Zoolz Cloud Backup để xem xét kinh doanh – Cập nhật 2020

Zoolz Cloud Backup để xem xét kinh doanh

Zoolz Cloud Backup for Business là một giải pháp sao lưu mạnh mẽ nhắm vào các doanh nghiệp và máy chủ của họ. Mặc dù nó thiếu tính linh hoạt của người anh em BigMIND, nhưng nó có bảo mật tốt hơn một chút, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Zoolz Business đầy đủ của chúng tôi.


dự phòng kinh doanh

Những độc giả lâu năm sẽ nhận ra Zoolz là công ty đứng sau BigMIND Home và BigMIND for Business. Sự khác biệt giữa Zoolz Cloud Backup và BigMIND là Zoolz Cloud Backup for Business chỉ có thể bảo vệ các máy chủ và cơ sở dữ liệu SQL khác nhau, cùng với các máy tính thông thường.

Tuy nhiên, BigMIND Business cũng có thể sao lưu dữ liệu của bạn từ nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau, cũng như Facebook và Instagram. Trên hết, nó có các tính năng phát hiện ảnh, tìm kiếm nâng cao, nhận dạng ký tự quang học, xác thực hai yếu tố và hơn thế nữa. Nếu điều này nghe giống như tách trà của bạn, hãy đọc bài đánh giá về BigMIND Business của chúng tôi.

Điều đó nói rằng, BigMIND không cung cấp mã hóa riêng tư, nhưng Zoolz Business thì có. Mã hóa riêng là phương pháp tốt nhất để đảm bảo rằng chỉ bạn mới có thể đọc các tệp của mình. Bạn có thể đọc thêm về nó trong phần bảo mật của chúng tôi.

Nếu các dịch vụ này không phù hợp với bạn, hãy tham khảo bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để biết hướng dẫn kinh doanh nhỏ cho các ý tưởng khác. Nếu không, hãy gắn bó với chúng tôi khi chúng tôi đi dưới mui xe để xem Zoolz Cloud Backup đang đóng gói những gì. Chúng tôi sẽ bắt đầu với các tính năng, bên dưới.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Zoolz Cloud Backup cho doanh nghiệp

Đặc trưng

Zoolz Cloud Backup for Business có thể không phải là thế lực đặc trưng của BigMIND, nhưng nó vẫn có một vài thủ thuật. Chúng bao gồm tất cả các tính năng tiêu chuẩn mà chúng tôi mong muốn có một bản sao lưu doanh nghiệp.

Sao lưu đám mây Zoolz cho các tính năng tiêu chuẩn doanh nghiệp

Các tính năng tiêu chuẩn giúp bạn khôi phục các tệp doanh nghiệp quan trọng của mình trong trường hợp thiết bị của bạn gặp trục trặc. Nghi ngờ chính cho sự thất bại là ổ cứng của bạn và bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi về việc ổ cứng của bạn sẽ tồn tại bao lâu để ước tính. Bạn cũng có thể mất dữ liệu trên ổ cứng từ các hành vi tự nhiên hoặc nếu ai đó đánh cắp nó.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Zoolz Cloud Backup for Business, bạn có thể sao lưu tất cả các ổ đĩa của mình lên đám mây. Trên thực tế, không có giới hạn đối với số lượng máy tính, máy chủ, ổ đĩa ngoài và thiết bị NAS mà bạn có thể sao lưu. Nếu tùy chọn cuối cùng khiến bạn bối rối, hãy đọc hướng dẫn NAS của chúng tôi để giáo dục chính bạn là gì.

Bạn có thể sao lưu thiết bị di động của bạn, mặc dù. Nếu bạn cần làm điều đó, hãy đọc bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để làm tròn di động. Tương tự, không có hỗ trợ Linux, vì vậy nếu bạn muốn, hãy tham khảo bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho Linux (tuy nhiên, nó liệt kê các giải pháp sao lưu tại nhà).

Zoolz Cloud có thể sao lưu Windows Server, nhưng nếu bạn muốn sao lưu các máy chủ và cơ sở dữ liệu khác, bạn cần sử dụng các tùy chọn mặc định của chúng để tạo các tệp mà bạn sao lưu bằng Zoolz. 

Đó là yêu cầu đối với Microsoft Exchange Server, Microsoft SQL Server (BigMIND Business có một tính năng dành riêng cho việc này), cơ sở dữ liệu MySQL, Microsoft Outlook, cơ sở dữ liệu Microsoft Access, Act! cơ sở dữ liệu và danh mục Adobe Lightroom.

Đó là một bộ các tính năng sao lưu tốt, nhưng chúng tôi muốn thấy sự hỗ trợ cho các máy chủ Linux, máy chủ Oracle, Hyper-V và VMware. Nếu bạn cần một giải pháp như vậy, hãy đọc bài đánh giá IDrive for Business của chúng tôi.

Sao lưu lai có sẵn nhờ công nghệ Zoolz dòng Hybrid +. Nó cho phép bạn sao lưu dữ liệu vào ổ đĩa cục bộ, ngoài đám mây. Điều đó cho phép bạn có lớp bảo vệ thứ hai cho dữ liệu của mình. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ có thể khôi phục các tệp một cách nhanh chóng, bởi vì nó nhanh hơn để khôi phục chúng một thiết bị cục bộ so với đám mây.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sao lưu lai, bạn có thể thực hiện quy tắc sao lưu 3-2-1. Để biết thêm thông tin về lợi ích của sao lưu lai và cách thiết lập nó, hãy đọc hướng dẫn sao lưu lai cho SMBs. 

Không có sao lưu liên tục, nhưng các tính năng khác có sẵn, bao gồm một lịch trình sao lưu, chính sách sao lưu, báo cáo, phiên bản không giới hạn và lưu giữ tệp bị xóa không xác định. Chúng tôi sẽ nói về các chi tiết của các tính năng này bên dưới trong phần dễ dàng sử dụng các bản sao lưu và khôi phục lại các loại khác nhau. Đối với tất cả mọi thứ sao lưu, hãy truy cập thư viện sao lưu kinh doanh của chúng tôi.

Sao lưu đám mây Zoolz cho các tính năng đặc biệt dành cho doanh nghiệp

chia sẻ tập tin zoolz-doanh nghiệp

Khi bản sao lưu của bạn ở trên đám mây, bạn sẽ có thể chia sẻ các tệp và thư mục từ bên trong nó. Bất kể bạn muốn chia sẻ cái nào, bạn có thể làm như vậy bằng cách tạo liên kết, chỉ định người dùng chia sẻ hoặc gửi email. Trong cả ba trường hợp, bạn có thể đặt tên chia sẻ, mật khẩu và ngày hết hạn.

Nếu bạn chia sẻ qua email, bạn có thể đính kèm một tin nhắn. Khi bạn chỉ định người dùng, bạn có thể cung cấp cho họ chế độ xem và tải xuống quyền truy cập của người dùng hoặc quyền truy cập đầy đủ Ngoài ra, còn có một người khác chia sẻ với tôi Trang, điều này giúp bạn dễ dàng thấy những gì người khác đã chia sẻ với bạn.

Các doanh nghiệp cần sao lưu ảnh sẽ được hưởng lợi từ việc có thể xem bản xem trước hình thu nhỏ của ảnh RAW. Nó cũng có thể xem trước hình ảnh thông thường.

Nhìn chung, Zoolz Cloud Backup for Business có các tính năng sẽ làm hài lòng hầu hết các doanh nghiệp, nhưng nó thiếu sao lưu liên tục và sao lưu di động, điều này không xảy ra..

Zoolz Cloud Backup cho doanh nghiệp Tổng quan

Sao lưu đám mây Zoolz cho logo doanh nghiệpwww.zoolz.com

Bắt đầu từ $ 666 tháng cho kế hoạch 2000 GBAll

Sao lưu

Lập lịch sao lưu

Sao lưu liên tục

Sao lưu gia tăng

Sao lưu dựa trên hình ảnh

Sao lưu ổ đĩa ngoài

Sao lưu NAS

Sao lưu máy chủ

Sao lưu lai

Sao lưu thiết bị di động

Sao lưu không giới hạn

Thiết bị không giới hạn

Tăng tốc

Sao chép tập tin cấp khối

Sao lưu đa luồng

Khôi phục

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Truy cập trình duyệt

Truy cập ứng dụng di động

Phiên bản

Đã lưu giữ tệp

Khôi phục kim loại trần

Quản lý người dùng

Đặt vai trò người dùng

Đặt quy tắc sao lưu doanh nghiệp

Báo cáo có thể tùy chỉnh

Truy cập sao lưu người dùng

Giám sát các thiết bị được kết nối

Bảo vệ

Mã hóa riêng

Mã hóa lúc nghỉ

Mã hóa trong quá cảnh

Giao thức mã hóa
AES 256-bit

Xác thực hai yếu tố

Trung tâm dữ liệu cứng

Cài đặt máy chủ proxy

Tuân thủ HIPPA

Ủng hộ

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ qua điện thoại

Hỗ trợ email

Diễn đàn người dùng

Kiến thức cơ bản

Linh tinh

Chia sẻ file

Đồng bộ hóa thiết bị

Dùng thử miễn phí

Giá cả

Zoolz Cloud Backup for Business cung cấp mức độ linh hoạt cao vì nó có bảy gói bạn có thể chọn. Nếu bạn cần nhiều không gian sao lưu hơn mức họ cung cấp, bạn có thể liên hệ với Zoolz để có ước tính cho nhu cầu dữ liệu lớn của mình.

Hãy nhớ rằng các gói này đều là kho lạnh, có nghĩa là, mặc dù bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình như bạn vẫn thường làm, nhưng bạn đã giành chiến thắng có thể khôi phục ngay lập tức. Điều đó vì kho lạnh cần từ ba đến 12 giờ để bắt đầu quá trình khôi phục. Nhờ đó, kho lạnh phù hợp nhất để lưu trữ các tệp mà bạn không cần phải khôi phục thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu bạn cần nhanh chóng khôi phục các tập tin của mình, bạn có thể thêm bộ lưu trữ tức thời, trực tiếp vào tài khoản của bạn. Giá dưới đây:

Dung lượng tức thời 2TB$ 66,67 / tháng
$ 800 / năm
Dung lượng tức thời 3TB$ 100 / tháng
$ 1200 / năm
Dung lượng tức thời 4TB$ 116,67 / tháng
$ 1400 / năm

Giá kho lạnh là một giá trị tốt, đặc biệt khi so sánh với một dịch vụ như Carbonite Safe Backup Pro. Với nó, nhận được 500 GB dung lượng lưu trữ sẽ tiêu tốn của bạn 799,99 đô la mỗi năm, so với Zoolzát 2TB với giá 79,90 đô la mỗi năm. Được cấp, kho lạnh đó, nhưng ngay cả khi bạn thêm 1TB dung lượng tức thì, giá vẫn lên tới 479,90 đô la mỗi năm, vẫn rẻ hơn.

Nó có một trận đấu gần hơn khi so sánh với IDrive for Business, có gói 2,5TB với giá 1.199,25 đô la mỗi năm và cung cấp bộ lưu trữ nóng (tất cả các gói khác của IDrive cũng vậy). 

Bạn có thể nhận được 2,5TB dung lượng lưu trữ nóng với Zoolz, nhưng bạn có thể nhận được 2TB với giá 800 đô la mỗi năm hoặc 3TB với giá 1.200 đô la. Đó là ngoài kế hoạch giá lạnh. Nếu chúng tôi thực hiện tùy chọn rẻ hơn, bạn sẽ có 2TB với giá 879 đô la. Nếu bạn đi với chiếc đắt hơn, bạn sẽ nhận được 3TB với giá 1.279 đô la. Thêm 2TB cơ bản của kho lạnh vào đó và bạn đã có cho mình một thỏa thuận tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần dung lượng lưu trữ nóng và 4TB thì không đủ (tối đa mà Zoolz cung cấp), hãy đọc bài đánh giá IDrive for Business của chúng tôi để biết thêm chi tiết về nó. Là một phần thưởng bổ sung, IDrive cho phép bạn sao lưu thiết bị di động của mình.

Dễ sử dụng

zoolz-business-desktop-client

Để quản lý bản sao lưu của bạn, bạn sẽ sử dụng máy khách để bàn Zoolz, có sẵn cho Windows và macOS. Cửa sổ chính của nó hiển thị trạng thái sao lưu của bạn, thời gian của lần sao lưu cuối cùng, thời gian cho đến lần sao lưu tiếp theo và dung lượng sao lưu được sử dụng. 

Các nút lớn, rõ ràng ở phía dưới cho phép bạn chọn dữ liệu để sao lưu, điều chỉnh cài đặt và bắt đầu quá trình khôi phục. Nhìn chung, máy khách để bàn rất đơn giản và hấp dẫn. 

Có một nút khác ở góc trên bên trái. Nó cho phép bạn bắt đầu sao lưu, khôi phục, thực hiện tìm kiếm, đồng bộ hóa máy khách, kiểm tra các bản cập nhật và khởi chạy ứng dụng web Zoolz Cloud Backup.

zoolz-business-web-client

Chế độ xem mặc định của máy khách web là bảng điều khiển. Nó cho thấy số lượng người dùng, máy chủ, trạng thái tài khoản của bạn, dung lượng lưu trữ tức thời và lạnh bạn đã sử dụng, liên kết hành động nhanh, hoạt động và cảnh báo của bạn. Chúng tôi thích cách nó hiển thị nhiều thông tin trong khi rõ ràng và không áp đảo.

Menu dọc phía trên cho phép bạn xem lại các bản sao lưu từ máy tính của mình, quản lý người dùng và máy chủ, xác định chính sách, điều chỉnh cài đặt và xem trước các báo cáo khác nhau.

zoolz-doanh nghiệp-người dùng-máy chủ

Trang người dùng / máy chủ của Wikipedia Trang cho phép bạn thêm người dùng qua email, tự đăng ký hoặc mời họ hàng loạt bằng tệp CSV. Việc thêm máy chủ cũng rất đơn giản: bạn chỉ cần nhấp vào nút Thêm máy chủ, thêm chỉ định chi tiết quản trị viên, tạo mã thông báo máy chủ và sau đó tải xuống tệp cài đặt máy chủ.

Bạn cũng có thể thực hiện triển khai tự động, cho phép bạn thiết lập nhiều người dùng máy khách Zoolz cùng một lúc. Nếu bạn có nhiều người dùng, bạn có thể tìm kiếm thông qua họ bằng nhãn. Khi bạn tìm thấy một người dùng hoặc nhóm người dùng cụ thể, bạn có thể thay đổi chính sách của họ, miễn là bạn đã chỉ định một chính sách ở nơi đầu tiên.

zoolz-kinh doanh-chính sách

Để gán một chính sách, trước tiên bạn cần tạo một chính sách mà bạn có thể thực hiện từ trang chính sách của Wikipedia. Chính sách cho phép bạn bắt buộc một số quy tắc mà bạn muốn người dùng tuân theo. 

Bạn có thể xác định dữ liệu nào đi trong bộ lưu trữ tức thời so với lưu trữ lạnh. Các loại khả dụng giống như đối với máy khách để bàn và bạn cũng có thể chọn thủ công các tệp và thư mục bằng cách chỉ định đường dẫn.

Bạn cũng có thể xác định các tiện ích mở rộng khác nhau để tinh chỉnh những gì bạn muốn bao gồm hoặc loại trừ. Nếu bạn muốn loại trừ các tệp và thư mục cụ thể, bạn có thể chỉ định đường dẫn của chúng.

Tab Hybrid Hybrid + cho phép bạn kích hoạt Hybrid + và xác định đường dẫn lưu dữ liệu của bạn. Bạn có thể thêm các đường dẫn thư mục cụ thể tinh chỉnh đường dẫn chung đó.

Zoolz cho các tính năng kinh doanh

Bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn tính năng khác nhau từ tab cài đặt, bao gồm điều chỉnh băng thông, lịch sao lưu, cài đặt bảo mật và cài đặt chung. Cài đặt chung bao gồm xử lý ảnh RAW, đánh dấu sao lưu, thêm Zoolz để khởi động hệ thống và hơn thế nữa.

zoolz-doanh nghiệp-khách hàng-đặc quyền

Tab cuối cùng trong trang chính sách của Wikipedia Trang đặc quyền là các đặc quyền của thành phố, cho phép bạn chỉ định những gì người dùng của bạn có thể làm. Bạn có thể cho phép họ xóa dữ liệu, chia sẻ, thay đổi mật khẩu và tên người dùng, v.v. Trên hết, bạn có thể xác định mật mã gồm bốn chữ số sẽ được yêu cầu mỗi khi người dùng mở, gỡ cài đặt hoặc khôi phục dữ liệu từ máy khách.

zoolz-kinh doanh-báo cáo

Trang báo cáo trên các trang báo cáo có các báo cáo khác nhau mà bạn có thể tạo, bao gồm cảnh báo, sử dụng băng thông, thanh toán và công cụ định vị khách hàng Orwellian, hiển thị người dùng của bạn trên bản đồ thế giới.

Bạn phải giải quyết việc sử dụng máy khách web để quản lý các bản sao lưu của mình vì Zoolz không có một ứng dụng di động, điều này sẽ giúp bạn truy cập vào bản sao lưu của mình khi đang di chuyển. Chúng tôi đã cố gắng đăng nhập vào BigMIND, nhưng chúng tôi được hướng dẫn đăng nhập vào Zoolz Viewer, đây là phần mềm có sẵn để tải xuống từ Google Play Store hoặc Apple App Store.

Sao lưu tập tin & Sự phục hồi

Máy khách để bàn không phải là giải pháp sao lưu chỉ bằng một cú nhấp chuột, nhưng nó cho phép bạn chọn các thư mục cụ thể trong hệ thống tệp của mình để sao lưu hoặc tự động sao lưu các tệp dựa trên các danh mục, chẳng hạn như thư, tài liệu, nhạc, video, tệp văn phòng, tệp tài chính và hơn thế nữa. Điều này giúp dễ dàng sao lưu nhiều tệp cùng một lúc.

zoolz-business-backup-start

Khi bạn chọn dữ liệu để sao lưu, một thanh gần phía dưới sẽ cho bạn biết dung lượng lưu trữ nóng và lạnh mà bạn đã sử dụng và bạn còn lại bao nhiêu. Nếu bạn muốn sao lưu vào kho lạnh, bạn phải chọn tab ‘lưu trữ lạnh’, cũng cho phép bạn sao lưu bằng một trong hai phương pháp đã đề cập trước đó.

Chúng tôi thích cách có một cấu trúc cây giúp bạn nhanh chóng chọn các tệp và thư mục để sao lưu. Một số giải pháp yêu cầu bạn đi qua hệ thống tệp của bạn hoặc cung cấp trình duyệt tệp của riêng họ, có xu hướng chậm hơn so với hệ thống gốc của hệ điều hành của bạn.

zoolz-business-backup-settings

Sau khi bạn chọn dữ liệu cho bản sao lưu ban đầu, trang tiếp theo sẽ cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt sao lưu. Chúng bao gồm lập lịch sao lưu, điều chỉnh băng thông, sao lưu lai và các tùy chọn bảo mật cho phép bạn kích hoạt mã hóa riêng tư (chỉ khả dụng trong quá trình thiết lập ban đầu).

Zoolz cho lập kế hoạch kinh doanh

Bộ lập lịch cho phép bạn chạy sao lưu thường xuyên cứ sau năm phút, với phạm vi lên tới mỗi 24 giờ. Bạn cũng có thể làm cho bản sao lưu của mình chạy và kết thúc vào những thời điểm nhất định trong những ngày cụ thể. 

Đó là một tập hợp các tùy chọn tốt, nhưng đó không có cách nào để chỉ định lịch sao lưu hàng tuần hoặc hàng tháng. Ngoài ra, như chúng tôi đã nói trước đó, nó thiếu bản sao lưu liên tục. Điều này sẽ hữu ích vì nó giám sát bộ sao lưu của bạn và tự động gắn thẻ các tệp mới và thay đổi để sao lưu, làm giảm công việc của bạn.

Khi bạn hoàn thành việc điều chỉnh các cài đặt, bản sao lưu của bạn có thể bắt đầu. Đó là tất cả những gì có để tạo bản sao lưu đầu tiên của bạn. Nó rất đơn giản và nhanh chóng.

zoolz-business-backup-end

Để bắt đầu quá trình khôi phục, nhấn nút Khôi phục lớn.

zoolz-kinh doanh-khôi phục-bắt đầu

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một cửa sổ cho phép bạn chọn các tệp và thư mục để sao lưu. Sau khi bạn làm điều đó, hãy nhấn vào tiếp theo.

zoolz-business-restore-settings

Trong cửa sổ sau, bạn có thể chọn khôi phục các tệp của mình về vị trí ban đầu hoặc mới, bật Hybrid +, khôi phục các tệp từ một phạm vi dữ liệu cụ thể và chọn những gì xảy ra với các tệp hiện có khi khôi phục chúng về vị trí ban đầu của chúng (bạn có thể ghi đè lên, Luôn luôn thay thế Nhấp vào Tiếp theo, và khôi phục của bạn có thể bắt đầu.

Chúng tôi đã mô tả các quá trình sao lưu và khôi phục cơ bản bằng máy Windows. Tùy thuộc vào thiết lập của bạn, sao lưu và khôi phục của bạn có thể khác một chút.

Khôi phục với Zoolz

Bạn cũng có thể sử dụng trang người dùng / máy chủ của Wikipedia từ máy khách web để bắt đầu khôi phục từ xa. Để làm điều đó, nhấp vào bất kỳ người dùng nào và chọn máy mong muốn được liên kết với người dùng đó. Tiếp theo, chọn các tập tin và thư mục bạn muốn khôi phục. Sau đó, nhấp vào nút nhiều hơn nữa. Điều này sẽ khởi chạy một cửa sổ bật lên mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh cài đặt khôi phục của mình và khởi động nó.

Zoolz cũng cung cấp dịch vụ sao lưu và phục hồi chuyển phát nhanh có tên là Nhập / Xuất Zoolz. Nó có sẵn ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu, và có hai biến thể: Công cụ Snowball và Thẻ mang theo đĩa cứng của riêng bạn. Zoolz khuyên bạn nên sử dụng Quả cầu tuyết Amazon của Amazon nếu bản sao lưu của bạn lớn hơn 10TB và sử dụng ổ cứng của riêng bạn nếu nó lớn hơn 2TB.

Nếu bạn đi theo con đường Snowball, bạn cần trả 500 đô la cộng với phí xử lý. Phí xử lý khác nhau dựa trên kích thước dữ liệu của bạn, nhưng phí xử lý 10TB là 100 đô la và phí xử lý 50TB là 300 đô la. Amazon AWS cung cấp thiết bị và bạn có 10 ngày để sao chép dữ liệu của mình vào thiết bị và gửi lại. Mỗi ngày bạn phải trả lại sẽ mất 15 đô la mỗi ngày.

Gửi dữ liệu để sao lưu trên ổ cứng của bạn sẽ khiến bạn mất phí tùy thuộc vào kích thước của bản sao lưu. Giá cả trong bảng:

Kích thước dữ liệu của bạn: Giá:
1TB$ 160
2TB$ 225
4TB$ 380
8TB$ 740
16TB$ 1.500

Giá mà chúng tôi liệt kê chỉ để sao lưu. Nếu bạn cần khôi phục dữ liệu từ Zoolz bằng ổ cứng hoặc Snowball được cung cấp từ AWS, giá sẽ được tính bởi Zoolz. Cũng lưu ý rằng bạn chỉ có thể khôi phục từ bộ lưu trữ ngay lập tức. Khôi phục từ kho lạnh chỉ được phép nếu bạn cần khôi phục hơn 50TB dữ liệu.

Có dịch vụ chuyển phát nhanh phục hồi luôn là một sự bổ sung đáng hoan nghênh, nhưng dịch vụ Zoolz, đắt tiền so với IDrive Express. Ngoài ra, khi được sử dụng để sao lưu dữ liệu, IDrive Express miễn phí tối đa ba lần mỗi năm cho người dùng Doanh nghiệp. Khôi phục dữ liệu cũng đi kèm với vận chuyển trở lại miễn phí cho khách hàng Hoa Kỳ.

Điều đó nói rằng, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ lỗi nào trong quá trình sao lưu bởi vì nó đơn giản để thiết lập và dễ dàng điều chỉnh sau đó. Quá trình khôi phục cũng dễ dàng.

Tốc độ

Chúng tôi đã nói rằng việc sao lưu ban đầu có thể mất nhiều thời gian, nhưng điều đó không nên xảy ra với Zoolz. Zoolz mất bao lâu tùy thuộc vào các yếu tố khác, vào ISP của bạn và mức độ gần gũi của bạn với các máy chủ Amazon. Bởi vì Amazon có một mạng lưới toàn cầu, rất có thể bạn là một người không quá xa. Bạn càng ở gần, tốc độ của bạn sẽ càng tốt. 

Chúng tôi đã kiểm tra tốc độ chuyển Zoolz, bằng cách thực hiện kiểm tra sao lưu và khôi phục bằng thư mục kiểm tra nén 1GB của chúng tôi. Chúng tôi đã chạy thử nghiệm từ Belgrade, Serbia, thông qua mạng WiFi với tốc độ tải lên 9,74 Mb / giây và tốc độ tải xuống là 43,72 Mb / giây. Đây là kết quả của chúng tôi:

Lần thử đầu tiên: Lần thử thứ hai: Trung bình:
Thời gian tải lên00:33:2300:37:5500:35:39
Thời gian tải xuống00:03:5300:03:5700:03:55

Không có bất kỳ chi phí nào, tốc độ của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi sao lưu thư mục 1GB trong khoảng 14 phút và 41 giây và khôi phục nó trong khoảng ba phút và 16 giây. Kết quả, như bạn có thể thấy từ bảng, chậm hơn thế.

Điều đó nói rằng, quá trình mã hóa và sao chép thể hiện một chi phí thực tế, luôn làm chậm quá trình sao lưu. Một số dịch vụ chậm hơn ba hoặc bốn lần so với những gì chúng tôi mong đợi, vì vậy đây là một kết quả tốt. Thêm vào đó, thời gian tải xuống gần với những gì chúng tôi mong đợi, theo lý thuyết.

Lưu ý rằng chúng tôi đã sử dụng chế độ thông minh của Wap để tải lên các tệp, điều này cân bằng việc sử dụng băng thông kết nối của Zoolz, do đó, nó không can thiệp vào công việc của bạn, nhưng có một cái khác gọi là turbo turbo, mà thậm chí còn nhanh hơn. Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng tải lên đa luồng của Viking để tăng tốc độ sao lưu của bạn.

Nếu các cài đặt đó chiếm quá nhiều tài nguyên hệ thống của bạn, bạn có thể điều tiết băng thông hoặc bật chế độ trình bày, tạm dừng sao lưu trong khi bạn hiển thị bản trình bày, chơi trò chơi video hoặc xem phim.

Bảo vệ

Zoolz Cloud Backup for Business bảo vệ dữ liệu của bạn trước khi nó rời khỏi máy tính của bạn bằng mã hóa AES 256-bit. Điều này đảm bảo rằng không ai có thể đọc các tệp của bạn trong khi họ đang ngồi trên máy chủ. 

Zoolz quản lý khóa mã hóa của bạn theo mặc định, nhưng bạn có thể tự quản lý nó, nếu bạn muốn. Giống như chúng tôi đã đề cập, bạn cần phải làm điều đó trong quá trình thiết lập ban đầu của bản sao lưu của mình.

zoolz-kinh doanh-bảo mật

Bởi vì bạn có thể quản lý khóa mã hóa của mình – cộng với thực tế là Zoolz mã hóa các tệp của bạn trước khi chúng rời khỏi máy tính của bạn – Mã hóa của Zoolz được phân loại là mã hóa riêng, từ đầu đến cuối, bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong kiến ​​thức không có gì của chúng tôi trong lời giải thích trên đám mây.

Tuy nhiên, có một nhược điểm đối với nó: Zoolz đã thắng có thể đặt lại mật khẩu nếu bạn quên nó. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một cơ hội cao, bạn sẽ thử một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất.

Ngoài mã hóa riêng, Zoolz bảo vệ các tệp của bạn trong quá trình sử dụng giao thức SSL. Nếu bạn không biết nhiều về nó, hãy đọc so sánh SSL và TLS của chúng tôi.

Zoolz giữ tất cả các tệp của bạn trên bộ lưu trữ AWS của Amazon. Dữ liệu của bạn được sao chép vào nhiều cơ sở để đảm bảo rằng họ đã thắng được ảnh hưởng bởi các lỗi phần cứng và các thảm họa khác. Điều đó tương tự như cách RAID hoạt động. 

Thêm vào đó, các trung tâm dữ liệu của Amazon, được xem xét ít nhất một lần mỗi năm để kiểm soát bảo mật đầy đủ. Họ cũng có giám sát 24/7, bảo vệ, trạm kiểm soát an ninh và nhật ký truy cập, trong số các biện pháp an ninh khác.

Zoolz doesn cung cấp xác thực hai yếu tố. Nếu vậy, bạn sẽ được hưởng một lớp bảo vệ khác cho tài khoản của bạn trên mật khẩu của bạn. Với nó, tin tặc có thể đã đánh cắp mật khẩu của bạn sẽ có thể truy cập vào tài khoản của bạn mà không cần mã bảo mật bổ sung. Tuy nhiên, vì tính năng này bị thiếu, hãy đảm bảo bạn tạo một mật khẩu mạnh.

Riêng tư

Zoolz Cloud Backup for Business cung cấp mã hóa riêng tư, vì vậy các tệp của bạn sẽ an toàn trước những con mắt tò mò. 

Genie9, công ty mẹ của Zoolz, có trụ sở tại London, điều này rất may mắn vì luật riêng tư ở đó mạnh hơn ở Hoa Kỳ, nơi có lịch sử gây tranh cãi, bao gồm dự án PRISM và các luật như Đạo luật CLOUD. 

Thêm vào đó, Vương quốc Anh tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung, bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu, mặc dù chúng tôi sẽ thấy Brexit sẽ có tác dụng gì đối với điều đó.

Luật pháp ở Anh mạnh hơn ở Hoa Kỳ, nhưng do mạng toàn cầu AWS, dữ liệu của bạn có thể kết thúc ở Hoa Kỳ, vì vậy chúng tôi đã quyết định kiểm tra chính sách bảo mật để xem cách xử lý dữ liệu có thể nhận dạng cá nhân bạn.

Những gì Genie9 thu thập

Khi bạn đăng ký tài khoản với Genie9, bạn cung cấp thông tin có thể bao gồm tên, tên công ty, số nhân viên, ngành, số điện thoại, tiêu đề của bạn, thành phố, tiểu bang, quốc gia, mã zip, tên người dùng và địa chỉ email được xác nhận. Bạn cũng cung cấp thông tin hệ thống tệp, bao gồm tên của tệp và thư mục, cần thiết để sao lưu.

Công ty cũng có thể lưu địa chỉ IP của bạn và bạn có thể cho phép nó thu thập thông tin ưu tiên và nhân khẩu học từ bạn.

Những gì Genie9 sử dụng thu thập dữ liệu cho

Genie9 nói rằng thông tin chỉ được sử dụng để chạy và cải thiện dịch vụ của mình và cung cấp hỗ trợ cho người dùng. Nó cũng có thể sử dụng thông tin được cung cấp để liên hệ với bạn và gửi cho bạn quảng cáo cho các sản phẩm, chương trình khuyến mãi và hơn thế nữa.

Điều đó nói rằng, Genie9 thề sẽ không cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho các bên thứ ba trừ khi nó giúp để cung cấp các dịch vụ cụ thể. Các bên thứ ba phải tuân thủ các nguyên tắc bảo mật của bến cảng an toàn hoặc đảm bảo rằng họ tuân theo sự bảo vệ quyền riêng tư tương đương với Genie9. Nếu điều đó không phù hợp với bạn, bạn có thể từ chối chuyển thông tin cá nhân của mình cho các bên thứ ba như vậy.

Bạn cũng có thể chọn xóa thông tin cá nhân của mình bằng cách liên hệ với Genie9 và hủy tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình.

Nhìn chung, chúng tôi thấy không có gì phải lo lắng trong chính sách bảo mật và các tệp của bạn được bảo vệ bằng mã hóa riêng tư.

Ủng hộ

zoolz-kinh doanh-wiki

Zoolz duy trì một kiến ​​thức, được chia thành nhiều loại để giúp bạn nhanh chóng tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình. Nếu không, bạn luôn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm câu trả lời.

Các bài viết rất dễ đọc và ảnh chụp màn hình giúp bạn thực hiện. Một số người đưa ra một giải pháp cho một vấn đề cụ thể dưới hình thức một cách làm thế nào để cách thức trong khi những người khác giải thích.

Nếu kiến ​​thức không giúp được, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật thông qua mẫu yêu cầu. Chúng tôi đã gửi một vài câu hỏi và nhận được phản hồi sau hai tiếng rưỡi. Đó là thời gian đáp ứng tuyệt vời. Chúng tôi đã học được từ một đại lý rằng hỗ trợ qua email cố gắng hoạt động 20 giờ mỗi ngày, bảy ngày một tuần.

Không có hỗ trợ qua điện thoại, và số điện thoại của Anh và quốc tế có sẵn trên trang web chỉ để bán. Không có hỗ trợ kỹ thuật qua trò chuyện, nhưng bạn có thể nhận thông tin chung về Zoolz từ các đại lý bán hàng, những người lịch sự và hữu ích.

Lời phán quyết

Nhìn chung, Zoolz Cloud Backup for Business là một dịch vụ có khả năng. Nó nhanh chóng và cho phép bạn sao lưu máy tính, máy chủ và thiết bị bên ngoài không giới hạn. Thêm vào đó, nó hỗ trợ người dùng không giới hạn. Bạn cũng có thể tận hưởng các tính năng như sao lưu lai, xem trước ảnh và chia sẻ tệp. Phiên bản không giới hạn và lưu giữ tệp không xác định cũng giúp làm việc với Zoolz dễ dàng hơn.

Nó đơn giản để quản lý người dùng và máy chủ và tính năng tạo chính sách cho phép bạn xác định các quy tắc khác nhau cho người dùng và nhanh chóng áp dụng chúng.

Hạn chế thực sự duy nhất là thiếu xác thực hai yếu tố và ứng dụng di động. Đây là những tính năng chính, và sự vắng mặt của chúng là lạ, để nói rằng ít nhất. Nếu điều này sẽ tác động tiêu cực đến doanh nghiệp của bạn, hãy tham khảo các đánh giá dự phòng kinh doanh của chúng tôi cho các dịch vụ thay thế.

Bạn nghĩ gì về Zoolz Cloud Backup cho doanh nghiệp? Bạn đã sử dụng nó? Nếu bạn có bất cứ điều gì để chia sẻ, hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map