thể khôi phục các tập tin bằng cách nhấp vào nút Khôi phục lại trên mạng trong GUI web. Khi chọn tệp, bạn có thể chỉ ra ngày sao lưu trong quá khứ để khôi phục các phiên bản tệp trước đó.

Khi bạn đã thực hiện các lựa chọn tập tin của mình, hãy nhấp vào nút tải xuống. Bạn không được cung cấp một tập tin khôi phục lựa chọn đến vị trí ban đầu của họ. Thay vào đó, Data Deposit Box sẽ chuẩn bị một tệp .zip cho bạn.

Nhìn chung, chúng tôi chỉ ấn tượng với quá trình sao lưu và khôi phục. Nó không gần như linh hoạt và giàu tính năng như một số dịch vụ hỗ trợ khác có sẵn, cho dù đó là một giải pháp cao cấp như Acronis Backup (đọc bài đánh giá Sao lưu Acronis của chúng tôi) hoặc lựa chọn thân thiện với ngân sách như CrashPlan (đọc bài đánh giá CrashPlan của chúng tôi).

Tốc độ

Một lĩnh vực mà Hộp tiền gửi dữ liệu không ấp úng là tốc độ. Chúng tôi đã thử nghiệm dịch vụ bằng thư mục kiểm tra 1GB, giống như chúng tôi đã sử dụng để đánh giá sự cạnh tranh của nó.

Đây là những con số chúng tôi có:

Hộp tiền gửi dữ liệu SpeedTest One: Test Two: Average:
Tải lên:01:10:0001:30:0001:20:00
Tải xuống:00:16:0000:16:0000:16:00

Các thử nghiệm của chúng tôi đã được thực hiện qua mạng WiFi với tốc độ tải xuống 25 Mb / giây và tốc độ tải lên 10 Mb / giây và địa điểm thử nghiệm của chúng tôi là ở Đông Nam Á. Bạn sẽ mong đợi kết quả tốt hơn nếu bạn ở gần trung tâm dữ liệu Hộp tiền gửi dữ liệu ở Canada và bạn có kết nối internet tốt hơn.

Tuy nhiên, ngay cả từ vị trí xa xôi của chúng tôi, thời gian vẫn không tốt. Một số cuộc thi, ví dụ như Carbonite, mất vài giờ để tải lên cùng một nội dung.

Mặc dù bạn có thể mong đợi việc chuyển tệp 1GB một cách hợp lý sẽ mất khoảng 15 đến 20 phút, nhưng điều đó thường không xảy ra với các công cụ sao lưu trực tuyến, chúng tôi đã tìm thấy, trừ khi làm việc với cơ sở hạ tầng tiên tiến hơn như Amazon S3 hoặc Acronis Backup (đọc Acronis của chúng tôi Đánh giá dự phòng).   

Bảo vệ

Hộp tiền gửi dữ liệu không tiết lộ nhiều về thiết lập bảo mật trực tuyến, đây thường là một dấu hiệu xấu. Chúng tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ để tìm hiểu rằng trên thực tế, các tệp được mã hóa trước khi rời khỏi máy tính của bạn và vẫn được mã hóa cho đến khi khôi phục, nghĩa là mã hóa là đầu cuối.

Mức mã hóa được sử dụng là blowfish 448 bit. Mặc dù ít phổ biến hơn AES, nhưng điều đó vẫn giữ cho các tệp của bạn an toàn.  

Tuy nhiên, không có tùy chọn nào cho mã hóa riêng tư như bạn sẽ tìm thấy với hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến đáng kính hiện nay. Điều đó có nghĩa là Hộp ký gửi dữ liệu quản lý khóa mã hóa của bạn và có thể giải mã các tệp của bạn bất cứ lúc nào.

Không có tùy chọn nào để xác thực hai yếu tố với Hộp ký gửi dữ liệu, giống như với IDrive, Backblaze và nhiều dịch vụ sao lưu trực tuyến khác.

Hộp tiền gửi dữ liệu cũng không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về các bước cần thiết để bảo mật trung tâm dữ liệu của mình trước các cuộc tấn công ảo, kẻ xâm phạm và thiên tai. Do đó, chúng tôi sẽ cảnh giác và cho rằng nó không an toàn lắm.

Ủng hộ

Hộp tiền gửi dữ liệu cung cấp hỗ trợ qua điện thoại và email. Chúng tôi đã loại bỏ một vài email để kiểm tra hiệu quả của mạng hỗ trợ. Mặc dù chúng tôi rất vui khi nhận được câu trả lời trong một ngày làm việc, nhưng câu trả lời chúng tôi nhận được đã không giải quyết đầy đủ các câu hỏi mà chúng tôi đã hỏi.

Ví dụ: chúng tôi đã hỏi chi tiết về giao thức mã hóa được sử dụng và liệu nó là riêng tư và chỉ được thông báo rằng các tệp trên thực tế được mã hóa mà không có bất kỳ chi tiết nào khác mà chúng tôi yêu cầu.

Mặc dù Hộp tiền gửi dữ liệu cũng có một nền tảng kiến ​​thức trực tuyến đẹp mắt, chúng tôi thấy rằng hầu hết các câu trả lời cho các câu hỏi mà chúng tôi có trong đó. Điều đó bao gồm các câu hỏi về mã hóa và phiên bản.  

Trang web hỗ trợ có một vài video hướng dẫn đẹp mắt, nhưng họ sẽ chỉ giúp với những câu hỏi cơ bản nhất.  

Suy nghĩ cuối cùng

Điểm mấu chốt là, ngoài tốc độ tải lên đáng nể so với đối thủ, còn không có gì nhiều để yêu thích về Hộp tiền gửi dữ liệu. Trải nghiệm người dùng, đặc biệt, cảm thấy như một mớ hỗn độn. GUI web chậm, phông chữ khó đọc và không có nhiều tùy chọn như bạn sẽ tìm thấy với các giải pháp sao lưu trực tuyến hiện đại hơn, như Sao lưu đám mây.

Ví dụ: bạn có thể khôi phục các tệp tin về vị trí ban đầu của chúng, bạn chỉ có thể tải xuống một tệp zip. Và, không có tùy chọn mã hóa riêng tư hoặc xác thực hai yếu tố, Hộp tiền gửi dữ liệu chỉ cảm thấy rất an toàn.

Bạn sẽ tốt hơn khi xem qua một số giải pháp khác trong bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để hướng dẫn kinh doanh. Mặc dù có rất nhiều dịch vụ tốt hơn tất cả các dịch vụ còn lại, nhưng bạn có thể làm tốt hơn một chút so với Hộp ký gửi dữ liệu.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me