Đánh giá Asana – Cập nhật 2020

Đánh giá Asana

Asana là một công cụ quản lý dự án thân thiện, chắc chắn, đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng. Mặc dù không mạnh mẽ như một số đối thủ cạnh tranh, giao diện của nó là một điểm bán hàng khổng lồ cho những người mới sử dụng loại phần mềm này. Đọc đánh giá Asana đầy đủ của chúng tôi để tìm hiểu thêm.


phần mềm quản lý dự án tốt nhất

Giữ cho các nhóm tham gia là một phần quan trọng để làm cho công việc trực tuyến thành công. May mắn thay, Asana là phần mềm không chỉ giúp bạn quản lý các dự án của mình mà còn giúp mọi thứ giải trí đủ để đưa mọi người lên tàu. Trong bài đánh giá Asana này, chúng tôi sẽ thấy việc sử dụng thú vị như thế nào có thể làm cho phần mềm tốt hơn.

Asana là một người chơi lớn trong quản lý dự án và trị giá 900 triệu đô la, mặc dù chỉ được ra mắt vào năm 2012. Nó tự hào có một số khách hàng lớn, bao gồm NASA, Red Bull và New York Times.

Nó có một danh tiếng lớn, nhưng chúng tôi sẽ đưa nó qua các bước đi để xem nó so sánh với phần mềm quản lý dự án tốt nhất như thế nào.

Lựa chọn thay thế cho Asana

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Giống như tất cả các phần mềm quản lý dự án, quy trình làm việc cốt lõi của Asana là xây dựng các dự án xung quanh các nhiệm vụ và nhiệm vụ. Sau đó chúng có thể được sắp xếp thành các phần và gán cho mọi người, cho phép bạn theo dõi những gì đang diễn ra. Các thành viên trong nhóm có thể tập trung vào những gì quan trọng với họ, đồng thời nhìn thấy bức tranh lớn hơn.

Điều đó hữu ích cho các đội trực tuyến, trong đó việc thiếu nói chuyện về nước mát có nghĩa là thông tin không lưu chuyển dễ dàng như bình thường. Ngay cả khi bạn làm việc theo cách truyền thống, trong một văn phòng chia sẻ, có một cái nhìn tổng quan rõ ràng về vai trò của mọi người và những gì họ đang làm là hữu ích.

Các tác vụ và nhiệm vụ bạn tạo có thể được gán cho những người khác nhau. Bạn có thể nhận xét về từng người, nghĩa là bạn có thể tiếp tục thảo luận hữu ích về từng phần của dự án của bạn ở một nơi.

Bạn cũng có thể tải tệp lên từng tác vụ và chia sẻ chúng với các thành viên trong nhóm. Chúng có thể có kích thước lên tới 100MB và bạn có thể đính kèm bao nhiêu tùy ý. điều này làm cho Asana trở thành một cách tuyệt vời để chia sẻ tập tin trực tuyến.

Hệ thống tệp đính kèm làm cho Asana trở nên hữu ích như một dịch vụ lưu trữ đám mây đơn giản, nhưng, nếu bạn cần lưu trữ các tệp lớn hơn 100MB, hãy xem bài viết của chúng tôi về lưu trữ đám mây tốt nhất. Ngoài việc cung cấp thêm dung lượng, một dịch vụ chuyên dụng sẽ cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp với máy tính của mình, cũng như cung cấp các tính năng khác.

phụ thuộc asana

Quản lý phụ thuộc, như tên cho thấy, cho phép bạn thực hiện các nhiệm vụ phụ thuộc vào người khác. Bằng cách đó, bạn có thể phát hiện ra các nút thắt cổ chai trong dự án của mình và đảm bảo rằng bạn không có người ngồi chờ người khác hoàn thành trước khi họ có thể bắt đầu làm việc.

lịch asana

Asana cung cấp một số cách để xem các nhiệm vụ mà bạn thêm vào dự án của mình. Chúng bao gồm các quan điểm lịch và dòng thời gian của nó. Chế độ xem lịch hữu ích khi bạn cần xem những gì bạn phải làm trong những ngày tới hoặc lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn. Khung nhìn dòng thời gian cho thấy cách các nhiệm vụ chảy vào nhau và cho bạn cảm giác bạn đang ở đâu trong dự án.

Asana bao gồm nhiều tích hợp, cho phép bạn chia sẻ dữ liệu với các dịch vụ khác. Bạn cũng có thể nhập dữ liệu từ bên ngoài để có thể nhanh chóng chạy và chạy. Điều đó đặc biệt hữu ích nếu bạn đã thực hiện nhiều công việc thiết lập nền tảng khác. Ngoài ra còn có một trình nhập .csv cho phép bạn sử dụng bảng tính để thiết lập dự án Asana với các tác vụ đã có.

Dịch vụ Zapier cho phép bạn truy cập nhiều hơn, bao gồm Trello, Salesforce và JIRA, do đó, bạn đã thắng được các tùy chọn sử dụng các nền tảng trực tuyến khác kết hợp với Asana.

Với rất nhiều thứ đang diễn ra, thật tốt khi biết rằng Asana có một số cách để có cái nhìn tổng quan về mọi thứ. Bạn có thể thấy những gì cần được thực hiện trong chế độ xem trạng thái và tạo báo cáo hiển thị những gì đang xảy ra với các nhiệm vụ được giao trong dự án.

trạng thái asana

Bạn cũng có thể đặt trạng thái dự án, vì vậy nếu bạn muốn cho nhóm biết rằng mọi thứ sẽ ổn, bạn có thể đặt nó thành màu xanh lá cây. Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, thì trạng thái màu vàng hoặc thậm chí là màu đỏ sẽ cho mọi người biết rằng họ cần phải làm tốt hơn.

Ngoài phiên bản trình duyệt, còn có ứng dụng Android và iOS, vì vậy nhóm của bạn có thể theo dõi cách mọi thứ diễn ra mọi lúc mọi nơi.

Tổng quan về tính năng của Asana

Logo Asanaasana.com

Bắt đầu từ $ 999 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Tính năng quản lý

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ phụ

Quản lý phụ thuộc

Nền tùy chỉnh

Tùy chọn tùy chỉnh khác

Giới hạn quy mô đội
Vô hạn

Không gian lưu trữ
GB không giới hạn

Chung

Thanh toán
Thẻ tín dụng, Paypal, Chuyển khoản ngân hàng

Chấp nhận tiền điện tử

Hỗ trợ hệ điều hành di động
iOS, Android

Dùng thử miễn phí

Bảo vệ

Xác thực hai yếu tố

Mã hóa
TLS 1.2 (quá cảnh)

Chứng nhận SOC
Loại 1

Ủng hộ

Trò chuyện trực tiếp

Email / mẫu liên hệ

Hỗ trợ qua điện thoại

Người dùng thân thiện

Khi bạn bắt đầu sử dụng Asana, bạn sẽ có một chuyến tham quan rõ ràng, dễ theo dõi và chỉ cho bạn những điều cơ bản về cách sử dụng phần mềm. Có rất nhiều văn bản giải thích để dạy bạn cách sử dụng các tính năng mới khi bạn khám phá những gì được cung cấp.

asana-dự án mới

Sử dụng Asana là một cách dễ dàng. Giao diện người dùng trực quan và hấp dẫn. Bạn thường có thể tìm thấy những gì bạn cần khi bạn muốn. Màn hình được chia thành các phần với các điều khiển rõ ràng và phông chữ dễ đọc.

Màu sắc được sử dụng tốt để làm nổi bật các dự án và giúp bạn chọn ra các nút và văn bản hữu ích. Mức độ chi tiết đủ cao để có được nhiều thông tin trên màn hình mà không bị quá đông.

Bạn có thể hoàn thành rất nhiều việc mà không cần phải tham khảo phần trợ giúp và nâng Asana lên trên các công cụ khác, chẳng hạn như Wrike, khi nói đến khả năng truy cập (đọc bài đánh giá Wrike của chúng tôi).

Khi bạn thiết lập một dự án mới, bạn không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Ngoài việc có thể nhập dữ liệu từ một dịch vụ hoặc tệp bên ngoài, có một số mẫu dự án bạn có thể sử dụng làm điểm bắt đầu.

asana-dự án-mẫu

Một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi là lễ kỷ niệm. Chúng là những hình ảnh động dễ thương đôi khi xảy ra khi bạn hoàn thành công việc. Họ don luôn luôn kích hoạt, và chúng tôi không biết quy tắc chính xác, nhưng đó là một phần của niềm vui. Ngoài kỳ lân biển mà chúng ta yêu thích còn có một số sinh vật khác. Bạn càng làm ở Asana, bạn càng thấy nhiều.

lễ kỷ niệm asana

Những cái chạm nhẹ đó làm cho phần mềm trở nên dễ thương và mang lại niềm vui cho một loại phần mềm có thể cảm thấy màu xám đôi khi.

Mặc dù nó trực quan để sử dụng, nhưng nếu bạn gặp khó khăn với Asana, có rất nhiều lựa chọn để được giúp đỡ. Nếu bạn đang sử dụng lần đầu tiên, hãy đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Asana của chúng tôi, hướng dẫn này sẽ cho bạn lời khuyên về cách sử dụng phần mềm.

Sự thân thiện với người dùng là một trong những thế mạnh của Asana. Nó đi xa hơn để giúp bạn dễ dàng sử dụng nó và giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc. Nó không giữ bạn lại và đôi khi nó còn giúp bạn giải trí. Cùng với hệ thống trợ giúp tuyệt vời của mình, điều đó khiến Asana trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những người ít suy nghĩ về kỹ thuật và bất kỳ ai thích sử dụng phần mềm được thiết kế tốt, chất lượng.

Giá cả

Asana có một dịch vụ miễn phí chất lượng tốt và cung cấp nhiều lý do để nâng cấp lên các gói trả phí. Với 9,99 đô la mỗi tháng, phiên bản cao cấp của nó có giá cả phải chăng cho hầu hết các doanh nghiệp và đội trực tuyến.

Các dịch vụ trả phí loại bỏ giới hạn đội của 15 người dùng. Một số tính năng, chẳng hạn như dòng thời gian và phụ thuộc nhiệm vụ, cũng yêu cầu các gói trả phí.

Nâng cấp lên Doanh nghiệp có giá 19,99 đô la và bạn sẽ có quyền truy cập vào danh mục đầu tư, cho phép bạn để mắt đến những phần quan trọng nhất trong dự án của bạn. Bạn cũng có được một người quản lý thành công của khách hàng, người có thể giúp bạn thiết lập các dự án của mình và tinh chỉnh chúng để tận dụng tối đa chúng.

Sử dụng gói Enterprise đầy đủ và bạn sẽ nhận được hỗ trợ ưu tiên cũng như khả năng sử dụng SAML để bảo mật hơn. Nó cũng cung cấp xóa dữ liệu, mặc dù chúng tôi cảm thấy đó là thứ nên có trong tất cả các gói, vì chúng tôi sẽ thảo luận tiếp theo trong phần bảo mật.

Khi bạn đăng ký Asana, bạn được yêu cầu nhập thẻ tín dụng, nhưng có một tùy chọn để bỏ qua điều đó, mà bạn sẽ tìm thấy nếu bạn xem xét cẩn thận.

Asana có giá cả hợp lý và cung cấp miễn phí khá tốt, vì vậy chúng tôi không có bất kỳ khiếu nại nào về điều đó về chi phí.

Bảo vệ & Riêng tư

Asana rất coi trọng bảo mật và quyền riêng tư, với nhiều tính năng bảo mật và tuân thủ luật riêng tư gần đây.

Để xem chính sách quyền riêng tư của nó, nhấp vào dấu hỏi ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấp vào liên kết. Khi đọc nó, chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy một phần riêng cho người dùng miễn phí. Chúng tôi đã không tìm thấy bất cứ điều gì đặc biệt phản đối, mặc dù.

Nó tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung và EU-U.S. Khung bảo mật Privacy Shield, cung cấp cho bạn các quyền liên quan đến những gì xảy ra với dữ liệu được lưu trữ của bạn. Tuy nhiên, việc xóa toàn bộ dữ liệu chỉ được đưa vào như một phần của kế hoạch Doanh nghiệp, do đó, có vẻ như cư dân EU có được tính năng miễn phí vì GDPR cung cấp cho họ các quyền mà những người ở các địa điểm khác không có.

Nó sử dụng mã hóa TLS 1.1 để truyền dữ liệu và cũng đã hoàn thành kiểm toán SOC 2 loại 1, với kiểm toán loại 2 trên đường đi, do đó, các yêu cầu của nó về bảo mật mang trọng lượng.

Asana tham gia vào các chương trình tiền thưởng lỗi, do đó, Google không bảo mật, làm việc để tìm và sửa các lỗ hổng trong nền tảng của nó. Hãy xem bài viết thử nghiệm thâm nhập của chúng tôi để biết thêm về bảo mật và tiền thưởng lỗi. Công ty có một hồ sơ mạnh mẽ, không có lịch sử vi phạm an ninh theo như chúng tôi biết.

Ngoài việc đảm bảo an ninh và quyền riêng tư của họ được bảo vệ, Asana còn cung cấp cho người dùng cách tự quản lý mọi thứ.

Bạn có thể xuất dữ liệu được lưu trữ của mình bất kỳ lúc nào dưới dạng tệp .json hoặc .csv. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn rời khỏi dịch vụ, bạn có thể mang theo thông tin của mình, thật tuyệt khi biết.

Nó cũng cung cấp cho bạn thông tin về thời gian hoạt động. Nếu bạn kiểm tra trang trạng thái của nó, bạn có thể tìm hiểu về bất kỳ sự cố hoặc ngừng hoạt động nào gần đây. Điều đó hữu ích khi cố gắng tìm hiểu xem có vấn đề gì với mạng của bạn hoặc Asana không.

Nhìn chung, hồ sơ bảo mật của dịch vụ là tốt. Chúng tôi muốn tất cả người dùng có quyền xóa dữ liệu của họ, thay vì chỉ là cư dân EU và những người trong kế hoạch Doanh nghiệp của họ, mặc dù.

Dịch vụ & Ủng hộ

Asana có rất nhiều hướng dẫn được trình bày tốt và chỉ cho bạn cách làm việc với nó. Chúng tôi không bao giờ có lý do để liên hệ với bộ phận hỗ trợ trong khi sử dụng nó làm hướng dẫn và các trang trợ giúp của nó cung cấp đủ thông tin.

Mặc dù có rất nhiều tài nguyên có sẵn, chúng tôi không thể tìm cách nói chuyện trực tiếp với một người hỗ trợ trong kế hoạch miễn phí. Chúng tôi đã có một vài câu hỏi về dịch vụ mà chúng tôi đặt ra cho đội ngũ bán hàng thay thế.

Các đại diện trò chuyện bán hàng trực tiếp người sói có thể cho chúng tôi biết Asana đã sử dụng loại mã hóa nào, điều này khá hợp lý vì đó là một câu hỏi khó để bán hàng trả lời. Tuy nhiên, họ đã cho chúng tôi một liên kết đến một trang liên hệ hỗ trợ sau năm phút, và chơi công bằng với họ vì thừa nhận họ không thể trả lời thay vì giật chúng tôi.

Chúng tôi đã từ chối một cuộc điều tra thông qua mẫu hỗ trợ và sau bảy giờ, họ đã liên lạc lại với chúng tôi bằng một liên kết đến trang tuyên bố bảo mật của họ, trong đó bao gồm thông tin chúng tôi yêu cầu. Bảy giờ không phải là phản hồi nhanh nhất mà chúng tôi đã nhận được, nhưng đó là thời gian chấp nhận được.

bán hàng asana

Có rất nhiều trang trợ giúp và chúng rất đa dạng và linh hoạt để điều hướng. Có một diễn đàn tuyệt vời, nơi các câu hỏi được trả lời nhanh chóng và nhiều thông tin được chứa. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về nền tảng, thì cũng có một hướng dẫn dành cho nhà phát triển giải thích cách làm việc với API.

Dịch vụ và hỗ trợ của Asana sườn là tốt, mặc dù không phải là một trong những lĩnh vực mạnh nhất của nó. Tất nhiên, sự xuất sắc của nó trong tính thân thiện với người dùng có nghĩa là bạn sẽ có ít lý do hơn để liên hệ với bộ phận hỗ trợ so với người dùng Wrike, chẳng hạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Asana quản lý để làm những gì chúng ta sẽ không bao giờ có thể tin được: làm cho việc quản lý dự án trở nên thú vị. Thật dễ chịu khi sử dụng và có vô số tính năng giúp sắp xếp dự án của bạn dễ dàng. Nó cho phép bạn giữ cho các thành viên trong nhóm luôn cập nhật với tối thiểu sự ồn ào.

Xét về độ phức tạp, Asana ngồi đâu đó giữa sự đơn giản của Trello và Wrike mạnh mẽ, nhưng khó nắm bắt. Chúng tôi giới thiệu nó cho bất cứ ai cần các tính năng quản lý dự án tiên tiến.

Asana là tốt nhất trong lớp để dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, và nó có một bộ tính năng mạnh mẽ. Bảo mật và quyền riêng tư của nó được chấp nhận nhiều hơn và có nhiều tùy chọn hỗ trợ.

Các tính năng tốt nhất của nó là, như bạn mong đợi, giới hạn trong các gói trả phí, nhưng có bản dùng thử miễn phí và rất đáng để thử nghiệm nếu bạn dùng trong thị trường cho một công cụ tổ chức.

Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì Asana có thể làm và liệu nó có thể đáp ứng nhu cầu của bạn hay không. Nếu bạn đã sử dụng nó, xin vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me