Đánh giá MultCloud – Cập nhật 2020

Đánh giá nhiều điểm

Mặc dù không linh hoạt như một số đối thủ cạnh tranh, MultCloud là một công cụ quản lý đa đám mây được thiết lập tuyệt vời, kết hợp một mức giá hợp lý với giao diện thân thiện. Đọc đánh giá MultCloud đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


Quản lý nhiều đám mây có thể là một trong những điều quan trọng tiếp theo trong lưu trữ đám mây, mặc dù hiện tại, các lựa chọn khá mỏng. Nếu việc di chuyển tệp từ ổ đĩa đám mây này sang ổ đĩa khác là mối quan tâm chính của bạn, thì MultCloud là một trong những tùy chọn tốt nhất hiện có, ít nhất là cho đến khi có một công cụ tinh vi hơn xuất hiện.

Tuyệt vời để chuyển từ đám mây sang đám mây, sao lưu trên đám mây và đồng bộ hóa trên đám mây, MultCloud là một công cụ khá hạn chế khi nói về việc tung hứng nhiều ổ đĩa đám mây. Không giống như Otixo (đọc bài đánh giá Otixo của chúng tôi) MultCloud hiện không có bất kỳ ứng dụng máy tính để bàn hoặc thiết bị di động nào; Nó hoàn toàn dựa trên web. Mặc dù bạn có thể chia sẻ tệp với MultCloud nhưng đây cũng là một công cụ năng suất tuyệt vời.

Tuy nhiên, đối với những người muốn tạo mối quan hệ thiết lập và quên giữa các dịch vụ đám mây của họ, MultCloud cũng hoàn thành công việc và hỗ trợ nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất.

Trong quá trình đánh giá MultCloud này, chúng tôi sẽ nói về những dịch vụ đó là gì, hãy xem bộ tính năng đầy đủ của MultCloud, đặt giá trò chuyện và hướng dẫn bạn trải nghiệm người dùng.

Các lựa chọn thay thế cho MultCloud

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

MultCloud chuyên về chuyển tập tin từ đám mây sang đám mây, cho phép bạn thực hiện di chuyển tệp một lần hoặc tạo các mối quan hệ sao lưu và đồng bộ hóa tự động giữa các dịch vụ. Xem bên dưới để tìm hiểu những dịch vụ lưu trữ đám mây nào có thể được tích hợp.

Quá trình này được quản lý hoàn toàn thông qua một giao diện web. Không có máy khách máy tính để bàn nào khả dụng, nhưng các quy trình trên đám mây mà bạn đã thiết lập vẫn diễn ra cho dù bạn có đăng nhập hay không. Thật đáng ngạc nhiên, MultCloud cũng không có ứng dụng cho Android hoặc iOS.

Cho dù bạn đã thiết lập mối quan hệ đồng bộ một chiều hay hai chiều, bạn có thể để quá trình đó chạy liên tục hoặc đặt lịch biểu để tiết kiệm băng thông (nếu bạn là người đăng ký), rất hữu ích để chạy di chuyển lớn qua đêm . Đồng bộ một chiều được sử dụng để sao lưu cũng có thể được đặt để chạy tăng dần.

MultCloud có thể thực hiện nhiều bản sao tệp cùng một lúc. Đối với người đăng ký, tối đa 10 quy trình như vậy có thể chạy cùng một lúc. Đối với người dùng miễn phí, bạn đã giới hạn ở hai. Ngoài ra, người dùng trả tiền có thể thiết lập đồng bộ một chiều với nhiều điểm đến trên đám mây.

Chia sẻ nhiều mạng

MultCloud cũng cho phép bạn chia sẻ và xem trước các tệp được lưu trữ trong bất kỳ ổ đĩa đám mây nào được kết nối, nhưng cả hai tính năng đều khá hạn chế. Ví dụ: không có cách nào để đính kèm ngày hết hạn vào các liên kết chia sẻ tệp và bạn có thể xem trước các tệp Microsoft Office hoặc Google Docs.

Ngoài việc bỏ lỡ tính năng, cùng với việc không có ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, vấn đề lớn đối với hầu hết người dùng có lẽ là thiếu xác thực hai yếu tố và mã hóa riêng tư, mà chúng tôi sẽ thảo luận nhiều hơn khi chúng ta nói chuyện bảo mật sau.

Đó thực sự là tất cả những gì nổi bật về tính năng. Hãy để chúng tôi xem nó có giá bao nhiêu.

Giá cả

Có hai tùy chọn gói với MultCloud: phiên bản miễn phí và MultCloud Premium.

Phiên bản miễn phí của MultCloud là một bản dùng thử, nghĩa là nó tốt cho cuộc sống. Tuy nhiên, khả năng và tính năng của nó bị hạn chế, khiến nó chỉ thực sự phù hợp để sử dụng SOHO. Các hạn chế bao gồm giới hạn 2TB khi chuyển hàng tháng, chỉ tối đa hai luồng để sao chép tệp, ít tùy chọn đồng bộ một chiều và hỗ trợ khách hàng ít phản hồi hơn. Bạn cũng có thể lên lịch chuyển động tập tin trên một tài khoản miễn phí.

SMB và các doanh nghiệp lớn hơn có nhiều kho lưu trữ đám mây và nhiều dữ liệu để làm việc sẽ muốn sử dụng MultCloud Premium, loại bỏ giới hạn băng thông hàng tháng và chạy tối đa 10 luồng cùng một lúc.

Chi phí dịch vụ, nói chung, là khá tốt. Mover.io, ví dụ, chi phí $ 20 mỗi người dùng mỗi tháng và bạn chỉ nhận được 20GB băng thông truyền, đây là một thỏa thuận khá khủng khiếp khi so sánh. Mặc dù, Mover cũng đặc biệt hơn cho việc di chuyển một lần thay vì đồng bộ hóa đang diễn ra.

Đám mây được hỗ trợ & Giao thức

MultCloud có thể là một công cụ có khả năng chủ yếu nhưng điều đó chỉ quan trọng nếu nó hỗ trợ ổ đĩa đám mây của bạn. Rất may, danh sách bao gồm khoảng 30 tùy chọn đám mây tại thời điểm viết bài này. Các tùy chọn đó bao gồm một số nhà cung cấp yêu thích của chúng tôi, bao gồm pCloud và Egnyte Connect, cũng như ba nhà cung cấp lớn trong Dropbox, Google Drive và OneDrive.

Google DriveDropboxKinh doanh DropboxKết nối Egnyte
Một ổ đĩaOneDrive cho doanh nghiệpỔ đĩa AmazonAmazon S3
Cái hộppCloudTruyền thôngADrive
Trung tâmSugarSyncHiDriveBackblaze B2
Đám mâySở hữuSIÊU CẤPYandex.Disk

Amazon S3 và Backblaze B2 là các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây duy nhất được hỗ trợ lưu ý; Azure, Google Cloud và Rackspace Cloud Files không có trong danh sách. Tuy nhiên, MultCloud hỗ trợ FTP và WebDAV, giúp mở rộng đáng kể các khả năng.

Bao gồm Google Photos và Flickr sẽ cho phép bạn sao lưu ảnh của mình, trong khi đó, Evernote, lựa chọn của chúng tôi cho ứng dụng ghi chú tốt nhất, sẽ cho phép bạn sao lưu và đồng bộ hóa ghi chú nghiên cứu của mình với một dịch vụ đám mây khác.

OwnCloud, đối với những người xây dựng mạng lưu trữ đám mây cá nhân, cũng là một bổ sung hay.

Kinh nghiệm người dùng

MultCloud hoạt động thông qua giao diện người dùng dựa trên trình duyệt mà bạn có thể đăng nhập sau khi tạo tài khoản. Giao diện không giống như nhiều, nhưng nó không cần. Màn hình chính là một trình thám hiểm đám mây của người Viking, hiển thị các tài khoản đám mây bạn đã kết nối, số lượng dữ liệu bạn đã lưu trữ trong mỗi và bao nhiêu dung lượng bạn còn lại.

Tất nhiên, trước khi bạn có thể thấy tất cả những điều đó, bạn sẽ cần kết nối các tài khoản lưu trữ đám mây của mình với MultCloud. Rất may, có rất nhiều.

Nhấp vào nút Thêm ổ đĩa đám mây Nút góc gần góc trên bên phải. Điều này sẽ khiến khung trung tâm cư trú với tất cả các dịch vụ đám mây được MultCloud hỗ trợ.

Để thêm dịch vụ đám mây, nhấp vào biểu tượng của nó để kiểm tra.

Lượt truy cập, tiếp theo và trang tiếp theo sẽ giúp bạn kết nối dịch vụ đám mây bằng thông tin đăng nhập của bạn cho nó.

Khi bạn đã cấp phép cho phần mềm MultCloud để lấy dữ liệu từ dịch vụ lưu trữ đám mây của bạn, nó sẽ xuất hiện ở lề bên trái của trình thám hiểm đám mây. Nhấp vào bất kỳ dịch vụ đám mây nào được liệt kê ở đó sẽ cho phép bạn truy cập các thư mục và tệp được lưu trữ trong đó.

Bạn cũng có thể thêm các tệp vào nhà cung cấp đám mây của mình trực tiếp từ MultCloud bằng cách nhấp vào nút Tải lên trên mạng. Giao diện hỗ trợ kéo và thả, cho phép bạn thêm nhiều tệp và thư mục cùng một lúc.

Nếu bạn thêm một lượng lớn dữ liệu, giao diện sẽ giúp bạn thông báo về tiến trình của nó và bạn có thể tiếp tục công việc của mình. Với MultCloud Premium, việc chuyển tiền sẽ diễn ra nhanh hơn so với phiên bản miễn phí vì bạn sẽ nhận được 10 luồng chạy đồng thời để truyền dữ liệu.

Mặc dù đó là một lợi thế tốt, chúng tôi mong muốn MultCloud có một máy khách để bàn. Nếu không có ai, bạn phải để trình duyệt MultCloud mở hoặc quá trình sẽ tạm dừng.

Chuyển từ đám mây sang đám mây một lần

Để thực hiện chuyển một lần từ ổ đĩa đám mây này sang ổ đĩa khác, hãy nhấp vào liên kết Chuyển giao đám mây trên mạng ở gần đầu giao diện. Trên trang mở ra, chọn các đám mây nguồn và đích của bạn.

Bạn có thể chuyển cả thư mục và tập tin. Trên thực tế, bạn có thể chuyển tất cả mọi thứ trong tài khoản lưu trữ đám mây của mình ngay lập tức nếu bạn thích, điều này rất hữu ích để thực hiện di chuyển từ dịch vụ này sang dịch vụ khác.

Trong các tùy chọn trên mạng, bạn có thể yêu cầu MultCloud ghi đè lên các tệp trùng lặp trong thư mục đích nếu chúng cũ hơn, yêu cầu xóa tệp nguồn sau khi quá trình chuyển hoàn tất, gửi thông báo sau khi tác vụ hoàn tất và loại trừ loại tệp nếu bạn không muốn chuyển mọi thứ trong một thư mục.

Bạn cũng có thể lên lịch chuyển khoản sẽ diễn ra sau đó.

Đồng bộ một chiều và hai chiều

Để thiết lập sao lưu trên nền tảng đám mây (đồng bộ một chiều) hoặc hệ thống đồng bộ hai chiều, hãy nhấp vào đồng bộ hóa trên nền tảng đám mây, thay vì chuyển đám mây. Cũng như chuyển khoản, bạn sẽ cần chọn một đám mây nguồn và một đám mây đích và bạn có thể chọn các thư mục cụ thể cho từng đám mây.

Ngoài việc chọn nguồn và đích, bạn sẽ cần đặt tên cho quy trình, sau đó chọn xem bạn muốn mối quan hệ đồng bộ một chiều hay hai chiều.

Nếu bạn đang thiết lập đồng bộ một chiều, trong các tùy chọn, có một số loại đồng bộ một chiều khác nhau mà bạn có thể chọn giữa:

 • Đồng bộ hóa đơn giản: các tệp được thêm, chỉnh sửa và xóa trong nguồn sẽ được sao chép ở đích
 • Đồng bộ hóa gương: các tệp trong nguồn và đích luôn giống nhau; tập tin bổ sung ở đích sẽ bị xóa
 • Đồng bộ tích lũy: tập tin bị xóa trong nguồn sẽ không bị xóa ở đích
 • Cập nhật đồng bộ hóa: các tệp trong đích sẽ bị xóa, sau đó các tệp được thêm / chỉnh sửa trong nguồn sẽ được sao chép đến đích
 • Sao lưu gia tăng: trên mỗi đồng bộ hóa, một thư mục con sẽ được tạo ở đích nơi các tệp được thêm / chỉnh sửa từ nguồn sẽ được sao chép
 • Sao lưu đầy đủ: trên mỗi đồng bộ hóa, một thư mục con sẽ được tạo ở đích nơi tất cả các tệp từ nguồn sẽ được sao chép

Đồng bộ một chiều và hai chiều cũng có thể được lên lịch, với các tùy chọn để chạy hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Nếu không được lên lịch, các bản sao tệp sẽ chạy trong thời gian gần như thực, cung cấp đồng bộ hóa hoặc sao lưu liên tục.

Ngoài việc di chuyển tệp, trình thám hiểm đám mây cũng cho phép bạn tạo thư mục và tải xuống, xóa và sao chép tệp. Bạn cũng có thể xem trước một số loại tệp nhất định trong MultCloud, bao gồm các tệp .pdf, .txt và hình ảnh, nhưng không phải các tệp Microsoft Office hoặc Google Docs.

Để tìm tệp nhanh chóng, hãy sử dụng tính năng tìm kiếm. Bạn có thể quét các tệp theo từ khóa, với cả tùy chọn tìm kiếm chung và tìm kiếm nhanh có sẵn (tìm kiếm nhanh chạy nhanh hơn, nhưng không phải tất cả các nhà cung cấp đều hỗ trợ tính năng này).

Trình thám hiểm MultCloud cũng cho phép bạn chia sẻ tệp, bằng cách sử dụng liên kết tệp, cung cấp quyền truy cập qua email hoặc bằng cách đăng nội dung lên các mạng truyền thông xã hội được hỗ trợ (Facebook, Twitter, Google+, Tumblr, Pinterest và Linkedin).

Khi tạo liên kết, bạn có thể tạo một liên kết công khai mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng hoặc liên kết riêng với mật khẩu. Tuy nhiên, mật khẩu được tạo tự động và chỉ dài bốn ký tự. Ngoài ra, không có tùy chọn nào để thiết lập hết hạn liên kết tự động như bạn có thể với một số dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn hơn, như Sync.com và pCloud.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp hoặc thư mục nào trong trình thám hiểm đám mây và chọn vào trang web chính thức, trực tiếp, bạn sẽ đưa bạn trực tiếp vào tài khoản lưu trữ đám mây của mình, điều này rất hữu ích nếu bạn cần sử dụng Google Docs hoặc một ứng dụng tích hợp khác để chỉnh sửa tệp.

Nhìn chung, trình thám hiểm đám mây rất hữu ích để thu thập tất cả các giải pháp lưu trữ đám mây của bạn ở một nơi để dễ truy cập và nó cũng dễ dàng thiết lập. Tuy nhiên, lợi ích người dùng thực sự của MultCloud nằm ở các tính năng trên nền tảng đám mây.

Bảo vệ

MultCloud mã hóa các tệp đang được sao chép giữa các ổ đĩa đám mây bằng mã hóa SSL với AES 256 bit. Điều đó sẽ có rất nhiều sự bảo vệ chống lại các nỗ lực nghe lén trực tuyến như các cuộc tấn công trung gian.

Thật không may, MultCloud không cung cấp một phương tiện mã hóa các tệp được tải lên ổ đĩa đám mây của bạn. Mã hóa riêng, đầu cuối sẽ đi một chặng đường dài để bảo mật các dịch vụ đám mây bị rò rỉ, đặc biệt là các dịch vụ khăng khăng quản lý các khóa mã hóa của bạn cho bạn, hoặc tệ hơn là các dịch vụ mã hóa các tệp mã hóa còn lại. Nếu đó là một nhu cầu, hãy tìm đến Boxcryptor.

Một lỗi bảo mật khác là xác thực hai yếu tố (2FA). 2FA là một phương tiện để hạn chế thiệt hại tiềm ẩn do mật khẩu bị đánh cắp bằng cách yêu cầu mã bảo mật bổ sung, thường được gửi đến thiết bị di động của bạn khi đăng nhập từ một máy lạ.

Ủng hộ

Multcloud cung cấp một trung tâm hỗ trợ hoặc kiến ​​thức trực tuyến, nơi bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho nhiều câu hỏi phổ biến hơn có thể xuất hiện. Trung tâm bao gồm các hướng dẫn và một trang FAQ.

Một điều chúng tôi nhận thấy ngay lập tức là trung tâm hỗ trợ không cung cấp bất kỳ khả năng tìm kiếm nào để tìm bài viết nhanh hơn. Cổng thông tin hướng dẫn cũng được tổ chức rất tốt, với các bài viết được liệt kê một cách ngớ ngẩn theo ba loại chính: chuyển đám mây, đồng bộ đám mây và thám hiểm đám mây.

Mặc dù có sẵn các trang và trang của các bài viết hướng dẫn, nhưng không có cách dễ dàng để tìm thấy những gì bạn muốn, trung tâm hỗ trợ MultCloud, có thể sẽ cung cấp nhiều sự thất vọng hơn câu trả lời.

Nếu bạn cần hỗ trợ trực tiếp, bạn đã có một con đường với MultCloud: hỗ trợ email. Người dùng trả tiền nhận được phản hồi ưu tiên cao hơn nhưng không có phương tiện liên lạc thay thế, như trò chuyện trực tiếp hoặc hỗ trợ qua điện thoại.

Chúng tôi đã loại bỏ một email thử nghiệm tới MultCloud để đánh giá thời gian phản hồi hỗ trợ và nhận được phản hồi trong khoảng 48 giờ. Không hẳn là một bước ngoặt lớn nhưng cũng không phải là điều tồi tệ nhất mà chúng ta đã thấy.

Suy nghĩ cuối cùng

MultCloud hoạt động như một cơ duyên để thiết lập các mối quan hệ quản lý tệp tự động giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây của bạn. Tài khoản miễn phí của nó rất phù hợp để sử dụng tại nhà, trong khi MultCloud Premium đáng giá, mặc dù chúng tôi muốn nó đi kèm với máy khách để bàn và thiết bị di động, xác thực hai yếu tố, tùy chọn mã hóa riêng tư, đầu cuối và các tính năng cộng tác tốt hơn.

Chúng tôi cũng thích thực tế rằng MultCloud hỗ trợ pCloud và Egnyte Connect, hai mục yêu thích của Cloudwards.net mà bạn có thể tìm hiểu trong các đánh giá riêng biệt:

 • xem xét pCloud
 • Đánh giá kết nối Egnyte

Bạn có phải là người hâm mộ MultCloud hay bạn nghĩ nó cần thêm một chút thời gian để phát triển? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn dưới đây và cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map