Đánh giá doanh nghiệp BigMIND – Sao lưu giàu tính năng – Cập nhật 2020

Đánh giá kinh doanh của BigMIND

BigMIND Business, xuất phát từ ổn định Zoolz, là một giải pháp sao lưu giàu tính năng và giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp. Nó có nhiều chuông và còi hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh, mặc dù nó cũng đáng chú ý cho những gì nó thiếu. Đọc đánh giá kinh doanh BigMIND đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


dự phòng kinh doanh

Chào mừng bạn đến đánh giá kinh doanh BigMIND của chúng tôi. Bạn có thể quen thuộc với BigMIND Home, một sản phẩm khác của Zoolz, chúng tôi đã đánh giá rằng, giống như tên gọi, là một sản phẩm dành cho người dùng gia đình. Nếu bạn là một người dùng như vậy và bạn nhầm ở đây, hãy đọc bài đánh giá Trang chủ BigMIND của chúng tôi.

Nếu bạn ở đúng nơi nhưng bị trói buộc về thời gian, thì đây là sự thiếu sót của nó. BigMIND Business rất phong phú với các tính năng, bao gồm phân tích ảnh, chia sẻ và lưu trữ tệp AI. Ngoài ra, các tính năng sao lưu của nó bao gồm sao lưu lai, sao lưu không giới hạn các thiết bị bên ngoài và sao lưu di động, cũng như sao lưu từ các dịch vụ lưu trữ đám mây, Facebook và Instagram, trong số những thứ khác.

Một bộ tính năng như vậy, như bạn có thể đoán, sẽ không có đối tác thông thường: một mức giá cao hơn. BigMIND Business không phải là rẻ vì giá rẻ và không cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ. Thêm vào đó, nó không hỗ trợ điện thoại và trò chuyện. Kênh hỗ trợ duy nhất là email và phải mất một thời gian để nhận được phản hồi. Ở đó, cũng không có sao lưu liên tục, đó là một tính năng hữu ích, để nói rằng ít nhất.

Bạn không phải chờ đợi lâu để sao lưu ban đầu – hoặc ít nhất là không lâu như bạn làm với một số dịch vụ khác – bởi vì chuyển khoản của BigMIND Home tựa rất nhanh. Điều đó nhờ vào mạng Amazon toàn cầu mà nó sử dụng: AWS.

Nếu những hạn chế này thiên đường khiến bạn quan tâm đến BigMIND Business, hãy gắn bó với chúng tôi khi chúng tôi đi vào chi tiết hơn dưới đây. Nếu không, hãy tham khảo ý kiến ​​dự phòng kinh doanh tốt nhất của chúng tôi để thay thế.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho doanh nghiệp BigMIND

Đặc trưng

BigMIND Business có một bộ tính năng phong phú. Nó rất thú vị bởi vì, không giống như hầu hết các dịch vụ sao lưu, nó chia sẻ một số tính năng đó với các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi đến với họ, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng sao lưu tiêu chuẩn.

Các tính năng tiêu chuẩn kinh doanh của BigMIND

Các tính năng này giúp bạn khôi phục các tệp doanh nghiệp quan trọng của mình trong trường hợp một trong các máy tính của bạn gặp trục trặc (xem bài viết của chúng tôi về việc ổ cứng của bạn sẽ tồn tại trong bao lâu để ước tính), bị hỏng hoặc ai đó đánh cắp nó.

BigMIND Business có thể sao lưu dữ liệu từ các máy tính chạy Windows và Mac, cơ sở dữ liệu Microsoft SQL và máy chủ Windows của bạn. Với một thuê bao BigMIND Business, bạn có thể sao lưu các máy tính không giới hạn, nhưng số lượng máy chủ bạn có thể sao lưu tùy thuộc vào gói đăng ký của bạn. Thêm về điều đó trong phần tiếp theo.

Điều đó nói rằng, chúng tôi muốn xem hỗ trợ cho máy chủ và máy tính Linux. Hỗ trợ cho các cơ sở dữ liệu khác, Hyper-V và VMware cũng bị thiếu. Acronis Backup hỗ trợ tất cả những thứ đó, vì vậy nếu bạn muốn điều đó, hãy đọc bài đánh giá Acronis Backup của chúng tôi. Mặt khác, nếu bạn muốn hỗ trợ Linux, hãy đọc bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi dành cho Linux (mặc dù vậy, nó liên quan đến các giải pháp gia đình).

Ngoài sao lưu máy tính, bạn có thể sao lưu bao nhiêu ổ cứng ngoài và thiết bị lưu trữ NAS tùy thích (đọc hướng dẫn NAS của chúng tôi để tìm hiểu thêm). Trên thực tế, phiên bản nhà của BigMINDTHER đã thực hiện sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho NAS roundup. BigMIND Business cũng cho phép bạn sao lưu thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng Android và iOS.

BigMIND cũng cho phép bạn thực hiện sao lưu lai bằng công nghệ Hybrid +. Nó cho phép bạn lưu một bản sao dữ liệu của bạn vào một ổ đĩa cục bộ ngoài đám mây. Nếu bạn chọn làm như vậy, bạn sẽ được hưởng một lớp bảo vệ khác. Điều đó cũng giúp bạn nhanh chóng khôi phục các tệp vì nó Phục hồi nhanh hơn từ thiết bị cục bộ.

Với sao lưu lai, bạn cũng thực hiện quy tắc sao lưu 3-2-1. Bạn có thể đọc thêm các ưu điểm của sao lưu lai và cách thiết lập nó trong hướng dẫn sao lưu lai cho SMBs của chúng tôi.

bigmind-business-feat-giữ

Các tính năng sao lưu tiêu chuẩn khác bao gồm bộ lập lịch sao lưu, phiên bản không giới hạn, lưu giữ tệp bị xóa không xác định, quản trị dựa trên vai trò và báo cáo. Sao lưu liên tục có sẵn, mặc dù. Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về các tính năng này bên dưới để dễ dàng sử dụng các bản sao lưu và khôi phục lại.

Các tính năng đặc biệt trong kinh doanh của BigMIND

bigmind-business-feat-services

Nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, BigMIND Business cũng có điều đó. Bạn có thể sao lưu dữ liệu từ các dịch vụ lưu trữ – chẳng hạn như Dropbox, Google Drive, One Drive và Box – vào tài khoản BigMIND của bạn. Ba người đầu tiên là những tên tuổi nổi tiếng trong ngành lưu trữ đám mây, nhưng nếu bạn không quen với dịch vụ cuối cùng, hãy đọc bài đánh giá Box của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Đối với các dịch vụ thay thế có tính năng này, hãy đọc so sánh dịch vụ quản lý đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Nếu doanh nghiệp của bạn có chiến dịch truyền thông liên quan đến Facebook và Instagram, bạn cũng có thể kết nối BigMIND với các tài khoản này để lưu ảnh và video cá nhân của bạn.

chia sẻ kinh doanh

BigMIND Business cũng cho phép bạn chia sẻ các tệp đã tải lên với đồng nghiệp và thiết lập các tùy chọn kiểm soát nội dung nhất định. Bạn có thể làm điều đó bằng cách gửi một liên kết qua email hoặc tạo nó để bạn có thể sao chép và dán nó.

Trong cả hai phương pháp, bạn có thể kích hoạt bảo vệ mật khẩu, tải xuống thông báo, làm cho liên kết hết hạn vào một ngày nhất định hoặc làm cho nó chỉ xem. Đó là một mức độ bảo vệ nội dung mạnh mẽ và một mức độ khiến một số dịch vụ lưu trữ đám mây chuyên dụng phải xấu hổ. 

bigmind-business-feat-clouddrive

Theo cách tương tự, BigMIND cho phép bạn tải lên các tệp bằng tính năng ổ đĩa đám mây của nó, nhưng lưu ý rằng ổ đĩa đám mây của nó sử dụng không gian sao lưu của bạn để lưu trữ các tệp.

Nếu bạn làm việc với ảnh, BigMIND có một số tính năng sẽ giúp công việc đó dễ dàng hơn. BigMIND phân tích hình ảnh được tải lên của bạn và cho phép bạn tìm kiếm thông qua chúng dựa trên loại máy ảnh, độ phân giải, vị trí, ngày chụp, màu chủ đạo và hơn thế nữa. Nếu điều đó không đủ, bạn cũng có thể thêm các thẻ dữ liệu của riêng mình để sắp xếp ảnh của mình.

Trên hết, BigMIND sử dụng tính năng phát hiện ảnh của mình để quét hình ảnh của bạn cho các đối tượng khác nhau để bạn có thể tìm kiếm thông qua chúng bằng cách sử dụng các cụm từ như cốc cốc, người bạn thân, người v.v. Nó cũng tương tự với khuôn mặt, vì vậy bạn có thể tìm kiếm Mọi người.

Nếu bạn có nhiều tài liệu được quét mà bạn cần tìm kiếm, bạn có thể sử dụng nhận dạng ký tự quang học BigMINDftime hoặc viết tắt là OCR. OCR chuyển đổi tài liệu thành dữ liệu có thể tìm kiếm và trích xuất bất kỳ văn bản nào từ hình ảnh JPEG và TIFF. Điều đó cho phép bạn tìm kiếm các tập tin theo nội dung.

BigMIND thiếu hỗ trợ Linux và sao lưu liên tục và nó có thể sao lưu các máy chủ sao lưu ngoài Windows. Có các tính năng đó có lẽ quan trọng với bạn hơn các tính năng bổ sung của BigMIND,. 

Ngoài ra, BigMIND có một bộ tính năng mạnh mẽ sẽ làm hài lòng hầu hết người dùng doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sao lưu doanh nghiệp, hãy đọc thư viện sao lưu doanh nghiệp của chúng tôi.

Tổng quan về doanh nghiệp BigMIND

Logo doanh nghiệp BigMINDwww.zoolz.com

Bắt đầu từ $ 1125 tháng cho các gói 100 GBAll

Sao lưu

Lập lịch sao lưu

Sao lưu liên tục

Sao lưu gia tăng

Sao lưu dựa trên hình ảnh

Sao lưu ổ đĩa ngoài

Sao lưu NAS

Sao lưu máy chủ

Sao lưu lai

Sao lưu thiết bị di động

Sao lưu không giới hạn

Thiết bị không giới hạn

Tăng tốc

Sao chép tập tin cấp khối

Sao lưu đa luồng

Khôi phục

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Truy cập trình duyệt

Truy cập ứng dụng di động

Phiên bản

Đã lưu giữ tệp

Khôi phục kim loại trần

Quản lý người dùng

Đặt vai trò người dùng

Đặt quy tắc sao lưu doanh nghiệp

Báo cáo có thể tùy chỉnh

Truy cập sao lưu người dùng

Giám sát các thiết bị được kết nối

Bảo vệ

Mã hóa riêng

Mã hóa lúc nghỉ

Mã hóa trong quá cảnh

Giao thức mã hóa
AES 256-bit

Xác thực hai yếu tố

Trung tâm dữ liệu cứng

Cài đặt máy chủ proxy

Tuân thủ HIPPA

Ủng hộ

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ qua điện thoại

Hỗ trợ email

Diễn đàn người dùng

Kiến thức cơ bản

Linh tinh

Chia sẻ file

Đồng bộ hóa thiết bị

Dùng thử miễn phí
15

Giá cả

Trước khi bạn quyết định đăng ký vào BigMIND Business để bảo vệ doanh nghiệp của mình, bạn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí 15 ngày để xem nó có bảo đảm chia tay với tiền của bạn không. BigMIND Business cung cấp ba gói: Starter, Standard Premium và Smart Archive.

Ba kế hoạch đầu tiên cung cấp lưu trữ đám mây nóng trong khi kế hoạch cuối cùng chỉ cung cấp lưu trữ lạnh. Nếu bạn sử dụng bộ lưu trữ nóng, quá trình khôi phục của bạn sẽ tự động bắt đầu. Mặt khác, những gì chúng tôi đề cập đến khi chúng tôi nói rằng sao lưu trên đám mây của Google. Mặt khác, kho lạnh Cold rẻ hơn và phù hợp cho việc lưu trữ dữ liệu. Hạn chế là phải mất từ ​​ba đến 12 giờ để bắt đầu quá trình khôi phục.

Gói Starter giúp bạn có 250GB dung lượng sao lưu và cho phép bạn chỉ sao lưu một máy chủ và có 10 người dùng. Nó 15 đô la mỗi tháng, nhưng bạn có thể chọn trả tiền mỗi năm để được giảm giá. Kế hoạch cũng cung cấp các tính năng quản lý chính sách và người dùng, cùng với kiểm toán cơ bản (bạn có thể xem trước các hành động trong 30 ngày qua).

Gói Standard bổ sung thêm mạng không giới hạn và các ổ đĩa ngoài hỗ trợ vào danh sách các tính năng. Ngoài ra, bạn có thể sao lưu 250GB dữ liệu, bảo vệ 10 máy chủ và có 100 người dùng. Để tận hưởng điều đó, bạn sẽ phải trả 39 đô la mỗi tháng.

Gói Premium không tăng dung lượng sao lưu của bạn, nhưng nó tăng số lượng máy chủ tối đa lên 50 và số người dùng lên 500. Bạn cũng có quyền truy cập để kiểm tra toàn bộ bản sao lưu và khám phá điện tử của mình, cho phép bạn tìm kiếm tài liệu của mình từ và cụm từ.

Các gói Standard và Premium cũng cho phép bạn tăng dung lượng sao lưu, thêm sao lưu SQL và thiết bị di động để sao lưu. Bạn có thể thêm nhiều dung lượng hơn với gia số 100 GB, tối đa 10TB. Với gói Tiêu chuẩn, giá là $ 8 mỗi lần tăng, trong khi gói Premium tính phí $ 10.

Cả hai gói cũng cho phép bạn thêm tối đa 100 máy chủ Microsoft SQL với giá $ 10 mỗi máy chủ và tối đa 1.000 thiết bị di động với giá $ 1 mỗi thiết bị.

Gói cuối cùng, Lưu trữ thông minh, hỗ trợ cùng số lượng máy chủ và người dùng, nhưng cung cấp 1TB dung lượng lạnh. Giống như chúng tôi đã đề cập, kho lạnh chậm và hoạt động tốt nhất để lưu trữ các tệp mà bạn không cần phải khôi phục thường xuyên. Kế hoạch này sẽ đặt lại cho bạn $ 40 mỗi tháng. Nếu bạn cần thêm dung lượng, bạn có thể thêm 1TB với giá 40 đô la mỗi tháng, tối đa 10TB.

BigMIND cung cấp rất nhiều tính năng, nhưng điều đó làm cho nó trở thành một trong những giải pháp kinh doanh đắt tiền hơn trên thị trường. Thêm vào đó, nó không cung cấp nhiều không gian sao lưu, chứ đừng nói là sao lưu không giới hạn. 

Nếu bạn muốn điều đó, bạn nên chuyển sang CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ hoặc Backblaze cho doanh nghiệp. CrashPlan tính phí $ 10 mỗi máy tính mỗi tháng, trong khi Backblaze tính phí $ 6 mỗi máy tính mỗi tháng. Bạn có thể đọc thêm về các ưu đãi của họ trong bài đánh giá CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi và đánh giá Backblaze cho doanh nghiệp.

Nếu bạn không cần sao lưu không giới hạn và bạn đang tìm kiếm một giải pháp tương tự như BigMIND, hãy xem xét IDrive for Business. Nhận 2,5TB với BigMIND Business sẽ giúp bạn kiếm lại 2.039,90 đô la mỗi năm, trong khi cùng một không gian dự phòng với IDrive for Business sẽ khiến bạn mất tới 599,62 đô la mỗi năm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về IDrive, hãy đọc bài đánh giá IDrive for Business của chúng tôi.

Nhìn chung, giá trị của BiGMIND Business rất tuyệt vời khi bạn chỉ tính đến không gian dự phòng mà bạn nhận được. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, các tính năng bổ sung của BigMIND, có thể khiến giá của nó trở nên ngon miệng hơn, nhưng điều đó phụ thuộc vào việc bạn có cần các tính năng đó không.

Dễ sử dụng

bigmind-business-desktop-client

Máy khách để bàn BigMINDftime hoạt động trên Windows và Mac. Cửa sổ chính của nó hiển thị trạng thái sao lưu của bạn, thời gian của lần sao lưu cuối cùng, thời gian cho đến lần sao lưu tiếp theo và dung lượng sao lưu được sử dụng. Các nút nổi bật ở phía dưới cho phép bạn chọn dữ liệu để sao lưu, điều chỉnh cài đặt và bắt đầu quá trình khôi phục. Nhìn chung, nó rất dễ sử dụng và đơn giản.

Bạn cũng có thể bắt đầu sao lưu hoặc khôi phục từ nút menu ở góc trên cùng bên trái. Nó cũng cho phép bạn tìm kiếm thông qua các tệp của mình hoặc khởi chạy ứng dụng web BigMIND Business.

bigmind-business-web-client

Giao diện chính của nó là bảng điều khiển và, tương tự như máy khách để bàn, nó hiển thị tất cả các thông tin liên quan bạn cần để có cái nhìn tổng quan về toàn bộ bản sao lưu doanh nghiệp của bạn. 

Phía trên cùng của cửa sổ hiển thị trạng thái của các thiết bị được kết nối của bạn. Bên dưới, bạn có nhiều khung khác nhau cho biết bạn đã sử dụng bao nhiêu dung lượng lưu trữ, sao lưu và khôi phục lưu lượng truy cập, trình định vị máy khách và luồng hoạt động.

Ngoài ra, thanh tìm kiếm ở trên cùng cho phép bạn tìm tệp của mình bằng cách chỉ định tên tệp và danh mục, kích thước tệp và ngày.

bigmind-kinh doanh-khám phá

Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Khám phá của người dùng từ menu bên trái để duyệt các tệp của bạn theo danh mục hoặc thiết bị. Menu tương tự cho phép bạn quản lý người dùng và máy chủ của mình, thay đổi chính sách, chỉnh sửa cài đặt, tạo báo cáo và kiểm tra bản sao lưu của bạn.

bigmind-business-users-server

Bạn có thể mời người dùng qua email, tự đăng ký hoặc mời số lượng lớn người dùng bằng tệp CSV. Việc thêm máy chủ cũng rất đơn giản: Bạn chỉ cần nhấp vào nút Thêm máy chủ của máy tính để tạo mã thông báo máy chủ, sau đó bạn có thể tải xuống BIGMind.

chính sách kinh doanh lớn

Chính sách cho phép bạn chọn dữ liệu từ xa để sao lưu, quản lý cài đặt và đặt đặc quyền cho người dùng của bạn. Bạn có thể chọn loại tệp bạn muốn sao lưu, bật sao lưu lai, xác định đặc quyền, thiết lập lịch biểu và hơn thế nữa. 

Trang kiểm toán hiển thị hành động của tất cả người dùng, trong khi trang báo cáo có thể tạo ra nhiều báo cáo khác nhau, bao gồm thanh toán, sử dụng băng thông, cảnh báo và hơn thế nữa.

Nhìn chung, khách hàng web là hấp dẫn và đơn giản. Chúng tôi đặc biệt thích cách rõ ràng và lôi cuốn trang này để thêm người dùng và máy chủ. Với một số dịch vụ khác, nó có thể cảm thấy bị hạn chế và trông giống như một cái gì đó từ 20 năm trước.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng khách di động để tải lên dữ liệu, bao gồm nhật ký cuộc gọi, danh bạ, ảnh, tin nhắn, video và các loại tệp khác. Giống như máy khách máy tính để bàn, nó không có sao lưu liên tục, nhưng bạn có thể lên lịch sao lưu để chạy khi được kết nối với WiFi, khi sạc hoặc tại một thời điểm, ngày hoặc mức pin cụ thể.

Ngoài ra, nếu bạn hết dung lượng, bạn có thể hướng dẫn ứng dụng xóa điện thoại video và hình ảnh mà bạn đã sao lưu.

Nắm bắt duy nhất chúng ta có với nó là cách bạn chọn dữ liệu để sao lưu. Khi bạn vào ứng dụng, bạn sẽ thấy tính năng của Discover Discover, nhưng không có nút nào thêm dữ liệu để sao lưu. Thay vào đó, bạn phải nhấn nút menu ở góc trên cùng bên trái và nhập lựa chọn dữ liệu. Nó không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó vẫn làm giảm trải nghiệm người dùng.

Ngoài các tính năng này, ứng dụng di động cũng cho phép bạn kết nối với các ứng dụng truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook và Instagram và sao lưu dữ liệu bạn có trên chúng. Nó cũng có thể kết nối với các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Sao lưu tập tin & Sự phục hồi

bigmind-business-backup-data-select

BigMIND Business yêu cầu bạn chọn loại tệp hoặc các tệp và thư mục cụ thể mà bạn muốn sao lưu. Cái trước được gọi là lựa chọn thông minh của Wap và cho phép bạn gắn thẻ tài liệu văn phòng, tệp tài chính, tài liệu và hơn thế nữa. 

Phương pháp sau yêu cầu bạn đi qua hệ thống tệp của mình và chọn thủ công các tệp và thư mục. Chúng tôi thích rằng có hai phương pháp, giúp tăng thêm tính linh hoạt.

Phương pháp chọn kiểu dữ liệu là thuận tiện, nhưng lưu ý rằng nó chọn mọi tệp của kiểu đã chọn. Điều đó có thể trở thành một vấn đề vì BigMIND không cung cấp không gian sao lưu không giới hạn.

bigmind-business-backup-file-filter

Để ngăn chặn điều đó, bạn có thể thêm một bộ lọc tập tin. Nó cho phép bạn chỉ sao lưu các tệp và thư mục trên một đường dẫn cụ thể, bao gồm hoặc loại trừ các tệp theo phần mở rộng hoặc biểu thức và loại trừ các tệp lớn hơn một kích thước nhất định hoặc cũ hơn một ngày nhất định.

bigmind-business-backup-loại trừ

Nếu điều đó không cắt nó, bạn có thể thêm quy tắc tự động loại trừ. Khi bạn kết thúc với lựa chọn của mình, bạn có thể thiết lập bản sao lưu của mình để chạy theo lịch trình.

bigmind-business-backup-calendar

Theo mặc định, sao lưu sẽ chạy mỗi hai giờ. Bạn có thể làm cho nó chạy thường xuyên cứ sau năm phút, hoặc hiếm khi là 24 giờ. Nếu bạn muốn cụ thể hơn, bạn có thể đặt lịch. Với nó, bạn có thể chỉ định ngày nào bản sao lưu sẽ có thể chạy, cùng với thời gian bắt đầu và kết thúc của nó.

Ở đó, không có bản sao lưu liên tục và sao lưu cứ sau năm phút là lần gần nhất bạn có được. Đó là một nhược điểm lớn vì sao lưu liên tục bắt đầu quá trình sao lưu ngay khi bạn thay đổi hoặc thêm tệp mới vào gói sao lưu của mình. Điều đó nói rằng, chúng tôi thích cách đơn giản và dễ dàng để thiết lập gói sao lưu của bạn.

Để bắt đầu quá trình khôi phục, bạn cần nhấp vào nút khôi phục lớn của Wikipedia trong cửa sổ chính. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ bật lên, cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn những gì bạn muốn khôi phục. Bạn thậm chí có thể khôi phục từ một tài khoản khác.

bigmind-business-restore-start

Dù sao, một khi bạn chọn tập tin và thư mục của mình, hãy nhấn nút tiếp theo. Cửa sổ tiếp theo cho phép bạn điều chỉnh các tùy chọn khôi phục. Bạn có thể khôi phục tệp về vị trí ban đầu hoặc vị trí mới của chúng, cho phép tải xuống đa luồng để khôi phục nhanh hơn, chỉ định vị trí kết hợp cộng, khôi phục tệp từ phạm vi ngày và quản lý các tùy chọn để thay thế các tệp hiện có. 

tùy chọn bigmind-business-restore-tùy chọn

Một khi bạn nhấn vào tiếp theo, thì quá trình sao lưu sẽ bắt đầu. Nó rất đơn giản và có tất cả các tùy chọn cần thiết, vì vậy chúng tôi không có bất kỳ sự kìm kẹp nào với nó. Bên cạnh việc thiếu sao lưu liên tục được đề cập, chúng tôi thấy rằng BigMIND Business có thẩm quyền khi sao lưu và khôi phục các tệp của bạn.

Tốc độ

Sao lưu ban đầu có thể mất một thời gian dài. Thời gian bao lâu tùy thuộc vào các yếu tố như khoảng cách của bạn đến các máy chủ BigMIND, băng thông và ISP của bạn. Bạn có thể đang xem xét ngày, tuần hoặc nhiều hơn thời gian sao lưu. Tuy nhiên, điều đó không nên xảy ra với BigMIND Business.

bigmind-bussiness-server-vị trí

Đó là vì BigMIND dựa vào Cơ sở hạ tầng toàn cầu AWS, nơi có các trung tâm dữ liệu trải rộng trên toàn cầu. Nhờ đó, máy chủ gần nhất không nên xa bạn. Nếu bạn cư trú tại Vương quốc Anh hoặc Châu Âu, dữ liệu của bạn sẽ được đặt ở một trong năm khu vực Châu Âu. 

Nó hoạt động tương tự cho người dùng từ Úc và New Zealand với khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trong khi đó, dữ liệu cho khách hàng toàn cầu và Hoa Kỳ được đặt tại một trong bảy khu vực ở Bắc Mỹ. Đó cũng là nơi mà dữ liệu của chúng tôi được đặt. Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn chuyển dữ liệu của mình sang một khu vực khác, bạn có thể liên hệ với BigMIND để tạo điều kiện cho điều đó. 

Chúng tôi đã kiểm tra cách chuyển BigMIND, hoạt động bằng cách thực hiện kiểm tra sao lưu và khôi phục bằng thư mục kiểm tra nén 1GB của chúng tôi. Chúng tôi đã chạy thử nghiệm từ Moscow, Nga, thông qua mạng WiFi với tốc độ tải lên 36,99 Mb / giây và tốc độ tải xuống 29,39 Mb / giây. Đây là kết quả của chúng tôi:

Lần thử đầu tiên: Lần thử thứ hai: Trung bình:
Thời gian tải lên00:08:2200:05:4800:07:05
Thời gian tải xuống00:15:4600:17:1200:16:29

Với băng thông của chúng tôi, chúng tôi dự kiến ​​sẽ sao lưu thư mục 1GB trong khoảng ba phút và 52 giây, trong khi chúng tôi sẽ khôi phục nó trong khoảng bốn phút và 52 giây. Đó là lý thuyết và không có bất kỳ chi phí bổ sung. 

Điều đó nói rằng, quá trình sao lưu có một chi phí chung về mã hóa và các quy trình khác, có xu hướng làm chậm nó. Khi bạn thêm thực tế là dữ liệu của chúng tôi ở Hoa Kỳ, kết quả rất tốt. 

Thêm vào đó, lưu ý rằng BigMIND đã tải lên trong chế độ thông minh của họ, trong đó kết nối được cân bằng để không can thiệp vào công việc của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển chế độ sang chế độ turbo turbo để tăng tốc độ. Bạn cũng có thể bật sao lưu đa luồng để tăng thêm tốc độ của mình.

Sao lưu sau những cái đầu tiên cũng sẽ chạy nhanh hơn nhờ thuật toán sao chép tệp cấp khối, giúp tăng tốc chúng bằng cách chỉ chuyển các phần đã thay đổi của các tệp.

Đó là cho quá trình sao lưu. Tuy nhiên, quá trình tải xuống mất gấp bốn lần thời gian chúng tôi mong đợi và mà không có bất kỳ quy trình nào chạy trong quá trình sao lưu. Mặc dù vậy, mặc dù vậy, BigMIND nhanh hơn nhiều so với Carbonite Safe Backup Pro, mất hơn một giờ để tải xuống tệp của chúng tôi.

Bảo vệ

BigMIND Business sử dụng mã hóa AES 256 bit và giao thức SSL để bảo vệ các tệp đang truyền. Tuy nhiên, bạn phải tự bật SSL bằng cách đi tới tab Kết nối trực tiếp trong các cài đặt và chọn hộp kiểm SSL sử dụng SSL. SSL – và xác thực các máy chủ ngoại vi BigMIND Home, thông qua các chứng chỉ công cộng – giúp ngăn chặn các cuộc tấn công trung gian.

Khi tệp của bạn đến máy chủ BigMIND, mã hóa AES 256-bit sẽ xáo trộn chúng. BigMIND Business quản lý khóa mã hóa của bạn theo mặc định. Điều đó có nghĩa là nó có khả năng giải mã các tệp của bạn, nếu nó muốn. 

Trên hết, không có cách nào để kích hoạt mã hóa riêng tư, đầu cuối, điều này sẽ cho phép bạn quản lý khóa mã hóa của mình (tìm hiểu thêm về nó trong kiến ​​thức không có gì trong giải thích đám mây).

BigMIND Business lưu trữ tất cả các tệp của bạn trên nhiều thiết bị trên nhiều cơ sở để đảm bảo rằng chúng được bảo vệ khỏi lỗi phần cứng và an toàn trước mọi thảm họa. Điều đó tương tự như một thiết lập RAID. Các trung tâm dữ liệu được xem xét ít nhất một lần mỗi năm để kiểm soát bảo mật đầy đủ.

Một tính năng hữu ích khác mà BigMIND Business cung cấp là xác thực hai yếu tố. Nó bảo vệ tài khoản của bạn bằng cách yêu cầu mã ngoài thông tin đăng nhập của bạn để đăng nhập. Nó đảm bảo rằng những cá nhân độc hại đã đánh cắp mật khẩu của bạn won có thể truy cập vào tài khoản của bạn. 

Để sử dụng xác thực hai yếu tố, bạn cần kích hoạt nó từ cài đặt tài khoản trong ứng dụng khách BIGMind. Tuy nhiên, ngay cả khi bật xác thực hai yếu tố, chúng tôi khuyên bạn nên tạo mật khẩu mạnh để tránh mật khẩu thất bại.

Nói chung, BigMIND kiểm tra tất cả các hộp kiểm bảo mật mà chúng tôi có, vì vậy bạn có thể chắc chắn các tệp của mình sẽ an toàn.

Riêng tư

BigMIND Business cung cấp mã hóa riêng tư, nhưng nó chỉ đảm bảo sự riêng tư của dữ liệu doanh nghiệp bạn sao lưu. Chính sách bảo mật xử lý dữ liệu cá nhân mà bạn cung cấp cho Genie9, công ty mẹ của Zoolz.

Trụ sở chính của Genie9 tại London, Vương quốc Anh. Vương quốc Anh vẫn tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung, bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu trực tuyến. Mặc dù vậy, nó vẫn còn trong không khí những ảnh hưởng của Brexit sẽ là gì.

Luật riêng tư của Vương quốc Anh mạnh hơn ở Hoa Kỳ, nhưng BigMIND Home sử dụng Cơ sở hạ tầng toàn cầu AWS, nơi có nhiều máy chủ của họ ở Hoa Kỳ đưa dữ liệu theo luật của Hoa Kỳ, không thuộc luật bảo mật đám mây tốt nhất, vì vậy chúng tôi kiểm tra chính sách bảo mật cho bất cứ điều gì đáng ngờ.

Những gì Genie9 thu thập

Đăng ký với Genie9 yêu cầu bạn cung cấp thông tin có thể bao gồm tên công ty, ngành, số nhân viên, số điện thoại, chức danh, thành phố, tiểu bang, quốc gia, mã zip, tên người dùng và địa chỉ email được xác nhận.

Không có gì đáng ngạc nhiên, bạn cũng cung cấp thông tin hệ thống tệp, bao gồm tên của các tệp và thư mục. Genie9 cũng có thể lưu trữ địa chỉ IP của bạn khi bạn gửi thông tin đó. Bạn cũng có thể cho phép công ty thu thập thông tin ưu tiên và nhân khẩu học từ bạn.

Cách Genie9 sử dụng dữ liệu được thu thập

Chính sách nói rằng thông tin thu thập được sử dụng để chạy và cải thiện dịch vụ của mình và cung cấp hỗ trợ. Bạn cũng có thể nhận được quảng cáo cho các sản phẩm, chương trình khuyến mãi và sự kiện. Điều đó nói rằng, Genie9 đã giành được tặng cho hoặc bán thông tin cá nhân của người dùng cho các bên thứ ba.

Tuy nhiên, Genie9 có thể cần cung cấp cho người dùng thông tin cá nhân cho các bên thứ ba để cung cấp các dịch vụ cụ thể cho người dùng. Các bên thứ ba sẽ được yêu cầu tôn trọng Nguyên tắc bảo mật của Cảng an toàn Hoa Kỳ-EU hoặc chứng nhận họ tuân theo bảo vệ quyền riêng tư tương đương với Genie9. 

Người dùng có thể từ chối chuyển thông tin cá nhân của mình cho các bên thứ ba như vậy. Ngoài ra, nếu bạn thấy rằng bạn không hài lòng với cách Genie9 xử lý thông tin doanh nghiệp của bạn, bạn có thể liên hệ với công ty để xóa thông tin của mình và hủy tài khoản. Bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình.

Một điều cần lưu ý là chính sách nói rằng Genie9 đã không xem các tệp mà bạn sao lưu. Tuy nhiên, siêu dữ liệu – chẳng hạn như phần mở rộng và kích thước tệp – được hiển thị cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật.

Nhìn chung, chúng tôi không tìm thấy gì trong chính sách khiến chúng tôi tạm dừng. Điều đó tốt, xem xét bạn don có mã hóa riêng. Thêm vào đó, Genie9 tuân thủ GDPR. Đó là một bộ phương pháp bảo vệ hợp lý để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu bao gồm mã hóa riêng tư.

Ủng hộ

hỗ trợ doanh nghiệp

Cách nhanh nhất để nhận hỗ trợ kỹ thuật là vào trung tâm trợ giúp của BigMIND, nơi có một số danh mục chứa các bài viết có câu trả lời cho các vấn đề phổ biến nhất. Để giúp bạn tìm câu trả lời bạn cần, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm. 

Bản thân các bài viết được viết tốt và dễ theo dõi nhờ các ảnh chụp màn hình và các bước được đánh số. Một số cũng có video để giúp bạn.

bigmind-business-zoolz-wiki

Nếu điều đó không giúp đỡ, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật thông qua mẫu yêu cầu. Một nhân viên hỗ trợ trò chuyện đã thông báo cho chúng tôi rằng hỗ trợ kỹ thuật nhằm mục đích hoạt động 20 giờ mỗi ngày, mỗi ngày trong tuần. Chúng tôi đã kiểm tra điều đó bằng cách gửi câu hỏi vào sáng thứ Sáu và nhận được câu trả lời của chúng tôi hai ngày sau đó. Không phải là một kết quả tuyệt vời bởi bất kỳ sự tưởng tượng.

Lưu ý rằng đại lý trò chuyện được đề cập là đại diện bán hàng, vì vậy bạn có thể dựa vào hỗ trợ trò chuyện cho các vấn đề kỹ thuật của mình. Trên hết, hỗ trợ điện thoại bị thiếu. Đây là những sai lầm lớn, vì cả hai hình thức hỗ trợ đều được mong đợi đối với người dùng doanh nghiệp có thể bị mất tiền nếu họ không khắc phục được các vấn đề của họ đúng hạn.

Lời phán quyết

Không còn nghi ngờ gì nữa, BigMIND Business là một dịch vụ mạnh mẽ. Nó có nhiều tính năng, bao gồm một số tính năng chuẩn aren cho các dịch vụ sao lưu. Điều đó bao gồm khả năng chia sẻ tệp, lưu trữ tệp trực tiếp trên đám mây, tìm kiếm ảnh theo nhiều tiêu chí khác nhau và sử dụng phân tích ảnh AI. Ngoài ra, các tính năng tiêu chuẩn của nó bao gồm các thiết bị bên ngoài không giới hạn và sao lưu lai.

Điều đó nói rằng, nhược điểm của nó bao gồm trả nhiều tiền hơn cho không gian sao lưu hạn chế, thiếu sao lưu liên tục và hỗ trợ hạn chế. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không có bất kỳ vấn đề nào hoặc trường hợp sử dụng của bạn đơn giản, hỗ trợ hạn chế có thể không phải là một nhược điểm nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đặt ra, hãy tham khảo các đánh giá dự phòng kinh doanh của chúng tôi cho một dịch vụ thay thế.

Bạn nghĩ gì về BigMIND Business? Bạn đã sử dụng nó và có bất cứ điều gì để chia sẻ? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map