Đánh giá NordLocker – Mã hóa từ NordVPN – Cập nhật 2020

Đánh giá NordLocker

NordLocker là phần mềm mã hóa từ cùng một máy tính đã mang đến cho chúng tôi NordVPN và nói chung chúng tôi khá ấn tượng với nó. Đó là một giá đắt, mặc dù, đặc biệt là xem xét phần còn lại của thị trường. Kiểm tra suy nghĩ của chúng tôi trong bài đánh giá đầy đủ về NordLocker này.


nordlocker-slide1

nordlocker-slide2

nordlocker-slide3

nordlocker-slide4

nordlocker-slide5

Trước

Kế tiếp

NordVPN hiện được đánh giá là một trong những nhà cung cấp VPN tốt nhất xung quanh, mặc dù có một số lo ngại về bảo mật gần đây (đọc bài đánh giá NordVPN của chúng tôi để biết thêm về điều đó). Tefincom, công ty đằng sau gã khổng lồ VPN, đang bắt đầu mở chi nhánh. Bước đột phá đầu tiên của nó vào các hốc an ninh mạng khác là với phần mềm mã hóa tệp NordLocker. 

Trong bài đánh giá NordLocker này, chúng tôi sẽ xem liệu đứa trẻ mới trong khối có các bộ phận để đứng vững với các dịch vụ mã hóa tập tin đã thiết lập hay không. Sau khi dành một chút thời gian với ứng dụng, chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn suy nghĩ của chúng tôi về các tính năng, giá cả, dễ sử dụng, bảo mật, hỗ trợ và chia sẻ tệp. Cuối cùng, chúng tôi sẽ kết luận liệu NordLocker có đáng giá hay không. 

Với mức giá của nó, câu trả lời là có thể mơ hồ NordLocker yêu cầu một mức giá cao nhưng làm cho chi phí xứng đáng. Giao diện và khả năng sử dụng là không ai sánh kịp, cũng như bảo mật. Bất kể, ở đó, không có lý do gì để không thử, vì có một kế hoạch miễn phí hào phóng có sẵn và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Điểm mạnh và điểm yếu

Đặc trưng

NordLocker là một dịch vụ rất mới, do đó, sẽ có một chút ngạc nhiên khi có rất nhiều tính năng tại thời điểm viết. Nó có một dịch vụ mã hóa, nhưng đó là chủ yếu. Tính năng chính là chia sẻ, điều mà bạn có thể cho phép, bất kể bạn có sử dụng dịch vụ miễn phí hay không nếu bạn đăng ký gói cao cấp. 

Tuy nhiên, trước khi đến đó, hãy để tích hợp trò chuyện. Về mặt kỹ thuật, NordLocker hoạt động với bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào. Như NordLocker đã nói, nó đã chơi một cách độc đáo với tất cả các nhà cung cấp, nhưng đó là vì vì nó không cung cấp bất kỳ sự tích hợp trực tiếp nào. NordLocker là một trải nghiệm hoàn toàn cục bộ, có nghĩa là bạn cần thiết lập dịch vụ lưu trữ đám mây trên máy của mình. 

Ví dụ: nếu bạn có đăng ký với Sync.com – mà chúng tôi khuyên dùng, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá Sync.com của chúng tôi – bạn có thể lưu trữ khóa locker của mình (tên cho thư mục được mã hóa) cục bộ trong thư mục đồng bộ hóa của bạn. 

Vì thư mục đồng bộ cục bộ đó, đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn, bạn có thể truy cập tủ khóa của mình ở bất cứ đâu, miễn là máy bạn đang mở nó đang chạy macOS hoặc Windows. 

NordLocker, giống như hầu hết các dịch vụ mã hóa, tập trung vào lưu trữ đám mây nhiều hơn là sao lưu, cho phép bạn hoặc cộng tác viên làm việc trên một tệp được lưu trữ trong đám mây được chia sẻ. Do hệ thống tệp lớp phủ mà nó sử dụng – nhiều hơn thế trong phần bảo mật của Wap bên dưới – NordLocker có thể mã hóa toàn bộ đĩa cho mục đích sao lưu trực tuyến. 

Điều đó nói rằng, nó có thể mã hóa một thư mục chứa tất cả các tệp của bạn trong đó. NordLocker không áp đặt giới hạn kích thước hoặc tiện ích mở rộng cho tài khoản của bạn. Miễn là bạn có gói cao cấp, các tệp của bạn có thể có kích thước bất kỳ với bất kỳ tiện ích mở rộng nào, với dữ liệu không giới hạn, để khởi động. 

Chia sẻ NordLocker

Chia sẻ rất đơn giản trong ứng dụng, cho phép bạn mời người dùng mới tải xuống NordLocker và mở khóa tủ khóa mà bạn đã chia sẻ. Mặc dù vậy, bạn có thể chia sẻ một tủ khóa thông qua ứng dụng. Thay vào đó, bạn nói với NordLocker, người có thể truy cập một tủ khóa cụ thể, sau đó bạn có thể gửi tủ khóa được mã hóa đó theo bất kỳ cách nào bạn thấy phù hợp. 

nordlocker-review-thư mục-chia sẻ

Vấn đề phát sinh – như thường xảy ra với các dịch vụ mã hóa – nếu người nhận không có tài khoản NordLocker. Mặc dù có một gói miễn phí, nhưng nó có giới hạn ở mức 5 GB, nghĩa là nếu tủ của bạn lớn hơn số đó, người nhận đã thắng có thể mở nó bằng gói miễn phí. Điều đó nói rằng, kế hoạch miễn phí có những biến động trong các lĩnh vực khác, như chúng ta sẽ thấy trong phần tiếp theo.

Tổng quan về NordLocker

Giá cả

NordLocker đắt hơn một chút so với các tùy chọn mã hóa tệp khác, nhưng là một dịch vụ tập trung vào cá nhân, giá cả có ý nghĩa. So với Boxcryptor, giá khá cao, nhưng dịch vụ đó có mức giảm giá lớn nhất khi mua cho một nhóm chứ không phải người dùng cá nhân, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá về Boxcryptor của chúng tôi.

Mặc dù vậy, thẻ giá cao có thể bị từ chối. Mặc dù NordLocker gần với Boxcryptor vào cuối năm, nhưng nó lại đắt hơn nhiều so với AxCrypt, chỉ tính phí khoảng 35 đô la cho một kế hoạch hàng năm (đọc bài đánh giá AxCrypt của chúng tôi).  

Giá cả mang theo khả năng sử dụng, mặc dù, như chúng ta sẽ thấy trong phần tiếp theo. Nó cũng không mang lại giới hạn dữ liệu hoặc tập tin. NordLocker hỗ trợ mọi tệp có kích thước bất kỳ, có nghĩa là bạn có thể mã hóa mọi thứ từ tài liệu Microsoft Word sang tệp 4K MKV sang phiên Công cụ Pro. Hơn nữa, có chia sẻ không giới hạn, ngay cả trên gói miễn phí. 

NordLocker miễn phí

Giống như hầu hết các dịch vụ mã hóa, NordLocker có sẵn gói miễn phí. Bạn vẫn cần phải đăng ký tài khoản, nhưng làm như vậy sẽ cho phép bạn mã hóa 5GB dữ liệu miễn phí. Từ thử nghiệm của chúng tôi, dường như không có bất kỳ hạn chế tập tin nào, cả về loại hình lẫn kích thước. Miễn là bạn ở dưới giới hạn 5 GB, bạn sẽ vàng. 

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là bảo mật không thay đổi nếu bạn sử dụng gói miễn phí. AxCrypt chỉ cho phép khóa 128 bit trong gói miễn phí và Boxcryptor không hỗ trợ mã hóa tên tệp. Tuy nhiên, NordLocker cung cấp cho bạn bảo mật đầy đủ trên gói miễn phí của nó. 

Ngoài ra, dịch vụ miễn phí có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị như bạn muốn, miễn là thiết bị đó hỗ trợ NordLocker và bạn nhớ mật khẩu chính của mình. Không giống như các gói miễn phí tại Boxcryptor và AxCrypt, NordLocker không áp đặt rủi ro bảo mật hoặc truy cập lưu trữ đám mây hạn chế. Thay vào đó, dữ liệu của bạn bị hạn chế. 

Điều đó nói rằng, có các tùy chọn nguồn mở, miễn phí. Đọc đánh giá VeraCrypt của chúng tôi và đánh giá về Tiền điện tử để biết hai ví dụ.

Nếu bạn quyết định trả tiền, NordLocker cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, rất tốt để xem. Có một cuộc tranh luận về việc không đưa ra chính sách hoàn trả vì có một gói miễn phí, vì vậy chúng tôi thích rằng NordLocker cung cấp chính sách hoàn trả mặc dù có gói miễn phí. 

Đối với phương thức thanh toán, các tùy chọn mà bạn mong đợi từ bất kỳ dịch vụ mã hóa chuyển đổi VPN nào được cung cấp, bao gồm thẻ tín dụng, Amazon Pay và bitcoin, mặc dù không có PayPal.

Bảo vệ

NordLocker được xây dựng xung quanh GoCryptFS, mã hóa các tệp và thư mục bằng AES và tương thích đa nền tảng, làm cho nó lý tưởng để chia sẻ các tệp và thư mục được mã hóa. Thay vì mã hóa toàn bộ đĩa, GoCryptFS cho phép NordLocker mã hóa các tệp riêng lẻ, nghĩa là bạn không cần phải mã hóa lại mỗi khi bạn tạo tệp mới. 

GoCryptFS cũng là một lớp phủ hệ thống tệp, có nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp các tệp được mã hóa. Chẳng hạn, nếu bạn có một tài liệu Word mà trong tủ khóa của bạn, bạn có thể giải mã nó bằng NordLocker, chỉnh sửa và đóng nó mà không cần phải mã hóa lại tệp.

Đối với việc mã hóa các tệp của bạn, NordLocker dựa vào mật mã bất đối xứng, như bạn có thể đọc trong phần mô tả mã hóa của chúng tôi, có nghĩa là cần có khóa công khai và riêng tư để mã hóa và giải mã tệp. 

NordLocker tạo khóa ECC 256 bit khi bạn thiết lập tài khoản lần đầu tiên, cung cấp các lợi ích bảo mật của RSA, nhưng với kích thước khóa nhỏ hơn (có nghĩa là mã hóa nhanh hơn và hỗ trợ nhiều hơn cho các máy cũ hơn). 

Điều đó nói rằng, ECC – mật mã đường cong elip – là một thuật toán gây tranh cãi để sử dụng. Dựa trên các bản ghi nhớ bị rò rỉ bởi Edward Snowden, có thể NSA đã đặt một cửa hậu trên một hoặc nhiều máy phát ngẫu nhiên dựa trên đường cong elip. 

Tinfoil ngả mũ, NordLocker mã hóa khóa bí mật của bạn bằng mật mã XChaCha20-Poly1305-IETF trên thiết bị của bạn. Khóa đó không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn mà không được mã hóa trước. Khi tạo tủ khóa, khóa 256 bit được tạo, được gọi là khóa tủ của bạn. Khóa tủ đó sau đó được mã hóa. 

Cuối cùng, trên các tệp của bạn, NordLocker sử dụng AES-GCM để mã hóa nội dung tệp, do GoCryptFS áp đặt. Khi bạn giải mã một tập tin, tất cả sự bảo vệ này rơi xuống như một hàng domino. 

Để chia sẻ, NordLocker dựa vào trao đổi khóa ECC, trong đó khóa của bạn được mã hóa bằng khóa riêng của bạn và khóa chung của người nhận, sau đó được giải mã bằng khóa chung của bạn và khóa riêng của người nhận. 

Mật khẩu chủ NordLocker và kiến ​​thức không

Khóa giữ mọi thứ cùng nhau là mật khẩu chính của bạn, đây là cách duy nhất bạn có thể truy cập các tệp được mã hóa của mình. Mật khẩu chủ của bạn không bao giờ được xem và lưu trữ bởi NordLocker, làm cho dịch vụ không có kiến ​​thức về quyền truy cập và nội dung. Như chúng tôi thấy với những người quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi, mật khẩu chủ của bạn chỉ có bạn và bạn biết.

Thay vào đó, NordLocker nhìn thấy một mật khẩu xuất phát được tạo bằng thuật toán Argon2 và một muối – về cơ bản là thêm dữ liệu ngẫu nhiên được thêm vào để bảo mật thêm – có nghĩa là NordLocker có thể biết mật khẩu chính của bạn là gì. Sau đó, khi xác nhận rằng kết quả Argon2 và muối khớp với những gì NordLocker mong đợi, mật khẩu chính của bạn có thể giải mã khóa bí mật của bạn. 

Nói tóm lại, NordLocker đang làm mọi thứ cần thiết khi nói đến việc bảo mật các tệp của bạn. ECC là sự lựa chọn khả dĩ nhất, ngay cả khi có tranh cãi về xung quanh nó. Ngoài ra, NordLocker đang sử dụng mật mã mới nhất để đảm bảo các tệp của bạn chỉ có thể được nhìn thấy bởi bạn và người nhận mà bạn chọn.

Dễ sử dụng

Không có gì đáng ngạc nhiên, NordLocker rất dễ sử dụng. Nó phản chiếu trang web của trình quản lý mật khẩu NordPass với bố cục đơn giản, không vô nghĩa (đọc bài đánh giá NordPass của chúng tôi). Sự khác biệt duy nhất là NordLocker có sẵn để tải xuống.

nordlocker-review-website

Bạn có thể tải xuống ứng dụng NordLocker mà không cần đăng ký tài khoản, nhưng bạn sẽ cần thông tin đăng nhập để sử dụng ứng dụng. Nếu bạn sử dụng gói miễn phí, quy trình thiết lập có thể nhanh chóng gây nhầm lẫn, vì bạn không bao giờ được đưa đến trang đăng ký. Bạn thực sự phải tải xuống ứng dụng trước, trong đó có một tài khoản nhỏ tạo ra tên lửa ở góc trên bên trái. 

Nếu bạn đang hoặc đã là người dùng NordVPN, bạn có thể tạo một tài khoản mới. Vì bất kỳ lý do gì, có vẻ như NordVPN và NordLocker đang chia sẻ cùng một cơ sở dữ liệu mật khẩu, do đó, bạn sẽ cần phải nhập email và mật khẩu cho đăng ký NordVPN của mình để đăng nhập, ngay cả khi nó không hoạt động. 

Tuy nhiên, đó không phải là những gì bạn sử dụng để đăng nhập. Sau khi nhập thông tin đăng nhập NordVPN của bạn, bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu chính cho NordLocker. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một khóa khôi phục, đó là cách duy nhất bạn có thể khôi phục các tệp của mình nếu bạn quên mật khẩu chính. Lưu trữ nó với một dịch vụ như 1Password có thể là một ý tưởng hay (đọc bài đánh giá 1Password của chúng tôi).

nordlocker-review-locker-share

Cuối cùng, NordLocker sẽ hỏi nơi bạn muốn lưu trữ tủ khóa đầu tiên của mình. Bạn có thể giữ nó trong thư mục tài liệu của mình, chọn một vị trí khác hoặc, nếu bạn ở trên Windows, hãy lưu trữ nó trong OneDrive của bạn (đọc bài đánh giá OneDrive của chúng tôi). Sau đó, chúng tôi gặp vấn đề. 

Tại thời điểm viết bài, .NET framework 4.8 hoàn toàn mới đối với Windows và NordLocker yêu cầu nó phải chạy. Trong vòng một vài tuần, hầu hết người dùng Windows sẽ cài đặt bản cập nhật, nhưng NordLocker đã giành được công việc mà không có nó. Do đó, chúng tôi liên tục gặp lỗi khi cố gắng thiết lập tủ khóa đầu tiên của mình.

Điều này được làm rõ trong quá trình cài đặt, nhưng điều đáng chú ý là bạn cần .NET framework 4.8 trước khi cài đặt NordLocker. Lỗi vẫn sẽ còn nếu bạn cài đặt NordLocker và sau đó chạy bản cập nhật Windows.

Sử dụng NordLocker

Giao diện NordLocker, tương tự như Windows File Explorer. Bạn sẽ thấy tủ khóa bạn đã chọn, các tệp và thư mục bên trong, kích thước của tủ khóa và người dùng có quyền truy cập vào nó. Thêm tệp và thư mục dễ dàng hơn bao giờ hết; chỉ cần kéo và thả chúng vào giao diện NordLocker. 

nordlocker-review-windows

Khi sao chép thư mục kiểm tra 204MB, NordLocker đã mã hóa các tệp ngay lập tức. Thư mục của chúng tôi chứa nhiều loại tệp khác nhau, bao gồm các tệp văn bản, torrent, video và âm thanh, tất cả đều được lưu trữ trong tủ khóa mặc định của chúng tôi. Tuy nhiên, NordLocker có thể hỗ trợ nhiều tủ khóa như bạn muốn. 

Điều tốt nhất là nghĩ về các tủ khóa như các thư mục, đặc biệt là khi bạn có thể thêm một cái mới trong giao diện NordLocker. Trên Windows, bạn có thể tạo một khóa mới bằng cách điều hướng đến tệp hoặc thư mục bạn muốn mã hóa, nhấp chuột phải và chọn Khóa tạo khóa. Làm như vậy sẽ tạo một tệp khóa trong thư mục chứa tệp hoặc thư mục gốc. 

nordlocker-review-tạo-locker

Các tệp khóa này – tất nhiên là chỉ có thể đọc được bởi NordLocker – có thể được di chuyển xung quanh khi bạn rảnh rỗi. Chúng chiếm dung lượng tương đương với thư mục hoặc tệp mà bạn mã hóa, nhưng chúng cũng có thể được mở từ bất kỳ máy hoặc thư mục nào, miễn là nó trên máy tính Windows hoặc macOS. 

Bất cứ khi nào bạn đóng và mở lại ứng dụng, khóa mặc định của bạn sẽ mở (ứng dụng bạn đã tạo trong khi thiết lập). Mặc dù vậy, có một cách trong ứng dụng để điều hướng đến các tủ khóa khác của bạn, tuy nhiên, điều này gây khó chịu. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng File Explorer nếu bạn muốn mở các tủ khóa khác.

Chia sẻ file & Lưu trữ

Bạn có thể chia sẻ các tệp và thư mục NordLocker với nhiều người nhận như bạn muốn, nhưng mỗi người bạn chia sẻ sẽ cần một tài khoản NordLocker để giải mã thông tin. Quá trình chia sẻ toàn bộ tủ khóa rất đơn giản. Sau khi khóa được mở, chỉ cần nhấp vào Thêm người dùng truy cập vào người dùng và nhập email của người nhận. 

nordlocker-review-locker-share

Nếu người dùng đã có tài khoản NordLocker, tất cả những gì bạn cần làm là gửi cho họ tệp có thể chia sẻ, mà NordLocker hiển thị trong File Explorer sau khi thêm người dùng mới. Nếu không, NordLocker sẽ gửi email yêu cầu họ đăng ký tài khoản và tải xuống ứng dụng. 

Để chia sẻ tệp hoặc thư mục trong tủ khóa, bạn phải chọn các tệp bạn muốn chia sẻ, nhấp chuột phải vào tệp và chọn Chuẩn bị để chia sẻ. NordLocker sẽ tạo phiên bản xuất của các tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ và một lần nữa bạn phải thêm địa chỉ email của những người dùng khác. 

Nếu bạn muốn chia sẻ với dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn có thể, mặc dù quá trình trở nên lộn xộn. NordLocker có thể xuất khẩu trực tiếp tới nhà cung cấp lưu trữ đám mây như Boxcryptor. Thay vào đó, bạn sẽ cần một thư mục lưu trữ đám mây cục bộ, chẳng hạn như các thư mục được cung cấp bởi Google Drive và Dropbox (đọc bài đánh giá Google Drive và Dropbox của chúng tôi). 

Ngoài ra, bạn có thể tải lên tệp được mã hóa và tải xuống khi cần, nhưng điều đó gây rắc rối nhiều hơn so với giá trị của nó.

Ủng hộ

Là một dịch vụ mới, NordLocker có rất ít tài liệu hỗ trợ có sẵn. Một kiến ​​thức có mặt tại thời điểm viết, nhưng nó chỉ có một số ít các bài báo. Những thứ như tải xuống ứng dụng và cập nhật thông tin thanh toán của bạn sẽ được đề cập và được đề cập chi tiết, tại đó. Tuy nhiên, có rất nhiều bài viết khắc phục sự cố.

nordlocker-review-kiến thức

Hiện tại chỉ có ba bài viết khắc phục sự cố, hai cho Windows và một cho macOS. Mỗi hệ điều hành có một bài viết về cài đặt lại và Windows có một bài viết về các điều kiện tiên quyết không được cài đặt chính xác. Xem xét chúng tôi có vấn đề khi cài đặt vì bản cập nhật .NET framework gần đây, sẽ rất có ý nghĩa khi có một bài viết về điều đó, nhưng than ôi, đã có một.

Nói tóm lại, kiến ​​thức không có nhiều kiến ​​thức, ở trạng thái hiện tại. Dựa trên những gì chúng tôi đã thấy từ NordVPN, chúng tôi hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều bài viết trong tương lai khi các vấn đề xuất hiện. Ngay bây giờ, mặc dù, nó có một tài nguyên cơ bản, tốt nhất. 

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề thực sự nào, thì tốt nhất là bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ. NordLocker chỉ cung cấp hỗ trợ qua email thông qua một hình thức liên lạc. Người dùng trả tiền và không trả tiền có thể sử dụng biểu mẫu, mặc dù những người đăng ký cao cấp được hỗ trợ ưu tiên. NordLocker nói rằng sự hỗ trợ là 24/7, nhưng khi xem xét email Email, thì khó khăn để nói rằng.

Để đánh giá thời gian phản hồi, chúng tôi đã liên hệ với một tài khoản miễn phí với câu hỏi về việc sử dụng các khóa ECC thay vì các khóa RSA. Sau 24 giờ, đã có sự im lặng vô tuyến ở cuối NordLocker. Cấp, chúng tôi đã thử trên một tài khoản miễn phí, nhưng nếu thời gian phản hồi dài hơn 24 giờ, thì hỗ trợ 24/7 không được cung cấp. Không có cách nào xung quanh nó.

Lời phán quyết

NordLocker là một ứng dụng mã hóa dễ sử dụng và hiệu quả. Tuy nhiên, nó có giá. Mặc dù ứng dụng được thiết kế tuyệt vời và dịch vụ tuân thủ mật mã mới nhất, nhưng nó lại đòi hỏi giá cao. Điều đó nói rằng, nếu bạn có đủ khả năng, thì nó là một trong những thứ tốt nhất xung quanh. 

Bạn nghĩ gì về NordLocker? Bạn sẽ tận dụng lợi thế của bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày của nó? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map