Đánh giá GanttProject – Cập nhật 2020

Đánh giá dự án Gantt

GanttProject là một công cụ quản lý dự án nguồn mở, dễ sử dụng. Nếu bạn muốn thực hiện một cách tiếp cận tập trung, dựa trên gantt và không dựa trên đám mây, bạn có thể muốn xem bài đánh giá GanttProject đầy đủ của chúng tôi.


phần mềm quản lý dự án tốt nhất

GanttProject là một ứng dụng máy tính để bàn, bạn đoán nó, cách tiếp cận giống như Gantt để quản lý các dự án. Trong bài đánh giá GanttProject này, chúng tôi sẽ xem xét chi tiết và xem nó so sánh với nhiều dịch vụ phần mềm quản lý dự án dựa trên đám mây tuyệt vời như thế nào.

Nó là một dự án nguồn mở nhỏ, đã có từ năm 2003, vì vậy nó đã có rất nhiều công việc được thực hiện trên đó. Nó có một công cụ hiệu quả mặc dù thiếu rườm rà và, nếu bạn muốn tập trung vào các tính năng quản lý tác vụ cơ bản của nó, nó có thể làm mọi thứ bạn cần.

Phần mềm quản lý dự án tốt nhất cung cấp các công cụ giao tiếp trực tuyến và cho phép bạn hợp tác làm việc. GanttProject là tuyệt vời để quản lý các dự án phân tán. Tuy nhiên, nó phù hợp hơn với việc chạy trên máy tính văn phòng, với một người chịu trách nhiệm xử lý dự án, với những người khác đăng ký khi cần thiết.

Nó đơn giản, nhưng nó cung cấp quản lý nhiệm vụ, phụ thuộc và nhiệm vụ. Các tính năng quản lý dự án quan trọng là có, nhưng không có nhiều thứ khác. Để biết ví dụ về một nền tảng chất lượng cao mà đầy đủ các tính năng tuyệt vời, hãy xem bài đánh giá Wrike của chúng tôi.

GanttProject có một vài tính năng hữu ích, tuy nhiên, và các dự án có thể được lưu trữ trên máy chủ nếu bạn có một tính năng phù hợp. Nó có thể tạo báo cáo và trang web, vì vậy có nhiều cách để giữ cho nhóm của bạn cập nhật với các kế hoạch của bạn.

Nếu bạn muốn thử một cái gì đó đơn giản hơn, nhưng với cảm giác thú vị hơn, hãy đọc bài đánh giá Asana của chúng tôi. Asana làm cho quản lý công việc giải trí trong khi vẫn hữu ích.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho GanttProject

Đặc trưng

Không có gì đáng ngạc nhiên, người dùng GanttProject sẽ dành nhiều thời gian trong chế độ xem Gantt của nó. Điều này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách các nhiệm vụ của bạn phù hợp với nhau. Bạn có thể thấy những nhiệm vụ nào cần được thực hiện trước những nhiệm vụ khác, tắc nghẽn và phụ thuộc.

biểu đồ ganttproject-gantt

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ dựa trên Gantt, hãy xem đánh giá TeamGantt của chúng tôi để có giải pháp thay thế dựa trên đám mây.

GanttProject có một biểu đồ tài nguyên để thêm người vào dự án của bạn. Bạn có thể cung cấp cho mọi người một vai trò và xác định vai trò tùy chỉnh. Người duy nhất ở đó theo mặc định là người quản lý dự án, khác vì vậy bạn sẽ phải thêm người khác, trừ khi bạn làm việc một mình.

Những người trong biểu đồ tài nguyên của bạn có thể được chỉ định cho các nhiệm vụ. Khi chúng đã được chỉ định, chúng sẽ được mã hóa màu, vì vậy bạn có thể biết liệu có ai bị quá tải hoặc quá tải không.

biểu đồ ganttproject-pert

Có một góc nhìn PERT. Đó là một loại biểu đồ cho bạn thấy thời lượng của mỗi tác vụ dưới dạng một giá trị, thay vì một thanh trên lịch.

Nó được mặc định ở đó theo mặc định và phải được bật trong menu xem Chế độ xem. Giống như chế độ xem Gantt, nó hiển thị mối quan hệ giữa các tác vụ, nhưng thực hiện độc lập với lịch, vì vậy bạn có thể sắp xếp lại các mục bằng cách kéo và định vị chúng theo cách có ý nghĩa với bạn.

Ngoài việc cung cấp quản lý phụ thuộc, GanttProject cho bạn thấy đường dẫn quan trọng, đó là tuyến đường dẫn đến thời gian ngắn nhất có thể để hoàn thành dự án của bạn.

Bạn có thể thay đổi giao diện của ứng dụng bằng cách chọn từ một loạt các cài đặt trước, mặc dù nó sẽ không giành được giải thưởng cho sự hấp dẫn trực quan. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của các yếu tố biểu đồ và thêm logo của riêng bạn. Bạn cũng có thể đặt ngày nghỉ và bỏ qua chúng khỏi lịch của mình, điều này có thể giúp mọi thứ gọn gàng hơn.

Không giống như hầu hết các công cụ quản lý dự án tốt nhất, GanttProject là phần mềm máy tính để bàn. Điều đó có nghĩa là nó thiếu các tính năng phổ biến cho các lựa chọn thay thế dựa trên đám mây.

So với các nền tảng trực tuyến, điểm yếu lớn nhất của nó là thiếu các tùy chọn giao tiếp. Bạn có thể gửi email cho mọi người trong danh sách tài nguyên của mình, miễn là bạn đã thêm địa chỉ email của họ, nhưng điều đó được thực hiện thông qua ứng dụng email mặc định của bạn.

Nếu bạn muốn một ứng dụng cung cấp nhiều cách để nói chuyện với đồng đội của bạn, hãy xem đánh giá Podio của chúng tôi.

Nó cũng lưu các tệp cục bộ theo mặc định, có nghĩa là chúng được chia sẻ. Điều đó nói rằng, bạn có thể lưu vào ổ đĩa mạng hoặc sử dụng một dịch vụ như Dropbox để chia sẻ các tệp dự án của bạn. Ngoài ra, còn có một tùy chọn để kết nối với máy chủ thông qua giao thức WevDAV.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ cho nhóm của mình, hãy đọc lưu trữ trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho bài viết của nhóm.

ganttproject-html-output

GanttProject có một trình tạo báo cáo tuyệt vời tạo ra các bản tóm tắt dự án của bạn ở nhiều định dạng, bao gồm .pdf và HTML. Xuất HTML là một tính năng đặc biệt tốt, cho phép bạn đưa tổng quan về dự án của mình trực tuyến một cách dễ dàng. Bạn nhận được một trang web nhỏ, với các liên kết đến các phần khác nhau, và có một lựa chọn các chủ đề để lựa chọn. Có vẻ cơ bản, nhưng nó hữu ích.

Bạn cũng có thể nhập và xuất sang Microsoft Project, cũng như xử lý các tệp .csv.

GanttProject có một bộ tính năng hẹp, tập trung. Có một số lượng lớn để học và những gì mà ở đó làm những gì bạn mong đợi.

GanttProject là phần mềm máy tính để bàn được xây dựng bằng Java và nó chạy trên Windows, Linux và macOS. Nó không phải là tính năng phong phú, nhưng nó giỏi về những gì nó làm và có một vài nét đẹp. Nó nhận được một số điểm khá ở đây là kết quả. Nếu bạn cần một ứng dụng có nhiều tính năng và tích hợp hơn, hãy xem đánh giá về Airtable của chúng tôi.

Tổng quan về tính năng của GanttProject

Logo GanttProjectwww.ganttproject.biz

Miễn phí

Tính năng quản lý

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ phụ

Quản lý phụ thuộc

Nền tùy chỉnh

Tùy chọn tùy chỉnh khác
Thiết lập ngoại hình, logo, màu sắc tùy chỉnh

Giới hạn quy mô đội
Vô hạn

Không gian lưu trữ
GB không giới hạn

Chung

Thanh toán
Nguồn mở (miễn phí)

Chấp nhận tiền điện tử

Hỗ trợ hệ điều hành di động

Dùng thử miễn phí
Dù sao miễn phí

Bảo vệ

Xác thực hai yếu tố

Mã hóa
Plugin có sẵn

Chứng nhận SOC

Ủng hộ

Trò chuyện trực tiếp

Email / mẫu liên hệ

Hỗ trợ qua điện thoại

Người dùng thân thiện

GanttProject là một ứng dụng miễn phí mà bạn tải xuống và tự chạy. Nó đi kèm với một trình cài đặt, chỉ có 18 MB trên Windows, do đó, nó nhanh chóng tải xuống và dễ dàng để chạy. Có rất nhiều để giúp bạn bắt đầu. Không có hướng dẫn nào trong ứng dụng và không có gì giống với hướng dẫn.

Hầu hết các nền tảng trực tuyến đều có hướng dẫn khi bạn bắt đầu hoặc các tính năng giới thiệu, nhưng bạn hầu như chỉ còn lại một mình với GanttProject. Một công cụ tương tự là Redmine, là nguồn mở và được thiết kế để chạy trên máy chủ của riêng bạn. Hãy xem đánh giá Redmine của chúng tôi để biết thêm.

May mắn thay, GanttProject rất dễ để tìm ra, một phần vì có rất nhiều điều để hiểu. Menu của nó có một vài lựa chọn, nhưng chúng hầu như không bị kẹt.

Như bạn có thể đoán, GanttProject là một công cụ tập trung vào Gantt. Khung nhìn chính của nó là biểu đồ Gantt với danh sách các nhiệm vụ ở bên trái và lịch hiển thị khi các tác vụ được lên lịch ở bên phải.

Thêm một nhiệm vụ là đơn giản và có thể được thực hiện với một nút hoặc một vài tùy chọn menu. Các tác vụ mới có ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chúng được đặt thành bất kỳ ngày nào hiện đang ở cạnh trái của chế độ xem biểu đồ của bạn, điều này thật kỳ lạ nhưng bạn đã quen với nó.

ganttproject-task-property

Trên lịch, bạn có thể thay đổi ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho các nhiệm vụ bằng cách di chuyển qua các cạnh của chúng và kéo. Bạn có thể thay đổi hoàn thành phần trăm theo cách tương tự và tạo phụ thuộc bằng cách kéo một mũi tên từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Không có tay cầm rõ ràng nào để cho bạn thấy rằng có thể, và nó đòi hỏi độ chính xác với chuột, nhưng nó đủ trực quan để tìm ra thử nghiệm. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy thất vọng khi cố gắng di chuyển mọi thứ xung quanh một cách nhanh chóng, bởi vì ngay cả khi bạn biết những gì có thể được thực hiện, bạn có thể luôn luôn tìm thấy tay cầm chính xác mà không phải loay hoay với con trỏ.

Không phải tất cả các công cụ quản lý dự án đều cung cấp cho bạn các biểu đồ Gantt có thể kiểm soát, nhưng những công cụ này thường dễ làm việc hơn GanttProject. Một công cụ trực tuyến bao gồm rất nhiều tính năng và rất khó sử dụng là Smartsheet. Bạn có thể đọc về nó trong bài đánh giá Smartsheet của chúng tôi.

Về mặt tích cực, GanttProject sẽ tự động di chuyển mọi thứ cho bạn nếu chúng phụ thuộc vào các nhiệm vụ khác mà bạn vừa di chuyển. Ví dụ: nếu bạn chuyển một ngày kết thúc nhiệm vụ sang ngày 10 tháng 3, các nhiệm vụ phụ thuộc vào nó sẽ được chuyển sang bắt đầu sau ngày đó, nếu cần thiết.

GanttProject đạt điểm cao để dễ sử dụng. Hầu hết các tính năng của nó là dễ dàng để tìm ra. Nó rất đáng xem video hướng dẫn trên YouTube, nhưng bạn không cần nhiều hơn thế để học cách sử dụng nó. Việc kéo các nhiệm vụ xung quanh chế độ xem Gantt của nó có thể dễ dàng hơn, nhưng ngoài ra, chúng tôi đã gặp sự cố.

Giá cả

GanttProject là miễn phí, nhưng cung cấp cho bạn tùy chọn thanh toán nếu bạn muốn giúp hỗ trợ nó. Bạn có thể đặt tên cho giá của mình, vì vậy nếu bạn đã nhận được tiền, bạn có thể trả lại cho nhóm của mình.

Bạn cũng có thể đóng góp thông qua kiểm tra và săn lỗi, làm việc với mã nguồn hoặc dịch nó sang các ngôn ngữ mới. Nó có sẵn trong 40 ngôn ngữ, nhưng không phải tất cả các bản dịch đều được cập nhật.

Tuy nhiên, bạn có thể đánh bại miễn phí, vì vậy GanttProject có được điểm hoàn hảo ở đây. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả tiền cho máy chủ web của riêng bạn hoặc dịch vụ lưu trữ nếu bạn lưu trữ dự án trực tuyến của mình. Bài viết bảo mật trang web của chúng tôi đáng để đọc nếu bạn thiết lập máy chủ của riêng mình và bài viết lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi sẽ hữu ích nếu bạn chỉ muốn tải lên tệp dự án ở đâu đó.

Bảo vệ & Riêng tư

Vì GanttProject thường chạy cục bộ, quyền riêng tư ít gặp sự cố hơn so với các công cụ dựa trên đám mây. Bạn không cần phải cung cấp địa chỉ email hoặc bất kỳ thông tin nào khác để tải xuống trình cài đặt của nó.

Chính sách bảo mật trang web của nó là một tuyên bố đơn giản cho biết họ thu thập cookie, lưu trữ địa chỉ IP của khách truy cập trang web và thực hiện những điều khác mà bạn mong đợi khi truy cập trang web. Chúng tôi không có mối quan tâm nào ở đây, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề nói chung, hãy đọc cách bảo vệ bài viết riêng tư của bạn.

Nếu bạn đang thiết lập máy chủ của riêng mình để sử dụng qua WebDAV, hãy xem hướng dẫn lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi để được trợ giúp tìm ra các tùy chọn của bạn. Bạn có trách nhiệm bảo mật cho chính mình nếu sử dụng GanttProject trực tuyến.

Các tệp dự án không được mã hóa và trông giống như các tệp .xml khi được mở trong trình soạn thảo văn bản, nhưng chúng có phần mở rộng riêng. Nếu bạn muốn bảo vệ các tệp cục bộ của mình, hãy đọc cách mã hóa phần ổ cứng của chúng tôi để được tư vấn về cách thực hiện.

Chúng tôi đã đưa ra cho GanttProject một điểm cao ở đây, nhưng điều đó còn nhiều hơn bởi vì có rất nhiều điều đáng quan tâm hơn là vì nó không có gì đặc biệt trong lĩnh vực này. Tội phạm mạng ít quan tâm hơn với các công cụ máy tính để bàn.

Dịch vụ & Ủng hộ

Mặc dù miễn phí, có một số cách để nhận trợ giúp trong GanttProject.

Nó có một cổng thông tin hỗ trợ mà bạn có thể chuyển sang nếu bạn cần hỗ trợ. Bạn sẽ tìm thấy một cộng đồng tích cực trong đó bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ các nhà phát triển và người dùng đồng nghiệp ở đó. Hầu như tất cả các câu hỏi mà chúng tôi xem xét đã được trả lời nhanh chóng, thường là bởi người quản lý và lập trình viên GanttProject, Dmitry Barashev. Không có công cụ nào khác mà chúng tôi đã sử dụng được hỗ trợ trực tiếp từ ông chủ.

Bạn đã khuyến khích đọc FAQ và tìm kiếm các câu hỏi hiện có trước khi tự hỏi. Câu hỏi thường gặp bao gồm các liên kết hữu ích, bao gồm các hướng dẫn về YouTube và trang tài liệu. Tuy nhiên, tài liệu này chỉ có một vài bài viết nhắm vào người dùng và họ đã viết về các chủ đề khá cụ thể.

Liên kết YouTube chỉ là một tìm kiếm hướng dẫn, nhưng có rất nhiều, bao gồm một số từ các nhà phát triển dự án. Điều này, đặc biệt, là một nơi tốt để bắt đầu.

Bởi vì nó là một công cụ nguồn mở, bạn có thể làm những gì bạn muốn với GanttProject và cộng đồng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu bạn gặp khó khăn. Có thể có tài liệu tốt hơn, nhưng có những video hướng dẫn tốt. Công cụ này rất đơn giản để tìm ra, điều đó cũng giúp nó đạt điểm cao ở đây.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn muốn làm mọi thứ ngoại tuyến vì lý do bảo mật hoặc quyền riêng tư, GanttProject là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cho phép bạn quản lý các dự án cục bộ và thực hiện quản lý tác vụ với các nhiệm vụ và phụ thuộc.

Nó có một số tính năng trực tuyến, cũng như tùy chọn đầu ra HTML hữu ích. Mặc dù nó cảm thấy hẹn hò, nhưng nó rất tốt với những gì nó làm. Nếu bạn muốn một cái gì đó với cảm giác hiện đại hơn, monday.com có ​​thể là dành cho bạn. Đọc về nó trong bài đánh giá thứ hai của chúng tôi.

GanttProject là cơ bản về những gì nó cung cấp, nhưng việc thiếu chuông và còi sẽ phù hợp với một số người xuống đất. Nếu bạn cần các tính năng cụ thể mà nó có và don không muốn lợi ích của nền tảng đám mây, thì đó có thể là thứ bạn cần.

Nếu bạn đã dùng thử GanttProject, vui lòng cho chúng tôi biết bạn đã tìm thấy nó như thế nào trong các bình luận. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map