Đánh giá Smartsheet – Cập nhật 2020

Đánh giá Smartsheet

Mặc dù thoạt nhìn bạn có thể nhầm lẫn nó với một bảng tính, bên dưới vẻ ngoài của Smartsheet ẩn chứa một công cụ quản lý dự án rất mạnh mẽ. Mặc dù không có gì là hoàn hảo, chúng tôi có thể tưởng tượng một vài lớp người sẽ rất hài lòng khi sử dụng nó, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Smartsheet của chúng tôi.


phần mềm quản lý dự án tốt nhất

Smartsheet là một công cụ tập trung vào kinh doanh trông giống như một bảng tính giống như các đối thủ cạnh tranh của nó. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu xem cách tiếp cận của nó có hoạt động trong bài đánh giá Smartsheet này không.

Mặc dù có vấn đề về mọc răng (phiên bản ban đầu quá khó sử dụng), nó đã trở thành một người chơi thành công trong lĩnh vực quản lý dự án. Sau khi thiết kế lại, nó đã tăng gấp đôi doanh thu sau bốn năm hoạt động và được niêm yết trên sàn chứng khoán năm ngoái. Nó có một cơ sở khách hàng hùng hậu, với hơn 77.000 thương hiệu sử dụng nó, bao gồm cả những người như Cisco, Hilton và PayPal.

Mặc dù Smartsheet trông đơn giản và không nhàm chán, nhưng nó có giao diện người dùng mạnh mẽ, cho phép bạn xem và thao tác dữ liệu của mình theo những cách hữu ích và làm tốt công việc giúp các tính năng nâng cao của nó dễ sử dụng.

Chúng tôi thấy Smartsheet rất đáng để mọi người tìm cách quản lý dữ liệu hoặc tổ chức các dự án của họ và xem xét nó trong số các phần mềm quản lý dự án tốt nhất. Để tìm hiểu lý do tại sao, đọc tiếp.

Các lựa chọn thay thế cho Smartsheet

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Smartsheet cho phép bạn dễ dàng nhập dữ liệu vào giao diện trông quen thuộc, sau đó xem nó theo nhiều cách. Dữ liệu bạn nhập có thể được cấu trúc khác nhau. Nếu bạn đang quản lý một dự án, nó có thể đại diện cho các nhiệm vụ, nhưng đó cũng có thể là mục tiêu bán hàng hoặc con người.

Làm thế nào bạn cấu trúc nó là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể sử dụng một trong các mẫu để hướng dẫn bạn hoặc sử dụng sự sáng tạo của bạn. Nếu bạn muốn so sánh nó với một công cụ đa năng khác, hãy xem bài đánh giá monday.com của chúng tôi để có một lựa chọn tốt.

Bạn có thể đính kèm tệp vào các mục hoặc tác vụ, biến Smartsheet thành một công cụ tốt để chia sẻ chúng với nhóm của bạn. Giới hạn kích thước tệp là 250MB nếu bạn có tài khoản trả phí. Tổng không gian có sẵn cho nhóm của bạn phụ thuộc vào gói của bạn và số lượng người dùng bạn có vì nó được phân bổ trên cơ sở cho mỗi người dùng. Nó dao động từ 50 GB cho mỗi người dùng ở gói cơ bản đến 250 GB cho mỗi người dùng trong gói Premier.

Bạn có thể nhận được một số tiền hào phóng ở đó và có tùy chọn trả thêm nếu bạn cần thêm, nhưng bạn sẽ phải nói chuyện với đội ngũ bán hàng của Smartsheet phe để biết chi tiết. Nếu bạn muốn sử dụng một dịch vụ thay thế, hãy xem bài viết lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để biết các tùy chọn, nhưng, nếu bạn muốn thêm các ứng dụng năng suất, các nhà cung cấp EFSS tốt nhất của chúng tôi có thể là lựa chọn tốt hơn.

smartsheet-hoạt động-nhật ký

Nhật ký hoạt động của nó cho phép bạn theo dõi các hành động liên quan đến các dự án và có thể được lọc nếu bạn muốn điều tra một cái gì đó cụ thể.

lịch smartsheet

Chế độ xem lịch của nó cho phép bạn xem những nhiệm vụ sắp tới và những gì cần phải được thực hiện khi nào. Bạn có thể bấm đúp vào tác vụ để điều chỉnh chúng hoặc gán chúng cho người khác.

smartsheet-gantt

Nếu bạn muốn xem dòng thời gian của các nhiệm vụ, cũng như các nhiệm vụ phụ thuộc vào người khác, chế độ xem gantt cung cấp cho bạn điều đó. Nó cũng cho phép bạn kéo các nhiệm vụ xung quanh và điều chỉnh ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chúng, vì vậy nếu bạn muốn sắp xếp mọi thứ để cố gắng làm cho lịch trình của mình hiệu quả hơn, bạn có thể làm như vậy.

thẻ smartsheet

Ngoài ra còn có chế độ xem thẻ, sắp xếp các nhiệm vụ thành các cột. Bạn có thể nhấp để dễ dàng thêm các nhiệm vụ hoặc chỉnh sửa các chi tiết và kéo chúng từ cột này sang cột khác để hiển thị khoảng cách dọc theo từng mục. Khung nhìn này hoạt động giống như một bảng Kanban.

Nếu chế độ xem thẻ đáp ứng nhu cầu của bạn, có thể đáng để xem xét một công cụ đơn giản hơn, chẳng hạn như Trello. Đọc hướng dẫn về người mới bắt đầu Trello của chúng tôi để xem nó có phù hợp hay không.

Nhắc nhở Smartsheet

Bạn có thể đặt lời nhắc để thông báo cho bạn và các thành viên trong nhóm về các nhiệm vụ cụ thể. Điều đó rất hữu ích nếu có một thứ gì đó trong thói quen của bạn luôn bị lãng quên.

kiểm tra smartsheet

Ngoài ra còn có các biểu mẫu bạn có thể thiết lập để giúp nhập dữ liệu dễ dàng hơn, cũng như các báo cáo để hiển thị thông tin khi bạn cần.

smartsheet-báo cáo-xây dựng

Các báo cáo được tạo bằng trình xây dựng tiện dụng, cho phép bạn chọn dữ liệu nào bạn muốn đưa vào và lọc theo yêu cầu.

Ngoài việc có sẵn trong trình duyệt, còn có các ứng dụng cho Android và iOS, vì vậy bạn không phải chờ đợi để đến văn phòng để bắt đầu kế hoạch cho ngày của bạn.

Tích hợp Smartsheet

Nếu bạn muốn vượt xa chức năng tiêu chuẩn của nó, Smartsheet cung cấp nhiều tiện ích bổ sung. Hơn 30 có sẵn và bao gồm các nền tảng như Jira và Salesforce, cũng như một số dịch vụ riêng của Smartsheet, chẳng hạn như các tiện ích bổ sung lịch và trục. Nếu bạn có thể sử dụng Zapier hoặc IFTTT, thì bầu trời là giới hạn vì có rất nhiều công thức cho Smartsheet có sẵn.

Bạn cũng có thể thêm các dịch vụ lưu trữ, chẳng hạn như Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive. Nếu bạn quan tâm đến việc lưu trữ thêm và muốn xem lựa chọn nào trong số nhiều tùy chọn phù hợp nhất với bạn, hãy đọc lưu trữ trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho bài viết của nhóm.

Một số tiện ích bổ sung yêu cầu bạn liên hệ với Smartsheet để thiết lập, vì vậy không phải tất cả chúng đều có thể được truy cập ngay lập tức, nhưng chúng cho phép bạn mở rộng trên tính năng Smartsheet phái đáng kể nếu bạn tận dụng lợi thế của chúng.

smartsheet-add-ons

Smartsheet cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ với khả năng quản lý tác vụ tuyệt vời và tính linh hoạt để làm việc với dữ liệu theo nhiều cách. Nó cũng tích hợp tốt với các công cụ bên ngoài. Chúng tôi đánh giá nó rất cao trong lĩnh vực này.

Tổng quan về tính năng của Smartsheet

Logo Smartsheetwww.smartsheet.com

Bắt đầu từ $ 1400 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Tính năng quản lý

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ phụ

Quản lý phụ thuộc

Nền tùy chỉnh
Chỉ màu sắc

Tùy chọn tùy chỉnh khác
Logo

Giới hạn quy mô đội
3

Không gian lưu trữ
250 GB

Chung

Thanh toán
Thẻ tín dụng, Paypal

Chấp nhận tiền điện tử

Hỗ trợ hệ điều hành di động
iOS, Android

Dùng thử miễn phí
30 ngày

Bảo vệ

Xác thực hai yếu tố
thông qua OneLogin

Mã hóa
AES-256

Chứng nhận SOC
SOC 2 Loại 2, AICPA SOC 1

Ủng hộ

Trò chuyện trực tiếp

Email / mẫu liên hệ

Hỗ trợ qua điện thoại

Người dùng thân thiện

Thật dễ dàng để bắt đầu với Smartsheet. Quá trình đăng ký của nó là nhanh chóng và không đau. Trong lần đăng nhập đầu tiên của bạn, bạn nhận được một video dài bốn phút cho bạn thấy xung quanh nền tảng. Sau khi xem, một video khác được trình bày cho bạn, cùng với hướng dẫn từng bước để bắt đầu.

Trong ứng dụng, ấn tượng ban đầu là một trong những điều phức tạp, do đó, một điều tốt là bạn có tất cả những trợ giúp có sẵn. Tạo các mục dễ dàng, nhưng tìm ra cách mọi thứ khớp với nhau khó khăn hơn.

Khi thiết lập, bạn có thể nhập dữ liệu từ đầu hoặc nhập dữ liệu từ một ứng dụng khác. Có một số mẫu để giúp bạn bắt đầu, điều này sẽ giúp mọi thứ nhanh hơn lúc đầu.

mẫu smartsheet

Cấu trúc được xây dựng xung quanh các tờ, có chứa dữ liệu. Như tên gọi của nó, Smartsheet có cách tiếp cận giống như bảng tính, với các cột được gán các loại thông tin khác nhau.

Nó làm rất nhiều việc cho bạn. Chỉ định một cột để lưu trữ danh bạ, ví dụ, và nó sẽ tìm kiếm danh bạ của bạn cho các mục có thể khi bạn nhập.

Phân công nhiệm vụ trong Smartsheet

Dữ liệu trên trang tính có thể đại diện cho nhiều thứ, chẳng hạn như các nhiệm vụ. Nhiệm vụ có thể được đưa ra một ngày bắt đầu và kết thúc và được giao cho một thành viên trong nhóm. Bạn cũng có thể gán cho người tiền nhiệm của họ, điều đó có nghĩa là bạn có thể thiết lập quản lý phụ thuộc, sau đó xem mọi thứ khớp với nhau như thế nào.

Mỗi tác vụ có thể được theo dõi với trạng thái, tỷ lệ hoàn thành và nhận xét để cho bạn biết mọi thứ đang diễn ra như thế nào.

Chúng có thể được xem theo nhiều cách khác nhau, mỗi cách sử dụng nó, như được thảo luận trong phần tính năng.

Phía trên màn hình có đầy đủ các biểu tượng, mang lại cảm giác của một ứng dụng máy tính để bàn, nhưng cũng mang lại cảm giác quen thuộc. Đôi khi bạn cảm thấy như đang sử dụng phiên bản chia sẻ của Microsoft Excel.

mẹo nhỏ

Bạn nhận được rất nhiều trợ giúp trong ứng dụng, với cửa sổ bật lên xuất hiện mỗi khi bạn sử dụng một tính năng mới. Họ thường cung cấp cho bạn một vài gợi ý, cũng như các liên kết đến video và bài viết hướng dẫn.

smartsheet-custom-design

Nếu bạn muốn làm cho mình cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng Smartsheet, bạn có thể đặt màu nền và logo của riêng bạn. Như với hầu hết mọi thứ trong Smartsheet, có một đoạn video ngắn chỉ cho bạn cách làm như vậy, nhưng quá trình này rất đơn giản.

Smartsheet là một công cụ thú vị nhất trên thế giới, nhưng nó cung cấp rất nhiều hướng dẫn và trợ giúp để giúp bạn bắt đầu và chạy. Nó đã quen dần, nhưng có rất nhiều sức mạnh ở đó một khi bạn nắm bắt được nó.

Nếu bạn thích chơi thứ gì đó thú vị hơn, hãy xem bài đánh giá Asana của chúng tôi cho một chương trình mà mọi người trong nhóm của bạn sẽ thích khi sử dụng.

Chúng tôi cũng cho điểm cao Smartsheet ở đây. Nó làm tốt công việc trình bày bản thân và giúp bạn dễ dàng với nhiều hướng dẫn và cửa sổ bật lên hữu ích. Nó có vẻ phức tạp và có rất nhiều ở đó, nhưng nó trở nên dễ dàng hơn nhiều sau khi dành thời gian với nó.

Giá cả

Smartsheet cung cấp một gói cá nhân với giá 14 đô la mỗi tháng, nhưng bao gồm nhiều cộng tác viên miễn phí mà bạn cần. Kế hoạch kinh doanh, cho tối thiểu ba người dùng, có giá $ 25 mỗi tháng. Các kế hoạch Doanh nghiệp của nó yêu cầu thảo luận với nhóm bán hàng, vì vậy hãy chuẩn bị để đàm phán.

Gói cá nhân cho phép bạn thử các mẫu và thiết lập biểu mẫu. Kinh doanh tiến xa hơn, cho phép bạn truy cập vào nhật ký hoạt động, trực quan hóa và tự động hóa quy trình làm việc. Bạn cũng nhận được phân tích, xây dựng thương hiệu tùy chỉnh và quản lý nhóm, do đó, đây là bước nhảy vọt từ việc cung cấp Cá nhân.

Gói Smartsheet sườn Enterprise cung cấp nhiều hơn, với kiểm soát truy cập nâng cao và các tính năng quản trị nhóm bổ sung. Tùy chọn Premier hàng đầu cung cấp cho bạn các ứng dụng và hỗ trợ cao cấp, cũng như các trình kết nối với các dịch vụ bên ngoài, bao gồm Jira, Salesforce và Động lực học.

Nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày, không cần thêm thẻ tín dụng, vì vậy, không có lý do gì để không dùng thử nếu bạn tò mò. Nếu bạn muốn đăng ký khi kết thúc thời gian dùng thử, các tùy chọn thanh toán tiêu chuẩn là thẻ tín dụng và PayPal, nhưng bạn có thể liên hệ với công ty để thiết lập chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán ACH.

Smartsheet là một lựa chọn rẻ nhất và không có gói miễn phí. Tuy nhiên, nó cung cấp một số phương thức thanh toán và là một sản phẩm có giá trị tốt, vì vậy chúng tôi đã cho nó một số điểm khá.

Nếu bạn cần một giải pháp thay thế rẻ hơn, hãy xem đánh giá Basecamp của chúng tôi. Basecamp miễn phí cho các nhà giáo dục và một giá trị lớn cho các đội lớn.

Bảo vệ & Riêng tư

Smartsheet làm tốt khi có chứng chỉ. Ngoài việc có chứng chỉ SOC 2 Type 2, nó còn cung cấp hướng dẫn cho khách hàng cần tuân thủ các tiêu chuẩn. Nếu doanh nghiệp của bạn được điều chỉnh bởi GLBA, FERPA hoặc HIPAA, Smartsheet có thể giúp bạn, đây là một dịch vụ độc đáo theo như chúng tôi biết.

Về bảo mật của riêng mình, Smartsheet sử dụng mã hóa AES 256-bit và Amazon S3 để lưu trữ tệp. Dữ liệu được lưu trữ tại nhiều trang web, vì vậy dữ liệu của bạn sẽ an toàn ngay cả khi tai nạn xảy ra.

Nó tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung, EU-U.S. Privacy Shield và Swiss-U.S. Bảo vệ quyền riêng tư. Đọc bài viết này giải thích GDPR nếu bạn tò mò muốn biết thêm về nó.

Smartsheet nói, mặc dù nó tuân thủ luật pháp, nhưng nó giới hạn những gì nó tiết lộ. Bạn có thể yêu cầu nhiều hơn thế. Con mắt tò mò ở khắp mọi nơi, vì bài viết này trên Snowden và các chương trình giám sát của chính phủ, vì vậy thật tốt khi biết rằng Smartsheet đứng về phía bạn.

Xác thực hai yếu tố là không có sẵn theo mặc định, nhưng bạn có thể sử dụng tích hợp OneLogin nếu bạn cần.

Lịch sử đăng nhập có sẵn nếu bạn muốn theo dõi khi mọi người đăng nhập hoặc kiểm tra hoạt động đáng ngờ. Đọc bài viết về tội phạm mạng của chúng tôi để biết thêm về những gì bạn cần chú ý khi sử dụng đám mây.

Smartsheet có một thái độ tốt đối với an ninh và quyền riêng tư và, ngoài việc giữ cho ngôi nhà của nó theo thứ tự, cung cấp cho bạn sự hỗ trợ trong việc làm tương tự. Kết quả là, nó đạt điểm cao ở đây.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về bảo mật, hãy xem bảo mật của chúng tôi, những gì bạn cần biết, phần này cho bạn biết tất cả về chủ đề này.

Dịch vụ & Ủng hộ

Hỗ trợ Smartsheet sườn được dựa trên Trung tâm Kiến thức, có nhiều video để giúp bạn hiểu hơn về nền tảng này, cũng như dạy cho bạn các tính năng nâng cao hơn của nó.

Ngoài ra còn có rất nhiều bài viết dựa trên văn bản nếu bạn thích học theo cách đó. Chúng được viết tốt và được thiết kế độc đáo.

Có một cộng đồng bận rộn, với những câu hỏi được trả lời trong vòng một ngày hoặc lâu hơn, rất hữu ích để có.

Nếu bạn muốn liên lạc với nhóm hỗ trợ của mình, Smartsheet sẽ cố gắng tìm cho bạn một bài viết để giúp bạn trước và nếu thất bại, hãy chuyển bạn đến dạng web của nó.

Chúng tôi đã gửi một câu hỏi kiểm tra thông qua hình thức của nó, nhưng tại thời điểm viết, gần ba ngày sau, thiên đường đã nhận được phản hồi. Điều đó không tốt. Cũng như diễn đàn của nó, bạn có thể rất mong đợi một phản hồi nhanh chóng và có thể thấy mình chờ đợi trong một thời gian nếu bạn gặp khó khăn.

Nếu bạn muốn đào tạo thực hành nhiều hơn, Smartsheet cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn. Bạn có thể làm việc với một trong những chuyên gia tư vấn của mình để được thiết lập hoặc tham dự một trong các buổi đào tạo thường xuyên của nó. Nó thậm chí còn cung cấp chứng nhận cho $ 199.

Smartsheet cung cấp nhiều công cụ học tập, nhưng sự hỗ trợ của nó có thể được cải thiện, do đó, nó đạt điểm dưới trung bình ở đây.

Nếu bạn cần một dịch vụ với thời gian phản hồi hỗ trợ nhanh chóng, hãy xem Wrike. Nó cũng là một dịch vụ tuyệt vời nói chung. Hãy xem đánh giá Wrike của chúng tôi để biết thêm.

Suy nghĩ cuối cùng

Smartsheet là một phương tiện hiệu quả để quản lý các dự án và là một công cụ đáng ngạc nhiên để sử dụng. Trông có vẻ đơn giản nhưng việc nhập dữ liệu rất dễ dàng và các chế độ xem hữu ích của nó cho phép bạn lập kế hoạch cho các dự án của mình và thực hiện các việc khác, với mức tối thiểu phiền phức.

Cách tiếp cận giống như bảng tính của nó thoạt nhìn có vẻ vanilla, nhưng nó có lợi thế là mọi người đều quen thuộc với định dạng cơ bản, cho phép họ nhập dữ liệu nhanh chóng. Nó cũng làm tốt công việc hướng dẫn bạn với các mẫu và quan điểm của mình để tạo ra thứ gì đó hữu ích.

Nói tóm lại, nó làm những gì bạn muốn một công cụ như vậy để làm, và làm nó tốt. Thời gian của chúng tôi với Smartsheet rất dễ chịu, không có lỗi hay vấn đề lớn nào ngăn cản chúng tôi theo dõi. Giao diện người dùng không phải là đẹp nhất, nhưng nó có sự cân bằng tốt về sức mạnh và khả năng sử dụng.

Nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Smartsheet. Nếu bạn đã thử nó và muốn chia sẻ ý kiến ​​của bạn với chúng tôi, xin vui lòng làm như vậy trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map