Đánh giá Backblaze – Cập nhật 2020

Đánh giá Backblaze

Backblaze là nhà cung cấp sao lưu trực tuyến hàng đầu của Cloudwards.net nhờ tính dễ sử dụng và giá cả thân thiện. Tuy nhiên, nó thiếu tùy chỉnh, có nghĩa là nếu bạn không thuộc về tâm lý tập hợp và quên nó, bạn có thể muốn tìm ở nơi khác. Đọc đánh giá Backblaze đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


Thanh trượt1

Thanh trượt2

Thanh trượt3

Thanh trượt4

Thanh trượt5

Trước

Kế tiếp

Backblaze có nhiều nhận dạng tên hơn bất kỳ dịch vụ nào khác trong kinh doanh sao lưu đám mây và nếu bạn đã nghe một podcast trong vài năm qua, rất có thể bạn đã nghe thấy tên đó nhiều lần. Mặc dù Backblaze có một dịch vụ được sắp xếp hợp lý với dung lượng lưu trữ không giới hạn, nhưng câu hỏi vẫn còn là liệu nó có phù hợp với sự cường điệu không? Hãy tiếp tục đọc bài đánh giá Backblaze này để tìm hiểu.

Backblaze rõ ràng ưu tiên đơn giản hóa quá trình sao lưu trên việc đóng gói dịch vụ của nó với đầy đủ các tính năng và cài đặt để bạn kiểm soát thủ công. 

Mặc dù điều này không dẫn đến một dịch vụ mà dễ dàng thiết lập và hoạt động, nhưng nó cũng để lại khá nhiều điều mong muốn về các tính năng và khả năng kiểm soát. Trên hết, các tính năng nâng cao hơn, như sao lưu dựa trên hình ảnh và sao lưu di động, hoàn toàn không có.

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bản tóm tắt chi tiết về những gì Backblaze làm tốt và nơi mà nó bị thiếu. Nếu một thiết lập đơn giản, lưu trữ không giới hạn và giá cả hợp lý là tiêu chí quan trọng đối với bạn, thì hãy tiếp tục đọc. 

Tuy nhiên, nếu bạn là loại người thích sử dụng các cài đặt và có mức độ kiểm soát lớn đối với phần mềm của bạn, thì đây có lẽ không phải là giải pháp sao lưu cho bạn. Trong trường hợp đó, hãy xem danh sách các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để xem xét một số lựa chọn thay thế.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Backblaze

Đặc trưng

Như đã đề cập trong phần giới thiệu của chúng tôi, Backblaze không chú trọng nhiều vào các tính năng. Thay vào đó, chọn tham gia trải nghiệm tự động và sắp xếp hợp lý, Backblaze tập trung vào sao lưu máy tính của bạn với nỗ lực tối thiểu cần thiết từ phía bạn. Điều này có thể hấp dẫn đối với một số người dùng, nhưng nó khiến khách hàng cảm thấy thưa thớt.

Do đó, những thứ như sao lưu dựa trên hình ảnh, máy chủ và sao lưu đều bị thiếu và bạn cũng có thể sao lưu các thiết bị di động. Nếu những điều này quan trọng với bạn, hãy xem đánh giá IDrive của chúng tôi, vì tất cả các tính năng này được bao gồm trong dịch vụ đó.

Khi nói đến phiên bản – nghĩa là, việc lưu giữ dữ liệu đã xóa hoặc các phiên bản trước đó của tệp – Backblaze là cơ bản tương tự, chỉ giữ một kho lưu trữ các tệp trong tối đa 30 ngày. Điều này trái ngược hoàn toàn với SpiderOak ONE, ví dụ (đọc bài đánh giá SpiderOak của chúng tôi), cho phép bạn khôi phục các tệp đã bị xóa và thay đổi mà không có ngày hết hạn.

Tất cả những gì đã nói, có một số tính năng Backblaze đáng nói. Đầu tiên là chức năng chia sẻ, cho phép bạn dễ dàng tạo một liên kết mà sau đó bạn có thể chia sẻ theo bất kỳ cách nào bạn chọn. Điều này đặt nó trước IDrive về vấn đề này, vì tùy chọn duy nhất của nó là gửi email cho liên kết.

Backblaze-Chia sẻ với liên kết

Một bao gồm tiện lợi khác là khả năng kế thừa trạng thái sao lưu từ các máy tính trước đó. Nếu bạn đã chuyển đổi thiết bị, điều này có nghĩa là bạn có thể sao lưu máy tính mới của mình mà không bị lãng phí thời gian và tải lại tài nguyên các tệp mà bạn đã sao lưu.

Backblaze-Kế thừa-Sao lưu-Nhà nước

Cuối cùng, và hơi kỳ lạ, ứng dụng web Backblaze sườn cung cấp cho bạn tùy chọn định vị máy tính của bạn trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp. Đây là một tính năng không bình thường đối với một dịch vụ sao lưu trực tuyến, nhưng dù sao thì nó cũng được chào đón. 

Backblaze-Tìm-Máy tính

Để sử dụng tính năng này, bạn cần bật cài đặt máy khách web Cài đặt bản đồ trực tuyến và hy vọng rằng bất cứ ai có thiết bị của bạn kết nối với internet mà không cần thực hiện xóa toàn bộ ổ đĩa của bạn.

Giá cả

Cấu trúc giá của Backblaze, đơn giản như nó được, và giá cả hợp lý khi so sánh với các dịch vụ sao lưu trực tuyến khác. 

Ở đó, chỉ có một kế hoạch để lựa chọn – gói không giới hạn cá nhân – cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn với giá 6 đô la mỗi tháng. Bạn có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách đăng ký cả năm hoặc hai năm, trong trường hợp đó, dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn 60 đô la mỗi năm hoặc 110 đô la cho hai.

Mặc dù gói cung cấp sao lưu không giới hạn, nhưng điều này cũng đúng với các thiết bị. Mỗi gói chỉ có thể sao lưu một máy tính, vì vậy nếu bạn có nhiều thiết bị mà bạn muốn bảo mật, bạn có thể được phục vụ tốt hơn với một nhà cung cấp sao lưu khác thay vì mua nhiều giấy phép Backblaze.

Điều đó nói rằng, nếu tất cả những gì bạn cần là một thiết bị duy nhất, thì chi phí của Backblaze là hợp lý, chỉ có Carbonite có thể phù hợp với nó trong khi vẫn cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn. Nếu bạn muốn xem họ xếp chồng lên nhau như thế nào, hãy xem so sánh Backblaze so với Carbonite của chúng tôi.

Bởi vì bạn có thể trả tiền mỗi tháng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra Backblaze mà không phải cam kết quá nhiều tiền. Hơn nữa, công ty cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 15 ngày, nếu bạn ở trên hàng rào.

Dễ sử dụng

Sự thiếu sót về Backblaze, thiếu tính năng là nó rất dễ cài đặt và hoạt động, miễn là bạn vui lòng để khách hàng chọn những gì được sao lưu. Nếu tất cả những gì bạn cần là một bản sao lưu cơ bản cho thiết bị của bạn, thì sử dụng Backblaze rất dễ dàng.

Mặc dù UI chắc chắn đã thắng được giải thưởng về tính thẩm mỹ, nhưng nó có chức năng và đơn giản, mang lại trải nghiệm người dùng sạch sẽ mà không có nhiều chỗ để nhầm lẫn. 

Backblaze-Main-Bảng điều khiển

Hầu hết các hành động xảy ra trong bảng điều khiển chính của khách hàng. Đây là nơi bạn có thể xem tiến trình sao lưu cũng như nút để bắt đầu một bản sao lưu. Mọi thứ khác nằm trong menu cài đặt, được chia thành tám tab: cài đặt, hiệu suất, lịch biểu, loại trừ, bảo mật, tệp được lên lịch để sao lưu, báo cáo và sự cố.

Backblaze-Cài đặt

Trong tab Cài đặt của Cv kế thừa và quyết định những gì ổ cứng bạn muốn sao lưu.

Hiệu suất Backblaze

Tab hiệu suất của các thành viên trên mạng cung cấp cho bạn một ước tính về tốc độ bạn có thể tải lên các tệp, cũng như các tùy chọn để điều chỉnh và đa luồng. Chúng tôi đã không thấy các ước tính này rất hữu ích, vì chúng dường như dao động liên tục và hiếm khi phản ánh tốc độ kết nối hoặc tốc độ tải lên thực tế của chúng tôi.

Lịch trình Backblaze

Trong lịch trình của Nhật Bản, bạn có một danh sách thả xuống cho phép bạn chọn giữa liên tục, theo lịch trình (một lần mỗi ngày) và sao lưu thủ công.

Thẻ loại trừ của Wikipedia có lẽ là thẻ mà bạn sẽ sử dụng nhiều nhất, vì nó ở đây mà bạn có thể kiểm soát một số tệp sao lưu vào đám mây. 

Backblaze-Loại trừ

Bên cạnh việc chọn các thư mục để miễn trừ – một chút rắc rối vì bạn chỉ có thể chọn một thư mục một lần – bạn cũng có thể nhập tên mở rộng tệp của các loại tệp bạn muốn bỏ qua. Các tệp hệ thống và các loại tệp lớn nhất định được nhập vào đây theo mặc định.

Backblaze-Bảo mật

Thẻ bảo mật của Cameron trên thẻ khá đơn giản, với mục đích duy nhất là cung cấp cho bạn một số thông tin về bảo mật Backblaze và một nút để tạo khóa riêng của bạn.

Backblaze-Files-Lên lịch-Để sao lưu

Tab tiếp theo được gọi là các tệp tin được lên lịch để sao lưu và bao gồm chính xác những gì nó nói. Đây chỉ đơn giản là một danh sách văn bản của các tệp mới hoặc bị thay đổi sẽ được sao lưu trong lần chạy tiếp theo. Thật không may, bạn có thể nhấp vào các tệp trong danh sách để đưa đến vị trí của chúng, có vẻ như là một tính năng rõ ràng để bao gồm.

Báo cáo Backblaze

Hai tab cuối cùng, các báo cáo về các vấn đề về các vấn đề khác nhau và các vấn đề khác. Mặc dù các báo cáo của Cameron có vẻ như nó có thể chứa một bản ghi các loại, nhưng tất cả những gì nó làm là cho bạn biết các tệp được sao lưu của bạn bị hỏng như thế nào về các danh mục, chẳng hạn như video hoặc tài liệu. Trong khi đó, các vấn đề của tab tab tab là nơi báo cáo lỗi.

Vấn đề Backblaze

Vấn đề lớn nhất là thiếu thông tin Backblaze cung cấp cho bạn về bản sao lưu của bạn. Mặc dù bạn có thể thấy tập tin nào hiện đang được tải lên, nhưng bạn không cho biết tốc độ tải lên của bạn, khoảng thời gian của tập tin hiện tại hoặc thời gian hoàn thành ước tính. 

Nếu bạn là một người thích biết chính xác những gì xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào, thì việc sử dụng Backblaze có thể gây khó chịu.

Backblaze-Backup-In-Progress

Theo mặc định, Backblaze quét các ổ đĩa cứng của bạn khi máy tính khởi động. Để buộc quét mới mà không cần khởi động lại, bạn phải giữ phím phím alt alt và nhấp vào tùy chọn khôi phục lại. 

Đây không phải là trực quan chính xác, và mặc dù chúng tôi đánh giá cao Backblaze được thiết kế rất nhẹ – loại trừ việc quét liên tục các ổ đĩa của bạn – một nút chuyên dụng để quét thủ công sẽ không phù hợp.

Backblaze-Force-Scan

Backblaze Web Client và Ứng dụng di động

Ứng dụng web trực tuyến Backblaze khá cơ bản. Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, bạn đã đưa ra một cái nhìn tổng quan về các thiết bị và tệp của bạn, cũng như một menu để khôi phục lại bản sao lưu của bạn. Bạn cũng có thể truy cập danh sách các hành động khôi phục trước đó của mình và các tệp mà bạn đã chia sẻ với người khác.

Backblaze-Web-Client-Restore

Đây cũng là nơi bạn có thể điều chỉnh cài đặt tài khoản của mình, chẳng hạn như thông tin liên hệ và xác thực hai yếu tố. Cuối cùng, ứng dụng khách web cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tính năng Tìm máy tính của tôi, mà chúng tôi đã đề cập trước đó trong bài viết này.

Backblaze-Tài khoản-Cài đặt

Ứng dụng di động Backblaze cũng cơ bản tương tự. Nó có sẵn cho cả Android và iPhone và về cơ bản nó chỉ tồn tại để cung cấp quyền truy cập di động vào dữ liệu được sao lưu của bạn. Bạn có thể xem qua các thiết bị đã sao lưu và tải xuống các tệp, nhưng điều đó khá nhiều.

Ứng dụng Backblaze-Mobile

Sao lưu tập tin & Sự phục hồi

Mặc dù nó ánh sáng với các tính năng nâng cao hơn, nhưng nếu bạn chỉ tìm kiếm một bản sao lưu đơn giản, Backblaze sẽ hoàn thành công việc. Theo đúng triết lý chung của công ty, bạn không được kiểm soát quá nhiều về quy trình, ngoài việc thiết lập các loại trừ và thay đổi các tùy chọn để điều chỉnh và đa luồng.

Backblaze-Cài đặt

Như đã đề cập trong phần dễ sử dụng của Phần trên, Backblaze tự động chọn những tập tin trên máy tính của bạn cần được sao lưu. Theo mặc định, về cơ bản, mọi thứ đều chặn các tệp hệ thống và các loại tệp nhất định thường rất lớn, chẳng hạn như ISO.

Backblaze-Mặc định-Loại trừ

Nếu bạn muốn thực hiện một số kiểm soát đối với quá trình sao lưu, thì việc đó khá tẻ nhạt. Loại trừ các loại tệp là đủ đơn giản – chỉ cần nhập phần mở rộng tệp vào hộp văn bản nằm trong tab loại trừ của tab của các cài đặt – nhưng loại trừ các thư mục sẽ gây khó khăn hơn. Bạn có thể làm như vậy trong cùng một tab, nhưng ứng dụng khách chỉ cho phép bạn chọn một thư mục cùng một lúc.

Backblaze-Loại trừ-Thư mục

Đối với gói sao lưu của bạn, bạn có thể chọn giữa sao lưu liên tục, theo lịch hoặc thủ công. Sao lưu theo lịch trình chỉ có thể được thiết lập để thực hiện một lần một ngày, đó là một chút hạn chế. Để thực hiện sao lưu thủ công, bạn chỉ cần nhấp vào nút sao lưu ngay bây giờ nút trên trang chính của máy khách.

Lập kế hoạch Backblaze

Theo mặc định, Backblaze sẽ tự động xử lý điều chỉnh và luồng. Nếu bạn không thích như thế này, bạn có tùy chọn cài đặt thủ công số lượng luồng mà ứng dụng sẽ sử dụng để tải lên và cũng có nên điều chỉnh tốc độ trên các kết nối chậm để tiết kiệm băng thông cho các phần mềm và thiết bị khác không. 

Backblaze-Thr Thr-And-Threading

Sao lưu được thực hiện bằng thuật toán cấp khối, có nghĩa là bạn đã giành được thời gian lãng phí hoặc tài nguyên tải lại toàn bộ tệp, nhưng chỉ là các phần đã thay đổi.

Mặc dù bạn có thể sao lưu các ổ đĩa ngoài, nhưng bạn cần thực hiện ít nhất 30 ngày một lần để tránh Backblaze xóa các tệp. 

Để tránh điều này vô tình xảy ra, Backblaze gửi cho bạn một cảnh báo sau 14, 21 và 28 ngày để nhắc bạn kết nối lại ổ đĩa và chạy bản sao lưu. Theo cách tương tự, bạn cũng có thể nhận Backblaze để thông báo cho bạn khi bảy ngày trôi qua mà không có bản sao lưu.

Các hình thức sao lưu khác – bao gồm ổ đĩa NAS, thiết bị di động và máy chủ – không được bao gồm trong Backblaze và không có cách nào để thực hiện sao lưu lai, đó là sự pha trộn giữa sao lưu dữ liệu của bạn cục bộ và trên đám mây. 

Sao chép ổ đĩa Backblaze

Bạn cũng có thể tạo một bản sao của ổ đĩa, điều này cho phép bạn sao chép hệ thống của mình trên một thiết bị mới. Nếu các tính năng này quan trọng đối với bạn, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra IDrive, vì nó bao gồm mọi thứ chúng tôi vừa liệt kê và hơn thế nữa.

Thay vì khôi phục thông qua ứng dụng khách máy tính để bàn, Backblaze yêu cầu bạn đăng nhập vào nền tảng trực tuyến của nó để lấy dữ liệu của bạn. Điều này trình bày một số ý nghĩa bảo mật và quyền riêng tư nghiêm trọng, mà chúng ta sẽ đề cập sau trong bài viết này, và nó cũng cảm thấy một chút lộn xộn.

Backblaze-Web-Client-Restore

Nếu tải xuống dữ liệu của bạn trực tiếp thông qua trình duyệt không hấp dẫn đối với bạn, bạn cũng có thể cài đặt trình tải xuống của Back Backaze, đó là một ứng dụng độc lập cho phép bạn tải xuống các tệp đã khôi phục trong máy khách web.

Backblaze-Downloader

Tùy chọn khôi phục mặc định là tải xuống thư mục đã nén chứa dữ liệu của bạn. Nếu bản sao lưu của bạn lớn, bạn cũng có thể chọn gửi nó cho bạn. Điều này có thể ở dạng ổ flash USB – nếu bản sao lưu của bạn không vượt quá 256GB – hoặc ổ cứng ngoài có dung lượng lên tới 8TB.

Backblaze-Recovery-Tùy chọn

Tuy nhiên, cả hai tùy chọn này đều có phí bổ sung, với ổ flash có giá 99 đô la cho mỗi lần khôi phục và ổ cứng ngoài có giá 189 đô la.

Tốc độ

Tốc độ là một tiêu chí cực kỳ quan trọng khi chọn dịch vụ sao lưu đám mây, đặc biệt là khi tải lên một lượng lớn dữ liệu, phổ biến, ít nhất là cho bản sao lưu ban đầu.

Để kiểm tra tốc độ của nó, chúng tôi đã tải lên thư mục 3,61 GB qua tải xuống 20Mbps và kết nối tải lên 10Mbps. 

Về lý thuyết, nếu kết nối hoàn toàn ổn định và không có lưu lượng truy cập nào khác đến các máy chủ Backblaze, thì điều đó có nghĩa là quá trình tải xuống của chúng tôi sẽ mất khoảng nửa giờ và tải lên khoảng một giờ. Trên thực tế, chúng tôi muốn xem chúng được thực hiện trong vòng một tiếng rưỡi và ba giờ tương ứng. Như mọi khi, chúng tôi đã chạy cả tải lên và tải xuống hai lần và tính trung bình các kết quả.

Lần thử đầu tiên: Lần thử thứ hai: Trung bình:
Thời gian tải lên:06:24:0003:17:0004:50:30
Thời gian tải xuống:01:23:0001:46:0001:34:30

Như bạn có thể thấy, thời gian tải xuống khá phù hợp với mong đợi của chúng tôi, nhưng thật đáng buồn là việc tải lên lưu trữ đám mây mất nhiều thời gian hơn chúng tôi mong đợi. Đối với bản sao lưu ban đầu, chúng tôi để Backblaze xử lý điều chỉnh và đa luồng, trong khi với lần thử thứ hai, chúng tôi tự đặt nó thành hiệu suất tối đa và bốn luồng, có vẻ như sẽ giúp.

Lưu ý rằng thử nghiệm này đã được thực hiện ở Châu Á, cách xa trung tâm dữ liệu của Hoa Kỳ chúng tôi đang sử dụng. Khi thực hiện sao lưu đám mây từ Bắc Mỹ hoặc Châu Âu, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn. Nếu bạn tò mò về tốc độ kết nối của mình, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra Backblaze để tìm ra nó.

Backblaze-Test-Tool

Bảo vệ

Backblaze có tính năng bảo mật khá tốt, cả về mạng và trung tâm dữ liệu vật lý. Tuy nhiên, mã hóa là không tốt như nó có thể, đặc biệt là xem xét việc thực hiện các khóa riêng của nó là thiếu sót nghiêm trọng.

Khi sao lưu dữ liệu của bạn bằng Backblaze, các tệp của bạn được bảo mật bằng mã hóa AES 128 bit cả khi nghỉ và chuyển tiếp. Khi các tệp của bạn đang được chuyển lên đám mây, SSL được sử dụng để đảm bảo nó vẫn ở chế độ riêng tư. 

Mặc dù mã hóa 256 bit sẽ là lý tưởng, AES 128 bit vẫn đủ dùng cho đại đa số người dùng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự khác biệt, hãy xem mô tả về mã hóa của chúng tôi.

Backblaze-Cung cấp-Private-Key

Mã hóa riêng tư không được bật theo mặc định, yêu cầu người dùng thiết lập thủ công. Bất kể, có một lỗ hổng cơ bản – ít nhất là từ quan điểm bảo mật – trong cách Backblaze thực hiện nó. Cách duy nhất bạn có thể khôi phục các tệp của mình là thông qua ứng dụng web. Điều này có nghĩa là bạn phải cung cấp Backblaze với khóa mã hóa riêng tư của mình để khôi phục dữ liệu của bạn.

Backblaze-Cung cấp-Private-Key

Mặc dù Backblaze tuyên bố rằng khóa được tuôn ra khỏi hệ thống của nó ngay khi nó được sử dụng, nhưng điều này vẫn khiến cánh cửa mở rộng cho những thứ như các cuộc tấn công trung gian nếu mạng của bạn hoặc máy chủ Backblaze..

Bên cạnh sự cảnh báo quan trọng này, bảo mật Backblaze cũng là hàng đầu. Bạn có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố để gây khó khăn hơn cho tội phạm mạng truy cập vào tài khoản của bạn. Ngoài ra, bản thân các trung tâm dữ liệu vật lý được bảo vệ chống lại truy cập trái phép bằng bảo mật sinh trắc học và chống lại các thảm họa tự nhiên, chẳng hạn như hỏa hoạn hoặc động đất.

Riêng tư

Giống như với bảo mật, Backblaze cung cấp quyền riêng tư tốt bị cản trở bởi việc triển khai mã hóa riêng tư, cũng như vị trí của các trung tâm dữ liệu của nó.

Như đã đề cập trong phần trước, cách Backblaze xử lý quá trình khôi phục của nó có nghĩa là bạn được yêu cầu từ bỏ khóa riêng của mình nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu của mình. 

Chúng tôi đã giành được lãng phí thời gian của bạn bằng cách lặp lại lý do tại sao điều này có thể có kết quả thảm hại, nhưng đủ để nói rằng nó có thể gây tổn hại đến quyền riêng tư cũng như bảo mật. Điều đó cũng có nghĩa là Backblaze không phải là dịch vụ không có kiến ​​thức.

Hơn nữa, hầu hết các trung tâm dữ liệu của Backblaze, được đặt tại Hoa Kỳ, một quốc gia khét tiếng vì luật riêng tư trực tuyến kém và sẵn sàng phá vỡ những biện pháp bảo vệ dưới dạng chương trình như PRISM hoặc luật như Đạo luật Yêu nước. 

Hơn nữa, sự tồn tại của mạng gián điệp Five Eyes có nghĩa là nếu chính quyền Hoa Kỳ chặn dữ liệu của bạn, nó cũng có thể được chia sẻ với các quốc gia khác..

Điều đó nói rằng, bạn có tùy chọn buộc tài khoản của mình vào trung tâm dữ liệu Backblaze ở Amsterdam. Tuy nhiên, đây cũng là lý tưởng chính xác, vì Hà Lan là quốc gia bị nghe lén nhất ở châu Âu (bạn có thể đọc thêm về hướng dẫn của chúng tôi về VPN tốt nhất cho Hà Lan). 

Lựa chọn thay đổi khu vực của bạn cực kỳ dễ bỏ lỡ, vì đó là một trường tùy chọn ở góc dưới cùng của biểu mẫu đăng ký khi bạn lần đầu tạo tài khoản. Nếu bạn không chọn vùng chọn, vùng đó sẽ mặc định ở bờ tây Hoa Kỳ và ở đó, không có cách nào thay đổi điều này sau đó mà không tạo tài khoản mới.

Backblaze-Đăng ký-Vùng

Chính sách bảo mật của Backblaze

Tất cả những gì đã nói, Backblaze dường như thực sự quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng. Chính sách bảo mật rõ ràng và súc tích, và tuyên bố rằng Backblaze sẽ không bao giờ chia sẻ hoặc bán siêu dữ liệu mà nó thu thập cho bất kỳ ai trừ khi nó là đối tác đáng tin cậy liên quan đến việc cung cấp dịch vụ hoặc tuân thủ luật pháp hoặc quy định. 

Những cảnh báo này là tiêu chuẩn trên các ngành công nghiệp lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến, vì vậy Backblaze không còn xa lạ trong vấn đề này. Khi nói đến siêu dữ liệu đó, nó bao gồm địa chỉ email và mật khẩu của bạn, cũng như thông tin thanh toán của bạn. 

Một số chi tiết nhất định về thiết bị của bạn, chẳng hạn như hệ điều hành và thống kê sử dụng, cũng được thu thập, nhưng chúng bị tước đi các định danh cá nhân. Dữ liệu này được sử dụng nội bộ để phát triển và phân tích, một lần nữa là tiêu chuẩn khá trong ngành công nghiệp sao lưu đám mây.

Chính sách bảo mật

Đối với các tệp thực tế của bạn được lưu trữ trên các máy chủ Backblaze, chúng hoàn toàn bảo mật và các điều khoản và điều kiện hoàn toàn rõ ràng rằng chúng sẽ chỉ được truy cập khi có sự đồng ý của bạn và để cung cấp chức năng cốt lõi của dịch vụ. 

Điều đó nói rằng, Backblaze không có quyền xóa các tệp của bạn vì bất kỳ lý do gì, mặc dù có lẽ chỉ nên làm như vậy để xóa các tài liệu bất hợp pháp.

Backblaze-Điều khoản-Và-Điều kiện

Backblaze tuân thủ GDPR và tuân thủ Bảo vệ quyền riêng tư của EU / Thụy Sĩ để chuyển dữ liệu quốc tế, nhưng nó không tuân thủ HIPAA. Do đó, nếu bạn cần sao lưu mọi hồ sơ y tế bí mật, bạn sẽ cần sử dụng một dịch vụ khác, chẳng hạn như IDrive hoặc SpiderOak ONE.

Bacbkblaze-Privacy-Shield

Ủng hộ

Backblaze cung cấp một số tùy chọn để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề bạn gặp phải với dịch vụ. Với bộ phận hỗ trợ khách hàng hữu ích và nhanh nhạy, cũng như các nguồn lực tự trợ giúp rộng rãi, có rất nhiều điều chúng ta có thể phàn nàn trong danh mục này.

Mặc dù không có hỗ trợ qua điện thoại, bạn có thể liên hệ với Backblaze để được hỗ trợ bằng cách gửi yêu cầu email hoặc sử dụng chức năng trò chuyện trực tiếp. Trò chuyện mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ tối và từ 1 giờ chiều. đến 5 giờ chiều PST. 

Backblaze-Hỗ trợ-Trang

Để kiểm tra mức độ đáp ứng của bộ phận hỗ trợ, chúng tôi đã gửi yêu cầu email và nhận được phản hồi trong vòng một ngày, đây thực sự là nhiều nhất bạn có thể yêu cầu, vì có một tùy chọn trò chuyện nếu bạn cần hỗ trợ ngay lập tức.

Backblaze-FAQ-Trang

Trang Câu hỏi thường gặp về Backblaze cũng rất tuyệt vời, cung cấp cho bạn các giải pháp cho toàn bộ các vấn đề phổ biến nhất với dịch vụ, tất cả được sắp xếp gọn gàng thành các danh mục có thể tìm kiếm được.

Lời phán quyết

Điều đó kết luận đánh giá của chúng tôi về Backblaze. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó là một ứng cử viên sao lưu đám mây mạnh mẽ, mặc dù Backblaze hy sinh các tính năng để có trải nghiệm hợp lý hơn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai chỉ muốn sử dụng Backblaze để chạy các bản sao lưu thường xuyên trên hệ thống của họ mà không phải lo lắng quá nhiều về các chi tiết.

Tuy nhiên, việc tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm đơn giản làm tổn thương Backblaze trong cách tính năng, vì nhiều tùy chọn sao lưu phổ biến không được bao gồm. 

Tương tự, Backblaze đôi khi có thể gây nản lòng do mức độ kiểm soát thấp đối với quá trình sao lưu và mức độ ít thông tin mà bạn đã đưa ra về tiến trình của nó. Nếu những điều này làm phiền bạn, hãy đảm bảo đọc các đánh giá sao lưu trực tuyến khác của chúng tôi để tìm giải pháp thay thế.

Bạn nghĩ gì về đánh giá Backblaze của chúng tôi? Bạn có đồng ý rằng nó là một dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt cho những ai đang tìm kiếm một gói sao lưu đơn giản và hợp lý nhưng không giới hạn không? Hay bạn thích một dịch vụ cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn, sao lưu cho nhiều máy tính và mã hóa riêng tư tốt hơn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map