Đánh giá Otixo – Cập nhật 2020

Đánh giá Otixo

Khi nói đến quản lý nhiều đám mây, Otixo có lẽ là công ty dẫn đầu thị trường nhờ tính dễ sử dụng cũng như nhiều tính năng của nó. Tuy nhiên, tự động hóa là một thiếu sót rõ ràng, có nghĩa là lĩnh vực này vẫn còn rộng mở. Đọc đánh giá đầy đủ Otixo của chúng tôi để biết tất cả các chi tiết.


Những ngày này, tất cả mọi người đang tung hứng ít nhất hai tài khoản lưu trữ đám mây, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Với tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí hào phóng ngoài kia, việc tận dụng lợi thế là điều hợp lý.

Ngoài ra, các doanh nghiệp và dịch giả tự do thường sử dụng nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây vì đồng nghiệp và khách hàng có các tùy chọn khác nhau, cho dù đó là Drop Dropbox, Google Drive, OneDrive hoặc dịch vụ khác.

Tuy nhiên, việc quản lý tất cả các ổ đĩa đám mây đó có thể là một rắc rối thực sự. Ghi nhớ vị trí của các tệp, di chuyển tệp từ dịch vụ này sang dịch vụ khác và hợp lý hóa các dự án sử dụng nhiều dịch vụ lưu trữ có thể cần một chút trợ giúp, đó là nơi có thể phục vụ các công cụ quản lý nhiều đám mây.

Trong bài đánh giá Otixo này, chúng tôi sẽ kiểm tra một trong những tên tuổi lớn hơn trong không gian, đặc biệt là cho người dùng doanh nghiệp. Otixo hỗ trợ hơn 30 dịch vụ đám mây, cộng với các giao thức như WebDAV và FTP. Nó cũng có một số tính năng cộng tác tốt, bao gồm không gian làm việc cho các dự án.

Hãy gắn bó với chúng tôi khi chúng tôi chạy xuống các tính năng, chi phí và trải nghiệm người dùng của Otixo. Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ lưu trữ đám mây để kết hợp với Otixo, thì đừng quên xem hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Các lựa chọn thay thế cho Otixo

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Otixo đóng vai trò là trung tâm cho tất cả các ổ đĩa đám mây của bạn và cung cấp một số tính năng mà bạn đã giành được với các dịch vụ đối thủ. Điều này bao gồm các máy chủ lưu trữ đám mây của riêng nó và một số khả năng cộng tác hữu ích sẽ thu hút người dùng doanh nghiệp.

Đồng thời, Otixo có một số lỗi lớn làm hạn chế tính hữu dụng của nó đối với một số nhiệm vụ nhất định. Ví dụ, trong khi bạn có thể sao chép một thư mục hoặc tệp từ ổ đĩa đám mây này sang ổ đĩa khác, bạn có thể tạo ra mối quan hệ bền vững giữa các ổ đĩa đó. Điều đó có nghĩa là không có đồng bộ hóa trên đám mây hoặc sao lưu trên đám mây như bạn nhận được với GoodSync.

Mặc dù ứng dụng chính dựa trên web, Otixo có các máy khách để bàn cho Windows và MacOS mà bạn có thể sử dụng để quản lý các tệp đám mây của mình. Ngoài ra còn có ứng dụng cho Android và iPhone.

Ngoài việc quản lý tất cả nội dung trên đám mây của bạn ở một nơi duy nhất, Otixo tích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau, một khả năng được cung cấp bởi Zapier. Những ứng dụng này bao gồm các dịch vụ truyền thông xã hội, máy tính xách tay kỹ thuật số, lịch, cơ sở dữ liệu và các công cụ quản lý dự án.

Xem trước với Otixo

Đối với bất kỳ ổ đĩa đám mây nào bạn kết nối với Otixo, bạn có thể xem trước hình ảnh, tài liệu và video được lưu trữ bên trong. Tuy nhiên, đối với các chỉnh sửa tệp, bạn có thể tải xuống tệp và sử dụng ứng dụng trên máy tính để bàn hoặc mở tệp trong dịch vụ lưu trữ đám mây mà nó lưu trữ để sử dụng trình chỉnh sửa dựa trên trình duyệt của nó (xem lưu trữ đám mây tốt nhất cho các tài liệu).

Mặc dù chỉnh sửa dựa trên trình duyệt là không nên, Otixo vẫn hoạt động tốt để cộng tác vì nó có thể được sử dụng để chia sẻ tệp với người khác. Bạn cũng có thể tạo các không gian làm việc và các nhóm làm việc để hợp lý hóa các dự án và thậm chí còn có một tính năng trò chuyện cho hộp thoại dự án. Chúng tôi sẽ xem xét các tính năng đó chi tiết hơn khi chúng tôi đề cập đến trải nghiệm người dùng, bên dưới.

Chúng tôi cũng sẽ xem xét một số tính năng bảo mật của Otixo, bao gồm mã hóa đầu cuối riêng cho các tệp đã tải lên của bạn. Trên một lưu ý cuối cùng trước khi chúng tôi chuyển sang chi phí, với Otixo bạn thực sự cũng có được một số không gian lưu trữ đám mây. Chúng tôi sẽ nói về bao nhiêu, tiếp theo.

Giá cả

Otixo có ba gói có sẵn: gói miễn phí và hai lựa chọn dựa trên đăng ký trong Otixo Standard và Otixo Plus.

Gói miễn phí, như bạn có thể thấy trong bảng trên, là chính xác miễn phí. Nếu bạn có kế hoạch thực hiện chuyển tiền từ đám mây sang đám mây, bạn sẽ được thanh toán 0,49 đô la mỗi gigabyte để làm điều đó, đây là một khoản phí khá lớn. Nếu bạn có kế hoạch chuyển hơn 15 GB mỗi tháng, bạn cũng có thể đăng ký Otixo Standard, bởi vì nó có cùng chi phí.

Trình tải tự do nhận được 5 GB dung lượng lưu trữ ổ đĩa công việc Otixo, trong khi người đăng ký nhận được 10 GB hoặc 20 GB cho mỗi người dùng, tùy thuộc vào gói bạn đi cùng. Không gian lưu trữ đó được tích lũy, có nghĩa là bạn có thể phân chia nó giữa những người dùng theo cách bạn muốn.

Đám mây được hỗ trợ & Giao thức

Tất cả đã nói, Otixo hỗ trợ hơn ba mươi ổ đĩa và giao thức đám mây, với nhiều tên tuổi lớn có sẵn. Một số nhà cung cấp lưu trữ đám mây hàng đầu bao gồm các nhà máy điện Dropbox, Google Drive và OneDrive, cũng như một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất trong pCloud.

DropboxGoogle DriveMột ổ đĩaOneDrive cho doanh nghiệp
Cái hộpAmazon S3Ổ đĩa AmazonpCloud
Trung tâmSIÊU CẤPSở hữuHiDrive
FlickrEvernoteFacebookYandex

Tuy nhiên, đáng chú ý vắng mặt là Egnyte Connect, một trong những giải pháp chia sẻ và đồng bộ hóa doanh nghiệp tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, chỉ Amazon S3 được hỗ trợ trong số các giải pháp cơ sở hạ tầng đám mây. Chúng tôi cũng muốn xem các tệp Azure, Google Cloud và Rackspace Cloud.

Tuy nhiên, Otixo hỗ trợ các giao thức FTP / SFTP và WebDAV, cung cấp cho bạn nhiều khả năng hơn để kết nối các ổ đĩa. Việc bao gồm ownCloud cũng rất tuyệt vời đối với những người muốn tích hợp giải pháp lưu trữ đám mây cá nhân của họ với các ổ đĩa khác.

Một tính năng hữu ích khác mà bạn sẽ có với Otixo là sử dụng nó như một trung tâm để tập trung thông báo từ một số dịch vụ khác, bao gồm hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến, ngoài Microsoft Excel, Paypal và MySQL.

Kinh nghiệm người dùng

Otixo, như chúng tôi đã đề cập, cho phép bạn quản lý các tệp được lưu trữ của mình từ ứng dụng web, ứng dụng khách trên máy tính để bàn và ứng dụng điện thoại thông minh. Cách tiếp cận linh hoạt đó giúp bạn dễ dàng vượt qua giới hạn lưu trữ, thông báo và các sự kiện khác trong bộ ổ đĩa đám mây của mình.

Các trải nghiệm trên web và máy tính để bàn gần như giống hệt nhau, vì vậy một khi bạn tìm ra cách của mình xung quanh một, bạn sẽ hầu như có thể điều hướng cái khác. Đó là một điều tốt vì Otixo đã quen với việc.

Liên kết xuống lề bên trái có sẵn cho các nhóm làm việc, không gian làm việc và trình quản lý tệp Otixo. Nếu sử dụng máy khách web, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào thư mục ứng dụng.

Thư mục ứng dụng cho phép bạn tích hợp Otixo với các dịch vụ khác nhau như YouTube, GitHub và Twitter. Làm như vậy sẽ cho phép bạn nhận được thông báo trong Otixo khi một số hành động nhất định xảy ra trên các ứng dụng đó. Đây là một tính năng quản lý rất hữu ích cho các doanh nghiệp với một bộ công cụ internet lớn để theo dõi.

Bạn cũng có thể tự động hóa một số hành động nhất định, chẳng hạn như tự động gửi tin nhắn trò chuyện nhận được trong Otixo đến sổ ghi chép Evernote (nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Evernote, hãy đọc bài đánh giá Evernote của chúng tôi).

Kết nối ổ đĩa đám mây với Otixo là một quá trình tương đối không đau. Bạn cần phải ở trong chế độ xem trình quản lý tệp, trong đó có một biểu tượng đám mây nhỏ gần góc trên bên phải; nhấp vào nó để thêm dịch vụ.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các biểu tượng dịch vụ đám mây có sẵn để kết nối. Nhấp vào dịch vụ đám mây mà bạn muốn thêm, đặt tên cho kết nối, sau đó nhấp vào nút ủy quyền của ED. Bạn sẽ được dịch vụ đám mây nhắc nhở cấp quyền cho Otixo truy cập vào tài sản kỹ thuật số của bạn.

Làm điều đó và tích hợp sẽ hoàn tất: ổ đĩa đám mây của bạn bây giờ sẽ xuất hiện xuống cột điều hướng bên trái của trình quản lý tệp. Nhấp vào tên ổ đĩa ở đó và bạn sẽ thấy tất cả các thư mục và tệp của mình được hiển thị trong cửa sổ chính.

Từ đó, bạn có thể tải tệp lên ổ đĩa đám mây, sao chép hoặc di chuyển nội dung từ ổ này sang ổ khác và chia sẻ nội dung. Lưu ý rằng bạn có thể tải lên toàn bộ thư mục lên Otixo, chỉ các tệp, điều này hơi kỳ quái.

Bạn cũng chỉ có thể chia sẻ tệp tới các không gian làm việc mà bạn đã thiết lập, một tính năng được thiết kế để hợp lý hóa các dự án.

Trong một không gian làm việc, bạn có thể thêm các tệp bất kể ổ đĩa nào được lưu trữ trên đám mây và mời người khác truy cập vào không gian đó. Để làm cho việc thêm người khác vào không gian dễ dàng hơn một chút, bạn có thể thiết lập các nhóm (ví dụ: bộ phận tiếp thị, nhà phát triển) bằng cách sử dụng chế độ xem nhóm làm việc trước.

Dropbox Business, Egnyte Connect và các công cụ lưu trữ đám mây khác được thiết kế cho doanh nghiệp cho phép bạn thiết lập các thư mục nhóm để nỗ lực hợp tác. Tuy nhiên, với cách tiếp cận đó, sự hợp tác bị giới hạn ở các tệp được lưu trữ trong một ổ đĩa đám mây. Có thể truy cập các tệp được lưu trữ trong nhiều ổ đĩa đám mây khác nhau là một lợi thế lớn cho sự hợp tác và là một trong những lý do tốt nhất để sử dụng Otixo.

Có cả tính năng trò chuyện mà bạn có thể sử dụng để liên lạc với các thành viên dự án, mặc dù Otixo cũng tích hợp với Slack nếu bạn thích công cụ đó.

Hoạt động trên nền tảng đám mây

Điểm yếu đáng sợ nhất mà chúng tôi tìm thấy khi thử nghiệm Otixo là các hoạt động trên nền tảng đám mây khá hạn chế. Bạn có thể di chuyển thư mục hoặc tệp từ ổ đĩa đám mây này sang ổ đĩa khác bằng cách nhấp vào nút menu cho đối tượng bạn muốn di chuyển.

Điều đó đủ dễ dàng và một tính năng mà rất cần thiết cho việc quản lý nhiều đám mây. Tuy nhiên, chúng tôi đã thích xem các khả năng đồng bộ hóa trên đám mây và đám mây trên đám mây như bạn sẽ tìm thấy với MultCloud (đọc bài đánh giá về MultCloud của chúng tôi).

Chúng tôi đã gửi một thông điệp tới Otixo để tìm hiểu xem đó có phải là những tính năng mà công ty dự định thực hiện hay không. Từ phản hồi, nó không đẹp mắt.

Bảo vệ

Mặc dù Otixo rất thiếu các loại hoạt động trên đám mây mà bạn có thể thực hiện, nhưng nó bù lại một chút nhỏ với khả năng thêm một lớp bảo mật bổ sung cho các tệp bạn lưu trữ trên đám mây.

Với hầu hết các nhà cung cấp lưu trữ đám mây, bao gồm Google Drive và OneDrive, nhà cung cấp tự quản lý mã hóa tệp. Điều đó có nghĩa là công ty có thể giải mã các tệp của bạn, cho dù quét nội dung cho mục đích tiếp thị hay khám phá nội dung vi phạm bản quyền như phim torrent (đọc VPN tốt nhất để torrent).

Với Otixo, bạn có thể mã hóa riêng tư mọi tệp được tải lên ổ đĩa đám mây được kết nối của mình. Mã hóa là đầu cuối và vì chỉ có bạn mới biết khóa mã hóa, chỉ bạn mới có thể giải mã các tệp của mình. Về mặt đó, nó hoạt động hơi giống với Boxcryptor, một công cụ không có kiến ​​thức mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá về Boxcryptor của chúng tôi.

Phương thức mã hóa được sử dụng là AES 256 bit, là giao thức được sử dụng bởi hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây để bảo mật, cũng như các tổ chức tài chính và chính phủ. Nó cũng là giao thức được đề xuất bởi Viện Công nghệ và Tiêu chuẩn Quốc gia.

Bạn phải mã hóa tập tin khi bạn tải chúng lên bằng công cụ.

Thật không may, vì bạn chỉ có thể tải lên các tệp chứ không phải các thư mục, nên bạn cũng sẽ phải mã hóa từng tệp một. Đây chắc chắn là điều Otixo cần suy nghĩ về việc sửa chữa.

Một vấn đề lớn hơn là sự vắng mặt của xác thực hai yếu tố. Nếu không có tính năng này, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng mật khẩu bị đánh cắp hoặc bẻ khóa để truy cập dữ liệu của bạn, vì ở đó, không có thông tin bảo mật bổ sung nào cần thiết khi đăng nhập từ các máy lạ.

Trang web Otixoiên cho biết tính năng này sẽ sớm ra mắt, mặc dù chỉ dành cho người đăng ký Plus.

Ủng hộ

Otixo chỉ cung cấp hỗ trợ qua email. Không có kênh trực tiếp nào để nhận trợ giúp, chẳng hạn như trò chuyện hoặc điện thoại.

Trên hết, Otixo không có vẻ vội vàng trả lời email để hỗ trợ, ít nhất là cho người dùng miễn phí. Chúng tôi đã gửi cho công ty một vài email và vẫn chưa nhận được phản hồi sau năm ngày.

Theo trang web của công ty, các thuê bao Otixo Plus nhận được hỗ trợ 24/7 và thời gian phản hồi trung bình là bốn giờ. Thật không may, chúng tôi không thể kiểm tra lời hứa đó.

Nếu bạn thấy mình bị trói buộc và có thể chờ đợi câu trả lời, bạn có thể tìm đến trung tâm hỗ trợ trực tuyến Otixo, để được giúp đỡ. Là một tài nguyên, nó có một lượng hướng dẫn khá lớn để bắt đầu, làm việc với nhiều ổ đĩa đám mây khác nhau, sử dụng WebDAV và FTP, thiết lập không gian làm việc và hơn thế nữa. Trang web cũng có thể tìm kiếm để giúp bạn nhanh chóng tìm thấy nội dung có liên quan.

Bản án cuối cùng

Otixo là một công cụ quản lý nhiều đám mây nhận được rất nhiều đúng và gần như sai. Về mặt tích cực, chúng tôi yêu thích dịch vụ này có các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động và nó hỗ trợ nhiều ứng dụng và ổ đĩa đám mây.

Các khả năng của không gian làm việc cũng sẽ được sử dụng cho các doanh nghiệp đang tìm cách hợp lý hóa các dự án trải rộng trên nhiều dịch vụ đám mây. Một số tích hợp ứng dụng được cung cấp bởi Zapier trông cũng hữu ích.

Mặt khác, chúng tôi khá ngạc nhiên khi thấy Otixo doesn cho phép bạn tự động chuyển tập tin từ đám mây sang đám mây để đồng bộ hóa hoặc sao lưu. Bạn chỉ có thể sao chép hoặc di chuyển nội dung từ đám mây này sang đám mây khác một cách thủ công, điều này sẽ quá tốn thời gian cho người dùng đám mây nặng.

Mặc dù chúng tôi thích thực tế là bạn có thể thêm mã hóa riêng tư vào các tệp riêng lẻ mà bạn tải lên, chúng tôi cũng muốn xem khả năng mở rộng cho toàn bộ thư mục. Không có xác thực hai yếu tố là một mối quan tâm thậm chí còn lớn hơn.

Nói chung, Otixo phải nằm gần đầu thị trường nhiều đám mây, mà thành thật mà nói, là khá yếu. Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn mong đợi thị trường sẽ phát triển trong những năm tới, vì quản lý nhiều đám mây có nhiều nhu cầu hơn.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về Otixo trong các bình luận bên dưới và cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map