Đánh giá Carbonite Backup Safe Pro – Cập nhật 2020

Đánh giá Carbonite Sao lưu an toàn Pro

Carbonite Backup Safe Pro là một nhà cung cấp sao lưu tuyệt vời cho doanh nghiệp, mặc dù có một vài cảnh báo có thể khiến bạn rời xa. Điều quan trọng nhất là giá của nó, cao hơn rất nhiều so với đối thủ cạnh tranh. Kiểm tra đánh giá đầy đủ của chúng tôi để xem nếu nó có giá trị nó.


dự phòng kinh doanh

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mà từ đó sẽ giúp bạn sao lưu các máy tính doanh nghiệp của bạn và bạn đang xem xét Carbonite Safe Backup Pro, thì bạn đã đến đúng nơi. Trong quá trình đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét sâu về nó.

Carbonite có một sản phẩm khác gọi là An toàn Carbonite An toàn, và mặc dù tên này tương tự một cách khó hiểu, nhưng các sản phẩm này lại giống nhau. Carbonite Safe là phiên bản sản phẩm cung cấp sao lưu không giới hạn cho người dùng gia đình không có nhiều máy tính. Nếu bạn đã vấp ngã ở đây để tìm phiên bản gia đình, hãy tham khảo đánh giá Carbonite của chúng tôi để biết thêm thông tin về nó.

Mặt khác, Carbonite Safe Backup Pro cho phép bạn sao lưu không giới hạn máy tính, ổ đĩa ngoài và thiết bị NAS. Ngoài ra còn có các gói đăng ký có sẵn bao gồm sao lưu Windows Server.

Nhìn chung, Carbonite có rất nhiều điều đúng, nhưng cũng rất nhiều trong số đó sai. Điểm hay là nó có thể sao lưu rất nhiều nền tảng khác nhau và nó có chính sách phiên bản mạnh mẽ, hỗ trợ giành giải thưởng, chính sách bảo mật vững chắc và một bộ tính năng bảo mật đám mây tốt, bao gồm mã hóa riêng tư.

Tuy nhiên, phần xấu có thể sẽ khiến những độc giả đang chú ý đến tài chính của họ tìm kiếm ở nơi khác. Giá carbonite xông lên vượt qua các đối thủ của nó, và phần tốt của nó là không đủ để biện minh cho việc trả giá đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp có khả năng tương đương, nhưng một giải pháp đã kiếm được rất nhiều ví của bạn, hãy đọc bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho doanh nghiệp nhỏ.

Trên hết, phiên bản không hoạt động trên Mac, không có bản sao lưu di động, tốc độ tải xuống chậm và thuật toán mã hóa không phải là tiêu chuẩn công nghiệp.

Đó là sự ngắn gọn của nó, nhưng hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn biết chi tiết về cách thức hoạt động của Carbonite. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn cần một giải pháp khác, hãy đọc các đánh giá sao lưu trực tuyến dành cho doanh nghiệp của chúng tôi để có giải pháp thay thế. Nếu không, chúng tôi sẽ bắt đầu với các tính năng Carbonite..

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Carbonite Backup Safe Pro

Đặc trưng

Carbonite Safe Backup Pro có hầu hết các tính năng mà bạn mong đợi về một giải pháp sao lưu trực tuyến vững chắc cho các doanh nghiệp. Điều đó bao gồm sao lưu tự động cho máy tính, ổ cứng ngoài và thiết bị NAS, cũng như máy chủ vật lý và ảo. 

Bạn có thể tìm hiểu về NAS trong phần NAS là gì. Đối với các dịch vụ sự nghiệp khác cung cấp NAS, hãy đọc bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho NAS roundup.

Với gói Carbon Core Safe Backup Pro Core, bạn có thể sao lưu không giới hạn máy tính, ổ đĩa ngoài và thiết bị NAS. Để sao lưu các máy chủ, bạn sẽ cần sử dụng gói đăng ký của Power Power hay hoặc Ultimate Ultimate, bao gồm Sao lưu máy chủ an toàn Carbonite. Chúng tôi chi tiết tất cả các kế hoạch trong phần giá dưới đây.

Lưu ý rằng bạn cần kết nối các ổ đĩa ngoài và thiết bị NAS cứ sau 30 hoặc 60 ngày để ngăn Carbonite xóa chúng khỏi bản sao lưu của bạn. 

Chúng tôi đã giả định rằng người dùng Carbonite Safe Backup Pro có giới hạn 60 ngày, dựa trên bảng được cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn xóa các tệp của mình bằng phần mềm Carbonite, Carbonite sẽ xóa các tệp của bạn sau 72 giờ.

Carbonite hoạt động trên Windows và Mac, nhưng không phải Linux. Nếu bạn có máy tính Linux để bảo vệ, IDrive for Business sẽ bảo vệ bạn và bạn có thể đọc thêm về nó trong bài đánh giá IDrive for Business của chúng tôi. Để biết các ý tưởng khác, hãy đọc bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho bài viết Linux. 

Sao lưu máy chủ an toàn

Carbonite Safe Server Backup hỗ trợ:

 • Máy chủ Linux
 • máy chủ Windows
 • Máy chủ Microsoft SQL
 • Máy chủ Microsoft Exchange
 • Máy chủ Microsoft SharePoint
 • Máy chủ Oracle
 • Hyper-V

VMWare được hỗ trợ, mặc dù. Sao lưu máy chủ an toàn cũng bao gồm sao lưu hình ảnh kim loại trần, cho phép bạn tạo hình ảnh của máy tính hoặc máy chủ của mình. Ngoài ra, Sao lưu máy chủ an toàn cho phép bạn sao lưu vào cả đĩa và đám mây, điều đó có nghĩa là bạn nhận được lợi ích của sao lưu lai. Bạn có thể tìm hiểu cách thiết lập nó trong hướng dẫn thiết lập sao lưu lai cho SMB. 

Nói tóm lại, sao lưu lai rất hữu ích vì nó tạo ra một mức bảo vệ khác cho các tệp của bạn và tăng tốc độ phục hồi của chúng vì nó nhanh hơn để khôi phục từ một thiết bị cục bộ so với từ đám mây. Ngoài ra, sao lưu lai là cần thiết để thực hiện quy tắc sao lưu 3-2-1 và chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

Carbonite cũng bao gồm các tính năng cơ bản mà chúng tôi muốn thấy được cung cấp bởi các dịch vụ sao lưu trực tuyến. Điều đó bao gồm phiên bản, nhưng không dành cho máy khách Mac. 

Phiên bản carbonite

Phiên bản rất hữu ích vì nó cho phép bạn khôi phục các thay đổi tệp không mong muốn và hỏng tệp. Nó cũng là một công cụ giúp chống lại ransomware, một vấn đề ngày càng phổ biến đối với các doanh nghiệp.

Chính sách phiên bản Carbonite, hơi phức tạp, nhưng nó luôn giữ lại ít nhất ba bản sao của các tệp của bạn. Trên hết, nó giữ một phiên bản tệp cho mỗi bảy ngày trước đó, một phiên bản cho ba tuần trước và một phiên bản cho mỗi hai tháng trước.

Carbonite cũng giữ các tệp đã bị xóa, nhưng chỉ trong 60 ngày, điều này hơi thất vọng khi xem xét rằng có những dịch vụ giữ chúng lâu hơn hoặc vô thời hạn. Một dịch vụ như vậy là Sao lưu Acronis và bạn có thể đọc thêm về dịch vụ này trong bài đánh giá Sao lưu Acronis của chúng tôi.

Nếu bạn không muốn khôi phục các tập tin qua internet và có thể phải chờ rất lâu, bạn có thể sử dụng dịch vụ Khôi phục Chuyển phát nhanh Carbonite để chuyển dữ liệu đến cho bạn. Người dùng Safe Backup Pro cũng có quyền truy cập vào phiên bản cấp tốc của nó. 

Các tính năng chính khác bao gồm mã hóa riêng tư, sao lưu liên tục, lập lịch sao lưu và sao chép tệp cấp khối để tăng tốc độ tải lên cùng. Mặc dù vậy, không có cách nào để sao lưu dữ liệu từ điện thoại di động của bạn. Nếu bạn muốn điều đó, một lần nữa, hãy tham khảo IDrive for Business hoặc bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để làm tròn di động. Để biết thêm về sao lưu doanh nghiệp, hãy truy cập thư viện sao lưu kinh doanh của chúng tôi.

Tổng quan về Carbonite Safe Backup Pro

Logo Carbonite Sao lưu An toàn Prowww.carbonite.com

Bắt đầu từ $ 2400 tháng cho các gói 250 GBAll

Sao lưu

Lập lịch sao lưu

Sao lưu liên tục

Sao lưu gia tăng

Sao lưu dựa trên hình ảnh

Sao lưu ổ đĩa ngoài

Sao lưu NAS

Sao lưu máy chủ

Sao lưu lai

Sao lưu thiết bị di động

Sao lưu không giới hạn

Thiết bị không giới hạn

Tăng tốc

Sao chép tập tin cấp khối

Sao lưu đa luồng

Khôi phục

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Truy cập trình duyệt

Truy cập ứng dụng di động

Phiên bản

Đã lưu giữ tệp

Khôi phục kim loại trần

Quản lý người dùng

Đặt vai trò người dùng

Đặt quy tắc sao lưu doanh nghiệp

Báo cáo có thể tùy chỉnh

Truy cập sao lưu người dùng

Giám sát các thiết bị được kết nối

Bảo vệ

Mã hóa riêng

Mã hóa lúc nghỉ

Mã hóa trong quá cảnh

Giao thức mã hóa
Cá kiếm 128-bit

Xác thực hai yếu tố

Trung tâm dữ liệu cứng

Cài đặt máy chủ proxy

Tuân thủ HIPPA

Ủng hộ

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ qua điện thoại

Hỗ trợ email

Diễn đàn người dùng

Kiến thức cơ bản

Linh tinh

Chia sẻ file

Đồng bộ hóa thiết bị

Dùng thử miễn phí
30

Giá cả

Không giống như Carbonite Safe, Carbonite Safe Backup Pro không cung cấp gói sao lưu không giới hạn. Thay vào đó, bạn có được không gian dự phòng tùy theo gói, bạn có thể mở rộng thêm 100 GB với giá 99 đô la mỗi năm, tối đa 10TB.

Bạn có thể sử dụng cả ba gói để sao lưu máy tính không giới hạn, ổ đĩa ngoài và thiết bị NAS. Ngoài ra, tất cả các gói đều có dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh, sao lưu video tự động và tuân thủ HIPAA.

Kế hoạch cốt lõi không cho phép bạn sao lưu máy chủ, nhưng hai kế hoạch còn lại thì có. Với gói Power, bạn có thể sao lưu một máy chủ ảo hoặc vật lý, trong khi gói Ultimate mở rộng nó tới các máy chủ không giới hạn. Bạn có thể so sánh các kế hoạch ở đây.

Tất cả các kế hoạch yêu cầu bạn phải trả tiền trước một năm. Bạn có thể được giảm giá năm phần trăm nếu bạn đăng ký hai năm hoặc 10 phần trăm nếu bạn đăng ký ba. Bất kể bạn chọn gì, bạn vẫn trả một khoản tiền lớn. Do đó, bạn nên sử dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày của Carbonite, để xem những gì bạn có thể nhận được có xứng đáng với số tiền của bạn không.

Điều đó nói rằng, rõ ràng rằng Carbonite đắt hơn so với các đối thủ của nó. IDrive, ví dụ, tính phí 74,62 đô la mỗi năm cho 250GB với các máy tính không giới hạn và bao gồm hỗ trợ sao lưu máy chủ. Rằng ít hơn 200 đô la mỗi năm so với Carbonite. Nhận 2TB với Carbonite sẽ tiêu tốn của bạn hơn 2.000 đô la, nhưng với IDrive, bạn nhận được 2,5TB với giá 599,62 đô la.

CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ và Backblaze cho doanh nghiệp cũng là những lựa chọn thay thế hiệu quả về chi phí. CrashPlan cung cấp cho bạn bản sao lưu không giới hạn cho một máy tính với giá 10 đô la mỗi tháng, trong khi Backblaze làm tương tự với giá 6 đô la. Đọc thêm về chúng trong CrashPlans dành cho doanh nghiệp nhỏ và đánh giá Backblaze cho doanh nghiệp. Nhìn chung, nếu bạn muốn kiếm tiền ít hơn và nhận được nhiều hơn, Carbonite là lựa chọn tốt nhất.

Dễ sử dụng

Tương tự như hầu hết các giải pháp sao lưu trực tuyến khác đã cố gắng vượt lên trên phần còn lại, Carbonite trình bày một trải nghiệm thường được đánh bóng mà không nên đưa ra cho bạn các vấn đề khi thiết lập sao lưu của bạn.

Khi bạn đã tạo một tài khoản với Carbonite, bước đầu tiên là tải xuống ứng dụng khách từ trang web và cài đặt nó trên máy tính hoặc máy chủ có ổ cứng bạn muốn sao lưu. 

Quá trình cài đặt chỉ mất vài phút và bạn không cần phải sửa lại Carbonite nữa nếu bạn không cần. Điều đó vì Carbonite tự động chọn các tệp để sao lưu dựa trên loại.

carbonite-safe-desktop-client

Carbonite Safe Backup Pro sử dụng cùng một máy khách để bàn như Carbonite Safe, có thể gây ra một số vấn đề cho người dùng doanh nghiệp. Phiên bản kinh doanh không cung cấp không gian sao lưu không giới hạn, do đó bạn có thể nhanh chóng hết nó nhờ vào lựa chọn tự động.

Để tránh điều đó xảy ra, bạn phải tắt sao lưu tự động từ các cài đặt nâng cao của Wap trước khi hoàn tất cài đặt.

Ứng dụng máy tính để bàn rất đơn giản và hiển thị tất cả các thông tin cần thiết trong nháy mắt. Chế độ xem mặc định hiển thị trạng thái sao lưu của bạn và nó cung cấp các liên kết mở cài đặt, truy cập khôi phục của bạn và bắt đầu quá trình khôi phục.

carbonite-safe-web-client

Nếu bạn chọn khôi phục mọi thứ, bạn sẽ được hướng dẫn qua quy trình bởi máy khách để bàn. Nếu không, ứng dụng web sẽ khởi chạy cho dù bạn chọn chọn tệp để khôi phục hoặc truy cập chúng. Chúng tôi sẽ nói thêm về quá trình sao lưu và phục hồi trong phần tiếp theo.

chính sách dự phòng carbonite an toàn

Máy khách web đơn giản, rõ ràng và hiển thị tất cả các máy tính, máy chủ và người dùng được bảo vệ của bạn ở cuối màn hình để có cái nhìn tổng quan dễ dàng hơn. Từ đó, bạn có thể quản lý các chính sách sao lưu, chẳng hạn như yêu cầu người dùng sao lưu thư mục người dùng của họ.

carbonite-safe-mời-người dùng

Ngoài ra còn có các tùy chọn để mời người dùng và quản trị viên khác sao lưu máy tính của họ để giúp bạn ra ngoài. Ngoài ra, bạn có thể triển khai Carbonite cho nhiều máy tính trong một hành động.

Bên cạnh đó, bạn có thể loại trừ sao lưu một số loại tệp nhất định, giúp quản lý không gian sao lưu hạn chế của bạn dễ dàng hơn, đảm bảo rằng nó không chứa đầy những thứ bạn không quan tâm.

carbonite-safe-mobile-client

Carbonite cũng có các ứng dụng cho Android và iOS cho phép bạn truy cập các tệp được sao lưu từ máy tính của bạn. Bạn cũng có thể lưu các tệp để truy cập ngoại tuyến, nhưng ngoài ra, ứng dụng không cung cấp nhiều. Điều đó làm cho nó mờ nhạt, so với đối thủ của nó, IDrive, ứng dụng cho phép bạn sao lưu dữ liệu điện thoại thông minh, bao gồm cả phương tiện, dữ liệu ứng dụng, văn bản, danh bạ và dữ liệu lịch.

Nhìn chung, Carbonite rất dễ sử dụng, nhưng không dễ như CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ hoặc Backblaze cho doanh nghiệp, vốn không giới hạn không gian lưu trữ của bạn.

Sao lưu tập tin & Sự phục hồi

Như chúng tôi đã đề cập, sao lưu sẽ bắt đầu tự động sau khi bạn cài đặt máy khách. Bạn không có thời gian để chọn tập tin và thư mục để sao lưu. 

Điều đó vì Carbonite tự động quét ổ cứng của bạn và chọn tệp để sao lưu dựa trên loại tệp. Các loại tệp được chọn trước bao gồm tài liệu, ảnh, nhạc, tệp zip, tệp dữ liệu tài chính và video. Lưu ý rằng các tệp riêng lẻ lớn hơn 4GB – cũng như các tệp hệ thống, ứng dụng và tạm thời – được chọn tự động.

Sao lưu liên tục theo mặc định. Điều này có nghĩa là khi các tệp mới được tạo hoặc các tệp hiện có bị thay đổi, Carbonite sẽ tải chúng lên đám mây trong thời gian gần. Nếu bạn nghĩ rằng nó có thể chiếm quá nhiều tài nguyên hệ thống của bạn, bạn có thể tắt nó và hoàn nguyên về các bản sao lưu mỗi ngày một lần, nếu bạn thích. Bạn cũng có thể hướng dẫn Carbonite không chạy sao lưu trong một số giờ nhất định.

Khách hàng từ các dịch vụ khác, như Acronis Backup, có bộ tùy chọn lập lịch phong phú hơn. Chúng bao gồm sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, cùng với các điều kiện cụ thể mà bạn có thể đặt.

carbonite-safe-restore-select

Để bắt đầu khôi phục, bạn cần nhấp vào nút Lấy lại các tệp của tôi từ nút máy khách. Tiếp theo, bạn có thể chọn các tệp cụ thể để khôi phục hoặc khôi phục mọi thứ. Nếu bạn quyết định khôi phục mọi thứ, Carbonite sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình khôi phục đơn giản. Cuối cùng, bạn có thể chọn khôi phục các tệp về vị trí ban đầu hoặc mới của chúng.

Nếu bạn chọn khôi phục các tệp cụ thể, ứng dụng web sẽ mở và bạn có thể chọn các tệp từ đó để khôi phục. Điều đó nói rằng, trong một số trường hợp, ứng dụng web cho thấy danh sách các tệp sao lưu của chúng tôi trống. Tuy nhiên, nói chung, chúng tôi đã có nhiều vấn đề, nhưng khôi phục các tệp cụ thể từ máy khách để bàn sẽ là một bổ sung tốt. 

Chúng tôi đã trải qua quá trình sao lưu và khôi phục bằng máy Windows, do đó tùy thuộc vào việc bạn có sao lưu máy Mac hay máy chủ hay không, sao lưu và khôi phục của bạn có thể hoạt động khác đi một chút.

Dịch vụ phục hồi chuyển phát nhanh Carbonite

Nếu bạn không muốn chờ đợi lâu – và bạn có thể phải, tùy thuộc vào kích thước của bản sao lưu của bạn – bạn có thể sử dụng dịch vụ Khôi phục Chuyển phát nhanh Carbonite để chuyển các tệp của bạn đến cho bạn. Để làm điều đó, bạn sẽ làm việc với một chuyên gia Carbonite để chọn các tệp bạn muốn khôi phục. Sau đó, các tệp đó sẽ được tải vào đĩa DVD hoặc ổ đĩa ngoài và gửi qua thư cho bạn.

Ưu điểm của dịch vụ là phục hồi chuyển phát nhanh có khả năng nhanh hơn nhiều so với phục hồi qua internet. Điều đó nói rằng, ở mức 175,99 đô la, dịch vụ này đắt hơn nhiều so với các dịch vụ tương tự do đối thủ cung cấp và nó chỉ có sẵn cho các khách hàng ở Hoa Kỳ. 

Bạn cũng cần phải gửi lại thiết bị hoặc bạn sẽ bị tính phí: $ 130 cho các thiết bị có dung lượng dưới 3TB hoặc $ 300 nếu có nhiều hơn. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả 10 đô la cho mỗi dây mà bạn không hoàn trả.

Những người dùng đã chọn quản lý khóa riêng của họ trên won won của họ có thể sử dụng dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh nếu họ không tải lên khóa riêng của họ. Điều đó được mong đợi bởi vì Carbonite có thể phục hồi các tệp ở dạng được giải mã mà không cần nó. 

Tốc độ

Cho dù bạn chọn dịch vụ sao lưu nào, các bản sao lưu ban đầu sẽ mất khá nhiều thời gian. Điều đó có thể kéo dài thành ngày, tuần hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn muốn bảo vệ.

Chúng tôi đã kiểm tra khả năng truyền tệp của Carbonite bằng cách thực hiện các kiểm tra sao lưu và khôi phục bằng thư mục kiểm tra nén 1GB của chúng tôi. Chúng tôi đã chạy thử nghiệm từ Moscow, Nga, thông qua mạng WiFi với tốc độ tải lên 38,04 Mb / giây và tốc độ tải xuống 15,87Mb / giây. Đây là kết quả của chúng tôi:

Lần thử đầu tiên
Thời gian tải lên:00:16:3300:12:2200:14:28
Thời gian tải xuống:01:02:9800:58:4601:01:12

Với tốc độ của chúng tôi – và không có bất kỳ chi phí nào – về lý thuyết, chúng tôi dự kiến ​​sẽ sao lưu thư mục 1GB trong khoảng bốn phút và 10 giây và chúng tôi sẽ khôi phục nó trong khoảng 10 phút và một giây. Các kết quả, như bạn có thể thấy từ bảng, không giống với những gì chúng ta mong đợi.

Để công bằng, mã hóa và các quy trình khác được chạy trong quá trình sao lưu làm chậm quá trình. Với ý nghĩ đó, đây là một tốc độ tốt để sao lưu, nhưng chúng ta có thể nói điều tương tự cho quá trình khôi phục. Phải mất nhiều thời gian để khôi phục hơn chúng ta mong đợi, và mà không có các quy trình làm chậm mã hóa.

Không có cách nào để kích hoạt sao lưu đa luồng để tăng tốc độ truyền tải lên, nhưng Carbonite sử dụng thuật toán sao chép tệp ở cấp độ khối, sẽ tăng tốc độ tải lên sau lần đầu tiên bằng cách chỉ chuyển các phần đã thay đổi của các tệp.

Bảo vệ

Carbonite thực hiện tốt công việc cung cấp bảo mật đám mây, sử dụng mã hóa Blowfish 128 bit. Nó không phải là AES, là mã hóa mặc định của ngành công nghiệp, nhưng nó vẫn có khả năng. Phiên bản 64 bit của nó là không an toàn, nhưng phiên bản 128 bit được sử dụng bởi Carbonite đã bị bẻ khóa, theo như chúng tôi biết. 

Điều đó nói rằng, Bruce Schneier, người tạo ra Blowfish, đã khuyến nghị chuyển sang thuật toán kế nhiệm của nó, Twofish. Trước đó, chúng tôi thích rằng Carbonite sử dụng AES 256-bit.

Khác với mã hóa tại phần còn lại, Carbonite sử dụng TLS (đọc thêm trong so sánh SSL so với TLS của chúng tôi) để bảo vệ các tệp khi truyền đến các máy chủ Carbonite. Những máy chủ này được lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu cứng được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công ảo, thiên tai và xâm nhập vật lý.

Các biện pháp bảo vệ của họ bao gồm camera quan sát, nhân viên bảo vệ 24/7, truy cập sinh trắc học và thẻ bảo mật. Ngoài ra, các tệp của bạn được giữ trong các máy chủ RAID-6 trong môi trường được kiểm soát khí hậu với các đơn vị cung cấp điện liên tục và máy phát điện tại chỗ.

Nếu bạn muốn tăng cường bảo mật và quyền riêng tư của mình, bạn cũng có thể chọn mã hóa riêng tư – đôi khi được gọi là kiến ​​thức không – trong quá trình cài đặt Carbonite (tìm hiểu thêm về kiến ​​thức không có trong bài viết trên đám mây của chúng tôi). 

Theo mặc định, Carbonite giữ khóa mã hóa cho bạn. Bằng cách đó, nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể yêu cầu đặt lại. Carbonite lưu khóa riêng của bạn trong một trung tâm dữ liệu an toàn, nhưng đó không phải là riêng tư như khi bạn quản lý nó. 

Điều này có nghĩa là, có khả năng, Carbonite có thể giải mã và chuyển các tệp của bạn cho cơ quan thực thi pháp luật, chẳng hạn như đối với chương trình PRISM khét tiếng của NSA (lưu ý rằng công ty đã liên kết với NSA).

chìa khóa an toàn carbonite

Tuy nhiên, nếu bạn quản lý khóa của mình, kịch bản trên sẽ thắng được vì chỉ có bạn mới có thể giải mã được dữ liệu của mình. Điều đó nói rằng, Carbonite won có thể thiết lập lại mật khẩu của bạn nếu bạn quên nó. Bạn có thể sử dụng một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi cho các doanh nghiệp nhỏ để tránh quên mật khẩu của bạn.

Carbonite cũng hỗ trợ xác thực hai yếu tố, mà bạn có thể ủy quyền cho các cộng sự sử dụng tài khoản của mình. Xác thực hai yếu tố giúp bảo vệ doanh nghiệp của bạn bằng cách đảm bảo mật khẩu không thắng được cho phép các cá nhân độc hại đánh cắp thông tin xác thực của người dùng của bạn. 

Xác thực hai yếu tố hoạt động bằng cách yêu cầu một mã bảo mật duy nhất, ngoài các thông tin xác thực thông thường, khi bạn đăng nhập từ một máy tính lạ. Điều đó nói rằng, bạn nên tạo một mật khẩu mạnh ngay từ đầu.

Riêng tư

Chính sách bảo mật của Carbonite, rất dễ đọc và nêu rõ loại dữ liệu mà nó thu thập, bao gồm dữ liệu mà người dùng cung cấp, như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, thẻ tín dụng và các thông tin khác cần có để đăng ký và mua sản phẩm Carbonite.

Ngoài ra, Carbonite lưu trữ tên tệp, kích thước và tiện ích mở rộng của bạn, cùng với siêu dữ liệu. Siêu dữ liệu bao gồm loại thiết bị, loại trình duyệt, địa chỉ IP, nhà cung cấp dịch vụ internet, trang giới thiệu hoặc thoát, hệ điều hành và dấu ngày và thời gian.

Carbonite xử lý dữ liệu được thu thập của bạn cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như gửi tài liệu tiếp thị (với sự đồng ý của người dùng hoặc khách hàng), tạo điều kiện sao lưu, khôi phục dữ liệu, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, lưu trữ và tuân thủ luật pháp.

Dịch vụ này cho biết họ đã giành được thông tin cá nhân cho các nhà tiếp thị hoặc các nhà cung cấp khác và họ không truy cập dữ liệu được lưu trữ bởi khách hàng. Điều đó nói rằng, đôi khi Carbonite chia sẻ thông tin đó với các bên thứ ba. 

Chúng bao gồm các dịch vụ giúp Carbonite cung cấp sản phẩm của mình, cùng với các đối tác kinh doanh, mạng quảng cáo, nhà cung cấp phân tích và dịch vụ thanh toán và giao hàng.

Lưu ý rằng, Carbon Carbonite chịu trách nhiệm xử lý Dữ liệu Cá nhân mà họ nhận được và sau đó chuyển cho bên thứ ba làm đại lý thay mặt cho họ. Điều khoản đó là một phần của cả EU-U.S. Privacy Shield và Swiss-U.S. Khung bảo vệ quyền riêng tư. Carbonite tuân thủ cả hai.

Điều đó hữu ích, xem xét Carbonite nói rằng, do đó, dữ liệu do chúng tôi thu thập, bao gồm cả Dữ liệu cá nhân, có thể được chuyển hoặc truy cập bởi các công ty con và chi nhánh của Carbonite tại các quốc gia khác trên thế giới bất kể khách hàng hoặc quốc gia sử dụng.

Một số quốc gia có thể không có mức độ bảo vệ quyền riêng tư mà luật pháp của nước bạn bảo đảm. Trong trường hợp đó, Carbonite hứa hẹn sẽ cung cấp một mức độ bảo vệ đầy đủ theo các lá chắn riêng tư được đề cập.

Chia sẻ dữ liệu carbonite

Ngoài ra, theo luật bảo vệ dữ liệu hiện hành, khách hàng và người dùng có các quyền sau đối với dữ liệu cá nhân được xử lý bởi Carbonite:

 • Quyền truy cập dữ liệu cá nhân do Carbonite nắm giữ
 • Quyền yêu cầu chỉnh sửa dữ liệu cá nhân mà không đầy đủ, không chính xác, không cần thiết hoặc lỗi thời
 • Quyền yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân mà không đầy đủ, không chính xác, không cần thiết hoặc lỗi thời trong một khoảng thời gian hợp lý
 • Quyền yêu cầu hạn chế xử lý dữ liệu cá nhân vì những lý do nhất định
 • Quyền nhận bản sao dữ liệu cá nhân từ Carbonite ở định dạng có cấu trúc, an toàn, thường được sử dụng và có thể đọc bằng máy
 • Quyền rút lại sự đồng ý cho dữ liệu cá nhân được xử lý bất cứ lúc nào nếu dữ liệu đó được xử lý chỉ dựa trên sự đồng ý và không phải bất kỳ cơ sở pháp lý nào khác
 • Quyền liên hệ với cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu có liên quan về việc xử lý dữ liệu cá nhân của Carbonite

Carbonite cũng tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung, hay viết tắt là GDPR, đó là luật EU EU quy định quyền riêng tư trực tuyến cho công dân EU. Tìm hiểu thêm về nó trong hướng dẫn GDPR của chúng tôi.

Nhìn chung, chính sách quyền riêng tư của Carbonite, rất đơn giản và không có điều khoản nào đưa ra bất kỳ báo động nào, như một số dịch vụ đám mây làm.

Ủng hộ

hỗ trợ an toàn carbonite

Khi bạn gặp phải một vấn đề, thứ tự đầu tiên của doanh nghiệp là nhấn vào kiến ​​thức Carbonite. Trong đó, bạn sẽ tìm thấy một phần dành riêng cho Carbonite Safe Backup Pro. Từ đó, bạn có thể chọn một phần để sao lưu Windows, Mac hoặc máy chủ. Nếu bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để nhanh chóng xác định vị trí các bài viết có liên quan. 

Điều đó nói rằng, các tìm kiếm của chúng tôi thường xuyên trả lại các bài viết không liên quan. Mặc dù vậy, bản thân các bài viết thường được viết tốt và dễ theo dõi.

Nếu kiến ​​thức không giúp được, bạn luôn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ Carbonite, nhóm đã giành được 64 giải thưởng cho công việc của mình. Thêm vào đó, Carbonite tuyên bố rằng tất cả các đại lý kinh doanh và leo thang đều nắm giữ các chứng chỉ Liên kết Công nghệ của Microsoft, đây là một liên lạc tốt đẹp. 

Bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ qua điện thoại, trò chuyện và email. Hỗ trợ qua điện thoại và trò chuyện có sẵn bảy ngày một tuần, nhưng chỉ từ 9:00 sáng đến 8:00 tối. EST vào các ngày trong tuần và từ 9:00 sáng đến 5:30 chiều EST vào cuối tuần. 

Hỗ trợ qua email có sẵn 24/7 và như Carbonite nói, thời gian phản hồi trung bình của nó là 24 giờ. Chúng tôi đã gửi một vài email trong tuần và nhận được phản hồi sau khoảng một ngày. Rằng chậm so với hầu hết các dịch vụ, thường mất ít hơn sáu giờ để phản hồi.

Hỗ trợ Carbonite, rất tốt, nhưng IDrive cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7 để giải quyết vấn đề tức thì và điều đó tốt hơn.

Lời phán quyết

Carbonite có rất nhiều mặt tích cực, bao gồm mã hóa riêng, hỗ trợ mạnh mẽ và phiên bản mạnh mẽ, cũng như sao lưu máy tính, NAS và máy chủ không giới hạn. Tuy nhiên, các kế hoạch giá của nó có thể cạnh tranh với các dịch vụ khác cung cấp như nhau. Điều đó áp dụng cho cả chi phí thuê bao và giá phục hồi chuyển phát nhanh. Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn có thể làm tốt hơn.

Bên cạnh đó, Carbonite có tốc độ tải xuống rất chậm, phiên bản của nó không hoạt động trên Mac và nó không sử dụng AES để mã hóa các tệp khi nghỉ ngơi. Ngoài ra, ứng dụng di động của nó chỉ cho phép bạn truy cập các tệp sao lưu của mình và không thực sự sao lưu dữ liệu di động của bạn.

Bạn nghĩ gì về Carbonite Safe Backup Pro? Là giá cao của nó là một yếu tố ngăn chặn, hoặc bạn có thấy rằng Carbonite là giá trị nó? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me