Đánh giá thuật sĩ phục hồi dữ liệu easyUS – Cập nhật 2020

Đánh giá thuật sĩ phục hồi dữ liệu easyUS

EasyUS Data Recovery Wizard là một phần mềm phục hồi dữ liệu kỹ lưỡng, thậm chí sẽ gây ấn tượng với các chuyên gia CNTT đang tìm cách làm sắc nét lợi thế của họ. Nó sẽ đánh bại đối thủ ngoại trừ một vài sai sót nhỏ. Đọc bài đánh giá dễ dàng của chúng tôi để biết chi tiết về điều đó.


Phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất

EasUS tạo ra một loạt các tiện ích dữ liệu vừa đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia CNTT và đủ dễ sử dụng cho mọi người khác. Trong quá trình đánh giá này, chúng tôi sẽ kiểm tra giải pháp khôi phục dữ liệu của mình, Thuật sĩ phục hồi dữ liệu.

Có sẵn cho cả Windows và Mac, Trình hướng dẫn phục hồi dữ liệu easyUS sẽ giúp bạn khôi phục cả các tệp vô tình bị xóa và các tệp bị xóa bởi các chương trình. Nó cũng có thể được sử dụng truy cập các phân vùng không gắn kết, thô hoặc bị hỏng. Người dùng nâng cao cũng sẽ đánh giá cao khả năng khôi phục dữ liệu từ máy chủ và bộ lưu trữ RAID.

Nhìn chung, trải nghiệm người dùng là một trong những tiện ích phục hồi tốt nhất mà chúng tôi đã đánh giá, xếp hạng nó gần đầu năm 2017 của chúng tôi cho phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất.

Thật không may, dịch vụ này thiếu một chức năng chính, ngăn không cho nó đánh bại Stellar hoặc Prosoft Engineering (đọc bài đánh giá về cứu hộ dữ liệu Prosoft Engineering của chúng tôi) như là công cụ khôi phục toàn diện tốt nhất: nó có thể quét toàn bộ ổ cứng của bạn, chỉ phân vùng. Chúng tôi sẽ xem xét ý nghĩa của việc này sau này trong bài đánh giá này.

Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra EasUSTHER nếu không thì bộ tính năng, giao diện, hiệu suất và mạng hỗ trợ mạnh mẽ.

Trước

Kế tiếp

Các lựa chọn thay thế cho Trình hướng dẫn phục hồi dữ liệu easyUS

Giá cả & Cấp phép

Đối với người tiêu dùng Windows trung bình, phần mềm EasUS tốt nhất được gọi là Data Recovery Wizard Pro cho Windows + WinPE. Win WinPE cho phép bạn khôi phục dữ liệu từ các máy tính đã giành chiến thắng do các vấn đề với phân vùng khởi động của chúng. Phiên bản Mac được gọi là Data Recovery Wizard Pro cho Mac với Bootable Media.

Cả người dùng Windows và Mac đều có thể chọn tùy chọn rẻ hơn không bao gồm CD khôi phục. EasUS cũng cung cấp phần mềm khôi phục cho iPhone và thiết bị Android. Bên cạnh các kế hoạch tiêu dùng thông thường, còn có các giấy phép đắt tiền hơn dành cho các chuyên gia CNTT.

EasUS cung cấp các phiên bản dùng thử của phần mềm, có thể được sử dụng để khôi phục tối đa 2GB dữ liệu trên PC và Mac. Chạy thử sẽ giúp bạn xác định xem dữ liệu bị mất của bạn có thể được phục hồi trước khi mua phần mềm hay không. Vì nó cung cấp phiên bản dùng thử, chính sách hoàn tiền trong 30 ngày của EasyUS không áp dụng cho các trường hợp phi kỹ thuật, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết bạn đã mua gì.

Đặc trưng

Bảng sau đây phác thảo các tính năng thiết yếu bạn có với giấy phép EasUS Data Recovery Wizard Pro.

Logo thuật sĩ phục hồi dữ liệu easyUSwww.easeus.com

Bắt đầu từ $ 111per tháng Tất cả các kế hoạch

Phiên bản

Phiên bản
Windows, Mac

Tùy chọn quét

Quét nhanh

Quét sâu

Sắp xếp theo loại tệp

Quét theo loại tệp

Khả năng quét

Quét toàn bộ ổ cứng

Đã xóa / mất phục hồi tập tin

Phục hồi phân vùng bị hỏng

Đã xóa phục hồi phân vùng

Thiết bị USB có thể khởi động
Bán riêng

CD phục hồi
Bán riêng

Nhân bản
Bán riêng

Phục hồi bên ngoài

Phục hồi ổ đĩa ngoài

Phục hồi phương tiện di động

Phục hồi thẻ SD

Phục hồi lưu trữ quang

Ủng hộ

Trong khi danh sách tính năng trông ấn tượng, có một số điều đáng chú ý còn thiếu. Một số trong số này có sẵn thông qua các gói phần mềm riêng biệt có sẵn từ EasUS. Các tính năng này bao gồm khả năng sao chép ổ cứng của bạn và tạo đĩa có thể khởi động hoặc USB khi máy tính giành chiến thắng..

Các tính năng khác được cung cấp bởi EasUS bao gồm khả năng thêm các loại tệp có thể phục hồi mới và khả năng khôi phục dữ liệu từ bộ nhớ quang (CD, DVD).

Theo như các loại tệp được hỗ trợ, EasUS bao gồm tất cả các điều cơ bản:

  • Tài liệu: Word, Excel, Powerpoint, PDF
  • Hình ảnh: JPEG, PNG, RAW, Photoshop, Illustrator
  • Âm thanh: MP3, WAV, AIFF, AAC, Ogg
  • Video: MPEG-4, QuickTime, AVI, WMV
  • Lưu trữ: Zip, Gzip, RAR, Stuffit

Hệ thống tập tin được hỗ trợ bao gồm:

  • Windows: FAT, NTFS
  • Mac: HFS, HFS+
  • Lưu trữ di động: ExFat

Quá trình phục hồi

Tiếp theo, chúng tôi kiểm tra quá trình khôi phục chung bằng Data Recovery Wizard Pro cho Windows. Trải nghiệm tổng thể với phiên bản Mac của phần mềm là tương tự nhau. Khi ứng dụng mở ra, bước một yêu cầu chọn vị trí quét.

Bạn có thể chọn quét máy tính để bàn, thư viện Windows, phân vùng cụ thể hoặc ổ đĩa ngoài. Nếu bạn xử lý một phân vùng không gắn kết hoặc bị xóa, Data Recovery Wizard cũng sẽ hiển thị những phân vùng đó bằng cách lấy thông tin từ bảng phân vùng. Không giống như hầu hết các công cụ phục hồi dữ liệu, trước tiên bạn không cần phải chạy quét toàn bộ ổ cứng.

Ngoài ra, các lựa chọn ở đây bị giới hạn hơn một chút so với chúng tôi thích. Ví dụ, với Stellar, bạn có thể chọn loại tệp bạn muốn quét hoặc chỉ ra một thư mục cụ thể (đọc bài đánh giá Phục hồi dữ liệu Stellar đầy đủ của chúng tôi để biết thêm chi tiết). Làm như vậy cho phép bạn giới hạn thời gian quét toàn bộ để chạy.

Không có tùy chọn nào với EasUS để quét toàn bộ ổ cứng. Chọn phân vùng bạn muốn làm việc và nhấn quét Quét. Thuật sĩ phục hồi dữ liệu sẽ tự động thực hiện quét nhanh sau đó khởi chạy quét sâu. Trong khi quét, chương trình sẽ hiển thị một thanh tiến trình ở đầu ứng dụng, cùng với việc đếm ngược thời gian còn lại trước khi hoàn thành.

Bạn có thể duyệt và xem trước các tập tin trước khi quá trình quét hoàn tất, vì chúng đã được khôi phục hoặc đợi cho đến khi nó kết thúc. Khả năng xem trước giúp, vì các tệp được khôi phục được đặt tên chung, như với hầu hết các công cụ khôi phục dữ liệu cho Windows. Tuy nhiên, giới hạn kích thước tệp 100MB giới hạn tính hữu dụng của nó.

Sau khi quét xong, bạn có thể duyệt nội dung theo cây tệp, danh mục tệp (đồ họa, âm thanh, tài liệu, video, email, khác) và tìm kiếm tệp. Tìm kiếm rất tiện lợi vì bạn có thể tìm kiếm một loại tệp cụ thể bằng cách tìm kiếm tiện ích mở rộng (.txt, .jpg).

Nội dung mà bạn đã xóa cá nhân đã xóa sẽ nằm trong thư mục thùng rác tái chế. Nội dung đã bị xóa thông qua các phương tiện khác, chẳng hạn như một chương trình, có thể được tìm thấy trong một thư mục đặc biệt được đánh dấu, các tệp bị mất nhiều hơn (RAW).

Phục hồi nội dung rất đơn giản. Chỉ cần nhấp vào hộp kiểm bên cạnh tên tệp, nhấn nút Phục hồi hồi giáo và chọn vị trí khôi phục. Vị trí đó phải là một phân vùng hoặc ổ đĩa riêng biệt và bạn có thể chọn một ổ đĩa ngoài.

Hiệu suất

Để tìm cách Trình hướng dẫn phục hồi dữ liệu của EasyUS xếp chồng lên nhau so với đối thủ, chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm khôi phục cơ bản trong quá trình xem xét của mình. Kiểm tra khôi phục tập tin đã xóa cơ bản đã được chạy trên phân vùng 518GB, có định dạng NTFS với 379GB dung lượng đã sử dụng. Đối với thử nghiệm này, ba tệp thử nghiệm đã được tạo và xóa: một tài liệu Word, một tệp .jpg và một video .mp4.

Chúng tôi cũng đã kiểm tra phục hồi phân vùng kiểm tra 10 GB mà chúng tôi đã tạo, tải dữ liệu và đã xóa.

Hãy xem kết quả của chúng tôi:

Đặc tínhKết quả
Quét nhanh (Phân vùng 500GB)2 giây
Quét sâu (Phân vùng 500 GB)1 giờ 45 phút
Quét Full HD (1TB)Không phải là một lựa chọn
Từ tài liệu được phục hồi
Tập tin video được phục hồi
Tập tin hình ảnh được phục hồi
Đã khôi phục phân vùng đã xóa

Thuật sĩ phục hồi dữ liệu Quét nhanh chạy chỉ trong vài giây. Kết quả đã trở lại là hạn chế, mặc dù. Quá trình quét dường như chỉ kiểm tra xem liệu có bất kỳ nội dung nào bị xóa gần đây hay không. Hầu hết các bản quét nhanh cũng xây dựng toàn bộ cấu trúc thư mục của các tệp nguyên vẹn.

Nó không sao khi Data Recovery Wizard khác.

Nó chỉ có nghĩa là EasUS đã thực hiện một cách tiếp cận khác trong việc xây dựng thuật toán quét nhanh của nó. Thử nghiệm thực sự về mức độ triệt để của một công cụ phục hồi dữ liệu nằm trong kết quả quét sâu của nó. Quét sâu hoàn thành trong dưới hai giờ. Rằng nhanh hơn trung bình và vẫn trả lại mọi thứ chúng tôi đang tìm kiếm.

Hỗ trợ khách hàng

EasUS có thể là công cụ phục hồi dữ liệu tổng thể tốt nhất khi hỗ trợ. Dịch vụ này cung cấp một nền tảng kiến ​​thức kỹ lưỡng bao gồm hướng dẫn sử dụng có thể tải xuống, các bài viết hỗ trợ có thể tìm kiếm và hướng dẫn bằng video. Tuy nhiên, điểm cộng lớn nhất là bao gồm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

Đó là một lợi thế mà bạn đã giành được với các dịch vụ phục hồi dữ liệu cấp thấp.

Trò chuyện trực tiếp, có sẵn trong giờ làm việc, sẽ đưa bạn tiếp xúc gần như ngay lập tức với đại diện dịch vụ. Ngoài giờ làm việc, bạn có thể gửi email cho EasyUS. Dịch vụ hứa hẹn sẽ liên lạc lại với bạn trong vòng hai giờ và chúng tôi thấy rằng lời hứa đó được tổ chức ngay cả vào cuối tuần.

Thật không may, kênh hỗ trợ qua điện thoại dành cho các yêu cầu trước khi bán hàng, không phải hỗ trợ kỹ thuật. Tuy nhiên, dù sao thì nó cũng dễ dàng truyền đạt các vấn đề kỹ thuật qua văn bản hơn là nói chuyện. Bạn cũng có thể gửi email cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của EasyUS một email trực tiếp từ công cụ máy tính để bàn bằng cách nhấp vào biểu tượng thêm nhiều hơn nữa trên thanh công cụ trên đầu, sau đó chọn, hỗ trợ kỹ thuật liên hệ.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù trải nghiệm này không hoàn hảo, chúng tôi đã rất ấn tượng sau khi dành quá nhiều thời gian để chơi với Trình hướng dẫn phục hồi dữ liệu của EasyUS. Quá trình quét sâu được thực hiện khá kỹ lưỡng như một số dịch vụ đánh giá tổng số tệp được tìm thấy, nhưng nó đã trả về tất cả các tệp mà chúng tôi đang tìm kiếm.

Khả năng phục hồi dữ liệu từ ổ cứng, SSD, lưu trữ RAID, máy chủ và thậm chí cả ổ đĩa quang khiến nó trở thành một công cụ linh hoạt. Phần mềm nhân bản miễn phí cũng rất hay, ngay cả khi nó là một ứng dụng riêng.

Trên thực tế, giải pháp này rất toàn diện, nếu bạn là một chuyên gia CNTT, có một câu hỏi nhỏ trong đầu chúng tôi rằng dòng phục hồi dữ liệu EasUS sẽ làm cho nó trở thành một bổ sung vô giá cho bộ công cụ của bạn.

Bạn đã sử dụng easyUS chưa? Bạn nghĩ gì? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me