Đánh giá odrive – Cập nhật 2020

Đánh giá odrive

Mặc dù chính thức vẫn là một công việc đang tiến triển, odrive là một công cụ quản lý đa đám mây mạnh mẽ đáng chú ý cung cấp sự đồng bộ tốt nhất của loại hình này. Nó bị lọt vào một vài lĩnh vực khác, nhưng để có bức tranh đầy đủ, bạn tốt nhất nên đọc bài đánh giá chi tiết của chúng tôi.


Đối với những người muốn quản lý tốt hơn các tài sản kỹ thuật số trải rộng trên các dịch vụ đám mây khác nhau, odrive cung cấp quản lý nhiều đám mây để giúp bạn làm điều đó. Nó hỗ trợ nhiều tên lưu trữ đám mây lớn hiện nay, như Google Drive và Dropbox, ngoài các giao thức như WebDAV và FTP để tiếp tục các tùy chọn tích hợp của bạn.

Trong bài đánh giá odrive này, chúng tôi sẽ chạy xuống một số công cụ lớn nhất, bao gồm mã hóa riêng, đầu cuối cũng như một cách tiếp cận độc đáo và mạnh mẽ để đồng bộ hóa.

Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về một số tính năng có thể khiến bạn phải tạm dừng, mặc dù odrive vẫn được xếp hạng trong số các công cụ quản lý nhiều đám mây tốt nhất hiện nay (lĩnh vực này vẫn đang được tiến hành).

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng odrive không cung cấp bất kỳ lưu trữ nào. Nếu bạn đang tìm kiếm lưu trữ đám mây độc lập thay vì một công cụ quản lý, hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi là nơi để bắt đầu.

Các lựa chọn thay thế cho odrive

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Với odrive, bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng mà bạn muốn từ hệ thống quản lý nhiều đám mây. Cũng có một vài bất ngờ bất ngờ, nhưng cũng có một số sai lầm đáng tiếc.

Mục đích trung tâm của phần mềm và bất kỳ công cụ quản lý nhiều đám mây nào là mang tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây của bạn đến một nơi như thể tất cả chỉ là một đám mây lớn, hạnh phúc.

Để thống nhất các dịch vụ đám mây của bạn, odrive sử dụng kết hợp giao diện web và máy khách đồng bộ hóa máy tính để bàn. Máy khách để bàn có sẵn cho Windows và Mac, với phiên bản beta dành cho Linux. odrive được cho là đã có ứng dụng Android và iOS hoạt động được vài năm nhưng cho đến nay, vẫn chưa có gì.

Bạn có thể tạo các kết nối đám mây không giới hạn ngay cả khi bạn sử dụng gói miễn phí. Otixo, một dịch vụ đối thủ, chỉ cho phép mười kết nối trên tài khoản miễn phí.

Chúng tôi sẽ đề cập đến những dịch vụ đám mây nào được hỗ trợ sau này trong bài đánh giá này. odrive cũng hỗ trợ các giao thức WebDAV, FTP và SFTP. Cũng có một giao diện dòng lệnh để làm việc với các máy chủ.

sao lưu và chuyển giao

Otixo không cung cấp tính năng đồng bộ hóa trên đám mây hoặc sao lưu trên đám mây, đây là một trong những sai lầm đáng tiếc mà chúng tôi đã đề cập.

Trên thực tế, có ngay cả một cách dễ dàng để thực hiện chuyển tiền một lần từ đám mây này sang đám mây khác. Bạn phải sử dụng máy khách để bàn và di chuyển nội dung đến đó. Để có kết nối đám mây tốt hơn, hãy kiểm tra MultCloud (đọc bài đánh giá MultCloud của chúng tôi).

Về mặt tích cực, ứng dụng khách đồng bộ hóa odrive cho phép bạn xem nội dung trên đám mây từ hệ thống tệp trên máy tính để bàn của mình mà không phải lưu trữ nội dung đó trên máy tính. Chúng tôi sẽ nói về điểm này nhiều hơn khi chúng tôi thảo luận về trải nghiệm người dùng. Nó có một tính năng khá hữu ích và không phổ biến lắm.

Một tính năng như vậy là khả năng mã hóa các tập tin riêng tư của odrive, một thứ mà bạn đã giành được, có được với hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây. Chúng tôi sẽ xem xét tính năng này nhiều hơn khi chúng tôi nói chuyện bảo mật sau này trong bài đánh giá này. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về vấn đề khó khăn khi thiếu tính xác thực hai yếu tố.

odrive cũng cho phép bạn chia sẻ tệp bằng cách tạo liên kết và tạo không gian làm việc có thể chia sẻ. Bạn có thể sử dụng các không gian làm việc để tập hợp nhiều tệp từ nhiều nền tảng đám mây cho công việc dự án.

Mặc dù chưa có sẵn, trang web odrive của chúng tôi cho biết rằng nó sẽ sớm cung cấp các khả năng sao lưu, cho phép bạn sao lưu nội dung cục bộ vào dịch vụ đám mây của mình. Mặc dù chúng ta có thể tưởng tượng nó phá vỡ hàng ngũ các công cụ sao lưu trực tuyến tốt nhất hiện có, chúng tôi sẽ bảo lưu phán quyết.

Nhìn chung, bộ tính năng là một túi hỗn hợp, nhưng dường như đó là trường hợp với hầu hết các công cụ quản lý đám mây có sẵn. Chúng tôi chưa tìm thấy một thứ thực sự gây ấn tượng xung quanh. Hy vọng, odrive sẽ sửa chữa sai lầm của mình bởi vì nó chắc chắn có tiềm năng trở thành dịch vụ đó.

Giá cả

Bạn có thể nhận phiên bản odrive miễn phí giới hạn tính năng hoặc đăng ký dịch vụ hàng năm.

Nếu bạn chọn đăng ký, bạn phải trả tiền trước một năm, không có tùy chọn hàng tháng. Chi phí, ở mức 99 đô la mỗi năm, tính ra là hơn 8 đô la một tháng. Đó là khoảng 20% ​​nhiều hơn số tiền mà bạn sẽ trả cho dịch vụ với Otixo (đọc bài đánh giá về Otixo của chúng tôi), một dịch vụ cũng có tùy chọn theo tháng.

Phiên bản miễn phí của odrive có vẻ hào phóng, cho rằng bạn có thể thiết lập kết nối không giới hạn và sử dụng nhiều tính năng có sẵn. Thật không may, các tính năng mà bạn có thể sử dụng, thật không may, thực sự đá chân ra khỏi trải nghiệm.

Một, mà chúng tôi sẽ thảo luận sau, bao gồm việc không thể đồng bộ hóa các tệp trong máy khách để bàn sau khi chúng được tải xuống ổ cứng của bạn. Hợp lý hơn, chỉ người dùng Premium mới có quyền truy cập vào tính năng mã hóa.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn đăng ký, trước tiên bạn có thể dùng thử gói Premium với bản dùng thử bảy ngày, tất cả người dùng nhận được khi họ đăng ký gói miễn phí. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký và quyết định bạn đã phạm một sai lầm khủng khiếp, bạn có thể hủy để được hoàn lại tiền trong vòng 30 ngày.

Đám mây được hỗ trợ & Giao thức

Bạn có thể sử dụng odrive để kết nối nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây nhưng có một số dịch vụ được hỗ trợ. Các tùy chọn bao gồm các tên tuổi lớn như Dropbox, Google Drive, OneDrive và Amazon Drive, cũng như các mục ít được biết đến như Yandex Disk và HiDrive.

Một thiếu sót lớn là Egnyte Connect, dịch vụ chia sẻ và đồng bộ hóa doanh nghiệp tốt nhất mà chúng tôi chưa xem xét.

DropboxMột ổ đĩaGoogle DriveCái hộp
Ổ đĩa AmazonĐĩa YandexHiDriveAmazon S3
Backblaze B2Đám mây của GoogleNÓICố gắng
FacebookInstagramHipChatChậm
GmailWebDAVFTPSFTP

Ba dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây được tích hợp để tích hợp: Amazon S3, Google Cloud và Backblaze B2. Tuy nhiên, điều đó khiến cho Rackspace Cloud Files, Azure, Wasabi và một vài tùy chọn hợp lý khác bị lạnh.

Tin vui là odrive không hỗ trợ WebDAV, điều này sẽ cho phép bạn triển khai các kho lưu trữ đám mây không có trong danh sách, miễn là chúng hỗ trợ WebDAV. Điều đó bao gồm pCloud (đọc bài đánh giá về pCloud của chúng tôi), một mục yêu thích lâu năm ở đây tại Cloudwards.net.

odrive cũng hỗ trợ các giao thức FTP và SFTP để kết nối các máy chủ lưu trữ đám mây cá nhân của bạn.

Cuối cùng, dịch vụ hỗ trợ một vài ứng dụng. Chúng bao gồm Facebook, Gmail, HipChat, Instagram và Slack. Sự bao gồm của họ cho phép bạn làm những việc như tự động tải xuống ảnh và video trên mạng xã hội, lưu tệp đính kèm email (Gmail) và chia sẻ tệp (Slack).

Kinh nghiệm người dùng

Khi bạn đã đăng ký odrive và đăng nhập, bạn sẽ tìm thấy một giao diện nơi bạn có thể bắt đầu thêm tài khoản lưu trữ đám mây.

Nhấp vào liên kết lưu trữ liên kết trực tuyến để bắt đầu làm điều đó. Bạn có thể chọn bộ nhớ mong muốn từ danh sách các nhà cung cấp phổ biến. Nếu bạn không thấy những gì bạn đang tìm kiếm, hãy nhấp vào nơi ghi danh mục lưu trữ của Google, để khám phá thêm các tùy chọn.

Nếu bạn kết nối tài khoản lưu trữ đám mây, bạn sẽ cần ủy quyền cho odrive truy cập vào tài khoản đó, yêu cầu thông tin đăng nhập của người dùng của bạn. Quá trình này mất khoảng mười giây, sau đó bạn có thể thấy nó được liệt kê trong tab lưu trữ của giao diện người dùng web odrive.

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ ổ đĩa nào được liệt kê ở đó để truy cập nội dung của nó trực tiếp từ odrive.

Bạn có thể tải xuống, xóa, đổi tên và chia sẻ từ giao diện người dùng trình duyệt. Tính năng chia sẻ tệp tạo liên kết đến thư mục hoặc tệp, có thể được bảo vệ bằng mật khẩu và hết hạn sử dụng, bảo mật hơn bạn sẽ nhận được chia sẻ nội dung trực tiếp từ Google Drive và một vài dịch vụ khác.

Các tệp hình ảnh có thể được xem trước, nhưng không có loại tệp nào khác có thể, ngay cả .pdfs. Bạn cũng có thể tạo các thư mục và tải lên các tập tin. Thuận tiện, giao diện người dùng odrive hỗ trợ kéo và thả, cho phép bạn tải lên nhiều tệp cùng một lúc.

Điều kỳ lạ là, không có tùy chọn nào để tìm kiếm tập tin. Điều đó có nghĩa là nếu bạn không nhớ lại dịch vụ mà bạn đã lưu trữ một tệp, bạn sẽ phải tìm kiếm. Chúng tôi cũng đã tìm thấy một tùy chọn để mở tệp bằng cách khởi chạy dịch vụ lưu trữ đám mây mà họ đã lưu trữ, có vẻ như là một tính năng không có trí tuệ cho một công cụ quản lý nhiều đám mây.

Chúng tôi rất thích tính năng odrive của trò chơi điện tử odrive, cho phép bạn tạo các môi trường làm việc chung có thể tích hợp nội dung từ nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau. Điều này giúp việc cộng tác trên các dự án bao gồm các tệp được lưu trữ với nhiều nhà cung cấp dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, ở đó, không có trò chuyện công việc hay thậm chí là một tính năng bình luận cho các không gian, vì vậy tất cả đều cảm thấy hơi thiếu sức mạnh. Otixo có một tính năng tương tự, được gọi là không gian làm việc,.

Đó là khá nhiều tất cả các giao diện người dùng web, ngoài một tab mã hóa mà chúng tôi sẽ thảo luận sau. Nó rất dễ sử dụng và có một vài tính năng hay, nhưng chúng tôi muốn xem thêm.

odrive Desktop Sync Client

Bạn có thể tải xuống ứng dụng khách đồng bộ hóa odrive từ trình duyệt web. Cài đặt chỉ mất một phút và sau khi khách hàng sẽ mở trình duyệt của bạn để hướng dẫn bạn qua một hướng dẫn nhanh. Điểm chính của nó là bất kỳ dịch vụ hoặc ứng dụng đám mây nào bạn kết nối với odrive sẽ xuất hiện trong thư mục máy tính để bàn odrive.

Thư mục hoạt động giống như một thư mục đồng bộ hóa chính cho tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây của bạn nhưng với một nhược điểm: theo mặc định, các thư mục và tệp trong thư mục aren thực sự được đồng bộ hóa. Thay vào đó, những gì bạn nhìn thấy là giữ chỗ, cung cấp một lợi thế rất lớn.

Ưu điểm đó là bạn vẫn có thể xem nội dung nào được lưu trữ trên đám mây từ trình quản lý tệp trên máy tính của bạn, nhưng nội dung đó không chiếm được dung lượng trên ổ cứng của bạn. Nó hoạt động như tính năng Dropbox đồng bộ thông minh Dropbox, gọn gàng (truy cập yêu cầu Dropbox Pro khá đắt tiền, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Dropbox của chúng tôi).

Bạn có thể bật đồng bộ hóa cho bất kỳ thư mục hoặc tệp nào bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn Đồng bộ hóa, tên lửa sẽ tải xuống ổ cứng của bạn. Để tắt đồng bộ hóa một lần nữa, chỉ cần nhấp chuột phải và chọn không đồng bộ hóa. Tuy nhiên, lưu ý rằng, vì lý do chúng tôi có thể yêu thích, không đồng bộ chỉ khả dụng cho người dùng Premium.

Người dùng miễn phí chuyển đổi trình giữ chỗ thành các tệp thực tế sẽ chỉ phải giữ chúng như thế.

Bạn có thể truy cập vào một số cài đặt và các tùy chọn khác thông qua biểu tượng thanh tác vụ odrive. Chúng bao gồm điều chỉnh băng thông, chia nhỏ các tệp lớn và đặt khoảng thời gian đồng bộ hóa (cũng là tất cả các tính năng Premium).

Chúng tôi muốn thấy một tùy chọn để mã hóa các thư mục trực tiếp từ máy khách để bàn thay vì phải sử dụng giao diện người dùng web, nhưng tất cả, chúng tôi phải nói rằng máy khách để bàn là thứ chúng tôi yêu thích nhất về odrive.

Điều đó chủ yếu là do sử dụng các tệp giữ chỗ hơn là phải thực sự tải xuống nội dung để xem. Nhiều nhà cung cấp lưu trữ đám mây cần triển khai tính năng này.

Bảo vệ

Tùy chọn mã hóa có sẵn trong giao diện người dùng web (tính năng Premium) sẽ thu hút những người lo lắng về quyền riêng tư của đám mây. Trừ khi bạn chọn nhà cung cấp lưu trữ đám mây không có kiến ​​thức, các công ty lưu trữ đám mây sẽ quản lý các khóa mã hóa cho bạn.

Điều đó có nghĩa là các công ty đó có thể giải mã các tệp của bạn để quét chúng cho những thứ như nội dung vi phạm bản quyền hoặc để cung cấp cho các chương trình giám sát của chính phủ như PRISM. Nếu bạn sử dụng Google Drive, Google cũng có thể quét dữ liệu của bạn để sử dụng để tiếp thị, bạn có thể tìm hiểu thêm về bài đánh giá Google Drive của chúng tôi.

Tính năng mã hóa odrive của bạn mất đi sức mạnh đó. Nó cho phép bạn tạo các thư mục được mã hóa trên các ổ đĩa đám mây của bạn. Các tệp được lưu trong các thư mục này có cả tên tệp và nội dung được xáo trộn theo cách riêng tư và đầu cuối, nghĩa là không ai ngoài bạn có thể giải mã chúng.

Bạn sẽ được yêu cầu tạo một mật khẩu được sử dụng để tạo các khóa mã hóa. Donith mất mật khẩu này vì odrive không lưu nó vì điều đó chủ yếu sẽ đánh bại mục đích của tính năng này. Nếu bạn làm mất nó, bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các tệp trong thư mục được mã hóa của bạn.

Nhân tiện, mức độ mã hóa là AES-256, cùng một giao thức được sử dụng bởi dịch vụ mã hóa không có kiến ​​thức Boxcryptor, đáp ứng mục đích tương tự (đọc bài đánh giá Boxcryptor của chúng tôi).

Mặc dù chúng tôi yêu thích tùy chọn mã hóa, nhưng chúng tôi không hề vui mừng về việc odrive doesn không cung cấp mã hóa hai yếu tố. Nếu không có tính năng này, nếu mật khẩu tài khoản odrive của bạn bị đánh cắp hoặc bẻ khóa, bất cứ ai có nó đều có thể dễ dàng truy cập tất cả các tệp trên đám mây của bạn (tốt, ngoài các mật khẩu được mã hóa, do mật khẩu mã hóa bổ sung).

Với xác thực hai yếu tố, một mã bí mật, thường được gửi đến điện thoại của bạn, được yêu cầu khi đăng nhập từ một máy lạ. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây ngày nay đều cung cấp xác thực hai yếu tố. Thực tế là odrive không hạ gục lợi ích đó và có lẽ là lý do lớn nhất để tránh xa dịch vụ này.

Nếu bạn không thành công, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện các bước để tạo một mật khẩu mạnh mà Lứt cứng để bẻ khóa.

Ủng hộ

odrive có hướng dẫn sử dụng mà bạn có thể truy cập thông qua giao diện người dùng web. Nó có thể tìm kiếm và sẽ đưa bạn qua một số bước cơ bản. Ngoài ra, còn có một danh mục khắc phục sự cố trong hướng dẫn, nhưng thật kỳ lạ, danh mục đó chỉ có một bài viết và đó là về cách khắc phục sự cố (Cách kiểm tra phiên bản ứng dụng đồng bộ hóa của bạn).

Có một diễn đàn người dùng có vẻ khá tích cực, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và nghiên cứu các câu trả lời trong quá khứ. odrive duy trì một blog và cũng có một trang FAQ ngắn.

Nếu bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn ở đó, thì đó là một trang liên hệ với dịch vụ khách hàng của liên kết. Tuy nhiên, các tùy chọn liên hệ trực tiếp duy nhất có địa chỉ email cho nhóm bán hàng và thanh toán (tất nhiên). odrive chuyển hướng câu hỏi kỹ thuật đến diễn đàn người dùng.

Tóm lại, chúng tôi không ấn tượng với cách tiếp cận của odrive để hỗ trợ khách hàng.

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi khá hào hứng khi bắt đầu quá trình đánh giá cho odrive vì chúng tôi nghĩ rằng cuối cùng chúng tôi đã tìm thấy hệ thống quản lý nhiều đám mây hoàn hảo. Chúng tôi đã dựa trên cơ sở chủ yếu là khám phá việc sử dụng trình giữ chỗ thay vì các tệp đã tải xuống và odrive có thể được sử dụng để mã hóa nội dung trên đám mây.

Cả hai đều là những tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên, họ là những lý do thực sự thuyết phục duy nhất để sử dụng dịch vụ và chúng tôi không chắc họ đã đủ hấp dẫn đối với một số độc giả của chúng tôi.

Mặc dù chi phí cao hơn một chút so với chúng tôi, nhưng mối quan tâm thực sự của chúng tôi là thiếu khả năng xác thực hai yếu tố và khả năng đồng bộ hóa trên đám mây. Chúng tôi cũng muốn thấy tích hợp thêm odrive cho một vài dịch vụ đám mây, ngoài ra còn hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

Kết quả cuối cùng là, giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh, cả hai đều thành công rực rỡ và thất bại thảm hại. Đáng buồn thay, nó làm điều đó đầu tiên vừa đủ để nó vẫn là một trong những công cụ quản lý nhiều đám mây tốt nhất hiện nay.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về odrive trong các bình luận dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me