Lưu trữ dễ dàng xem xét – Cập nhật 2020

Lưu trữ Thực hiện dễ dàng Xem lại

Storage Made Easy cho phép bạn chọn cách lưu trữ tệp và với ai, một cách mới thú vị về lưu trữ đám mây. Mặc dù không phải là không có lỗi, nhưng những người lưu trữ (chúng tôi không phán xét) có thể sẽ yêu thích doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí chỉ để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn một chút cho chính họ. Đọc lưu trữ đầy đủ của chúng tôi Thực hiện dễ dàng xem xét để biết chi tiết.


Đánh giá lưu trữ đám mây
Storage Made Easy (SME) có cách tiếp cận khác với Dropbox, Google Drive và hầu hết các dịch vụ bạn có thể tìm thấy trong thư viện đánh giá lưu trữ đám mây của chúng tôi. Thay vì cung cấp các máy chủ đám mây của riêng mình, SME có thể được sử dụng để kết nối với hơn năm mươi nhà cung cấp đám mây khác nhau nhờ phần mềm File Fabric của nó.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể đăng ký dịch vụ IaaS trên đám mây như Amazon S3 hoặc Rackspace, kết nối nó với SME và biến nó thành một giải pháp lưu trữ đám mây hoàn chỉnh có khả năng dọn sạch không gian ổ cứng, đồng bộ hóa các tệp trên thiết bị và chia sẻ tệp với người khác. Điều đó không chỉ làm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể so sánh với nhiều lựa chọn trong hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi, mà còn chỉ là phần nổi của những gì nó có thể làm.

Trong suốt phần còn lại của bài đánh giá Storage Made Easy này, chúng tôi chạy xuống tất cả các tính năng chính, bao gồm bảo mật, cộng với xem xét chi phí và trải nghiệm người dùng cơ bản. Nếu bạn muốn xem liệu SME có ý nghĩa như một công cụ lưu trữ đám mây cho bạn hay không, bạn có thể dùng thử trước khi mua bằng cách đăng ký gói cá nhân miễn phí hoặc dùng thử kinh doanh trong 14 ngày.

Các lựa chọn thay thế cho việc lưu trữ được thực hiện dễ dàng

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Trung tâm của Storage Made Easy là File Fabric, phần mềm được thiết kế để tích hợp với nhà cung cấp đám mây để tạo ra một giải pháp lưu trữ đám mây hoàn chỉnh. Tại thời điểm viết bài này, File Fabric hỗ trợ hơn năm mươi trình kết nối khác nhau cho cả hệ thống tại chỗ và trên nền tảng đám mây.

Một vài nhà cung cấp đám mây đáng chú ý là Amazon S3, Egnyte Connect, Dropbox, Google, Microsoft Azure và Rackspace.

Đáng chú ý thiếu trong các tùy chọn trình kết nối là Backblaze B2, một đám mây giá rẻ IaaS mà chúng tôi rất thích ở đây tại Cloudwards.net. Tuy nhiên, SME hoạt động với Wasabi, một mục lưu trữ nóng mới hơn với một số mức giá tốt nhất mà chúng tôi đã thấy (xem bài đánh giá Wasabi của chúng tôi để biết thêm thông tin.)

Để tạo điều kiện làm việc với các tệp, SME cung cấp một số công cụ máy tính để bàn cho Windows, Mac và Linux tích hợp với File Fabric. Những công cụ đó bao gồm ứng dụng khách thám hiểm đám mây miễn phí để kéo tất cả các dịch vụ đám mây của bạn lại với nhau thành một giao diện để quản lý dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có các máy khách ổ đĩa mạng cho một số nhà cung cấp đám mây cũng như hỗ trợ WebDAV trong đó có sẵn ứng dụng ổ đĩa mạng gốc. Tuy nhiên, các tính năng đó, như hỗ trợ đồng bộ hóa, có chi phí cấp phép bổ sung trên tệp Vải, tuy nhiên (xem giá, bên dưới).

Ngoài các ứng dụng khách cho Windows, MacOS và Linux, SME còn có các ứng dụng di động miễn phí cho Android, iOS, Blackberry và Windows Phone. Tất nhiên, cũng có một GUI web để tải lên và truy cập vào các tập tin.

Chia sẻ tệp với lưu trữ được thực hiện dễ dàng

Storage Made Easy không chỉ là lưu trữ các tập tin. Nó cũng cung cấp khả năng chia sẻ tệp với các tính năng bảo mật quan trọng như mật khẩu liên kết, ngày hết hạn và giới hạn tải xuống thường bị bỏ lỡ bởi một số tên lớn hơn trong bộ lưu trữ, bao gồm cả Google Drive. Dropprinters để thu thập tệp từ người khác là một tính năng chia sẻ khóa khác mà chúng tôi thích.

Để hỗ trợ cộng tác, bạn có thể tạo các nhóm và thư mục nhóm hoặc quay lại các phiên bản tệp trước đó khi sự hợp tác bị sai. Các mục đã xóa cũng bị bắt trong thùng rác được tìm thấy trong trình quản lý tệp, do đó bạn có thể khôi phục các thao tác xóa do vô tình.

SME có một tích hợp có tên CloudEdit, cho phép bạn mở bất kỳ tệp nào từ GUI web và chỉnh sửa bằng phần mềm máy tính để bàn, sau khi tải xuống. CloudEdit sẽ kiểm tra tài liệu đã tải xuống cứ sau vài giây để xem liệu nó đã được chỉnh sửa và tải lên tài liệu đã thay đổi nếu nó có.

Mặc dù bảo mật phụ thuộc một phần vào công ty mà bạn quyết định lưu trữ các tệp của mình (ví dụ: Amazon, Google, Microsoft), phần mềm SME có thể được sử dụng để mã hóa các tệp của bạn trước khi tải lên, giúp bảo mật chúng khỏi bị truy cập và sử dụng trái phép . Có một tùy chọn để xác thực hai yếu tố để bảo vệ chống lại mật khẩu bị đánh cắp.

Chúng tôi sẽ xem xét nhiều tính năng này một cách chi tiết hơn trong phần đánh giá này để giúp bạn cảm nhận rõ hơn về tổng thể sản phẩm của SME. Tuy nhiên, trước tiên, hãy để Lừa xem nó sẽ khiến bạn tốn bao nhiêu tiền.

Giá cả

SME cung cấp cả giải pháp lưu trữ đám mây cá nhân hoặc doanh nghiệp. Cả hai đều có giấy phép vĩnh viễn (trọn đời) để bạn chỉ phải trả tiền cho doanh nghiệp vừa và nhỏ một lần, trong khi các doanh nghiệp cũng có thể chọn đăng ký theo tháng.

Cùng với việc sử dụng phần mềm, SME cũng cung cấp cho bạn một chút dung lượng miễn phí, được lưu trữ bởi Amazon S3. Đối với tài khoản giấy phép cá nhân và doanh nghiệp vĩnh viễn, bạn nhận được 5 GB. Đối với đăng ký kinh doanh, bạn nhận được 20 GB cho mỗi người dùng, có thể được phân phối trên tài khoản theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Tất nhiên, bộ nhớ bổ sung sẽ khiến bạn mất phí và chi phí đó sẽ phụ thuộc vào IaaS mà bạn chọn sử dụng trên đám mây nào. Ví dụ, tập tin đám mây Rackspace có giá khoảng 1 đô la mỗi TB mỗi tháng cho việc lưu trữ, trong khi Wasabi có giá khoảng 0,40 đô la mỗi tháng. Hãy nhớ rằng, hầu hết các giải pháp IaaS trên đám mây cũng có các khoản phí phát ra nhỏ ngoài việc lưu trữ (Rackspace doesn sắt).

Nếu bạn muốn gắn bó với Amazon S3, bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ được bao gồm trực tiếp thông qua SME với một khoản phí hàng tháng. Tuy nhiên, một gigabyte dung lượng lưu trữ bổ sung có giá 0,5 đô la mỗi tháng, gần gấp đôi số tiền bạn phải trả nếu bạn chỉ tự thiết lập S3 (trừ chi phí đi ra).

Trong khi ứng dụng khách quản lý tệp máy tính để bàn cơ bản của SME còn miễn phí, các máy khách ổ đĩa mạng sẽ khiến bạn phải trả thêm 49 đô la phí cấp phép. Điều tương tự cũng đúng với tính năng đồng bộ hóa của SME, được đóng gói với tiện ích bổ sung $ 39.

Cho rằng SME khá khác biệt trong mô hình kinh doanh của mình so với sản phẩm lưu trữ đám mây thông thường, việc đánh giá giá trị tương đối của nó là một chút khó khăn.

Về phần chúng tôi, chúng tôi nghĩ rằng giấy phép vĩnh viễn ít nhất là một món hời hợp lý, ngay cả khi chúng tôi không sẵn sàng xức nó như một trong những giao dịch tốt nhất trong lưu trữ đám mây. Nếu tính năng thư mục đồng bộ được bao gồm trong chi phí cấp phép cơ bản, chúng tôi có thể xem xét lại lập trường đó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kinh doanh thân thiện với ngân sách, hãy xem Egnyte Connect để biết giá trị hàng tháng tốt hơn (5TB dung lượng lưu trữ được chia sẻ với giá 8 đô la cho mỗi người dùng). Chúng tôi đã xếp hạng nó là lưu trữ đám mây tốt nhất cho công cụ kinh doanh, nói chung.

Dễ sử dụng

Một điều chúng ta nên rõ ràng ngay lập tức là trong khi một ý tưởng tuyệt vời, SME không cảm thấy khá bóng bẩy hoặc thân thiện như hầu hết các giải pháp tất cả trong một, như pCloud chẳng hạn (xem bài đánh giá pCloud của chúng tôi).

Tuy nhiên, quá trình kết nối với SME đám mây và quản lý tệp tương đối đơn giản. Bạn có thể sử dụng GUI web cho việc này hoặc tải xuống ứng dụng khách quản lý tệp SME..

Khi bạn đã đăng ký dịch vụ và đặt thông tin đăng nhập, bạn có thể đăng nhập vào web để bắt đầu mọi thứ. Bạn sẽ được cung cấp một số liên kết để thực hiện những việc như thêm nhà cung cấp đám mây, khởi chạy trình quản lý tệp và tải xuống ứng dụng đám mây.

Bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách kết nối một dịch vụ đám mây, miễn là bạn đã đăng ký một dịch vụ đám mây. Nếu không, bạn sẽ cần phải đến Rackspace hoặc bất kỳ dịch vụ nào bạn muốn sử dụng để thiết lập dịch vụ đó trước. Tuy nhiên, cũng cần có tùy chọn mặc định của SME SME, điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào không gian Amazon S3 mà SME bao gồm với bất kỳ giấy phép nào.

Thêm một dịch vụ mới sau khi bạn đăng ký và sao chép khóa API thật dễ dàng. Nhấp vào liên kết thêm một nhà cung cấp điện toán đám mây liên kết và bạn sẽ được trình bày với menu thả xuống để lựa chọn.

Khi bạn tìm thấy cái bạn muốn, hãy nhấp vào nút Thêm nhà cung cấp của nhà cung cấp. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ cần thêm chi tiết kết nối cho nhà cung cấp đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản về cách thực hiện điều đó khi bắt đầu với hướng dẫn của Rackspace.

Đã kết nối, bạn có thể sử dụng trình quản lý tệp để bắt đầu tải lên nội dung.

Các tập tin tải lên của các nút trên nút Nút ở gần đầu giao diện có cả hai tùy chọn tập tin và tập tin duy nhất. Bạn cũng có thể chia sẻ tập tin và tạo các thư mục từ đó. Ngoài ra còn có các tùy chọn để tạo nhóm và phân công nhiệm vụ, cũng như tìm kiếm nội dung được tải lên.

Như đã đề cập trước đó, Storage Made Easy đã phát triển một số công cụ máy tính để bàn và thiết bị di động để làm việc với các tệp dễ dàng hơn. Chúng tôi đã giành chiến thắng trong tất cả nhưng sẽ xem xét các tùy chọn ổ đĩa mạng và máy khách thám hiểm đám mây.

Nhà thám hiểm đám mây SME

Đối với những người thích máy tính để bàn hơn máy khách trình duyệt, Cloud Explorer cho phép bạn thực hiện nhiều hành động giống như giao diện trực tuyến, ngoài việc cho phép bạn truy cập vào các công cụ đám mây để sao lưu thư, đồng bộ đám mây và công cụ WebDAV.

Giống như trang web của SME, công cụ cảm thấy một chút meh trong thiết kế của nó. Chúng tôi cũng gặp phải một độ trễ khá lớn khi làm việc với nó, nhưng để công bằng, chúng tôi đã tiến hành các thử nghiệm từ Bangkok, do đó, không hoàn toàn bất ngờ.

Chúng tôi sẽ xem xét tính năng đồng bộ hóa trên đám mây một chút nữa, cùng với việc chia sẻ tệp.

Đám mây doanh nghiệp nhỏ

SME cung cấp ứng dụng khách ổ đĩa mạng cho một số dịch vụ đám mây, bao gồm Amazon S3, Google Cloud, Microsoft Azure và Rackspace. Đây là thứ mà bạn sẽ tìm thấy được cung cấp bởi một số nhà cung cấp lưu trữ đám mây truyền thống, như pCloud và tính năng pCloud Drive tuyệt vời của nó, nhưng không nhiều.

Một trong những lợi thế của việc sử dụng ổ đĩa mạng trong thư mục đồng bộ hóa truyền thống là để đồng bộ hóa hoạt động, nó cần lưu trữ các tệp trên ổ cứng của bạn ngoài đám mây. Mặc dù bạn thường có thể tắt đồng bộ hóa cho các thư mục, nhưng khi đó, bạn sẽ không thể truy cập các tệp của mình thông qua hệ thống tệp máy tính của bạn.

Với một ổ đĩa mạng, điều đó không phải là trường hợp. Mọi thứ được lưu trữ trên đám mây, nhưng bạn có thể duyệt các tệp đó trong hệ thống tệp của mình giống như chúng được lưu trữ cục bộ. Nó là một phương tiện tốt hơn, thuận tiện hơn để tiết kiệm dung lượng ổ cứng.

Đám mây

Mặc dù các công cụ ổ đĩa đám mây bản địa của SME là tuyệt vời, nhưng chúng không có sẵn cho mọi dịch vụ đám mây. Tuy nhiên, dịch vụ cũng hỗ trợ WebDAV trong triển khai mà nó gọi là CloudDav, cho phép bạn dễ dàng thiết lập quyền truy cập ổ đĩa mạng cho bất kỳ nhà cung cấp nào.

Nói tóm lại, SME cho phép bạn làm việc với các tệp theo bất kỳ cách nào bạn muốn, mang lại sự linh hoạt hơn nhiều so với bạn sẽ nhận được từ hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống. Nhìn tổng thể và cảm nhận của bộ công cụ đó có thể sử dụng một kiểu trang điểm hiện đại, nhưng đó chỉ là một mối quan tâm nhỏ (và hơi chủ quan) mà cuối cùng không làm gì để cản trở trải nghiệm chung.

Chia sẻ file & Đồng bộ hóa

Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về chia sẻ và đồng bộ hóa tệp, hai tính năng chính của bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây tự tôn nào. Bạn có thể chia sẻ nội dung bằng GUI web hoặc máy khách để bàn bằng cách tạo URL trỏ đến tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ hoặc chia sẻ qua email.

Mặc dù chia sẻ liên kết là phổ biến, hầu hết các dịch vụ đám mây đều tiết kiệm các tính năng được thiết kế để giúp bạn kiểm soát nội dung. Doanh nghiệp vừa và nhỏ: bạn có thể bảo vệ mật khẩu các liên kết, đặt giới hạn tải xuống và đặt ngày hết hạn sau đó các liên kết sẽ tự động bị tắt.

Các tùy chọn tương tự có sẵn khi cấp quyền truy cập tệp cho các cá nhân cụ thể thông qua địa chỉ email của họ. Khi tạo chia sẻ liên kết, bạn cũng có thể đặt liên kết đó làm công cụ thả xuống của mạng, cho phép người khác tải tệp lên không gian lưu trữ trên đám mây của bạn. Điều này hữu ích cho các tác vụ như thu thập yêu cầu từ khách hàng hoặc sản phẩm làm việc từ dịch giả tự do.

Để hợp tác nhóm, bạn có thể tạo các nhóm để chia sẻ thư mục và tệp với nhiều người cùng một lúc. Các cá nhân được mời vào một nhóm làm việc có thể được cấp quyền truy cập tải lên để đóng góp các tệp được chia sẻ.

Thư mục chia sẻ có cài đặt tùy chỉnh để cho phép bạn cấp hoặc thu hồi các quyền riêng lẻ như tạo thư mục con, tải tệp lên và tạo liên kết được chia sẻ.

Chuyển từ các tính năng chia sẻ, SME cho phép bạn đồng bộ hóa các thư mục trên ổ cứng. Như đã lưu ý, điều này đòi hỏi phải mua gói công cụ đám mây Windows với giá 39,99 đô la (hoặc các công cụ tương ứng cho Mac hoặc Linux). Sau khi mua, bạn có thể thiết lập các thư mục đồng bộ hóa bằng cách nhấp vào đồng bộ hóa trên nền tảng đám mây.

Từ đó, bạn có thể định cấu hình mối quan hệ đồng bộ giữa một thư mục trên ổ đĩa cục bộ của bạn và một thư mục trong đám mây.

Bạn cũng có thể đặt chính sách lưu giữ cho các tệp và phiên bản đã xóa, đặt giới hạn về kích thước của các tệp có thể được đồng bộ hóa và đặt lịch đồng bộ hóa của bạn. SME cũng cho phép bạn hạn chế đồng bộ hóa lên (máy tính lên đám mây) hoặc xuống (đám mây với máy tính), thay vì đường phố đồng bộ hai chiều truyền thống.

Bạn có thể tắt và bật đồng bộ hóa cho bất kỳ thư mục con nào trong các thư mục đồng bộ hóa mà bạn thiết lập, cung cấp một cách hiệu quả những gì mà Cameron thường được gọi là đồng bộ hóa chọn lọc của Cameron trong ngành lưu trữ đám mây. Để làm như vậy, chỉ cần bỏ chọn hộp kiểm bên cạnh tên của nó trong công cụ đồng bộ hóa trên đám mây.

Về thịt bò duy nhất của chúng tôi với quy trình đồng bộ hóa là chúng tôi muốn có một cái nhìn nhanh về trạng thái đồng bộ hóa có sẵn thông qua biểu tượng trên thanh tác vụ. Google Drive, ví dụ, có một cửa sổ bật lên hiển thị cho bạn đồng bộ hóa đang diễn ra và gần đây đã hoàn thành.

Tốc độ

Thông thường, khi chúng tôi tiến hành đánh giá các dịch vụ lưu trữ đám mây tại đây tại Cloudwards.net, chúng tôi thực hiện một vài thử nghiệm tải lên và tải xuống tệp để đánh giá tốc độ đồng bộ hóa. Với Storage Made Easy, yếu tố tốc độ nằm ngoài tầm tay của công ty vì khía cạnh đó phụ thuộc vào nhà cung cấp đám mây mà bạn kết hợp công nghệ với.

Amazon S3, chẳng hạn, có xu hướng tăng tốc độ lớn nhờ cơ sở hạ tầng toàn cầu giúp giảm khoảng cách giữa máy tính của bạn và trung tâm dữ liệu và quan trọng hơn là giảm tắc nghẽn máy chủ. Wasabi, trong khi, giá cả phải chăng hơn, có vị trí trung tâm dữ liệu hạn chế hơn, dẫn đến tốc độ thấp hơn.

Điều đó khiến cho việc phân loại tốc độ đồng bộ hóa về tốc độ đồng bộ hóa trở nên hơi khó khăn, nhưng do khả năng kết hợp với hơn 50 nhà cung cấp đám mây khác nhau sẽ đặt yếu tố tốc độ vào tay bạn, chúng tôi sẽ đưa ra ý kiến.

Chỉ để cười khúc khích, dù sao chúng tôi cũng đã thực hiện một vài thử nghiệm bằng cách sử dụng 5GB dung lượng lưu trữ đi kèm với giấy phép, như đã đề cập sử dụng Amazon S3. Các thử nghiệm này được thực hiện từ Bangkok, Thái Lan, sử dụng thư mục kiểm tra 1GB. Đối với điểm tham chiếu, kết nối WiFi mà chúng tôi sử dụng có tốc độ tải lên 12 Mb / giây và tốc độ tải xuống 30 Mb / giây.

Kiểm tra một: Kiểm tra hai: Trung bình:
Tải lên:18 phút20 phút19 phút
Tải xuống:5 phút, 30 giây5 phút, 30 giây5 phút, 30 giây

Đó là những kết quả tốt, phù hợp với những gì chúng tôi mong đợi cho một gigabyte tệp được gửi trên toàn thế giới. Rằng chậm hơn một chút so với các thử nghiệm tương tự mà chúng tôi đã chạy với Dropbox, trong khi nhanh hơn một chút so với OneDrive và Google Drive.

Hãy nhớ rằng, đó là những kết quả để tải lên tập tin đầy đủ. Một số ít các nhà cung cấp lưu trữ đám mây, đặc biệt là Dropbox, cung cấp sao chép tệp ở cấp độ khối để tăng tốc độ đồng bộ hóa các tệp đã được lưu trữ một lần. Cơ chế đó hoạt động bằng cách chỉ sao chép lại các phần của tệp đã thay đổi (delta).

Vì SME File Fabric không tự điều khiển bộ lưu trữ, nên việc sử dụng sao chép khối sẽ yêu cầu dịch vụ đám mây cung cấp cơ chế API để thực hiện đồng bộ hóa delta. Thật không may, điều đó khá hiếm. Nếu bạn chọn mã hóa riêng tư (xem bảo mật), thì dù sao đó cũng sẽ là một tùy chọn.

Theo mặc định, SME sử dụng bất kỳ băng thông nào có sẵn để đồng bộ hóa các tệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, bạn có thể điều chỉnh tốc độ tải lên và tải xuống để ngăn không cho chúng ăn cắp tài nguyên. Ngoài ra, để cải thiện mọi thứ, bạn có thể thiết lập tải xuống đa luồng.

Nhìn chung, nó chủ yếu là tin tốt. Một lần nữa, sự lựa chọn của bạn về nhà cung cấp đám mây là yếu tố lớn ở đây.

Bảo vệ

Cũng như tốc độ đồng bộ hóa, bảo mật dựa một phần vào nhà cung cấp đám mây mà bạn kết hợp Storage Made Easy với. Các nhà cung cấp khác nhau có các mức bảo mật trung tâm dữ liệu khác nhau, bao gồm mã hóa tại phần còn lại, do đó, bạn sẽ muốn kiểm tra riêng với họ.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn ghép nối SME với một dịch vụ không mã hóa các tệp phía máy chủ, máy khách sẽ cho phép bạn mã hóa riêng tư bất kỳ tệp nào bạn đồng bộ hóa.

Mã hóa riêng tư, đôi khi được gọi là mã hóa không kiến ​​thức, cung cấp một lợi thế lớn so với mã hóa được quản lý, đó là những gì bạn có thể nhận được với hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây chính thống, bao gồm Dropbox và Google Drive.

Mã hóa riêng tư có nghĩa là các tệp của bạn có thể được giải mã bởi nhà cung cấp đám mây của bạn, cho dù để quét nội dung có bản quyền hoặc để tiếp thị, hoặc thậm chí trao các tệp của bạn cho các chương trình giám sát của chính phủ như mọi người ủng hộ quyền riêng tư của PRISM.

Phương pháp được sử dụng bởi SME để mã hóa riêng là AES 256, giao thức được Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Hoa Kỳ (NIST) sử dụng và được sử dụng bởi hầu hết các dịch vụ đám mây, viện tài chính và tổ chức quân sự.

Nhược điểm của mã hóa riêng là bởi vì SME không ghi lại các khóa mã hóa của bạn nếu bạn quên mật khẩu mã hóa, bạn sẽ mất quyền truy cập vào các tệp của mình. Ngoài ra, tốc độ tải lên và tải xuống ảnh hưởng đến các tệp không được mã hóa.

Đối với các thuê bao kinh doanh của Storage Made Easy, còn có một tùy chọn mã hóa cấp tài khoản, mã hóa tất cả các tệp nhóm khi nghỉ ngơi. Trong trường hợp đó, khóa mã hóa được quản lý bởi SME, do đó, nó có độ an toàn thấp hơn một chút, mặc dù bạn không gặp phải sự cố mất mật khẩu. Lưu ý rằng khi mã hóa nhóm được bật, tùy chọn mã hóa cá nhân, riêng tư bị tắt.

SME cũng cung cấp tùy chọn 2FA, giúp ngăn chặn mật khẩu bị đánh cắp dễ dàng sử dụng để truy cập vào bộ lưu trữ của bạn. Khi bật 2FA, đăng nhập từ một máy lạ sẽ yêu cầu chứng chỉ bổ sung dưới dạng mã. Mã này có thể được gửi đến thiết bị di động của bạn dưới dạng văn bản hoặc bạn có thể sử dụng Google Authenticator.

Ủng hộ

Storage Made Easy cung cấp một số phương tiện liên lạc, bao gồm trò chuyện trực tiếp với bán hàng và email để được trợ giúp kỹ thuật. Hỗ trợ Skype cũng có sẵn nếu vấn đề của bạn yêu cầu.

Thật không may, giờ để hỗ trợ trực tiếp bị giới hạn một chút: họ chạy từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu, giờ Luân Đôn. Chúng tôi đã gửi một vài email đến bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để đánh giá thời gian phản hồi và nhận được phản hồi trong cùng một ngày làm việc. Đội ngũ tại SME thực sự biết công cụ của họ và cung cấp trợ giúp thân thiện, mặc dù đó là một đội rất lớn. 

Nếu bạn không muốn chờ hỗ trợ hoặc cần trợ giúp trong giờ nghỉ, bạn có thể truy cập trang wiki hoặc FAQ của SME để thử và tìm câu trả lời tại đó. Tài nguyên wiki, đặc biệt, được thực hiện độc đáo, với nhiều bài viết và tính năng tìm kiếm để tìm tài liệu liên quan nhanh hơn.

Có một diễn đàn dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà bạn có thể sử dụng, mặc dù nó có vẻ rất tích cực.

Suy nghĩ cuối cùng

Nhìn chung, chúng tôi rất ấn tượng với Storage Made Easy trong buổi tổng duyệt dịch vụ. Chúng tôi yêu thích khả năng ghép nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ với một loạt các dịch vụ đám mây như Rackspace và Amazon S3. Các khả năng chính như chia sẻ tệp và đồng bộ hóa được thực hiện độc đáo nhờ các tính năng không phổ biến như mật khẩu liên kết và mã hóa riêng tư.

Các máy khách máy tính để bàn và web, như chúng tôi đã đề cập, không có sự đánh bóng giống như một số thành viên của câu lạc bộ lưu trữ đám mây tốt nhất, nhưng hầu hết các tính năng chúng tôi tìm kiếm đều có, cùng với các máy khách ổ đĩa mạng, hỗ trợ WebDAV, hỗ trợ FTP và một số công cụ hữu ích khác.

Nói chung, Storage Made Easy là một giải pháp an toàn và có khả năng hơn Dropbox và nhiều lựa chọn thay thế Dropbox phổ biến. Chúng tôi thậm chí đã bỏ qua một vài điều cho ngắn gọn, bao gồm các công cụ quản trị cho người dùng doanh nghiệp giúp SME so sánh thuận lợi với các công cụ EFSS tốt nhất.

Tất nhiên, chúng tôi cũng rất thích nghe suy nghĩ của bạn về Storage Made Easy. Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì trong các bình luận bên dưới và cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map