Đánh giá Jira – Cập nhật 2020

Đánh giá Jira

Jira là một công cụ quản lý dự án tập trung vào Agile, đó là một niềm vui thực sự để sử dụng, miễn là bạn biết những gì bạn đang làm. Để đi đến điểm đó, bạn có thể phải bỏ thêm thời gian và công sức mà một doanh nghiệp nhỏ phải dành, nhưng đối với các công ty lớn hơn thì đó là một giải pháp tuyệt vời, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Jira đầy đủ của chúng tôi.


phần mềm quản lý dự án tốt nhất

Jira tự mô tả mình là công cụ phát triển phần mềm số một được sử dụng bởi các nhóm Agile. Nó hướng đến sự phát triển, nhưng cũng có thể được sử dụng cho những thứ khác. Chúng tôi sẽ xem xét nó trong bài đánh giá Jira này.

Atlassian, chủ sở hữu Jira, cung cấp phần mềm cho hơn 125.000 đội, vì vậy nó có kinh nghiệm. Nền tảng này đã có từ năm 2002, vì vậy bạn có thể mong đợi nó sẽ được cải tiến. Tuy nhiên, nó đã được thiết kế lại gần đây và ấn tượng của chúng tôi là nó vẫn còn nhiều thứ phải sắp xếp.

Chúng tôi tìm thấy Jira được đóng gói với các tính năng. Nó có một cộng đồng mạnh mẽ và các tùy chọn đào tạo để giúp bạn làm chủ sự phức tạp của nó. Nó có một vài vấn đề về giao diện người dùng, nhưng về tổng thể, nó mang lại nhiều lợi ích cho bạn và sẽ phù hợp với người dùng cao cấp, những người sẵn sàng tìm hiểu nền tảng và tận dụng chiều sâu của nó.

Nó có cấu hình cao và có thể sử dụng trong mọi tình huống, nhưng cần có thời gian để thiết lập nếu bạn muốn tận dụng tốt nhất. Tuy nhiên, chúng tôi đã có một trải nghiệm đáng tiếc với sự hỗ trợ của nó, điều mà chúng tôi sẽ nhận được sau này, nhưng bạn có thể có giá tốt hơn chúng tôi đã làm.

Chúng tôi đề xuất Jira và xếp hạng nó trong số các phần mềm quản lý dự án tốt nhất, nhưng chúng tôi lo ngại về quyền riêng tư của dữ liệu của bạn, vì vậy những người muốn quản lý dự án bao gồm thông tin nhạy cảm có thể muốn đọc kỹ đánh giá này trước khi sử dụng nền tảng.

Lựa chọn thay thế cho Jira

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Jira có hơn 3.000 ứng dụng để giúp bạn mở rộng chức năng của nó. Nhiều người tính phí, nhưng giá don dường như quá dốc. Một số ít trong số chúng tôi đã xem xét tính phí cố định là $ 5- $ 10 cộng với từ 70 xu đến $ 3,50 cho mỗi người dùng trên 10.

Nó tích hợp tốt với một số nền tảng khác. HipChat ổn định có thể dễ dàng kết nối, mang đến cho bạn một cách tuyệt vời để nói chuyện với các đồng nghiệp. Bạn cũng có thể liên kết với tài khoản Bitbucket và Github.

Có một số tùy chọn để tùy chỉnh thiết lập của bạn ngoài cách tổ chức các vấn đề. Bạn có thể tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh, ví dụ, đây là một tính năng dễ thương.

Thời gian có thể được theo dõi bằng cách nhấp vào khu vực theo dõi thời gian trong từng vấn đề và nhập thời gian bạn đã dành thời gian để làm việc với nó. Đối với một công cụ khác xuất sắc theo dõi thời gian và cũng cung cấp tạo hóa đơn, hãy xem đánh giá Mavenlink của chúng tôi.

Jira có một trình quản lý sao lưu hữu ích cho phép bạn sao lưu các dự án của mình lên đám mây chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, có thể mất thời gian, vì vậy hãy chuẩn bị chờ một lúc nếu bạn làm việc đó. Điều đó nói rằng, dự án thử nghiệm của chúng tôi đã sẵn sàng trong một vài phút.

Bạn nhận được 250GB dung lượng lưu trữ, rất nhiều. Nó cũng nói rằng nó đã thắng ngay lập tức bắt đầu xóa mọi thứ nếu bạn đi quá giới hạn, miễn là bạn không lưu trữ bất cứ thứ gì có vấn đề, bạn sẽ ổn thôi.

Nếu bạn cần nhiều dung lượng hơn thế, hãy đọc bài đánh giá Asana của chúng tôi. Asana cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn và sử dụng đơn giản, nhưng nó không mang lại sự phức tạp như Jira. Bạn có thể, bằng cách sử dụng các công cụ như Zapier, thêm dung lượng lưu trữ vào Jira. Các số liệu chúng tôi tìm thấy đã hoạt động với Egnyte và Google Drive. Đọc bài đánh giá Egnyte Connect của chúng tôi và bài đánh giá Google Drive để biết thêm về hai điều này.

Jira và hợp lưu

Giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm được xử lý trong Atlassian trong trò chơi Confluence. Đó là phần mềm riêng biệt đôi khi chúng tôi đã được chuyển sang. Việc ngắt kết nối là lý tưởng. Chúng ta có thể thấy nhiều đội bỏ qua Confluence hoàn toàn.

Nếu bạn muốn có một phương tiện liên lạc tích hợp trong nền tảng bạn đang sử dụng, hãy xem đánh giá Podio của chúng tôi. Podio có thanh bên trò chuyện tiện dụng giúp trò chuyện dễ dàng.

Bạn có thể tạo tất cả các loại báo cáo để giúp đánh giá hiệu suất nhóm của bạn trong một vài cú nhấp chuột. Có hơn 20 tùy chọn, bao gồm biểu đồ hình tròn và thanh thông thường, cũng như báo cáo thời gian giải quyết và báo cáo chạy nước rút.

báo cáo jira

Nó cũng có các ứng dụng cho cả hai nền tảng di động lớn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó khi đang di chuyển.

Chúng tôi rất hài lòng với bộ tính năng Jira, nhưng cảm thấy UI của nó cho thấy những hạn chế của nó bất cứ khi nào chúng tôi cố gắng làm bất cứ điều gì phức tạp.

Nó cung cấp rất nhiều, nhưng không phải là một công việc tốt như một số đối thủ cạnh tranh của nó để làm cho các tính năng nâng cao hơn của nó có thể truy cập được. Kiểm tra đánh giá Airtable của chúng tôi để biết ví dụ về nền tảng giúp dễ dàng thêm chức năng tinh vi vào các dự án của bạn.

Tổng quan về tính năng của Jira

Logo Jirawww.atlassian.com

Bắt đầu từ $ 100 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Tính năng quản lý

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ phụ

Quản lý phụ thuộc

Nền tùy chỉnh

Tùy chọn tùy chỉnh khác
Biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh

Giới hạn quy mô đội
Vô hạn

Không gian lưu trữ
250 GB

Chung

Thanh toán
Thẻ tín dụng, Paypal, Chuyển khoản ngân hàng

Chấp nhận tiền điện tử

Hỗ trợ hệ điều hành di động
iOS, Android

Dùng thử miễn phí

Bảo vệ

Xác thực hai yếu tố

Mã hóa
TLS 1.2 (quá cảnh)

Chứng nhận SOC
Loại II

Ủng hộ

Trò chuyện trực tiếp

Email / mẫu liên hệ

Hỗ trợ qua điện thoại

Người dùng thân thiện

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về Jira wasn Good tốt. Nút đồng ý vẫn bị khóa sau khi chúng tôi nhập chi tiết đăng ký. Tuy nhiên, khi chúng tôi làm mới trang web, một Captcha vô hình trước đó đã xuất hiện trên biểu mẫu, cho phép chúng tôi gửi nó sau khi điền lại vào.

câu hỏi

Sau khi bạn xác minh địa chỉ email của mình, bạn phải trải qua một bài kiểm tra nhanh. Jira sử dụng câu trả lời của bạn để chọn mẫu cho bạn, nhưng bạn có thể chọn một thiết lập khác nếu bạn không thích như đề xuất của nó. Có một số mẫu, bao gồm Kanban, được đề xuất cho chúng tôi, Scrum, Quản lý dự án, Theo dõi lỗi và hơn thế nữa.

Nếu một bảng kanban là đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn, hãy xem hướng dẫn về người mới bắt đầu Trello của chúng tôi. Trello đơn giản như có thể và cho phép bạn di chuyển các vấn đề từ trái sang phải, theo quy trình công việc do bạn tự thiết kế. Để có tùy chọn nâng cao hơn, hãy xem bài đánh giá LeanKit của chúng tôi.

Khi bạn thiết lập dự án của mình, Jira thả bạn vào đó. Có một tour du lịch tùy chọn được cung cấp ở đầu, nhưng, không giống như hầu hết các công cụ, ban đầu, bạn hầu hết chỉ còn lại các thiết bị của riêng bạn.

tour du lịch

Nếu bạn theo dõi chuyến tham quan, nó sẽ cho bạn thấy những điều cơ bản về tạo tác vụ, giải thích một vài điều khiển, sau đó cho phép bạn tiếp tục với mọi thứ. Mặc dù nó không tồn tại lâu, nhưng các mẹo khác thỉnh thoảng xuất hiện khi bạn khám phá các tính năng của nền tảng.

jira-kanban

Cái nhìn kanban của nó rất đơn giản. Theo mặc định, nó chỉ bao gồm ba cột: Làm để làm, trong đó tiến bộ và thực hiện. Điều đó rất hữu ích nếu bạn cần một cái gì đó đơn giản, nhưng bạn có thể thêm bao nhiêu cột tùy thích, đại diện cho mọi thứ từ các thành viên khác nhau trong các giai đoạn khác nhau trong quy trình làm việc của bạn.

jira-scrum

Chế độ xem scrum của nó cho phép bạn tạo các vấn đề, sau đó chọn một số cho các lần chạy nước rút, mỗi lần có thể đưa ra một mục tiêu và thời hạn.

Các mẫu Jira sâu khác nhau và mẫu bạn chọn sẽ có ảnh hưởng lớn đến cách bạn tương tác với nó. Nếu bạn mới sử dụng nền tảng này, có thể nên thử một vài cái để xem cái nào phù hợp với bạn nhất.

Quản lý tác vụ Jira

Hầu hết các phần mềm quản lý dự án đều dựa trên các nhiệm vụ, nhưng Jira đề cập đến các yếu tố cơ bản của nó như là các vấn đề. Chúng được chia thành nhiều loại. Bạn có thể sử dụng các nhiệm vụ của Google, hầu hết các nhiệm vụ của Google, và cũng có những câu chuyện khác, nhưng cũng có những câu chuyện khác, đó là những câu chuyện hay, và đại diện cho các mục tiêu hoặc chức năng mong muốn, và đó là những câu chuyện lớn hơn yêu cầu được chia thành các yếu tố khác.

Nhiệm vụ phụ có thể được tạo trong các nhiệm vụ, nhưng người quản trị cần kích hoạt và thêm chúng dưới dạng loại vấn đề cho dự án đó. Lúc đầu, chức năng này không có sẵn cho chúng tôi và tài liệu của nó đã không giúp đỡ, vì vậy chúng tôi phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ để cố gắng làm cho nó hoạt động.

nhiệm vụ jira

Sau khi được bật, các nhiệm vụ có thể được thêm bằng cách nhấp vào biểu tượng thích hợp và đánh dấu vào khi chúng được thực hiện. Bạn cũng có thể nhận xét và ưu tiên các nhiệm vụ riêng lẻ.

Chúng tôi không thể có được quản lý phụ thuộc để làm việc. Tài liệu của Jiraiến cho thấy điều đó là có thể, nhưng quá trình thiết lập nó đã không rõ ràng đối với chúng tôi. Có những plugin có thể giúp với nó, mặc dù. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ giúp việc thêm phụ thuộc trở nên dễ dàng, hãy đọc bài đánh giá TeamGantt của chúng tôi.

Jira là một túi hỗn hợp về khả năng sử dụng. Các lĩnh vực cốt lõi của nó thường được thiết kế tốt và chất lượng cao, với nhiều tài liệu. Các thành viên trong nhóm được phân công các mục sẽ có thể đọc, nhận xét và sửa đổi các vấn đề của họ mà không quá phiền phức.

Nó đôi khi đi sai, mặc dù. Chúng tôi đã đề cập đến một số cách, nhưng chúng tôi đã thấy các vấn đề trong đó các cửa sổ bật lên có kích thước chính xác hoặc didn không có nút đóng, khiến chúng bị treo ở giữa màn hình cho đến khi chúng tôi nhấn nút thoát ra để loại bỏ chúng.

Vấn đề Jira

Trang web của nó không phải lúc nào cũng linh hoạt như nó có thể, với sự chậm trễ đáng chú ý khi chọn tùy chọn. Ví dụ: khi chúng tôi nhấp vào liên kết thanh toán, phải mất hơn 10 giây để tải, ngay cả khi chúng tôi đã thử hai lần để cho phép bộ nhớ đệm cải thiện tình hình.

Một số điều không thể tải lần đầu tiên. Một lần, chúng tôi bấm vào một cái gì đó và nhận được một thông báo nói rằng tính năng này không có sẵn trong trải nghiệm mới của nó, chỉ dành cho nó xuất hiện vài giây sau.

Các trang cài đặt của nó có nhiều tùy chọn, nhưng không phải lúc nào cũng rõ cách thay đổi chúng. Đôi khi, chúng tôi đã cố gắng làm như vậy, chỉ để thấy nó không hoạt động như mong đợi. Chúng tôi cũng thấy các cột tràn ngập trong các trang cài đặt của nó. Không có gì thảm khốc, mặc dù, chỉ có rất nhiều vấn đề nhỏ.

Đôi khi, nó giống như bị mắc kẹt trong một mê cung, với nhiều phiên bản của cùng một thứ, chẳng hạn như bảo mật, được trình bày, tùy thuộc vào mức độ của nền tảng bạn đang làm việc. Theo thời gian, bạn có thể sẽ biết cách để làm những việc bạn cần, nhưng chúng tôi thấy phải mất rất nhiều thời gian săn lùng để tìm thấy những gì chúng tôi muốn.

Một vấn đề trong mẫu kanban của chúng tôi là chúng tôi liên tục bị lạc trong các cuộc phỏng vấn khác nhau và không thể tìm đường quay lại chế độ xem mặc định.

Jira đã khởi động các dự án thế hệ tiếp theo của mình gần đây, và đó là những gì chúng tôi đang thử nghiệm. Chúng tôi cho rằng, tại sao có quá nhiều vấn đề về UI, bởi vì khi chúng tôi sử dụng nó trong quá khứ, nó đã rất nổi bật. Tuy nhiên, giao diện người dùng hiện tại thường khiến chúng tôi bối rối, tuy nhiên, không thể thoát khỏi các lượt xem mà chúng tôi đã nhập hoặc tìm thấy những người mà chúng tôi đã thấy.

Chúng tôi cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ để làm cho các nhiệm vụ hoạt động, đây là lần đầu tiên và chúng tôi không thể tìm ra sự phụ thuộc. Các trang trợ giúp của nó không phù hợp với những gì chúng tôi tìm thấy trong dự án của chúng tôi.

Chúng tôi cho điểm trung bình. Đây là một nền tảng phát triển cao với các tính năng riêng được thiết kế tốt, nhưng người dùng sẽ phải kiên nhẫn khi xử lý các vấn đề và thiết kế lại của nó cần hoạt động. Thực đơn của nó rất dễ bị lạc. Chúng tôi thấy nó rời rạc và đôi khi, khó chịu khi khám phá.

Nếu khả năng sử dụng trơn tru như bơ là những gì bạn làm sau đó, một lựa chọn tốt là monday.com. Bạn có thể đọc tất cả về nó trong bài đánh giá monday.com của chúng tôi.

Giá cả

Jira tính phí bởi người dùng, với chi phí cho mỗi người dùng giảm khi nhóm của bạn lớn hơn. Nó không có các tầng khác nhau cho các bộ tính năng khác nhau. Bạn trả tiền và nhận mọi thứ.

Có một tùy chọn tự lưu trữ, quá. Bạn có thể thiết lập Jira trên trang web của riêng bạn với một khoản phí một lần. Đối với 10 người dùng, chi phí này chỉ là 10 đô la, nhưng đối với 25 người dùng, giá bóng bay lên tới 2.500 đô la. Nó tăng lên từ đó, vì vậy trừ khi bạn mới bắt đầu và có một nhóm nhỏ, bạn sẽ phải trả một khoản tiền lớn để thay đổi.

Điều đó nói rằng, nó hoạt động rẻ hơn trong thời gian dài. Người dùng của bạn sẽ tiêu tốn của bạn trong khu vực 100 đô la mỗi năm, vì vậy, 2.500 đô la không có giá trị xấu.

Ở đó, không có gói miễn phí nào, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí trong bảy ngày mà không cần thẻ tín dụng. Nếu bạn đăng ký, bạn có thể làm như vậy với thẻ tín dụng hoặc PayPal. Bạn cũng có thể thanh toán bằng chuyển khoản hoặc séc, nếu bạn đang thực hiện kế hoạch hàng năm.

Jira có giá cạnh tranh và việc thiếu các tầng giữ cho mọi thứ đơn giản. Nó nhận được giá trị tốt hơn khi nhóm của bạn cũng lớn hơn. Không có cung cấp miễn phí và bản dùng thử miễn phí chỉ kéo dài bảy ngày. Nó không hoàn hảo, nhưng nó vẫn đạt điểm cao.

Bảo vệ & Riêng tư

Công ty mẹ của Jira xông, Atlassian, cung cấp rất nhiều thông tin về thực tiễn bảo mật và quyền riêng tư của công ty. Nó đi sâu vào chi tiết hơn những gì chúng tôi đã thấy ở nơi khác và có lẽ là người giỏi nhất trong việc quản lý dự án.

Nó sử dụng TLS 1.2 với tính năng bảo mật hoàn hảo về phía trước để bảo vệ dữ liệu truyền qua. Nó có một số chứng chỉ, bao gồm ISO 27001 và 27018. Nó có chứng chỉ SOC loại II cho Jira Cloud và chứng chỉ PCI DSS, cho thấy bạn có thể tin tưởng vào chi tiết thẻ tín dụng của mình.

Ngoài việc tham gia vào các chương trình kiểm tra bảo mật và kiểm tra thâm nhập, nó còn cung cấp các báo cáo cho mọi người trên trang web của mình. Nếu bạn muốn biết chi tiết cụ thể, bạn có thể tìm thấy chúng ở đó. Nó cũng có một bảng câu hỏi cấp 1 Sao CSA đi sâu vào chi tiết về những gì nó làm.

Nó cũng làm một công việc tốt về báo cáo vấn đề. Ví dụ: chúng tôi đã tìm thấy một báo cáo trên trang web của nó chi tiết về lỗ hổng của bên thứ ba trong phần mềm HipChat của nó. Thật yên tâm khi thấy một nhà xuất bản có cách tiếp cận mở như vậy đối với các vấn đề bảo mật.

Chúng tôi đã tìm thấy các báo cáo về vi phạm an ninh từ năm 2010, nhưng nó đã được mở về nó và nó đã xảy ra từ lâu, vì vậy chúng tôi đã không giữ nó chống lại Jira.

Ngoài việc trình bày một chính sách bảo mật ngắn gọn, dễ đọc, nó còn tham gia vào EU-U.S. và Thụy Sĩ-Hoa Kỳ khung bảo vệ quyền riêng tư, thậm chí sẽ cung cấp cho khách hàng ngày chứng nhận và có một số liên lạc và địa chỉ thư dành riêng cho các câu hỏi liên quan đến lá chắn riêng tư.

Jira và GDPR

Jira cung cấp thông tin chi tiết về những gì nó làm đối với Quy định bảo vệ dữ liệu chung và giúp khách hàng tuân thủ quy định này. Điều đó bao gồm các công cụ xóa hồ sơ cho phép bạn xóa thông tin cá nhân của mình, cũng như các công cụ nhập và xuất hoạt động với dữ liệu khách hàng của bạn. Nếu bạn muốn đọc thêm về điều đó, hãy xem bài viết GDPR của chúng tôi.

Xác thực hai yếu tố được cung cấp, nhưng không phải ra khỏi hộp. Bạn sẽ cần mua một tiện ích mở rộng cho phiên bản web với giá khoảng 10 đô la cho mỗi người dùng hoặc cài đặt một ứng dụng, như Google Authenticator, cho điện thoại của bạn.

Nếu bảo mật và quyền riêng tư là quan trọng đối với bạn, hãy xem đánh giá Wrike của chúng tôi. Wrike là công cụ quản lý dự án yêu thích của chúng tôi và nó đạt điểm cao trong hầu hết các lĩnh vực.

Trong Jira, bạn nhận được một số tùy chọn bảo mật, nhưng bạn sẽ cần phải thiết lập một tổ chức, xác minh tên miền của mình và đăng ký vào Atlassian Access để có được chúng.

truy cập jira

Mặc dù Jira nói về cuộc nói chuyện về bảo mật và quyền riêng tư, chúng tôi đã có một bất ngờ khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ của nó. Họ đã trả lời chúng tôi bằng một ảnh chụp màn hình cho thấy nhiệm vụ của chúng tôi và một số chi tiết của họ, mà họ đã thực hiện trong dự án của chúng tôi.

jira-ảnh chụp màn hình từ hỗ trợ

Đó chỉ là một dự án thử nghiệm, nhưng nếu đó là thông tin kinh doanh bí mật, nhân viên của Jira, sẽ thấy nó. Đó là một nhược điểm lớn từ quan điểm riêng tư.

Chúng tôi đã quay lại để hỏi xem việc xem người dùng dữ liệu có bình thường hay không và nhận được câu trả lời xin lỗi, tuy nhiên, cho chúng tôi biết hỗ trợ của Cameron, trong khi điều tra một vấn đề có thể đăng nhập vào trang web của khách hàng.

jira-hỗ trợ-phản hồi

Mặc dù chúng tôi rất chắc chắn rằng các điều khoản và điều kiện của nó cho phép thực hiện điều đó, nhưng chúng tôi vẫn không cho phép các dự án của chúng tôi được xem mà không có sự đồng ý rõ ràng. Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy nó xảy ra khi xem phần mềm quản lý dự án.

Thật không may, vì điều đó, chúng tôi phải cho Jira một điểm kém về bảo mật và quyền riêng tư, mặc dù nó có mọi thứ khác ngay trong lĩnh vực này.

Dịch vụ & Ủng hộ

Menu trợ giúp ở phía dưới bên trái màn hình có đầy đủ các tùy chọn và là nơi đầu tiên bạn nên nhấp khi bạn bị kẹt.

Tài liệu của nó, mà bạn có thể truy cập từ menu đó, là toàn diện và chi tiết. Bạn có thể tìm thông tin về cách sử dụng các điều khiển và các yếu tố màn hình cụ thể, cùng với lời khuyên cấp cao hơn về cách thiết lập dự án của bạn và sử dụng chúng để đạt được những gì bạn muốn.

Ngoài ra còn có một kiến ​​thức lớn với các bài viết hướng dẫn cung cấp thêm thông tin.

Jira là một công cụ phổ biến và nó có sẵn một cộng đồng lớn nếu bạn cần giúp đỡ. Trang web cộng đồng của nó rất bận rộn, với rất nhiều câu hỏi và câu trả lời, hầu hết trong số đó đã nhận được phản hồi trong vòng vài giờ. Có một hộp tìm kiếm và một số bộ lọc bạn có thể sử dụng để tìm kiếm chúng, nhưng một vấn đề giao diện người dùng nhỏ khác đã xảy ra khi menu thả xuống không đóng được sau khi chúng tôi sử dụng nó.

Nếu bạn muốn kết nối trực tiếp với những người dùng khác, Atlassian có các nhóm người dùng trên khắp thế giới. Nó có chúng ở 50 thành phố chỉ riêng ở Hoa Kỳ và có ít nhất một ở hầu hết các nước lớn. Họ thường có các sự kiện mỗi tháng hoặc lâu hơn, biến Jira thành một nền tảng tuyệt vời nếu bạn muốn thoát khỏi văn phòng và mạng lưới trong cuộc sống thực.

Giữ liên lạc với đồng loại của bạn là đặc biệt quan trọng nếu bạn làm việc tại nhà. Nếu đó là bạn, bạn cũng có thể muốn đọc bài viết của chúng tôi về lợi ích của việc làm việc từ xa để có thêm con trỏ.

Bạn thậm chí có thể kiếm huy hiệu cho sự tham gia của cộng đồng (đáng buồn thay, chúng tôi chỉ ở mức 0). Cùng với việc thúc đẩy những người thích điều đó, các cấp độ được trao cho việc hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau, vì vậy, đó là một cách lén lút để khiến nhóm của bạn thử các công cụ khác nhau theo ý của họ.

Nếu bạn đang quản lý một nhóm lớn, bạn có thể tận dụng Đại học Atlassian, nơi cung cấp đào tạo và chứng nhận thông qua các lớp học theo yêu cầu và trực tiếp.

Chúng tôi đánh giá cao một ứng dụng có nhiều lựa chọn phím tắt cũng như cách dễ dàng truy cập để xem chúng. Jira có cả.

Jira giúp

Menu trợ giúp của Jira không có tùy chọn liên hệ với bộ phận hỗ trợ, nhưng có một tùy chọn trong trang cộng đồng được liên kết của nó. Trước tiên, hãy hỗ trợ bạn hướng tới các tùy chọn tự trợ giúp, nhưng nếu bạn tiếp tục nhấp, cuối cùng bạn sẽ nhận được một biểu mẫu liên hệ.

Thậm chí sau đó, các danh mục don lồng bao gồm các yêu cầu chung để được giúp đỡ. Nếu bạn muốn biết cách làm một cái gì đó, trận đấu gần nhất là các vấn đề kỹ thuật và lỗi. Sau đó, bạn phải đánh giá mức độ nghiêm trọng của vấn đề của mình theo thang điểm bốn.

Chúng tôi đã nói về kinh nghiệm của chúng tôi với sự hỗ trợ của Jira trong phần bảo mật và quyền riêng tư, nhưng phản hồi của nó đối với truy vấn của chúng tôi rất nhanh. Chỉ mất chưa đầy một giờ để trả lời chúng tôi, điều này tốt hơn nhiều người khác. Thật không may, người đại diện đã quyết định truy cập vào dự án của chúng tôi và gửi cho chúng tôi ảnh chụp màn hình từ đó.

Một giờ là thời gian phản hồi tuyệt vời, nhưng nếu bạn muốn dịch vụ nhanh hơn nữa, hãy xem bài đánh giá Basecamp của chúng tôi. Hỗ trợ của nó đã quay lại với chúng tôi sau ba phút, trả lời trước khi chúng tôi quay lại sau giờ nghỉ giải lao.

Bất chấp những nỗ lực của Jira, để đẩy chúng tôi ra khỏi liên lạc trực tiếp, chúng tôi đấu tranh để tìm một câu hỏi đã được trả lời trong tài liệu hoặc cộng đồng của mình, vì vậy chúng là những tài nguyên tuyệt vời.

Chúng tôi thường cho điểm cao Jira ở đây. Mặc dù giúp bạn tránh xa việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ, các tài liệu trợ giúp của nó có chất lượng hàng đầu và các câu trả lời hỗ trợ nhanh chóng và chính xác khi bạn liên hệ với nó. Chúng tôi phải loại bỏ một vài điểm vì cho phép nhân viên hỗ trợ của mình xem chi tiết dự án của chúng tôi một cách không cần thiết, mặc dù.

Suy nghĩ cuối cùng

Jira là một nền tảng tuyệt vời để quản lý các dự án và phân công nhiệm vụ cho nhóm của bạn. Chúng tôi đã phải tìm ra một vài điều khi sử dụng nó, nhưng có rất nhiều hỗ trợ ở đó và mọi thứ dễ dàng hơn cho người dùng thông thường so với những dự án thiết lập.

Bảo mật của nó là một thế mạnh thực sự và chúng tôi cũng sẽ nói như vậy về quyền riêng tư của nó nếu nó không gửi cho chúng tôi ảnh chụp màn hình chi tiết dự án của chúng tôi, nhưng những người nghiêm túc trong việc giữ kín dữ liệu của họ nên cẩn thận.

Cộng đồng của nó rất mạnh, với rất nhiều trợ giúp và thông tin có sẵn trực tuyến, cũng như thông qua các cuộc gặp gỡ và đào tạo thực tế. Nó cũng đáp ứng nhanh chóng với vé hỗ trợ của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ rằng nó đáng để xem và hy vọng, nó sẽ trở nên tốt hơn khi giải quyết các vấn đề trong thiết kế lại của nó.

Nếu bạn đã thử Jira, vui lòng cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong các bình luận. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map